Dị Giới Dược Sư

Quyển 18 - Chương 425-2: B: mãi túy (mua say)Ngày hôm sau, khi lão bản vừa mở cửa thì lập tức nhìn thấy được tên túy quỷ ngay.

Lão nhíu mày rồi gọi lớn:

- Tạp Lạc Phu!

Trên người tên túy quỷ này không có tiền, tất cũng sẽ không có một vật gì có giá trị cả, do đó mà không thể để cho hắn uống chùa được.

- Để cho hắn vào!

Bỗng nhiên có một nàng mỹ nữ ở phía sau lên tiếng.

- A, Chu Lợi Á nữ hoàng!

Hấp Huyết nữ hoàng danh trấn Tây Bắc, vì vậy mà lão bản tất nhiên phải nhận ra, chỉ có điều nàng có thân phận tôn quý như vậy mà lại quang lâm căn tửu điếm nhỏ bé của lão, thật khiến cho lão không biết phản ứng ra sao mới đúng. Mãi một lúc sau thì lão mới ân cần mời mọc:

- Hoan nghênh, hoan nghênh nữ hoàng quang lâm!

Chu Lợi Á nhạt nhẽo nói:

- Hôm nay ta sẽ bao hết toàn bộ quán này, lão không được cho ai vào đây. Bằng hữu của ta muốn cái gì thì lão phải mau cung cấp đầy đủ cho ta.

- Dạ, dạ!

Lão vừa trả lời vừa giật mình kinh hãi. Tên túy quỷ kia rốt cuộc có lai lịch thế nào mà lại khiến cho Chu Lợi Á coi trọng hắn đến như vậy chứ?

Chu Lợi Á không nói gì thêm, chỉ lẳng lặng cùng ngồi uống rượu với Mộ Dung Thiên.

Không ngờ nàng nữ hoàng mảnh khảnh như vậy mà lại có tửu lượng thật kinh người. Sau khi uống hết mười bình rượu mà sắc mặt của nàng chỉ hơi hồng lên một chút thôi, còn ngoài ra thì không thấy bị say chút nào.

Lão bản lén lút nhìn trộm mọi hành động của Chu Lợi Á, lão nhận ra được, tên túy quỷ kia chiếm một địa vị rất quan trọng ở trong lòng nàng, bằng không thì nàng đã không bỏ hết quân vụ bề bộn mà chạy đến đây nhởn nhơ như thế rồi.

Bỗng nhiên lại có một người nữa xộc vào cửa. Lão bản vội vàng lên tiếng:

- Xin lỗi khách nhân, bổn quán hôm nay đã có người bao trọn, mời ngài....

- Ta không phải tới đây uống rượu, mà là tìm người!

Người vừa vào lạnh lùng thốt.

- Tìm người ư?

Lão nghe hỏi thì cảm thấy rất quái dị.

Tại quán này, ngoài phụ tử lão ra thì cũng chỉ có Chu Lợi Á và tên túy quỷ kia nữa thôi.

Người vừa đến cũng là một mỹ nữ, dung mạo và khí chất cũng không thua gì Chu Lợi Á.

Lão bản càng nhìn thì càng thấy nàng ta quen mặt, rồi đột nhiên lão kêu lên thất thanh:

- Đình Đình tiểu thư, không phải ngươi là Đình Đình tiểu thư hay sao?

Làm phó thủ cho Đan Ni Tư thống soái đã bị thất tung, Đình Đình cũng rất nổi danh tại Tát La.

Đình Đình không thèm để ý đến lão, mà đi thẳng đến trước mặt Mộ Dung Thiên. Nàng nhìn bộ dạng của hắn như vậy thì nhịn không được rồi nói:

- Ngươi vẫn còn hồ đồ như vậy sao?

Mộ Dung Thiên ngẩng đầu lên, hắn mở miệng nói mà làm rượu bắn tung tóe vào cả mặt của Đình Đình:

- À à, lại thêm một nàng mỹ nữ nữa, thật hay lắm. Tới đây, chúng ta cùng uống, càng đông càng náo nhiệt!

Nhìn Mộ Dung Thiên ăn nói như kẻ điên, Đình Đình muốn nói gì đó nhưng lại thôi, sau đó mới khẽ cắn môi rồi nói với Chu Lợi Á:

- Chu Lợi Á nữ hoàng, xin người đừng dung túng cho hắn, nếu không thì hắn sẽ lại càng đọa lạc hơn nữa.

Chu Lợi Á thản nhiên đáp:

- Hắn muốn sao thì làm vậy, ngươi cho rằng mình có thể quản được hay sao?

Những lời này ngầm có ý khác, bởi vì nếu Mộ Dung Thiên cứ muốn buông thả, vậy thì bất luận là ai cũng không thể thay đổi hắn được.

Đình Đình cũng nghe ra được ý tứ của Chu Lợi Á, nàng hiểu rất rõ, với cá tính của Mộ Dung Thiên, một khi hắn đã muốn làm chuyện gì thì sẽ không ai ngăn cản nổi, dù đó là chuyện tốt hay xấu.

Đình Đình khẽ giậm chân mấy cái rồi sau đó quay người bỏ đi thẳng.

