Dương Cửu

Chương 4Tòa nhà chính đồ sộ của La gia đã bị thiêu rụi trong vụ cháy, hai dãy bàn xếp dài từ cổng lớn vào đến trước thềm linh đường, ngồi ghế chủ tọa là những người đứng đầu các đại gia tộc, trong đó đương nhiên có cả Tiêu Trọng Giản.

Tiêu Trọng Giản là con cả của Tiêu gia, nhưng hắn lại không phải con vợ lớn. Hắn có thể ngồi vào ghế gia chủ, nguyên do một phần rất lớn nhờ có người tận tâm tận sức giúp đỡ hắn.

… “Đế vương sư” Dương Cửu.

Người này có thể coi như kỳ tài ngất trời, trong vòng ba năm hắn bày mưu tính kế, lần lượt nhổ bỏ từng kẻ kế thừa xếp trước Tiêu Trọng Giản, hoặc giết hoặc phế, tất cả đều phải biến mất khỏi Hồng Kông. Nếu không nhờ hắn, gia tài hàng tỉ của Tiêu gia không thể nào rơi vào tay Tiêu Trọng Giản.

Dương Cửu bị truy sát rồi mất tích đến nay đã hơn một năm, Tiêu Trọng Giản cũng vì hắn mà để tang một năm. Người đàn ông này ngày ngày mặc đồ đen, khó mà bắt gặp được một nụ cười trên môi hắn. Thậm chí trong hôn lễ của hắn và tiểu thư Chu gia, hắn cũng chỉ trầm mặc trang nghiêm như đang đứng giữa lễ tang.

Tiêu Trọng Giản thắp ba nén hương trên linh cữu rồi đứng dậy hạ giọng hỏi: “Tìm được cậu hai La gia chưa?”

Thủ hạ cúi xuống đáp: “Hôm đó cậu hai La và Dương Cửu cùng nhảy khỏi đập, bị nước cuốn đi, hai ngày nay chúng tôi đã sai người ra sức tìm kiếm nhưng cả người lẫn xác đều không thấy, có lẽ đã…”

Tiêu Trọng Giản gật đầu: “Sản nghiệp La gia lớn như vậy, không thể để thằng nhỏ đó chọc gậy bánh xe.”

Gã thủ hạ lập tức nói: “Đương nhiên là vậy.”

Tiêu Trọng Giản quay lưng trở về ghế chủ tọa. Dọc đường người của các gia tộc đều chăm chú nhìn hắn, chờ bắt đầu được mổ xẻ miếng bánh béo bở La gia.

Tiêu Trọng Giản đột nhiên nhớ lại cũng cảnh tượng tương tự thế này trước kia. Là rất lâu rất lâu trước, chủ quản Tiêu gia qua đời, tất cả mọi người đều phản đối đứa con trưởng của vợ thứ là hắn kế thừa. Hắn cứ thế mờ mịt vô phương hướng đứng đối diện với đám trưởng bối chỉ hận không thể cầm dao đâm chết hắn, cũng như hôm nay, từ tận đáy mắt địch thủ của hắn luôn luôn lóe ra những tia độc địa, tham lam, ghê tởm không hề che giấu.

Nhưng khi ấy, bên cạnh hắn có Dương Cửu.

Gã đàn ông cười nói phong lưu, phóng túng sắc sảo, gã đàn ông trao cả tính mạng cho hắn, một lòng một dạ yêu hắn đến tận xương tủy…

Gió ào ào quét qua linh cữu. Tiêu Trọng Giản ấp tay đè chặt trên trái tim. Nơi mềm yếu nhất trên con người hắn, vĩnh viễn hằn một vết thương, rần rật đau đớn.

… Dương Cửu.

Tiêu Trọng Giản nhắm mắt lại, cả linh hồn đều run rẩy mặc niệm cái tên ấy.

Dương Cửu…

Thế giới này luôn có một vài kẻ, khi nhắc đến tên hắn sẽ khiến ta đau thấu tận xương cốt, thế nhưng hết lần này tới lần khác ta cứ mãi ép buộc mình, vĩnh viễn không thể để gương mặt hắn phai nhạt trong tâm trí ta.

Ví như La Vinh Thận với Dương Cửu.

Ví như Dương Cửu với Tiêu Trọng Giản.

Tiêu Trọng Giản ngồi xuống, đại lão Chu gia là người lớn tuổi nhất ở đó vỗ vỗ tay, nói: “Nếu mọi người đã đến đông đủ, vậy chúng ta bắt đầu thôi.”

Ông ta vừa nói câu ấy vừa đưa mắt liếc qua vợ chồng Tiêu Trọng Giản và Chu Nhuế, ánh mắt lộ rõ ý cười. Một người là con gái độc nhất của ông ta, người kia lại là rể hiền tiếng tăm lừng lẫy trên giới làm ăn chân chính, một đôi trai tài gái sắc, cuộc đời thật không còn tiếc chi nữa.

Chu đại lão quay sang thành viên của các đại gia tộc đang ngồi hai bên: “Tất cả mọi người đều biết cháu La là người con độc nhất của La gia, ngày còn sống cháu và Tiêu gia đã có mối quan hệ vô cùng thân thiết, đôi bên cũng từng đặt vấn đề thông gia cưới gả. Dựa theo quy củ đạo nghĩa, Tiêu gia có trách nhiệm giữ gìn cho La gia, đương nhiên cũng có quyền được hưởng một phần lợi ích hàng năm.”

Cử tọa bên dưới một phen nín lặng. Thế lực Tiêu gia như mặt trời ban trưa, giờ này có ai dám đứng lên chất vấn nguyên do cái chết của La Vinh Thận đây?

Chu đại lão bắt đầu dời chủ đề: “Đương nhiên, dựa theo lệ cũ, sản nghiệp La gia cũng cần có người gánh vác kế thừa, các vị hôm nay đã tập trung ở đây, chúng ta cũng nên thảo luận một chút làm sao sắp xếp khối gia sản này cho chu đáo.”

Ông ta giơ tay lên, một gã trông như quản gia liền bưng một chiếc khay gỗ mun khảm bạc lên, lật lớp vải đen phủ ra, bên trong là giấy tờ sở hữu két bảo hiểm chứa những đồ cổ quý giá của La gia tại ngân hàng.

“Số đồ cổ này là bảo vật trấn trạch gia truyền của La gia, thế nhưng hiện giờ thị trường đồ cổ đang mất giá,Chu mỗ ta đã mời chuyên gia định giá xem xét, tính ra giá trị chỉ còn được phân nửa so với khi trước gửi vào. Phần thiếu hụt sẽ không để các vị phải chịu, Tiêu gia đương nhiên sẽ đứng ra nhận lấy.”

Lời này kỳ thực rõ là khinh thiên hạ ngu dốt. La Vinh Thận sinh thời nghiên cứu rất sâu sắc về đồ cổ, số ít hắn cất giữ đều là những món cực kỳ giá trị, vẫn được xã hội thượng lưu quan tâm bàn luận.Chu đại lão ngoài miệng nói Tiêu gia đứng ra nhận lấy phần tổn thất do đồ cổ bị mất giá, nhưng thực tế bằng như cướp không số đồ cổ vô giá đó cho nhà họ Tiêu, chỉ có con nít ba tuổi mới đi tin vào lý do thoái thác ấy.

Quả nhiên bên dưới có người lớn tiếng: “Đại lão nói vậy là không rõ ràng, đồ cổ bị mất giá, chuyện ấy là do chuyên gia nào kiểm định? Rốt cuộc La gia có bao nhiêu đồ cổ? Sao không đem ra đây cho mọi người cùng được thấy rõ?!”

Chu đại lão đập bàn: “Anh có ý gì hả, muốn nói Chu mỗ lừa gạt các người phải không? Được thôi, các người đã muốn xem, ta cũng sẵn sàng để các người xem cho rõ!”

Nói rồi vung tay lên, đầy tớ liền rồng rắn đi vào, bê theo những chiếc rương nhỏ to các loại, bên trong hẳn là những món đồ cổ quý giá nổi danh đã lâu của La gia. Những người bên dưới đều nhất loạt ngóng cổ lên nhìn, nhưng nắp rương mở ra, đồ trong đó chỉ thấy toàn mâm đĩa ngọc và vài loại tiền cổ lặt vặt.

Chu đại lão nhìn quanh, cười nói: “Các vị còn có ý kiến gì nữa không?”

Người hiểu chuyện trông qua đã biết ngay đồ bị đánh tráo cả rồi, nhưng không một ai dám nhiều lời. Gã vừa to tiếng muốn làm khó dễ ban nãy đương định mở miệng phát biểu, đột nhiên toàn thân co giật, miệng sùi bọt mép, chớp mắt đã ngã gục xuống.

Người ngồi kế bên hoảng sợ thét lên, chỉ thấy Tiêu Trọng Giản chậm rãi lên tiếng: “Trần tiên sinh không được khỏe, người đâu mau đưa anh ta xuống nghỉ đi.”

Hắn vừa dứt lời, vài bảo vệ của Tiêu gia liền xuất hiện, hùng hổ ép vị Trần tiên sinh kia rời khỏi linh đường. Chu đại lão trong bụng thầm tán thưởng, hạ giọng hỏi Tiêu Trọng Giản: “Con làm cách nào vậy?”

“Biết sớm có kẻ sẽ gây chuyện.” Tiêu Trọng Giản lãnh đạm đáp, vẻ mặt bình thản vô cảm, “Con đã cho người phục thuốc bọn chúng.”

Chu đại lão cười nói: “Hảo! Hảo!”

Màn chia chác sau đó quả nhiên không còn ai dám mở miệng dị nghị, số tài sản không còn bao nhiêu của La gia phần lớn đều rơi vào tay Tiêu gia. Đến chừng giữa trưa, quản gia xuất hiện, vào thì thầm với Chu đại lão mấy câu, lão già này liền cười phá lên: “Hảo! Ta đã nói La gia còn một số cổ phần, quả nhiên là vậy.”

Bên dưới lập tức có người xôn xao hỏi: “Có phải số cổ phiếu người ta nói La gia vì phòng ngừa tai họa, đã bí mật giữ lại cho con cháu sau này gây dựng lại gia nghiệp?”

Chu đại lão cười đáp: “Chính là nó. Người đâu, còn không mau trình giấy tờ lên đây!”

Như thể một giọt nước rớt giữa chảo dầu nóng, phía dưới lập tức lao xao rộn ràng. Số cổ phiếu này La gia đã tích lũy mấy đời, đến giờ chắc chắn giá trị rất lớn. Có người nói dù La gia có suy tàn hơn nữa, chỉ cần con cháu còn nắm trong tay khối tài sản kia, chắc chắn sẽ có ngày vực dậy được gia nghiệp.

Báu vật như vậy ngay trước mắt, ai có thể không động tâm? Ai sẽ không thèm nhỏ dãi?

Chỉ thấy quản gia bê vào một két sắt ngân hàng cỡ nhỏ đã bị mở khóa, ông ta vừa xuất hiện, đám người ngồi dưới đều đứng bật dậy ngay tức khắc, dài cổ ngóng nhìn cái két. Giá kể những ánh mắt thèm khát ấy mà trở thành vật chất nhìn thấy được, không chừng bốn mặt thép đúc cũng sớm bị xẻ thành từng khối rồi.

Chu đại lão vuốt vuốt ria mép rồi hùng hồn vung tay lên: “Ở đời vẫn nói ai cũng có phần, ngày hôm nay chúng ta ở đây…”

Lời còn chưa dứt, đột nhiên một giọng nói lạnh lùng vang lên từ ngoài cổng lớn: “Người của La gia còn chưa chết hết đâu, Tiêu Trọng Giản, hung thủ giết người như mày sao đã vội vàng chia chác tang vật vậy?”Giờ này đã như cả bát nước hắt giữa chảo dầu sôi, trong nháy mắt linh đường ầm ầm như bùng nổ.

Tất cả mọi người đều vội vàng quay lại, chỉ thấy cổng lớn nặng nề mở ra, một thanh niên đứng sừng sững trên bậc thềm, tiện đà bước thẳng vào linh đường. Khí thế sắc bén như dao, khiến cả đám tay chân đang định xông tới mắng mỏ hắn đều khiếp đảm nín lặng.

Chu đại lão mặt mày biến sắc: “Mày là La Tuấn à?”

La Tuấn liếc nhìn lão ta, vững vàng đáp: “… Tôi là con cháu danh chính ngôn thuận của La gia, còn ông là ai? Ông lấy tư cách gì phân chia sản nghiệp họ La này?!”

Dù có là cáo già như Chu đại lão nhất thời cũng không thể tìm ra lý do thoái thác, chỉ còn biết ngồi cứng đờ tại chỗ. Trong khi ấy La Tuấn đã nhanh chóng sấn lên, giật lấy két sắt trong tay gã quản gia, nện thình xuống mặt bàn.

Đột nhiên, một giọng nam trầm thấp húng hắng vang lên, liền sau đó là câu nói lãnh đạm: “Đợi chút đã, tôi có lời muốn nói.”

Mọi người quay lại nhìn, Tiêu Trọng Giản đã đứng dậy, bước ra khỏi hàng ghế chủ tọa. Vóc người hắn so với La Tuấn đang tuổi trưởng thành vẫn cao hơn một chút, hắn đứng từ bậc cao nhìn xuống, càng nhấn mạnh sự áp đảo lẫn vị thế tuyệt đối.

La Tuấn giương mắt nhìn lại gã đàn ông này, kẻ đã giết anh hai hắn, hủy hoại cả nhà hắn, kẻ Dương Cửu mỗi chữ mỗi từ đều bắt hắn dù khốn cùng chật vật cũng phải báo thù, kẻ thù cả đời không đội trời chung của hắn. Ánh mắt Tiêu Trọng Giản nhìn xuống hắn, dường như hàm chứa sự khinh miệt vô cùng, nhưng lẫn lộn sau đó, lại mang theo những ý tứ khó diễn tả, những tia nôn nóng bức thiết mãnh liệt.

Mãi rất lâu sau hắn mới biết được, lúc đó Tiêu Trọng Giản nôn nóng không phải vì hắn, mà là vì Dương Cửu.

Tiêu Trọng Giản hầu như phải viện đến toàn bộ sức lực mới kiềm chế nổi bản thân, để không lập tức lao đến siết cổ thằng nhãi này, ép hỏi hắn Dương Cửu đâu rồi. Không phải nói Dương Cửu và La Tuấn cùng ngã xuống sông rồi sao? Thằng nhãi này trở về, vậy còn Dương Cửu đâu?!

Dương Cửu mà hắn chỉ một lòng mong giết cho mau ấy, hoàn toàn không biết bơi, rơi xuống sông chỉ còn đường chết giờ ở đâu?

Hắn muốn giết Dương Cửu, nhưng điều kiện duy nhất là Dương Cửu phải chết trong tay hắn!

Dương Cửu chỉ có thể… chỉ có thể chết trong tay một mình Tiêu Trọng Giản hắn!

Tiêu Trọng Giản nhìn chằm chằm La Tuấn, lạnh lùng hỏi: “Cậu nói tôi giết La Vinh Thận, chứng cứ đâu? Chứng cứ là gì?”

La Tuấn cười nhạt: “Ai ai cũng biết mày giết anh hai tao, còn đòi tao đưa ra chứng cứ gì nữa?”

“Cậu sai rồi.” Tiêu Trọng Giản nói, “Thế giới này có rất nhiều người muốn giết La Vinh Thận, thế nhưng bất kể cậu ta chết trong tay ai, người đó tuyệt đối không phải là tôi.”

La Tuấn gần như cười phá lên: “Tiêu Trọng Giản, giờ đã là lúc nào mà mày còn chưa tháo cái mặt nạ giả nhân giả nghĩa ấy đi? Năm xưa là ai nói với Dương Cửu: ‘Nếu ta đoạt được thiên hạ, nguyện chung hưởng cùng người’? Là ai trở mặt hạ lệnh tuyệt sát Dương Cửu, đến cả người che giấu Dương Cửu cũng quyết giết không tha? Tiêu Trọng Giản, mày trở mặt nhanh lắm, đến giờ còn tưởng người khác không hiểu thấu được bộ mặt thật của mày sao?”

Bàn tay Tiêu Trọng Giản siết chặt lưng ghế đã nổi vằn gân xanh, một hồi lâu sau mới nghe hắn rít từng từ qua kẽ răng: “Tao nguyện cùng hưởng với cậu ta, là cậu ta không muốn đến mà nhận… Đủ rồi, chuyện giữa tôi và Dương Cửu không đến lượt cậu chõ mũi vào!”

La Tuấn nhìn hắn trêu tức: “Tao cũng chẳng định nói chuyện Dương Cửu với mày. Tiêu Trọng Giản, anh hai tao chết thế nào, vì sao mà chết, ai giết anh ấy, mày đều không thoát được can hệ đâu. Thậm chí đến con dao găm đâm anh ấy, bên trên cũng có khắc tên nhà họ Tiêu mày! Giờ mày lờ đi nguyên do cái chết của anh tao, lại còn chường mặt ra phất cờ đòi chia chác sản nghiệp La gia, Tiêu Trọng Giản, mày còn biết xấu hổ không hả?”

Chưa từng có một ai dám ăn nói như vậy với Tiêu Trọng Giản, có gã vệ sĩ đã muốn xông lên, nhưng bị cản lại.

“Coi như con dao găm đó có tên Tiêu gia chúng tôi, cũng không thể chứng minh chính tôi đâm nó vào tim La Vinh Thận. Huống chi Tiêu gia có bao nhiêu con dao như vậy, bán chác sang tay bao nhiêu người, nếu có kẻ dùng nó để phạm tội gì, ai có thể điều tra được?”

La Tuấn nhất thời khựng lại, Tiêu Trọng Giản đã lạnh lùng cười: “Không một ai có thể chứng minh là tôi giết La Vinh Thận, nếu cậu không đưa ra được bằng chứng về những lời bôi nhọ vừa rồi của cậu, coi chừng tôi lôi thằng nhãi thừa kế danh chính ngôn thuận như cậu ra tòa đấy!”

Dưới khoảng trời âm u, cuồng phong mãnh liệt cuộn lấy mùi thuốc súng nồng nặc, lá khô rào rào cuốn qua linh đường. Tro vàng mã bị thổi bùng rã vụn, lả tả bám víu vào những tiếng ê a nức nở, để rồi mờ mịt bay tán đi.

Cổng lớn còn đang mở rộng, trên thềm đá bậc cửu cấp vang lên một tiếng thở dài, khẽ khàng như vọng qua những giấc mộng xa xưa nào, rồi mới dần dần rơi rớt giữa không gian xám mờ ảm đạm này.

“Tiêu Trọng Giản, anh sai rồi.”

Tiêu Trọng Giản quay phắt lại nhìn thẳng về cổng lớn. Một gã thanh niên khoác hờ áo gió đen tới gối, tay xỏ găng da hươu, gương mặt điển trai mà tái nhợt mang theo nụ cười cao ngạo, bước từng bước về phía hắn.

“Thế giới này còn một người có thể chứng minh, cái chết của La Vinh Thận liên quan đến anh.”

Hắn đi qua cánh cổng lớn đã bị tàn phá thảm hại của La gia trước mắt bao người, ung dung bước xuống thềm đá. Sắc mặt nhợt nhạt đến gần như trong suốt, ống tay áo phồng lên vì gió để lộ ra vết máu thấm loang lổ trên băng gạc quấn quanh bụng hắn; Dương Cửu dường như không còn sót lại chút nào sức sống, nhưng khi hắn thản nhiên cười rộ lên, tất thảy mọi người đều cảm nhận được một vẻ đẹp đến xa xỉ phóng túng.

“… người đó.” hắn nói, “Là Dương Cửu tôi.”

“Dương Cửu?”

“Hắn ta còn sống sao!”

“Không phải hắn chết rồi sao?…”

“Sao hắn lại dính dáng vào vụ rắc rối này?”Những lời bàn tán ồn ào xôn xao lập tức tắt ngóm sau tiếng quát tháo hàm hồ của Chu đại lão, “Dương Cửu! Chu mỗ ta mặc kệ mày là ai, mày nói có thể chứng minh Tiêu Trọng Giản giết La Vinh Thận, mày chứng minh thế nào đây?!”

Dương Cửu thờ ơ phất tay về phía ông ta: “Ông già, tôi khuyên ông câu này, ông đến thời về ở ẩn rồi, tiếng tăm khí tiết tuổi già ông liều liệu giữ cho tử tế đi a. Có nói chăm bón cho con gái cưng với rể hiền, cũng đâu đáng để ông bỏ rác cả đời danh tiếng chớ.”

Chu đại lão giận đến tím mặt: “Mày nói bậy!”

Đổi lại là kẻ khác nói những lời này, có lẽ ông già cũng chưa giận điên đến thế, quan trọng là kẻ đó lại chính là Dương Cửu!

… mới vỏn vẹn hai mấy tuổi đầu, so với nhân vật nổi danh “tiền bối” đã lục tuần như hắn! Một câu khuyên hắn chú ý khí tiết tuổi già nói ra, rõ ràng không phải lời can ngăn của tiểu bối! Đó là trắng trợn sỉ nhục!

“Tôi chẳng nói bậy.” Dương Cửu lãnh đạm nói, “… hồi đó tôi bị Tiêu Trọng Giản truy sát đến đường cùng, là La Vinh Thận cứu tôi, từ đó về sau tôi vẫn sống tại La gia. Một tuần trước khi La Vinh Thận chết, Tiêu Trọng Giản đã từng gửi một lá thư cho tôi, bảo tôi cùng anh ta phối hợp trong ngoài giết anh em họ La, để chiếm đoạt sản nghiệp La gia.”

Lời này quả thực châm ngòi bom nổ giữa trận tuyến, cử tọa lại một lần nữa rộ lên: “Cái gì?!”, “Thật là Tiêu lão đại giết người?!”, “Không phải nói láo chứ?”, “Chứng cứ! Chứng cứ!”…

Tiêu Trọng Giản kinh hoàng nhìn chằm chằm Dương Cửu, như thể đến ngày hôm nay hắn mới gặp mặt người này lần đầu tiên.

Người từng cho hắn mọi thứ, từng có quan hệ thân mật gần gũi nhất trên đời với hắn, người yêu hắn hơn tất cả…

Tiêu Trọng Giản cảm thấy như giọng mình lơ lửng đến từ khoảng không trống rỗng: “… Chứng cứ đâu?”

Dương Cửu không buồn nhìn hắn, chỉ đưa mắt quét quanh bốn phía, rồi chậm rãi rút ra một lá thư từ trong túi: “Chứng cứ đây, thư Tiêu Trọng Giản tự tay viết cho tôi.”

Hắn giở lá thư ra, nhẹ nhàng thả tay, để mặc tờ giấy rơi trước mặt mọi người: “Mời các vị đem bút tích của Tiêu Trọng Giản trước giờ ra đối chiếu, rất dễ dàng nhận ra đó là thư Tiêu Trọng Giản tự tay viết, tôi nói không hề sai chứ?”

Bảo vệ nhà họ Tiêu lập tức lao ra giành được tờ giấy trước đám người, trình lên trước mặt mấy người Tiêu Trọng Giản. Chẳng cần so sánh gì thêm, Chu Nhuế vừa nhìn qua đã cúi đầu thét lên: “Tiên sinh, thế này là sao?!”

Sắc mặt Tiêu Trọng Giản lạnh cứng như thể nham thạch đóng băng nghìn năm giữa núi tuyết.

Giọng Dương Cửu lại như vọng đến từ một nơi rất rất xa, khiến người ta đột nhiên cảm thấy như ảo giác, “… Đương nhiên tôi không làm theo lời Tiêu Trọng Giản. Anh ta và tôi có thù sát thân, ai biết anh ta đối phó xong La Vinh Thận rồi có quay sang đối phó với tôi không?… Chẳng ngờ Tiêu Trọng Giản nhịn không được sát tâm với La Vinh Thận, sau khi bị tôi từ chối rồi, anh ta vẫn ra tay giết La Vinh Thận…”

“Dương Cửu.” Tiêu Trọng Giản gấp lá thư lại, chậm rãi nói, “… trên đời có một người, rất giỏi bắt chước nét chữ của tôi… Khi người đó ra sức sao chép, chữ người đó viết ra, cả tôi cũng không thể phân biệt được có phải chính mình đã viết hay không…”

Dương Cửu mỉm cười: “Tiêu Trọng Giản, giờ anh không định nói người ấy chính là tôi đấy chứ?”

Giọng gã đàn ông này vẫn luôn bay bổng mềm mại như vậy, âm cuối vút cao càng như thể đang ra sức dụ dỗ ai đó.

Cũng giọng nói này, đã từng hòa lẫn tiếng cười hỏi hắn: Nào giống chưa?

Viết trông ưng mắt quá ha?

Hay nét ngang này phải phẩy cao hơn chút xíu nữa?Tiêu Trọng Giản đột nhiên cảm thấy đau đớn thấu tim gan. Hắn không nhúc nhích, chỉ có hai mắt chậm rãi nhắm lại.

“Bất quá ngẫm lại cũng phải.” Dương Cửu cười cười, vững bước tiến tới, “… có thể luyện được nét chữ giống từng li từng tí thế này, hẳn cũng phải là người cực kỳ gần gũi mới làm được. Chỉ có người thân mật lắm mới có thể ngày nào cũng trông theo từng nét biến hóa trong chữ viết của Tiêu lão đại rồi luyện được đến mức này. Tôi nghĩ người như vậy chắc không nhiều đâu, ta thử ngẫm lại xem, có thể là ai đây? Ai… có động cơ sát hại La Vinh Thận đây?”

Mi mắt Dương Cửu rất dài, đuôi mắt hơi xếch, hắn nheo nheo liếc mắt, lạnh lùng mà quyến rũ.

Ánh mắt hắn vừa lia qua, rồi khéo léo dừng lại trên người Chu Nhuế.

“Ví dụ như…”

Mỗi chữ hắn nói ra đều như quẩn quanh vương vấn quanh kẽ răng, ướt át mà mê hoặc.

“…Chu phu nhân, ví dụ như… cô?”

Chương năm: kịch bản hoàn hảo 

“Ví dụ như…”

Mỗi chữ hắn nói ra đều như quẩn quanh vương vấn nơi kẽ răng, ướt át mà mê hoặc.

“…Chuphu nhân, ví dụ như… cô?”

Cả Chu Nhuế lẫn Chu đại lão đều bật dậy ngay tức khắc, nhất là Chu Nhuế, cô ta rít lên the thé: “Dựa vào cái gì mà anh nghi ngờ tôi!”

“Phu nhân, phu nhân.” Dương Cửu phác một cử chỉ thủ thế lịch lãm, “Ngồi xuống nào, đợi chút đã, đừng vội.”

Hắn đang đứng trước cử tọa, hầu như mặt kề sát cạnh Tiêu Trọng Giản. Mỗi từ hắn nói ra, uyển chuyển lạnh lẽo, mềm mỏng mà sắc bén, như thể đều ghim thẳng vào Tiêu Trọng Giản, lại luẩn quẩn quấn theo hơi thở gợi cảm khàn khàn ấm áp.

Tiêu Trọng Giản biết hắn đúng ra phải né tránh.

Nhưng hắn làm không được.

Hắn cứ như đã bị trúng phép định thân, chỉ còn biết đứng cứng đờ tại chỗ.

“Tiêu gia hàng năm đều nhập đủ loại dao găm và mã tấu, nhưng thứ sát hại La Vinh Thận không phải dao găm thông thường. Tuy nhìn qua nó giống hệt những con dao của Tiêu gia đã bị phát tán ra ngoài, nhưng thực tế có một điểm khác biệt rất lớn.”

Âm lượng Dương Cửu phát ra rất vừa phải, nhưng dễ dàng thấu suốt tới tai Tiêu Trọng Giản, “… Tiêu lão đại, anh có dám đem con dao găm ấy ra đây cho mọi người cùng xem không?”

Tiêu Trọng Giản nhắm mắt lại, thở ra ba chữ: “Mang ra đây.”

Một gã thuộc hạ do dự bưng khay ra, trên đó là một con dao găm đen sậm tăm tối. Điểm đặc biệt của loại dao này chính là hoàn toàn không phản quang, mục đích để bí mật hạ sát tù binh trên chiến trường mà không gây chú ý, có thể coi là một loại vũ khí lạnh cực kỳ tàn độc.

Dương Cửu tiện tay cầm con dao lên, cười dài ngắm nghía, lại nắm chuôi dao, huơ huơ: “Thấy rõ rồi chứ?”

Những người bên dưới đều gật đầu.

“Con dao này là năm xưa tôi và Tiêu lão đại sang Nhật thỉnh chuyên gia rèn dao chế tác. Lúc đó khi chờ ngoài cửa, Tiêu lão đại có nói một câu.”

Dương Cửu ngừng lại một chút, như đang ngẫm nghĩ lại chuyện gì, nụ cười trên môi lạnh nhạt vô cùng, nhưng vẫn phong lưu khôn tả.

“… anh ta nói: Người nắm tay làm bạn suốt đời Tiêu Trọng Giản này, nhất định phải có thể sánh vai cùng tôi giành được giang sơn. Con dao găm này là quà tặng của tôi cho người ấy, hy vọng người đó có thể giữ gìn nó đến tận ngày tôi chết.”

Dương Cửu dịu dàng nhìn Chu Nhuế: “Chu phu nhân, là ‘người nắm tay làm bạn suốt đời’ của Tiêu lão đại, cô… giải thích chuyện này thế nào đây?”

Chu Nhuế hốt hoảng nhìn sắc mặt Tiêu Trọng Giản, hắn đã nhắm mắt lại, như thể mặc kệ tất cả những thứ đang diễn ra.

Cô ta lại nhìn sang cha mình, Chu đại lão đã bị đả kích đến mụ mị, căn bản không biết phản ứng ra sao.

Giọng Chu Nhuế run run vang lên: “Tôi… tôi chưa từng nghe nói… nói bậy, toàn là nói bậy… làm sao anh chứng minh được con dao ấy là dao của tiên sinh nhà tôi!”

