Dị Giới Dược Sư

Quyển 6 - Chương 124: Trọng sinhToàn thân Mông Na Lâm chợt bộc phát hắc khí rất mãnh liệt, cả người gã đều bị phủ trùm ở trong đó, người ta chỉ có thể thấy nó hao hao giống như một cái ổ tò vò mà thôi.

Sáu con khôi lỗi hầu như cùng lúc đâm nhào vào ổ tò vò đó, luồng khí thể ấy trông như không có chút lực phòng ngự nào, song, vô luận là đôi trảo của Phong ưng, hỏa cầu của Hỏa tri thù, đại chùy của Kim giáp cự nhân, và cả điện kích của Điện tinh, tất cả những thứ đó sau khi tiến vào bên trong lớp vỏ của ổ tò vò thì đều biến mất một cách vô thanh vô tức, giống như là đá chìm đáy biển vậy.

Bình luận viên hưng phấn nói:

- Hắc ám tí hộ! Đây chính là hộ thể đấu khí thuộc Hắc Ám hệ đây mà!

So với đấu khí của các hệ khác, việc tu luyện hộ thể đấu khí của Hắc Ám hệ và Quang Minh hệ thì khó khăn hơn rất nhiều, do đó mà bình luận viên mới có biểu hiện vui mừng như thế.

Hắc khí tiêu tán, thân ảnh của Mông Na Lâm lại xuất hiện trước mắt mọi người, và gã không hề mang một chút thương tích nào, hẳn là đã hóa giải toàn bộ làn công kích vừa qua. Chiếc lưỡi của con Thổ oa lúc nãy đang cuốn lấy hai chân gã thì giờ đây cũng đã biến thành một đống đất vụn. Ngoài Quang Minh hệ ra, Hắc Ám hệ chính là khắc tinh của tất cả những nguyên tố khác, quả nhiên danh bất hư truyền.

Lộ Thiến cũng thầm giật mình trước chiêu Hắc ám tí hộ của Mông Na Lâm. Căn cứ theo số tư liệu mà Bích Dạ cung cấp, từ trước đến nay gã chưa từng thể hiện chiêu này qua một lần, cho dù ở trận chung kết trong cuộc thi đấu năm ngoái cũng không hề sử dụng tới. Có lẽ lúc ấy gã còn chưa học được, nếu không thì lúc đó gã rất có khả năng đã giật được giải quán quân rồi.

Nguyên tố khôi lỗi có tâm tình rất phong phú, thế nhưng chúng sẽ không nảy sinh ra tâm lý sợ hãi. Nhìn thấy đợt tấn công đầu tiên không có kết quả, chúng lập tức chuẩn bị phát động đợt tấn công thứ hai. Tuy nhiên, vào lúc này Mông Na Lâm đã hành động trước, song thủ của gã xuất ra một cụm hắc khí, càng lúc càng đậm, cuối cùng thì trở thành trạng thái đặc sánh như dịch thể của mực nước.

Bình luận viên liếng thoắng giải thích như pháo nổ liên hồi:

- Nguyên tố dịch hóa! Trong trận chung kết của đại hội luận võ lần trước, ta đã may mắn từng được thấy qua. Tin rằng rất nhiều bạn học cũ cũng không xa lạ gì với nó. Tuy nhiên, vì để cho trận đấu được công bằng, ta trước tiên tạm thời không tiết lộ danh tự và tác dụng của nó.

Không lâu sau, những người quan chiến liền biết được tác dụng của nó. Hắc dịch đặc sánh trên tay Mông Na Lâm từ một chia ra làm mười một sợi nhỏ, rồi lần lượt nhắm tới mười một con khôi lỗi đang bao vây hắn mà bắn nhanh ra.

