Điên Phong Đối Quyết

Chương 43: Nói rõ, trận chung kếtĐối thủ lần này của Lý Dịch Chi không thể nghi ngờ cũng am hiểu tự cứu, luôn có thể tài tình thoát khỏi tầm tay của Lý Dịch Chi.

Hai người một công một thủ, hạ đến giữa trưa đóng bàn nghỉ ngơi, vẫn cứ không thể khiến cho trọng tài nhìn ra được huyền cơ gì.

Giữa trưa Trần Cảnh như cũ tìm đến Lý Dịch Chi cùng nhau ăn cơm, lần này Diệp Nhiên ở phòng nghỉ chờ bọn họ, trận đấu cử hành ở khách sạn, vì thế không thiếu chỗ ăn cơm, ba người đi thang máy xuống lầu, giữa trưa nghỉ ngơi một giờ, vì thế ngay tại nhà hàng khách sạn giải quyết cơm trưa.

Bởi vì quy định trận đấu khi đóng bàn không được thảo luận trận đấu cùng đề tài liên quan, vì thế ba người cũng không đàm luận cái gì nội dung trận đấu, hơn nữa thời gian nghỉ ngơi nên thả lỏng, luôn làm cho thần kinh buộc chặt, buổi chiều sẽ cảm thấy mệt mỏi.

Vào lúc ăn cơm Lý Dịch Chi chạm mặt kỳ thủ đấu cờ, anh ta một mình đi vào nhà ăn, rất hiền hòa cùng Lý Dịch Chi chào hỏi, cũng không giống đối thủ, bởi vì là tự lực, kỳ thủ kia cũng bưng chén dĩa cùng bọn họ ngồi cùng một chỗ.

Lý Dịch Chi lúc này mới phát hiện, đối phương vậy mà lại là người thuận tay trái, điều này làm cho Lý Dịch Chi đột nhiên nghĩ đến, người này chính là cái đại sư tự cứu đời trước giao qua một lần, bởi vì thời gian thật lâu, không có đi ôn lại cái gì chỉ là nhớ rõ đại khái, cũng không nhớ thập phần rõ ràng.

Kỳ thủ họ Triệu, gọi Triệu Dĩnh, cùng một dạng với Diệp Nhiên cũng là Ngũ đẳng chuyên nghiệp, tuổi cũng không lớn, nói cũng không nhiều, nhưng không có ra vẻ gì, rất hiền hòa.

Bốn người ăn cơm xong liền vào phòng nghỉ nhỏ nghỉ ngơi trong chốc lát, thời điểm không sai biệt lắm lại nhớ tới hội trường.

Ván cờ Lý Dịch Chi cùng Triệu Dĩnh vẫn cứ dây dưa tại công và thủ, tuy rằng hạ không nhanh, mỗi một bước đều yêu cầu thời gian tính toán hoàn mỹ rất lâu, nhưng người ở đây đều cảm giác một loại bầu không khí gay cấn khẩn trương.

Một lần giữ quân, hai người vẫn là chẳng phân biệt được cao thấp, cuối cùng bởi vì Triệu Dĩnh kiếp tài không đủ, tại giữ quân trong chiến lược đọ sức thiếu một bậc mà thất bại.

Lý Dịch Chi thắng được rất mạo hiểm, cả bàn cờ hạ đến cuối cùng, trong lòng bàn tay tất cả đều là mồ hôi.

Triệu Dĩnh thua cờ, trên mặt lại không có biểu tình tiếc nuối gì, lúc truyền thông đến phỏng vấn, Triệu Dĩnh chỉ nói, đối thủ rất lợi hại, tổng hợp lại tố chất so với anh mạnh hơn, giữ quân cũng rất tinh tế, anh chưa từng gặp qua người tính đường đi tinh chuẩn như vậy.

Lý Dịch Chi cùng Trần Cảnh hai người cơ hồ là cùng thời gian thu được ván cờ, Trần Cảnh tuy rằng mất không ít thời gian, bất quá thắng được rất vững chắc, đối thủ chỉ là khó chơi mà thôi.

Diệp Nhiên từ phòng nghỉ đi ra, nhìn vô cùng hưng phấn, trong lòng bàn tay đều ngứa, rất hận tại sao mình bỏ quyền bị loại, không thì chỉ sợ lúc này là bọn họ đấu cờ.

Lý Dịch Chi trở lại khách sạn, lúc login liền thấy được Than Bánh nhắn lại.

Than Bánh: Trận chung kết cố lên

Lý Dịch Chi lại đi chọt avatar của cậu ta, cũng là xám, hiển nhiên đã không còn trên tuyến.