Dương Cửu cười ha hả: “Bằng cớ rất rõ đây. Có một lần Tiêu lão đại bị ám sát, trong lúc cấp bách tôi đã vơ nhầm con dao này để phi đi, vừa lúc kịp chắn trước nòng súng tên sát thủ. Kết quả lưỡi dao bị đạn xoáy thủng một lỗ rất nhỏ.” Hắn lại nhón con dao lên, lật lật, “… Chu phu nhân, cô sờ thử xem?”

Chu Nhuế đã hoàn toàn không biết phải phản ứng ra sao nữa.

Dương Cửu thả con dao xuống, tuy hắn vẫn giữ nguyên bộ dạng khoa trương, lịch lãm vờ vĩnh, nhưng ánh mắt rành rành lộ ra hai chữ chán ghét, giống như con dao ấy là thứ gì vô cùng bẩn thỉu.

“Anh… anh nói bậy…” Chu Nhuế yếu ớt bào chữa, “Tôi căn bản không có lý do giết La Vinh Thận, tôi không có lý do gì hết, tôi không hề giết anh ta! Tôi chưa bao giờ giết người hết!…”

“Cô có lý do.” Dương Cửu lãnh đạm nói, “Tiêu Trọng Giản và cô đã đính hôn, thế nhưng anh ta chẳng hề biết vì cô mà kiềm chế tính phóng đãng. Hai năm qua Tiêu Trọng Giản và La Vinh Thận vẫn qua lại mờ ám, tuy bên ngoài không ai cho là thật, nhưng cô vẫn sinh lòng ghen tuông, rồi nhịn không được mới giết La Vinh Thận.”

Đầu óc Chu Nhuế nhất thời cũng u mê hoảng loạn: “Tôi không có! Tôi không hề giết anh ta! Tôi chưa bao giờ quản những việc ấy của tiên sinh, anh ấy có tình nhân hay không tôi chưa từng để ý, thậm chí cả anh!… Thậm chí lúc đó đòi giết anh, cũng không phải do tôi muốn!”

Tiêu Trọng Giản đột ngột quát lên: “Đủ rồi! Im miệng!”

Nhưng đã muộn.

Xung quanh đã ồ lên, vô số ánh mắt hiếu kỳ, ngờ vực quét tới lui qua bọn họ, rốt cuộc nhất loạt đều dừng lại giữa Dương Cửu và Tiêu Trọng Giản.

“… Ha, ha, ha…”

Dương Cửu một tay chống trên mặt bàn, một tay bưng thái dương, cười hụt hơi đứt quãng.

“Chu phu nhân… Cô thật là… Cô thật là một vị tiểu thư thiên kim chẳng hiểu đời chút nào…” hắn cười đến thở không ra hơi, “… Dương Cửu này là ai chứ? Tôi chơi bời thiếu niên thiếu nữ xinh đẹp còn ít ư? Loại như Tiêu Trọng Giản này…” Hắn trỏ vào Tiêu Trọng Giản, ngón tay cũng phát run vì cười, “… loại như anh ta, tôi chơi chẳng một trăm cũng đến tám mươi…”

“Cô đi hỏi thử thiên hạ, ai không biết Dương Cửu này đổi bạn tình siêng hơn người ta thay quần áo? Bảo tình ái, chẳng hóa mỗi người mỗi yêu mỗi đương, tôi có mệt chết không a? Ha ha ha…”

Hắn cười hồi lâu, trước linh cữu hiu quạnh chỉ còn nghe thấy tiếng cười thanh thanh thấu tận xương của hắn, hốt nhiên gió lạnh cuốn qua, đã bị nghiền vụn không còn ra ngữ điệu.

Nếu có người nhìn thấy ánh mắt Tiêu Trọng Giản lúc này, nhất định sẽ khiếp sợ tột cùng.

“Đủ rồi…” Bàn tay Tiêu Trọng Giản siết chặt cạnh bàn, “… Đừng nói nữa…”

“Chu phu nhân a.” Dương Cửu chật vật lắm mới ngừng cười được, vừa ôm ngực lấy hơi vừa nói, “Ghen tuông thì cũng được, nhưng lần này cô ghen lầm mất rồi a. Mà ngàn vạn lần cô không nên ra tay giết ngươi, lại càng không nên giết đúng cậu cả La Vinh Thận nhà họ La!”

Chu Nhuế hung dữ chồm lên: “Anh nói láo! Tôi thực sự không giết người, tôi không có, anh nói láo!…”

Ngay khi cô ta chực nhào tới Dương Cửu, Tiêu Trọng Giản đã khẽ lách mình, chặn đứng trước mặt cô ta. Chu Nhuế nức nở ngẩng lên: “Sao đây, cả anh cũng nghĩ em giết La Vinh Thận ư?”

Tiêu Trọng Giản mặt trầm như nước: “Cô không có thủ đoạn ấy.”

Chu Nhuế lập tức rú lên, không buồn để tâm đến phong thái thiên kim tiểu thư gì nữa: “Vậy con dao này là sao? Rốt cuộc nó có phải tín vật đính ước của anh không?! Có phải tất cả căn bản là nói láo, cả thư từ lẫn con dao đều là vu khống, hung thủ giết người rõ ràng là hắn ta! Là hắn! Là Dương Cửu hận chúng ta, hắn muốn vu oan để trả thù chúng ta!”

“… Chuyện con dao.” Giọng Tiêu Trọng Giản vang lên phiêu phiêu tán tán, hầu như rã tan trong tiếng gió rít dữ dội, “Là thật…”

Giọng hắn nói rất khẽ, nhưng tựa như hòn đá vô tình quăng xuống mặt hồ, kích động ngàn vạn tầng sóng nước, tiếng người bên dưới ầm ầm rộ lên, đến cả Chu đại lão cũng ngồi không yên nữa: “Trọng Giản, con dao ấy thực sự liên quan đến con hả? Hay tên Dương Cửu này đang vu oan cho các con?”

Nếu ánh mắt của Chu đại lão có thể ngưng đọng thành thứ vật chất gì, vậy chắc chắn phải là những nhát dao tẩm độc, để sớm băm vằm Dương Cửu thành từng mảnh vụn. Bất quá Tiêu Trọng Giản đã đứng chắn trước mặt Dương Cửu, ngăn cách hắn và hàng ghế chủ tọa, Chu đại lão chỉ có thể trông thấy bóng lưng sừng sững trong bộ đồ Tây đen tuyền của hắn.

Tiêu Trọng Giản còn chưa mở miệng thừa nhận, Dương Cửu đã đột ngột mỉm cười: “Lời này cũng không đúng rồi, cái gì gọi là vu oan cho đôi… đôi vợ chồng quý này nhỉ? Ông già, riêng câu này của ông là mình phải bàn lại a, không lẽ ông tính nói tôi giết La Vinh Thận, rồi còn đem lá thư với con dao này ra vu oan cho con gái con rể nhà ông hả?!”

Chu đại lão tức giận đến huyết áp tăng vọt, người đứng hầu cạnh vội vàng mang thuốc nước lại, ông già run rẩy hết nửa ngày mới hồi hồi, lại đập bàn lạnh lùng nói: “Dương Cửu, không phải chỉ vì mày nói con dao này là của Tiêu Trọng Giản thì chúng tao phải tin nó là của Tiêu Trọng Giản, mày nói lá thư là Tiêu Trọng Giản viết chúng tao cũng phải tin thư là nó tự tay viết! Trong tay mày có bao nhiêu chứng cứ vừa khớp như vậy, La Vinh Thận đã chết, La Tuấn thì tuổi nhỏ, tự nhiên quyền làm chủ La gia rơi vào tay mày, mày mới là kẻ hưởng lợi lớn nhất sau cái chết của La Vinh Thận, chính mày cũng là kẻ bị tình nghi!”

Những lời này kỳ thực lại đánh trúng điểm nghi hoặc lớn nhất trong lòng mọi người, trong khi con dao bí ẩn kia đã được chính miệng Tiêu Trọng Giản thừa nhận có liên quan đến mình, giờ Tiêu gia đã không còn trong sạch hoàn toàn nữa. Nếu Tiêu gia bại trận trong cuộc chiến tranh đoạt di sản này, vậy người đắc lợi lớn nhất chính là La Tuấn và người giám hộ hắn, Dương Cửu, đó chẳng qua là sự thật hiển nhiên chẳng ai muốn thừa nhận.

Dương Cửu chậm rãi lui xuống nửa bước, giờ đường nhìn của hắn đã có thể lướt qua đầu vai Tiêu Trọng Giản, nhắm thẳng tới Chu Nhuế và Chu đại lão.

Sắc mặt hắn dần trở nên kỳ dị, gần như một vẻ bi ai sâu sắc, đau thương đến ghi tâm khắc cốt, biểu cảm như vậy lại có thể hiện diện trên gương mặt chưa bao giờ đứng đắn, mỗi lúc mỗi khoa trương diễn xiếc của hắn.

Mà chính vì biểu hiện quá chân thực, rốt cuộc lại khiến người ta cảm thấy không sao tin tưởng.

“Thế giới này có rất nhiều người muốn giết La Vinh Thận, thế nhưng, tuyệt đối không thể có tôi…”

Dương Cửu chậm rãi giơ tay bưng trước ngực, mắt nhìn linh đường, từ từ quỳ một gối xuống, “… bởi vì tôi yêu cậu ấy đến vậy… Dương Cửu này cả đời, duy nhất chỉ yêu sâu sắc một người, tên người ấy, là La Vinh Thận…”Tiêu Trọng Giản chồm dậy, nếu không phải trước mặt còn dãy bàn ngăn cách, có lẽ hắn đã xông thẳng tới bóp chết Dương Cửu ngay lập tức rồi.

Những ngón tay hắn bấu chặt đến mức cạnh bàn gỗ lim chắc nịch đột nhiên bật rắc một tiếng, một khe nứt chạy dài xuất hiện, “… Dương Cửu cậu nói cái gì?! Cậu lặp lại lần nữa xem!?”

Tiếng ầm ầm bàn tán của đám người dưới như muốn nhấn chìm tất cả. Ngay từ đầu nhiều người đã tin chắc tai mình có vấn đề rồi, Dương Cửu nói hắn yêu ai? Cái gã chỉ biết của ngon vật lạ, chỉ cần là mỹ nhân thì bất kể trai gái đều phải chấm mút chơi bời, gã Dương Cửu phong lưu đến đáng giận này, giờ lại nói hắn yêu một người!

Còn yêu đến mức tình nguyện vì báo thù cho người đó mà một mình xông vào linh đường này! Yêu đến mức không ngại công khai trở mặt với cả Tiêu gia lẫn Chu gia!

Là ai a!? Đây có còn là Dương Cửu oán tình đầy rẫy, hại không biết bao nhiêu thanh xuân khuê nữ hận đến cắn răng không!

Dương Cửu làm như không nghe không thấy lời chất vấn hùng hổ của Tiêu Trọng Giản, hắn vẫn quỳ tại chỗ, ngẩng mặt về phía linh cữu La Vinh Thận, nước mắt lã chã hai hàng.

“Bảy ngày rồi, La Vinh Thận, cậu chết bảy ngày rồi. Bảy ngày nay tiêu Trọng Giản sai bao nhiêu người tới giết em trai duy nhất của cậu, cậu có biết không? Cậu có biết để bảo vệ nó, ba ngày ba đêm tôi không thể chợp mắt hay không? Tôi chong chong canh chừng nó giữa lùm cây bụi cỏ tối tăm ẩm ướt, chỉ e chớp mắt sơ sảy, nó sẽ bị Tiêu Trọng Giản giết người diệt khẩu theo cậu mất! Bảy ngày nay, Tiêu Trọng Giản giết cậu còn chưa thấy đủ, vì gia sản sinh thời cậu khó khăn gây dựng, đến cả em trai duy nhất của cậu, máu mủ ruột thịt duy nhất của cậu hắn cũng không buông tha!”

Dương Cửu đứng bật dậy, quay phắt lại nhìn đám người của các đại gia tộc, hắn chỉ thẳng mặt Tiêu Trọng Giản, gằn từng chữ từng chữ như thấm đầy lệ máu: “… bảy ngày nay bao nhiêu lần chúng tôi suýt chết trong tay thủ hạ của Tiêu Trọng Giản! Nếu không phải vì hắn giết La Vinh Thận, liệu hắn có quyết đòi mạng La Tuấn đến vậy không?! Sự đến nước này hắn còn dám chối hắn không phải hung thủ giết La Vinh Thận, các người tin được sao?!”

Bên dưới một phen xôn xao bàn luận, ngôn từ nghe ra từ ngờ vực đã bắt đầu chuyển qua tin tưởng, thậm chí có lắm kẻ không biết nể nang tiền bối đã lên tiếng bức xúc Tiêu gia lần này ép người quá đáng. La Tuấn tai nghe một màn hí kịch xoay chuyển liên miên vậy, dù sao cũng là một cậu ấm nhà giàu quen sung sướng, mấy ngày nay chật vật khốn cùng, bao nhiêu ấm ức rốt cuộc được một phen bùng phát tuôn trào. Hắn kìm không được ôm mặt khóc rống lên, khóc đến ruột gan muốn đứt rời từng khúc, nghẹn ngào nức nở không sao ngừng nổi.

Dương Cửu ôm chầm lấy hắn, hạ giọng an ủi: “Khóc ra được là tốt rồi… đừng sợ, có tôi ở đây… có tôi ở đây..”

La Tuấn hai mắt nhòa lệ ngẩng lên nhìn hắn, nhưng ánh mắt Dương Cửu lại hoàn toàn bình thản, thậm chí thấp thoáng còn lộ ra những tia lãnh đạm đến thờ ơ.

Lòng La Tuấn đột ngột xẹt qua một tia ngờ vực.

Người đàn ông trước mắt này, nước mắt đau thương của hắn, giọt nào cũng quá chân thực quá thống thiết, quá hoàn hảo. Khi hắn nói với Tiêu Trọng Giản đời này hắn chỉ yêu duy nhất một người, giọng điệu đó, lời lẽ đó, quả thực giống hệt như những lời hắn nói với La Tuấn trong nhà trọ bình dân đêm nọ.

Cứ như một kịch bản hoàn hảo đã tập dợt qua vô số lần, rốt cuộc được diễn thành một vở kịch trơn tru không tì vết giữa sân khấu.

… Chính vì không chút tì vết, trái lại càng khiến người ta cảm thấy chân thật đến giả dối.

La Tuấn dù sao tuổi còn nhỏ, thêm nữa lại đang ở trong trạng thái kích động quá thể, chút hoài nghi rất nhanh chóng bị hắn quên bẵng đi. Dương Cửu cúi xuống thấp giọng nói với hắn: “Sẽ kết thúc ngay bây giờ đây, rồi có muốn ngủ một lát không?”

La Tuấn lắc đầu.

Dương Cửu hỏi: “Cậu sợ sao?”

La Tuấn lại lắc lần nữa, nhìn ánh mắt quan tâm của người đàn ông này, hắn kìm không được nói: “Không sợ, có anh đây rồi.”

Dương Cửu bật cười: “Phải, có tôi ở đây rồi.”

Hắn quay lại nhìn thẳng vào Tiêu Trọng Giản… đây là lần đầu tiên kể từ khi hắn xuất hiện trong lễ tang, hắn nhìn thẳng vào mắt Tiêu Trọng Giản. Giọng hắn cất lên vẫn bình thản như thể giữa bọn họ chưa hề xảy ra bất cứ biến cố nào, như thể ngày hôm nay là lần đầu tiên bọn họ gặp mặt nhau.

“Tiêu lão đại, sự đến nước này người chết chẳng thể nào sống lại, tôi và La Tuấn cũng không muốn đòi anh trả giá cho cái chết của La Vinh Thận. Nhưng sản nghiệp này của La gia, bất luận thế nào cũng không thể giao cho hung thủ sát nhân là anh được.”

Tiêu Trọng Giản chăm chú nhìn Dương Cửu, ánh mắt hầu như muốn ăn tươi nuốt sống kẻ trước mắt, thế nhưng giọng hắn vang lên lại hoàn toàn trái ngược, vẫn ôn hòa đến mức người ta khó mà tin nổi đó là lời Tiêu lão đại ngày thường luôn lạnh lùng kiệm lời nói ra, “… A? Dương Cửu, chúng ta có nên nói một vài chuyện khác, không liên can gì đến di sản, ví như…”

“Giữa chúng ta chẳng có gì cần phải nói cả.”

Tiêu Trọng Giản coi như không nghe, “Dương Cửu, cậu có nhớ cái năm tôi còn chưa lên nắm quyền, cậu cũng từng nói với tôi đúng như vậy, nói rằng cậu sẽ ở bên cạnh tôi, luôn luôn ở cạnh tôi…”

Dương Cửu cười phá lên: “Tôi nói vậy với rất nhiều người, có một câu nói mà thôi, vậy mà anh tin ư?”

Tiêu Trọng Giản chăm chú quan sát hắn, hơi thở hổn hển gấp gáp, bờ ngực phập phồng dữ dội. Nụ cười chết tiệt ấy của Dương Cửu… khóe mắt đưa tình, miệng cười phong lưu, nhẹ tênh như thể hắn đối với mỗi người đều chỉ có thế, luôn luôn sẵn sàng quyến rũ bất cứ ai tầm tay hắn chạm được tới…

… Đẹp đến vậy…

… Khiến người ta… đau đớn xé tim gan đến vậy…

Dương Cửu lại phác một cử chỉ, hắn cúi xuống, dịu dàng kéo La Tuấn dậy, chỉ thẳng vào Tiêu Trọng Giản rồi nói nhỏ với La Tuấn: “… thấy người đàn ông này chưa? Hắn là Tiêu Trọng Giản, kẻ giết La Vinh Thận anh trai duy nhất của cậu, giết người duy nhất Dương Cửu này từng yêu. Cậu nhớ lấy La Tuấn, đời này tôi nhất định giúp cậu đòi lại món nợ máu này, dù Dương Cửu tôi có tan xương nát thịt, cũng quyết phải trả thù cho La Vinh Thận.”

Mỗi chữ mỗi từ hắn nói ra như thể mũi dao sắc nhọn, trắng trợn găm thấu tim phổi.

Tiêu Trọng Giản đột ngột còng người khuỵu xuống, ói ra một búng máu tươi.

Người xung quanh hoảng hồn xúm lại, nhưng đều bị Tiêu Trọng Giản cứng rắn gạt ra. Hắn lảo đảo vịn lưng ghế đứng dậy, nhìn chằm chằm gương mặt Dương Cửu, bật cười đứt quãng: “… Được lắm, Dương Cửu, cậu được lắm, được lắm…”

Dương Cửu mỉm cười với hắn, giống như mỉm cười với mỗi một tình nhân lúc chia tay, dịu dàng, bạc bẽo, có chút áy náy vờ vĩnh, cứ như thể hắn đích thực rất nuối tiếc khi phải chia tay với người ta vậy.

“… Được, giết một mạng La Vinh Thận chứ gì?!” Tiêu Trọng Giản lạnh lùng nói: “… tôi nhận!”

Hắn mặc kệ ánh mắt kinh ngạc của những người xung quanh, đứng thẳng dậy, hơi thở còn hổn hển mà giọng nói vang lên lẩn khuất sự bi thương, “Món nợ máu ấy, cứ tính cho Tiêu Trọng Giản này!… Đi!”

Nói rồi quay lưng bỏ đi, đám thủ hạ tuy vẫn đầy bụng nghi hoặc nhưng cũng phải theo gót hắn rời khỏi La gia.

Cổng lớn bị thiêu gần như cháy rụi cọt kẹt trong gió lạnh, bóng quạ đen không hiểu từ đâu bay tới đậu lại ngọn cây, rúc lên một tiếng bi thảm, tựa như đang níu gọi linh hồn đã phiêu dạt tận nơi nào. La Tuấn đột ngột cảm thấy thân người bên cạnh trĩu nặng, hắn quay đầu lại, Dương Cửu đã gục trên vai hắn, miệng cười không thành tiếng mà nước mắt tuôn đầy hai má.

Nụ cười hòa lẫn nước mắt quện thành một tổ hợp kỳ dị, nhưng không hiểu vì đâu, La Tuấn lại thấy kỳ thực hắn như thế này mới càng chân thực hơn.

Giống như miệng vết thương máu thịt đỏ tươi bị xẻ ra trước mắt, cảnh tượng nhầy nhụa ghê sợ lồ lộ, chân thực không gì sánh nổi, chỉ cần vươn tay là có thể đụng chạm tới nơi.

Chương sáu: RP của thầy có vấn đề 

*RP: Nhân phẩm

La Tuấn về làm chủ La gia, việc đầu tiên hắn làm là thống kê cân đối lại toàn bộ số tài sản hiện có, kết quả phát hiện ra chi tiêu các loại căn bản không co kéo được đến hết năm. Cả mùa đông bọn họ đành phải ở lại tòa nhà đổ nát lạnh lẽo, Dương Cửu đứng trước công trường đang thi công, vừa không ngừng hà hơi vô hai bàn tay lạnh cóng vừa cười giòn nói: “La Tuấn, tôi khó lắm mới kiếm được cái đơn đặt hàng súng đạn cho cậu a, vồ hụt là cậu có lỗi với tôi lắm à nha~”

“Tôi biết.”

La Tuấn hai tay đút trong túi áo măng tô, nghiêng đầu thấy Dương Cửu liên tục xoa xoa tay, những đốt ngón tay gầy mảnh đã đỏ ửng, gần như màu máu tươi.

Hắn bước qua tóm lấy bàn tay Dương Cửu, không để hắn cự nự, ấp giữa hai tay mình, “Sao lạnh thế này hả?”

Dương Cửu tự nhiên được bọc tay trong hai bàn tay ấm áp, khoan khoái ngáp dài một cái: “Thanh niên đầu nóng tim nóng, tự nhiên người nó cũng ấm thôi.”

“Vậy anh thì sao?”

“Tôi?” Dương Cửu cười phá lên, “Tôi già rồi, tim đã sớm lạnh.”

Hắn giãy khỏi bàn tay La Tuấn, rảo bước quanh công trường. Máy ủi vẫn chậm chạp chạy giữa lớp đất đóng băng tuyết, một đám công nhân bận rộn luôn tay, chuẩn bị xây lại tòa nhà chính La gia đã bị thiêu rụi trong đám cháy.

“Có thuốc thì tốt rồi.” Dương Cửu lẩm nhẩm.

Gần đây hắn bị bác sĩ cấm hút thuốc, nguyên do là thường ngày hắn hút nhiều quá, cả buồng phổi đã bị nám đen thui. La Tuấn liền tịch thu hết sạch thuốc lá của hắn, hại Dương Cửu ấm ức rầu rĩ đầy một bụng, mỗi lần cơn nghiền thuốc nổi lên hắn lại ngậm đại một cọng cỏ đuôi chồn, ngồi xổm trước công trường thở ngắn than dài.

“Không thuốc, không rượu, không người đẹp ở bên hồng tụ thiêm hương dạ bạn độc~(*)” Dương Cửu lại ngáp lần nữa, “Đời gì kiểu này, rồi sống làm sao a…”

La Tuấn bước tới, cũng ngồi xổm xuống với hắn, chăm chú nhìn vào mắt hắn: “Thầy thân yêu à.”

“Ờ? Gì?”

“Chờ chúng ta thu xếp ổn thỏa rồi, người đẹp sẽ có cả đống. Có điều hiện giờ, đêm đêm thức xem giấy má cùng thầy, chỉ có mình kẻ hèn mọn, bất tài này thôi. Thôi thì thầy xài đỡ đi a.”

Dương Cửu dùng ánh mắt vô cùng mới lạ, như kiểu lưu manh nhòm ngó con gái nhà lành, đúng thể loại biểu cảm hắn vẫn dùng đêm đêm tán gái trong các quán bar để quan sát La Tuấn một lượt, lại chặc lưỡi: “Hàng họ vầy! Cho tôi cũng không thèm!”

Lòng tự ái đàn ông quý giá của La Tuấn đùng cái bị vùi dập nghiêm trọng, thành ra có kẻ cứ thế ngồi xổm nghẹn ngào câm nín cả buổi trong công trường.

Dương Cửu đã đứng dậy bỏ ra cổng, đằng đó có một gã tay chân đang chờ, thấy hắn liền hạ giọng nói: “Cậu Cửu, Chu đại lão đang chờ cậu trên xe.”

Dương Cửu gật đầu, đi qua cổng, bên đường quả nhiên có một chiếc Rolls-Royce đen bóng đang đậu.

Dương Cửu bật cười, đại khái cảm thấy cà vạt chặt quá thít cổ, hắn tiện tay giật giật nới dây ra, rồi mở cửa xe ngồi liền vào. Ghế sau chẳng có gã vệ sĩ nào, tài xế và trợ lý đã ngồi trước cả, thấy hắn đều miễn cưỡng tỏ ra lễ độ: “Cậu Cửu.”

Dương Cửu mặc chiếc áo sơ mi nam Armani sọc chéo xộc xệch, cà vạt nới lỏng tùy tiện, hắn cười phá lên chỉ càng thêm phong lưu vô cùng: “Có thuốc không?”

Gã tài xế và trợ lý nhìn nhau, Chu đại lão mặt lạnh tanh rút bật lửa ra châm, rồi đưa cho hắn một điếu thuốc.

Dương Cửu nhận lấy, gật đầu cảm ơn: “Ông già à, xin điếu thuốc của ông rồi, vụ làm ăn này tôi không chơi xấu ông đâu… Ấy mà, ý tôi không phải nói không có điếu thuốc là tôi chơi ông đâu đấy.”

Hắn phả ra một ngụm khói dài, rồi lật tay áo khoác, tuột cái vòng cốt bạch* trên cổ tay ra, tiện tay ném cho ông ta.

“Cứ kiểm xem, tín vật tổ truyền cho riêng nữ chủ nhân nhà họ Tiêu đó.”

Đáy mắt vẩn đục của Chu đại lão lấp lóe sáng. Ông ta chậm rãi lần sờ sợi dây xá lợi tử*, bật cười ha hả hai tiếng: “Không cần, đồ từ tay cậu Cửu, ta tin.”

Nụ cười của ông ta lẫn lộn hàm ý bi thương. Đứa con gái làm mình làm mẩy đòi được một tấm chồng hiền, đã tưởng cả đời có được chỗ dựa, ai ngờ đâu đột nhiên nghe đồn đại, Tiêu Trọng Giản căn bản không hề định coi Chu Nhuế như người vợ chính thức duy nhất hay bà chủ Tiêu gia. Trong nhà họ Tiêu vẫn truyền đời một chiếc vòng tay xá lợi tử từ cốt cao tăng trăm tuổi hỏa táng chạm thành, đó là tín vật dành cho nữ chủ nhân họ Tiêu, bằng vào vật ấy có thể nắm được quyền thao túng mọi ủy thác tài chính bí mật của Tiêu gia trong trường hợp gia chủ không may gặp điều bất trắc.

… Tín vật ấy, Tiêu Trọng Giản không hề giao cho Chu Nhuế.

Mà nó lại nằm trên cổ tay… kẻ bị Tiêu Trọng Giản truy sát đến thập tử nhất sinh, “Đế vương sư” Dương Cửu.

“Đồ đã cho ông rồi, về rồi nhớ nới tay với mấy đơn hàng ấy một chút.” Dương Cửu hút hai ba hơi đến hết điếu thuốc, tiện tay phủi phủi khói thuốc đã chẳng còn bám trên ống tay áo nữa, “… mẹ nó chứ, không phải vì cố vơ gạt vụ này, đừng hòng lão tử chịu chết đói chết rét với thằng nhỏ đó…”

Chu đại lão giơ tay đặt trên vai hắn: “Cậu Cửu.”

Dương Cửu thờ ơ liếc qua: “Sao?”

“Cái vòng xá lợi này.” Chu đại lão giơ lên, “… là Tiêu Trọng Giản đưa cho cậu sao?”

Dương Cửu thoáng khựng lại, rồi phá lên cười, phất phất tay: “Tưởng gì đấy ông già, Tiêu Trọng Giản làm sao phải cho tôi cái đó? Là tôi chôm trước khi chuồn đó, ai ngờ đâu có ngày xài được thiệt…”

“Cậu Cửu.” Chu đại lão ngắt lời hắn, “Khi bị truy sát cậu vội vàng chạy khỏi Tiêu gia, ngoài một khẩu súng, nửa bao thuốc, cả tiền cũng không kịp cầm theo.”

Dương Cửu lặng người trầm mặc.

Khói từ đầu thuốc sắp tàn nhàn nhạt tản ra, những đường cong sắc bén tinh xảo trên gương mặt nghiêng nghiêng của hắn thoáng chốc như bị vẩn mờ đục.

“… Ông già, lòng ông tự biết rồi, việc gì phải nói ra để ai nấy đều khó chịu.”

Dương Cửu đẩy mở cửa xe, gió đông lạnh cóng vun vút qua, cuốn đi mất chút ít hơi ấm khó khăn lắm mới bồi tụ lại trên người hắn, “… Dương Cửu này quý mạng như vàng, kẻ nào một ngày muốn lấy mạng tôi, cả đời tôi sẽ coi hắn như tử thù, mặc kệ là cha mẹ anh em cũng vậy…”

Dương Cửu bước nhanh trở lại La gia, vừa lúc đụng trúng La Tuấn đang dẫn vài người chạy vội ra, chạm mặt nhau, hắn cũng hoảng hồn: “Dương Cửu, anh sao thế?”

Dương Cửu ôm chầm lấy thiếu niên mười tám tuổi thơ ngây, dụi a dụi cọ a cọ, cái mặt đau khổ thảm thương vô ngần: “Trái tim khờ dại mong manh của người ta bị tổn thương rồi…”

La Tuấn nhảy dựng xô hắn ra: “Lui lui lui, anh đi chòng ghẹo con nít nhà nào rồi bị đuổi đánh hả?”

Dương Cửu kiên quyết không buông, lại bấu lấy hắn, nước mắt lưng tròng: “Thằng nhỏ hai nhà gác cổng…”

“Thằng nhỏ thứ hai nhà gác cổng năm nay mới sáu tuổi rưỡi, thật phiền ngài để mắt đến nó.” La Tuấn cấm cảu đẩy con gấu túi bự xác ra, “Lui lui đi, đừng có ngáng đường, người ta còn đi bàn chuyện làm ăn giành đơn hàng đây.”

