Dược Thủ Hồi Xuân

Chương 31: Chuyện nhỏEdit: Thanhfuong

Sau bình phong, chỉ thấy Khương Lão Thái Quân và một mỹ phụ đối đó, cạnh nàng là một tiểu nữ hài nhi đang khiếp sợ đứng dậy, mỹ phụ nhân cũng làm bộ muốn đứng lên, lại bị thái quân ngăn trở , nàng cười nói :” đều là vãn bối của ngươi, sao lại có đạo lý ngươi chào các nàng?”

Ninh gia tỷ muội cùng tiến lên chào Ninh Ngọc Lan, Ninh Ngọc Lan vội vàng cười nói "Đứng lên đi", nàng là trời sinh tính cao ngạo, nay tuy rằng gặp rủi ro tìm mẫu thân nương tựa, lại không muốn bị xem thường, may mà ngày đó đồ cưới của nàng nhiều, không bị xem như tiền tham ô, nên cũng chuẩn bị lễ, lúc này liền phân phát cho bọn tỷ muội.

Thấy Bạch Thải Chi đi lại đây, Ninh Tiêm Mi , Trữ Tiêm Nguyệt đều vây quanh , lôi kéo tay nàng thân thiết kêu muội muội, lại nói tiếp, Bạch Thải Chi so Ninh Tiêm Bích nhỏ hơn năm ngày, bởi vậy trừ bỏ thất cô nương Ninh tiêm la, những người khác đều phải kêu tỷ tỷ.

Nhận tỷ muội một vòng, không khí hòa hợp hơn nhiều

Ninh Tiêm Bích lạnh lung nhìn Bạch Thải Chi bộ dáng khiếp nhược, nhìn nàng câu nệ hơi hơi cúi đầu, bọn tỷ muội hỏi một câu đáp một câu, trong lòng cũng không biết là cái gì tư vị.

Trước đây, nàng cũng từng như vậy , thấy vị muội muội này thật đáng thương mệnh khổ, sau này nàng cùng mình gả vào vương phủ, cho dù biết Thẩm Thiên Sơn chân chính thích là nàng, cho dù từng chuyện khiến nàng hiểu được vị này biểu muội không phải nhu nhược như bên ngoài, nhưng cũng không có bao nhiêu hận đối phương, thẳng đến trước khi chết, Bạch Thải Chi chính mồm nói ra cái chết của mình là do nàng hạ độc.

Loại cừu hận này là ngôn ngữ không thể hình dung , có đôi khi, đối địch song phương có thể hóa giải thù oán, nhưng , từ thân nhân , bằng hữu phản bội rồi ám hại, lại là vĩnh viễn không chết không ngừng. Cũng may, nàng không phải tiểu hài tử, cho nên có thể bình tĩnh đối mặt này hết thảy, bình tĩnh nhìn một màn cả nhà đoàn tụ, tỷ muội vui vẻ thuận hòa tình cảnh.

Đang tại trong lòng cân nhắc , bỗng nhiên chỉ thấy ngoài cửa tiểu nha đầu Tiểu Thảo đi vào đến, quỳ trên mặt đất nói: "Hồi bẩm lão thái thái, đại thái thái, nhị thái thái , tam thái thái, cô thái thái, Duệ thân vương phủ Thẩm đại nhân cùng Vương phi nương nương, còn có Tiết phu nhân thân hướng viện tam lão thái gia nói lời cảm tạ, đại lão gia đang ở tiền viện tiếp đãi, muốn tam lão thái gia nhanh chóng đến gặp, mặt khác còn báo lão thái thái chuẩn bị đón khách, Vương phi nương nương cùng Tiết phu nhân đến bên này ."

Đại sảnh trong nháy mắt châm rơi có thể nghe, Khương lão thái quân, Khúc phu nhân nhịn không được hỉ động sắc mặt. Khương lão thái quân liền hướng tam lão thái gia nói: "Mau, Tam đệ mau về tiền viện tiếp đãi Vương gia." Bởi vì Ninh Đức Vinh tuổi tác đã cao, cũng không cần tị hiềm, cho nên cũng ở đây nhìn chất nữ cùng cháu gái , lại không ngờ có chuyện này

Ninh Tiêm Bích vừa nghe nói Vương phi và Tiết phu nhân tới, trong lòng liền nhịn không được muốn gào lên, Thẩm Thiên sơn đáng chết không biết có lại đây không? Nếu cũng lại đây , vừa lúc cùng Bạch Thải Chi nhất kiến chung tình, ngô, ta không cần tạo cho họ cơ hội nữa.

Nghĩ như vậy , liền lặng lẽ lôi kéo Dư thị ống tay áo, nhỏ giọng nói: "Mẫu thân, con thấy có chút không thoải mái, muốn trở về nằm."

