Dị Giới Liên Minh

Chương 44: Không chết[Bộ combo của Ashe

1) Nội tại: Băng tiễn

Kỹ năng và đòn đánh thường làm chậm mục tiêu đi 35%

2) Chú Tâm Tiễn ( Q )

Nội tại: Sau mỗi lần bắn đều nhận được điểm Tập Trung trong bốn giây. Cộng dồn tới 4 lần

Kích hoạt: Kích hoạt - Chú Tâm Tiễn với toàn bộ năm điểm tập trung khiến đòn đánh thường chuyển thành hàng loạt mũi tên, gây sát thương đồng thời đẩy lùi đối phương ra xa.

3) Tán Xạ Tiến ( W)

Bắn ra chín mũi tên theo hình nón. Mỗi kẻ địch chỉ bị trúng một mũi tên và cũng chỉ nhận sát từ chính mũi tên đó

4) Ưng Tiễn (E)

Phóng ra Linh Hồn Chim Ưng có phạm vi hoạt động 3km. Linh Hồn Chim Ưng sẽ thay thế mắt của chủ nhân giúp theo giõi, phát hiện bất kì ai trong phạm vi hoạt động của nó. Có thể tích trữ tối đa hai con chim ưng

5) Đại Băng Tiễn ( R)

Bắn ra một mũi tên linh thuật khổng lồ về hướng được chọn soi sáng mọi thứ trên đường bay. Nếu như trúng kẻ địch, Đại Băng Tiễn sẽ phát nổ làm choáng đối phương trong 1 - 3s tùy theo khoảng cách của chủ nhân tới kẻ địch xa hay gần. Ngoài ra, những kẻ địch xung quanh phạm vi Đại Băng Tiễn đều sẽ nhận phải sát thương nhưng chỉ bị làm chậm

----

Mỗi mũi tên bắn ra từ cây cung băng phép cổ xưa của cô đều thể hiện rằng Ashe là một thiện xạ đại tài. Cô chọn lựa mục tiêu kĩ lưỡng, chờ đợi khoảnh khắc thích hợp rồi buông tên với sức mạnh và sự chính xác. Cũng với tầm nhìn và sự tập trung đó, cô theo đuổi mục tiêu thống nhất các bộ tộc vùng Freljord để tạo nên một quốc gia hùng mạnh.

Khi còn bé, Ashe đã hay mơ mộng. Cô mê mẩn trước những thành trì to lớn bị bỏ hoang của tổ tiên mình, dành hàng giờ bên bếp lửa để ngồi nghe về những anh hùng trong truyền thuyết của Freljord. Trong số đó Ashe yêu thích nhất là Avarosa, vị nữ hoàng của một Freljord một thời lừng lẫy và nhất thống. Dù bị mẹ mắng vì sự ngây ngô của mình, Ashe vẫn đinh ninh rằng một ngày nào đó cô sẽ sát nhập tất cả những bộ tộc hiếu chiến rải rác khắp vùng lãnh nguyên. Cô biết rõ rằng nếu người dân Freljord có thể cùng hướng về một mục đích một lần nữa, họ sẽ trở nên vĩ đại như thuở xa xưa.

Khi Ashe mới mười lăm tuổi, mẹ cô bị sát hại khi đang dẫn đầu bộ tộc trong một trận chiến. Bất ngờ phải nhận vị trí lãnh đạo, Ashe phải đưa ra một lựa chọn khó khăn để theo đuổi giấc mơ thơ ấu thay vì trả thù cho mẹ. Cô mạnh mẽ phản đối yêu cầu báo thù của bộ tộc mình, tuyên bố rằng đây là thời điểm để dẹp bỏ thù hận và hướng tới hòa bình. Một vài binh sĩ nghi ngờ khả năng lãnh đạo của cô và tiến hành những âm mưu loại trừ vị tộc trưởng trẻ tuổi.

Những kẻ ám sát ra tay khi Ashe đang đi săn, nhưng kế hoạch của chúng bị chặn đứng bởi tiếng kêu cảnh báo của một con diều hâu to lớn. Ashe quay lại và thấy quân lính mình đang tiến tới với gươm tuốt trần. Không thể chống lại số đông, Ashe phải bỏ chạy hàng giờ liền. Cô thấy mình đang ở một khu vực chưa ai biết đến, vũ khí đã mất khi trốn chạy. Khi nghe thấy một tiếng kêu khác của con diều hâu, Ashe đặt niềm tin vào sinh vật đó và theo nó đến một khoảnh đất trống. Ở đó cô thấy nó đang đậu trên một đống đá – một ngôi mộ Freljord cổ xưa. Sau khi nhìn cô lần cuối, con diều hâu rít lên và bay đi. Tiến lại đống đá, cô thấy hơi thở mình biến thành sương giá và cảm thấy một cái lạnh bất thường thấu tận xương. Viên đá trên đỉnh ngôi mộ chỉ có một chữ cổ ngữ duy nhất: Avarosa.