Dương Cửu cắn cắn khăn tay, nghẹn ngào thút thít: “Lão tử mặc kệ! Mặc kệ đấy! Bây mau mau đi kiếm cho lão tử hai em thiếu niên xinh xắn về đây an ủi tâm hồn tổn thương! Bằng không bây đừng hòng chạy!””

Gió bấc phần phật vút qua, đám thủ hạ La gia đứng quanh trên trán đã bắt đầu gân xanh vằn vện.

La Tuấn lẳng lặng ngồi xổm xuống, chìa một ngón tay gẩy gẩy gương mặt khóc lóc tèm lem của Dương Cửu: “… Người đẹp thì không có.”

Lại chỉ chỉ mình: “Chỉ có bản thiếu gia đây.”

Dang tay mỉm cười: “… nào có muốn không?”

Dương Cửu đông cứng tại chỗ, đến khi ì ạch ngẩng đầu lên nhìn La Tuấn, ánh mắt quét một lượt qua những đường cong bắt đầu rõ nét dưới lớp đồ tây trên cơ thể chàng thiếu niên đang hồi trổ mã, rốt cuộc lại ì ạch cúi xuống, đứng dậy bỏ đi.

La Tuấn bưng miệng cười khùng khục, vừa cười vừa đuổi theo: “Sư phụ nè sư phụ! Không thèm thiệt sao? Bản thiếu gia tắm gội sạch tinh chờ hầu hạ nè~”

Dương Cửu lớt phớt vù đi như gió: “… Khỏi khỏi, chẳng bằng tôi tự giải quyết…”

La Tuấn đâu biết Dương Cửu đã dẹp đường sẵn cho hắn, trước khi đi hắn đã chuẩn bị tinh thần bị đối tác nhất quyết từ chối, ai ngờ cuộc đàm phán vừa bắt đầu đã nhanh chóng thành công, Chu gia ban đầu vốn có ý nhắm đơn hàng này đột nhiên không nói không rằng, lẳng lặng chắp tay nhường lại món hời béo bở.

La Tuấn cảm giác thấy mọi sự thuận lợi đến bất thường, nhưng dưới các loại tán dương tung hoa vỗ tay nhiệt liệt hắn cũng chẳng sức đâu mà âm trầm kìm chế, liền cứ thế nhã nhặn đi lên ký hợp đồng, bắt tay đối tác, cất giọng điềm tĩnh khách sáo: “Chi tiết công việc tôi sẽ ủy thác cho luật sư thực hiện tiếp, đêm nay tôi mời, mong mọi người cứ vui hết mình.”

Phía đối tác rất vừa ý, đêm đó bao cả quán Bán Đảo, đương nhiên chủ chi là La Tuấn.

Giữa đại sảnh bóng hồng tha thướt xa hoa rực rỡ, vô số người đẹp trẻ trung uyển chuyển lướt qua, sự phong lưu xa xỉ của xã hội thượng lưu thật không lời nào tả xiết. Mà La Tuấn tự dưng chỉ thấy ngán ngẩm, những làn hương sực mùi son phấn xộc đến hại thái dương hắn giựt giựt đến phát nhức, ngấy chịu không nổi.

Không biết đã từ chối lời mời của các cô tiểu thư đến lần thứ mấy, La Tuấn rốt cuộc cầm ly rượu bỏ ra ban công đứng, đột nhiên di động vang réo rắt, hắn bắt máy: “Dương Cửu?”

Giọng Dương Cửu nghe ra chút ý chế giễu: “Đêm đến đi xả láng đâu đó?”

La Tuấn tự nhiên cảm thấy hồi hộp kỳ lạ: “Anh gọi kêu tôi về hả? Tôi về ngay giờ…”

“Tuổi xuân là để tiêu xài phung phí mà lại~” Dương Cửu cười phá lên ngắt lời hắn, “Tôi nghe nói đêm nay cậu ở Chiếm Sá Chủi hở? Chơi cho vui đừng có về nghe!”

“Không có, thật ra tôi…”

Đầu dây bên kia loáng thoáng nghe ra mấy âm thanh vô cùng mờ ám, liền sau đó Dương Cửu lại dài giọng cắt lời hắn, “… ai nha ai nha~ vội về thế làm gì? Hồi tôi bằng cậu thường thường cứ phải lượn ba đêm không về… nói cậu nghe nè nhóc, dám mò về quấy rối chuyện tốt của lão tử, coi chừng tôi lột da cậu!”

Đầu dây bên kia cúp máy nghe cạch một tiếng, La Tuấn chậm chạp buông thõng tay, dựa cả vào thành lan can chạm khắc.

Hắn đã sớm biết vậy.

Dương Cửu này, không tim không gan, vô tình vô nghĩa.

“Cậu La.” Một gã tay chân vội vàng xuất hiện, hạ giọng hỏi: “Xe cậu gọi đến rồi, giờ chúng ta về sao?”

La Tuấn trầm mặc một lát, gật đầu, rồi đột ngột bật cười, bộ dạng học sinh thật thà gương mẫu rất chi điển hình.

“Khó khăn lắm mới giành được đơn hàng, học trò ta sao có thể không về báo công với thầy được chứ?” La Tuấn vừa cười vừa quay lưng, năm ngón tay siết chặt cái di động, lực mạnh đến mức các đốt muốn phá toạc da, “… đi thôi!”Hôm đó nhà gác cổng nửa đêm bị tiếng chuông cửa đánh thức, cập rập hoảng hồn chạy ra mở cổng, chỉ thấy chiếc xe chuyên dụng của cậu hai La gầm rú phóng vào gara, thật tình hùng hổ như đi đòi nợ nhà ai.

Lão gác cổng càng hoảng tợn, cuống quýt chạy ra mở cửa xe hầu hạ, thì thấy La Tuấn không dẫn theo một ai, mặt lạnh như tiền bước xuống rồi lao thẳng hướng nhà ngang. Lão gác cổng lén nhìn qua, lại thấy thái độ cậu hai tuy khác hẳn bộ dạng ôn hòa nhã nhặn mọi khi, nhưng cũng khiến người ta thấy thật là… khí thế kinh người.

Lão gác cổng quệt mồ hôi, chạy theo hỏi: “Cậu chủ, có muốn dùng trà không?”

La Tuấn lắc đầu: “Ông đi nghỉ được rồi.”

Có năm chữ đơn giản vậy mà phát ra từ hai hàm răng sít chặt của hắn, nghe ra bức bối như đang bị ai bóp cổ.

La Tuấn xô cửa nhà ngang, chào đón hắn ngay tức khắc là hơi rượu nồng nặc. Tiếp theo là một thiếu niên xinh đẹp mảnh mai nhảy dựng lên, nơm nớp sợ sệt vơ vội quần áo: “Cậu cậu cậu cậu hai La…”

La Tuấn đã muốn đạp cho thằng nhỏ một cú, nhưng còn cố kiềm chế được: “Còn không mau cút đi!”

Thiếu niên cuống quýt chạy té ra cửa, cả khuy áo cũng chưa kịp cài.

La Tuấn hít sâu một hơi, xông vào mở toang cửa sổ, quay lại cả giận nói: “Dương Cửu anh tính làm gì?!”

“Câu này tôi hỏi cậu mới phải chứ?” Dương Cửu ngồi dựa đầu giường, ngạc nhiên nhún vai, “Đương yên đương lành cậu xộc về, quấy rối đêm vui vẻ của tôi, đuổi bạn tình của tôi đi mất, giờ còn hỏi tôi tính làm gì? Cậu trẻ La nè, tôi là đàn ông a, tôi có nhu cầu sinh lý a~”

La Tuấn nghẹn cứng họng.

Đích thực là vậy, Dương Cửu bằng lòng ở lại giúp hắn, nhưng người ta mang tiếng với anh hai La Vinh Thận của hắn chứ. Đừng nói La Tuấn đây danh không chính ngôn không thuận, dù là La Vinh Thận sống lại, cũng không có tư cách yêu cầu tình nhân đồng tính giữ mình vì hắn.

Huống hồ Dương Cửu vốn là loại đã có nhu cầu thì nhất định phải giải quyết, còn phần giải quyết ra sao, với ai, hắn ta hoàn toàn không đủ đạo đức để để tâm.

Cũng may cơn lúng túng của hắn không phải kéo dài lâu, Dương Cửu đã tỉnh bơ xuống giường, châm một điếu thuốc, rồi cười cợt hỏi giữa làn khói lập lờ: “Sao hả, coi cái mặt nín nhịn ấm ức của bây kìa, đừng nói vừa bị con gái nhà người ta đuổi xuống giường nha?”

“Tôi không phải…” Những lời còn lại La Tuấn cứ thế nuốt trôi xuống họng.

“Nào đi.” Dương Cửu bước tới, ngoắc hai ngón tay mảnh dài tao nhã kéo cổ áo hắn, “Để anh đây đưa bây ra ngoài chơi, dạo này bận bịu không có thời gian xả hơi chút nào, lão tử cũng tức chết đi a~”

Vị thuốc lá nhàn nhạt trên người hắn lại tỏa ra, vạt áo phanh rộng còn vương lại chút gợi cảm phóng túng, La Tuấn cúi xuống, vừa vặn bắt gặp bên dưới chưa được phát tiết vẫn hơi phồng phồng của hắn.

La Tuấn đè ngón tay Dương Cửu lại, một tay trực tiếp vói xuống lần đến yếu điểm của hắn. Dương Cửu thở dốc một tiếng, đang định đưa tay giữ tay hắn, lại bị La Tuấn tóm được trước.

“Đừng ra ngoài.” La Tuấn thấp giọng nói, “Muộn quá rồi.”

Hắn có thể cảm nhận rõ ràng Dương Cửu có phản ứng, bởi vì gã đàn ông này hơi nhún mình xuống, dưới lớp áo cổ đứng xộc xệch còn trông thấy được đường xương quai xanh gợi cảm của hắn, kéo dài xuống cả khoảng dài da ngực, ánh ánh xanh trắng dưới trăng.

Làn da hắn luôn lạnh đến say sưa, nhiều khi thực sự là lạnh cóng, khiến người ta liên tưởng đến một loài rắn xinh đẹp, trắng muốt yêu mị, luôn lách mình trốn sau những kẽ hở quanh người ta.

La Tuấn cảm thấy hơi thở mình dần dần dồn dập.

Khí quan trong lòng bàn tay bắt đầu trở nên cứng rắn, nóng rực, Dương Cửu bật ra một tiếng thở gấp như bị kiềm nén, hòa theo vị dục tình khàn đặc, gợi cảm đến nguy hiểm.

“Anh xem.” La Tuấn dán bên tai hắn, thấp giọng nói, “Như vậy cũng thật tốt mà.”

Dương Cửu nhắm mắt lại, hàng mi rất dài khẽ run run, ánh trăng rọi xuyên qua cửa sổ, phác thành một phiến quạt trên gương mặt hắn rồi vỡ vụn như bóng ma.

Đột nhiên La Tuấn bị xô ra một cách thô bạo, sự cự tuyệt đột ngột rõ ràng khiến hắn bị bất ngờ, thành ra hắn cứ thế lảo đảo lùi lại mấy bước.

Dương Cửu vịn cột giường thở dốc một hồi rồi đứng thẳng dậy nhìn La Tuấn. Trong ánh mắt hắn không sao tìm ra được một tia dục vọng, chỉ có bình thản đến lạnh lùng.

Đầu óc sôi sục của La Tuấn chỉ còn nước nguội dần dưới gió lạnh ào qua. Đột nhiên hắn thấy mình thật hoang đường. Hắn sinh ra trong thế giới của quyền lực và nhục dục, của tranh đoạt giàu sang, hắn biết có những kẻ chỉ cần biết sắc đẹp, chẳng để tâm nam hay nữ, thế nhưng bản thân hắn chưa từng có chút gì cảm giác khao khát thèm muốn với một người đàn ông.

Đừng nói người này không phải một gã trai gọi xinh xẻo, hắn ta là tình nhân của anh trai hắn, hắn ta còn lớn tuổi hơn hắn, hắn ta lại nắm trong tay mọi quyền uy, và hắn ta chỉ thích được đứng trên vị thế chủ động.

“Được rồi.” Dương Cửu nói, “Tôi sẽ gọi người vài người khác đến.”

Tư duy vừa bình ổn một chút trong nháy mắt đã lại sôi sùng sục, La Tuấn rất muốn vọt miệng hỏi lý gì kẻ khác thì được riêng hắn thì không. May mắn là hắn kiềm chế được, rồi cứ thế hùng hổ xô cửa bỏ đi trước khi cơn giận bùng nổ.

Tự hắn không hề biết mình phải chạy đi đâu, cứ như một con nhặng bay loạng quạng trên hành lang. Vừa vặn cửa gara còn chưa đóng, hắn xộc lên xe, ra lệnh cho tài xế: “Đi!”

Tài xế sợ hãi hỏi lại: “Cậu, cậu chủ, đi đâu?”

“Đâu cũng được, càng lắm người càng tốt!”

Nơi càng đông người càng huyên náo, càng huyên náo càng dễ che giấu nỗi đau đớn trong lòng một người.

Tài xế đưa La Tuấn đến khu phố bar. Khung cảnh xa hoa trác táng thực dễ đón nhận một kẻ đeo mặt nạ thác loạn, cho hắn chìm ngợp giữa đám đông điên cuồng. Chỉ cần có tiền, hơi cồn dễ dàng thổi bùng cơn mê say thỏa mãn trong cả thân thể lẫn tinh thần, khêu gợi lên một thứ sung sướng, thậm chí hạnh phúc giả dối.

La Tuấn trầm mặc ngồi bên quầy bar nhìn chằm chằm chai Brandy trước mặt, một cô em đeo tai mèo trang điểm sực nức rời khỏi đám đông đang khiêu vũ, ngả ngớn dựa cả người vào La Tuấn: “Anh đẹp trai, đi có một mình sao?”

La Tuấn giương mắt nhìn cô ta. Làn da được săn sóc kĩ lưỡng bị bao kín dưới hàng lớp dày son phấn, ánh mắt lả lơi mà kiêu ngạo, rõ ràng là vẻ khinh đời của những cô em con nhà lắm tiền được nuông chiều quá thể.

La Tuấn đột nhiên nhớ đến Dương Cửu. Gã đàn ông đó từ đầu đến cuối chỉ tôn thờ chủ nghĩa xác thịt, ăn tới làm liều, xem ra giờ này đã lên giường cùng ai khác luôn rồi.

Hắn bật cười, lại nâng ly rượu; nụ cười ấy trên gương mặt thanh niên điển trai thật như phá tan băng tuyết, khiến người ta không khỏi hứng khởi theo.

“Cùng uống một ly nhé?”

Cô nàng mỉm cười quyến rũ, cánh tay trắng muốt như mình rắn quấn lên cổ La Tuấn.Dương Cửu bị tiếng chuông di động dồn dập đánh thức. Ở Tiêu gia mấy năm hắn đã thành thói sáng sớm tuyệt đối không có chuyện tự nhận điện thoại, mà chỉ lăn lăn trở mình, mơ mơ màng màng rền rĩ: “Tiêu Trọng Giản, nghe đi~”

Liền tiếp theo đầu óc như bị sét đánh chát một cú, hắn nhảy dựng lên tự chửi mình: “Khốn!”

Màn hình hiển thị một dãy số lạ hoắc, Dương Cửu quen thói sáng sớm cáu bẳn, nạt nộ phủ đầu: “Làm sao? Việc gì nói đi!”

“Cậu Cửu a, còn đang ngủ sao?”

Giọng nói đầu dây bên kia như thùng nước lạnh dội từ đầu đến chân Dương Cửu: “Ông già Chu à? Ông có việc gì hả?”

Giọng điệu Chu đại lão nghe ra ẩn ý lạnh lùng, ông ta cười nhạt không ngớt, cười đến mức Dương Cửu phát rợn người. Quá nửa ngày ông già chắc thấy cười đã rồi mới thôi, bắt đầu hỏi mát: “Cậu Cửu, cậu hai nhà cậu qua đêm với cháu gái Chu mỗ, giờ cậu tính sao đây?”

“Cái… cái gì?” Khực một tiếng, Dương Cửu đông cứng trên giường như bị trúng sét.

Chương bảy: RP của trò cũng chẳng ra sao

Khách sạn năm sao Via, một trong số tài sản của Chu gia, đôi tiểu dã uyên ương vừa tỉnh dậy trong một phòng đôi đã bị bắt quả tang. Vì sao bị bắt? Ấy là vì cô em đeo tai mèo là cháu ruột của lão già Chu, em họ của Chu Nhuế, năm nay mới mười sáu tuổi, tên gọi Chu Thiên.

Hai người bọn họ vừa vào khách sạn đã bị theo dõi, thế nhưng vì sao tới sáng hôm sau mới ập đến bắt người, rốt cuộc là do tay chân báo cáo trễ hay lão già Chu có ý đồ gì, chuyện ấy ai mà biết được.

Khi Dương Cửu chạy đến nơi, đôi tiểu dã uyên ương tội nghiệp đã hục hục hặc hặc rửa mặt xong, xung quanh cả đám người xếp vòng, nhìn qua đã thấy có Chu lão gia và Chu Nhuế, cả Tiêu Trọng Giản cũng đang ngồi trên sô pha, hắn vẫn mặc đồ tây đen như có người nói là để tang Dương Cửu, tay xoay xoay cái bật lửa, không biết đang nghĩ ngợi gì.

La Tuấn dửng dưng ngồi dựa cửa sổ, chân bắt chéo, tuyền một bộ dạng “ngủ thì ngủ rồi làm gì nhau”. Chu Thiên tiểu thư thì cầm bấm móng tay tỉ mỉ chau chuốt bộ móng, còn đang khoác áo bông tắm, cả khe rãnh trước ngực cũng thấp thoáng lộ ra.

Dương Cửu đẩy cửa vào, cả phòng đều quay lại nhìn hắn. Hắn cũng có vẻ ngạc nhiên, hào phóng vẫy tay: “Chào các đồng chí!”

Chu đại lão đập bàn chát một tiếng, còn chưa kịp nói gì, La Tuấn đã đứng dậy vươn vai duỗi lưng: “Anh tới vừa đúng lúc, Dương Cửu, mình về thôi.”

Ông già Chu rốt cuộc cũng gầm lên được mấy câu đã nghẹn hồi lâu trong họng: “… mày muốn đi đâu đây? Mày ngủ với cháu gái tao, còn muốn chơi rồi bỏ đó hả?”

“Cậu ngủ với con gái nhà người ta, còn tính chơi rồi bỏ đó hả?”

Vẫn một câu nói lại do chính miệng Dương Cửu cùng lúc gào lên, khí thế kinh người không khác gì, nhưng lực sát thương đã nhân gấp đôi. Chu lão gia không khỏi đánh mắt nhìn Dương Cửu, hai con cáo già đều thầm giơ ngón cái với đối phương: Gã này, nói hay lắm!

La Tuấn hoảng hồn: “Dương Cửu, anh không tính bắt tôi chịu trách nhiệm với cô ta chứ? Cô ta đâu phải con nít!”

Chu Thiên đặt cái bấm móng tay xuống cạch một tiếng: “Ông già, ông không tính bắt tôi chịu trách nhiệm với thằng đó chứ? Nó là trai đấy nhé!”

Dương Cửu đôn đáo chạy đến nơi, vừa cầm chén nước đưa lên miệng uống, nghe nói mấy câu đã phì một tiếng phun ra cả ngụm nước: “La Tuấn cậu lựa cũng không tệ, cô nhỏ này mặt mũi thân thế đều được lắm, người ta là thiên kim tiểu thư có chỗ nào không xứng với cậu nào, còn làm bộ nhăn nhó gì nữa?”

Chu lão gia chỉ hận không thể nhào sang bóp cổ cháu gái mình: “Hồ đồ! Một đứa con gái trong sáng thanh bạch như thế, ăn nói nghe sao cho được hả? Giờ có bác làm chủ, gả mày cho cậu hai La, chờ sau này không còn bác đây nữa, xem ai dám lấy mày!”

Tính tình Chu Thiên rõ ràng lợi hại hơn chị họ cô ta, giờ chỉ cười lạnh một tiếng: “Thôi đi bác, bụng bác tính toán gì tự bác biết, việc gì phải chờ cháu chắt nói toẹt ra cho khó chịu? Trước mặt bao nhiêu người thế này bác làm mất mặt tôi vậy, coi chừng cái mặt mũi già lão của bác cũng không còn đâu!”

Lão già Chu tức tối đến run cả người: “Mày mày mày…”

Chu Nhuế vội lên tiếng nhỏ nhẹ đỡ lấy cha mình, lại đưa mắt liếc cô em họ: “Tiểu Thiên, chúng ta cũng vì muốn tốt cho em thôi, em xem em kìa.”

“Tốt cho em?” Chu Thiên cười khinh thường, lại cầm bấm móng tay lên tỉa tót bộ móng đã hoàn hảo không chút trầy xước, “… vì ý đồ của chị ấy chị ạ! Ừ thì lấy nhau đấy rồi sao? Người ta có coi chị là bà chủ đường hoàng trong nhà không? Nếu không có bác, chị sống chết đòi chồng, người ta thì cả cái vòng tay tín vật cũng không cho chị, xem chị có…”

Chu đại lão điên người đập bàn: “Im mồm!”

Dương Cửu đang đứng đối mặt với La Tuấn, xây lưng về phía sô pha, đột nhiên lúc ấy hắn cảm giác được một luồng mắt cháy rực chiếu thẳng về phía mình, quả thực mãnh liệt đến muốn thiêu cháy người ta.

Dương Cửu nhắm hai mắt lại, hít sâu một hơi, đến khi mở mắt ra đã lại như chẳng có chuyện gì, hắn quay lại nói với Chu lão gia: “Việc này vậy là quyết rồi, hôm nào đó bớt chút thời gian tôi sẽ bàn chi tiết chuyện đính hôn với lão gia hơn, ông nói trợ lý xếp cho tôi một cái hẹn đi, cứ nên bàn bạc cho kĩ một chút.”

Chu lão gia gật đầu nói: “Vậy nhà ta cũng không nói nhiều nữa, phiền cậu Cửu vậy.”

Ông ta vừa dứt lời hai giọng nói chẳng ăn nhập gì nhau đã đồng loạt vang lên: “Tôi không cần!”

“Tôi cũng không cần!”

Chu lão gia quay sang cháu gái, trán đã muốn vằn gân xanh: “Ở đây không có chỗ cho mày nói!”

Dương Cửu thở dài, vừa tính mở miệng, La Tuấn đã giành trước phủ đầu hắn: “Anh khỏi phải nói gì hết, tôi sẽ không lấy cô ta. Đừng nói là cô ta, dù có là tiên giáng trần tôi cũng không lấy!”

Dương Cửu đột nhiên nghĩ mình cứ như vú em tận tình khuyên nhủ hết nước hết cái, giờ lại chạy theo dọn dẹp cho cậu ấm nhà này. Ý tưởng ấy khiến hắn cụt hứng thở dài, chán nản ỉu xìu lắc đầu: “Trễ rồi, giờ cậu nói gì cũng trễ rồi. Từ sau lên giường với ai nhớ lấy phải xem trước hai thứ, thứ nhất là chứng minh thư, thứ nhì là giấy khám sức khỏe, sảy chân một lần là lưu hận nghìn thu, quay đầu nhìn lại đã hết trăm năm a!”

Lời này nghe ra có vẻ ý tứ dạt dào như máu lẫn nước mắt đúc rút được từ miệng người từng trải, nhưng xung quanh ai nấy đều im lìm, mặt mày xám xịt.

La Tuấn hừ lạnh một tiếng, đứng lên bỏ ra cửa, đương nhiên là chẳng thèm nhìn ai: “Đừng nói người họ Chu, dù có là con nhà Thống đốc cảng đến đây cũng vô ích. Lão tử còn trai trẻ, chẳng hơi đâu dây với đồ con gái hư hỏng ấy.”

Dương Cửu gằn từng tiếng qua kẽ răng: “Tôi có thể hỏi vì sao không hả cậu hai La?”

La Tuấn quay phắt lại, trước mắt bao người, đột nhiên hắn mỉm cười xán lạn hại ai nấy đều hoang mang.

“… là vì.” Hắn nhìn Dương Cửu, chân thành sâu sắc, dịu dàng vô hạn, “… vì người tôi yêu, thật ra là anh a.”

Phụt một tiếng ngụm nước trong miệng Dương Cửu phì ra đất lần nữa, trong khi Chu đại lão bị kích thích quá độ, hầu như huyết áp tăng vọt ngất xỉu tại chỗ.

Hai lão cáo già tiền bối trong giới, đấu đá nhau mấy năm ròng rã đến giờ, thật hiếm có dịp trong chớp mắt cùng nhất loạt sinh ra một loại ảo giác “đời này là mơ sao?”!

So ra Chu Thiên tiểu thư lại trấn tĩnh hơn hẳn. Cô ta nhìn La Tuấn, lại nhìn qua Dương Cửu, rốt cuộc soi mặt mình, đột nhiên lên cơn rầu rĩ: “Mình ấy vậy mà kém một gã đàn ông…”

Nói rồi ôm ngực, ánh mắt lại sáng lấp lóe: “… thật là, thật là… tàn khốc quá!”

Một tiếng cốp! vang lên như có vật gì bị quăng thô bạo xuống bàn, thì ra Tiêu Trọng Giản đã ném văng cái bật lửa zippo kinh điển số lượng hạn chế, rồi hắn đột ngột đứng dậy, như định nói gì đó. Không gian trong căn phòng khách sạn năm sao xa xỉ thoáng chốc nặng như chì, nhưng cuối cùng hắn chỉ lạnh nhạt buông một câu: “Tôi đi trước.”

Nói rồi liền cương quyết quay lưng, dẫn đầu đám tay chân bỏ đi, đóng sầm cánh cửa sau lưng.

Âm thanh nặng nề dường như phá toạc bầu không khí lúng túng bế tắc trong phòng, Chu Nhuế thấy tiên sinh nhà cô ta đã bỏ về, cũng vội vàng đứng dậy, nói nhỏ với Chu đại lão: “Ba à, con cũng về trước đây.”

Chu đại lão bình tĩnh gật đầu, cô ta nhanh chóng vơ lấy cái xắc tay tinh xảo rồi chạy vội ra ngoài.

Tiêu Trọng Giản đã đứng trên bậc tam cấp chuẩn bị vào xe, lại thấy Dương Cửu nghênh ngang bước ra đến cửa khách sạn, một tay cầm điếu thuốc một tay cào cào tóc, bộ dạng lớt phớt chẳng ra sao. Tóc tai hắn vốn đã không yên vị, cứ luôn lòa xòa trước trán, giờ còn bị hắn vò nắm thành ra càng thêm mất trật tự.

Tiêu Trọng Giản đẩy cánh cửa xe, quay lại bước nhanh lên bậc thang. Đám tay chân vội vàng đuổi theo: “Tiêu tiên sinh…”

Tiêu Trọng Giản nóng nảy khoát tay ngăn bọn họ lại, mấy gã thủ hạ đứng ngây tại chỗ, nhìn hắn bước hai ba bước lên, chụp lấy cổ tay bàn tay đang cầm thuốc của Dương Cửu.

Dương Cửu như thể giờ này mới để ý đến hắn, lười biếng dài giọng: “… ây da, không phải Tiêu lão đại đấy sao?”

Tiêu Trọng Giản đứng cao hơn hạ mắt nhìn xuống hắn. Người đàn ông này luôn luôn kiệm lời nghiêm nghị, khi hắn đứng giữa gió đông lạnh lẽo thế này, thân hình cao lớn thẳng tắp trong bộ đồ tây đen tuyền gợi lên một cảm giác vô cùng cứng rắn, như thể ngọn núi đá sừng sững trước mặt, không thể lẩn tránh, càng không thể khước từ.

Dương Cửu đưa mắt nhìn cổ tay mình: “Tiêu lão đại, có việc gì nhỉ?”

Tiêu Trọng Giản nghe được giọng mình cất lên, vẫn lạnh lùng bình thản: “Vì sao lại đồng ý nhận con gái nhà họ Chu?”

“A, việc ấy hả?” Dương Cửu nhìn lại hắn, mặt mày rất chi vô tội, cứ như thật tình hắn đâu biết gì đâu, “… cưới hỏi là phương tiện củng cố quyền lực lẫn vốn liếng sống còn hữu hiệu nhất, điều ấy không phải tôi đã dạy anh rồi sao Tiêu Trọng Giản?”

Tiêu Trọng Giản nhận ra kỳ thực hắn căn bản không thể nói chuyện với Dương Cửu. Mỗi một lần hắn cố gắng làm vậy, Dương Cửu luôn có cách khiến hắn tức giận, khiêu khích hắn, thậm chí nhắm thẳng vào nơi đau đớn nhất, không thể đụng chạm nhất trong con người hắn, để rồi dễ dàng tóm gọn hắn trong tay.

Giống như rất lâu trước đây hắn cũng nói với Tiêu Trọng Giản như vậy, cũng nguyên vẻ vô tội này, vô tội đến mức khiến người ta chỉ hận không thể bóp chết hắn ngay lập tức: “… Cưới a? Chuyện tốt a Tiêu Trọng Giản, cưới xin là phương tiện củng cố quyền lực lẫn vốn liếng sống còn hữu hiệu nhất, chuyện ấy cũng phải chờ tôi dạy anh nữa sao?”

Lời lẽ cùng một khuôn, thậm chí cả giọng điệu, thái độ, bộ dạng nhạt nhẽo như có như không cũng vẫn như trước. Khi ấy Tiêu Trọng Giản đã tin rằng mình sẽ không phải đau đớn lần nữa, ai biết được thời gian dài như vậy qua đi, hắn mới nhận ra nỗi đau còn có thể kinh khủng hơn trước nhiều.

“Huống gì Chu Thiên cũng là mỹ nhân khó kiếm, thanh niên mà, chơi bời chút xíu cũng phải thôi, chỉ cần đính hôn rồi không gây ra chuyện lớn gì, mọi người cùng cho qua là ổn rồi.”

