Điền Viên Cốc Hương

Quyển 2 - Chương 30: Qua gia công tự nhiên không giống vớiCốcVũ nghe Trần Vĩnh Ngọc nói như vậy rất kích động, nàng đi qua nhìn kỹ, một trăm lượng ngân phiếu!

Da đầuCốcVũ bắt đầu run lên, một dòng điện từ đỉnh đầu chạy thẳng xuống, toàn thân không thích hợp. Căng thẳng thần kinh nhiều ngày như vậy bỗng chốc trầm tĩnh lại, có chút không thích ứng và không thể tin được. Nàng lo lắng nhiều ngày như vậy sợ bán không được sẽ có hậu quả gì? Của cải vét sạch bị người nhạo báng? Kết quả là trở lại những ngày trước? Nàng cho tới bây giờ không dám nghĩ đến chuyện phát sinh như vậy. Lúc này đây nhìn tờ ngân phiếu trăm lượng trước mắt, nói cách khác, mọi vất vả đều không uổng phí, mặc kệ thế nào, ít nhất, phí tổn đã hoàn toàn thu về, thừa lại toàn bộ đều là kiếm được.

Đến lúc này,CốcVũ không biết nói gì.

Lí Đắc Tuyền cũng kích động, nói chuyện lắp bắp , "Như vậy... Nói như vậy, chúng ta có một trăm lượng? Nhiều như vậy!"

Triệu Thạch hắc hắc ngây ngô cười, "Không chỉ một trăm lượng. Đây là Kinh Trập và Cẩm Hiên để ta mang về trước, còn có một số chưa bán đi, nên không chỉ có số này, nhà đại tỷ ta ở trong thành, trước kia cũng chỉ mở một cửa hang bán đường mạch nha, đưa qua nhiều mứt đào như vậy, nàng không biết bán tới khi nào, cũng chỉ có thể nhìn xem, lúc đó ta choáng váng, may mắn có Kinh Trập và Cẩm Hiên nghĩ biện pháp."

Khi nói chuyện người ở hậu viện đi vào, mọi người đóng cửa nhà chính, ở trong phòng hưng phấn.

Lí Đắc Giang vỗ bả vai Tuyền, "Thế nào, Nhị ca nói không sai đi, mấy đứa nhỏ của ngươi, không ai không được."

Tâm tư Trần Vĩnh Ngọc còn ở bên kia, "Ngươi nói cửa hàng lệnh tỷ bán không hết nhiều mứt, ngân phiếu này ở đâu ra?"

Triệu Thạch nói tiếp, "Kinh Trập lúc đó nói vốn chúng ta không nghĩ tới có thể bán toàn bộ, dù sao cũng muốn vào thành thử thời vận, bọn họ trực tiếp đi rạp hát, cũng không nói nhiều, mượn tỷ tỷ ta vài thứ, đơn giản là ly trà ấm, ở cửa đưa mứt đào cho bọn hắn, người đến rạp hát, đi vào một cái sẽ đưa một cái, người muốn mứt đặc cũng được, hoà với nước uống cũng được. Các ngươi không biết, lúc đó ta đau lòng, bán kiếm tiền không phải là tống xuất đi, rạp hát ngày đó người đặc biệt nhiều, bất quá sau đó các ngươi đoán như thế nào?"

CốcVũ vừa nghe Triệu Thạch nói như vậy liền vui vẻ, đại khái đoán được ý của bọn họ, "Ta biết, tự nhiên sau đó chưởng quay rạp hát trực tiếp tìm các ngươi, muốn mua mứt đào chúng ta phải không? Dĩ nhiên các ngươi nhân cơ hội nói là chỉ bán cho rạp hát nhà hắn, về sau sinh ý khẳng định vượng hơn, nên lấy được món tiền lớn."

Triệu Thạch cả kinh, không thể tin được nhìnCốcVũ, "Này, này ngươi làm sao mà biết?"

CốcVũ hé miệng cười, vuốt tóc mai của mình, "Cùng đạo lý lúc bán bức tranh thêu trước kia."

Mọi người không biếtCốcVũ nói đạo lý bán bức tranh thêu gì, chỉ là nghe Triệu Thạch nói Kinh Trập bọn họ ra khỏi rạp hát, lại đi tửu lâu, cuối cùng lúc bọn họ nghỉ tạm, còn có người Vọng Ý Lâu tìm đến, may mà không có nhận sinh ý các nàng vân vân.