Những kẻ truy sát xông tới. Ashe nhặt viên đá cổ ngữ lên để tự vệ làm lộ ra thứ gì đó ẩn giấu bên dưới: một cây cung tuyệt đẹp tạc từ băng. Cô nhặt nó lên để rồi thốt lên đau đớn khi sương giá bao phủ ngón tay cô, rồi cô nhấc nó lên khỏi ngôi mộ. Hơi lạnh tràn từ thứ vũ khí ma pháp sang Ashe, đánh thức một sức mạnh mãnh liệt trong cơ thể cô.

Ashe quay lại đối mặt với bọn sát thủ. Cô giương cung lên, và chỉ với bản năng của mình, những mũi tên băng hiện ra từ không khí lạnh buốt. Chỉ với một lần buông tên, cô hạ gục tất cả kẻ thù. Sau khi cẩn thận đặt viên đá lại, Ashe cảm ơn Avarosa rồi về nhà. Bộ tộc của Ashe ngay lập tức nhận ra thứ vũ khí huyền thoại trên tay cô là một lời chúc phúc từ nữ hoàng cổ xưa Freljord.

Với cây cung của Avarosa và khát khao thống nhất trong hòa bình, bộ tộc của Ashe ngày càng mạnh mẽ, trở thành bộ tộc lớn mạnh nhất của Freljord. Giờ đây với cái tên tộc Avarosa, họ tin tưởng tuyệt đối rằng một ngày kia một Freljord nhất thống sẽ một lần nữa trở thành một quốc gia vĩ đại.

''Một bộ tộc, một dân tộc, một Freljord.'' ]

Ashe là một trong những vị tướng đầu tiên của Liên Minh Huyền Thoại vì thế giá tiền của Ashe quả thật là giẻ như bèo: 4500 Ip. Trong khi Long mua xong bộ kĩ năng của Twisted Fate, hắn vẫn còn dư ra 6500 Ip. Vì thế Long quyết định mua thêm một bộ kỹ năng nữa để phòng thân. Và hắn chọn Ashe. Bởi vì với chiêu cuối Đại Băng Tiễn, Long nghĩ rằng mình rất có thể dùng tới kĩ năng này. Quả nhiên, Long đã không tính sai.

Thời gian làm choáng của Đại Băng Tiễn dựa vào khoảng cách của Long với kẻ địch. Nếu như kẻ địch ở xa, Đại Băng Tiễn sẽ làm choáng với ba giây. Thế nhưng kẻ địch ở gần, khoảng thời gian đó giảm xuống còn một giây mà thôi.

Long rất gần Nova, vì thế một chiêu cuối này chỉ làm choáng Nova trong một giây ngắn ngủi. Tuy vậy, một giây là quá đủ rồi. Ngay khi Đại Băng Tiễn bắn trúng Nova và nổ tung khiến đối phương bị choáng thì cũng là lúc đầy trời đao khí rơi xuống.

- Oanh ... Oanh

Vô số tiếng nổ vang lên thành giai điệu liên miên không rứt. Đầy trời đao khí như một cơn mưa thiên thách rơi xuống người Nova. Cả bầu trời sáng rực một màu vàng, khói bui bay mù mịt.

Lúc này, Sơn Tùng mang theo Long đứng thẳng trên không. Ánh mắt hai người nhìn chăm chú về phía trước. Bọn họ muốn nhìn xem, Nova thật sự đã chết chưa.

" Cái what đờ heo. Nova vậy mà không chết"

Bỗng nhiên Long khuôn mặt biến sắc. Mặc dù không nhìn thấy gì thế nhưng hắn có thể thể dựa vào siêu năng lực " Đo đạc cảm xúc" phát hiện Nova còn sống hay đã chết. Nếu chết, Nova sẽ không có cảm xúc và ngược lại. Hiện tại, Long cảm nhận được một cỗ cảm xúc trần đầy nộ khí. Một sự căm phẫn tột cùng, cảm giác của một người khi gì thấy kẻ thù không đội trời chung vậy: tức giận, nổi điên, ... tất cả những cảm xúc trái ngược nhất của con người đều bộc lộ ra hết.

Cảm nhận được cảm xúc của Nova. Long khuôn mặt ngưng trọng vô cùng, trong lòng tràn đầy sự khó tin. Trước đó mấy giây, hắn nhờ vào " Lọ Trữ Thời Gian" trợ giúp Sơn Tùng đột phá Độ Khí Cảnh. Sau đó nói với ông ta dùng một chiêu mạnh nhất để tiêu diệt Nova và Sơn Tùng đồng ý.