Lý Dịch Chi lúc này cho rằng Than Bánh là bị loại, dù sao trận chung kết chọn người đã muốn định ra hết, là anh cùng Trần Cảnh.

Lý Dịch Chi cũng không biết mình giờ phút này là chờ mong trận chung kết, hay là giờ phút này sợ hãi trận chung kết, theo lý mà nói, anh cùng Trần Cảnh lần đầu tiên giao phong không phải ở trên trận đấu Tân vương, bất quá nếu anh cũng có thể thay đổi vận mệnh của bản thân, như vậy thì khi nào cùng Trần Cảnh giao thủ đều như nhau.

Chẳng qua Lý Dịch Chi vẫn có một chút sợ hãi, dù sao đời trước, Trần Cảnh thắng anh, thắng đến dư dả.

Lý Trận nhìn anh đi tới đi lui, tréo chân cười nói: “Đồ đệ em đừng đi, anh quáng mắt quá.”

Lý Dịch Chi dừng một chút, ngừng trong chốc lát lại bắt đầu đi, đơn giản dứt khoát ngồi xuống, lên trên mạng tìm xem kỳ phổ.

Anh rất nhanh xem bài post trên diễn đàn, giải đấu Tân vương tỉ suất quan tâm không thấp, vài cái bài post đều đang thảo luận, trong đó có cái bài post nói ‘Bóc trần hướng đi kỳ đàn của Thái tử Trần thị.’

Lý Dịch Chi trong lúc vô ý chọn mở nhìn thoáng qua, nhân vật bài post dĩ nhiên là Trần Cảnh.

Trần Cảnh ở loại trận đấu lớn này chen vào trong trận chung kết, cho dù có thấp tiếng cũng sẽ có người đào ra được thân phận địa vị của anh.

Nếu là người không ở thương giới hoặc là pha hỗn trong giới nhà giàu, có thể không biết Trần thị là cái gì gia tộc tài ba, nhưng người kỳ đàn không thể không biết Trần thị, cúp Trần thị là trận đấu cờ vây cấp thế giới có đủ quyền uy nhất, cúp Trần thị chính là có xí nghiệp Trần thị tổ chức.

Trong bài post bóc trần Trần Cảnh lần đầu tiên tham gia thi đấu, lần đầu tiên định đẳng, sau đó một đường ở kỳ đàn thăng tới Tam đẳng, lại bắt đầu treo lên tập đoàn Trần thị ở thương giới Hong Kong là cỡ nào hô phong hoán vũ, này cũng không phải trọng điểm, trọng điểm là, vị thanh niên xí nghiệp gia tộc cùng kỳ thủ đầy hứa hẹn này, chuẩn bị đính hôn.

Loại sự tình bát quái đính hôn này làm sao có thể bị người bỏ qua, mặc kệ có phải hay không sự tình không căn cứ.

Lý Dịch Chi mới đầu xem hứng thú nồng đậm, chẳng qua xem đến cuối cùng, trái tim ‘Bang’ một cái rồi trầm xuống, anh còn nhớ rõ đêm trước Trần Cảnh ở lại, chính mình giả vờ ngủ sau đó hai người hôn môi.

Đối tượng đính hôn Lý Dịch Chi cũng xem như quen biết, chính là Thương Hải Hoành Lưu trên diễn đàn cờ vây, trong hiện thực tên thật là Lâm Thư Hồng.

Trong thời tiết có chút nóng lên, Lý Dịch Chi thế nhưng cảm thấy tay chân có chút lạnh, anh cũng không biết mình lúc này trong lòng nghĩ như thế nào, chỉ có thể may mắn, hoàn hảo trận chung kết không phải ngày mai, không thì lại phải thua…

Diệp Dương Dương: A ha ha~ tớ biết cậu lại lên!

Diệp Dương Dương: Dưới lầu có thịt dê nướng xâu, chúng ta đi ăn khuya chút đi!

Lý Dịch Chi nhìn chằm chằm tin nhắn Diệp Nhiên gửi qua, qua thật lâu sau, thẳng đến Diệp Nhiên vẫn bắt bí hỏi mình lúc này có ở nhà hay không, Lý Dịch Chi mới bắt đầu gõ chữ.

Phái Thần: Diệp Nhiên

Diệp Dương Dương: Sao vậy? Đừng nói với tớ cậu buổi tối ăn no không đi!

Phái Thần: Nếu có một ngày Mạt Sùng Viễn muốn đính hôn, cậu nghĩ sẽ làm gì?

Diệp Dương Dương: ………

Diệp Dương Dương: Ặc tớ sát a, Mạt Sùng Viễn đính hôn tớ quản làm gì!