Kim giáp cự nhân có cự ly gần nhất nên bị trúng chiêu đầu tiên, nó bị một luồng dịch thể dính vào vũ khí và thân trên. Ngay sau đó, sự tình đáng sợ liền phát sinh, bộ khôi giáp bằng kim loại và thanh đại chùy cứng rắn dường như đụng phải chất lưu huỳnh đặc sánh, nên nhanh chóng bị nung chảy và bốc ra khói dày đặc. Không lâu sau, toàn bộ con kim giáp cự nhân to lớn uy vũ như thế liền bị dịch thể phá hủy trăm lỗ ngàn vết, thương tích đầy mình.

Mặt khác, những con khôi lỗi cũng bị trúng chiêu là Thổ oa, Hỏa tri thù, Mộc mãng xà, Thích Khôi, Điện tinh, vv..... cũng đều rơi vào tình trạng tương tự. Chỉ có phản ứng của Phong ưng là đủ nhanh nhẹn, nên sớm tránh thoát được; tuy nhiên, vẫn còn một con bất hạnh bị dính một ít dịch thể lên đôi cánh, dù nó cố gắng vỗ cánh cách nào đi nữa thì cũng không thể di chuyển được. Sau cùng, nó chỉ biết gào thét thảm thiết rồi rơi xuống sàn đài.

- Chư vị đã thấy tác dụng của nó chưa? Ngoài Quang Minh hệ ra, còn lại bất cứ hệ nguyên tố nào khác hoặc là những vật được làm từ bất kỳ hệ nguyên tố nào khác cũng bị nó ăn mòn. Hắc Ám hủ thực thật đáng sợ!

Đến lúc này thì bình luận viên mới giải thích mọi thắc mắc cho các khán giả, tác dụng của chiêu này bây giờ đã hiển hiện rõ ràng ngay trước mắt mọi người, nên dù y có nói ra thì cũng không làm ảnh hưởng tới tính công bằng của cuộc đấu.

Bích Dạ và Mộ Dung Thiên đều rất khẩn trương. Chiêu số của Mông Na Lâm quả thật là quá bá đạo và ngoan độc, chỉ một lần xuất chiêu mà đã phá hủy hết bảy, tám con nguyên tố khôi lỗi mà Lộ Thiến đã vất vả tạo ra. Trận đấu này quả thật rất khó đánh, phần thắng không lạc quan chút nào.

Lộ Thiến nhìn thấy kết quả trước mắt mà chợt biến sắc mặt, tuy nhiên, nàng nhanh chóng khôi phục lại như thường, rồi từ tốn phóng ra một đàn ong. Loại khôi lỗi nhỏ bé này rất linh hoạt, cho dù là Hắc ám hủ thực cũng rất khó đánh trúng, hơn nữa trong quá trình chế tạo ra chúng cũng đòi hỏi rất ít linh lực. Trước đây, khi chưa bắt đầu thi đấu, Lộ Thiến đã sớm bồi dưỡng được tố chất tâm lý rất tốt. Mà điều càng quan trọng hơn là nàng muốn chứng tỏ cho Mộ Dung Thiên thấy mình đã là một cường giả, là người có dư sức để giúp đỡ hắn, chứ không phải là một gánh nặng luôn gây trở ngại cho hắn.

Mông Na Lâm vừa định thừa cơ truy kích, thế nhưng dưới chân lại bị thụt xuống một chút, thiếu chút nữa là ngã sấp ra đất. Đợi đến khi ổn định lại thân hình và nhìn kỹ xuống chân, thì ra con Thổ oa lúc nãy đã khiến gã bị thiệt thòi đã hòa lẫn vào mặt đất của hội trường thành một thể, bây giờ lại xuất quỷ nhập thần hiện ra ám toán gã. Mông Na Lâm ngàn lần không thể hiểu nổi, nguyên tố khôi lỗi vốn đều giống nhau, khi chúng bị hao tổn đến một mức độ nào đó thì sẽ bị tan vỡ ra thành nhiều mảnh, mà con Thổ oa kia lại ở gần gã nhất, theo lý phải bị Hắc Ám khí thể ăn mòn nặng nhất mới phải, thế nhưng tại sao lúc này lại thấy nó chẳng những là không việc gì mà lại còn mạnh như hổ báo nữa chứ, rốt cuộc đây là chuyện gì thế này?

