Động Tiên Ca

Chương 19Đương lúc Vô Cùng đang tích cực chuẩn bị chọn ngày lành làm cho Bát vương gia “chết” một cách danh chính ngôn thuận… Con rối Chu Anh lại lặng yên không một tiếng động xuất hiện sau lưng tôi, xém chút hù chết tôi.

…Tuy đã luyện thể được ba bốn năm, con rối Vương gia tuy bề ngoài đường đường, nhưng vẫn rất có chút gió âm thảm thảm… Phải, cho dù là một tiểu thụ yếu ớt với vẻ ngoài bạch diện thư sinh, nhưng căn bản vẫn là một hồn ma.

“Cái kia,” tôi chần chờ mở miệng, “Vô Cùng không phải đã nói với ngươi, sẽ tặng cho ngươi thân thể con rối này sao?” Dù sao cũng phải giả chết rời khỏi phủ Nhạc vương, nên hiệp ước với tiểu thụ cũng sẽ không mấy so đo lắm, được chấm dứt trước thời hạn.

Tôi nghĩ hắn sẽ rất cao hứng, dù sao làm mồi cho đám hổ sói kia không phải là chuyện gì dễ dàng… nào ngờ hắn im lìm vài ngày, đột nhiên vẻ mặt u uất xuân thương tới tìm tôi.

“Ta… Ta không dám quấy rầy Vô Cùng đại nhân…” Hắn khép nép nói, “Loan Ca cô nương… Có thể, có thể nhờ cô nói lại giúp với Vô Cùng đại nhân…” Hắn ấp úng nửa ngày, mới đỏ chín cả gương mặt trắng bệt, giọng nói như muỗi kêu, “Để cho, để cho ta… thay thế ngài ấy ở lại phủ Nhạc vương?”

Bình đan dược trên tay tôi rớt xuống đất. May mà chất liệu là hàn ngọc, rất chắc chắn.

Quan sát hắn từ trên xuống dưới, tôi thực không thể tin được. Hắn từng ngày ngày, buổi sáng ở trong tầng hầm chấm nước mắt rơi lệ, bị đám nữ nhân kia ép đến cực thảm, cư nhiên còn có dũng khí ở lại.

Tôi nghĩ có mỗi một khả năng… nhưng cũng không có khả năng lắm. Đành phải hàm súc nói với hắn, “…Việc này á, tiểu thụ, song tu không phải dạng tu như vậy… ngoài việc bị ép khô ra, không có tiến độ gì hết.”

Tám người, tám người đó a! Mỗi đêm một người cũng đã cật lực lắm rồi, có đôi khi còn có thể gặp hai hoặc ba… bà tranh sủng mà trở nên thực khủng bố, hễ đau ốm tí gì đều vật vã tranh nhau bò đến viện mà “Vương gia” qua đêm, gõ cửa kêu người.

Ngẫm lại, cái loại “đêm đêm xuân tiêu” này căn bản không phải hưởng thụ mà là chịu tội mới đúng? Tôi thực không thể tưởng tượng được vì sao đàn ông lại thích hành hạ chính mình như vậy… Không cần nói cái gì mà một giọt tinh trùng bằng mười giọt máu, mỗi khớp xương ở thắt lưng thôi cũng đã bị mài mòn đến kinh người rồi chưa biết chừng? Cho dù không phải là một hồn ma thư sinh bị mòn xương thắt lưng dẫn đến gai cột sống, cũng bị vắt cạn quá mức…

Không cần nói là phái nữ như tôi mà cũng sợ, cái tên Vô Cùng âm hiểm xảo trá to gan lớn mật kia, sau khi biết được chân tướng, cũng đối với đám nữ nhân kia lễ ngộ có thừa, phi thường kính nhi viễn chi. (cung kính đứng xa)

Con rối Chu Anh không nói gì, cực kỳ phù hợp với hình tượng tiểu thụ: xoắn xoắn ngón tay. Uốn éo nửa ngày, hắn mới thở dài một cách đầy khí chất văn nhân, “…Những nữ nhân đó… cũng rất khổ. Ngộ nhỡ Nhạc vương gia “không còn”… tương lai bọn họ sẽ như thế nào? Đến một đứa con nối dõi để đỉnh môn lập hộ cũng không có…” Nói xong liền đỏ vành mắt.

* đỉnh môn lập hộ: gánh vác gia đình, tự ra ngoài lập nhà riêng

Thẳng thắn mà nói, hắn “nhược thụ” như vậy, khiến da gà của tôi nổi lên từng lớp lại từng lớp, nhịn không được rùng mình. “Nhưng, nhưng ngươi là một… linh hồn.” Tôi vắt hết óc trả lời, “Muốn làm cho phụ nữ sinh con, ít nhất phải tu luyện thành linh… Tôi nghĩ các nàng chờ không nổi đâu.”