Dương Cửu đổi điếu thuốc qua tay kia, uể oải rít một hơi dài. Hai con ngươi Tiêu Trọng Giản đã co rút lại, bên tai ong ong lùng bùng, hầu như không nghe được một âm thanh nào nữa.

Phải rồi, chính là bộ dạng này, thậm chí cả động tác hút thuốc, đuôi mày khóe mắt, một tia phóng túng khi phá lên cười… tất cả đều hệt như trước, giống như hắn đang tái hiện lại cảnh tượng ngày đó, ký ức ứ nghẹn không sao chống đỡ nổi lại bị thô bạo cào toác ra, buộc hắn phải nếm trải một lần nữa.

Lẽ nào là số phận?

Vết thương hết lần này tới lần khác trầy trụa trong tay gã đàn ông không tim không gan này, bất cứ lúc nào cũng hút cạn nhiệt lượng trong hắn, rồi vụt bùng lên thiêu hắn thành tro bụi, rốt cuộc chỉ để đổi lấy một ánh mắt lười biếng, một cái phất tay thản nhiên của hắn ta?

Khiến hắn thống khổ đến thế, khiến hắn tuyệt vọng đến thế…

… Nếu hắn ta chết đi…

… Nếu, kẻ đáng chết luôn khiến người ta đau thấu tim gan chết đi, không bao giờ còn tồn tại trên thế giới này nữa…

Tiêu Trọng Giản vung tay lên, ngay trước khi chính hắn kịp ý thức được hành động của mình, hắn đã thô bạo giáng cho Dương Cửu một cái tát.

Chát một tiếng, âm thanh vang lên như thể có vật gì vừa rớt vỡ tan trên mặt đất, Dương Cửu ngã dúi ngay trước bậc tam cấp khách sạn.

Chương tám: Tổng công đại nhân phát uy 

*tổng công: với “ai” cũng là công =))~

Tiêu Trọng Giản vung tay lên, ngay trước khi kịp ý thức được hành động của mình, hắn đã thô bạo giáng cho Dương Cửu một cái tát.

Chát một tiếng, âm thanh vang lên như thể thứ gì vừa rớt vỡ tan trên mặt đất, Dương Cửu ngã dúi ngay trước bậc tam cấp khách sạn.

“Tiên sinh, anh làm cái gì vậy!” Vừa lúc Chu Nhuế hớt hải chạy xuống cửa, gót giày khua cộp cộp ồn ào, vội đến thở không ra hơi, “Xảy ra chuyện gì thế? Làm sao rồi? Có chuyện gì? Mọi người đâu cả rồi?”

Đám thủ hạ đã sớm đứng xúm một bên, trợn mắt trông Tiêu Trọng Giản và Dương Cửu nói chuyện, sau rồi chẳng hiểu lời qua tiếng lại thế nào, Tiêu Trọng Giản đứng tại chỗ bạt tai Dương Cửu. Chỉ cần không phải đồ ngu thì đều nhìn ra Tiêu Trọng Giản đang lửa giận ngùn ngụt, ai dám ngay lúc nghiêm trọng vậy tự giơ mặt ra hứng đạn.

Chu Nhuế lôi kéo Tiêu Trọng Giản: “Đừng nóng giận! Ngộ nhỡ bị phóng viên chụp hình thì khó coi lắm, đi thôi, mình đi thôi…”

Dương Cửu ngửa mặt ngồi dậy, một tay chống xuống bậc đá sau lưng, một tay chậm rãi quệt vết máu trên khóe môi. Tiêu Trọng Giản chỉ cảm thấy trong tim như bùng lên ngọn lửa thiêu đốt, hắn muốn xông đến xé xác người đó, muốn bóp chết hắn, muốn nuốt chửng hắn đến không còn một mảnh vụn. Thế nhưng đến khi nhìn vết máu rỉ ra bên khóe môi hắn ta, hắn lại chỉ hận không thể quỳ xuống, nhận lấy đau đớn gấp bội để đền bù cho cái tát chính mình vừa vung ra.

Hai mắt hắn tối sầm không nhìn ra tâm tình gì nữa, Dương Cửu nghênh đầu, nhìn hắn, cười ha hả: “Thật là, Tiêu Trọng Giản, khó coi quá… cái lối này…”

Rõ ràng vừa bị đánh đến té sấp xuống đất, nhưng bộ dạng hắn cười rộ lên, tự nhiên lại khiến người ta sinh ra ảo giác chính hắn mới là kẻ đang chiếm thế thượng phong.

“Anh xem anh kìa, nóng nảy, không biết kiềm chế, bộp chộp bộc phát…” Dương Cửu vịn cây cột trên thềm để đứng lên, vẫn cười đến run cả người, “… bộ dạng anh vậy, thật là, thật là… tôi dạy anh thành thế này hồi nào hả? Ngày anh mới tốt nghiệp, rõ ràng là một món rất hợp cách nha…”

Tiêu Trọng Giản hầu như không thể khống chế bản thân được nữa, Chu Nhuế cảm thấy rõ mồn một thân thể hắn căng cứng dưới lớp đồ tây, khóe mắt cô ta chớp được bóng dáng một gã phóng viên lấp ló dưới bậc tam cấp, giờ này nếu xảy ra chuyện gì nữa, bằng như hiến không tin nhảm nhí cho dân cảng rảnh rỗi bàn tán cả ngày mai.

“Tiên sinh, chúng ta không tính toán với hắn nữa, mình đi mau thôi, đi thôi anh!”

Tiêu Trọng Giản nhắm mắt lại. Hắn đột nhiên cảm thấy rất lạnh, hình như mùa đông dài dằng dặc này sẽ không bao giờ kết thúc, cho đến khi cuốn đi nốt chút hơi ấm cuối cùng sót lại trong lục phủ ngũ tạng hắn.

Người từng đứng bên cạnh hắn nói những câu như vậy, là Dương Cửu.

Là Dương Cửu đối với tất cả thế gian đều không tim không gan, chỉ duy nhất đứng bên hắn, dày công suy tính vì hắn.

… chứ không phải người phụ nữ trang điểm kĩ lưỡng, mang danh vợ hắn giờ này.

Chu Nhuế luống cuống kéo Tiêu Trọng Giản, hắn đã lùi đi nửa bước, lại đột ngột quay lại, khí thế bức ép mãnh liệt nhìn Dương Cửu: “Hôm đó trước linh cữu La Vinh Thận, cậu nói…”

Đám người đứng cách xa vẫn lo lắng nhìn về phía bọn họ, còn gần cửa khách sạn, La Tuấn đã xuất hiện, đột ngột bắt gặp cảnh tượng này, hắn vội vàng chạy đến.

“Cậu nói, đời này cậu chỉ yêu duy nhất La Vinh Thận…”

“Anh muốn nghe gì nữa đây?” Dương Cửu cười nhạt ngắt lời hắn, “… muốn tôi nói tôi đã nói láo với anh à? Nói tôi nói vậy chỉ để chọc tức anh sao?”

“Tiêu Trọng Giản, anh ngạo mạn quá rồi đấy.” Hắn chậm rãi vịn cột đứng thẳng lại, quệt nốt chút máu còn sót trên môi, “Tôi hiến hết tâm huyết trợ giúp anh, dọn đường cho anh, đỡ anh thăng tiến, kết quả anh trả tôi cái gì?… Nào súng đạn, nào truy sát từng giờ từng phút, không giây nào không phải hoảng hồn trốn chết… Giữa lúc tôi tuyệt vọng khốn đốn nhất, người cứu tôi dưới gầm cầu, là La Vinh Thận.”

Hắn nhún vai, bày ra thái độ lịch lãm hoàn hảo: “… đổi lại là anh, anh nói xem anh sẽ yêu ai? Ha?”

Tiêu Trọng Giản quay lưng, bước xuống bậc tam cấp.

La Tuấn đã thoát khỏi đám người chạy được đến bên Dương Cửu, còn dùng dằng hỏi han đủ điều, nhưng Tiêu Trọng Giản không nghe lọt được một chữ. Hắn chỉ thấy tiếng gió tạt qua như sóng triều, từng chút từng chút bào mòn hắn, như thể muốn đục khoét trống hoác toàn thân hắn.

Chu Nhuế trông sắc mặt hắn không vui vẻ gì, cũng sợ giữa chừng sinh thêm chuyện, liền sấn lên mở cửa xe. Khi cô ta vươn tay kéo cửa, cổ tay lộ ra chiếc vòng cốt bạch, Tiêu Trọng Giản thoáng nhìn thấy, nhạt nhẽo hỏi: “Thế này là sao?”

Hắn không hỏi thì thôi, đã mở miệng rồi Chu Nhuế cũng sẵn một bụng ấm ức hờn giận: “Em còn phải hỏi anh đây, thế này là sao? Ai ai cũng biết đây là tín vật của nhà anh, thế mà anh giao nó cho ai? Thì ra làm loạn chán chê chẳng ai không biết, có mình em đây bị che mắt mà thôi! Thiên hạ đều tha hồ cười vào mặt em!”

Tiêu Trọng Giản không đáp một lời, im lặng ngồi lên xe. Chu Nhuế càng nói càng được đà, đứng luôn ngoài cửa xe lớn tiếng tiếp: “Anh nếu đã không muốn coi tôi như bà chủ nhà anh, thì nói ngay một lời đi! Tôi không tin đâu, tiểu thư đường đường như tôi đây gả cho anh, có chỗ nào kém cạnh với loại đàn ông chẳng sạch sẽ gì anh chơi bời bên ngoài hả?!”

Nếu cô ta nhìn kĩ lại, sẽ nhận ra Tiêu Trọng Giản dù đang nhắm mắt dưỡng thần, nhưng trên gương mặt đã lờ mờ xuất hiện vẻ không hài lòng. Nếu cô ta cũng đủ thông minh, giờ này tốt hơn cô ta nên ngậm miệng và lên xe về nhà.

Thế nhưng Chu Nhuế không làm vậy. Cô ta là tiểu thư Chu gia, cô ta vốn quen được yêu chiều, tính tình thái độ đều đã thành căn cố khó sửa, dù có được gả vào nhà họ Tiêu, cô ta cũng vẫn giữ nguyên bản tính tiểu thư như ngày nào.

Chu Nhuế ngồi phịch lên xe: “Nếu anh thực sự muốn sống cả đời với tôi, thì đừng có làm những trò mập mờ bên ngoài nữa! Giờ cả con nhỏ Chu Thiên cũng nhìn ra anh vui vẻ tận đâu, đầu tiên là gã Dương Cửu kia, rồi lại đến La Vinh Thận… bảo tôi còn làm người thế nào hả?!”

Tiêu Trọng Giản đột ngột mở mắt ra, mặt lạnh như đá: “Lái xe, đỗ lại.”

Tài xế nơm nớp lo sợ đưa mắt nhìn gương hậu rồi tấp xe vào vệ đường. Chu Nhuế có chút lúng túng: “Anh tính làm gì hả?”

Tiêu Trọng Giản không nói một lời, nhỏm dậy mở cửa xuống xe, đoạn không buồn quay đầu đã đóng sập cửa lại.

Giọng nói cao vút của Chu Nhuế vẫn lanh lảnh trong đầu hắn, sống cả đời, hắn thực sự định cùng một người phụ nữ như vậy sống cả đời sao, giống như bao cặp vợ chồng thượng lưu bằng mặt mà không bằng lòng, lấy nhau chỉ vì môn đăng hộ đối sao?

Xe bảo vệ đi sau đã lẳng lặng đỗ lại bên cạnh, thủ hạ cung kính mở cửa ra, thái độ hoàn toàn thản nhiên, cứ như chuyện vợ chồng ông chủ bất hòa chẳng hiếm hoi gì, ai nấy đều đã quá quen rồi.

Thủ hạ đóng cửa xe lại rồi cúi xuống thấp giọng hỏi qua kính chắn: “Tiêu lão đại, giờ đi đâu ạ?”

Tiêu Trọng Giản bực bội thở mạnh, “Bar đêm.”

Khu mua vui tiêu khiển nổi tiếng nhất trong vùng, đáng mặt là ổ đốt tiền, những kẻ quen tiêu xài xa hoa đến đây đều có thể được thỏa mãn mọi nhu cầu, từ hơi men, nhục dục, sắc đẹp, nam nữ không thiếu.

Nền đá cẩm thạch phản chiếu thành những ánh xạ đủ màu rực rỡ, vô số trai gái sờ mó đụng chạm nhau một cách mờ ám trên sàn nhảy, nhân viên phục vụ luôn khoe nụ cười xinh đẹp trên gương mặt mỹ miều, cứ như thể bọn họ bất cứ lúc nào cũng sẵn sàng cho thiên hạ quơ tay vồ lấy.

Tiêu Trọng Giản ngồi trong một góc, tự tay rót chai vang đỏ, chất lỏng hồng sậm phản xạ ra những tia mê hoặc trong chiếc ly thủy tinh đế cao. Gã quản lý quán dè dặt đứng một bên, trên tay chìa ra một loạt ảnh chụp, thông tin, bảng giá của từng người đẹp trong quán, có điều ông chủ không thể chọc vào trước mặt xem ra chẳng có chút hứng thú nào.

Bảng giá cao ngất ngưởng chẳng phải lý do, khách đã tới đây đại thể đều có sẵn mục đích lẫn gia thế hơn người, chỉ cần được một đêm vui tới bến, bỏ bao nhiêu tiền bạc bọn họ đâu buồn để tâm.

“Còn gì nữa không?”

Gã quản lý cười méo xệch: “Đã nghe nói yêu cầu của ngài Tiêu rất cao, ở đây là hàng hạng nhất quán chúng tôi lựa được rồi, khẩu vị kiểu cách nào đều có đủ, chỉ cần ngài bằng lòng thử…”

Tiêu Trọng Giản không buồn ngẩng đầu lên: “Hàng đầu sao không có giá?”

Gã quản lý càng lúng túng hơn: “Người hàng đầu không tính giá nửa giờ một, ở trong quán thì trả thêm 50% giá niêm yết, ra ngoài qua đêm thì… làm khó ngài Tiêu để mắt đến, giá gấp đôi, tiền boa tính riêng. Có điều những chuyện ấy cũng không quan trọng, quán chúng tôi tuy chỉ làm ăn nhỏ, nhưng cũng phải giữ gìn cho nhân viên…”

Thì ra từ sau cái chết của La Vinh Thận, tiếng tăm ghen tuông của Chu Nhuế đã được đồn đại khắp nơi thế này.

Tiêu Trọng Giản cười hầu như không thành tiếng, giọng hắn cất lên lẩn chìm giữa điệu nhạc jazz êm ái, dưới ánh đèn xa hoa mờ tối, lại càng được tẩm thêm vị ôn hòa đến kỳ dị: “… vậy, người kia giá bao nhiêu?”

Tay quản lý nhìn theo hướng hắn chỉ, người pha rượu sau quầy bar bên đó đang tán chuyện với khách, vị khách này cử chỉ lịch lãm mà phong lưu khó tưởng, cổ áo sơ mi nam Armani phanh hở, thấp thoáng lộ ra đường cong duyên dáng hoàn hảo bên sườn.

Tay quản lý hít một hơi sâu, miễn cưỡng cười nói: “Ngài Tiêu, ngài đang nói đùa chứ, người đó… là khách mà…”

“Tôi biết là khách, các người còn không quá giỏi trò dẫn mối hả?”

Quản lý lén nhìn ánh mắt Tiêu Trọng Giản, sống lưng lập tức túa mồ hôi lạnh, “Khách… cũng không phải không thể… nhưng ngài Tiêu à, người này, người này ngài cũng biết, cậu Cửu cậu ấy… cậu ấy chỉ đến tiêu tiền mua vui, chứ không phải…”

… không phải đến chờ bị người ta thượng.

Tiêu Trọng Giản nhìn chằm chằm dáng người phác nghiêng của Dương Cửu, cái tên phong lưu thành tật nọ còn chưa phát giác ra, vẫn đang lo ve vãn cậu em pha rượu, còn không quên đánh mắt đưa tình với mỗi cô nàng xinh đẹp lượn qua. Ánh mắt nhìn hắn đã bắt đầu rực lửa, bất quá người này tuy ưa quyến rũ thiên hạ, nhưng lại có chút cù lần với sự khơi gợi người khác nhắm tới hắn, thành ra bao nhiêu người quanh đó muốn tiếp cận đánh tiếng đều bị hắn hồn nhiên lờ phứt đi.

Tiêu Trọng Giản đặt ly rượu xuống, đứng dậy. Gã quản lý thầm kêu trời, ai không biết người ghê gớm này mấy năm nay có xích mích với Dương Cửu, nếu giờ gây chuyện ở giữa quán, một đằng Tiêu gia một đằng La gia, đằng nào cũng không thể đắc tội, còn biết làm sao đây?

Đang do dự không biết có nên tiến lên cản lại hay không, đột nhiên trước mắt xòe ra một chiếc thẻ bạch kim, rồi cái thẻ cứ thế được nhét tuột vào túi hắn. Tay quản lý hớp hớp hơi, giương mắt nhìn lên, Tiêu Trọng Giản chỉ lãnh đạm nói: “Mặc kệ chuyện của các người.”

Hắn cười lạnh, hầu như không thành tiếng: “… người này, phải để tự tay tôi xử.”Dương Cửu uể oải uống cạn chỗ rượu dư rồi đặt cái ly đế cao xuống quầy nghe cách một tiếng, “Nói vậy được rồi, hôm nay hết ca tôi chờ cậu ở cửa sau.”

Mấy cô cậu xinh đẹp vẫn lượn lờ xung quanh nghe vậy mới tiu nghỉu thở dài, rút lui vào bóng tối mờ ám. Tay pha rượu tốt số được mời vẫn luôn tay điều chế một ly cock-tail khác cho khách, cười nói: “Tôi thấy sắc mặt cậu cũng tạm, thôi nhịn nhịn chút đi, mấy chuyện ấy làm nhiều cũng không tốt cho cậu đâu.”

“Tôi biết.” Dương Cửu kéo lại vạt cái áo khoác đen dệt thủ công, chiếc thắt lưng màu bạc xám quấn khít quanh eo, nhìn qua hắn hầu như chìm vào bóng tối. “… cảm ơn cậu quan tâm, có điều gần đây nhiều chuyện phiền phức quá, tâm lý có chút… không chịu nổi. Liên tục nửa tháng nay tôi mơ ác mộng rồi.”

“Về cái gì?”

“La Vinh Thận.”

Tay pha rượu nhìn hắn, biểu hiện trên mặt Dương Cửu rõ ràng có chút phiền muộn.

“Nghe nói hôm nay cậu bị Tiêu Trọng Giản đánh hả?”

Dương Cửu cười phá lên: “Ivy, tin tức của cậu nhanh nhạy quá ha… Phải đó, tôi ăn một cái tát, nếu không phải cô nàng dễ thương nhà họ Chu nhảy ra can, không chừng hắn ta đã giết sống tôi trước mặt thằng phóng viên rồi.”

Tay pha rượu ỉu xìu nhìn hắn: “Anh ta và Chu Nhuế sống được chứ?”

“Tôi thấy cũng khá lắm.” Dương Cửu nói xong câu ấy, liền rút mấy tờ tiền trong ví ra thảy xuống quầy bar, rồi đứng dậy bỏ đi luôn.

Mọi nơi mua vui náo nhiệt đều có một ngõ hẻm nhỏ vắng vẻ sau gian bếp, thông thẳng ra con đường bên ngoài. Trời không hiểu đã bắt đầu lất phất mưa phùn từ bao giờ, tiếng người sôi nổi ồn ào dần dần trôi xa, ánh đèn mê ly hắt qua cửa sổ đến những vũng nước đọng trong hẻm, phản xạ thành vài tia sáng yếu ớt giữa đêm tối.

Dương Cửu cầm một điếu thuốc, bước khỏi cửa sau vào hẻm. Đèn đường đã tắt từ bao giờ, coi bộ là bị mấy đứa con nít hư hỏng nhà ai ném đá vỡ bóng. Giữa những luồng sáng mờ mờ hắt lại vẫn nhìn ra được làn bụi mưa ken dày rắc rắc, không khí tràn ngập mùi sơn ẩm, mùi khói bụi, cả mùi tanh nồng vương vất lại sau những cuộc vui. Dưới sự ẩm ướt của cơn mưa phùn mới đổ, dường như lại lẩn khuất cả… hơi thuốc súng.

Dương Cửu phả một ngụm khói, đè ngực ho khan mấy tiếng: “Ra đi, lộ mẹ nó rồi còn nấp nấp cái gì?”

Tiếng loạt soạt nối nhau vang lên từ gờ tường đổ nát bên hẻm, nhờ ánh trăng lờn lợt, có thể nhận ra hơn mười bóng đen mới nhảy qua tường xuất hiện. Một người phụ nữ bước vào hẻm sau vòng vây bảo vệ, không chút thương tiếc nện gót giày sang trọng mỹ miều trên những vũng nước bẩn thỉu.

Dù ánh trăng có lạnh lẽo đến mấy, cũng không thể sánh bằng tia sát ý băng giá trong đôi mắt cô ta.

Dương Cửu đưa mắt nhìn cô ta, lại cười nhạt: “… Ai cha! Không phải Chu phu nhân đấy sao? Nửa đêm quý bà giá lâm tới cửa sau cái câu lạc bộ đàn ông này, thế là có việc gì vậy a?”

Chu Nhuế cười lạnh, nụ cười còn chứa đầy ác ý: “Dương Cửu, sao anh phải trở về hả?”

Dương Cửu lịch lãm dang tay: “La Vinh Thận tôi yêu nhất trên đời chết rồi, tôi nhịn làm sao được đây?”

“Đến nước này mi còn nói láo gì nữa! Ta là một người đàn bà, ta nhìn ra được đấy, mi gạt được Tiêu Trọng Giản, nhưng đừng hòng gạt ta! Mi rõ ràng là tình nhân cũ của Tiêu Trọng Giản, còn mi ở đây, ta còn chưa được yên một ngày, mi cứ như cái gai trước mắt ta, bảo làm sao ta nương tay với mi được!”

Dương Cửu trợn mắt hoang mang: “… tình, tình nhân cũ?”

Chu Nhuế đại khái chợt nhận ra mình ăn nói gay gắt vậy đúng là có chút không hợp địa vị, cô ta giận dữ cắn răng, vung tay lên: “Giết hắn đi! Xong việc rồi, tất cả đều được thưởng hậu!”

Tiếng súng ống cách cách vang lên giữa làn mưa mờ mịt càng thêm phần lạnh lẽo, nhưng ở đây toàn bộ chỉ là bảo vệ bình thường, với quyền lực của Chu Nhuế ở Tiêu gia, cô ta vẫn không thể điều động những tay súng điêu luyện hơn. Dương Cửu vừa nghe tiếng lên đạn đã lập tức suy được ra điều đó, lòng khẽ xao động. Nhưng hắn không hề biểu hiện ra một chút gì, chỉ thở dài thảm não: “La Vinh Thận, cậu xem, sao bọn họ cứ nhất quyết không tin tôi yêu cậu?”

Hắn cắn đầu móng tay, rầu rĩ lắc đầu: “Lẽ nào danh tiếng phong lưu của tôi lại tệ đến vậy?”

Gã cầm súng đứng sát hắn vẫn chưa lên đạn. Bởi vì hắn ta đang rất tự tin, bọn chúng có mười mấy người, đứng quây thành vòng, vây kín quanh mục tiêu. Hắn không tin có kẻ nào có thể thoát được khỏi những họng súng sát rạt thế này, chỉ cần một trong số bọn họ tùy tiện giật cò súng, Dương Cửu sẽ lập tức trúng đạn gục xuống.

Thậm chí hắn ta có thể tưởng tượng ra được viễn cảnh sau khi công việc xong xuôi. Một nhiệm vụ bắn người đơn giản như vậy, làm xong còn được thưởng hậu hĩnh. Hắn có thể ra ngoài chơi bời, uống rượu, thậm chí gọi liền một lúc hai cô em xinh đẹp cho mình. Tất cả đều sẵn sàng chỉ sau một tiếng súng, đại khái không đến vài phút, tất cả đã xong.

Ngón trỏ của hắn đặt lên cò súng, hai mắt chăm chú chiếu vào dáng người mặc đồ đen trong hẻm. Dường như mới đúng một phần ngàn giây, hắn chớp mắt một cái, và sau đó hắn nhận ra, mục tiêu đã biến mất.

Biến mất chớp nhoáng như vậy, không còn một dấu vết, cứ như thể bóng dáng hắn ta vừa đứng đó hoàn toàn chỉ là ảo ảnh.

Gã cầm súng sững sờ tại chỗ. Liền sau đó hắn ngửi thấy mùi thuốc lá nhàn nhạt sượt qua bên mình.

Khẽ khàng mà ấm áp, giống như trong chốc lát toàn thân được bao bọc trong hương thuốc lá thơm nồng tinh khiết.

Đó là điều cuối cùng hắn ta ý thức được, trước khi chìm vào bóng đêm.

Dương Cửu giậm mạnh nhảy vọt lên, lực bật mạnh đến mức không thể tưởng tượng nổi thân thể gầy mảnh tái nhợt của hắn có thể làm được. Đại khái trong khoảnh khắc hắn đã biến mất khỏi chỗ đứng, gờ tường cao một thước, không chạy đà, không đu bám, hắn cứ thế nhảy bật lên, sau đó giật khuỷu tay giữa không trung, thúc một gã cầm súng đập đầu vào tường.

Lớp áo khoác dạ đen khẽ phất lên, Chu Nhuế chỉ kịp thấy bóng người kia lao qua tường. Mấy tên vệ sĩ cầm súng định xông lên cản lại, nhưng còn chưa kịp trở tay, Dương Cửu đã móc trong túi ra một khẩu cạc-bin*, giật chốt lên đạn chớp nhoáng, hai phát đạn đoàng đoàng vang lên, hai gã vệ sĩ liên tiếp gục xuống cạnh bờ tường.

Hai phát súng vừa xong bất kể khí thế hay độ chuẩn xác đều thuộc hàng chuyên nghiệp, nếu Chu Nhuế có chút kinh nghiệm thực chiến, cô ta còn có thể nhận ra, khẩu cạc-bin kia đã được cải tạo qua bàn tay chuyên gia, tốc độ đạn bắn ra vượt xa giới hạn bất cứ khẩu cạc-bin thông thường nào có thể đạt tới.

Chu Nhuế há miệng, tiếng la the thé chưa kịp bật ra đã nghẹn cứng trong cổ họng.

Khoảng cách có hơn hai mươi mét, chỉ trong chớp mắt, Dương Cửu đã quỷ mị vụt tới sau lưng cô ta.

“Điều tôi ghét nhất, là có kẻ muốn mạng tôi…” Dương Cửu thì thầm bên tai cô ta, giống như tình nhân tình tự, thân mật vô cùng, “… Tôi yêu nhất trên đời, chính là cái mạng này đây…”

Cùng lúc ấy, họng súng còn nóng rực sau loạt đạn đã dí sát giữa lưng cô ta, sức nóng sót lại dường như còn mang theo oán độc cuồn cuộn, ngấm ngầm thấm qua da thịt, thấu tận trái tim.

Chu Nhuế run bần bật, cho đến khi cô ta đã muốn nhũn mình khuỵu xuống, đột nhiên có thêm mấy người chạy tới đầu hẻm, dẫn đầu là người đàn ông mặc đồ tây đen tuyền, sắc mặt âm trầm, Tiêu Trọng Giản!

Ánh đèn pin mắt sói loang loáng rọi vào, con hẻm nhỏ tối tăm trong mưa phùn lập tức sáng rõ như ban ngày. Ngay giây đầu tiên một hình ảnh lọt vào mắt Tiêu Trọng Giản, đầu óc hắn như muốn nổ bùng, hắn gầm lên: “Dừng lại!”

Chương chín: Cọp không phát uy, các người tưởng là Hello Kitty hả? –

Có một số việc ngồi ngẫm lại mới thấy, nhân duyên sâu xa trong đó kể ra cũng mất tròn thế kỷ, thế nhưng cái lúc chuyện thật sự xảy ra, chúng ta chỉ có thể hình dung bằng mấy chữ “chớp qua trước mắt” mà thôi.

Một giây ngày hôm đó, Dương Cửu bỗng chốc cảm thấy toàn thân nặng trịch, liền sau đó hắn bị một luồng lực mạnh hung hãn bao trùm lấy từ phía sau.

Luồng lực thật sự kinh khủng, bởi vậy hắn lảo đảo mấy bước rồi đánh rớt khẩu súng trong tay, làm vũng nước đọng trên mặt đất bắn văng tung tóe.

Qua đám bọt nước tứ tán, hắn ngơ ngẩn nhận ra gương mặt Tiêu Trọng Giản đang ghì sát lấy mình… dường như ẩn chứa nỗi sợ hãi lẫn thống khổ vô biên, khiến tim hắn cũng nhịn không được thoáng nhói lên.

Tiếng “dừng tay” đó không phải nói với Dương Cửu, mà là với gã xạ thủ đứng ngay sau hắn.

Đầu đạn bật ngược sượt qua cánh tay Tiêu Trọng Giản, vụt sát cạnh thắt lưng Dương Cửu, rồi găm vào gờ tường cùng một tiếng “đinh”. Dương Cửu quay phắt lại, Tiêu Trọng Giản đã ôm chặt một cánh tay, qua những kẽ ngón tay máu tươi chảy ào ạt không ngừng.

Dương Cửu cứng đờ tại chỗ, nhìn Tiêu Trọng Giản từ từ khuỵu xuống, mà ánh mắt vẫn chăm chú hướng về hắn.

Máu nhỏ loang trên mặt đất bẩn thỉu, luồn lách chảy thành dòng, như những con rắn đang bò trườn chầm chậm.

“Tiên… tiên sinh!” Chu Nhuế cuống cuồng chạy đến, “Anh sao rồi?!”

“Tiêu lão đại!”

“Ngài không sao chứ?!”

“Chuyện gì thế này, người, người đâu!”

“Bác sĩ đâu? Bác sĩ đâu rồi?!”