Diệp Dương Dương: Cậu cậu cậu cậu! Tiểu Chi Chi cậu đang nói cái gì ~~

Diệp Nhiên cũng không có đem chuyện mình cùng Mạt Sùng Viễn nói với người khác, vì thế anh đương nhiên cảm thấy Lý Dịch Chi không có phát hiện, nào biết đột nhiên phát ra một câu kinh người như vậy, lập tức luống cuống tay chân không biết làm sao cho đúng.

Lý Dịch Chi không trả lời anh ta, cũng biết mình đột nhiên hỏi như vậy có chút đường đột, bất quá anh không nghĩ tới Diệp Nhiên lại trả lại tin nhắn.

Diệp Dương Dương: Nếu anh ta đính hôn…Ông đây thiến hắn!

Phái Thần: …

Diệp Dương Dương: Tớ đang nói thật!

Diệp Dương Dương: Được rồi, ít nhất trong lòng thiến hắn!

Phái Thần: …

Phái Thần nhìn thấy tên Một vùng lông cừu sáng lên, thật muốn đi gõ Mạt Sùng Viễn, đem nội dung bọn họ nói chuyện vừa rồi gửi qua, khuyên anh ta ngàn vạn lần đừng không cẩn thận sờ nghịch lân của Diệp Nhiên, sau đó trên mặt sinh lý nhận được sự ‘Đãi ngộ hủy diệt’…

Sau khi Một vùng lông dê login, Diệp Dương Dương liền không đến gõ Lý Dịch Chi nữa, Lý Dịch Chi lại xem bài post, vừa định logout, liền nhìn thấy trong cột bạn tốt đột nhiên sáng lên cái tên —— Thương Hải Hoành Lưu.

Hơn nữa người này còn lập tức gõ mình.

Thương Hải Hoành Lưu: Lý lão sư, mười giờ còn chưa ngủ sao?

Lý Dịch Chi ngừng một chút, có lẽ là không biết đáp lại cái gì.

Phái Thần: Lâm tiểu thư

Thương Hải Hoành Lưu: Gọi xa lạ quá, không bằng Lý lão sư gọi em là Tiểu Lâm đi

Phái Thần: Tôi đang muốn login, Lâm tiểu thư không có chuyện gì nói, vậy ngủ ngon

Thương Hải Hoành Lưu: Phụt

Thương Hải Hoành Lưu: Lý lão sư bản thân là một người rất ôn nhu, nhưng hiện tại, anh không biết là anh đối với em nói chuyện rất chát không?

Lý Dịch Chi bị cô ta nhắc tới điểm này, mới cảm thấy là có một chút không thích hợp, tựa hồ là bởi vì đã biết Trần Cảnh cùng Lâm Thư Hồng đính hôn, cho nên đột nhiên đối với Lâm Thư Hồng một chút hảo cảm còn lại cũng biến mất.

Phái Thần: …

Thương Hải Hoành Lưu: Em cảm thấy nhất định nguyên nhân là bởi vì Trần đại ca

Thương Hải Hoành Lưu tựa hồ muốn cùng Lý Dịch Chi kéo chuyện thường ngày, bản thân Lý Dịch Chi không muốn nói, nhưng vừa nói đến Trần Cảnh, anh lại không muốn bỏ qua một chút qua lại của người kia.

Thương Hải Hoành Lưu: Em cùng Trần đại ca thật lâu trước kia đã nhận thức, không thì phải nói chính là bạn cùng lớn.

Thương Hải Hoành Lưu: Bất qua nhà kẻ có tiền không có cái gì bạn cùng lớn, chỉ có lợi ích hợp tác mà thôi, mặc dù là thế giao bất quá không thường gặp mặt, anh có biết cũng vì chân của em, trong nhà sợ đem em gửi sai người, mà Trần đại ca lại hiểu rõ nguồn gốc.

Lý Dịch Chi nhìn màn hình, một chữ cũng không bỏ sót, bỗng nhiên trong lòng dâng lên một loại cảm giác vô lực, Trần Cảnh cùng Lâm Thư Hồng dòng dõi ngang xứng, Lâm tiểu thư bộ dáng xinh đẹp, cho dù đi đứng không linh hoạt, thì thế nào, chung quy so với mình một người đàn ông còn tốt hơn.

Huống hồ hiện tại đã biết, Trần Cảnh dĩ nhiên là người thừa kế hào môn quý tộc, vậy càng thêm không có khả năng cùng một người đàn ông làm gì, bất kể có thích hay không.

