Điên Phong Đối Quyết

Chương 40: Tứ cường, anh emSau bát cường chính là trận đấu tứ cường, theo lên bậc, trình độ kỳ thủ cũng càng thêm chuyên nghiệp hóa, thời gian ván cờ kéo dài, cơ bản là giữa trưa đóng bàn chiều mở bàn, cũng có tình huống ngày thứ nhất đấu chưa xong, ngày hôm sau tiếp tục.

Đối thủ của Lý Dịch Chi là kỳ thủ Nhật Bản, đời trước Lý Dịch Chi cũng cùng người này đấu cờ qua, vì thế biết chút phong cách cơ bản, chẳng qua nhiều năm như thế không giao thủ qua, ký ức cũng mơ hồ.

Lý Dịch Chi nắm đen bắt đầu, đầu tiên đi tinh vị, thứ hai đi từ mục nhỏ ở cạnh góc, tiếp đó là 3 cửu, đây là tiêu chuẩn bắt đầu của Trung Quốc lưu.

Đặc điểm của Trung Quốc lưu là chú trọng bố cục, vững chắc thực địa cùng tình thế bên ngoài.

Bạch kỳ ở mép phải bay xa, sau đó hắc kỳ của Lý Dịch Chi bị vây công, cũng không áp dụng nhảy hoặc là bay, mà là kiên cố tiêm nhỏ, đi đường chéo, như vậy hắc kỳ có thể thoát ra cũng tránh khỏi bị bạch kỳ phá hư.

Lý Dịch Chi lựa chọn dùng cách thức tiêm nhỏ khiến cho đối thủ có chút xuất hồ ý liêu, bởi vì kỳ phong của Lý Dịch Chi vẫn luôn lấy sắc bén mạnh mẽ để nổi danh, mà tiêm nhỏ là một loại cách thức khá từ tốn, người bình thường cũng sẽ không chọn dùng.

Quân trắng lựa chọn chặn tiêm, chặn tiêm là một loại thủ pháp gián tiếp phong tỏa, tuy rằng không phải hết sức chặt chẽ, nhưng quân trắng cứ gián tiếp theo sát mà bám vào, phong tỏa quân đen của Lý Dịch Chi.

Chưa đến người chơi hai mươi hai bên trắng đen đã muốn bắt đầu tấn công kiểu quấn chân, hướng đi vững vàng của Lý Dịch Chi kỳ thật tuyệt không ôn nhu, mà trong công kích sắc bén của bạch kỳ lại mang theo phong độ thân sĩ.

Bạch kỳ tuy rằng thân sĩ, nhưng vô cùng hiếu chiến, chưa đến người chơi năm mươi liền từ góc phải dưới đánh vào, kết quả Lý Dịch Chi bắt lấy thời cờ, đúng lúc đem quân trắng từ giữa phân ra.

Quân trắng cố gắng làm sống lại phía dưới, bất quá được cái này mất cái khác, phía trên bạch kỳ bị Lý Dịch Chi phong tỏa lại, đến thời điểm giữa trưa đóng bàn, tình thế bạch kỳ phi thường bất lợi, Lý Dịch Chi ngược lại ổn trát ổn đả*.

*稳扎稳打: Làm gì chắc nấy.

Giữa trưa có thời gian nghỉ ngơi một giờ, bởi vì tám vị kỳ thủ là sẽ phân hai gian phòng thi đấu, vì thế Lý Dịch Chi không có nhìn thấy Diệp Nhiên, Trần Cảnh nắm trắng ở một tổ khác, đối tượng đấu cờ vừa vặn tại giải đấu đối kháng Trung Hàn thua cờ, lại đồng thời cầm thẻ dự bị tiến vào thi đấu Phác Hằng Huyền.

Thời điểm giữa trưa đóng bàn, từ biểu tình Trần Cảnh nhìn không ra tình hình chiến đấu rốt cục như thế nào, Phác Hằng Huyền cũng không để ý đến Lý Dịch Chi, thời gian giữa trưa vừa đến, lập tức ra hội trường, đi ăn cơm.