Mông Na Lâm hoảng hốt phát hiện ra, không chỉ riêng Thổ oa, mà tất cả những con khôi lỗi khác bị Hắc ám hủ thực của gã gây trọng thương, vậy mà cũng đều nhanh chóng tự mình khôi phục lại hết. Nhưng điều khiến người ta giật mình nhất lại là việc con Hỏa tri thù vốn đã mất đi ba chân, vậy mà giờ đây các chân của nó lại dài ra như cũ, và chúng lại một lần nữa vây lấy Mông Na Lâm vào giữa.

Bình luận viên hô lớn:

- Trời ạ! Nếu ta đoán không sai, hình như đây chính là cảnh giới chỉ có trong truyền thuyết của chức nghiệp Nghĩ linh sứ - Khôi lỗi trọng sinh! Những con khôi lỗi đã bị thương sẽ có năng lực tự chữa trị cho mình. Thật không ngờ Lộ Thiến đồng học khả ái xinh đẹp như thiên sứ của Tát Á Da Lộ học viện lại có thể luyện được cảnh giới siêu việt này ngay tại năm học đầu tiên. Nghe nói, trong lịch sử của toàn đại lục, trước nay chưa từng có mấy ai có thể lĩnh hội được kỹ năng này! Có tin đồn rằng, Lộ Thiến đồng học và siêu cấp hắc mã của đại hội lần này, tức La Địch đồng học, cùng sống chung với nhau, có quan hệ huynh muội rất thân thiết, quả nhiên là đều quỷ dị như nhau!

Trình độ của khôi lỗi sống lại so với Hoạt tính hộ thể đấu khí cũng không khác biệt bao nhiêu, đều là những thứ tuyệt diệu không thể tả xiết. Chẳng qua số lượng Nghĩ linh sứ vốn đã rất hiếm, do đó mà người luyện thành cảnh giới này lại càng hiếm hoi hơn nữa.

Bích Dạ thấy Lộ Thiến chiếm được ưu thế lớn thì tâm tình đang căng như dây đàn liền buông lỏng ra, nàng quay sang cười cợt Mộ Dung Thiên:

- La Địch tiên sinh, ngay cả thanh danh của Lộ Thiến cũng bị ngươi làm hỏng rồi?

Mộ Dung Thiên cũng thở phào nhẹ nhõm, tâm tình thư thái đi nhiều, cười nói:

- Quỷ dị là tốt, quỷ dị là tuyệt diệu, quỷ dị không chê vào đâu được. Bích Dạ tiểu thư, ta dám nói đó là một lời khen ngợi đấy, chí ít thì đó là đối với ngươi à nha. Nếu như vận khí của chúng ta được tốt, vậy thì mối đại thù của ngươi sẽ được báo ở trong tay Lộ Thiến. Tiểu Lộ cũng là đệ tử năm đầu tiên, hơn nữa lại còn là một nữ hài tử trẻ tuổi như vậy, nếu Mông Na Lâm bị thua ở dưới tay của một kẻ thuộc hàng sư muội như nàng thì e rằng sự đả kích đó còn trầm trọng hơn nữa ấy chứ. Nói không chừng điều đó lại có thể khiến cho hắn sống không bằng chết, so với bị loài thú cái xấu xí cưỡng gian hàng trăm lần thì còn khó chịu hơn nữa kia, ha ha ha...…

Khải Sắt Lâm ngồi bên cạnh hắn nghe vậy thì có hơi chút khó chịu, nàng vốn sớm đã biết người này dung tục thế nào, nhưng nếu muốn hắn đứng đắn một chút, quân tử một chút, thân sĩ một chút thì chi bằng trực tiếp giết hắn đi còn sảng khoái hơn.

Bích Dạ liếc xéo Mộ Dung Thiên một cái, rồi nói:

- Ngươi biết được Lộ Thiến vẫn còn nhỏ tuổi như thế là tốt!