Tôi đã tận lực hàm súc rồi. Chiếu theo tư chất của hắn, không đến 3 – 5 trăm năm là có thể thành tài. Nhưng đám phụ nữ kia sao có thể chờ được 3 – 5 trăm năm… ba mươi năm còn chờ không được nữa là.

Hắn cúi đầu thật lâu, sau mới sắc mặt nhuộm ráng đỏ lại đau thương nói, “Cũng đã chậm trễ 50 năm rồi… dù sao ta cũng đã chết. Những nữ nhân kia… Là, là thê thiếp của ta.” Giọng hắn ngày càng nhỏ, “Ta chỉ quan tâm các nàng được bình an nhắm mắt… những chuyện khác, làm sao, có thể quản được…”

Trong nháy mắt, tôi đột nhiên cảm thấy phản ứng nổi da gà của mình thực không lễ phép chút nào, thực đáng xấu hổ. Hình tượng tiểu thụ ẻo lả này trong chớp mắt trở nên thật cao lớn, khiến cho tôi bất giác cảm thấy kính nể.

Hắn nói, những người phụ nữ kia, là thê thiếp của hắn. Từng cùng hắn chung giường chung gối, không thể tùy tiện vứt đi không đếm xỉa gì đến được. Cho dù bị ép khô đến dở sống dở chết, cũng không làm mất đi lòng trách nhiệm của hắn.

Đàn ông, có vài người vẫn còn có lương tâm.

Đáng tiếc không phải hạng người biến thái như Vô Cùng, mà chính là con rối Chu Anh – một người đã chết. Vốn xem thường đàn ông, tôi cũng không nhịn được mà thương xót… Thế sự xưa nay khó vẹn toàn a, đàn ông cũng không thể thập toàn thập mỹ.

Chính là thật sự cảm động, cho nên tôi hao hết lời lẽ thuyết phục Vô Cùng, bảo hắn kéo dài thời gian giả bệnh, đồng thời dạy con rối Chu Anh cách làm “Nhạc vương gia” như thế nào.

Thế là, tôi thường xuyên nhìn thấy Vô Cùng thái dương nổi gân xanh, nổi trận lôi đình, con rối Chu Anh chấm nửa giọt lệ xoắn ngón tay. Vô số lần Vô Cùng muốn dứt khoát phóng hỏa đốt trụi phủ Nhạc vương cho xong, đỡ phải dạy đứa đệ tử vừa ngốc vừa ẻo lả này.

Cuối cùng vẫn là tôi dùng tình tiết kinh điển của tiểu thuyết võ hiệp… té vực!

Té một cái thiên hạ liền không có việc gì khó. Tuy nói không có bí kíp võ công và mỹ nữ, nhưng chân đã gãy, người cũng té đến “Vết thương cũ khó chữa khỏi”, như vậy hoàng đế cũng sẽ ngại sai phái Bát hoàng tử đang dưỡng thương, đám oanh oanh yến yến muốn diễn bộ phim hành động ‘ái tình’ cũng có thể thông cảm một chút cho nam diễn viên chính. Để cho tiểu thụ vừa được giảm bớt rất nhiều lượng công việc, vừa không quá lộ tẩy.

Thế mới nói, kinh điển sở dĩ là kinh điển, cho dù có cái định luật tồn tại không thể bàn cãi kia.

Quả nhiên sau khi té vực, con rối Chu Anh diễn vai Nhạc vương gia ốm yếu không hề có một chút sơ hở nào, chưa từng có ai sinh nghi. Dù sao hắn không bước ra cửa lớn, đám cao nhân không gặp hắn, cũng sẽ không nhìn ra hình dáng thật của hắn.

Thật lâu thật lâu về sau, tôi mới ngẫu nhiên nghe được giai thoại về “Nhạc vương gia”. Nghe nói Nhạc vương gia vẫn luôn ốm đau nằm liệt giường bỗng… có con trai… mà còn là đích tử. Tôi bấm đốt ngón tay tính toán, rợn cả tóc gáy, mẹ ơi… Nhạc vương phi cũng đã bốn mươi gần năm mươi đi? Sản phụ siêu cao tuổi a!

Tôi hồ đồ, độ tuổi như vậy “hồng hạnh ra tường” không phải quá muộn ư… ?

Càng lâu về sau, tôi và Vô Cùng tình cờ gặp Chu Anh một lần. Tôi rất lấy làm ngạc nhiên hỏi chuyện này, lại khiến hắn giận tím mặt, nghiêm túc trách cứ tôi một hồi, lại còn bảo vệ sự trong sạch của đám thê thiếp hắn.

“…Vậy đứa bé kia từ đâu mà ra?!” đừng có nói với tôi, Nhạc vương phi là thánh mẫu Maria đấy!

Hồn ma tu luyện đã lâu nay đã hóa linh kia đỏ mặt, vô cùng thẹn thùng, “Tu vi mấy chục năm của ta, toàn bộ hóa thành hạt giống kia…”

…Không lừa bạn đâu, tôi thật sự bị té xỉu.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.