Thương Hải Hoành Lưu: Cha của em cùng cha của Trần đại ca đều cảm thấy chúng em rất xứng đôi, cho dù Trần đại ca đối với em không có tình cảm, nhưng Trần đại ca làm người rất ôn nhu, lại săn sóc, đừng thấy anh ấy ở mặt ngoài một bộ gương mặt lãnh đạm, kỳ thật nấu ăn lại rất ngon đó.

Lý Dịch Chi đóng nhắm mắt lại, anh làm sao có thể không biết Trần Cảnh nấu cơm ăn rất ngon.

Thương Hải Hoành Lưu: Cho dù chúng em trong lúc này không có tình cảm, ở chung lâu cũng sẽ có, tựa như dạng cha mẹ của Trần đại ca, nhiều năm qua như vậy, vẫn cứ tương kính như tân.

Thương Hải Hoành Lưu: Thế nhưng đó không phải điều em muốn

Thương Hải Hoành Lưu: Qua nhiều năm như vậy, em lần đầu tiên có cảm giác yêu thích một người, là anh, mà không phải Trần Cảnh

Lý Dịch Chi nhìn chằm chằm màn hình nửa ngày, mới kịp phản ứng, đây đã hai đời, lần đầu tiên có cô gái cùng mình chính thức nói qua.

Đời đầu tiên Lý Dịch Chi một lòng dốc sức vào cờ vây, người mê cờ rất nhiều, cũng không thiếu fan nữ, la hét Lý Cửu đẳng em yêu anh theo đuổi so với ngôi sao cũng không ít hơn, cũng có fan nữ muốn tự động hiến thân, chẳng qua đó cũng không phải chính thức.

Người trong nhà cũng hiểu được đàn ông lớn chút lập gia đình cũng không sao, muốn ở trên sự nghiệp nổi danh làm đầu, chỉ bất quá anh không thể lập gia đình, dù sao anh đối với phụ nữ một chút cảm giác cũng không có.

Đời thứ hai Lý Dịch Chi sinh hoạt rất đơn điệu, tứ hợp viện, hẻm nhỏ, kỳ xã, liền nhiều ngần ấy địa phương, giống như con quay di chuyển qua lại, cũng không có phụ nữ nào sẽ coi trọng người sắp xếp nhạt nhẽo như thế.

Lý Dịch Chi nhìn thổ lộ trên màn hình, trong đáy lòng đột nhiên kích động lên, đương nhiên không bởi vì Lâm Thư Hồng thích mình mà cao hứng, anh cao hứng chính là Lâm Thư Hồng không thích Trần Cảnh.

Đó chỉ là một hồi liên hôn mà thôi, cũng không có tình cảm, Lý Dịch Chi không hiểu sao liền nhẹ nhàng thở ra.

Lâm Thư Hồng vẫn luôn không thấy Lý Dịch Chi trả lời mình, vì thế lại gõ chữ.

Thương Hải Hoành Lưu: Em biết nói điều này, có thể khiến cho Lý lão sư cảm thấy đường đột, chẳng qua đây chính là lời trong lòng em, anh là người đầu tiên hiểu em, em thích anh

Lý Dịch Chi thở dài

Phái Thần: Em chỉ là hâm mộ tôi

Thương Hải Hoành Lưu: Không phải

Phái Thần: Tựa như em nói, bởi vì anh hiểu thấu em, em cảm thấy thích anh, chính là cũng không phải như vậy, anh cùng em là đồng loại, chúng ta đều có chỗ thiếu hụt, em hâm mộ anh mà thôi

Phái Thần: Lâm tiểu thư, nếu em có thể đem phần chấp nhất này của em dùng ở trên cờ vây, nói vậy hiện tại em liền không nhất định gọi anh lão sư, mà là anh hô em một câu lão sư

Lý Dịch Chi gõ xong chữ, cơ hồ cũng không cho Lâm Thư Hồng gõ chữ, trực tiếp lại đánh hai chữ

Phái Thần: Ngủ ngon

Anh nói xong lập tức logout, sau đó đóng máy tính, anh cảm thấy bản thân lần đầu làm dứt khoát gọn gàng như vậy.

Vừa lúc thời gian này Diệp Nhiên tìm anh đi xuống lầu ăn xâu thịt dê nướng, hai người cũng không mang di động đã đi xuống lầu đi ăn bữa khuya, thời điểm trở về không sai biệt lắm mười một giờ rưỡi.

Trên di động có mấy cuộc gọi nhỡ, biểu hiện là Trần Cảnh…

Lúc Trần Cảnh xem diễn đàn, đã cảm thấy có chút không ổn, bài post là ai post tự nhiên không cần phải nói, xem như mình bởi vì chuyện đánh tiến vào trận chung kết Tân vương, thân phận cũng bị đào ra, nhưng sẽ không nghĩ đến đào ra cái gì đính hôn.

