Dị Giới Dược Sư

Quyển 16 - Chương 383-1: Hồn cốc (thượng)Hồn cốc là một khu vực cổ quái nhất ở phía bắc thành Lan Địch Tư.

Với địa lý ưu việt, Lan Địch Tư đúng là thiên đường của nhân gian, ngoài việc không bị uy hiếp bởi ma thú bạo động ra, bên trong thành cũng không hề có ma thú sinh sống. Ngay cả một người dân bình thường không có sức chiến đấu cũng được công hội cho phép đi lại khắp nơi, mà không cần sợ sẽ gặp nguy hiểm gì.

Chỉ có một nơi ngoại lệ duy nhất, đó là Hồn cốc.

Kỳ thật, ở trong Hồn cốc cũng không có ma thú tồn tại, mà ở trong đó lại có rất nhiều lệ hồn, khiến người ta nghe tiếng là kinh hồn bạt vía.

Thông thường, khi người ta chết đi, linh hồn của họ sẽ tiến vào Minh giới, một địa phương hoàn toàn ngăn cách với nhân gian. Tuy nhiên, Hồn cốc lại có sự tồn tại của du hồn, là một sự tồn tại rất đặc biệt.

Địa phương này khác với những nơi thiên nhiên bình thường, nó rất dễ khiến người ta liên tưởng đến một danh từ - cấm khu của thần.

Trong những di tích lưu lại sau cuộc thần ma đại chiến, những địa phương bị ảnh hưởng bởi lực lượng của thần và ma đều có xuất hiện những hiện tượng thần bí khó có thể giải thích được.

Tuy nhiên, Hồn cốc không phải là một trong tám cấm khu của thần trên đại lục, nó chỉ có thể được xem là một cấm khu nho nhỏ mà thôi. Nó cũng giống như Sa bạo tuyệt thế của Thủy Đô vậy, đều không phải là chiến trường chính của thần và ma, nên bị ảnh hưởng rất nhỏ, thế nhưng thủy chung vẫn không thể xóa đi được lực lượng quỷ dị của thần và ma.

Từ sau khi bị Lam Nguyệt phát lệnh truy nã, Mộ Dung Thiên có cảm giác như mình đang sống chui nhủi như một con chuột mà không thể trông thấy ánh sáng mặt trời vậy. Sau khi thân phận tội nhân bị vạch trần, rồi nhân chiến tích hãn thế mà được mọi người ở Tát La tiếp nhận, hắn vẫn thích ẩn giấu bản thân ở sau lớp mặt nạ như trước.

Bởi vì thói quen, hầu như Thiên biến vạn hóa đã trở thành một bộ phận của thân thể hắn, đến nỗi sau khi nó bị Chu Lợi Á đoạt đi rồi, Mộ Dung Thiên cảm thấy rất thiếu tự nhiên. Sau khi cải trang xong, hắn liền lén lén lút lút men theo dọc hai bên đường mà đi tới Hồn cốc, chỉ sợ có người nhìn thấy mà kêu lên hai tiếng "La Địch" thì nguy.

Mặc dù nơi đây hiếm có vết chân người, hoặc giả có thể nói là không hề có dấu chân của một loài động vật nào, nhưng Mộ Dung Thiên vẫn hết ngó đông rồi lại ngó tây, co đầu rụt cổ một hồi lâu, sau khi xác định ở vùng phụ cận không có ai thì mới dám ngẩng đầu lên.

Lúc này trời đã vào đêm, nhưng xung quanh không có đèn ma pháp, bất kể là loại đèn ma pháp nào, hễ được thắp lên ở vùng phụ cận Hồn cốc thì chưa tới năm giây sau liền bị sức ảnh hưởng của dị lực mà tắt ngấm ngay.

Bầu trời ở đây là do một khối lượng lớn Minh khí hình thành, mây đen quanh năm không tan, cả ánh trăng cũng không lọt được vào đây. Không khí ở đây cũng giống như Phục Hoạt khu của hải liệp vậy, nó đúng là một nơi không nhìn thấy mặt trời.

