Đừng Đùa Với Gái Hư

Chương 9Cái nickname “Mít” của Diệp có từ hồi còn nhỏ cơ. Bố của Diệp rất nghiêm nên nếu mà lười học hoặc nghịch hư thì sẽ bị bắt quì lên vỏ mít để “tự kiểm điểm”, bắt nguồn của cái tên ở nhà là như thế đấy. Nhưng nói chung em ít khi kể về chuyện nhà cho mình nghe. Chắc gia đình cũng phức tạp.

Thấy mình đang luống cuống nhìn cái màn hình theo dõi thì Mít lò dò đi ra. Tay chống sườn nhìn mình, rồi hỏi thẳng vào vấn đề:

-Bạn ý liệu có đánh em không ?

-Không, hỏi vớ vẩn.

Trang lại gọi vào điện thoại. Mít thì cứ đứng kè kè bên cạnh. Mình đành phải bảo là chờ vài phút rồi mình ra mở cửa. Mít lên tiếng :

-Giờ anh định tính sao với em đây ?

-Em có cao kiến gì không ?

-Em tưởng anh chỉ đưa mỗi mình em về đây ?

-Anh cũng không biết sao lại tìm đến được đây nữa.

-Bò lạc à ? Hay là gì ?

-Đại khái là hơi giống em với anh hồi trước.

Mít có vẻ bực, nói trống không với mình, nhưng lúc ý có cho kẹo mình cũng chả dám bắt bẻ. Thấy mình không nói gì thêm, Mít ỏn ẻn dựa vào người mình, vòng tay ôm cổ mình, cứ y như rằng lúc nào muốn mè nheo là em lại diễn trò như này :

-Em không muốn gặp bạn ý đâu, anh đừng để em với bạn ý gặp nhau. Có gì mình giải quyết với nhau sau. Em không thích ầm ĩ …

Mình xoa đầu Mít, vỗ về.

-Uhm, anh biết rồi.

-Anh tiếp bạn ý ở đây cũng được, em lên phòng ngủ đợi anh.

-Anh xin lỗi.

-Ngốc, mình xa nhau mấy tháng liền, anh cũng phải có người khác chứ. Giờ em mà không biết điều thì khác gì em đòi “ghen ngược”đâu. Coi như đây là lỗi của em.

Mít giống mình ở cái điểm là càng thích thì càng không đòi, càng muốn có thì càng thờ ơ. Âu cũng chỉ vì lòng tự tôn của cô ấy quá lớn. Thà tỏ ra không cần rồi đánh mất còn hơn là để có người thứ 3 biết mình muốn mà không được.

Mình chuẩn bị sẵn tinh thần thôi thì thảm lắm tí nữa hát cái bài “ta chẳng còn ai” là cùng!

Nhịp tim của mình tăng dần theo nhịp cuốn của cái cửa sắt.

Trang ôm chầm lấy mình. Người phảng cái mùi lạ lạ mà phải vài giây sau mình mới nhận ra là mùi “cỏ” lẫn hơi rượu, từ nhỏ mẹ mình sạch sẽ gọn gàng nên mũi mình thính lắm. Tự nhiên mình thấy hình như mọi phản ứng hóa học trong não mình bị ngừng lại. Mình nghiệm ra 1 điều là càng ngoan thì sức đề kháng càng yếu và nếu chẳng may có ngã thì không những ngã đau hơn mà còn khó đứng dậy hơn 1 đứa đã lỳ đòn. Bao nhiêu cứng rắn định phũ của mình với bé bị hơi lạnh của bé mang từ ngoài trời vào đóng băng luôn. Thế là khốn nạn cái thân tôi rồi !!! Mình chỉ còn nước cười khan, nuốt nước bọt. Nếu Mít không vào phòng ngủ thì chắc chắn là đang ở phòng khách nhìn camera xem mình làm gì. Mình kéo ghế chỗ quầy thu ngân cho bé ngồi tạm.

-Sao em biết anh ở đây ?

-Viber share location, cộng thêm ít thông tin khác nữa…

-Em đi uống rượu đến tận giờ này à ?

-Anh khó chịu đấy à ?

-Ừ!

-Tại sao Diệp cũng thế mà anh lại thương còn em như thế anh lại khó chịu ?

-Sao em cứ phải so sánh em với Diệp làm gì ?

Mình rót nước đưa cho bé, cứ phải lựa lựa chỗ đứng để quay lưng vào camere, mình không muốn để Mít thấy cái mặt mình. Trông bé phờ phạc, mắt đỏ ngầu. Mình đúng là thằng khốn nạn. Có ai đấm thẳng vào mặt mình 1 phát hay là vài phát cũng đc, như thế mình còn thấy thoải mái hơn là ở trong hoàn cảnh này.

-Tối qua em gọi cho anh mãi không được, nhắn tin thì đến tận hôm nay mới thèm trả lời. Em sợ lắm, em sợ lúc ý anh đang ở cùng người khác, rồi anh sẽ bỏ em …

-Tối qua anh đi uống rượu cả mấy thằng bạn hàng xóm, say không để ý điện thoại. Em đã ăn gì chưa ?

-Em không đói.

Bé ôm mình, người mềm như cọng bún thiu. Bắt đầu khóc thút thít.

-Em cũng yêu anh mà … Có phải em không yêu anh đâu ?!

Mình không biết phải nói gì, không biết phải làm gì. Nghe trong đầu như có tiếng xả đạn. Muốn châm thuốc cũng không được.

-Anh không gọi cho em cũng được, nhưng em gọi anh đừng im lặng như thế. Thêm một thời gian nữa thôi, rồi em sẽ quên anh, rồi để từ từ em yêu người khác …

-Anh biết rồi.

-Anh chẳng biết cái gì cảđâu. Anh phải hứa cơ, hứa là không bỏ em …

Mình nghĩ đến Mít, giá như ngày trước Mít cũng níu kéo mình, dù chỉ 1 chút thôi thì chắc chẳng có ngày hôm nay.

-Được rồi. Anh hứa.

Mình lại phải đưa Trang về. Nghĩ đến cảnh về nhà, phải đối diện với Mít như thế nào làm đầu mình ong hết cả lên.

May mà mọi chuyện không nặng nề như mình nghĩ, hay ít nhất là Mít giả vờ sóng êm gió lặng. Bếp gọn gàng, trên bàn ăn để bánh mì, 2 quả trứng ốp nguội lạnh với cốc sữa tươi. Mình chẳng còn tâm trạng nào mà ăn. Đi lên phòng, lấy hơi rồi mới dám đẩy cửa vào, Mít đang ngủ.

-Ta về giải cứu người đẹp đây!

Mít nhăn nhó kéo hé chăn nhìn mình, cười dịu dàng lắm. Đừng bảo mình sướng hay may mắn, kiếp sau mình lãnh đủ đấy, hoặc cũng có thể là kiếp trước mình ăn no đạn rồi.

-Đằng nào cũng muộn làm rồi, anh nghỉ buổi sáng luôn vậy. Ở đây chiều anh đưa ra quán. Em ăn táo nhé ? Anh đi lấy.

-Uhm, ah! Đừng để em đợi lâu quá nhé.

Mình hiểu ý Mít khi nói câu đấy. Trong phòng ngủ của mình treo nhiều tranh thư pháp, to nhất là 14 điều răn dạy của Phật mà hôm tết mình cất công mua giấy lụa đẹp mang lên Văn Miếu chờ dài cổ để ông đồ viết cho…

“Món nợ lớn nhất của đời người là tình cảm”

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.