Nếu là bình thường, Dư thị tự nhiên sẽ đồng ý . Nhưng có lẽ là nay biết một chút sự tình duyên cớ, nghe nữ nhi nói, liền nhẹ giọng nói: "Nơi nào không thoải mái? Nhịn một chút, đây là Vương phi nương nương, ngươi còn nhỏ, cũng không thể mất cấp bậc lễ nghĩa."

Ninh tiêm bích trơn mắt nghĩ, nương ah, người sao lại thay đổi như thế? Ô, ô trước không phải người rất đau ta sao, chiêu này trước đây luôn trúng, sao ngươi lại đột nhiên thay đổi, khiến ta không thể biến chiêu a…

Trong long đang tru lên, muốn tìm ý tưởng để chuồn đi, liền nghe lão thái quân nói “ đi, chúng tar a ngoài nghênh đón vương phi nương nương…” Lời còn chưa dứt, chỉ nghe tiểu nha đầu bên ngoài vui sướng kêu lên: "Duệ vương phi nương nương, tiết phu nhân cùng Thẩm tam công tử đến."

Rèm cửa mở lên, chỉ thấy thấp thoáng hai thiếu phụ mỹ mạo cùng mười mấy nha hoàn , vú già vây quanh tiến vào, trên mặt đều mang theo ý cười ân cần, bên cạnh là một nam hài xinh đẹp, không phải Thẩm Thiên sơn còn ai vào đây?

Khương lão thái quân vội vàng nghênh tiến ,nói: "Đây là nói như thế nào? Sao Vương phi cùng phu nhân liền tới đây ? Lão thân còn đang muốn đi ra ngoài nghênh đón ." Nói xong liền phải quỳ bái đi xuống.

Đã thấy Duệ vương phi một phen đỡ, liên thanh nói: "Ai nha, sao dám? Ngài là lão phong quân, lại là trưởng bối, huống hồ hôm nay chúng ta là cố ý lại đây cảm tạ , sao lại để ngài đón chúng ta?"

Nàng là thân vương phi, tiết phu nhân cũng là nhất phẩm cáo mệnh, đại sảnh trừ bỏ Khương lão thái quân, ngay cả Khúc phu nhân cũng bất quá chỉ là tứ phẩm cáo mệnh mà thôi, bởi vậy mọi người vẫn là quỳ hành lễ.

Hai bên chào nhau xong, Khương lão thái quân thình Duệ vương phi cùng Tiết phu nhân lên ghế trên, các nàng không chịu , cuối cùng rốt cục là Khương lão thái quân ngồi chủ vị, Duệ vương phi đối diện tướng bồi, tiết phu nhân tắc ngồi ở bên cạnh Duệ vương phi, những người khác đều đứng.

Sau khi ngồi xuống, Duệ vương phi nhân tiện nói: "Nghe nói hôm nay nhà các ngươi cô thái thái trở về, chính là cả nhà đoàn tụ, chúng ta đến không đúng thời điểm ." Nói xong Khương lão thái quân vội vàng nói không dám nhận, lại thấy DUệ vương phi nhìn một vòng rồi cười nói: "Hảo, hài tử thật chỉnh tề, lão nhân gia hảo phúc khí."

Khương lão thái quân nhìn Thủy Linh Linh cùng cháu gái, cũng nhịn không được trong lòng đắc ý, nghe ý tứ vương phi, là muốn gặp một lần, cho nênđám nữ hài nhi đều tiến lên đây.

Gặp qua mọi người, Duệ vương phi cùng tiết phu nhân cũng đều có lễ đem tặng, tiết phu nhân cầm tay Bạch Thải Chi cười nói: "Thật sự là tiểu cô nương xinh đẹp nhu nhược, nhìn mà thương xót.Nguyên lai chính là muốn để dự bị sao" Nói xong liền nghe Duệ vương phi cười khanh khách nói: "Tự nhiên, chẳng lẽ là ta và ngươi dự bị ?"

Mọi người bận rộn đều cúi đầu, liều mạng nén cười. Ninh Tiêm Bích lại là hồ đồ , cẩn thận nghĩ đời trước, nàng 200% xác định,đời trước không có tiết mục như vậy.

Vốn là, Ninh tam lão thái gia chữa trị đại trưởng công chúa, đây là phải làm . Đời trước Duệ vương phủ chỉ phái Thẩm Thiên sơn đưa tới tạ lễ, bọn họ là vương phủ, cũng không cần. Như thế nào... Như thế nào đời trước cũng là phong thân vương, lại ngược lại càng không được như vậy ?

Chính là không thể lý giải, liền thấy cổ tay nóng lên, Tiết phu nhân đem nàng kéo đến trước mặt, cười nói: "Vị này hẳn là lục cô nương ngày đó cùng Ninh lão tiên sinh cùng một chỗ ? Thiên Sơn trở về rất là khen, nói lục cô nương tuổi nhỏ, lại là y giả nhân tâm, thập phần thiện lương khả ái."

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.