“Đêm nay xảy ra chuyện gì thế hả, gọi người tra rõ mau!”Tiêu Trọng Giản bị một đám người vội vàng xúm lại đỡ dậy, Chu Nhuế vốn đã chột dạ, giờ nhịn không được mở miệng tự biện hộ: “Tiên sinh, anh nghe em giải thích đã…”

Tiêu Trọng Giản giơ tay ngắt lời cô ta, “Các người lui ra hết đi.”

Đội trưởng đội bảo vệ chỉ huy tất cả lùi lại, Chu Nhuế định tiến tới, nhưng giữa một đám người đang bước lui bất giác cũng phải lùi theo. Tiêu Trọng Giản vừa lảo đảo một chút, Dương Cửu nhịn không được lại ghé vào đỡ hắn.

Giống như rất lâu trước kia, khi bọn họ còn chống đỡ cho nhau.

“Đỡ tôi về quán, gọi một phòng, kêu hai bác sĩ đến.”

Giọng điệu Tiêu Trọng Giản gần như ra lệnh, trong khoảnh khắc Dương Cửu có chút bối rối, nhưng vừa đụng phải cánh tay đầy máu của người này, hắn cũng không thể do dự lâu hơn.

Tiêu Trọng Giản vốn chẳng phải tạng người nhẹ nhõm gì, cả thể trọng tì trên mình Dương Cửu, khiến động tác cả hai đều có chút xiêu vẹo khó khăn. Đội trưởng đội bảo vệ vừa định sấn lên, nhưng chưa kịp làm gì đã bị Tiêu Trọng Giản như có mắt sau gáy, không buồn quay đầu lại ra lệnh: “Không ai được theo hết.”

Chu Nhuế nhịn không được mấp máy: “Tiên sinh…”

“Cả cô cũng thế.”

Chu Nhuế nhìn Dương Cửu bước xiên xẹo ì ạch dìu Tiêu Trọng Giản đi vào cửa sau quán, ngón tay run bần bật vò nát góc áo măng tô may cắt hàng hiệu. Nếu không phải có Tiêu Trọng Giản ở đây, hẳn cô ta đã xé Dương Cửu thành từng mảnh rồi.

Dương Cửu cũng chật vật thật tình, hắn đỡ được Tiêu Trọng Giản vào quán, gọi một phòng, may mà cả hai đều là khách VIP ở đây, dọc đường lên đụng đông đụng tây cũng không bị ai hỏi han câu nào. Gã quản lý quán nghe được tin đã lên từ sớm, dẫn theo hai vị bác sĩ vừa gọi đến, nơm nớp chờ trước cửa phòng: “Ngài Tiêu, có phải gọi người tới không? Hay là chuẩn bị mổ? Ngài có gì muốn sai bảo không? Nếu không thì…”

Dương Cửu quăng phịch Tiêu Trọng Giản xuống ghế, tỉnh bơ phủi phủi tay: “Đưa ít thuốc bột với cuộn băng gạc thôi, đạn sượt qua một cái chứ mấy, yên tâm gã này da dày thịt béo không chết được đâu.”

Gã quản lý giờ mới nhận ra kẻ vừa đỡ Tiêu Trọng Giản vào đây là Dương Cửu, lại quay qua nhìn vẻ mặt nhẫn nhịn của Tiêu lão đại, trông vết thương máu me đáng sợ ghê gớm, rốt cuộc thấy luôn cả khẩu cạc-bin trong tay Dương Cửu, nhất thời mồm miệng há hốc ngây người tại chỗ.

Dương Cửu đâu biết hình tượng của hắn trong mắt tay quản lý giờ đã thành anh hùng dũng sĩ ngoan cường chiến đấu không ngại cường quyền, lại còn ngạc nhiên chọc chọc hắn ta: “Còn đứng ngơ ra đấy làm gì? Bộ ngố hả?”

Tay quản lý nhảy dựng lên ngay tắp lự, cúi đầu vô cùng lễ phép: “Cậu Cửu, không không, ngài Cửu! Ngài Cửu nghỉ ngơi đi, tôi đi lấy ngay đây!”

Dương Cửu quào quào tóc, trông đám quản lý bác sĩ rối rít om xòm, chỉ biết nhún vai chẳng hiểu mô tê gì.

Bar đêm nổi tiếng trong hẻm vắng quả nhiên có sẵn nhiều thứ những quán bar bình thường chẳng bao giờ chuẩn bị, chỉ một lát sau bác sĩ đã sửa soạn xong thuốc men đồ nghề như sắp khăn gói ra trận đến nơi, ai ngờ đâu vừa định băng bó đã bị ánh mắt lạnh băng giết người của Tiêu Trọng Giản lừ cho rúm ró: “Mấy người ra hết đi!”

Vị bác sĩ hoảng hồn: “Nhưng vết thương của ngài…”

“Bảo cậu ta lại đây.”

Quay đầu nhìn theo ánh mắt Tiêu Trọng Giản, chỉ thấy Dương Cửu đang ngồi ườn trên ghế dài, say sưa hí hửng lật coi một cuốn tạp chí mốt.

Dương Cửu cục cựa nhỏm dậy, có vẻ hết cách trước các loại ánh mắt ai oán, van vỉ, bi đát rầm rĩ đằng đó, sau rồi lại làm ra vẻ chẳng có chuyện gì, gập xoạch tờ tạp chí lại, sải bước đến giật luôn dao kéo băng gạc, rất chi hào phóng vung tay: “Ra ra mau, để đấy đây làm!”

Bác sĩ còn tính nói gì nữa, kết quả liền bị Dương Cửu đẩy tuột ra ngoài, tiện tay còn đóng sập luôn cửa lại. Giờ này nếu quan sát Tiêu Trọng Giản, nhất định sẽ phát giác khóe môi hắn đang lộ ra nụ cười vô cùng lạ lẫm, vẫn lạnh lùng, mà lại mang chút ý chờ mong, thật không sao định được ấy là thái độ gì.

Dương Cửu bước tới cái ghế cạnh Tiêu Trọng Giản, nhón hai ngón tay nâng cánh tay bị thương lên, nhìn xuống một hồi. Tiếp nữa hắn chẳng buồn lấy thuốc kháng sinh, cứ thế tiện tay vơ chai Vodka trong tủ rượu kế bên, giật cái nút gỗ ra rồi rót thẳng xuống vết thương.

Chất cồn tiếp xúc trực tiếp với máu thịt khiến toàn bộ dây thần kinh cột sống một phen giật điếng, Tiêu Trọng Giản buột rên lên, bất thần bật dậy túm chặt lấy cổ áo Dương Cửu. Chai Vodka bị trượt tay rơi xuống vỡ choang, hắn cứ thế lôi cả người Dương Cửu như xách một cái bao tải, sải chân hai ba bước rồi hung hãn quẳng hắn lên giường.

Dương Cửu ngồi bật dậy, còn chưa kịp chửi ầm lên, Tiêu Trọng Giản đã túm cả mớ tóc hắn, buộc hắn ngẩng đầu, rồi cúi xuống thô bạo hôn hắn.

Người đàn ông này trên giường luôn luôn phừng phừng khí thế. Chưa nói hắn đã quen thuộc tường tận cơ thể trong tay mình, quá đủ để khống chế được người dưới thân này trong chốc lát. Dương Cửu giãy giụa phản kháng một hồi, nửa người hắn đã bị đè cứng dưới khuôn ngực cường tráng của gã đàn ông kia, sự cưỡng ép quá mãnh liệt khiến hắn không còn làm được gì ngoài việc cố gắng không va chạm đến vết thương trên cánh tay Tiêu Trọng Giản.

Tiêu Trọng Giản lại khẽ rên lên, ra sức ép Dương Cửu xuống giường, một đầu gối chen giữa hai đùi hắn, vô cùng quyến luyến khêu gợi ve vuốt phần da thịt săn chắc mé trong đùi. Vết thương trên cánh tay vừa bị cồn sát trùng qua, giờ vì cử động mạnh mà lại toác ra, tứa máu tươi, nhưng hắn cứ như không hề cảm thấy đau đớn, hoàn toàn chẳng buồn để tâm.Dương Cửu nằm ngửa trên giường, nhất thời hoa mày choáng váng, chỉ thấy chùm đèn pha lê rực rỡ trên trần như muốn đâm sầm xuống đầu. Hắn vừa định chồm dậy đã bị Tiêu Trọng Giản gồng mình đè xuống, lại một nụ hôn hung bạo độc địa chụp đến.

Không hề giống như khoang miệng luôn nhàn nhạt lưu vị thuốc lá của Dương Cửu, Tiêu Trọng Giản vốn là người cực kỳ chỉn chu nghiêm túc, miệng hắn không có một mùi vị gì khác lạ, chỉ duy nhất hơi thở nam tính tinh thuần, đượm theo hàm ý xâm lược rõ mồn một. Như thể tình nhân thân mật tột cùng, đầu lưỡi Tiêu Trọng Giản luồn lách trong khoang miệng, lướt qua mỗi vách lợi, tỉ mỉ khiến từng chân răng Dương Cửu đều nhuốm lại hương vị của mình, thậm chí làm cho hắn hầu như nghẹt thở.

Cho đến khi nụ hôn kết thúc, Dương Cửu chỉ có thể túm chặt áo Tiêu Trọng Giản, nhịp thở gấp gáp vì thiếu dưỡng khí hại mỗi đầu ngón tay hắn đều run bần bật. Tiêu Trọng Giản rà môi qua những khớp ngón tay hắn, rồi thuần thục cởi tuột cà vạt, thô bạo giằng hai cổ tay hắn lên, cột vào đầu giường.

“Tôi không nhớ anh có loại sở thích này đấy.” Dương Cửu thở hổn hển ngửa đầu nhìn hai tay mình, lại bị Tiêu Trọng Giản bóp cằm bắt quay lại.

“… cậu còn tưởng tôi là gã đàn ông sẵn sàng kìm chế mặc cậu chơi bời tùy tiện bên ngoài.” Tiêu Trọng Giản thẳng thừng giật toạc vạt áo Dương Cửu, động tác nhìn qua rất từ tốn, nhưng kỳ thực chứa đựng sự tàn nhẫn vô phương kháng cự, “Dương Cửu, không cho cậu nếm đau khổ, cậu vẫn không biết sợ là gì.”

Dương Cửu ra sức giằng tay, nhưng không sao thoát được. Cà vạt buộc vội vã mà chặt ghê gớm, hắn hừ một tiếng, đột nhiên cảm thấy trước ngực mát lạnh, áo sơ mi mỏng mặc dưới măng tô đã bị xé tan nát vô phương cứu vãn.

Sắc mặt Dương Cửu thoắt biến đổi: “Tiêu Trọng Giản mi cút ngay! Lão tử giờ không có hứng thú với mi!”

“Ép buộc đơn phương thì gọi là cưỡng bức.” Tiêu Trọng Giản cởi áo sơ mi, cơ thể rắn rỏi săn chắc dưới ánh đèn mờ tối càng toát ra khí thế uy hiếp trầm trọng, “… không sai, hôm nay tôi cưỡng bức cậu, thì sao hả?”

“Mẹ nó mi…”

Lời còn chưa dứt đã bị một nụ hôn hung hãn nữa phủ kín trên môi. Tiêu Trọng Giản một tay túm chặt mớ tóc sau gáy Dương Cửu, một tay gấp gáp quờ tìm thứ gì trên tủ đầu giường, rốt cuộc cũng bắt được thứ hắn muốn trong góc tủ – một tuýp bôi trơn có chứa cả thuốc kích thích.

Dương Cửu hừ lạnh, âm điệu thoát ra thoáng rung rung, nơi đã lâu không bị dị vật xâm lấn đột nhiên bị đầu ngón tay thô ráp nhấn vào, dù có bôi trơn, nhưng động tác quá vội vàng, vách thịt non mềm bên trong vẫn giật nảy co rút vì đau đớn.

Dương Cửu bật cong mình, thở hổn hển cắn chặt đầu vai Tiêu Trọng Giản. Đại khái vì nghiến quá mạnh, đầu lưỡi thoáng chốc nếm được vị máu tươi. Mà bên trong vốn đang bỏng rát đau đớn lại dần dần cảm thấy nhột nhạt rạo rực, ngọn lửa được đà thổi bùng thiêu đốt khắp cả thân thể hắn.

Dương Cửu nhíu chặt đầu mày, vừa mở miệng, giọng chính mình cất lên đã nghe khàn khàn không tin nổi: “Tiêu Trọng Giản, mẹ nó anh… đồ đê tiện… A!”

Âm cuối cùng quả thực đã như rên rỉ khản đặc, bởi ngay lúc hắn chật vật chịu đựng nhất, Tiêu Trọng giản lại đột ngột lật người hắn lại, dục vọng đã cương cứng đến đau đớn cứ thế nhấn thẳng vào huyệt khẩu ướt át.

“… A!”

Sự xâm chiếm quá bất ngờ khiến cả hai đều nhịn không được bật thở hắt ra, Tiêu Trọng Giản cũng thầm rối loạn, khoảnh khắc hắn cuối cùng cũng được tiếp xúc với người ngày đêm tâm tâm niệm niệm nhung nhớ, kích thích tột cùng ập tới cả tâm thần lẫn thể xác khiến hắn thực đã tưởng mình sẽ tiết xuất ngay tức khắc.

Bất quá có lẽ nghĩ nếu giờ cứ thế bắn ra như một thằng nhãi con ngớ ngẩn, sau này chắc chắn sẽ bị Dương Cửu nhạo báng không thương tiếc. Bởi vậy hắn cắn răng ra sức cắm xuống, độ sâu trước nay chưa từng nếm trải khiến Dương Cửu phút chốc rã rời, buông bỏ mọi mặt nạ ngụy trang trên mình, khi Tiêu Trọng Giản cúi đầu xuống, thậm chí hắn có thể thấy được đuôi mắt mảnh dài của Dương Cửu khẽ run rẩy, một tia yếu đuối cứ thế lộ ra giữa phút giây hoảng hốt.

“Tệ vậy sao?” Tiêu Trọng Giản ghé sát bên tai hắn, hỏi, hơi thở ướt át vẩn quanh vành tai mẫn cảm, khêu gợi đến không tưởng, “… Bao lâu không làm rồi phải không, ưm?”

“… Anh cho là ai cũng như anh đêm đêm có vợ đẹp hầu hạ sao?”

Lời này nói ra, vốn phải phối hợp với nụ cười ngả ngớn hại người ta hận muốn nghiến răng muôn thuở, thế nhưng giờ tự dưng đã thiếu hẳn khí thế; từ góc nhìn của Tiêu Trọng Giản mà nói, người dưới thân đang đón nhận dục vọng của hắn với một vẻ bị bức ép đến hoàn toàn thần phục, đã như vậy, tránh sao được gợi lên phần nào ý khiêu khích lẫn cả oán giận.

Ý niệm ấy khiến hắn hít sâu một hơi dằn lòng, thân dưới đã hưng phấn càng thêm nóng rực cương cứng, “Vậy giờ được tôi hầu hạ, thấy sao đây?”

Dương Cửu chẳng kịp đốp chát lại lời nào, vách tường bên trong vốn mẫn cảm không thể chịu đựng quá nhiều lại bị hung hăng kích thích đến tận điểm sâu thẳm, khoái cảm tột đỉnh khiến toàn thân hắn như tê dại, giữa những cử động mãnh liệt, Tiêu Trọng Giản luồn tay mạnh mẽ ghìm giữ eo hông hắn, còn lại, hai cánh tay bị trói chặt vào cột giường của Dương Cửu vẫn có thể miễn cưỡng chống đỡ nửa thân trên.

Tiếng nước dợm vang lên theo động tác thúc tiến không ngừng nghỉ, huyệt khẩu ban đầu còn nhúc nhắc chối từ đã muốn chủ động đón nhận, đòi hỏi càng nhiều hơn, từng đợt khoái cảm như sóng điện quất lằn trên thân thể, dần dà chính Dương Cửu cũng không nhớ nổi hắn có rên rỉ, có oằn mình van vỉ hoan lạc từ người đàn ông trên thân mình hay không.

Hắn chỉ còn nhớ giây phút chạm đỉnh sóng, hắn hung hăng cắn chặt bờ vai người đó, tiếng rên rỉ cầu xin vỡ vụn tràn qua khóe môi. Còn Tiêu Trọng Giản đáp lại hắn bằng một trận công kích càng mãnh liệt, để rồi không chút cố kỵ phóng xuất chính mình tại nơi sâu thẳm trong thân thể Dương Cửu.

Không dùng bao, không có bất cứ một thứ gì ngăn cách, cứ thế phun trào tới điểm tận cùng. Trong ấy hàm chứa bao nhiêu thân mật tha thiết từ đáy lòng người đàn ông này, thực không sao diễn tả bằng lời.

Tiếng thở dốc dần dần bình ổn, qua một hồi lâu Dương Cửu mới miễn cưỡng trở mình, đanh đá co chân đạp Tiêu Trọng Giản, “Cởi ra cho tôi!”

Tiêu Trọng Giản khẽ rên lên, cúi xuống tháo cà vạt ra. Dương Cửu vừa giật được một tay về, lập tức vung lên nghe chát một tiếng, hung dữ tát Tiêu Trọng Giản.

“Đây là trả anh cái tát ở khách sạn.”

Dương Cửu trở tay định đánh nữa, nhưng cổ tay đã bị Tiêu Trọng Giản chụp được, hắn nâng lên, chậm rãi hôn những vết bầm mới ứ lại vì bị trói. Trên má hắn năm dấu tay còn hằn rõ mồn một, nhưng dường như hắn chẳng hề cảm thấy đau đớn chút nào.

“Giá cậu chết đi thì tốt biết mấy…” Tiêu Trọng Giản vừa hôn hắn, vừa khẽ thì thầm, “… chết trên tay tôi, vĩnh viễn ở lại đây, không thể bỏ đi bất cứ nơi nào, ngoan ngoãn vâng lời, vĩnh viễn không bao giờ phản bội tôi nữa…”

Dương Cửu cười lạnh, giật tay lại: “Anh nói phản bội cái gì, thân xác sao?… Tôi xin anh, đi tìm kích thích *** mới mẻ là bản năng của đàn ông, chẳng can hệ gì đến yêu đương hết được chưa.”

Hắn vịn đầu giường đứng dậy, hai chân có chút bải hoải, phía sau lại rỉ ra một dòng chất lỏng dấp dính, dịch thể còn lại chậm rãi chảy dọc xuống đùi, cảnh tượng thật khiến người ta muốn phun máu mũi.

Dương Cửu không thèm ngoái lại, bỏ vào phòng tắm, “Lắm thế này, rốt cuộc anh tích bao lâu hả?”

“Từ ngày cậu đi.”

Dương Cửu đã bước đến cửa phòng tắm, đột nhiên quay phắt lại, Tiêu Trọng Giản ngồi ngả người tựa đầu giường, cúi đầu châm một điếu thuốc.

Giữa làn khói trắng lập lờ, lời hắn vang lên như cũng từ từ rã tan vào không gian, “… kể từ lúc đó tôi không động vào một ai hết, kể cả Chu Nhuế… Tôi muốn biết lý luận hoang đường cậu ra sức bám lấy rốt cuộc có đúng hay không, sau đó tôi nhận ra, chí ít chính mình vẫn không thể khiến thể xác và tình cảm hoàn toàn tách biệt. Dương Cửu, sự thực đã chứng minh, cậu sai rồi.”

Hắn đưa mắt nhìn Dương Cửu, cười cười: “Nếu cậu chết thì thật tốt, cậu chết rồi, tôi đi cùng cậu, ngoài chúng ta sẽ không còn một ai khác… một điều hạnh phúc đến nhường nào a.”

Dương Cửu nhìn hắn không chớp mắt. Đại khái vị nicotin lơ lửng trôi trong không khí khiến thần kinh hắn dần được xoa dịu, thứ chất độc này mê hoặc tất cả bọn họ, để mỗi người đều mượn đến phương cách thương tổn máu thịt chính mình… hòng đổi lấy chút bình ổn thần kinh ngắn ngủi.

“Tiêu Trọng Giản.” hắn nói, “Với tôi mà nói điều hạnh phúc nhất, chính là giữ nguyên lành được cái mạng này, chỉ cần tôi còn sống còn được thở, ấy là hạnh phúc tột cùng…”

Chương mười: Tiêu Trọng Giản đột ngột viếng thăm 

La Tuấn đứng trong trường bắn, hai mắt chăm chú nhắm mục tiêu, bắn một tràng hết nguyên băng đạn khẩu M14. Qua một lát, điện đàm của đội trưởng đội vệ sĩ đứng chực bên cạnh vang lên giọng thông báo điểm số: “Báo cáo đội trưởng, hồng tâm hai mươi phát, vòng mười mười sáu phát, vòng chín, vòng tám cùng ba phát, báo cáo hết!”

Đội trưởng quay sang: “Cậu chủ, còn chỉ thị gì nữa không?”

La Tuấn lắc đầu, gỡ tai nghe ra. Bên cạnh đã có người bưng trà đến, lại bị hắn vẫy xua đi.

“Lần trước Dương Cửu tới đây bắn mẫu, thành tích thế nào?”

Gã đội trưởng cười mỉm: “Cậu chủ, đám thủ hạ chúng tôi cũng chẳng nghĩ bì với cậu Cửu, cậu càng chẳng cần… cậu Cửu ngày trước từng là tổng chỉ huy đội G4, đó là lính đánh thuê hạng nhất rồi…”

La Tuấn mặt lạnh như tiền ngắt lời hắn ta: “Tôi hỏi anh thành tích anh ấy thế nào?”

Tay đội trưởng trông sắc mặt hắn, rốt cuộc cười bồi đáp: “Cậu ấy cứ như đi chơi… vác một khẩu tiểu liên, đảo qua một vòng pằng pằng bắn hạ hết các bia…”

La Tuấn đột ngột quăng cái khăn mặt trong tay lên thành ghế rồi quay lưng bỏ ra khỏi bãi bắn.

Bọn thủ hạ chờ bên ngoài thấy cậu chủ khó chiều từ trong đi ra, sắc mặt như màu trời trước bão, ai nấy đều đưa mắt nhìn nhau khó hiểu. Đã vậy còn bị La Tuấn bắt gặp, hắn lập tức đứng khựng lại: “Các người làm sao thế hả?”

Bọn thủ hạ ngập ngừng không dám hỏi thẳng nguyên do, chỉ nghĩ vị thiếu gia này ở trong trường bắn bị ai chọc giận, nóng nảy một bụng không biết phát tiết vào đâu, giờ mới xả lên đầu bọn họ. La Tuấn lừ mắt, cười lạnh: “Lúc Dương Cửu hỏi các người, các người cũng giấu giấu giếm giếm không dám nói thế này hả?”

Đám thủ hạ cuống quýt phân bua: “Cậu chủ cậu bảo gì vậy, chúng tôi đâu dám gạt cậu chuyện gì, không có chuyện…”

Mắt thấy cả đám người hoảng hồn thi nhau chứng tỏ mình trung thành cỡ nào, lúc ấy La Tuấn mới ý thức được vừa rồi lời nói của hắn kỳ thực gây bất lợi cho Dương Cửu vô cùng. Dương Cửu là ai chứ? Tỉ mỉ mà ngẫm lại, hắn ta tuy nắm quyền trong tay, nhưng danh không chính ngôn không thuận.

Hắn ở đây, chẳng khác gì ở Tiêu gia, tuy địa vị tạm thời được trọng vọng, thế nhưng cũng rất dễ hứng họa ngập đầu chỉ vì gia chủ nổi hứng thay lòng đổi dạ.

Trong một giây La Tuấn không khỏi tưởng tượng liệu có một ngày hắn cũng sẽ đối với Dương Cửu giống như Tiêu Trọng Giản bây giờ hay không, nhưng hầu như chỉ qua chớp mắt, hắn đã lập tức phủ nhận ý nghĩ ấy.

… xương cốt ông già đó, e là chịu không nổi một trận truy sát nữa đâu, hơn nữa hắn sẽ không kết hôn, càng chẳng có một vị hôn thê như hoa như ngọc nào cho Dương Cửu sàm sỡ.

Thời gian hắn và Dương Cửu ở chung cũng chưa lâu, nhưng trong tiềm thức hắn đã mơ hồ cảm giác những tháng ngày này có lẽ sẽ còn kéo dài mãi mãi. Hắn không sao tưởng tượng nổi mình sẽ kết hôn, hay Dương Cửu kết hôn; hắn không thể chấp nhận để một người phụ nữ nào xen vào thế giới chỉ của riêng hai người bọn họ.

La Tuấn hít một hơi thật sâu, mặt mày cuối cùng đã lại hớn hở: “Sao thế hả, hoảng hồn cả đám vậy? Chẳng qua tôi chỉ… ờ, bắn không tốt lắm thôi.”

Bọn thủ hạ giờ mới dám thở ra, trăm miệng một lời tranh nhau an ủi cậu chủ đừng nên vì chút chuyện nhỏ mà bực bội. Đương lúc không khí sôi nổi hẳn lên, đội trưởng đội bảo vệ đột ngột nhận được tin báo, liền rảo bước đến, thấp giọng nói: “Cậu chủ, có khách đến tìm cậu.”

“Ai?”

Gã đội trưởng có vẻ ngập ngừng: “A… là Tiêu lão đại.”

Tiêu Trọng Giản hôm nay lại không mặc đồ đen tuyền như mọi khi, mà đổi thành một chiếc áo khoác lông lạc đà, quàng khăn dài dệt kim ba màu, mang một đôi găng tay da hươu, đứng say sưa ngắm bức tranh sơn thủy treo trên tường đại sảnh.

Kỳ thực tuy nói Tiêu Trọng Giản luôn khiến người ta có cảm giác nghiêm nghị đến khắc nghiệt, nhưng bộ dạng hắn không hề khó ưa. Trái lại, hắn rất điển trai, trông kĩ mà nói, gương mặt với những đường nét sâu sắc rõ ràng còn toát ra một chút chất Tây phương. Khi hắn mỉm cười với ai, phàm là nữ giới, hầu hết đều cảm thấy tim mình đập nhanh mấy nhịp.

Đáng tiếc La Tuấn không phải nữ giới. Mà hắn cũng không quên người ruột thịt duy nhất của mình đã chết thế nào. Hắn chỉ nghĩ, cuộc viếng thăm đột ngột của Tiêu Trọng Giản cùng với thái độ ôn hòa bất ngờ của hắn ta thật là quái dị, khiến hắn không thể liên tưởng đến điều gì tốt đẹp.

“Ngài Tiêu nếu muốn tới chơi sao không báo trước một tiếng, tệ gia chẳng kịp trà nước gì, thật ngại quá.”

La Tuấn liếc nhìn bàn trà trống trơn trước mặt Tiêu Trọng Giản… người La gia  chẳng một ai có cảm tình với hắn ta, giữa mùa đông khách đến nhà, một ly trà nóng cũng không bưng ra mời, rõ là không có ý chào đón.

Tiêu Trọng Giản thái độ rất thoải mái, không hề có vẻ để bụng: “Cậu hai khách sáo rồi. Hôm nay tôi đến có việc, xong xuôi sẽ đi ngay, khỏi phiền quý gia phục vụ.”

La Tuấn cười nhạt: “Quý gia định trả lại số đồ cổ của chúng tôi chăng?”

Tiêu Trọng Giản thoáng ngẩn người, rồi lập tức nhún vai: “Chuyện ấy thì không phải, nhưng nếu cậu hai cần, tôi sẽ gọi người đưa tới.”

Hắn đặt cái két sắt nhỏ trong tay xuống bàn trà, tuột đôi găng da hươu ra để mở khóa, cái két chất đầy giấy tờ và chứng khoán mở ra trước mặt La Tuấn.

“Đây là giấy tờ chuyển nhượng hai mươi phần trăm số đại lý tại Châu Âu của Tiêu gia, bên này là giấy tờ chuyển nhượng một số tài sản quan trọng liên quan, còn một vài chứng khoán nữa, đã có chữ ký của luật sư đầy đủ. Nếu quý gia cần, chúng ta có thể đến gặp luật sư ngay bây giờ.”

Tiêu Trọng Giản đầy cái két về phía La Tuấn: “… ký một chữ, tất cả số này đều là của cậu. Nếu cậu muốn lấy lại những gì đã bị chia đi trong tang lễ lần trước, cậu nói một câu, chỉ cần trong khả năng của mình, tôi sẽ cố hết sức hoàn cho cậu.”

La Tuấn nhìn chằm chằm cái két sắt vô giá kia. Lò sưởi đang cháy trong tường phát ra tiếng bép bép rất khẽ, ngoài cửa sổ hình như gió lại lên, từng cục tuyết đọng trên chạc cây tùng lả tả rơi xuống, nghe ra những âm thanh lộp bộp mơ hồ.

Trong một chốc không có ai lên tiếng, Tiêu Trọng Giản kiên nhẫn chờ đợi, La Tuấn thậm chí còn nghe được cả tiếng hít thở nặng nề của chính mình.

Một lát sau, rốt cuộc hắn nhắm mắt lại, mỉm cười nói: “Tiêu tiên sinh, đột nhiên ngài xông xênh như vậy, rốt cuộc là có ý gì?”“Tôi muốn một người.”

Tiêu Trọng Giản đổi một tư thế ngồi thoải mái hơn trên sô pha. Hắn khoanh tay lại, tuy rõ ràng là khách, nhưng trông bộ dạng cứ như vị chủ nhân đang ngồi trên cao lên tiếng ra giá với người ngoài.

“Tôi muốn Dương Cửu.”

“Muốn mạng Dương Cửu sao?”

“Mạng cũng được, người cũng được, dù cậu đem cậu ta đi hầm thành canh thịt…” khóe môi Tiêu Trọng Giản từ từ lộ ra ý cười, thế nhưng nụ cười hiếm hoi này thật méo mó đến đáng sợ, “… Tôi cũng sẵn sàng uống cạn một hơi không chớp mắt!”