Ý của nàng là chế nhạo cái tên sắc ma vô sỉ chuyên đi hủy hoại trẻ em và không chút nhân đạo này, chỉ tiếc là ẩn ý đằng sau lời nói của nàng được chôn giấu quá sâu nên Mộ Dung Thiên chẳng hề phát hiện ra, nên hắn chỉ dời ánh mắt trở về lại sàn đấu. Ngay cả hắn cũng không biết được Lộ Thiến đã đột phá tới cảnh giới mới này, có lẽ sau khi thu được Ma hành thì nàng mới đột nhiên tiến bộ như vậy, do đó mà nàng muốn dành cho mình một sự ngạc nhiên đây mà. Chẳng trách nào nàng lại tràn trề lòng tin như vậy.

Theo tư liệu của Bích Dạ cho biết, tuy rằng Hắc ám hộ thể đấu khí có lực phòng ngự rất cao, nhưng nó lại bị tiêu hao nhiều linh lực hơn so với những loại đấu khí tương đương nhưng thuộc khác hệ. Do đó, dù cho Mông Na Lâm có mạnh tới đâu đi nữa nhưng gã cũng khó lòng mà sử dụng nó lâu dài được. Nếu như gã cứ bị vây khốn như vậy thì nhất định gã sẽ không chống đỡ được lâu, đến lúc đó thì bại là cái chắc, chứ không còn gì để nghi ngờ. Trừ phi gã có thể thoát khỏi vòng vây, thế nhưng phần lớn số khôi lỗi ở đây đều rất linh mẫn, ở trên mặt đất thì không cần nói tới, mà ngay cả dưới lòng đất cũng có, lại thêm năm con phong ưng luôn tập kích từ trên không, do đó mà cơ hội để Mông Na Lâm có thể đào thoát e rằng không nhiều lắm. Với Hắc ám đấu khí của gã, dù có lợi hại hơn nữa thì cũng không thể tập trung thế công mà giết đi toàn bộ lũ khôi lỗi kia, kỳ thật, có thể tự bảo vệ đã là tốt lắm rồi. Chức nghiệp Nghĩ Linh sứ quả nhiên là đặc biệt, nhất là sau khi đột phá cảnh giới Khôi Lỗi Trọng Sinh, căn bản là không cần chút linh lực nào, và lại có thể duy trì sự tấn công khủng khiếp cho đến khi khôi lỗi tự mình tan vỡ thì mới thôi. Tuy nhiên, khi đợi được đến lúc đó thì có lẽ Mông Na Lâm đã bị thất bại trước rồi. Hắc ám chi phối giả được mệnh danh là Địa Ngục Sứ Giả, nhưng xem ra, người phải xuống địa ngục lúc này chính là bản thân Mông Na Lâm rồi.

Bình luận viên tiếp tục phân tích tình huống trận đấu:

- Ta nghĩ bây giờ Mông Na Lâm đồng học có phiền toái rất lớn, nếu như hắn không tập trung lực lượng để đánh chết một hoặc vài con khôi lỗi thật triệt để, vậy với khả năng trọng sinh vô hạn, chúng sẽ luôn luôn quấy rối cho đến khi địch nhân như đèn hết dầu, không còn năng lực chiến đấu nữa mới thôi! Nhưng nếu chỉ đối phó với một vài con khôi lỗi như thế, vậy thì khi những con còn lại tấn công, hắn sẽ phải ứng phó thế nào đây?

Nếu như đúng theo lời y nói, vậy tình thế của Mông Na Lâm trên sàn đấu sẽ càng lúc càng ác liệt. Trong khi đó, Lộ Thiến sau khi trải qua nguy hiểm lại càng tạo thêm nhiều khôi lỗi nữa, nàng cứ thả ra hết con này lại tới con khác, rồi chúng cứ bao vây lấy Mông Na Lâm trùng trùng điệp điệp, dầy đặc đến mức nước chảy cũng không lọt. Gã có thể tránh được vài con, chục con, nhưng cũng không tránh thoát được mấy chục con. Cho dù Mông Na Lâm có thể lợi dụng khinh thân thuật mà may mắn thoát khỏi vòng vây thứ nhất, khi chưa kịp tấn công chủ nhân của đám khôi lỗi kia thì gã sẽ lập tức lại bị quấn lấy, sau đó những con khôi lỗi khác sẽ liền ùn ùn kéo đến và bao phủ lấy gã chỉ trong nháy mắt. Vì vậy, việc duy nhất mà Mông Na Lâm có thể làm là liên tục phóng ra Hắc ám hộ thể đấu khí để chống cự lại những đợt tấn công dồn dập như giông tố của đám khôi lỗi mà không hề có chút lực đánh trả nào.