Trần Cảnh và Lý Dịch Chi cũng cùng nhau ra hội trường, trước đó lại đến một gian phòng khác mà vẫn cứ không thấy Diệp Nhiên, Lý Dịch Chi liền cho rằng Diệp Nhiên bị Mạt Sùng Viễn đón đi rồi, mấy ngày nay Diệp Nhiên hành động đơn độc rất nhiều, vì thế Lý Dịch Chi cũng không có lo lắng, liền cùng Trần Cảnh cùng đi ăn cơm trưa.

Vì buổi chiều tiếp tục trận đấu, hai người cũng không ăn nhiều, ăn nhiều ngược lại mệt chỉ muốn ngủ làm ảnh hưởng tính toán đường đi, ăn xong cơm thời gian còn có nửa tiếng, Trần Cảnh cùng Lý Dịch Chi đi vào phòng nghỉ, mở cửa liền nhìn thấy bên trong có Phác Hằng Huyền ngủ gật.

Trong phòng nghỉ vô cùng yên tĩnh, hai người đi qua đó, tìm vị hẻo lánh ngồi xuống, Lý Dịch Chi luôn có thói quen vào thời gian nghỉ ngơi của trận đấu ngủ một hồi nhỏ, Trần Cảnh cùng anh song song ngồi xuống, Lý Dịch Chi híp mắt nghỉ ngơi, mới vừa ngủ chợt nghe thấy di động Trần Cảnh rung ‘Rù rù’.

Trần Cảnh vội vàng đứng dậy, trấn an vỗ vỗ vai Lý Dịch Chi, sau đó chính mình đi ra ngoài nghe.

Điện thoại của Mạt Sùng Viễn gọi tới, Mạt Sùng Viễn đương nhiên biết hôm nay Trần Cảnh đi tham gia thi đấu, vì thế nếu gọi điện thoại đến, kia nhất định là có chuyện tình gấp gáp.

Trần Cảnh tiếp nhấc điện thoại lên, Mạt Sùng Viễn lại không nói lời nào.

Trần Cảnh a lô hai tiếng, cho rằng bên kia cúp máy, lúc này Mạt Sùng Viễn thở dài, âm thanh rất mệt mỏi, nói: “Cậu nhìn thấy Diệp Nhiên không?”

“Diệp Nhiên?” Trần Cảnh theo bản năng nhìn thoáng qua xung quanh phòng nghỉ, thả nhẹ âm thanh, đi đến lối thoát hiểm bên cạnh mới tiếp tục nói: “Không nhìn thấy anh ta, không phải bị anh đón đi rồi sao.”

Âm thanh Mạt Sùng Viễn có một phút ngưng trệ, “Không có…Tôi…Từ đêm qua đã không gặp qua anh ấy.”

Trần Cảnh trong lòng thót một cái, “Diệp Nhiên không có đến trận đấu?”

Mạt Sùng Viễn nói: “Tôi không biết, tôi lo lắng cho anh ấy.”

“Anh gọi điện cho anh ta hỏi một chút.”

“Điện thoại di động của em ấy còn ở chỗ của tôi, tôi liên lạc với anh ấy không được.”

Trần Cảnh lúc này đã muốn nghe ra có chuyện gì không thích hợp, nói: “Các anh cãi nhau? Anh ta hôm nay còn phải thi đấu, anh còn cùng anh ta cãi nhau?”

Mạt Sùng Viễn tựa hồ lại thở dài, “Không có, không có cãi nhau…”

“Mạt Sùng Viễn.”

Trần Cảnh gọi tên anh ta một tiếng, “Diệp Nhiên rốt cuộc làm sao vậy.”

“Một lời khó nói hết, tóm lại cậu nếu nhìn thấy anh ấy, gọi điện đến cho tôi, cũng để cho tôi an tâm.”

“Tôi thấy anh hiện tại rất an tâm.”

Trần Cảnh cười một tiếng, nói: “Thái tử Mạt gia nếu muốn tìm một người, cho dù trên người anh ta không có di động, cũng chưa chắc không tìm thấy, hiện tại đã hơn một buổi sáng, từ đêm qua đến hiện tại, anh thế nhưng tìm không thấy anh ta?”

Mạt Sùng Viễn không nói nữa, đột nhiên liền cắt di động, khiến cho Trần Cảnh cảm thấy sự tình ầm ĩ có chút lớn, bình thường Mạt Sùng Viễn luôn một bộ dạng thành thục, cái gì cũng không lo lắng, cái gì cũng thoải mái nắm trong tay, chưa bao giờ mệt mỏi qua như thế.

