Dược Thủ Hồi Xuân

Chương 28: Thuận theoRa Ninh Hinh viện, Nguyên thị cho nhóm nha đầu ,vú già đi , liền bước vượt qua Dư thị, oán giận nói: "Ngươi muốn làm cái gì? Cô thái thái lợi hại khó chơi, chẳng lẽ ngươi không lĩnh giáo qua? Nay trở về, chỉ sợ gia đình không có ngày yên bình ."

Dư thị khẽ cười nói: "Có năng lực thì sao? Lão thái thái hiển nhiên là có chủ ý , chúng ta không hùa theo, lão nhân gia chẳng phải thương tâm? Bất quá là thêm mấy bộ xiêm y mà thôi. Chúng ta trong phủ cũng sẽ không vấn đề gì, có phải không?"

Nguyên thị biến sắc, nhíu mày nói: "Ta nói tiền bạc không đủ, bắt ngươi để mấy ngày nữa mới làm xiêm y cho bọn nha đầu , ngươi sao không bàn bạc với ta? Bạc không đủ, chất vải sao tốt được? Bọn Nha đầu nô tài cũng thôi, chất vải chủ tử mà không tốt, sao có thể mặc đi ra ngoài?"

Ninh Tiêm Bích nghe xong, thế mới hiểu được bên trong còn có chuyện, ngẩng đầu nhìn mẫu thân, không khỏi có chút khó hiểu. Lại nghe Dư thị cười nói: "Làm thế nào đổi chất vải? Một trăm lượng bạc, dù muốn đổi chất vải, sao đổi cho tốt được? Giống như nhị tẩu nói , mặc ra ngoài chẳng phải là dọa người sao? Chỉ là ta lần đầu tiếp nhận công việc này làm không tốt không được , bởi vậy ta đem đồ cưới đổi bạc để thêm vào. Nhị tẩu nhất thời khó xử, trước đây cũng gặp chuyện này,mấy năm nay đều vượt qua được, ta nghĩ bất quá là vừa đúng lúc mà thôi. Nhị tẩu có khả năng, xử lý bá tước phủ gọn gàng ngăn nắp, ngày sau tất nhiên sẽ không có sực việc như vậy nữa, nói cách khác, bá tước phủ chúng ta thành cái gì đâu không? Ta có thể thay nhị tẩu hóa giải một thời gian, nhưng cũng thật là khó, cho ta mượn vài cái lá gan cũng không dám a, nhị tẩu ngươi nói có phải hay không?"

Nguyên thị mặt đỏ lên rồi trắng bạch, hừ lạnh một tiếng, đang muốn nói , liền nghe một thanh âm nói: "Tất nhiên là không thể gạt đi , ta cũng không biết năm nay trong nhà khó khăn , ngay cả tiền làm xiêm y cho bọn nha đầu cũng không có? Muốn Tam đệ muội dung bạc bán đồ cưới, ? Sao có thể làm vậy ? Truyền ra thành chuyện cười? Mà thôi, hôm qua tiền mua nha đầu ta còn chưa dùng, hiện nay tiền bạc cần thiết, người chúng ta đủ dùng, Tam đệ muội theo ta chỗ đó trước cầm ra một ít đi cấp bọn nha đầu làm xiêm y đi. Ngay cả tiền làm xiêm y còn không đủ, mua thêm người a không phải chê cười sao?"

Hiện nay, những nha đầu của Khúc phu nhân, Nguyên thị, Dư thị và Khương lão thái quan đều đã lớn, có thể gả được rồi, vì thế Khương lão thái quan cố ý dặn Khúc phu nhân đi mua vài tiểu nha đầu , sau này làm nha đầu, quản sự, tức phụ…Chủ tử cũng cần người hầu hạ

Dư thị đổ không nghĩ tới nói ra khiến Khúc phu nhân nghe được, nàng nguyên bản cũng chỉ muốn gõ gõ Nguyên thị mà thôi. Lúc này nghe đại tẩu nói như vậy, vội vàng nói không cần.

Khúc phu nhân trong long đối với Dư thị cũng thoải mái, tuy rằng Dư thị đề nghị tiếp Ninh Ngọc Lan mẹ con lại đây, nhưng mà bất quá là ước đoán ý tứ lão thái thái lấy lòng mà thôi. Nguyên thị lại chờ mình nói ra mới lên tiếng ủng hộ thái thái, giống như đâm mình một cước, Khúc phu nhân trong lòng sao có thể vui? Nhân vừa thấy hai nàng đang nói chuyện, nàng liền lặng lẽ tiến lên, vừa mới nghe lý luận, tự nhiên yếu bỏ đá xuống giếng, nhân cơ hội chèn ép Nguyên thị.