Tuy nhiên, Hồn cốc cũng không phải hoàn toàn tối đen, bởi vì ở đây được bao phủ bởi sương mù dầy đặc, mà ở bên ngoài những luồng sương mù đó lại có một tầng ánh sáng nhàn nhạt và mờ ảo. Nghe nói đó là tử quang, là một loại ánh sáng ở trên người của các u linh.

Hồn cốc không phải là một khu vực thuộc về thành Lan Địch Tư, mà nó chỉ độc lập tồn tại, khoảng cách giữa hai nơi chỉ được nối liền bằng một chiếc cầu, một đầu tiếp với Lan Địch Tư, còn đầu kia thì nối liền với vị trí cao nhất ở bên ngoài cao nguyên.

Một kiến trúc đặc biệt quái dị như vậy thật khiến người ta khó có thể tưởng tượng ra được, nhưng nó lại rất xác thật. Ngoài việc dính liền với chiếc cầu đó ra, Hồn cốc hoàn toàn lơ lửng giữa hư không, tựa như một lâu các ở trên không trung vậy, còn ở bên dưới nó là vực sâu không thấy đáy.

Đúng là không thể nào giải thích nổi, một chiếc cầu nhỏ bé như thế mà lại có thể chống đỡ được một tòa sơn cốc khổng lồ thế này.

Thế nhưng thần và ma đã sáng tạo ra một kỳ tích như vậy, tuy rằng họ không còn tồn tại trên đời, nhưng đó cũng là một trong những nguyên nhân mà người đời vẫn hết lòng kính nể và sùng bái họ.

Hồn cốc là một địa phương "quỷ" danh phù kỳ thực, từ sau khi có mấy vị cao thủ tuyệt đỉnh của Tây Bắc bước vào đây mà không trở về, cho tới nay chỉ có một số ít phạm nhân tội ác tày trời, bị phát lệnh truy nã và không còn đường để đi nữa mới vào đây mà thôi. Có lẽ họ là những tội nhân sau khi bị phán quyết thì kết quả là bị tống vào Hồn cốc, để rồi cuối cùng cũng trở thành một vong hồn tại đây.

Cho dù là tu hồn giả cũng ít khi vào đây, bởi vì đại đa số các linh hồn ở đây đều là của những kẻ hung thần ác sát rất khó thuần phục.

Thế nhưng trái lại, Hấp Huyết quỷ lại là khách thường xuyên của Hồn cốc, bởi vì bọn họ là những kẻ sùng bái Tử thần nhất, nên rất thích những khu vực tràn ngập tử vong. Nếu có thể ở đây mà tu luyện, vậy thì họ chỉ phải tốn chút ít công sức, nhưng thành quả gặt hái được sẽ nhiều hơn bình thường gấp bội. Đương nhiên, chỉ có những thành viên tương đối có chút lợi hại của Hấp Huyết quỷ thì mới dám tiến vào Hồn cốc, bởi vì lực lượng của thần và ma tuyệt đối không dễ nắm trong lòng bàn tay được, nếu không cẩn thận khi chơi với lửa thì tất sẽ rất dễ bị chết cháy lắm.

Lẽ tất nhiên, Chu Lợi Á là một trong những người lợi hại nhất của Hấp Huyết hoàng tộc, vì vậy mà Mộ Dung Thiên càng tin chắc rằng Nhận Vụ là do nàng ta bắt đi, bằng không thì tại sao đối phương không chọn một địa phương khác mà lại chọn Hồn cốc này chứ.

Lúc này, những tiếng nỉ non u oán từ trong cốc không ngừng phát ra, chúng tựa như tiếng thiếu nữ khóc than vì mất đi tình lang vậy. Đây chính là trường cảnh thật sự của những bộ phim kinh dị. Mộ Dung Thiên bất giác kiềm lòng không được mà phải rùng mình một cái.

