Đổ Thạch Sư

Chương 60x

Một khối mao liêu nhỏ như vậy, thế mà kích cỡ đoàn năng lượng bên trong lại nhỏ hơn khối cao Băng Chủng kia ít nhất gấp đôi! Hoạt tính của năng lượng cũng mạnh hơn, những tiểu mao cầu này vừa nhẹ nhàng vừa nghịch ngợm va đập vào cảm nhận của Bạch Tử Thạch, dày đặc đến mức bao trọn lấy toàn bộ cảm nhận của cậu vào trong, tựa như ngâm mình trong một dòng suối ấm áp.

Thủy Tinh Chủng! Ít nhất là Thủy Tinh Chủng! Bạch Tử Thạch trừng lớn mắt nhìn khối mao liêu hình dạng không có gì đặc biệt này, cả khối mao liêu đều lộ ra màu đen thẫm, nhìn kỹ, thì mới thấy trên một phần nhô ra của mao liêu có một mảng nhỏ trứng muối không rõ ràng lắm, màu sắc cũng không rõ, trừ nó ra thì chả có biểu hiện gì đặc biệt tốt, nhưng bên trong khối mao liêu tầm thường thế này lại có Thủy Tinh Chủng!

Có khối Thủy Tinh Chủng này, Bạch Tử Thạch hoàn toàn chướng mắt mấy khối mao liêu chọn lúc trước, mặc dù so với trước, khối mao liêu này nhỏ hơn, nhưng năng lượng ẩn chứa bên trong một chút cũng không kém, mấu chốt nhất là, nó dễ hấp thu a!

Nhìn thời gian bên ngoài cũng không còn sớm, Bạch Tử Thạch dứt khoát không đem mao liêu trong tay để xuống, trực tiếp đi đến đâu mang theo tới đó, xem mao liêu xong liền để luôn bên cạnh mình, làm Sigma nhìn thấy vừa tò mò lại vừa buồn cười, ông đi tới ngạc nhiên nói: “Thế nào? Nhìn trúng khối này?”

“Vâng.” Bạch Tử Thạch dứt khoát gật đầu, Sigma cầm khối mao liêu lên, nhìn kỹ một chút, một hồi lâu sau mới nhíu mày: “Khối mao liêu này khó nói được, biểu hiện không được tốt lắm, nhưng mà. . .” Ông lại đem mao liêu lật lên một lần, “Nhưng mà, ta cảm thấy đổ tính vẫn rất lớn. Tính chất liêu tử rất chặt chẽ, chỗ trứng muối xuất hiện cảm giác cũng tốt. . .”

Bạch Tử Thạch mỉm cười: “Ta cũng cảm thấy vậy.”

“Nếu ngươi đã chọn, vậy thì lấy khối này đi.” Sigma sờ sờ đầu cậu, từ ái nói, “Thời gian cũng không còn sớm. Chúng ta trở về đi thôi, sau này còn nhiều thời gian. Bài tập —- giao cho ngươi, nhớ kỹ sau khi về nhà, viết một phần tâm đắc cho ta.”

“Ngô.” Yêu cầu của lão sư Bạch Tử Thạch nghiêm túc ghi nhớ trong lòng, trong đầu đã bắt đầu cân nhắc phải viết thế nào. Đồ đệ chăm chỉ như vậy làm cho Sigma rất vui mừng, ông dẫn tiểu á thú nhân đi ra ngoài, trước khi đi còn chào hỏi Simba, Simba vẫn như cũ từ chỗ thật xa chạy lại đón, hàn huyên với Sigma hai ba câu, rồi quay sang phía Bạch Tử Thạch, giọng nói rất ôn hòa: “Chọn được mao liêu rồi sao?”

“Vâng. Cám ơn a đạt Simba.” Bạch Tử Thạch cười nói cảm ơn, sau đó giơ giơ khối mao liêu trong tay. Simba vừa nhìn liền cười: “Sao lại chọn một khối bé tý tẹo thế này? Ta nhớ bên trong có rất nhiều liêu tử không tệ, ngươi không cần tiết kiệm cho a đạt.”

Bạch Tử Thạch lắc đầu “Khối này rất tốt rồi.” Đến đây, Simba cũng không nói gì nữa, bất quá nhìn khối mao liêu hình dáng không có gì đặc biệt này, trong lòng Simba rất tán thưởng Bạch Tử Thạch hiểu lý lẽ như vậy, dù sao mặc dù những mao liêu trong kho này lúc vừa khai thác ra đã bị công hội đổ thạch sư chọn qua một lần, đem một số biểu hiện tốt nhất chọn đi, nhưng vẫn có những mao liêu có tiềm lực ra Thủy Tinh Chủng, nếu Bạch Tử Thạch thật sự lấy đi một khối liêu tử như vậy, hắn xem ra sẽ xuất huyết lớn (tổn thất lớn). Bây giờ thấy Bạch Tử Thạch chọn thế này, hẳn là một người biết thông cảm với người khác. Hơn nữa, hắn thân là người phụ trách mỏ quặng, tuy không phải là đổ thạch sư, nhưng con mắt xem mao liêu vẫn có một chút, khối mao liêu nhỏ này biểu hiện cũng không thu hút. Hiện tại Bạch Tử Thạch chọn một khối mao liêu thế này, Simba còn cảm thấy lễ gặp mặt này hơi nhỏ.