Hứa Thị hỏi: "Như vậy, vì sao hai người bọn họ không trở lại?"

Có thế Triệu Thạch mới nhớ tớimục đích trở về, "Xem ta này, không biết nặng nhẹ, bọn họ nói khó có dịp đi trong thành, muốn ở đó liên hệ một ít người, đến lúc đó không lo nguồn tiêu thụ, đã nhiều ngày chúng ta cầm mứt đào đi khắp nơi chào hàng, bọn họ sợ ở nhà lo lắng, nên bảo ta về trước."

Hứa Tần Thị chậc chậc hai tiếng, "Hai đứa trẻ này, tuổi không lớn việc gì đều chu toàn, trách không được lúc trước Kinh Trập kêu Cẩm Hiên đi theo, ta thấy hai người bọn họ ở một chỗ, luôn dễ dàng thành công. Còn có ngươi aCốcVũ, may mắn làm ra thứ này, quả đào xem như không uổng phí, bằng không đổ dưới gốc cây là nghiệp chướng."

CốcVũ lắc đầu, trong lòng thất lạc, "Mỗ mỗ, lúc đó chỉ nghĩ đào của thôn trang, mọi người làm chung kiếm tiền sửa cầu, nếu người thôn trang tín chúng ta thật tốt."

Trần Giang Sinh khí thế nói: "Này có cái gì, đến lúc đó chúng ta đem ngân phiếu ra, đến lúc đó xem ai còn có gì nói!"

CốcVũ không đồng ý, trên đời này không có chuyện như vậy, mình khổ cực kiếm tiền, phiêu lưu lớn như vậy, kiếm được tiền phải góp cho thôn trang, nàng tiếc tiền đó, mình không trộm không cướp, kiếm tiền sạch sẽ, dùng cũng không hoảng hốt! Thứ hai cũng cho người thôn trang một bài học, miễn cho về sau càng nhiều người không rõ.

Vì thế nàng quyết đoán nói: "Dựa vào cái gì? Không thể cho, chúng ta kiếm bạc tự chúng ta dùng, mọi người nghĩ lại đi, lúc này vận khí chúng ta tốt, buôn bán sao không có mạo hiểm, nếu chúng ta bán không được thì có hậu quả gì, lần này kiếm tiền dĩ nhiên là chúng ta chia, nếu lấy ra về sau người thôn trang sẽ thế nào, muốn mọi người cùng làm khẳng định lại có người tham tiện nghi không chịu làm, cuối cùng cũng lĩnh này nọ như mọi người, náo loạn như vậy đã mệt rồi, lần này chúng ta chiếm lý, để cho bọn họ tiếc hận mới nhớ được, lần tới học ngoan, lại nói cũng lấy không ra khuyết điểm của chúng ta không nhàn thoại được!"

Trần Giang Sinh vẫn giống như hồi nhỏ không ngừng xoắn ngón tay: "Nói đến nói đi là ta hồ đồ, chúng ta không cho bọn hắn tiền bọn họ học cái gì? Cần phải làm sao bây giờ?"

Tiểu Hà đi qua khều hắn, "Còn không rõ!CốcVũ nói, lúc chúng ta muốn kết phường mọi người đối với chúng ta như vậy, bây giờ chúng ta buôn bán có tiền cũng muốn làm cho bọn họ biết, tiền không là dễ kiếm được, nếu trực tiếp lấy ra về sau có chuyện bọn họ lại dùng lúc này làm ví dụ, đến lúc đó chúng ta không trợ cấp người khác ngược lại bị trách móc, hối hận không kịp!"

Trần Vĩnh Ngọc cũng là ý tứ này, "CốcVũ nói rất đúng, vốn do mình kiếm, không quan hệ gì với bọn họ, tiền đào cũng thanh toán rồi, ai cũng không thể nói một chữ!"

CốcVũ không muốn nghĩ vấn đề này, "Mọi người không cần loạn trận tuyến, đây không là chuyện trước mắt, chúng ta không thể chưa bắn được chim trên trời đã thảo luận ăn thế nào đi!"