Sự đáng sợ của Hồn cốc vẫn còn kém xa các cấm khu của thần, ví dụ như là Phục Hoạt khu chẳng hạn, nhưng Mộ Dung Thiên lúc này cũng không còn là Mộ Dung Thiên của ngày trước nữa. Tục ngữ có câu "tài cao mật lớn", ý muốn nói rằng lá gan của người ta lớn hay nhỏ đều dựa vào cơ sở thực lực của bản thân họ mà thôi.

Nếu là Mộ Dung Thiên của trước kia, hắn nhất định sẽ không chút do dự mà chạy thẳng vào trong, nhưng hôm nay hắn đã không thể tự sử dụng lực lượng của mình được nữa, so với một bá tánh tầm thường cũng không khác là bao. Do đó, nếu đã không thể dựa vào lực lượng mạnh mẽ của mình, thì lá gan tất sẽ nhỏ đi rất nhiều.

Sau khi lấy lại bình tĩnh, Mộ Dung Thiên lau mồ hôi trán rồi chậm rãi bước lên cầu.

Sột soạt....

Tiếng giầy cọ xát với sàn cầu vang lên, báo cho hắn biết chiếc cầu này đúng là được làm bằng khô cốt, do các đầu khớp xương được gắn chặt vào với nhau mà tạo thành chiếc cầu này.

Nếu quan sát tỉ mỉ một chút, ở hai bên tay vịn đều có đính những chiếc sọ người lên đó, từ trong hai hố mắt của những chiếc sọ đó đều phát ra những tia sáng yếu ớt, trong đêm tối nó càng trở nên đặc biệt quỷ dị hơn, thật khiến người ta nhìn thấy mà kinh sợ trong lòng.

Càng tiến sâu vào trong, chiếc cầu bắt đầu lắc lư và phát ra những tiếng kẽo kẹt không ngừng, tựa như đã lâu ngày mà nó chưa được tu sửa vậy.

Mặc dù chiếc cầu này được xưng là "Lợi độ" và đã tồn tại cả hàng ngàn hàng vạn năm qua, nhưng Mộ Dung Thiên vẫn rất lo lắng, chỉ sợ nó sẽ bị sụp đổ bất cứ lúc nào. Nhìn hình dạng của nó, trông chẳng giống như có thể chống đỡ được vật nặng tí nào. Phải biết rằng, bên dưới là vực sâu vạn trượng, nếu lỡ ngã xuống đó thì dù có là cao thủ cỡ nào cũng khó tránh được kiếp số; huống chi với tình trạng của hắn bây giờ, nhất định là sẽ bị nát bấy thành một đống thịt vụn cho xem.

Mộ Dung Thiên lấy hết can đảm mà lần dò từng bước một. Nơi đây yên tĩnh đến lạ thường, một sự yên tĩnh rất dễ khiến người ta phát rồ, vì không gian ở đây không hề có một tí khí tức của sinh vật nào, mà chỉ có những tiếng kẽo kẹt rợn người vang lên ở dưới chân thôi.

Hồn cốc đúng là một nơi nguy hiểm, Chu Lợi Á cũng biết lực lượng của mình bị cấm cố, nên nhất định sẽ chờ mình ở một nơi khác ở trên cầu, Mộ Dung Thiên chỉ có thể tự an ủi mình như thế thôi.

Chu Lợi Á là một nhân vật nguy hiểm, nhưng chí ít nàng ta sẽ không ăn thịt mình, so với đám u linh ở đây cũng còn đỡ hơn nhiều.

Khi Mộ Dung Thiên phập phồng lo lắng đi qua "Lợi độ" và đến đầu bên kia của chiếc cầu, cũng là khu vực của Hồn cốc thì không hề nhìn thấy bóng dáng của Chu Lợi Á đâu cả.

Vật đầu tiên đập vào mắt hắn là hai ngọn núi cao tới vài trăm thước, đứng sừng sững, mắt thường không thể nhìn được tới đỉnh núi, trông tựa như hai người khổng lồ vậy.