Trần Cảnh nhìn di động, qua hơn mười giây, mới đem di động ôm bỏ vào trong, sau đó đẩy cửa phòng nghỉ, Lý Dịch Chi đang ngủ, ngửa đầu tựa vào trên ghế sô pha.

Trần Cảnh đi qua lần thứ hai ngồi kề bên anh, Lý Dịch Chi tựa hồ cảm giác được động tĩnh, đầu nhẹ nhàng lung lay, một bên phải dựa vào trên đầu vai Lý Dịch Chi.

Trần Cảnh đưa tay mò ở trong, đầu ngón tay chạm tới di động, anh không biết hiện tại có nên cùng Lý Dịch Chi nói chuyện tình của Diệp Nhiên, Diệp Nhiên rõ ràng là không có tới thi đấu.

Anh tuy rằng không biết xảy ra chuyện gì, nhưng cũng có thể tưởng tượng được, Mạt Sùng Viễn cái loại bộ dáng này, tựa hồ biểu thị chuyện tan vỡ của anh ta cùng Diệp Nhiên.

Kỳ thật Trần Cảnh đã sớm biết, Mạt Sùng Viễn nhất định có một ngày sẽ cùng Diệp Nhiên đi đến bước cùng, bởi vì thời niên thiếu Mạt Sùng Viễn nhận quá nhiều đau khổ, anh ta quản lý trong coi gia tộc so với thứ gì cũng quan trọng hơn. Mạt Sùng Viễn là yêu thích Diệp Nhiên, vì Diệp Nhiên không tiếc dùng tiền nâng niu anh ta, chẳng qua anh càng để ý gia tộc của mình.

Trần Cảnh đã đoán đúng hơn một nửa, chỉ bất quá anh trăm triệu không nghĩ qua, kỳ thật Diệp Nhiên cũng họ Mạt, lại là anh trưởng cùng cha khác mẹ với Mạt Sùng Viễn…

Trần Cảnh suy nghĩ nửa ngày, cuối cùng cũng không dám nói cho Lý Dịch Chi, anh hiểu rõ sư phụ là một người cư xử theo cảm tính, nếu nói cho Lý Dịch Chi, như vậy trận đấu buổi chiều cũng không cần tham gia.

Lúc còn kém mười một phút, Trần Cảnh đem Lý Dịch Chi đánh thức, Lý Dịch Chi nhìn bộ dạng của anh, cười nói: “Em tại sao ngủ so với không ngủ còn mệt mỏi hơn vậy?”

Trần Cảnh ậm ờ lên tiếng, “Lát nữa trận đấu chấm dứt, thi đấu xong ra chỗ này chờ, cùng đi.”

“Được rồi, anh bên này vẫn rất khó giải quyết.”

Trần Cảnh gật đầu, Lý Dịch Chi đột nhiên dựa sát lại, ghé vào lỗ tai của anh nhẹ giọng nói, “Đồ đệ ngoan thay vi sư nhổ củ cải!”

Nói xong Lý Dịch Chi liền đứng dậy, hướng anh cười một lần nữa, chỉnh lý một chút âu phục, cất bước ra phòng nghỉ, hướng hội trường đi.

Trần Cảnh ngồi non nửa phút, đưa tay sờ sờ tai mình, tựa hồ còn nóng hầm hập, Lý Dịch Chi vừa rồi đang ngủ, trên người có chút nóng lên, lời nói ra khí tức đều là nóng hầm hập.

Sau khi trận đấu buổi chiều bắt đầu, một hội trường khác Diệp Nhiên vẫn là không tới, tại thời điểm mọi người còn chú tâm thi đấu, trọng tài cũng đã phán Diệp Nhiên bỏ quyền, một lần trước anh là bởi vì sai lầm không có lên bậc bát cường, hiện giờ vào bát cường, lại bởi vì vắng nghỉ bị đối thủ dễ dàng loại ra khỏi ngoài tứ cường.

Lý Dịch Chi đương nhiên không biết chuyện này, vẫn cứ hết sức chú tâm thi đấu.

