Dị Thế Chi Thú Nhân Bộ Lạc

Chương 24Bởi vì lần đi này, Gia Á bị thương nên bị Tắc Vạn ép buộc ở lại bộ lạc dưỡng thương, bỏ lỡ chuyến săn thú cuối cùng của mùa thu, vì chuyện này mà hắn buồn bực muốn chết.

Bất quá may mắn còn có tảng RWAR để nghiên cứu, vì thế Gia Á cùng Sophie suốt ngày ru rú trong phòng thí nghiệm. Thời tiết ngày càng trở lạnh, hai ngày nay đã bắt đầu có mưa tuyết. Lần đi này đi săn ở nơi rất xa, những lỗ đạt trong tộc đi đã được ba ngày, phỏng chừng ngày mai sẽ trở lại. Kỳ thật thức ăn trong bộ lạc dự trữ rất dồi dào, nhưng phải chuẩn bị nhiều như vậy để phòng hờ trường hợp giúp đỡ các bộ tộc khác trên đại lục, vào mùa đông nếu có tình trạng thiếu lương thực, bộ lạc Phỉ Tư Thắc sẽ cung cấp lương thực khẩn cấp.

Sau khi đi vào mật thất kia, trong lòng Gia Á có rất nhiều nghi vấn. Hình vẽ hắc động cuối cùng trên mặt đá điêu khắc, rất quen thuộc, giống hệt dòng xoáy lưu trong vũ trụ. Hắn cũng vì nó mà bị kéo tới đây, hình dạng hệt như cơn lốc trên mặt đá vô cùng sống động kia.

“Vật này có ba tầng kết cấu, tầng bảo hộ bên ngoài trong suốt, chiết xạ sinh lực bên trong đồng thời tản ra năng lượng, là tinh thạch năng lượng của Thụy Bá đại lục.” Sophie đã tiến hành phân tích mảnh RWAR phát sáng kia, cũng sử dụng các máy quét ra đa.

“Hai tầng bên trong tương đối phức tạp hơn, kết cấu phân tử tương tự như địa cầu. Dùng khoa học kỹ thuật của hệ ngân hà chúng ta có thể giải thích thế này, bên ngoài lạ một lớp điện tích âm, bên trong lõi là các nguyên tử mang điện tích dương, còn có hai loại neutron, độ dày khoảng 20⒕g/cm, hạt nhân có lực hấp dẫn cực lớn với các neutron, có thể vượt qua cả lực đẩy của điện tích dương. Nhưng mà năng lượng ngoại tầng của nguyên tinh thạch lại có thể tác động tới sức đẩy, dựa theo đó tạo thành một quỹ tích ảnh hưởng tới lực mạnh yếu của sức đẩy. Thông qua sự biến hóa của sức đẩy điện tích, bên trong sẽ không ngừng sinh sôi những khác biệt về phản ứng nhiệt hạch, tạo thành……”

“Từ từ! Sophie ngươi có thể nói đơn giản một chút không.” Gia Á sắp bị những thuật ngữ vật lý này làm choáng hết cả đầu.

“Ta biết rồi.” Sophie nhún vai cố gắng giải thích đơn giản hơn: “Đơn giản mà nói thì nó có chung nguyên lý cấu tạo như hạt nhân, nhưng mật độ vật chất của Thụy Bá đại lục mạnh mẽ hơn, thông qua quy luật của tinh thạch mà ảnh hưởng, phóng thích năng lượng sau đó thông qua phản xạ hình thành RWAR.”

“Vậy làm thế nào để nó không tản ra RWAr nữa?” Đây chính là vấn đề mấu chốt.

“Trên lý thuyết rất đơn giản, tách lớp ngoài của nó ra, hoặc trực tiếp phân giải năng lượng nguyên bên trong tinh thạch.” Sau đó, Sophie tiếp tục nói phần điều kiện để thực hiện: “Chính là trong thực tế sẽ có khó khăn. Cưỡng chế tách phần vỏ sẽ có nguy hiểm, phần trung tâm có thể sẽ nổ mạnh. Ngươi biết việc nổ hạt nhân ở địa cầu đi, so với cái đó còn mạnh gấp đôi. Bùm!” Sophie còn vung tay làm động tác khoa trương.

“Hơn nữa vụ nổ sẽ phát sinh phóng xạ, hậu quả chúng ta không thể gánh vác nỗi đâu.”

“Còn trực tiếp phân giải năng lượng hạt nhân thì sao?” Không phải việc này có thể làm được sao.

“Này……” Sophie có điểm do dự.

Nguồn :

“Còn nhớ ta từng nói qua với ngươi phương thức hấp thụ năng lượng ở tinh cầu này không?”

“Nhớ rõ, ngươi nói phải thông qua cảm ứng sinh lý mới có thể hút được năng lượng bên trong tinh thạch.” Điều này tương tự như xem năng lượng tinh thạch là thức ăn, “ăn” nó xong cơ thể sẽ tự động hấp thu dinh dưỡng, sau đó loại bỏ phế thải, chẳng qua ăn này không nhất định phải ăn vào miệng, còn có phương pháp cảm ứng.

“Chính là như vậy, những tinh thạch này có cấu tạo rất đặc biệt, cấu tạo năng lượng cũng phức tạp, không phải đơn độc một thuộc tính!” Sophie rất kinh ngạc với phát hiện này. “Nó dung hợp tất cả thuộc tính tinh thạch trên Thụy Bá đại lục, kim mộc thủy hỏa phong sấm điện ám độc, tổng cộng 9 loại hợp chất hòa hợp, chỉ cần loại bỏ một loại, cân bằng bên trong lập tức mất đi đồng dạng sẽ kích động phát nổ. Chỉ có thể tập trung 9 lỗ đạt có năng lực bất đồng, cùng lúc hút đi năng lượng tinh thạch mới có thể đảm bảo an toàn.”

“Tuy có chút khó khăn nhưngnhư thế mới an toàn.” Gia Á cảm thấy trước mắt đây chính là phương pháp an toàn nhất.

“Ngươi có thể nói với lão công của ngươi tình huống này một chút, xem y có thể tập trung được 9 lỗ đạt có 9 loại năng lực hay không.”

Gia Á trừng mắt liếc Sophie, lại là ‘lão công của ngươi’ ,cậu ta không thể đình chỉ việc trêu chọc hắn được sao!

“Hơn nữa, đây không phải tảng RWAR duy nhất, lân cận bộ lạc Bội Tư chắc hẳn có một cái, phải nhanh chóng tìm ra.”

“Ta biết rồi, ta nghĩ nên đem RWAR này đặt vào phi thuyền của chúng ta, càng nhanh càng tốt.” Gia Á lo lắng rất đúng, khoảng cách từ phi thuyền tới bộ lạc khá xa, thứ phóng xạ này có khoảng cách giới hạn, nếu vượt qua giới hạn bộ lạc cũng không còn ảnh hưởng, để nó đi gây hại cho đám sinh vật xung quanh phi thuyền cũng tốt.

“Đề nghị hay! Ta sẽ đi ngay.” Sophie có Mã Khắc Đa, đi lại rất thuận tiện.

“Ta cũng…..” Âm thanh vô cùng chờ mong.

“Ngươi lưu lại!” Âm thanh vô cùng lãnh khốc.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.