Mọi người nghe nói đều cười rộ lên, Hứa Tần Thị vỗ chân chỉ tránCốcVũ, "Ngươi cái quỷ tinh linh, mệt ngươi nghĩ đến được, chúng ta bạc còn chưa kiếm về đã nghĩ xài như thế nào, chưa bắn đưọc chim, đã thảo luận cách ăn rồi."

Giang hỏi: "Như vậy chúng ta hiện tại muốn nghĩ cái gì?"

CốcVũ nhìn Triệu Thạch, "Lúc ngươi trở về bảo chúng ta đợi chút, có phải bên kia có biến hóa hoặc giao phó gì, vừa vặn chúng ta chưng chín đào nhưng chưa ngào đường, nếu không có chuyện khác chúng ta có thể bắt đầu làm mứt đào, hoặc là có thể sửa?"

Triệu Thạch đem đồ trên lưng xuống, "Đây là tỷ tỷ ta chế ra đường, có chút khác với đường mạch nha bình thường, Cẩm Hiên bọn họ còn nói, mấy thứ này sau khi làm xong tốt nhất đặt ở cái bình, nếu không đủ, ta về nhà xem cha ta có bình nhỏ như vậy hay không."

Đường mạch nha được đặt ở trên bàn, mùi rất không bình thường, làm mứt đào thành bộ dáng gì còn chưa biết.CốcVũ muốn thí nghiệm trước, bên kia nói bình nhỏ nàng nghĩ hẳn không có vấn đề, phỏng chừng bọn họ muốn kiểu dáng mới, vì thế nói, "Nếu nhà dượng không có bình nhỏ cũng không quan trọng, chúng ta có thể đi trấn trên mua về, mua mười mấy hai mươi cái, sang năm nếu còn làm, để dượng làm nhiều kiểu là được, lúc đó chúng ta cũng không nghĩ tới, người ta mua cũng không mua nhiều như vậy, bỏ vào bình nhỏ, nói không chừng ở trấn trên có thể mua đủ."

Vương Thị nghe xong lâu như vậy, mới mở miệng chen vào nói tiếp, "Nói như vậy, thịt đào phải chưng mới được, vừa rồi Tiểu Hà vội vàng vào nói không nên làm, ta không có bỏ vào nồi, sợ bị hư, bây giờ lại bỏ vào trong nồi chưng, ngày mai lại nói."

Đại Lâm lại ngốc ngốc cười từ trong phòng đi ra, trong tay là một cái sọt rách, bên trong là nồi chưng, còn có cây quậy đào, thấy mọi người nhìn hắn lại cười, "Không gì, ta thu thập phía sau một chút, nhìn xem mấy thứ này còn có thể dùng được hay không, nếu không dọn, ngày mai hư hết thì không tốt, lại dụ ruồi bọ tới. Nga, ta chưng đào rồi, phía sau không còn chuyện gì."

Mọi người sửng sốt, Hứa Tần Thị mở miệng đầu tiên nói, "Đại Lâm thật sự là đứa trẻ tốt, tâm tư tỉ mỉ lại chịu làm việc, không có nửa câu oán hận, cái gì đều nghĩ đến, nếu ai gả đến nhà các ngươi là hưởng phúc!"

Đại Lâm xấu hổ đỏ mặt, may mắn trời tối thấy không rõ lắm.

CốcVũ gói lại đường trên bàn, lấy ra một ít, kêu mọi người nghỉ ngơi, nàng và Tiểu Hà lấy một ít thịt đào, nghĩ làm thử một ít mứt, nếu tốt sáng mai tìm được bình sẽ không trì hoãn.

Triệu Thạch thu gọn gói đồ, đi qua Lí Hà Thị bên kia, rồi trở về nhà, nói là chuyện cái bình giao cho hắn, nếu trấn trên có, buổi sang ngày mai có thể mang đến.

Lí Đắc Giang lắc đầu thở dài một tiếng, "Hắn không sai, còn nhớ rõ tặng đồ cho nương ta, cũng không biết nương cầm đồ của con rể, trong đầu là tư vị gì?"

Mọi người im lặng.

CốcVũ buông lỏng, nghĩ đào không có ai muốn, làm thành mứt đào lại giành, nếu ở ruộng, sao có thể kiếm được nhiều tiền như vậy, mọc ra gì đó không đáng tiền, gia công lại có bộ dáng khác, thở dài một tiếng, "Đồ gia công qua có thể kiếm tiền!"

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.