Một chiêu vừa rồi nhìn ra tưởng là Sơn Tùng tùy ý. Thế nhưng nó là 100% công lực của Sơn Tùng cùng với Nhân Đao Hợp Nhất cảnh giới. Một chiêu vừa rồi đã đạt tới Địa Cấp linh kĩ, uy lực thập phần khủng bố. Nếu như Nova không né tránh hoặc phản công, tin tưởng chắc chắn sẽ thiệt mạng trong cơn mưa đao khí kia.

Cũng vì vậy, dù biết Đại Băng Tiễn tiêu hao cực kì nhiều linh lực nhưng Long vẫn quyết định sử dụng nó để làm choáng Nova. Khiến hắn chỉ có thể trơ mắt nhìn đầy trời đao khí đánh tới mình. Đó chính là tính toán của Long. Và quả thật là nó đã thành công. Thế nhưng điều khiến Long không thể tin nổi là. Nova vậy mà không chết. Chẳng lẽ thằng này nhục thân đã tu luyện đến cảnh giới Đao Thương Bất Nhập? không có lẽ ah? hay đối phương là con riêng của nữ thần may mắn. Nếu không hắn thật sự không thể hiểu nổi tại sao Nova lại sống được.

Bên cạnh Long, Sơn Tùng nghe vậy khuôn mặt biến sắc. Ông hiện tại dù là Độ Khí Cảnh, thế nhưng ông phải cần một thời gian nghỉ ngơi để ổn định cảnh giới. Mà một đòn vừa rồi là ông đã sử dụng toàn lực, cảnh giới trở lên bất ổn khiến cho lúc này Sơn Tùng linh lực rút đi nhanh chóng. Ông đã không còn sức để đánh tiếp rồi.

Đáp ưng yêu cầu của Long. Sơn Tùng dù biết làm vậy sẽ khiến cảnh giới của mình bất ổn. Thế nhưng ông tin tưởng chỉ cần nghỉ ngơi mấy ngày là có thể ổn định lại cảnh giới. Vì thế ông mới nghe theo Long, dùng một đòn mạnh nhất của ông để giết Nova. Cứ tưởng rằng Nova đã chết dưới trận mưa đao khi. Vậy mà đối phương lại còn sống.

Ánh mắt ông nhìn chằm chằm về phía khói bụi trước mắt mình. Bỗng ông khuôn mặt biến sắc, trên mặt toát ra vẻ tỉnh ngộ. Thế nhưng chân tướng sự việc lại khiến ông trợn tròn mắt, bọ dạng cực kì chấn động:

" Thật không thể tin được. Hắn ta vậy mà sử dụng Huyết Tế Huynh Đệ"

Nghe Sơn Tùng nói vậy. Long khuôn mặt giật mình, ánh mắt quay đầu nhìn về phía ba tên thuyền phó. Lập tức hắn phát hiện, ba tên thuyền phó đã biến mất hoàn toàn không có dấu vết.

Đến giờ, Long đã hoàn toàn biết rõ tại sao Nova lại không chết rồi. Đối phương vậy mà không chút do dự hi sinh chính huynh đệ của mình để cứu bản thân.

Huyết Tế Huynh Đệ là một linh kĩ độc ác mà Nova học được. Nó lấy sinh mạng của huynh đệ chủ nhân hình thành lên một lớp áo giáp khiến chủ nhân miễn nhiệm sát thương trong một khoảng thời gian nhất định. Tình cảm huynh đệ càng lớn thì thời gian bất tử càng lâu. Là một linh kỹ cực kì tà ác.

Ba mươi năm trước, Nova đã từng dùng tới linh kĩ này. Hắn hi sinh ba người em ruột thịt của mình, cũng là con riêng cùng một mẹ của Nguyễn Hoàng Hận Trần để trốn thoát khỏi sát chiêu của một tên Độ Khí Cảnh cường giả. Mặc dù hắn làm rất bí mật thế nhưng cũng không thể nào thoát được ánh mắt của Hư Không Hình Cảnh và một số gia tộc tình bào khác. Lần này Nova khủng bố Huyễn Mông Tinh, Nguyễn Thanh Liêm đã đưa hết tất cả tư liệu cho Sơn Tùng vì thế Sơn Tùng với Long biết tới việc này không phải là lạ.

" Là ngươi. Chính là ngươi đã giết cha ta. Cũng chính là ngươi khiến ta hôm nay phải giết huynh đệ mình. Ta phải giết ngươi"

Khói bụi bay hết. Nova không một chút thương tích xuất hiện trước mắt hai người. Ánh mắt hắn đỏ ngầu, sát khí trùng thiên nhìn về phía Long gầm lên.