Nhưng, Bạch Tử Thạch có nghĩ như vậy đâu, Simba lại không hề biết, cậu ấy là biết rõ bên trong có một thứ cực phẩm. Trong lòng cũng có chút băn khoăn: “A đạt Simba, tặng ta một khối mao liêu thế này không có vấn đề gì chứ?”

“Không sao không sao, khối mao liêu bé thế này bán cũng là luận cân thôi, nhiều nhất hai vạn điểm. Tặng ngươi, cũng không có gì quan trọng.” Nghe thấy Bạch Tử Thạch còn quan tâm mình, nụ cười trên mặt Simba càng đậm, dầu gì cũng là người phụ trách mỏ sơ đại, một hai khối mao liêu trong cái thương khố kia hắn vẫn làm chủ được, cho dù Bạch Tử Thạch chọn khối biểu hiện tốt nhất, tối đa cũng chỉ là một khối Thủy Tinh Chủng phiêu lục, hoặc là loại kích cỡ không lớn, hai, ba trăm vạn điểm, cho Bạch Tử Thạch làm lễ gặp mặt thì sao? Cậu ấy vừa là đồ đệ của Nhã Gia Sigma, lại là bạn lữ của Vincent hai tầng thân phận lễ gặp mặt này cũng không tính là quá long trọng. Chớ nói chi hiện giờ cậu ấy chỉ chọn một khối nhỏ tầm thường, loại mao liêu luận cân bán.

“Vậy ta an tâm.” Bạch Tử Thạch gật đầu, cậu cũng an lòng, sẽ không làm Simba chọc tới phiền toái, mao liêu này ở trong mắt Simba cũng không quá đáng giá, này là đủ rồi.

Tiểu đông tây này còn sợ người ta đòi lại sao? Nhìn thấy bộ dạng coi trọng của tiểu á thú nhân, trên mặt Sigma không khỏi lộ ra tươi cười, lần này Simba nhìn nhầm rồi, Bạch chính là lần đầu tiên để ý một khối mao liêu đến thế, ngay cả chính ông xem, thì khối mao liêu này cũng không đơn giản chỉ hai vạn điểm. Nhưng buôn bán mao liêu chính là chuyện như vậy, yết giá là chuyện của người bán, mua chính là chuyện của người mua, buôn bán lời hay lỗ, đều tự chịu, dựa vào nhãn lực mà thôi. Bất luận trong khối mao liêu này có phỉ thúy dạng gì, nó ở trong mắt Simba, chỉ là hai vạn điểm. Về phần sau khi giải ra, thì không liên quan nhiều đến Simba.

Nhìn thấy tiểu á thú nhân đối diện thở phào nhẹ nhõm, lấy kinh nghiệm của Simba cũng đã nhìn ra tiểu đông tây này hoàn toàn không phải lo lắng cho mình, hơn nữa, nụ cười của Nhã Gia Sigma có chút ý tứ. Hắn nhìn nhìn mao liêu Bạch Tử Thạch cầm trong tay, chẳng lẽ là vì bên trong có nguyên liệu tốt? Simba sờ sờ mũi, lòng hiếu kỳ cũng bị treo ngược lên.

“Nếu không, ở đây giải đi?” Hắn đề nghị.

Bạch Tử Thạch há hốc mồm muốn cự tuyệt, nếu giải ra ở đây, vậy quá đả thương Simba rồi. Song, Sigma nhìn Bạch Tử Thạch một cái, một bàn tay xoa xoa đầu cậu: “Đi a, vừa lúc ở đây có công cụ.”

Lời cự tuyệt của Bạch Tử Thạch cứ như vậy đến khóe miệng rồi lại chạy ngược về, sư phụ đáp ứng làm vậy, khẳng định là có lý do. Simba nhanh chóng dẫn bọn họ đến cạnh giải thạch cơ. Cực phẩm phỉ thúy ở bên trong, Bạch Tử Thạch cũng không dám tự mình giải, cái trình giải thạch thối của mình, không chừng lại đem nó giải sụp, đến lúc đó lại chẳng có chỗ mà khóc, cũng không dám hi vọng đổ thạch sư cấp 8 giải thạch cho mình, Bạch Tử Thạch nhờ Simba tìm một giải thạch sư cực kỳ có kinh nghiệm.

Simba nhìn nhìn khối mao liêu nhỏ kia, càng nghĩ thầm thêm, một khối liêu tử như thế, mà còn trịnh trọng yêu cầu một giải thạch sư kinh nghiệm phong phú? Lòng hiếu kỳ của hắn thật sự càng ngày càng cao.

“Được a.” Sảng khoái đáp ứng yêu cầu của Bạch Tử Thạch, Simba kêu người tìm giải thạch sư tốt nhất trong khu mỏ đến, sau đó mặc cho Bạch Tử Thạch cùng lão sư phụ ngồi xổm trước khối mao liêu nhỏ giọng thương lượng.