La Tuấn nhướn mày: “Sát thủ Tiêu gia không phải rất ghê gớm sao? Việc gì phải đến nhờ tôi ra tay? Ngài Tiêu à, không phải tôi đa sự, mà tự ngài rõ tiếng tăm về ngài ra sao. Dương Cửu dù chẳng dốc hết tâm huyết cũng coi như một lòng một dạ trợ giúp ngài bao nhiêu năm, kết quả ngài trở mặt vì một người đàn bà mà đòi giết anh ấy, người như ngài với chúng tôi mà nói, là vô đạo đức.”

Tiêu Trọng Giản không đáp, một lát mới nói: “Chuyện giữa chúng tôi không cần cậu xen vào.”

“Có điều người hiện giờ ở trong tay tôi.” La Tuấn cười cười đứng dậy, nhẹ nhàng đẩy cái két lại phía Tiêu Trọng Giản, “… Ngài Tiêu, cậu Cửu có ơn với tôi, dù có muốn đánh muốn giết, cũng phải chờ tôi trả xong cái ơn ấy đã. Mời ngài về cho.”

Hắn đứng dậy quay lưng định bỏ đi, đột nhiên Tiêu Trọng Giản lãnh đạm lên tiếng: “Cậu vẫn cho rằng hôm nay tôi tới cầu cạnh cậu, mà không phải ra lệnh cho cậu à?”

La Tuấn khẽ nhíu mày. Đích thực là vậy, chủ động đến cửa cầu cạnh giúp đỡ, đích thực không phải phong cách của Tiêu Trọng Giản.

Người đàn ông này bản chất đã không hề lương thiện, còn kinh qua sự mài dũa chỉ bảo độc địa của Dương Cửu, tự nhiên chỉ càng thêm tinh vi và tàn nhẫn. Như thể để đáp trả lại thuở hàn vi bị người ta chèn ép áp bức, hiện giờ thủ đoạn của hắn luôn cứng rắn hơn bất cứ ai.

Người như vậy trong mắt người khác phái có thể là rất nam tính, nhưng đối với đồng bọn hợp tác lẫn địch thủ, hắn là một kẻ khó mà chung đụng, càng khó mà khống chế.

“Lẽ nào Tiêu tiên sinh đến đây để ép buộc tôi?” La Tuấn quay đầu lại, “… tới đây có phải ông định nói, nếu tôi không giao Dương Cửu cho ông, ông sẽ lại phóng hỏa đốt nhà tôi không đây?”

Tiêu Trọng Giản mỉm cười thâm trầm, “Để đạt được mục đích, có lúc cần dùng những biện pháp cứng rắn trước những tình huống đột phát… Lần trước dẫn người tấn công La gia chẳng qua là chuyện quá bất ngờ, không thể lựa chọn mà thôi. Mà cậu hai La, cậu có nhớ trong tang lễ cha cậu, La phu nhân xếp chỗ cho mẹ con cậu ngồi, là ghế dành cho khách không?”

“Ông giết anh tôi, đốt nhà tôi, giờ lại nói là chuyện bất ngờ?” La Tuấn cười phá lên, mà trông sắc mặt bình thản của Tiêu Trọng Giản, hắn lại dằn cơn tức tối xuống, lấy lại thái độ lạnh nhạt bình thường: “… phải, La phu nhân luôn không vừa mắt mẹ con chúng tôi, bất quá tiếc rằng nếu bà ta ở dưới suối vàng biết được hôm nay tôi đã trở thành gia chủ, chắc sẽ đấm ngực giận dữ lắm. Có điều chuyện ấy thì liên quan gì đến Tiêu tiên sinh đây?”

“Vào lúc ấy đúng là không liên quan đến tôi. Có điều khi đó Dương Cửu còn ở Tiêu gia, người như cậu ta, một ngày đã muốn chăm chút, thì chuyện lớn nhỏ đều phải quản bằng được. Cậu ta đến tìm La phu nhân, mới biết bà ta vẫn luôn nghi ngờ dòng máu trong người cậu. Cậu biết đấy, những chuyện gièm pha rắc rối trong gia tộc thượng lưu kiểu ấy vốn rất khiến cậu ta thích thú, mà năm đó cậu ta quả là rất có hứng thú với chuyện nhà cậu.”

Tiêu Trọng Giản nhìn La Tuấn chăm chú, ánh mắt khiến người ta cảm thấy như một con rắn đang rình mồi.

“… cũng không hiểu cậu ta làm cách nào, rốt cuộc lại lấy được mẫu tinh trùng La tiên sinh đã hiến khi còn sống. Kết quả đem đi kiểm nghiệm DNA, khả năng cậu là con ruột La tiên sinh là 0 %. Cậu, căn bản không phải con cháu họ La.”

La Tuấn chỉ cảm thấy ngực bị giáng một đòn nặng nề. Chuyện cũ bao năm trước, phải nghe lại qua lời lẽ dửng dưng của người ngoài, vẫn khiến hắn một phen kinh hoàng.

Tiêu Trọng Giản nhìn sắc mặt La Tuấn, thở dài nói: “Nếu cậu không tin, hoàn toàn có thể đi hỏi Dương Cửu. Biên bản xét nghiệm khi đó chúng tôi giao cho một bác sĩ giữ, có lẽ giờ cậu ta còn chưa nhớ ra vị bác sĩ đó là ai. Có điều trước kia cậu ta đã là một người biết chuyện, nhưng giờ không hề nhắc đến chuyện này với cậu, vậy tức là cũng có những tính toán không muốn cho cậu biết.”

La Tuấn trầm mặc một lát, rồi lạnh lùng cười: “… Ngài Tiêu, hôm nay ngài tới đây, là để nhắc lại mấy lời đồn nhảm cũ rích trong nhà chúng tôi hả?”

“Có phải tin đồn thật không, cậu hỏi Dương Cửu thì rõ.”

Tiêu Trọng Giản còn định nói gì nữa, nhưng đột nhiên cửa phòng khách bật mở. Dương Cửu vác hộp súng tiểu liên hơn mười cân trên vai, nghênh ngang vừa đi vừa quay đầu cười nói với ai đó phía sau: “Ivy, chừng nào cậu mới tính mời tôi tới nhà chơi hở? Lão tử mấy bữa muốn gặp cậu mà cứ như ngưu lang chức nữ chờ đêm ngâu, người ta nhớ cậu lắm à nha!…”

Tay trẻ tuổi tên Ivy kia mặt mũi khá thanh tú, đang định mở miệng nói, ngẩng lên đã thấy hai gã đàn ông đang hùng hổ giương cung bạt kiếm trong phòng, nhất thời khẽ “A” lên một tiếng, “Ngài Tiêu, cậu La…”

Dương Cửu giờ này mới nhận ra, vừa quay phắt lại đã như ban ngày thấy quỷ, hắn đưa tay lên vò tóc: “Sao mấy người lại ở đây?”

La Tuấn nghiến răng nghiến lợi nhìn chằm chằm đồ không tim không gan kia, còn bao nhiêu chuyện hắn gạt mình nữa?!

Tiêu Trọng Giản vẫn không tỏ thái độ gì. Hắn nhìn kẻ mới vừa qua đêm với mình, giờ này dư vị còn chưa tan, sau đó lại đưa mắt nhìn gã thanh niên xinh đẹp có vẻ rất hớn hở phía sau; nếu luồng mắt hắn ngưng tụ được thành vật chất, thằng nhãi tên Ivy đó đã bị xuyên thành tổ ong vò vẽ rồi.

Dương Cửu giựt giựt mí mắt, yếu ớt phẩy tay với La Tuấn, lại xua xua Tiêu Trọng Giản: “Mấy người đang nói chuyện hả? Quấy rầy rồi quấy rầy rồi, tôi tôi tôi… tôi đi liền giờ…”

Tiêu Trọng Giản bất thần đập bàn: “Đứng lại!”

Lời Boss cũ vẫn còn dư uy lực, vừa lúc Dương Cửu tính kiễng chân rón rén chuồn đi, nghe hắn quát, lập tức quay phắt lại: “Anh la ó cái gì?!”

Tiêu Trọng Giản chỉ vào Ivy: “Đây là ai!”

Dương Cửu lỏn lẻn xoắn ngón tay: “Bạn bình thường…”

“Nói láo! Cậu căn bản không có bạn bè nào bình thường tử tế hết!”

“Đây đúng thật là bạn bình thường!”

“Đừng có gạt người, tôi nhìn qua đã biết rồi!”

“Lần này đúng thật là bạn bình thường không có một quan hệ gì khác!”

“Lời cậu không thể tin được!”“… A Cửu à…” Đương lời qua tiếng lại, chẳng ai để ý biểu hiện của cậu em Ivy nọ đã thay đổi hẳn, đột nhiên cậu ta khóc tấm tức tỉ ti như con mèo ốm, vừa xong còn hơn hớn, chớp mắt đã hai mắt ướm mem mặt mày lem luốc, “… rõ ràng đêm qua cậu bảo có chỉ có một mình tôi, sao giờ thấy người ngoài đã vội nói tôi là bạn bình thường?”

Dương Cửu há hốc miệng ú ớ: “Tôi tôi… tôi! Cậu cậu cậu!…”

Tiêu Trọng Giản nổi giận đùng đùng: “Dương Cửu, hôm nay cậu nói rõ ràng cho tôi! Hết La Vinh Thận lại đến Ivy, lúc Trương Tam lúc Lý Tứ, mẹ nó rồi chó rồi mèo cũng thành duy nhất của cậu! Rốt cuộc cậu có bao nhiêu duy nhất hả!?”

Dương Cửu luống cuống nhìn Tiêu Trọng Giản: “Tôi không biết thiệt tình tôi không biết a!” rồi lại quay sang hoảng hồn chỉ trỏ Ivy: “Nè cậu! Cậu! Cậu tính làm gì hả, đừng có qua đây, cậu cậu cậu cậu đứng xê tôi ra…”

Ivy một bên động tác vô cùng thanh tao giơ cái khăn tay Hello Kitty màu hồng phấn lên chấm nước mắt, một bên nức nở ngã nhào về phía Dương Cửu: “A Cửu! La Vinh Thận là gì của cậu? Còn người đàn ông này gì của cậu nữa? Đêm qua còn nhiệt tình vậy, lẽ nào cậu quên cả tình cảm của chúng ta rồi sao?”

Dương Cửu cứng họng, nhưng chẳng đợi hắn kịp lắp bắp câu gì, Ivy đã ngẩng phắt lên, hai mắt long lanh ngấn lệ nhìn chằm chằm Dương Cửu: “… còn nữa, tôi đã muốn hỏi cậu lâu rồi, cậu với cậu hai La này là thế nào hả, vì sao cậu cứ phải ở nhà cậu ta? Không lẽ hai người có chuyện gì không cho tôi biết được?”

Ánh mắt sắc lẻm âm trầm của Tiêu Trọng Giản lia xoẹt qua La Tuấn, cậu hai La tuổi nhỏ da mặt mỏng, chưa nói được tiếng nào mặt đã đỏ tưng bừng: “Liên… liên quan gì đến tôi? Tôi không biết gì hết!”

Ivy ném phứt cái khăn tay hồng phấn lên người Dương Cửu: “Đồ chết dẫm này! Hôm nay cậu không nói rõ ràng, đừng hòng chạy!”

Dương Cửu bất lực tuyệt vọng rền rĩ: “Nhưng mà… tôi với cậu rõ ràng trong sáng a, cái này tự cậu biết a…”

Ivy lại được một phen khóc toáng lên, vừa đau thương vô ngần mà vẫn vô cùng chói lói: “… đến giờ còn muốn dối tôi! Gạt tôi cậu thật lòng với tôi! Cậu coi tôi là cái gì hả? Cậu nói! Cậu nói xem! Cậu nói xem cậu coi tôi là gì hả!”

Dương Cửu liều mạng tránh né mười móng tay đang quơ quào hòng quạc đến mặt mình: “Cứu mạng! Cứu mạng a!”

“Tôi đã đòi hỏi gì cậu nào? Tôi có bao giờ đòi tiền bạc cậu không? Có bao giờ ăn của cậu uống của cậu không? Cậu dám coi tôi như tụi MB* trên phố gọi thì đến đuổi thì đi hả? Dương Cửu cậu nói rõ ràng cho tôi! Hôm nay không nói cậu đừng hòng thoát được khỏi cửa! Không bằng cậu giết tôi đi! Cậu giết tôi đi! Tôi đang muốn xem cậu có dám giết tôi không nào! Tôi thành quỷ cũng không tha cho cậu! Ngày nào cũng sẽ đứng chực đầu giường cậu! Cho cậu mụ mị đầu óc, cho cậu tẩu hỏa nhập ma luôn…”

Dương Cửu rốt cuộc trước thảm cảnh nước mắt nước mũi dây tèm lem khắp mình, lại thêm bộ móng tay lăm le huơ huơ trước mắt đã hoàn toàn chào thua, hắn chân thấp chân cao lủi ra cửa, một bên giơ cả hai tay xua lấy xua để cơn ghen nam nhi đáng sợ, một bên chạy trối chết như mèo bị giẫm trúng đuôi, nháy mắt đã biến mất dạng.

“Cậu giết tôi đi! Cậu giết tôi đi!” Ivy kia cũng đâu chịu buông tha, đã kịp ỏng ẻo chạy theo, phỏng chừng hết một quãng xa vẫn còn nghe được tiếng Dương Cửu cuống cuồng lạy lục: “Ivy! Tôi xin cậu mà! Đừng có giỡn! Tôi điên mất thôi!… A a a đừng trét nước mũi lên mặt người ta, gớm quá a a a!…”

Chương mười một: Bệnh viện kinh hoàng 

“Thật tình tôi không quan hệ gì với cậu ta hết.” Dương Cửu chỉ trời chỉ đất thề thốt với La Tuấn, “Cậu ta là một tay pha rượu ưa diễn trò quái đản trong quán bar, thỉnh thoảng tôi tới đó uống thôi mà. Dây vô cậu ta có mà hỏng người! Cậu ta đã từng xẻo luôn tiểu kê kê(*) của tình nhân chỉ vì thằng chả đi tòm tem thôi đó!”

La Tuấn lạnh mặt nhìn Dương Cửu, thấy hắn không ngừng quệt mồ hôi lạnh, vặn vẹo ngó ra ngoài cửa cầu cứu. Đáng tiếc bên ngoài chỉ có vệ sĩ với thủ hạ, lại toàn là bọn đã bị cậu Cửu sàm sỡ qua, thành ra cả đám giờ đều vô cùng hả hê thập thò bên ngoài coi kịch vui.

“Dù không nói đến tên Ivy đó, nhưng rốt cuộc anh còn bao nhiêu điều gạt tôi hả?!” La Tuấn một tay chỉ thẳng mặt Dương Cửu một tay đập bàn: “Nào bác sĩ, rồi báo cáo xét nghiệm DNA, bao nhiêu chuyện trước đây anh không hề nói gì cho tôi hết!”

Nhà kính giữa vườn hoa lúc xế trưa, nắng chiếu xuyên qua khung thủy tinh, hắt đầy mặt đất những tia ấm áp. Dương Cửu lười biếng ngậm cọng cỏ đuôi chồn, ngồi trên bậu cửa sổ lắp ráp khẩu M12 thân yêu của hắn, nòng súng được bảo dưỡng chu đáo sáng loáng không khác gì hàng mới.

“Được rồi, trước kia tôi cũng hơi lộn xộn, thành ra mới hứng thú với ba cái tin nhảm nhí vậy… Mà giờ cậu đằng nào cũng nắm quyền trong tay rồi, có một tờ chứng nhận DNA mà thôi, chẳng đến mức đá cậu rớt đài đâu, yên tâm đi.”

“Nếu là kẻ nào khác cầm tờ xét nghiệm đó đến đây đòi đuổi cổ tôi, nói sao tôi cũng mặc xác! Nhưng đây là Tiêu Trọng Giản, hắn ta một khi đã tóm được nhược điểm nhất định sẽ hại người ta muốn sống không được, huống gì ai cũng biết di chúc của cha tôi đã nói chỉ truyền lại gia sản cho con cháu anh tôi!”

“La Vinh Thận làm gì có con với cháu.”

“Bởi vậy Tiêu Trọng Giản mới có lý do đến giành tài sản.”

Dương Cửu ngáp một cái, nắng xế trưa làm hắn buồn ngủ hết biết: “… Nè, cậu đừng có lo xa vậy được không… nói đi nói lại, mẹ cậu hồi đó đúng là một mỹ nhân nha, vừa vặn đúng là kiểu tôi ưa nhất… Ái!” Hắn ôm vội lấy đầu, “Đừng có chọi đá người ta mà!”

La Tuấn phủi tay, nhìn nhìn hắn: “Giờ anh còn đáng giá hai mươi phần trăm số đại lý của Tiêu gia đấy, thế nên nếu không liều liệu mà làm việc, tôi sẽ cột nơ bướm đóng thùng anh gửi trả Tiêu gia, không tin anh thử coi?”

Dương Cửu mở to mắt vô tội nhìn hắn, bộ dạng thật in như chó con sắp bị chủ quẳng ra đường. La Tuấn mỉm cười dang tay, thân mật quàng cổ Dương Cửu, kéo giật hắn lại rồi ôm siết vào lòng: “… làm việc! Từ sau còn để tôi phát hiện được anh có chuyện gạt tôi thì đi mà tự giác tắm táp rồi chui vô hộp nằm sẵn luôn nghe chưa!”

Dương Cửu một tay ôm đầu một tay quơ súng luồn lách chạy té khỏi nhà kính: “Đồ trùm sò lòng lang dạ sói nhà cậu! Tư bản máu lạnh a!”

Hắn ba chân bốn cẳng chạy được chừng trăm mét, sau đó dừng lại nhìn trước ngó sau thấy không còn ai, liền lấy lại ngay bộ dạng cường hào ác bá lớn cha lớn chớn, vênh vang đi tiếp, trên đường còn không quên đá lông nheo với mấy tay bảo vệ, thằng nhỏ thứ hai con nhà gác cổng mới sáu tuổi rưỡi, hai mũi thò lò đương ngồi nghịch giun bên đường, liền bị hắn vồ lấy ra sức sờ soạng xoa nắn một phen.

Phá phách xóm làng xong, cậu Cửu cảm thấy tâm tình phơi phới vô cùng, bao tử cũng được thể kêu réo theo. Thành ra hắn lượn lờ ra ngoài, tấp vô quán quà vặt cạnh cổng gọi ba phần bánh bột lọc, đặc biệt bỏ thêm hai muỗng tương ớt, rồi vừa ăn vừa hít hà xuýt xoa: “Ngầu đa! Ngầu đa!”

Quán bánh bột ngồi ngay kế bên cửa ngách La gia, có người quen mặt hắn cũng đương ngồi ăn, trông thấy hắn liền cười bắt chuyện: “Cậu Cửu! Làm gì mà như quỷ đói tám trăm năm chưa được ăn cơm vậy a?”

Dương Cửu nghiêm mặt đáp: “Tối đến còn đi cua con gái nhà người ta, thì giờ nào ăn cơm đâu, bữa trưa phải ăn cho no bụng mới được.” nói rồi lại chìa bát ra: “Ông chủ! Cho thêm một chén sủi cảo!”

Người này ngồi trong quán quà vặt ăn như hà bá, làm một hơi hết sạch phần ăn ba người, rồi xong đứng lên xách hộp đàn violon đựng khẩu M12, nghênh ngang đi dọc xuống con đường dẫn tới bệnh viện. Trong ba con phố này có một bệnh viên tư, nhưng hắn không rẽ vào, lại đi tuốt ra ngoại ô, đến một bệnh viện công mới dừng lại, đoạn ngồi xổm xuống đếm kiến trước bậc thềm của người ta. Người qua đường thấy tên quái cao lương(*) này ngồi lê la trước cổng viện đều nhìn nhìn rất kỳ dị, hắn liền ba hoa giải thích: “Thiệt tình người ta chỉ là cái nấm sau mưa thôi mà…”

Cái nấm sau mưa ngồi bệt trước cổng viện đến tận giờ tan tầm, tới lúc đoán chừng mọi người về cả rồi, hắn mới phủi phủi tay đứng dậy, lững thững đi vào.

Loại người như Dương Cửu, trời sinh không đi chung đường với thiên hạ, người ta vào cửa chính, hắn lại lấy đà giậm chân nhảy phóc lên mái tường lầu hai bệnh viện.

Khu điều trị nội trú mấy năm trước giờ đã được sửa sang thành khoa khám bệnh, bên trong chỉ còn vài người đương ôm con nhỏ đến khám, giờ này ai nấy đều ngáp ngắn ngáp dài ngồi trông con được truyền nước biển. Dương Cửu cúi gập người, nhanh chóng lách mình qua cái khe đặt bồn rửa nhỏ xíu dưới mái tường. Bóng tối phủ sụp bên ngoài lẫn lộn vào màu áo đen của hắn, trở thành lớp ngụy trang lý tưởng, một người đàn ông ôm con ngồi trong bất chợt ngẩng lên, mơ hồ như vừa trông thấy vật gì vọt qua cửa sổ, thoáng chốc đã không còn hình bóng. Người đàn ông nọ dụi dụi mắt lẩm bẩm: “… mèo hoang sao?”

Dương Cửu đứng trước một ô cửa sổ. Bên trong là phòng trực của khoa điều trị, giờ này chỉ có một y tá đang ngồi xây lưng về phía hắn, gà gật ngủ.

Dương Cửu kiên nhẫn dùng một dụng cụ đặc chế luồn qua khe cửa sổ, chốt cửa vẫn là loại then cài kiểu cũ, hắn chầm chậm gạt mở cái then sắt, không gây một tiếng động, hầu như cả hơi thở lẫn nhịp tim đập đều bị kìm nén lại.

Coi thử, cô bé y tá kia thiệt trẻ trung khả ái, quả là mơn mởn như hoa. Xem chừng cô nàng còn chưa kết hôn, chắc ít lâu nữa cũng sẽ nắm tay một anh chàng tử tế cùng vào thánh đường, rồi cùng nhau sinh hai ba đứa nhỏ thông minh xinh xẻo.

Có lý nào lại để một sinh mệnh tươi đẹp như vậy tan biến trong màn đêm tĩnh lặng này.

Cách một tiếng, then cửa sổ đã rời ra. Tiếng động vang lên không lớn hơn tiếng một cái bút rơi, cô bé y tá gục hẳn đầu xuống mặt bàn, ngáy khe khẽ.

Dương Cửu đẩy cửa sổ hé mở một khoảng nhỏ vừa vặn cho hắn lách qua, tránh để gió đêm lùa vào quấy rối giấc ngủ say sưa của cô em. Hắn lấy đà nhảy vào trong, đầu ngón chân nhón qua bàn giấy rồi đáp xuống đất một cách im ắng.

Cô bé y tá hơi xoay đầu, miệng khẽ chóp chép. Dương Cửu bước tới sau lưng cô ta, một tay vung lên, dứt khoát chém xuống cái gáy mảnh khảnh.

Tiếng rên bật ra trong giấc ngủ hầu như không thể nghe được. Cô bé y tá còn chưa kịp giật mình tỉnh lại đã lại chìm vào giấc ngủ nặng nề hơn trước. Lực phát ra, thời cơ, vị trí đều tuyệt đối chuẩn xác, đợi đến khi cô ta dậy cũng chỉ có thể cảm thấy sau gáy ê ê đau, nhưng đảm bảo không ảnh hưởng gì đến những cuộc hẹn hò dạo phố ngày mai.

Dương Cửu quay lưng quan sát gian phòng làm việc của bác sĩ. Tài liệu chồng chất bừa bộn trong ngăn tủ lẫn trên mặt bàn, két sắt đã bị tận dụng không khác gì một giá sách bình thường, cửa két mở toang, bên trong nhét đầy những bệnh án bụi bặm xưa lắc.

Dương Cửu bước tới tiện tay rút ra một tập. Bìa ngoài thấy ghi ngày này tháng này làm phẫu thuật cắt ruột thừa cho bệnh nhân xx nào đó. Dương Cửu khẽ hừ một tiếng, nhét cái bệnh án lại chỗ cũ.

Bác sĩ Trần Kiệt nổi danh trong thế giới ngầm, từng phụ trách phòng nghiên cứu sinh học của một gia tộc mafia, sau đó vì thực hiện nhiệm vụ sơ suất mà bị truy nã, cuối cùng tới Hồng Kông mai danh ẩn tích, chấp nhận phục vụ cho một vài dòng họ lớn để được che chở. Ông ta từng gắp đạn cho Dương Cửu, bất quá bệnh án sau này chỉ ghi vỏn vẹn: dị ứng pê-ni-xi-lin.

Đột nhiên có tiếng chân vang lên từ hành lang sau lưng, liền tiếp theo cửa ngoài bật mở, Trần Kiệt vừa ngẩng đầu: “Ai ở đó?!”

Dương Cửu quay ngoắt lại, nòng súng đen bóng của khẩu M12 ánh lên những tia lạnh lẽo dưới bóng đèn tuýp trắng ởn của phòng trực.

Trần Kiệt thoáng sửng sốt, rồi thản nhiên nói: “Cuối cùng cậu cũng tới. Cậu muốn gì?”

“Báo cáo xét nghiệm DNA tôi nhờ ông làm trước kia.” Dương Cửu giơ khẩu súng lên, “Và mạng ông nữa.”

Trần Kiệt không nhịn được phát run, nhưng ông ta nhanh chóng lấy lại bình tĩnh: “Tôi đã biết thường dạo bờ sông tránh không được ướt giày, lăn lộn trong giới này lâu rồi, rốt cuộc sẽ có ngày bị người đòi mạng. Bất quá chàng trai ạ, hôm nay cậu giết tôi, ngày mai không chừng sẽ có người tới giết cậu. Đời này nhân quả tuần hoàn, ngày nào đó sẽ tới lượt cậu thôi.”

Dương Cửu thở dài, gương mặt dường như thoáng chút tiếc nuối: “Số mạng cả thôi, ông già à, không phải tôi nghĩ ông không thể giữ bí mật, mà là con người tôi đây, chỉ tin được người chết không biết nói mà thôi. Ông chịu khó vậy.”

Trần Kiệt trầm mặc một hồi, rốt cuộc chậm rãi bước đến ngồi xuống ghế: “Bản báo cáo tôi để lạc mất rồi.”

“Tốt, mớ giấy tờ bao nhiêu năm trước không có ông làm chứng cũng vô giá trị.”

Trần Kiệt nhắm mắt lại: “Cậu ra tay đi.”

Dương Cửu giơ súng lên. Ngón trỏ dưới lớp găng tay da hươu đặt trên cò súng.

Ngay khoảnh khắc đó, cửa sổ sau lưng hắn thình lình đập sầm một tiếng, Dương Cửu quay phắt lại, đã thấy ba gã lính đánh thuê mặc đồ dã chiến đen, đeo mặt nạ nhảy vào. Hắn còn chưa kịp phản ứng, lại đến lượt cửa ngoài bị đạp tung, phút chốc bọn lính tràn vào vây chật phòng, trên tay gã nào cũng lăm lăm khẩu súng chĩa thẳng vào hắn.

Dương Cửu sững sờ mất một giây, ngay sau đó tiếng vỗ tay vang lên từ ngoài cửa, giọng Tiêu Trọng Giản chậm rãi dội vào tai hắn cùng một tia đắc ý vừa đủ nhận ra, “… Dương Cửu, cái bẫy giăng vụng về thế này, vất vả cho cậu chui đầu vào lưới. Tôi thật tình hài lòng với cậu vô cùng a.”

Dương Cửu đưa mắt nhìn, Tiêu Trọng Giản đương đứng tựa cạnh cửa, nụ cười mỉm trên mặt thực hoàn hảo. Sau lưng hắn còn một người hai tay đút túi quần, rành rành là La Tuấn.Dương Cửu buông súng, khẽ thở dài: “… Nếu anh muốn tôi hết hy vọng với La gia, vậy anh đạt được mục đích rồi đó.”

La Tuấn đứng đó mặt không biểu cảm. Giây đầu tiên luồng mắt lia tới chỗ hắn, Dương Cửu nhịn không được nuốt nước bọt, khoang miệng ứ đầy mùi vị bị phản bội chua chát.

Tiêu Trọng Giản chăm chú quan sát thái độ của hắn, Dương Cửu thuận tay quẳng khẩu M12 xuống đất, đến khi ngẩng đầu lên vẻ uể oải chán nản đã hoàn toàn biến mất khỏi gương mặt hắn. Từ rất lâu trước đây gã đàn ông này đã là vậy, hắn có thể thua, cũng có thể lộ ra sự yếu đuối trong khoảnh khắc thất bại, nhưng bản chất hắn luôn cao ngạo mà tự đắc, thậm chí cả chút yếu đuối nơi hắn cũng mang theo vẻ ngạo nghễ, không thể khinh thường.

Tiêu Trọng Giản cười khổ, lên tiếng: “Tốt, Dương Cửu, mục đích của tôi cũng chỉ có vậy.”

Dương Cửu hỏi La Tuấn: “Vì hai mươi phần trăm quyền đại lý hả?”

La Tuấn không đáp, vẫn chỉ dửng dưng đứng tại chỗ. Mà Tiêu Trọng Giản lại thở dài, nói: “Cậu cũng chớ trách cậu ta. Thời thế nào người ta cũng phải lo thân mình trước tiên, huống gì đã ở địa vị như vậy, trách nhiệm không chỉ với chính mình, còn phải nghĩ tới tay chân, thuộc hạ, nhiều khi cũng khó mà theo ý mình được.”

Dương Cửu cười nhạt: “Từ hồi nào anh lại biết nói tốt cho đối thủ vậy Tiêu Trọng Giản?”

“Tôi chỉ là giúp cậu nhìn ra một sự thực mà thôi, cậu trong lòng La Tuấn, không quan trọng bằng chính bản thân cậu ta.”

Thái độ Tiêu Trọng Giản lại như có chút hưng phấn không nén nổi, hắn cười nhẹ, nói: “Thế giới này kẻ sẵn sàng bỏ qua những cái giá béo bở để chọn lựa cậu, cũng chỉ có mình tôi mà thôi.”

Hắn quay lại hỏi La Tuấn: “Tôi chẳng yêu cầu gì nhiều, cậu nổ súng bắn gãy một tay cậu ta, chúng ta giữ đúng thỏa thuận đã bàn, cậu thấy sao?”

