Đông Phương Giáo Chủ Đến Dị Giới

Chương 6: Vũ kỹ đường



Đinh Thục Nghi 7 tuổi, tiến vào Tiên Thiên cảnh, lại học tập xong chữ nghĩa ở Huyền Thiên đại lục này, bắt đầu tiến vào vũ kỹ đường học tập.

Vũ Kỹ đường của Hàn gia là một gian lầu lớn gồm ba tầng: tầng một tất cả đệ tử hàn gia đều có thể vào, tầng hai dành cho các đệ tử ưu tú, tầng ba là vũ kỹ cao cấp chỉ gia chủ, thiếu chủ và các trưởng lão mới được lên, hiển nhiên là hiện tại Đinh Thục Nghi chỉ được vào xem sách ở tầng 1. Sau khi được cho phép nàng đã đến Vũ Kỹ đường ngay hôm sau, đang chuẩn bị đi vào thì có trưởng lão xuất hiện trước mặt nàng:

“Ngươi là người nào?”

Đinh Thục Nghi nghĩ chắc đây là trưởng lão trông coi Vũ Kỹ đường, với một gia tộc mà nói thì vũ kỹ rất quan trọng cần được bảo quản cẩn thận, do đó người trông giữ tự nhiên là thực lực hơn người.

“Trưởng lão, cháu là Đinh Thục Nghĩa, nghĩa nữ của Hàn bá phụ”. Nàng lễ phép nói.

Nghe vậy, trưởng lão cũng chỉ nhìn một cái, “Vào đi” rồi phất tay áo đi mất.

Trong Vũ Kỹ đường khá yên tĩnh, các đệ tử đều đang luyện tập ở Luyện Võ đường, cứ 7 ngày họ mới được vào Vũ Kỹ đường một lần, nàng đây là được đặc cách có thể đến bất cứ lúc nào. Trong phòng là các giá sách, trên giá đương nhiên là vũ kỹ, Đinh Thục Nghi lật xem rất nhanh, hầu như mỗi quyển chỉ xem lướt một hai trang nắm trọng điểm, vậy mà phải bỏ ra hai ngày chạy đến mới lật hết các quyển sách, có thể thấy số lượng sách nhiều như thế nào. Tuy nhiên có thể nhận ra vũ kỹ chia thành từng nhóm riêng biệt: loại dùng kiếm, loại dùng roi, loại dùng thương, loại dùng đao.... nhóm không dùng kèm binh khí: loại ngưng kết linh lực thành vật thể theo sự điều khển của chủ nhân tấn công đối phương, ở Hàn gia thường là hỏa báo...

Vũ kỹ cũng chia thành 4 phẩm giai: Thiên, Địa, Huyền, Hoàng; trong mỗi phẩm giai lại chia thành ba loại nhỏ sơ cấp, trung cấp, cao cấp. Trong đó uy lực mạnh mẽ nhất là vũ kỹ Thiên phẩm  song cũng vô cùng hiếm có, tiếp đến là vũ kỹ Địa phẩm cũng chỉ có đại gia tộc và môn phái lớn mới có. Tại tầng một Vũ Kỹ đường để chủ yếu là Huyền phẩm vũ kỹ cùng Hoàng phẩm vũ kỹ.

Đến ngày thứ ba, nàng không xem một loạt như hai ngày trước nữa mà chỉ chú tâm xem kỹ hai quyển vũ kỹ, một là dùng trường tiên( roi dài); một là dùng kiếm, hai thứ vũ khí này thích hợp với nữ tử.  Có thể thấy vũ kỹ này không quá phức tạp: bao gồm chiêu thức, cách tạo ấn kết vận khởi thiên lực, khẩu quyết.   

Ngày thứ tư, ngày thứ năm nàng vẫn đến nhìn lại hai bộ vũ kỹ kia, sau khi đã ghi nhớ và chép lại thành một bản mới thì nàng không đến Vũ Kỹ đường nữa, ở trong phòng cũng có thể nghiên cứu được. Dời trước mình đã từng dùng kiếm, dùng đao nhưng trường tiên thì chưa động đến, do đó nàng đinh bụng sẽ luyện bộ tiên pháp trước, đồng thời nghiên cứu xem có thể dung hợp bộ vũ kỹ ngọc kiếm này với kiếm pháp võ lâm đời trước hay không?

...     ...

Tuy nhiên thực tế khác với suy tưởng, Đinh Thục Nghi còn nhỏ, tay chân được một mẩu, trường tiên dài cầm không không chê được sau vài lần quất liền quấn vào người... sau một tuần tiên pháp chưa học được mà người đã đày thương tích, cũng may dược trị thương ở đây khá tốt, nếu không đã để lại sẹo rồi. Cứ như vậy không ổn chút nào, đành dùng đoản tiên để luyện chiêu thức, vài năm nữa sẽ quay lại dùng trường tiên vậy.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.