Đông Phương Giáo Chủ Đến Dị Giới

Chương 35: Thắng thua“Lần này Tư Đồ sư huynh sợ là nguy hiểm, uy lực hàn khí thật sự quá lớn.”

“Nếu là hàn khí này xâm nhập trong cơ thể, không biết sẽ như thế nào ?”

“Chúng ta đứng ở nơi xa như thế này đều có thể cảm nhận được hàn khí kinh khủng, huống chi là tiến vào trong cơ thể. Ta sợ khi đó Tư Đồ sư huynh cũng biến thành người băng rồi!”

. . . . . .

Nghe mọi người đàm luận, Lăng Lạc Trần chỉ là cẩn thận nhìn Tư Đồ Diêu.

Tư Đồ Diêu tuyệt đối sẽ không dễ dàng bị đánh bại như vậy, người khác không biết, nhưng hắn biết đến bây giờ hàn khí cũng chưa từng chân chính đến gần Tư Đồ Diêu. Bây giờ hắn ta nhất định đang tiến hành công kích của hắn , đã lâu chưa từng chiến đấu sảng khoái như thế rồi, dù là trong lòng hắn cũng dâng lên một cỗ cảm giác thống khoái. Vào giờ khắc này, hắn không cần thắng thua.

Trong lúc hai người đồng dạng thực lực tiến hành một cuộc chiến đấu tận hết sức lực, đối với bọn họ mà nói cũng có không ít chỗ tốt. Cao xử bất thắng hàn (*ở trên cao thì cô độc), những lời này rất đúng. Thực lực càng cao, bằng hữu thực lực ngang nhau cũng càng ít, trong ngày thường muốn tìm một người có thể tiến hành tỷ thí cùng cũng khó.

Tư Đồ Diêu cảm thụ từng sợi từng sợi hàn khí này, động tác trong tay cũng đột nhiên biến hóa. “Đã như vậy, ta đây liền sử dụng một chiêu hiệu quả giống vậy, xem một chút đến tột cùng là ngươi lợi hại, hay ta lợi hại!”

Hai tay kết ấn càng lúc càng nhanh, một đoàn quang cầu trong suốt trong hai tay tản ra năng lượng mạnh mẻ vô cùng, thời điểm quang cầu càng lúc càng lớn, mi tâm Tư Đồ Diêu đột nhiên bắn ra một giọt máu, sáp nhập vào trong quang cầu trong suốt.

Kia vốn là quang cầu trong suốt trong nháy mắt biến thành huyết sắc, một loại huyết khí quỷ dị cũng truyền ra từ trong đó, trong nháy mắt tràn ngập cả tỷ võ đài.

“Huyết Khí Trùng Thiên!” Tư Đồ Diêu hét lớn một tiếng, huyết sắc quang cầu*(quả cầu mang ánh sáng màu đỏ) cấp tốc xông về phía Lăng Lạc Trần.

Mà trong quá trình đó, huyết khí nồng nặc trong huyết sắc quang cầu cũng hóa thành tia huyết khí muốn đi vào trong cơ thể Lăng Lạc Trần, Lăng Lạc Trần liền khởi động năng lượng hộ tráo để ngăn cản hai cổ năng lượng này tiến vào.

Trong lúc nhất thời, trong mắt mọi người chỉ còn lại hai cỗ Bạch kén cùng Huyết kén khổng lồ, nồng nặc hàn khí cùng huyết khí cũng đầy dẫy cả tỷ võ đài.

BênTư Đồ Diêu lại dẫn đầu truyền ra một tiếng tiếng răng rắc, nhất thời, đại bạch kén liền biến mất, tia hàn khí không thể khống chế tiến vào trong cơ thể hắn! Sắc mặt Tư Đồ Diêu nhanh chóng xảy ra biến hóa, hắn thử chống cự hàn khí nhập vào cơ thể, song hàn khí kia phảng phất như vô khổng bất nhập căn bản không cách nào ngăn cản, sau khi hàn khí nhập vào cơ thể, hắn chỉ cảm thấy cả người đều trở nên vô cùng rét lạnh, động tác cứng ngắc và chậm chạp, thậm chí hắn cảm giác máu của mình cũng bị đông cứng lại. Đây là một loại hàn khí cực kì khủng bố, nếu cả người đều bị đóng băng, chỉ cần Lăng Lạc Trần cho hắn thêm một kích, hắn sợ là phải chết không thể nghi ngờ!

Tình trạng bên này của Lăng Lạc Trần cũng không dễ chịu, huyết khí quỷ dị mang theo tính ăn mòn, năng lượng hộ tráo của hắn đang bị không ngừng hủ thực (*ăn mòn) cũng kiên trì không được bao lâu, mà bây giờ chẳng qua là cầm cự lâu hơn một giây liền nhiều hơn một phần phần thắng. Cao thủ so chiêu, thường thường một giây này chính là mấu chốt thắng bại!

“Răng rắc” Lại một tiếng vỡ vụn.