Sigma vẻ mặt đầy tươi cười, Simba đã đi qua cùng ông đứng chung một chỗ hàn huyên về Bạch Tử Thạch: “Cũng là một hài tử tốt. Nhưng mà phối với Vincent vẫn còn có chút. . .”

“Bây giờ Bạch vẫn chưa đủ để xứng đôi với Vicent, nhưng, Simba, cậu ấy có đầy đủ tiềm lực, cho cậu ấy thời gian, cậu ấy sẽ mạnh hơn cả những người mà Chrollo nhìn trúng, hơn nữa, quan trọng nhất là, Vicent yêu cậu ấy.”

“Ngài cảm thấy cậu ấy sẽ mạnh hơn cả những người mà thành chủ nhìn trúng sao?” cho tới bây giờ Simba chưa từng nghe thấy Sigma đánh giá á thú nhân nào cao như vậy, không khỏi ngạc nhiên.

“Tám phần nắm chắc.” Sigma mỉm cười gật đầu, “Simba, trở về nói cho Chrollo, bảo nó cho Bạch Tử Thạch một chút thời gian. Quan trọng nhất là, phải nói cho nó biết, Vicent thật sự rất yêu cậu ấy. Không phải là chấp nhất với mối tình đầu gì đó. Ta biết tình thế bây giờ rất nghiêm trọng, nhưng một người bạn lữ khế ước (hôn nhân) của Vicent có thể có bao nhiêu tác dụng?”

Nói tới đây, nụ cười trên mặt Simba cũng hơi phai nhạt: “Nếu như không phải chuyện đã nghiêm trọng tới một trình độ nhất định, thành chủ sẽ không như vậy. Hơn nữa, ngài cũng không cần quá lo lắng, thành chủ sẽ không tạo ra việc gì uy hiếp đến an nguy thân thể của Bạch Tử Thạch.”

“Điều này ta biết.” Sigma gật đầu, việc Chrollo làm đơn giản chính là tạo cơ hội cho á thú nhân nó nhìn trúng mà thôi, “Nhưng ta không hy vọng nó gây ra trở ngại cho hạnh phúc của Vicent.”

Simba trầm mặc, hắn nhìn tiểu á thú nhân đứng ở bên cạnh giải thạch cơ, ánh mắt long lanh nhìn đá mài chuyển động, thở dài một hơi: “Ta sẽ trở về chuyển cáo cho thành chủ.”

Sigma gật đầu. Simba dời đi cái chủ đề khiến người ta cảm thấy nặng nề này: “Nhã Gia, khối mao liêu vừa nãy Bạch hỏi ta tặng cho cậu ấy có vấn đề gì không, ta trả lời không sao, lúc ấy hình như ngài cười có chút ý vị sâu xa a.”

Nhắc tới vụ này, trong mắt Sigma lộ ra chút tiếu ý: “Dù sao trong mắt ngươi cũng chỉ nhiều nhất là hai vạn điểm.”

Ý tứ trong lời nói này! Simba kinh ngạc: “Thật sự chẳng lẽ là khối nguyên liệu tốt?”

Sigma lần này không quanh co nữa trực tiếp gật đầu: “Cũng có thể đổ.”

Simba cũng không cảm thấy gì, chỉ lắc đầu, buồn cười nhìn Bạch Tử Thạch: “Tiểu đông tây này, còn rất quỷ, sợ ta đem đồ lấy lại hay sao chứ?”

Bạch Tử Thạch thật đúng là sợ hắn lấy đồ lại! Phỉ thúy bên trong thật sự là quá tốt!

“Ra sương mù! Ra sương mù! Hiện tại mới sát một lớp vỏ a! Cư nhiên liền ra sương mù!” Lão sư phụ dựa vào kinh nghiệm giải thạch nhiều năm, vừa mới mài ra một chút đường văn mang màu sắc đã thu tay, ông cẩn thận quan sát một lát, “Là sương mù màu tím đen! Khả năng ra Tử Phỉ Thúy rất lớn a!”

Thanh âm kích động của lão sư phụ lập tức hấp dẫn lực chú ý của hai người đang nói chuyện bên này, Simba sải bước vọt tới, lúc đang kiểm ra dáng vẻ ô cửa sổ, trong lòng nhất thời nảy ra một loại ý nghĩ ‘có lẽ thật sự sẽ hối hận’.

“Sát! Đổi giấy ráp thô, tiếp tục sát!” Đem mao liêu trả lại cho lão sư phụ, Simba nói một câu, lão sư phụ cũng là tay già đời, nhìn lớp sương mù màu tím đen, sao lại không biết phải làm thế nào chứ?

Bạch Tử Thạch hưng phấn đỏ bừng hai má, cậu biết bên trong chắc là phỉ thúy Thủy Tinh Chủng, nhưng không nghĩ tới lại là Tử Phỉ Thúy Thủy Tinh Chủng! Phỉ thúy màu tím càng dễ hấp thu hơn Lục Phỉ Thúy Thủy Tinh Chủng a!


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.