Buổi chiều sau khi bắt đầu, bạch kỳ trái phải tấn công, vừa nhìn đối thủ chính là đã trải qua một buổi trưa cẩn thận cân nhắc, kỳ phong vô cùng sắc bén, hợp với vài cái gân tay, đem một mảnh bị quân đen vây quanh làm sống, nhưng cũng trả giá đại giới thê thảm, tổn thất vô số quân trắng.

Quân trắng sau khi tự cứu sống thành công, cục diện hai bên lại bắt đầu phức tạp, khi quân đen của Lý Dịch Chi muốn tiếp cận thì, quân trắng giành trước đoạn đường trung phục.

Lý Dịch Chi lướt qua trung phục, đem trọng điểm đặt ở trên, phía trên hắc kỳ cùng bạch kỳ đụng vào nhau, thật tự nhiên bùng phát tranh kiếp, hiển nhiên lúc này đây hai phe tranh kiếp cũng không muốn lui nhượng, nếu lui nhượng là đã bị đối phương nắm chắc tiên cơ, trong nhất thời lần thứ hai lâm vào trạng thái giằng co.

Bên kia Trần Cảnh hoàn toàn lại là một phen tình huống khác, Phác Hằng Huyền nắm đen, Trần Cảnh nắm trắng, Trần Cảnh kỳ phong cùng dĩ vãng như nhau, tứ lộ khai sát (bốn hướng chém giết), hai bên đều tranh góc trái phía trên định hình, bạch kỳ chiếm lĩnh thực địa, một đường cuồng phong kính vũ (gió lớn mưa dập) oanh tạc Phác Hằng Huyền.

Hắc kỳ của Phác Hằng Huyền một đường tiến vào loại kỳ trận này của bạch kỳ, ý đồ cứu sống, ngay tại lúc sắp sửa cứu sống thành công thì, Đại Long của hắc kỳ đột nhiên lọt vào một trận công kích sắc nhọn của Trần Cảnh.

Phác Hằng Huyền tại cứu sống hoặc là bảo hộ Đại Long làm đấu tranh thời gian rất lâu, để không vì nhỏ mất lớn, hắc kỳ mạnh mẽ đem bạch kỳ bắt đầu tách ra từ chính giữa, Trần Cảnh trong lúc nhất thời gặp phải hai mặt phải tự cứu sống hiểm nghèo.

Hắc kỳ vào lúc này xem như là gõ bàn thành công, chẳng qua cái dũa nhọn Phác Hằng Huyền này không có lợi hại như Trần Cảnh, Trần Cảnh không đánh thì thôi, tấn công là lúc kéo gió dẫn mưa, hắc kỳ Phác Hằng Huyền tựa hồ cũng nghĩ muốn tạo thành loại trận thế này, chẳng qua đi tới thời điểm người chơi một trăm bốn mươi mấy, Đại Long bạch kỳ bình yên vô sự.

Thời gian kéo càng lâu, tự thân Đại Long của hắc kỳ ngược lại vô cùng nguy cấp, Trần Cảnh sau khi trở mình phiến này, quân trắng đột nhiên nhảy cấp tốc triển khai phản kích, lúc sau khi thành công cứu sống, một lần hành động đem Đại Long Phác Hằng Huyền giết chết.

Trải qua một cái chớp mắt rất kinh tâm động phách, ván cờ im bặt mà ngừng, thắng bại đã phân.

Trần Cảnh hạ cho tới khi xong thì Lý Dịch Chi bên kia còn đang ở bên trong giằng co.

Sau khi hắc kỳ của Lý Dịch Chi cùng đối phương giằng co, đều có chút mệt mỏi, tốc độ đi cờ rõ ràng chậm lại.

Đại Long hắc kỳ từ tốn cua điểm đầu, quân trắng đối thủ vẫn luôn chuyên tâm ngăn chặn, trong lúc nhất thời không có chú ý, sau khi Lý Dịch Chi gân tay, quân đen cùng quân đen phía dưới giao nhau, hai đường không có Đại Long cứu sống đón đầu, điều này làm cho cục diện có chút xoay chuyển.

Quân trắng tuy rằng không có gân tay, nhưng là cải biến sách lược, vẫn luôn vững vàng thủ chắc, đem bụng giữa bảo hộ đến kín kín chặt chặt, tựa hồ ý đồ là liên tục kéo dài tới trận đấu chấm dứt.