Khán giả ai nấy cũng đều hồi hộp theo dõi trận đấu, họ thử tưởng tượng lấy mình so với người trong cuộc, nếu như rơi vào tình thế bị vây công điên cuồng như vậy thì chỉ sợ đã sớm thất bại hàng bao nhiêu lần rồi. Không một ai ngờ được, nàng tiểu Tinh Linh xinh đẹp khả ái kia lại có thực lực cường đại đến mức ấy, hầu hết mọi người đều bị vẻ ngoài ngọt ngào của nàng làm phân tán sự chú ý, họ vốn không hề liên tưởng đến nàng như một cường giả cao nhất. Nhưng hiện nay, xem nàng bức được Mông Na Lâm trở nên khốn đốn, bất cứ lúc nào cũng có thể rước lấy thảm bại, nên họ đều nhìn nàng với cặp mắt khác xưa.

Sau khi liên tục phóng ra một lượng lớn khôi lỗi, cuối cùng Lộ Thiến cũng đã cảm thấy mệt mỏi, nàng liền nuốt luôn năm viên đan được, nàng dự tính sẽ dùng đợt tấn công này để kết liễu Mông Na Lâm. Nhìn vào tình huống hiện tại, nàng tuyệt đối đang chiếm giữ thượng phong, cho dù Mông Na Lâm có mọc thêm cánh thì cũng khó thoát nổi trùng vây, hơn nữa, trên không vẫn còn khá nhiều khôi lỗi.

Trong số người có mặt tại hiện trường, người có cùng suy nghĩ với Lộ Thiến không chỉ có mình nàng, mà hầu như tất cả mọi người đều cảm thấy như thế, kể cả Mộ Dung Thiên và Bích Dạ. Cho dù bọn họ cũng nhận ra là mọi chuyện xảy ra đều quá thuận lợi và đơn giản, nhưng quả thật là họ không tìm ra được lý do khiến cho Lộ Thiến bị thất bại. Có lẽ là bởi vì chức nghiệp Nghĩ linh sứ quá ư biến thái chăng?

Hắc ám hộ thể đấu khí trên người Mông Na Lâm càng lúc càng nhạt dần đi, bất kỳ ai cũng đều thấy được gã đã sắp bị cạn kiệt linh lực, mà đan dược cũng chỉ còn lại một viên. Thế nhưng khoảng cách chiến đấu giữa gã và Lộ Thiến còn tới những bảy, tám trăm thước, và với khoảng cách này, hầu như có thể nói nó đúng là một khu vực an toàn trăm phần trăm. Trừ phi Mông Na Lâm có thể tấn công từ xa như cung tiễn thủ thì không có gì để nói, nhưng cho dù là cung tiễn thủ, trong lúc bị tấn công dồn dập như vậy, lại thêm khoảng cách quá xa, mà đối phương lại còn có khôi lỗi cận thân trợ giúp phòng ngự, vậy thì việc có thể tạo ra đòn phản công có sức uy hiếp cũng rất là hiếm hoi.

Đang trong lúc tất cả mọi người đều không thể không tiếp nhận việc Mông Na Lâm sắp nhận cái kết quả ngoài ý muốn này, trong lúc Bích Dạ hưng phấn đến nổi gần như muốn ôm chầm lấy Mộ Dung Thiên, thì đột nhiên tại khoảng trống cách chừng bốn trăm thước ở trước mặt Lộ Thiến có một cụm hắc khí lớn bốc lên.

Hết

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.