La Tuấn nhíu mày: “Vì sao phải thế?”

Sắc mặt Tiêu Trọng Giản trầm như nước: “Để cậu ta tuyệt vọng.”

“Ngài Tiêu này, ngài gây sự thế này, khiến tôi không khỏi cảm thấy như là thực ra ngài yêu Dương Cửu thì phải.” La Tuấn cười phá lên, móc súng ra, “Giấy tờ sở hữu và chuyển nhượng đã tới nhà tôi rồi phải không?”

“Phải.”

“Vậy thì tốt.”

Đáy mắt La Tuấn lấp lóe ý cười khó hiểu, ngay sau đó hắn giương súng lên, nhằm thẳng vào Dương Cửu. Dương Cửu khép mắt lại, không buồn nhìn hắn, dỡ đi lớp vỏ bọc phớt đời cố hữu, biểu cảm trên mặt hắn giờ này trầm tĩnh đến kỳ dị.

“Dương Cửu.” La Tuấn nhẹ nhàng nói, giọng điệu thân thiết như tiếng thì thầm, “Lượm súng lên, rồi qua đây với tôi ngay lập tức.”

Hắn vừa dứt lời Tiêu Trọng Giản liền quay ngoắt lại, nhưng đã không còn kịp. La Tuấn ghìm chặt vai hắn từ sau lưng, chuyển hướng họng súng đặt ngay trên ót hắn rồi lớn tiếng quát bọn lính đánh thuê còn chưa kịp phản ứng: “Tất cả bỏ súng xuống! Bằng không tao giết hắn!”

“Ha ha ha…” Dương Cửu đưa tay vuốt mặt, tinh thần lại hăng hái cười phá lên với Tiêu Trọng Giản: “Anh xem, người sẵn sàng chọn tôi trên đời này đâu phải có mình anh a!”

Tiêu Trọng Giản lẳng lặng nhìn hắn: “Cậu biết nó muốn chơi bắt cá hai tay nên mới để cậu mạo hiểm đến đây chứ?”

La Tuấn có chút nóng nảy: “Dương Cửu, ra ngoài tôi sẽ giải thích, tôi là vì anh…”

Dương Cửu giơ tay chặn lời hắn: “Tôi biết.”

Lại quay sang Tiêu Trọng Giản, tính nói gì nữa, nhưng Tiêu Trọng Giản đã lên tiếng trước: “Nếu là tôi, dù là mạo hiểm để đổi lấy cái giá cao hơn nữa, tôi cũng không đời nào để cậu phải chịu, tôi sẽ không… sẽ không để cậu bị một chút tổn thương nào, cậu có tin tôi không?”

“… Tôi tin.”

Dương Cửu bước lại, hắn hầu như đứng đối mặt với Tiêu Trọng Giản. Khoảng cách gần như vậy, chỉ cần Tiêu Trọng Giản khẽ vung tay đã có thể bẻ gãy cổ hắn.

Dương Cửu bình thản nhìn hắn: “Bị anh truy sát đến đường cùng, vô số lần chạy trối chết giữa làn đạn, giữa mùa đông rét buốt chui rúc trong tuyết lạnh, giành giật giữ mạng từng giây từng phút… trước khi nếm mùi tất cả những thứ ấy, lời này của anh, tôi tin.”

Tiêu Trọng Giản nhắm mắt lại, không đáp được một lời.

La Tuấn nhịn hết nổi chực nhào người qua xem sắc mặt Dương Cửu, nhưng chỉ kịp thấy hắn nói nhanh: “Đi mau.” rồi vội vã bước sượt qua.

Khẩu súng của La Tuấn vẫn dí sau ót Tiêu Trọng Giản, Dương Cửu đi trước, thẳng đến trước chiếc xe Jaguar đậu ngay cổng viện. Tiêu Trọng Giản mở khóa nhận vân tay, La Tuấn xô hắn vào ghế phụ xe, rồi đóng sập cửa lại: “Ta đi đâu đây?”

“Về La gia.”

“Còn hắn thì sao?” La Tuấn hất hất mặt về phía Tiêu lão đại đương ngậm miệng hậm hực.

Dương Cửu đột nhiên cả giận: “Quay xe quẳng hắn xuống ngọn núi sau viện!”

“Sao phải lên tận núi?”

“Tôi từng bị truy sát đến bước phải trốn vài ngày trong hang núi, không ăn không uống, chỉ có khoét tổ chim.”

La Tuấn mỉm cười rất chi bất nhân, rồi vui lòng nhấn ga cho rớt hết đám xe bảo vệ của Tiêu gia.

Dọc đường không ai nói năng gì. La Tuấn ngâm nga điệu nhạc gì đó một hồi thấy cũng chán, liền liếc nhìn Tiêu Trọng Giản qua cái gương trên đầu, nhịn không được chế nhạo: “Ngài Tiêu thấy tay nghề lái xe của tôi thế nào?”

Tiêu Trọng Giản bình thản mỉm cười: “Không tệ.”

“Ấy thế sao mặt mũi ngài xanh mét vậy, coi bộ như đương lo tôi sẽ chạy tuốt vô hang núi ấy nhỉ?”

“Đâu có chuyện đó.”

Dương Cửu ngồi ghế sau lạnh lùng mở miệng: “Cậu không muốn mắc lỡm hắn thì đừng có tiếp chuyện hắn.”

La Tuấn trông sắc mặt nghiêm khắc của Dương Cửu, liền ngậm miệng chăm chú lái tiếp. Xe đi từ bệnh viện tới chân núi đại khái chỉ mất vài phút, bất quá đêm tối đường xá trúc trắc, đi hết chừng chục phút, bọn họ mới thấy bóng cây um tùm tối đen.

Đường hơi lầy lội, đột nhiên xe sụt xuống, La Tuấn cố gắng nhấn ga: “Kẹt rồi.”

“Shit!” Dương Cửu chửi thề, “Cậu xuống coi sao đi, tôi trông chừng hắn.”

Nhìn nhìn con đường nhoét bùn đất trước xe, La Tuấn ấm ức cự nự: “Sao lại là tôi?”

“Vì trông cậu trâu bò nhất.” Dương Cửu giật khẩu súng, cẳng chân dài vói qua khe hở giữa ghế lái và ghế phụ xe, đạp mông La Tuấn một cú: “Té mau! Té mau!”

Tiêu Trọng Giản nhìn hắn không chớp, khóe miệng khẽ nhếch lên. Rừng cây trên ngọn núi sau viện trông qua có phần um tùm ma quái, gió lướt qua ngọn cây thành từng điệu sàn sạt ngân nga, lại mơ hồ như có người đương lẩn lút đếm bước trong rừng. Này là nơi Dương Cửu định quẳng hắn vào đây.

Tiêu Trọng Giản vẫn quan sát Dương Cửu qua gương. Gã đàn ông vẫn đang vắt chân ngồi trên ghế sau, nhìn từ góc độ này có thể thấy cẳng chân vung vẩy dưới lớp quần jeans, kéo dài tới tận cái khe mờ ám giữa hai đùi. Cảnh tượng như vậy thực dễ khiến người ta hồi tưởng lại một đêm cũng giống như hôm nay… thậm chí hắn còn mường tượng ra đường nét cái cổ bật cong của người này khi nằm bên dưới mình, cả cảm giác chặt khít nơi mé trong đùi hắn; vậy mà giờ chớp mắt hắn đã bị khống chế dưới họng súng của hắn ta.

Rừng cây phía trước thấp thoáng có bóng đom đóm lập lòe. Giữa tình thế căng thẳng nhường này mà ngồi điểm lại những phút nồng nàn ướt át đã qua, thật càng khiến hắn thấm thía nỗi kích thích đến hầu như mê hoặc.

Dương Cửu nhạy cảm cảm giác được luồng mắt chằm chằm trắng trợn của hắn, liền ngẩng lên, Tiêu Trọng Giản chớp được ánh mắt hắn qua gương, cũng chẳng buồn giấu giếm mà cười rộ lên: “Cậu đoán tôi đang nghĩ gì?”

Dương Cửu lạnh nhạt khỏ khỏ nòng súng lên ót hắn: “Nghĩ chuyện anh sắp bị tôi nhét vào cái hang nào cho muỗi xơi.”

“Không.” Tiêu Trọng Giản nói, “Tôi đang nghĩ, tôi có chỗ nào kém cỏi hơn đám nhân tình chớp nhoáng của cậu, cớ gì khi cậu tán tỉnh chơi bời chè chén với kẻ khác, chẳng bao giờ cậu buồn nghĩ đến cảm giác của tôi?”

“Cái điều chán ngắt ấy có khác gì tôi có chỗ nào không bằng La Vinh Thận, cớ gì anh rộng rãi được với cậu ta, mà phải nghiệt ngã với tôi vậy.” Dương Cửu dửng dưng châm một điếu thuốc, rít một hơi thật dài, “… đừng có làm ra vẻ oán phụ oan ức lắm đi, Tiêu Trọng Giản, có hồi nào tôi quên dạy anh câu ấy chưa hả? Tự anh chẳng ra gì thì mặc xác anh, chớ có quơ quàng bôi bác lây cả tôi.”

Khói thuốc chầm chậm cuộn vòng lơ đễnh, Tiêu Trọng Giản hít được mùi thuốc lá, chất nicotin từng chút từng chút một thấm vào da thịt, độc tính lan tỏa trong bóng đêm.

Hắn đột nhiên lên tiếng: “Đừng hút thuốc Dương Cửu, hại sức khỏe.”

Dương Cửu làm như không nghe.

Tiêu Trọng Giản bất thần lật người, vùng dậy khỏi ghế phụ lái, hung hãn giật điếu thuốc trên môi Dương Cửu, đoạn lạnh lùng nói: “Tôi đã bảo cậu không hút nữa!”

Dương Cửu thoáng cái bị thái độ sừng sộ của hắn làm bất ngờ. Mà hắn còn chưa kịp nện nòng súng xuống đầu Tiêu Trọng Giản, đã thấy một nhóm quân phục kích nhảy xổ ra từ những bụi cây trước xe, liền sau đó tiếng thét kinh hoàng lẫn đau đớn của La Tuấn vang lên.

Dương Cửu vùng dậy, Tiêu Trọng Giản đã ghìm cứng hắn lại, hung hăng chộp lấy cổ tay bàn tay đang cầm súng của hắn. Đôi bên giằng co quyết liệt, rồi… đoàng một tiếng, khẩu cạc-bin cướp cò, cửa kính xe vỡ choang.

Thân thể Tiêu Trọng Giản đột ngột cứng đờ, đêm tối mờ mịt không sao nhìn rõ sự tình, cánh tay Dương Cửu nhất thời mềm nhũn: “… anh làm sao rồi hả?”

Ngay tích tắc thất thần, hắn bị nhấc bổng khỏi ghế sau, Tiêu Trọng Giản thô bạo ấn dúi hắn ngồi vào ghế phụ lái rồi cột chặt hắn xuống ghế bằng sợi dây an toàn đã bị giằng đứt. Tiêu Trọng Giản nhanh chóng lách qua ghế lái xe, vừa bẻ lái vừa đạp ga, chiếc Jaguar như một con ngựa hoang vừa thoát cương, lập tức chồm lên phóng vọt khỏi vòng vây giữa khúc đường rừng.

Dương Cửu giãy giụa điên cuồng: “Tiêu Trọng Giản! Mẹ kiếp anh còn muốn chơi tôi đến nước nào hả?!”

“Nếu cậu không muốn thằng nhãi họ La toi mạng thì đừng quay lại nhìn nó.” Tiêu Trọng Giản chăm chú nhìn đường, giọng hắn vang lên lãnh đạm mà sắc lạnh như kim châm, “… bằng không tôi sẽ làm thịt nó ngay lập tức, không khác gì lột da lũ nhân tình loạn ẩu của cậu trước kia đâu.”

Chương mười hai: Tiêu lão đại hòng đổi bản tính

Cảnh vật ngoài cửa xe trượt lùi vùn vụt, qua một đoạn đường núi rất dài, cổng lớn của Tiêu gia đã sừng sững hiện ra phía trước.

Tiêu Trọng Giản mở cửa xe, Dương Cửu còn chưa kịp ói ra mấy tiếng chửi bới “xx mẹ mi~” nghẹn trong họng nãy giờ thì đã bị hắn lôi tuột ra, xốc lên vai, rồi cứ thế vác như vác bao tải lên bậc tam cấp, đi thẳng vào nhà.

Phòng khách giờ này có Chu Nhuế và đám chị em bà lớn đang chơi mạt chược, đột nhiên cửa ngoài bị đạp sầm một tiếng, Tiêu Trọng Giản mặt mày âm trầm vai vác “ai đó” đi vào, hắn cũng chẳng buồn liếc nhìn bọn họ, cứ thế sải bước lên cầu thang. Chu Nhuế bị dọa hoảng hồn, đến khi tập trung nhìn lại mới nhận ra người kia chính là Dương Cửu, liền buột mồm la toáng lên: “Tiên sinh, anh tính làm gì vậy?!”

Tiêu Trọng Giản coi như không nghe thấy, cứ thế vác Dương Cửu lên lầu, giữa đường ai đụng phải hắn cũng vội vàng cúi gằm mặt làm như không thấy. Lầu hai đi qua hành lang một đoạn ngắn thì tới phòng ngủ, Dương Cửu nhìn qua khóe mắt chỉ thấy cửa phòng mở ra lại đóng vào, tiếp đó hắn lại bị thô bạo quăng phịch xuống giường lần nữa.

Dương Cửu ngồi bật dậy, nghiến răng nghiến lợi nói: “Sao hả, tính giết tôi ở đây chắc?”

“Làm thịt thằng nhãi La Tuấn rồi thì khỏi giết cậu.”

Dương Cửu vừa định mở miệng cãi, Tiêu Trọng Giản đã nhào đến sát rạt cạnh hắn, tay vẫn cởi áo khoác, mắt nhìn xoáy vào hai mắt Dương Cửu: “Im miệng, cậu không được quyền chọn.”

Hắn vứt cái áo khoác xuống đất rồi buông mình ngồi xuống sô pha, buồn bực gục đầu không hiểu đang suy nghĩ chuyện gì. Bên ngoài đột nhiên có tiếng đập cửa khe khẽ, rồi giọng Chu Nhuế dè dặt vang lên: “Tiên sinh…”

“Im đi!”

“Nhưng mà tiên sinh, hắn ta…”

“Cút xuống nhà!”

Chu Nhuế luống cuống chân nọ đá chân kia chạy xuống.

Dương Cửu nhận ra hắn hoàn toàn không thể hiểu gã đàn ông trước mặt hắn đang nghĩ gì nữa. Năm xưa Tiêu Trọng Giản muốn kết hôn, vốn hắn cũng chẳng ý kiến gì, rồi đột nhiên một ngày hắn nghe tin nói rằng hắn vô lễ với phu nhân tương lai của Tiêu gia, Tiêu Trọng Giản ra lệnh đuổi giết hắn đến cùng. Hắn chẳng hiểu mô tê gì cứ thế chạy a chạy, từng có lúc nghĩ chuyện này căn bản không phải là ý của Tiêu Trọng Giản, tất cả chẳng qua là hiểu lầm hay lời đồn thất thiệt, cho đến khi bị gã sát thủ giương súng nhằm thẳng vào mình, hắn mới thực sự tan vỡ nốt chút mộng tưởng viển vông sót lại.

Lúc đó có một chiến hữu chí thân lén nói cho hắn hay, vì Tiêu Trọng Giản sắp kết hôn nên mới muốn khử phứt gã tình nhân là hắn. Ban đầu Dương Cửu thấy không thể nuốt trôi được, nhưng hơn một năm được cứu về nằm ở La gia, từ từ rồi hắn cũng nghĩ thông. Có ai mà không ích kỷ chớ? Đời này cả cha mẹ anh em còn không tin được, huống hồ là tình nhân giường chiếu?

Hắn ở La gia hơn một năm, Tiêu Trọng Giản dường như đã quên luôn sự tồn tại của hắn, đôi bên yên ổn vô sự thân ai nấy lo cũng hơn một năm. Thẳng đến khi đụng độ lần nữa trước linh đường, Tiêu Trọng Giản cư nhiên làm như đã quên phứt ý đồ truy sát hắn trước kia, quan hệ giữa bọn họ thành ra rối rắm phức tạp vô cùng tận, phức tạp đến mức hại Dương Cửu thấy như lọt giữa sương mù, không sao cắt nghĩa nổi.

Dương Cửu vốn chỉ giỏi xử lý ba mối cù cưa phổ thông đơn giản. Ví như bạn tình qua đêm, đôi bên cùng nhau tận hưởng một đêm thần tiên sung sướng, sướng xong rồi bái bai, về sau không dính dáng; lại ví dụ như đồng bọn chiến hữu, hợp tác nhất thời, xong việc thì tiền trao cháo múc, hội hè đương nhiên dễ hợp dễ tan.

Mà chuyện dây dưa với Tiêu Trọng Giản thực sự đã vượt quá khả năng giải quyết của hắn, hắn không hiểu nổi gã đàn ông một bên nghiến răng nghiến lợi đòi giết hắn, một bên hùng hồn ra sức giữ gìn hắn này rốt cuộc đang nghĩ gì. Thái độ của hắn ta quá sức quái dị, quá sức nhập nhằng, hại Dương Cửu nghĩ nát óc cũng không ra tóm lại mình đã lầm lẫn chỗ nào?!

Dương Cửu thở dài, rút con dao găm giấu dưới bắp chân ra thảy cho Tiêu Trọng Giản: “Chậc, đó cầm đi.”

Tiêu Trọng Giản bắt lấy con dao, ngờ ngợ nhìn hắn.

Dương Cửu chỉa chỉa cổ mình: “Anh thắng rồi đó, thì đây cứa đi. Khỏi đuổi tới đuổi lui vậy nữa, anh không chán thì tôi cũng ngấy tận cổ rồi. Anh coi, tự anh cũng chẳng biết lôi được tôi về rồi làm trò gì, đã thế thì cầm dao giết quách tôi đi, vậy là đôi bên đều rảnh nợ.”

Mặt Tiêu Trọng Giản thoáng cái sa sầm, hắn ném con dao xuống đất rồi xông tới ghìm cứng Dương Cửu, đoạn cúi đầu hung dữ cắn mạnh lên cổ hắn.

“Cậu tưởng tôi sẽ lại cho phép cậu tự do như trước, muốn đi đêm thì đi, thích lên giường với ai cũng được hả?” Tiêu Trọng Giản nhay cắn men từ cổ hắn xuống xương quai xanh, lời lẽ khắc nghiệt thoát ra từ hai hàm răng nghiến chặt: “… ngoan ngoãn ở yên đây cho tôi, chờ tôi nghĩ xem phải trừng phạt cậu thế nào. Còn tính không nghe lời thì coi chừng cái mạng nhép của thằng nhãi họ La!”

Dương Cửu tính đẩy hắn ra, thình lình cổ tay lại bị hắn tóm được, Tiêu Trọng Giản rà môi lướt qua những đốt ngón tay hắn, rồi đứng dậy, quay lưng bỏ ra khỏi phòng.

Mấy ngày sau đó Dương Cửu cứ thế chết dí trong phòng, không được đi đâu cả. Mỗi lần hắn khùng lên phá nhà đập cửa, bên ngoài lập tức có hai gã vệ sĩ mặt lạnh như tiền xuất hiện với tốc độ ánh sáng, chia nhau làm ông hầm ông hừ* án ngữ hai bên. Cửa sổ tầng này thật ra nhảy xuống cũng được, bất quá dưới lầu lại thả một đàn chó ngao, trong cặp mắt hau háu của tụi nó, Dương Cửu đương nhiên không khác gì một miếng thịt dê non thơm ngon mỡ màng.

Dương Cửu rền rĩ nằm bẹp mấy ngày trời, lại vô cùng tội nghiệp xin xỏ ông hầm ông hừ: “Người ta muốn tí gió…”

Ông hầm ông hừ chạy đi hỏi Tiêu Trọng Giản, lúc sau quay về nói: “Không được…”

Dương Cửu tím mặt: “Hai ba phút mà cũng không cho hả?!”

“Ngài Tiêu nói, một phút cũng không được, e cậu ra ngoài quyến rũ đàn ông…”

Dương Cửu giận ứa gan đùng đùng quay về lên mạng tiếp.

Mạng mẽo này là đã được Tiêu Trọng Giản cho phép, bất quá dữ liệu truy cập đều bị giám sát nghiêm ngặt, hễ phát hiện có gì mờ ám càn quấy lập tức chặn web hoặc cắt mạng cúp điện. Đoạn dây cáp mạng này thật tình có giá hơn vàng, ấy là thành quả Dương Cửu tuyệt thực hai ngày trời mới yêu sách được. Ấy vậy mà đến lúc hắn tâm tình rục rịch vừa mò vào web tải phim đồi trụy một cái, màn hình lập tức vọt ra một khung thoại: “Cậu Cửu, ngài Tiêu nói, nếu cậu dục hỏa đốt người cần xem những trang web này, ngài ấy sẽ tới giúp cậu dập lửa ngay tức khắc.”

Dương Cửu đành ôm oán hận ngút trời nhấn exit.

Trên MSN của Dương Cửu có một người bạn chí cốt tên… Ivy, tối đến nhận được một cái mess đầy mùi hả hê đắc ý của tên đó:

“Nghe nói cưng tới chỗ Trần Kiệt khám liệt dương với tảo tiết, rồi bị Tiêu lão đại tóm hở?”

“Oan uổng quá a đồng chí! Lão tử mà bị liệt dương tảo tiết, Tiêu Trọng Giản đời nào chịu tò tò chạy theo người ta miết vậy?”

“… chớ bộ không phải ổng đuổi giết cưng chính vì vụ đó hở~”

“Đời nào! Này đúng là vu khống quá thể đáng! Sỉ nhục!”

“Hết xài rồi thôi thì nhận đi a tình yêu~ ^_^”

“Không tin cưng qua đây thử coi! Lão tử dốc lòng phục vụ, lấy hành động thực tế chứng tỏ bản lĩnh đàn ông cao quý đường đường, tiện thể giúp cưng chứng tỏ luôn…”

Đột nhiên sau lưng vang lên một giọng trầm trầm như màu trời trước bão: “… Chi bằng để tôi giúp cậu chứng tỏ một chút xem sao.”

Dương Cửu giật bắn mình, run run quay đầu lại, Tiêu Trọng Giản đang đứng vịn ngay lưng ghế, vô cùng hứng thú cúi xuống nhìn màn hình. Ivy bên kia đâu biết bi kịch hãi hùng nhường nào đã xảy ra, vẫn vô cùng hăng hái gõ tin đáp lại: “Hay nha hay nha! Người ta cởi đồ tắm táp xông hương thơm phức lên giường nằm chờ nha!”

… Một phút trôi qua.

… Hai phút trôi qua.

… Ba phút trôi qua.

Dương Cửu nín thở trượt mình khỏi lưng ghế, lẳng lặng nhón chân bò ra cửa.

Rón rén chạy được năm centimét, thình lình Tiêu Trọng Giản vung tay quơ ngang người hắn, nhấc bổng lên rồi ném phịch xuống giường, tiếp đó hắn cũng nhào đến, đè cứng lên người Dương Cửu. Dương Cửu bị ép bẹp dí trên nệm, tai nghe xoạc xoạc mấy tiếng đã thấy áo xống bị xé toạc, rồi đến quần cũng bị kéo tuột xuống cẳng chân, Tiêu Trọng Giản cứ thế thẳng tay… phát đánh chát một cái vào mông hắn.

Dương Cửu điên tiết gào lên: “Tiêu Trọng Giản! Anh giở cái trò biến thái gì thế hả?!!”

“Đây là trừng phạt.” Tiêu Trọng Giản độc địa phả hơi thở nóng rực bên tai hắn: “Đến lên mạng cũng phải tranh thủ mắt trước mắt sau tán tỉnh thiên hạ, cậu thế này gọi là động cỡn.”

Dương Cửu bật dậy chống cự, vật lộn vẫy vùng một hồi lại chà xát ngay đũng quần Tiêu Trọng Giản, chưa gì đã thấy rắn đanh. Kích thích trắng trợn kiểu này thật hết chịu nổi, Tiêu Trọng Giản thô bạo đè nghiến hắn xuống, quơ tay mở rộng qua loa vài cái rồi cứ thế gồng mình nhấn thẳng vào.

“A!” Mặt mày Dương Cửu một phen méo mó, “Đau!”

Tiêu Trọng Giản đã quyết thây kệ hắn, không bao, không một dụng cụ gì khác, thẳng thừng, khô khốc, da thịt trực tiếp ma sát mang lại khoái cảm thấm thía vô tận, bốc thẳng lên não tủy khiến người ta phát cuồng vì sung sướng. Hắn thô bạo dấn tới không ngừng, mỗi lần đều trắng trợn thúc tới tận cùng, cảm giác kịch liệt đến hầu như kìm không nổi muốn bắn ngay tức khắc.

Dương Cửu đau tới nằm xuội lơ bên dưới hắn, lời lẽ thoát ra khỏi miệng cũng muốn phều phào: “Tiêu Trọng Giản… xx mẹ mi…”

“Chờ tôi xx cậu xong hẵng nói.”

Chỉ cần cúi đầu lập tức sẽ thấy lối vào bị chà đạp đến đỏ rực đang không ngừng bị ép bức nuốt vào thứ đó, hình ảnh kích thích muốn phát điên. Tiêu Trọng Giản hít sâu một hơi, xốc Dương Cửu dậy để hắn dựa cả người trong ngực mình, trọng lực càng khiến dục vọng bạo liệt của hắn được nhấn sâu bất tận, giữa nơi ấm áp chặt khít, tới lui triền miên không ngưng nghỉ, khoái cảm tột cùng hầu như sẵn sàng cuốn phăng lý trí của hắn trong khoảnh khắc.

Một chút dịch lỏng rỉ ra từ từ thoa trơn lối vào. Tiêu Trọng Giản không buồn cúi đầu nhìn. Hắn biết đó là máu.

Con người này… hắn ghìm đầu Dương Cửu, thô bạo buộc khớp hàm vẫn đang cắn chặt vì đau đớn của hắn nhả ra, để rồi hung hãn hôn hắn… hắn đã luôn thèm khát làm như vậy từ rất lâu rồi, mỗi một lần người này đánh mắt ve vãn đưa tình với kẻ khác, mỗi một lần hắn ta không chút đếm xỉa đến sự tồn tại của hắn, mỗi lần chỉ đến khi chơi bời mệt mỏi mới buồn nhớ về hắn… Hắn đã luôn muốn thế này, tàn bạo áp đảo người này trên giường, khiến hắn ta van xin tha thứ, khiến hắn ta không thể bước nổi xuống giường, khiến hắn ta nhận cho rõ ai mới là người hắn ta phải ôm hôn, phải ngoan ngoãn nghe lời.

Nhưng trước đây Tiêu Trọng Giản chưa bao giờ dám. Hắn vẫn sắm vai tình nhân lâu năm ôn hòa và bao dung, chỉ cười trừ trước những mối quan hệ “ngoài luồng” của người tình, không hề can thiệp vào bất cứ chuyện gì của Dương Cửu, dù mở trừng hai mắt chứng kiến hắn ta lang chạ khắp nơi, cũng chỉ có thể kiềm nén bản thân, ép buộc mình nặn ra nụ cười khoan dung thông cảm.

Vì hắn biết Dương Cửu ghét điều gì. Hắn ghét bị ràng buộc, ghét trách nhiệm, ghét sự gò bó, ghét có người quản này quản nọ, quản hắn lên giường với những ai.

Hắn nhẫn nại lâu như vậy, vẫn tưởng cứ thế nhẫn nại rồi sẽ có ngày được đền đáp, nhưng thực tế hắn nhận được lại chỉ là sự tuyệt vọng càng sâu sắc thêm.

“Chặt thế này?” Tiêu Trọng Giản hôn hôn cái cằm đang hất lên của Dương Cửu, “Lâu lắm không làm rồi hả?”

Dương Cửu nghiến răng, giọng cất lên còn có chút run run: “Tôi không có… loại… sở thích cho vợ con ngồi ngoài cửa… nghe phim sống…”

“Cô ta không có đây. Mà có có cũng không phải việc của cô ta.”

“Anh là đồ khốn nạn…”

Tiêu Trọng Giản gồng mình thúc tới, “Cảm ơn cậu khen tặng.”Chu Nhuế xách túi lớn túi bé vào nhà, vừa thảy cái xắc tay tinh xảo xuống sô pha vừa tiện miệng hỏi thư ký: “Tiên sinh đâu?”

Gã thư ký ấp úng: “Phu nhân, tiên sinh lên lầu…”

Chu Nhuế còn đương ngắm nghía đống thành quả quét hàng hiệu của mình, vừa nghe vậy đã sửng sốt: “Ở trên lầu? Làm gì hả? Nói cho rõ ra!”

“Phu… phu nhân, tiên sinh giờ có lẽ không tiện…”

Chu Nhuế càng nghe càng ngờ vực, liền gạt hết đống đồ qua một bên, nện gót giày cồm cộp đi lên lầu. Tay thư ký vội vàng cản cô ta lại: “Trời đất phu nhân à! Lúc này thật tình không được!” nói rồi lại ghé sát lại nhỏ giọng: “… không chừng đang ở cùng cậu Cửu đó, tiên sinh có ngày nào không tới lui mấy bận trước cửa phòng cậu Cửu đâu…”

Chu Nhuế chết sững tại chỗ, một hồi lâu sắc mặt mới thoắt đỏ thoắt xanh, miệng thở hào hển, mà không nói thành lời nào, chỉ đờ người ngồi phịch xuống sô pha.

Tay thư ký trông bộ dạng đó của cô ta, chỉ lo cô ta cả giận làm lớn chuyện, vội vàng hạ giọng xoa dịu: “Phu nhân đừng giận, đàn ông người nào chẳng có vài mối chơi bời bên ngoài? Hơn nữa cậu Cửu cũng chẳng phải người ổn định nghiêm túc gì, trên dưới trong nhà này ai cũng biết, cậu Cửu dù thế nào vẫn một tay nâng đỡ tiên sinh từ ngày trước, muốn đánh muốn giết sao chỉ mình tiên sinh có quyền quyết, người khác không thể bàn vào được.”