Nova bản thân thuộc tính là băng, vì thế Đại Băng Tiễn chỉ gây choáng có 0,5 giây mà thôi. Nửa giây sau, Nova đã tỉnh lại. Và để cứu mạng mình, hắn không chút do dự hi sinh tính mạng của ba tên thuyền phó vào sinh ra tử với hắn suốt mấy chục năm để sử dụng Huyết Tế Huynh Đệ. Điều này khiến sát chiêu của Sơn Tùng mất tác dụng, hoàn toàn không gây sát thương cho hắn.

Trong màn khói bụi, Nova có thể chứng kiến rõ hơn kẻ đứng bên cạnh Sơn Tùng. Người mà đánh hắn ra nông nỗi này. Và rất nhanh hắn nhận ra đối phương là ai. Chính là kẻ đã giết chết cha mình, là khởi nguồn cho tất cả mọi việc thương tâm diễn ra tiếp theo: DeadGod bị diệt, hắn liều mang đào vong và bây giờ là anh em của hắn chết. Đối với Long, Nova hận ý ngất trời, sự căm thù của Nova với Long đã không còn dùng đến " Không đội trời chung" để hình dung nữa.

" Thằng chó. Chết đi"

Nova gầm lên một tiếng kinh thiên động địa. Từ trên người hắn, sát khí khủng bố bùng phát khiến không khí hạ xuống mấy chục độ, tuyết bắt đầu rơi xuống. Nova vậy mà chỉ dựa vào sát khí mà làm thay đổi cả thời tiết cho thấy mối hận của hắn với Long kinh khủng cỡ nào.

Lúc này, Nova đã không còn là con người nữa rồi. Hắn là một con mãnh thú, trong lòng chỉ có một ý nghĩ duy nhất: Băm vằm Long thành trăm mảnh.

Vì thế, ngay khi hắn vừa gầm lên liền không chút do dự nhảy về phía Long. Tốc độ nhanh khủng khiếp. Băng Hàn Song Sát hiện ra thế nhưng đã biến thành hai thanh kiếm băng. Cầm lên hai thanh kiếm băng, Nova điên cuồng chém về phía Long.

" Long, cẩn thận"

Sơn Tùng thấy Nova như một tên điên xông về phía Long thì khuôn mặt biết sắc, quát lớn sau đó dùng tốc độ nhanh nhất đứng trước mặt Long. Hiện tại ông ta đã cạn kiệt linh lực thế nhưng vẫn không chút do dự xông tới trước bảo vệ Long. Dơ lên Thiên Lôi Đao, Sơn Tùng cùng song kiếm của Nova va chạm

- Keng

Một tiếng đâp mạnh. Một lực lượng kinh khủng từ song kiếm truyền tới Thiên Lôi Đao đành thẳng vào người Sơn Tùng

- Phụt

Một ngụm máu phun ra. Sơn Tùng bị lực lượng kinh khủng đánh cho hộc máu mồm bay ra xa. Không những thế phía sau ông, Long cũng bị tàn dư của cỗ lực lượng ảnh hưởng. Mặc dù chỉ là tàn dư, nhưng với sức mạnh của Luyện Tinh Cảnh, Long há có thể tiếp được. Đặc biệt là lúc này, khi mà linh lực của hắn đã cạn kiệt.

- Phụt

Phun ra một ngụm máu tươi, hắn theo Sơn Tùng rơi mạnh xuống mắt đất. Nửa quỳ nửa đứng trên mắt đất, khuôn mặt trắng bệch, trong cơ thể lục phủ ngũ tạng như bị xáo trộn vậy, cực kì đau đớn và khó chịu. Hiện nhiên, Long đã bị thương nặng sau một đòn vừa rồi. Không chỉ hắn, Sơn Tùng cũng không khá hơn chút nào. Ông một tay ôm ngực, máu tươi trên miệng không ngừng trào ra. Mặt trắng không còn một giọt máu

Thấy hai người bị một kiếm đánh bay, Nova không chút nào vui vẻ. Hắn cũng không dừng lại, hai khẩu súng gộp lại thành một hình thành lên một thanh đại kiếm khổng lồ. Cầm thanh đại kiếm bằng cả hai tay. Nova hướng về phía Long đam tới, ánh mắt đỏ ngầu như muốn ăn tươi nuốt sống đối phương gầm lên:

" Chết đi"

Sau đó, từ trên cao, như một mũi tên đâm xuống. Mà Long lúc này toàn thân vô lực, ánh mắt trơ ra nhìn lên không. Không thể phản kháng.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.