Gã nam nhân kia đã từng mang đến cho nàng một tia hy vọng báo thù cho Phương Thốn quốc, nhưng hôm nay hắn lại khiến cho nàng cảm thấy thất vọng. Tuy nhiên, Đình Đình vẫn kiên trì giúp hắn giải quyết quân vụ, bằng không thì ngay cả một điểm hy vọng cuối cùng cũng sẽ không còn nữa.

Hai nàng mỹ nữ liên tiếp xuất hiện tại tửu quán, điều này khiến cho lão bản càng kinh ngạc hơn. Tên túy quỷ kia rốt cuộc là ai chứ?

Nhìn thấy Đình Đình, người ta sẽ liên tưởng đến Mộ Dung Thiên trước tiên. Vì nàng làm phó thủ cho Đan Ni Tư, nên nhiều người nói giữa hai người họ vẫn có quan hệ ám muội, và trước nay cả hai vẫn như hình với bóng vậy.

Lão bản vốn là cư dân của Tát La, vì vậy mà cũng nghe được khá nhiều tin đồn.

Đan Ni Tư?

Đan Ni Tư đại nhân ở trong mắt người dân của Tát La là hóa thân của cả cứu thế chủ và ma quỷ. Hắn đã bị thất tung trong mấy tháng vừa qua.

Lão bản thầm nhẩm tính trong đầu, thời gian mà hắn thất tung cũng vừa khéo là thời gian mà gã nam tử kia đến tửu điếm của lão, chỉ chênh lệch có vài ngày thôi.

Nói như vậy, tên tửu quỷ kia lại là Đan Ni Tư đại nhân hay sao?

Vừa nghĩ tới đây, lão bản liền quay sang nhìn Mộ Dung Thiên. Quả thật, trên người hắn có dáng dấp rất giống với Đan Ni Tư, chỉ là khí chất thì khác hẳn mà thôi.

Tên túy quỷ trước mắt kia lại có thể là Đan Ni Tư đại nhân hay sao?

Nghe nói trong cuộc bầu cử đại thống soái, Chu Lợi Á nữ hoàng là người đầu tiên đã bầu cho Mộ Dung Thiên, lại thêm nàng phó thủ đắc lực là Đình Đình tiểu thư thì lại càng không cần phải nhắc tới. Hai nữ nhân này đều có quan hệ mật thiết với hắn cả.

Thế là đáp án liền trở nên sống động hơn, nhưng lão bản chỉ là không tin vào mắt mình thôi, bởi vì nếu so sánh ngoại hình thì hai người ngày không có điểm nào giống với nhau hết, thậm chí khi hắn bị người ta đánh cho một trận mà cũng chẳng phản kháng lại chút nào.

Chu Lợi Á hơi khoác tay, lão bản lập tức biết điều mà lui xuống. Đến ngày hôm sau, một tin tức động trời liền được truyền đi khắp nơi - vô địch thống soái Đan Ni Tư, người có phong quang vô hạn đã suy đồi thành một tên tửu quỷ.

Những ai nghe được tin tức này đều có phản ứng khác nhau, có người thì thấy hả hê vì danh tiếng của Mộ Dung Thiên ở Tát La đã bị nhơ nhớp rất nhiều, hầu như ai ai cũng không hận kẻ phản bội đó. Nhưng cũng có một số người vốn là dân bản xứ ở Tát La thì lại cảm thấy cực kỳ nuối tiếc, vì nếu Mộ Dung Thiên bị ngã xuống ở tại chiến trường thì đó là một việc sảng khoái, nhưng giờ đây hắn lại bị suy đồi theo phương thức này thì cũng khiến cho nhiều người khó chấp nhận nổi.

Nghe nói vì hắn bị tước đoạt binh quyền, vì hắn không chịu nổi cuộc đại bại tại Long đảo, vì hắn cảm thấy cực kỳ hối hận khi phản bội lại Tát La, vì hắn bị mất đi lực lượng kinh người của mình mà vẫn chưa khôi phục lại tí nào, vv....Tóm lại, mọi người đối với việc hắn tự mình suy đồi thì đều có cảm nhận khác nhau.

Vô luận thế nào, có một việc khiến cho mọi người, và nhất là nam nhân, vẫn thấy ngưỡng mộ hắn vô cùng. Đó là dù cho hắn không còn vinh quang hiển hách nữa, vậy mà hắn vẫn có Hấp Huyết nữ hoàng xinh đẹp ở bên cạnh bầu bạn.

Hết ngày này qua ngày khác, Chu Lợi Á vẫn cùng hắn đến tửu điếm từ sáng sớm, rồi sau đó đến tối mịt mới trở về. Cho dù là kẻ ngu ngốc thì cũng hiểu được, giữa bọn họ đúng là có quan hệ mật thiết rồi.

Nhưng trên thực tế, ngoài Chu Lợi Á ra, ở tại một góc khuất nào đó, lúc nào cũng có một đôi mắt dõi theo Mộ Dung Thiên, nhìn hắn mỗi ngày mỗi xuống dốc mà không hề bước ra khuyên nhủ.

Bởi vì nàng biết được, khi Mộ Dung Thiên càng bị suy sụp, càng bị rơi xuống vực sâu của cuộc đời, vậy thì đến lúc đó mới kích thích được năng lực cực mạnh của hắn.

Về điểm đó, nàng đã từng được đích thân thể hội rồi.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.