Gần đây tin hồn đính hôn là vô căn cứ, không phải sự thật, thứ hai tin tức đính hôn đầu tiên xuất hiện trong chốc lát Trần Cảnh khiến cho người ta đem tin tức mua lại, mắt lớn đều nhìn ra được, Thái tử gia Trần thị không thích tin tức này, nào có người vội vàng đi sờ nghịch lân của Trần Cảnh.

Cho nên đây là có người cố ý tung ra tin tức, người này trừ bỏ Lâm Thư Hồng còn có thể là ai.

Trải qua đêm đó, Trần Cảnh cùng Lý Dịch Chi trong lúc này quan hệ thật vất vả gần gũi một chút, Trần Cảnh muốn tuần tự tiến hành đánh vỡ tường chắn giữa bọn họ, bởi vì Trần Cảnh biết rõ bản tính của Lý Dịch Chi, thói quen đối với Lý Dịch Chi mà nói thật là đáng sợ, trong bất tri bất giác có thể đắm chìm vào.

Chẳng qua cái bài post này rõ ràng quấy rầy bước đi của Trần Cảnh, anh gọi điện thoại qua, nhưng Lý Dịch Chi không nhận, liên tiếp gọi mười cuộc cũng không nhận.

Bình thường hơn mười giờ Lý Dịch Chi liền lên giường đi ngủ, lúc này cũng không thể có chuyện không mang theo di động, nếu không tắt máy nhưng lại không ai nhận máy, Trần Cảnh cảm thấy hiển nhiên là Lý Dịch Chi không muốn tiếp.

Như vậy Trần Cảnh có chút sốt ruột, người vẫn luôn trấn định nắm trong tay quản lý toàn bộ tập đoàn cũng tự nhiên gần như muốn ngồi không yên, anh gọi điện thoại cho Mạt Sùng Viễn, mới biết được nguyên nhân là Diệp Nhiên lôi kéo Lý Dịch Chi đi xuống lầu ăn bữa khuya.

Trần Cảnh nhất thời có loại cảm giác thoát lực, thật không biết nên khóc hay nên cười đây.

Trần Cảnh muốn cùng Lý Dịch Chi giải thích, nhưng cũng không cảm thấy thời gian này cùng Lý Dịch Chi bày tỏ là thời cơ chính xác, cách ngày sau đó chính là trận chung kết, không thể để cho Lý Dịch Chi có một chút ảnh hưởng

Lý Dịch Chi nhìn mười gọi nhỡ, nhất thời có chút muốn cười, lại nhìn đến có một tin nhắn, mở ra xem.

Trần Cảnh: Sư phụ, sớm nghỉ ngơi một chút, trận chung kết gặp

Cũng chưa tới mười chữ, sau đó Lý Dịch Chi nhìn chằm chằm thật lâu, lập tức cũng trả lại tin nhắn

Lý Dịch Chi: Xâu thịt dê nướng ăn ngon đến no, anh muốn đi ngủ, ngủ ngon, lần sau cùng đi đi

Trần Cảnh vẫn luôn đặt di động ở bên cạnh, lúc nhìn thấy tin nhắn, nhịn không được nắm chặt di động ở trong phòng làm việc đi ba vòng nhỏ, cô gái nhỏ trợ lý còn tưởng rằng giám đốc là uống quá nhiều cà phê nên hưng phấn.

Trận chung kết Tân vương ở sáng hôm sau chín giờ rưỡi bắt đầu, khi đến mười hai giờ trưa thì nghỉ ngơi một chút thời gian, mỗi bên dùng thời hạn cơ bản là ba tiếng rưỡi, giữ lại 5 lần 1 phút đọc giây.

Chưa đến chín giờ, bên ngoài khách sạn đã muốn chất rất nhiều phóng viên, đều muốn được trước tiên đăng báo trận thi đấu nóng hổi này.

Ở trong mánh khóe của đông đảo kỳ thủ chuyên nghiệp, Lý Dịch Chi chỉ là cái kỳ thủ cầm thẻ dự bị, mà Trần Cảnh cho dù lai lịch lớn, cũng bất quá là một tiểu tướng hai mươi trẻ tuổi thôi, trận thi đấu chung kết này tuy rằng kích động nhân tâm, nhưng không thể nghi ngờ là xuất hồ ý liêu bất ngờ hiếm thấy.

Đại biểu cho lớp sóng sau của kỳ đàn quyết đấu đỉnh cao, sẽ ở ngay đây tiến hành.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.