Quả nhiên, Nguyên thị bị Dư thị gõ cũng thôi, nàng cũng không đem này Tam đệ muội để vào mắt, nhưng nay Khúc phu nhân cũng tham dự tiến vào, nàng nơi nào có thể chịu được, liền thản nhiên nói: "Đại tẩu nói đùa, sao lại dung bạc mua nha đầu của người? Đó là lão thái thái yêu cầu mua, không mua, thái thái chẳng lẽ không nghi ngờ? Đến thời điểm đó ta nào còn mặt mũi nào, đại tẩu cũng không vui nổi? Ban đầu là có chút khó khăn quay vòng vốn, bất quá hôm nay bạc đã có rồi, ta đang muốn cùng Tam đệ muội nói , còn chưa kịp nói tới chuyện đó.Đây laà iệc công, sao có thể lấy bạc đồ cưới của tam đệ muội?

Đúng là trai cò tranh chấp ngư ông đắc lợi, Dư thị cũng không dự đoán được lúc này, có thể có hỉ ngoài ý muốn , lập tức không khỏi cười lại khuyên vài câu, nàng rốt cuộc là bản tính nhân hậu . Chỉ là Khúc phu nhân cùng Nguyên thị hiện tại chính là không vừa mắt nhau, sao nghe nàng khuyên giải an ủi? Đi đến lối rẽ, liền nghênh ngang mà đi .

Những ngày tiếp theo không có song gió gì, Tiêm bích mỗi ngày đều thuận theo bọn tỷ muội trong tộc đi học, tan học lại đến Hạnh Lâm Uyển theo Ninh Đức Vinh học dược, nàng đã có thể tự mình làm dược, nhưng chỉ là loại dược đơn giản

Thông tức hoàn là dược trị nghẹt mũi , chủ liêu là bạc hà, ngao chế cũng không khó khăn, không cần chú ý lửa, nhưng dù sao, thành công trị bệnh nhanh, nên Ninh Tiêm Bích trong lòng thập phần cao hứng.

Đã nhiều ngày, Thẩm Thiên sơn chưa có tới bá tước phủ, nhưng Ninh Đức Vinh mỗitháng đều phải đi Duệ vương phủ , đại trưởng công chúa nóng trong người, cũng nhờ dược của lão gia tử nên dần dần khang phục, cổ nhiệt độc tích đã vài thập niên , nên không thể trị nhanh được, nhưng trước mắt hiệu quả trị liệu như vậy, Duệ vương quý phủ hạ rất vui mừng .

Ninh Đức Vinh cũng không hâm mộ quyền quý, hắn luôn tự nhủ mình chỉ muốn làm hết sức, chỉ muốn đại trưởng công chúa dưỡng thân cho tốt, không thể phẫn nộ, không thểhỉ, không thể bi, bảo trì xúc cảm bình thản. Vì thế, từ ngày này không cần hướng phủ duệ vương nữa

Bất quá, Duệ vương phủ truyền tin tức tới, đại trưởng công chúa đi bái kiến thái hậu, Thái Hậu thập phần cao hứng, Hoàng đế ngày đó đăng cơ, người bác này giúp đỡ rất nhiều, vì vậy thập phần kính yêu. Thấy nàng bệnh tình đã tốt hơnm rất vui sướng, liền ra một đạo ý chỉ, đem Duệ vương phủ phong thành Duệ thân vương phủ.

Thân vương phủ cùng quận vương phủ tuy chỉ là sai một chữ, lại là cách biệt một trời. Tin tức truyền đến, ngay cả bá tước phủ cũng cao hứng, nay bởi vì có Ninh Đức Vinh coi như là kéo quan hệ với Duệ Vương phủ, tối thiểu vài huynh đệ liền còn nhớ Thẩm Thiên sơn từng chính mồm nhận lời , sẽ mời bọn họ đi Đức Thuận lâu ăn thịt hươu nướng .

Bởi vì chuyện này, ngược lại đem sự tình của mẫu tử Ninh Ngọc Lan tạm thời sơ sót, đến tận ba ngày sau, Ninh thế Nguyên phái người truyền tin, đã thấy muội muội cùng chất nữ, đã đi được hai mươi ngày ,khoảng mươì ngày sau sẽ về đến nhà

Khương lão thái quân gương mặt rốt cục có ý cười, biết nữ nhi cùng ngoại tôn nữ nhi bình an, trong lòng xem như buông xuống một tảng đá, mấy ngày này, đều là lải nhải với nhóm tức phụ, nữ nhi ngày đó ở nhà, đối với mình là hiếu kính, làm cho Khúc phu nhân cùng Nguyên thị trong lòng đều khó chịu muốn bốc hỏa.

Chỉ có Dư thị mỗi lần đều là im lặng lắng nghe , khiến Khương lão thái quân trong lòng thập phần dễ chịu. Mặc kệ là Ninh Ngọc Lan có khuyết điểm, nhưng đây là nữ nhi duy nhất của lão thái thái, tự nhiên là cưng .

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.