Tiến vào giai đoạn thu hoạch, hắc bạch hai chữ bắt đầu tấc đất tất tranh, hai bên đều bắt đầu cố gắng chiếm đất, Lý Dịch Chi bắt bọc tinh tế, điều này chiếm không ít ưu thế.

Một ván cờ kết thúc có trọng tài đếm quân, trái với bàn kinh tâm động phách kia của Trần Cảnh, bàn này có vẻ càng thêm chờ đợi lo lắng, sau khi đếm quân, Lý Dịch Chi thắng nửa mục.

Trần Cảnh ở trong phòng nghỉ đợi Lý Dịch Chi trong chốc lát, lúc Lý Dịch Chi tiến vào chợt nghe nói Trần Cảnh thắng, hơn nữa thắng được vô cùng đẹp.

Trong phòng nghỉ còn có phục bàn cùng kỳ thủ xem thi đấu, tuy rằng âm thanh thảo luận rất nhỏ, nhưng cũng có thể nghe được bọn họ đang thảo luận ván cờ Trần Cảnh hoặc là thảo luận Lý Dịch Chi.

Bản thân Trần Cảnh nhắm mắt lại, tựa hồ đang ngủ, lúc Lý Dịch Chi đẩy cửa tiến vào, Trần Cảnh liền mở mắt.

Lý Dịch Chi cười nói: “Giữa bàn liền nhổ củ cải, chúc mừng.”

“Cũng chúc mừng sư phụ tiến vào tứ cường.”

Lý Dịch Chi nói: “Mỗi lần đánh bại một cái đối thủ mạnh cũng rất hưng phấn, đợi Diệp Nhiên đi ra, chúng ta cùng đi ăn một chút gì đi.”

Trần Cảnh nghe anh nói vậy, dừng một chút, Lý Dịch Chi nói: “Em lát nữa có chuyện gì không?”

Trần Cảnh lắc đầu, dù sao ván cờ trận này xong xuôi cũng đã nói lên đi được một đoạn, không cần thiết gạt anh nữa, nói: “Diệp Nhiên hôm nay không có tới thi đấu, trọng tài đã tuyên bố anh ta bỏ quyền.”

“Cái gì?”

Lý Dịch Chi chợt vừa nghe hiển nhiên không thể tin tưởng, trước đó Diệp Nhiên vì giải đấu Tân vương lần này, hạ không ít công phu, mỗi ngày đến tìm mình chơi cờ hoặc là phục bàn, hai người thường xuyên thảo luận đến đêm khuya, sau đó mới mỗi người đi bổ sung giấc ngủ.

Trần Cảnh nhìn vẻ mặt của anh, biết Diệp Nhiên cùng anh quan hệ rất tốt, Lý Dịch Chi lo lắng cho anh ta, nói: “Tôi vừa rồi gọi điện thoại để cho người ta đi tìm Diệp Nhiên, chúng ta trước về khách sạn, Diệp Nhiên không chừng đã trở về rồi.”

Đêm qua Diệp Nhiên nhận điện thoại, bởi vì âm thanh Khổng Tịnh rất lớn, vì thế Mạt Sùng Viễn cũng nghe rất rõ ràng.

Mạt Sùng Viễn cho tới bây giờ chưa nghĩ qua, bản thân có người anh trưởng, hơn nữa còn là Diệp Nhiên.

Cha Mạt Sùng Viễn là cái loại ở rể, mẹ là thiên kim Trần thị, nếu như không có mẹ, cha ở Mạt gia còn bị vây ở bên trong nước sôi lửa bỏng.

Anh biết trong giới người giàu này không có quy củ bất thành văn, cha đối với mẹ rất tốt, chẳng qua hai bên đều chơi đùa đặc biệt, ở mặt ngoài ân ân ái ái cũng là đủ rồi.

Cha Mạt Sùng Viễn thời điểm năm mới liền ra kế thừa gia nghiệp, khi đó thời đại vẫn còn tương đối xưa cũ, ở trong nhà máy của mình nhận thức Khổng Tịnh, bộ dạng Khổng Tịnh xinh đẹp, hơn nữa tính cách dịu dàng, trừ bỏ gia cảnh khổ một chút, cái gì cũng tốt.