Huyết khí ngất trời liền bao vây Lăng Lạc Trần, đúng như danh xưng của vũ kỹ này “Huyết Khí Trùng Thiên”, những huyết khí này thế nhưng trực tiếp tạo thành một đạo cột sáng vây quanh Lăng Lạc Trần ở trung tâm, chỉ cảm thấy Lăng Lạc Trần phảng phất biến thành một huyết nhân. Chân mày Lăng Lạc Trần cau lại, huyết khí quỷ dị này tính ăn mòn rất mạnh, không ngừng tiến vào trong cơ thể hắn ăm mòn huyết nhục của hắn. Chỉ có thể vận dụng Thiên Lực loại bỏ huyết khí này trong cơ thể.

Trong lúc nhất thời, hai người trên đài tỷ võ đều không có động tác, bọn họ đều đang loại bỏ năng lượng không giải thích được tiến vào trong cơ thể. Trình độ khó dây dưa của năng lượng quỷ dị này của đối phương vượt quá dự liệu của bọn hắn, căn bản không rảnh bận tâm những cái  khác.

Trên khuôn mặt bình tĩnh của song phương trưởng lão cũng không khỏi hiện lên vẻ khẩn trương, nếu như hai người vẫn không cách nào loại bỏ năng lượng của đối phương, thì bọn họ phải xuất thủ. Dù sao năng lượng này nếu là không có Thiên Lực ngăn cản, đối với thân thể bọn họ đều bị ảnh hưởng rất lớn. Bọn họ là đại biểu tương lai hai môn phái, đương nhiên không thể để cho bọn họ gặp chuyện không may.

Một hồi lâu sau, chỉ nghe nghe thấy “Oanh” một tiếng động vang, huyết khí trong cơ thể Lăng Lạc Trần bị loại trừra ngoài, hóa thành điểm điểm huyết vụ tiêu tán ở trong không khí.

Một khắc sau, hàn khí trong cơ thể Tư Đồ Diêu cũng là bị xua tan hết ra ngoài, hóa thành điểm điểm bạch quang tiêu tán ở trong không khí! Dù sao tại kích trước đó hắn tốn không ít thiên lực huyễn hóa ra thiên lực còn tên kia lại rất thoải mái đạp sóng a.

“Tư Đồ huynh, nếu không phải do chiêu trước huynh tốn nhiều thiên lực hơn thì ván này chúng ta ngang tay”

Thời điểm hai người nhìn về phía đối phương lần nữa, trong mắt đều mang theo một tia thay đổi, đó là một loại cảm giác xem trọng lẫn nhau. Bọn họ đồng dạng cô độc, gặp phải đối thủ như vậy không thể không thừa nhận đã cho cuộc sống bọn họ tăng thêm một tia niềm vui thú.

Trưởng lão Dược Tông công bố kết quả: “Tư Đồ Diêu đấu với Lăng Lạc Trần, Lăng Lạc Trần thắng”

..     ....

Mọi người dường như nhận được hai người bọn họ cổ vũ, tỷ thí kế tiếp cũng là sử dụng tất cả vốn liếng, bày ra thực lực cường đại nhất của bọn họ. Chẳng qua là so sánh với tỷ thí giữa hai người Lăng Lạc Trần, tỷ thí kế tiếp tựu lộ ra vẻ ảm nhiên thất sắc, dù sao không có người có thể bộc phát ra chiêu thức hay thủ đoạn như vậy nữa. . . . 

...     ...

Lần trao đổi này diễn ra bảy ngày, 4 ngày đầu tỷ thí trên võ đài, 3 ngày sau thi đấu luyện đan. Đối với tu luyện giả mà nói, để ý nhất chính là tỷ thí bốn ngày trước, lực hấp dẫn của cuộc thi luyện đan đối với bọn họ tương đối nhỏ hơn một chút.  tổng thể mà nói người Luyện Đan Thất cùng Dược Tông có chênh lệch, giống như thời điểm tỷ võ Thần Quyết Cung cầm chắc chiến thắng lớn, mà thời điểm tỷ đan Dược Tông khả năng chiến thắng lại lớn. Qua nhiều năm như vậy phần lớn đều là như thế, cho nên trong lòng mọi người cũng đều sớm có chuẩn bị. Song lần trao đổi này, Luyện Đan Thất đã được nở mày nở mặt 3 vị trí đầu thì bọn họ chiếm  2 người: Mộ Chỉ Ly (đồng hạng nhất với Tư Đồ Diêu) và An Dật Ngự đứng thứ 3.

Thời điểm kết cục này được tuyên bố ra, các đệ tử Thần Quyết Cung đều hoan hô, hai ngày trước cuộc thi luyện đan bọn hắn vẫn bị Dược Tông đè ép gắt gao, chưa từng nghĩ hôm nay trong ba vị trí đứng đầu bọn họ thế mà chiếm hai danh sách! Đó chính là nói, hôm nay bọn hắn thắng!

Các đệ tử Dược Tông trên mặt mang theo một tia thất vọng, còn tưởng rằng có thắng liên tiếp ba ngày đâu, không nghĩ tới ngày cuối cùng này thế mà lại thất bại, trong lòng có thể nào không buồn bực ư? Qua nhiều năm như trong các cuộc thi luyện đan, bọn họ Dược Tông đều thắng dễ dàng ! Hôm nay thế mạnh của chính mình lại bị thua bởi đối phương, làm cho lòng người không biết là tư vị gì.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.