Giữa hai đỉnh núi là một thâm cốc, trông giống như cái miệng rộng đỏ lòm của một con quái thú đang chờ nuốt chửng người ta vậy. Không một ai biết rõ, u cốc này sâu bao nhiêu và rốt cuộc đáy cốc có những gì.

Từng trận gió lạnh pha lẫn những tiếng khóc nỉ non và yếu ớt của nữ nhân truyền đến từ trong cốc, khiến cho người ta cảm thấy rùng mình sởn gáy.

Nhìn thấy địa phương này có sương mù dầy đặc, tựa như Phong Đô quỷ vực vậy, bất giác Mộ Dung Thiên không dám tiến lên, vì chỉ cần tiến thêm vài bước thì nguy hiểm trùng trùng, bất cứ lúc nào cũng có thể bị người ta tập kích được.

Vì vậy mà Mộ Dung Thiên chỉ đành gọi lớn:

- Chu Lợi Á nữ hoàng!

Vừa dứt lời, trong sơn cốc liền vang lên những tiếng hồi âm vang dội.

- Chu Lợi Á nữ hoàng!

- Chu Lợi Á nữ hoàng!

- Chu Lợi Á nữ hoàng!

- .....

Từng loạt hồi âm vang lên không ngớt, tiếng trầm tiếng bổng, chát chúa thê lương, rất khó nghe giống như tiếng lưỡi dao cọ sát lên mặt kính vậy, tuyệt đối không giống với thanh âm của Mộ Dung Thiên chút nào.

Trên thực tế, đó cũng không phải là những tiếng hồi âm, mà là tiếng kêu của những u linh tụ tập lại thành từng nhóm, được gọi là "Minh". Bọn họ vốn là những người bị dọa mà chết, lá gan rất nhỏ, sau khi chết đi thì oán niệm rất nặng, nên cũng thích dùng phương thức này để hù dọa trở lại người sống, nhưng vì họ quá nhát gan nên cũng sợ sẽ hù luôn cả mình, vì vậy nên mới hay tụ tập thành từng nhóm là vậy.

Mộ Dung Thiên nghe được những tiếng kêu đó thì nổi hết tóc gáy, trong lòng thầm chửi: "Mẹ kiếp, mấy con quỷ này chết rồi mà cũng không chịu yên, đã bị hù chết mà giờ lại còn muốn hù lại người ta."

Tuy nhiên, đám "Minh" kia chỉ biết hư trương thanh thế thôi, bởi vì bọn họ rất nhát gan nên chỉ có thể đứng từ xa mà hù dọa người ta, chứ không dám đến gần nhân loại và cũng không có sức tấn công con người. Họ chính là những u linh cấp thấp nhất ở trong Hồn cốc.

Quả nhiên, khi thấy Mộ Dung Thiên không lùi lại thì đám "Minh" đó tựa hồ không còn hứng thú và cũng thôi không giả tiếng hồi âm nữa. Có lẽ họ cũng bỏ đi rồi. Đám "Minh" đó tuy khá đáng ghét, nhưng đồng thời cũng rất dễ đuổi đi.

Sau khi những tiếng hồi âm vang lên khắp nơi trong Hồn cốc mà vẫn không có tiếng động gì đáp lại, Mộ Dung Thiên khẽ nhíu mày, rốt cuộc Chu Lợi Á ở đâu chứ? Rõ ràng nàng ta biết mình không thể sử dụng lực lượng được, hẳn là phải chờ ở gần đây mới đúng.

Huống chi, trên mảnh giấy chỉ ghi rõ địa điểm gặp mặt, nhưng lại không ghi rõ thời gian cụ thể, mới nhìn thoáng qua thì không giống như đối phương hào phóng với mình chút nào, bởi vì Chu Lợi Á là người rất thận trọng, vậy sao có thể sơ sót như thế chứ? Hơn nữa, đây lại là một chuyện cực kỳ quan trọng, ít nhất thì trong suy nghĩ của Hấp Huyết nữ hoàng, việc sinh hạ người nối dõi mới là sứ mệnh thiêng liêng nhất, vậy sao nàng ta có thể sơ ý như vậy chứ?

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.