Khổng Tịnh chưa lập gia đình trước đã có thai, lúc mới bắt đầu rất sợ hãi, sau lại cảm thấy có đứa con cùng với người đàn ông kia cũng không tệ, hơn nữa là một bé trai, người đàn ông cũng rất cao hứng, chẳng qua không nghĩ tới chính là, khi tới thời điểm cô sinh hạ đứa con, cha của Mạt Sùng Viễn lại bị gia tộc tìm về, bởi vì gia tộc xuống dốc, thật vất vả trèo lên hào phú quý tộc, muốn cha Mạt Sùng Viễn đi liên hôn.

Thế là gia đình phú quý chung quy phải môn đăng hộ đối, Khổng Tịnh độc thân mang theo đứa con, không chỉ có đột nhiên cùng người đàn ông kia mất đi liên hệ, hơn nữa chuyện tình chưa lập gia đình đã mang thai trước cũng bị người ta phát hiện, kết quả đã làm mất công việc.

Bời vì cái thời đại kia thông tin cũng tương đối khó khăn, lúc Khổng Tịnh biết đối phương kết hôn, đã qua hơn nửa năm, Thiên kim đại tiểu thư Trần thị đã biến thành phu nhân Mạt gia.

Mạt Sùng Viễn còn chưa có lớn lên, cha mẹ liền qua đời, bởi vì Trần lão đau cháu ngoại, mới đem anh mang lại đó nuôi, Mạt Sùng Viễn ở trong đấu tranh giả dối cùng gian trá của thân thích, không có cái hồi ức thơ ấu gì đáng giá.

Anh chưa bao giờ đi nghiên cứu cha mẹ của mình rốt cuộc có hay không có tình cảm, cha của mình rốt cuộc bao dưỡng qua bao nhiêu cô gái, mẹ của mình rốt cuộc cùng bao nhiêu người đàn ông truyền ra scandal, anh không muốn đi thăm dò, cũng không sẵn lòng đi thăm dò.

Mạt Sùng Viễn tuy rằng một bộ vẻ ngoài thân sĩ, chỉ bất quá kỳ thật tính cách anh tương tối u ám, mới đầu là mắt cao hơn đầu, năm đó cùng Lý Dịch Chi đánh cờ bàn cờ kia là có thể nhìn ra được, niên thiếu Mạt Sùng Viễn không ngừng u ám, còn tự đại.

Sau đó đến tuổi trưởng thành, Mạt Sùng Viễn thành thục không ít, anh sẽ đem không vui cùng vui vẻ đều che giấu ở trong lòng, sau khi nhìn thấy Diệp Nhiên hết thảy liền thay đổi.

Ban đầu, là vì Diệp Nhiên tính cách cởi mở nên bị cuốn hút, đây là điều anh không có, sau lại Mạt Sùng Viễn mới phát hiện, gia cảnh Diệp Nhiên không tốt, kỳ thật nội tâm cũng rất yếu ớt, cùng mình như nhau, bọn họ có vết thương giống nhau.

Chẳng qua vết thương Mạt Sùng Viễn bị trầm ổn chững chạc che phủ, mà vết thương của Diệp Nhiên, được nhiệt tình sáng sủa che phủ lên.

Mạt Sùng Viễn khi đó đã nghĩ, có lẽ mình có thể dùng quyền lợi, địa vị, tiền tài của mình đến bảo hộ Diệp Nhiên.

Anh thường xuyên hồi tưởng, bản thân về sau sẽ vì sự tình gì mà thương tổn Diệp Nhiên, đây là không thể tránh khỏi, địa vị cùng thân phận của bọn họ căn bản không ngang nhau, Diệp Nhiên tựa hồ cũng hiểu được điều đó, nhìn rất thông suốt.

Chỉ là Mạt Sùng Viễn trăm triệu không nghĩ tới, anh cũng chưa có chủ động đi thương tổn Diệp Nhiên, thì phần tình cảm vất vả duy trì lại đột nhiên sụp đổ.

Diệp Nhiên lớn lên giống mẹ của anh, tinh xảo, thuần khiết, xinh đẹp, Mạt Sùng Viễn vì vậy mà không nhìn ra, anh là anh trai của mình.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.