Chu Nhuế nổi đóa ném vỡ tan lọ nước hoa Chanel vừa mua về: “Vậy hồi đó sao ảnh còn phải lấy tôi?!”

Gã thư ký nhủ thầm trong bụng hồi đó chẳng phải cô đòi cưới bằng được, còn khóc la dọa sống dọa chết bắt làm hôn lễ cho mau sao, giờ lại đi hỏi ai.

Chu Nhuế càng nghĩ càng giận, nhịn không được giậm gót giày xuống sàn: “Không được, tôi cứ lên đấy, tôi lại còn muốn xem bà chủ nhà đã về đây rồi, ai dám làm trò trước mặt tôi?!”

Tay thư ký cùng đám người làm biết chuyện trong nhà đều xúm vào ngăn cô ta, nhưng thực tình ai dám phản đối? Chu Nhuế đã tức đến hồ đồ, ra sức hung dữ gạt mọi người ra, cồm cộp cồm cộp lao lên lầu.

Tiêu Trọng Giản giờ này vừa xong chuyện, đương đứng dựa cửa phòng tắm hút thuốc. Còn Dương Cửu mới rồi coi bộ thương tổn không thường, vừa tính xuống giường vào phòng tắm đã suýt hụt chân té lăn ra đất, liền bị Tiêu Trọng Giản bế phốc vào bồn nước.

Dương Cửu nằm sấp úp mặt trên vai hắn, lầm bà lầm bầm hậm hực, cự nự đến khiến Tiêu Trọng Giản phát điên tiết, nhịn hết nổi làm thêm lần nữa ngay trong bồn tắm. Thẳng đến lúc Dương Cửu gạt vỡ tan tành chai sữa tắm, tính quơ mảnh chai quạc hắn, Tiêu Trọng Giản mới thỏa lòng thỏa dạ rút lui ra ngoài.

Dương Cửu khóa trái cửa, ngồi bên trong chửi cha chửi mẹ: “Tiêu Trọng Giản mi là đồ đốn mạt!”

Tiêu Trọng Giản tỉnh bơ đáp: “Đâu có.”

“Mẹ nó bao năm không làm mà chơi dã man thế hả!”

“Quá khen.”

“Khăn mặt tôi đâu?!”

“Cậu dùng của tôi cũng được.” Tiêu Trọng Giản khoan khoái phả một ngụm khói, “Vắt trên thành ấy.”

Hai người cách một cánh cửa lời qua tiếng lại nửa ngày, Tiêu Trọng Giản hứng chí tức cảnh sinh tình, lại nói: “Chúng ta thế này cứ như vợ chồng son đùa giỡn nhỉ… mà này, muốn tôi vào giúp một tay không?”

“Phì vào!”

Tiêu Trọng Giản còn đương tính nói gì nữa, đột nhiên bên ngoài nghe tiếng đập cửa rầm rầm, âm thanh gấp gáp chẳng nể nang gì, hắn bực mình sẵng giọng quát: “Ai? Cút xuống!”

“Em đây!” Tiếng Chu Nhuế cao vút vọng vào, “Anh làm gì trong đó?! Ở cùng ai? Mở cửa ra! Mở cửa ra ngay!”

Dương Cửu mở xoạch cửa phòng tắm, vừa lao ra túm áo Tiêu Trọng Giản, vừa nghiến răng nghiến lợi nói: “Lão tử hận nhất loại người như mi, ngay từ đầu đã chẳng phải ta tình mi nguyện, chơi xong còn lôi vợ già đến cửa làm loạn!”

“Cậu bảo cô ta cút đi cũng được…”

“Đeo gông ngang cổ rồi thì đừng có học đòi rửng mỡ, lấy vợ đẻ con rồi làm ăn gì nữa hả, anh hết xài rồi Tiêu Trọng Giản ạ! Thực tế giùm đi!”

“Tiên sinh, anh làm gì trong đó? Đang ở với ai hả? Mở cửa ra!”

Dương Cửu nắm cổ áo xô hắn ra, tiện thể đạp thêm một cú: “Cút ra đi!”

Tiêu Trọng Giản tức điên người, quay ra cửa gầm lên: “Đi ngay! Không phải việc của cô!”

Ngoài cửa im ắng một chốc, tiếp nữa là một tràng tiếng khuyên can vỗ về hoảng hốt của đám người hầu, liền sau đó giọng Chu Nhuế gào khóc kinh thiên động địa vang lên: “Anh vì một tên đàn ông, cả vợ anh cũng mặc hả?! Tôi là vợ anh đấy! Là vợ danh chính ngôn thuận của anh đấy! Anh lại còn không coi ba tôi ra gì, không sợ thiên hạ cười vào mặt…”

Dương Cửu cơ bản không phải là Gay, nghiêm túc mà nói, hắn là loại mê cả shota* lẫn loli. Các cô em hắn ưa mắt đều là kiểu ngây thơ, e thẹn, nhất quyết phải vòng ngực cỡ A mà eo thon mềm mại, chân dài trắng muốt… như cô nhỏ Chu Thiên bữa nọ La Tuấn qua đêm hắn cũng miễn cưỡng duyệt được. Nghe đó là đủ hiểu bản chất lưu manh hèn mọn vô địch của hắn.

Mà phụ nữ như Chu Nhuế thế này, kiểu đàn bà con gái đặc biệt rách việc phiền hà, là loại hắn cực độ không thể chấp nhận được.

“Vái trời a, nếu hồi đó tôi biết tính tình cô ta thế này, nhất định tôi đã liều mạng phản đối anh rước cô ta về.” Dương Cửu bưng mắt thả người xuống sô pha, tiện thể vói chân đạp đạp Tiêu Trọng Giản, “Xê ra tí đi, lưng lão tử đau.”

Tiêu Trọng Giản không buồn nhích ra, ngược lại lại lừ lừ áp sát tới: “Cậu lầm một chuyện.”

Dương Cửu hậm hực lờ đi, liền bị Tiêu Trọng Giản bóp cằm bắt quay lại, ép hắn nhìn thẳng vào mình, “… bất kể tôi muốn lấy ai về, cậu đều phải phản đối, phản đối đến cùng! Chỉ có cậu mới là người phải phản đối! Có một chuyện đó mà đến giờ cậu vẫn không chịu hiểu ra!”

Dương Cửu ngơ ngác nhìn hắn: “… bộ tôi muốn chết sớm nữa hả?”

Tiêu Trọng Giản tính giải thích, lại chẳng biết phải nói lý lẽ ra sao với gã đàn ông này. Hắn chỉ còn cách gằn Dương Cửu xuống sô pha, rồi đứng dậy nóng nảy sải bước khắp phòng như thú trong chuồng.

Chu Nhuế ở ngoài đã khóc đến khản giọng: “Tôi đi về nhà với ba tôi đây! Tên họ Dương kia, để xem mi sung sướng được mấy ngày!”

Sau đó là một tràng tiếng chân lộn xộn ầm ĩ xa dần, lẫn cùng tiếng phụ nữ mắng nhiếc khóc lóc. Dương Cửu càng hoang mang tợn, hắn vuốt mũi, lẩm nhẩm vô cùng oan ức: “… mình sung sướng nỗi gì? Mà can hệ gì đến mình đâu?… Này mấy người đừng có hùa nhau quái gở vậy được không hả?…”

Chương mười ba: Cậu hai La muốn kết hôn

Chu Nhuế tha lôi cả đám người đi chưa được mấy bước, tiếng chân còn nghe vẳng lại, đột nhiên lại có người đập cửa rầm rầm bên ngoài. Mấy tiếng đập cửa giờ này thật như đổ dầu vào cơn giận ngùn ngụt của Tiêu Trọng Giản, quả nhiên Tiêu lão đại đã phát hỏa: “Ai?! Làm sao nữa? Đi thì mặc xác cô ta, cấm làm phiền tao!”

Ngoài cửa vang lên giọng nói trầm trầm bình tĩnh: “Tiêu đại, tôi, Giang Lăng đây.”

Giang Lăng này bị một chứng bệnh nan y hành hạ đã nhiều năm, tên gọi đâu như là “thiếu dây thần kinh nhan sắc”. Đằng thẳng ra mà nói, cái mặt hắn đơ như cỗ bài tây. Năm xưa Dương Cửu vào ở Tiêu gia, hắn còn là bảo vệ trông cửa lớn; qua mấy năm, giờ hắn đã thành trọng thần thân tín được Tiêu Trọng Giản tin tưởng, trông cậy nhất trong đám tay chân. Khi Tiêu gia ra lệnh truy sát Dương Cửu, Giang Lăng là người đầu tiên kiên quyết phản đối, lại còn khăng khăng không tán thành chuyện Tiêu Trọng Giản rước tiểu thư nhà họ Chu về; Tiêu Trọng Giản hỏi hắn có phải vì quan hệ cá nhân mà làm vậy không, hắn làm mặt âm trầm nửa ngày rồi mới đáp hai từ chắc nịch: trực giác!

Sau này hắn bị Chu Nhuế ôm thù ghê gớm, nếu không nhờ Tiêu Trọng Giản che chở, không chừng đã bị Chu Nhuế điệu tuốt đi Mô-ri-xơ rồi.

Thực tế chứng minh, trực giác của một gã đàn ông mặt bài tây đa sự chết tiệt… thường thường vẫn xài được gấp tỉ lần so với giác quan thứ sáu của các bà các cô.

Tiêu Trọng Giản lập tức bật dậy: “Giăng Lăng? Có chuyện gì rồi?”

“La Tuấn đánh đến rồi.”

Tiêu Trọng Giản mở toang cửa, vừa nóng nảy đi ra vừa căn vặn: “Đã nói rồi! Ở nhà này thằng nhãi họ La không tên không họ gì hết, cứ gọi thằng họ La đủ rồi, khỏi cần nể nang thằng đó.”

“Lão đại.” Giang Lăng nghiêm chỉnh nói, “Dù anh có gọi nó thế nào, thì trên giấy tờ căn cước người ta vẫn đủ họ La tên Tuấn thôi.”

Tiêu Trọng Giản không đáp, sải chân bước nhanh xuống lầu.

Xe của La Tuấn chạy thẳng vào cổng lớn tòa nhà chính Tiêu gia, một chiếc Jaguar láng cóng, hệt như chiếc bị Tiêu Trọng Giản lái về hôm trước. Có người nói sinh thời La Vinh Thận có đầu tư vào sản xuất ô tô, vậy nên thằng nhãi này giờ xài xe miễn phí, ra ngoài tán gái đều nhơn nhơn đi những chiếc đời mới vừa xuất xưởng, xa xỉ thôi rồi.

Tiêu Trọng Giản đứng trên bậc thềm, La Tuấn khoanh tay cạnh cửa xe, hất đầu: “Tiêu đại, người tôi tìm đâu?”

Tiêu Trọng Giản cười nhạt: “Người cậu tìm? Cậu muốn ai nhỉ? Người hầu kẻ hạ ở Tiêu gia đông vậy, sao tôi biết được cậu hai La vừa mắt ai, tới tận cửa muốn đòi ai?”

“Ông đừng có vờ vịt! Dương Cửu đâu?”

“Nhà này không có người đó!”

La Tuấn cười phá lên, lại nói lớn: “… Được! Vậy để tôi vào tìm!”

Hắn vừa nói muốn vào trong, một đám người trong nhà lập tức xông ra cản lại. Tiêu Trọng Giản chỉ thấy máu xông lên não, trong một giây hẳn nhiên lại có cảm giác như bà lớn bị con nhỏ bồ bịch ở đâu mò đến tận nhà chỉ mặt chửi bới, “… Thằng La kia, mày quá trớn rồi đấy! Mày dám bước vào một bước, hôm nay tao lấy mạng mày!”

“Ai cha, tôi nói này Tiêu đại…” La Tuấn cười lạnh nhìn hắn, “Ông đòi mạng tôi biết bao nhiêu lần rồi ấy chứ, sao giờ còn chưa lấy luôn a?”

“Nếu không phải nể mặt Dương Cửu, mày tưởng tao không xử mày được hả?” Tiêu Trọng Giản nói hết câu này đột nhiên thấy thật nhục vô cùng, thằng họ La này là ai chứ? Bằng vào cái gì mà đòi dựa oai Dương Cửu?

Tốt xấu Tiêu lão đại nhà chúng ta cũng là bà cả a, có đời bà cả nào lại đi chỉ mặt nhỏ bồ nhí mắng: ‘Nếu không nể mặt ông nhà, tôi đã sớm cho cô biết tay rồi’ chứ?

La Tuấn phì cười, ngả ngớn dựa cửa xe, bày nguyên phong độ đệ nhất công tử phá gia huyền thoại của cảng: “… Tiêu Trọng Giản a, không phải tôi nói với ông rồi sao, cái mẽ thánh nhân dỏm thôi cất bớt giùm đi. Hồi đó là ai bấu víu vào Dương Cửu để ngoi lên, sung sướng rồi liền trở mặt đòi sát nhân giết người? Là ai giết anh trai tôi, rồi lại giả mù sa mưa mò đến đòi chia chác tài sản? Tôi mà là ông chắc tôi chẳng còn mặt mũi nào giơ ra làm trò với thiên hạ rồi, ông cứ thế mà chẳng thấy tự ghê tởm mình nhỉ?”

Tiêu Trọng Giản bị nói trúng tim đen, bụng dạ một phen giật nảy: “Chuyện của tao và Dương Cửu không đến lượt mày nói.”

“Tôi cũng chẳng hứng thú, chẳng qua muốn đến đón sư phụ thân mến thôi, sao hả, bộ ông nghĩ Dương Cửu trên người có khắc dấu họ Tiêu nhà ông sao?”

Tiêu Trọng Giản lại bị nói trúng lần nữa, mặt mũi lập tức sa sầm: “Họ La kia, mày còn ra vẻ vô tội với tao à? Mày tưởng tao không biết trong lòng mày đang tính toán chuyện xấu xa gì sao!”

Đời này hầu đa dân tình đều giống Tiêu lão đại, bụng dạ toan tính vô số ý đồ xấu xa, thành ra nhìn đâu cũng thấy toàn hạng bất hảo, ai ai cũng đầy mưu mô. Một mình hắn ăn tươi nuốt sống Dương Cửu, ấy là danh chính ngôn thuận, người khác thèm thuồng một miếng nào, lại thành ra kẻ thứ ba xấu xa đồi bại.

Ai biết đâu cậu hai La ngây thơ trong sáng của chúng ta giờ này mới chỉ quen ong ve hàng quán, chòng ghẹo hot-girl, lâu lâu tập tành chơi bời MB tí chút, cũng toàn do bạn bè rủ rê mà ra cả. Còn riêng với sư phụ Dương Cửu trăng hoa già đời, lăng nhăng vô độ mà nói, cậu hai La trước nay vẫn chỉ dừng ở ngưỡng đứng từ xa trông lại, chưa dám lại gần xơ múi gì. Bằng vào bản lĩnh hiện giờ của cậu hai, muốn thực hiện được mục tiêu đạp đổ sư phụ Dương Cửu, quả là một vấn đề đại đại nan giải.

Mặt La Tuấn đỏ rần, bất quá thua tài chứ quyết không thua chí, hắn lập tức cãi lại: “Ông tưởng thiên hạ ai ai cũng đầy bụng mưu mô, lấy thịt đè người, chỉ biết ném đá giấu tay như ông hả? Tiêu Trọng Giản, tôi đến đây là để đón thầy tôi, ông dám cưỡng bức bắt anh ấy về, đó là giam giữ người trái phép, coi chừng tôi kiện ông ra tòa!”

“Kiện mi ra tòa” giờ đã thành lời thoại nhất quyết phải tống cho nhau mỗi bận hội ngộ của hai vị này, mày nói tao giết La Vinh Thận, mày dám vu khống, tao phải kiện mày; tôi bảo ông tước đoạt tự do công dân trái phép, ông dám phạm pháp, tôi phải cho ông ra tòa!

Đương lúc đôi bên hùng hùng hổ hổ, khí thế bừng bừng quyết chứng tỏ ta đây là chính thất, đột nhiên có tiếng la lối oang oang từ đâu vang lên: “Nè~~! Các đồng chí~~!! Tới liền tới liền liền liền liền liền~~~!”

Hai gã mắt mũi đã chực vằn như mắt gà chọi cùng lúc ngẩng đầu nhìn lên, đã thấy Dương Cửu đương bám vắt vẻo trên một cánh cửa sổ lầu hai, còn ra sức vẫy tay với bọn họ: “Tôi~~ nhảy~~ nè~~!!”

Cả Tiêu Trọng Giản lẫn La Tuấn cùng hoảng hồn hét lên: “Không được!”

Còn chưa dứt lời, Dương Cửu đã lao vèo khỏi bậu cửa với tư thế tự hắn cho là hoành tráng ấn tượng nhất trần đời, liền sau đó là một tiếng bịch ra trò, và hắn nằm gọn dưới chân đám chó ngao vừa bị dọa nhảy dựng lên.

Tiêu Trọng Giản là người đầu tiên lao đến, cậu hai La chạy theo sát gót hắn. Từ chỗ này nhìn lại khó mà thấy được tình hình bên đó, chỉ biết thấy hai vị lão đại đều chạy bổ đi, bọn tay chân đứng đó cũng cắm đầu chạy theo, đám người ồn ào như ong vỡ tổ vừa tới nơi, cảnh tượng bày ra trước mắt lại một phen khiến ai nấy mặt mày tái mét.

Đàn chó ngao khổng lồ quây thành vòng tròn, con lớn nhất một mình một cõi, bốn chân dẫm cả trên mình Dương Cửu, móng cào cào loạn xạ, hại áo xống của hắn rách tan nát. Chưa hết, con chó còn hăm hở thè cái lưỡi bự chảng ra sức liếm láp mặt Dương Cửu, đuôi vẫy rối rít, bộ dạng nhìn đường nào cũng là đang… làm nũng.

Dương Cửu vừa cười ha hả vừa tránh nước miếng: “Jack, đừng có liếm bây, ha ha, nhột mà nhột mà, ha ha…”, rồi xong còn tràn trề hy vọng quơ tay về phía đám đông: “Đỡ người ta dậy mau!”

Tiêu Trọng Giản đưa tay tính lôi hắn dậy, lại bị La Tuấn nhào lên giành được tay ông chú trước: “Đi, chúng ta về nhà.”

Dương Cửu phơi phới đứng dậy, “Ờ về nhà thôi!”

Tiêu Trọng Giản tức tối sấn bước tới, vừa lúc bị một cánh tay cản trước mặt. Hắn quay phắt lại, là Giang Lăng vừa cương quyết ngăn hắn vừa lắc đầu: “Lão đại, chúng ta không thể cản bọn họ được.”

Tiêu Trọng Giản nghiến răng vặn lại: “Vì sao?”

“Vì giờ chưa phải lúc.”

“Ai bảo cậu là không phải lúc?!”

Giang Lăng trầm ngâm một hồi, riết rồi mới bình tĩnh đáp: “… trực giác…”

La Tuấn lôi Dương Cửu vào ngồi trong xe, dọc đường sắc mặt xám xịt như mây đen giăng đầy trời. Dương Cửu cũng thấy hoang mang, hắn chỉa tay chọc chọc La Tuấn: “Bây sao đó? Mặt như đâm lê vậy?”

La Tuấn quay ngoắt lại nhìn hắn, run run trỏ vào mấy chỗ quần áo rách mướp lộ liễu trên người hắn, đâu đâu cũng thấy bầm xanh bầm tím: “Anh… anh lên giường với Tiêu Trọng Giản hả?!”

Tài xế đằng trước giật bắn mình, chiếc Jaguar rít phanh làm một đường chữ S duyên dáng giữa phố.

Dương Cửu vô tội đáp: “Tôi có nhu cầu sinh lý a.”

“Nhưng cớ gì anh cứ phải giải quyết với Tiêu Trọng Giản?”

“… xài quen rồi, tiện hơn.”

“Là ý gì hả? Anh vẫn thường lên giường với hắn sao?!”

Dương Cửu há miệng chực đáp, đột nhiên thấy sắc mặt La Tuấn, liền ngậm miệng ngay tắp lự, lẳng lặng nhích người vô tít trong góc ghế sau.

La Tuấn sầm sầm sấn lại gần, thân hình đương hồi trổ mã, những đường nét nam tính đã dần lộ rõ như tỏa ra ngọn lửa vô hình, manh nha phủ trùm lấy sư phụ Dương Cửu nhỏ bé mong manh khả ái đáng thương của chúng ta.

Thực tình người ta là người bị hại a… Dương Cửu run run thầm mặc niệm, lệ hai hàng bắt đầu lã chã tuôn như cúc hoa khuê nữ nhà ai bị tên đào hoa tặc xấu xa cưỡng bức trinh tiết, lại bi thương khép mắt, bày ra bộ dạng hắn cho rằng là rất chi tội nghiệp, mà thật ra người ngoài trông vào chỉ thấy vô lại đáng chết nhất trần đời.

Mà thật ngạc nhiên, La Tuấn lại không bộc phát ngay, hắn hít thật sâu vài bận, từ từ bình ổn lại tinh thần rồi đưa tay gạt gạt mấy sợi tóc xòa trên trán Dương Cửu.

“Lần sau dù có nhu cầu cũng không được đi tìm Tiêu Trọng Giản nữa.”

La Tuấn vừa ngồi trở lại, Dương Cửu đã rụt rè hỏi: “… chứ tìm ai?””

Rốt cuộc La Tuấn cũng phát khùng nhảy dựng lên: “Tìm tôi!”

Chiếc Jaguar lại vạch một đường chữ S hoành tráng trên mặt đường, để rồi cứ thế xiên xiên xẹo xẹo lăn bánh về La gia trong tiếng tiếng la hét thất thanh kì dị của Dương Cửu, tiếng gầm gừ thẹn quá hóa giận của La Tuấn…Sinh nhật La Tuấn nhằm đầu tháng tư. Bước sang tuổi hai mốt là một ngày trọng đại, kể từ ngày đó trở đi, coi như đã chính thức trưởng thành. Hắn có thể uống rượu, có thể tán gái, có thể đi nhà thổ ăn chơi… đành rằng trước giờ hắn cũng đi hoài hoài… có điều kể từ ngày hôm nay, theo pháp luật mà nói, ấy là đã được cấp phép.

Hắn được Dương Cửu dạy bảo cũng ra trò, ngày hôm đó tay vệ sĩ hỏi: “Cậu chủ, sinh nhật cậu sắp tới rồi, cậu muốn nhận quà gì?”

La Tuấn đương sắp xếp giấy tờ tài liệu kết thúc cuộc đàm phán của bọn họ, vừa nghe xong vội vàng “Xuỵt” một cái: “Thế nào cũng đừng để Dương Cửu nghe được, nếu ảnh biết tôi còn nhớ sinh nhật là ảnh điên lên liền.”

“Hơ, sao lại vậy?”

“Ảnh nói người chuyên tâm làm việc nhất định phải quên ăn quên ngủ, chớ nói gì đến sinh nhật sinh nhẽo.”

Tay vệ sĩ ngây người.

Mỗi bận Dương Cửu đứng đắn lên, hắn quả nhiên là một thầy giáo đặc biệt nghiêm khắc. Hắn dạy La Tuấn tất thảy, từ kiến thức kinh doanh, ăn mặc, lễ nghi, nói năng, đánh lộn, bắn súng, vân vân… đến cả những ngón nghề xã giao trong xã hội thượng lưu lẫn một vài chiêu trò bát nháo. Hắn cứ đúng năm giờ sáng là gọi La Tuấn dậy tập thể dục, lại bắt hắn tối đến trước khi đi ngủ đọc đủ nửa tiếng đồng hồ tiếng Pháp, lâu lâu còn thúc hắn đi hội hè tiệc tùng đặng cưa cẩm lấy một cô em sang sang xinh đẹp. Hắn quản lý chi li cả sản nghiệp này, tỉ mỉ chọn lựa từng người cộng sự lẫn vệ sĩ theo bên người La Tuấn, chỉ bảo săn sóc La Tuấn giống như chăm bón một gốc uất kim hương* non quý giá.

Có lúc La Tuấn chợt nghĩ bọn họ đích thực phải như vậy, Dương Cửu sẽ vĩnh viễn lông bông lớt phớt mà nghiêm khắc vô cùng, ánh mắt hắn vĩnh viễn chỉ nhìn đến mình, để ngắm nghía, chỉn chu, sửa sang hoàn thiện từng lời ăn tiếng nói cho mình. La Tuấn hắn sẽ vĩnh viễn là trung tâm trong con mắt Dương Cửu, vĩnh viễn là điểm mốc duy nhất đối với gã lưu manh già đời đáng ghét này.

Lối quan tâm lẫn được quan tâm như vậy khiến La Tuấn cảm thấy đặc biệt thỏa mãn, hắn không sao tưởng tượng được nếu mất đi cuộc sống hiện tại, hắn sẽ thành ra thứ gì nữa. Nếu một ngày nào đó ánh mắt Dương Cửu chuyển qua nhìn một kẻ khác, không chừng hắn sẽ ghen tị đến phát điên.

La Tuấn chẳng còn nhỏ nhít gì, xài đầu gối mà nghĩ cũng hiểu “vĩnh viễn” là chuyện viển vông cỡ nào. Hắn còn trẻ, Dương Cửu cũng còn trẻ; mà lão lưu manh chết tiệt đó lặn ngụp riết ở những chốn chơi bời xa hoa, ai dám chắc chừng nào hắn ta sẽ bị kẻ khác quyến rũ mất, đến lúc ấy La Tuấn hắn biết khóc ai đây?

“Anh nói xem.” La Tuấn rầu rĩ hỏi tài xế của mình, “Nếu anh muốn một người mãi mãi quan tâm đến anh, chăm sóc anh, để trong lòng người đó anh vĩnh viễn quan trọng nhất, ngoài anh ra người đó không bao giờ nhìn đến ai khác nữa… Có cách nào làm được vậy không?”

Tay tài xế ngây thơ đáp: “Có a, cha mẹ vẫn thương con cái vậy a.”

La Tuấn húng hắng ho: “Nếu người đó không phải cha mẹ anh thì sao?”

Tài xế do dự một lát, lại thành thật đáp: “Cậu chủ à, vậy cứ lấy nhau là xong.”

La Tuấn hóa đá ngây đơ trên băng ghế sau, nhất thời như thể cả thế giới trước mắt hắn rầm rầm rung chuyển, bao nhiêu bức tường ngăn cách xung quanh đua nhau nứt toác rồi đổ sập, bụi trắng tung mù mịt. Tan hoang tất thảy rồi, đâu ai biết trong lòng La Tuấn lúc này đang một phen chấn động, dường như từ đống gạch vụn trước giờ một vầng thái dương mới mẻ lại bắt đầu ló rạng, chỉ một câu nói lơ đãng của gã tài xế… mà cánh cửa dẫn đến thế giới sáng chói của hắn đã được mở rộng thênh thang.

“Anh thật tài tình.” La Tuấn xúc động vô ngần vỗ bồm bộp lên vai tài xế, “Lát về nhớ nhắc tôi, nhất định tôi phải tăng lương cho anh!”Bữa đó Dương Cửu in hẹn năm giờ sáng vừa ngáp vừa quờ quạng đẩy cửa phòng La Tuấn, lệt xệt vào bật đèn rồi tiện tay xách tai La Tuấn dậy, lắc lấy lắc để: “Dậy mau! Dậy dậy dậy mau! Nhanh chân dậy ra chạy bộ, tập bơi ba môn phối hợp* mau! Tối nay làm tiệc sinh nhật bây, lão tử miễn cho bây bài tiếng Pháp để mai đọc!”

La Tuấn đã tỉnh từ sớm, hai mắt sáng ngời nằm sấp trên giường lầm rầm tính toán, vừa bị xách tai hắn đã nhảy dựng dậy, mặt đỏ tới mang tai chạy tuột vào phòng tắm đánh răng. Hắn lựa lấy một bộ vét đen Armani mới cứng, áo sơ mi đỏ cùng hiệu mặc trong, thắt thêm một cái cà vạt đen vạch bạc, cầm tay một bông hồng, trước khi ra khỏi nhà tắm còn hồi hộp xịt xịt chút nước thơm súc họng.

Dương Cửu tuy bảo nghiêm khắc bắt La Tuấn sáng sớm năm giờ rời giường, nhưng chính hắn còn khuya mới làm được vậy. Hắn thường thường chổng mông nằm ngủ li bì đến khi trời đứng bóng, rồi mới lười biếng bò dậy đi ăn cơm trưa.

La Tuấn bước ra đã thấy hắn khoác áo bông tắm rộng thùng thình, nằm vênh vang hình chữ đại trên giường mình, ngủ không biết trời trăng gì. Lão lưu manh này tuy rằng địa vị bên ngoài chẳng thường, nhưng tuổi tác hẵng còn trẻ, mà hình như thời gian cũng không buồn lưu lại mấy vết tích trên người hắn, gương mặt hắn đến giờ vẫn giữ nguyên vẻ phóng đãng lẫn khí sắc nhợt nhạt hệt như lần đầu gặp nhau. Thậm chí đến đuôi mắt vốn rất dễ hằn nếp nhăn, nhìn qua cũng không thấy hắn có, khiến trong một thoáng người ta chợt nghĩ có lẽ hắn vĩnh viễn sẽ là gã Dương Cửu ngả ngớn phong lưu, bất cần đời này.

La Tuấn gian nan nuốt nước miếng, giơ cao cành hoa trong tay, nửa quỳ xuống cạnh giường: “Dương Cửu… anh… tôi…”

Dương Cửu nhướn một mí mắt: “Biết vì sao hoa anh đào màu hồng không?”

“…”

“Một phút nữa cậu không cút ra thay đồ chạy bộ, tôi sẽ nói cậu nghe vì sao hoa nó hồng.”

La Tuấn đông cứng tại trận, rồi chớp mắt liếc nhìn kim phút trên đồng hồ, lập tức quăng hoa chạy bổ ra ngoài.

Thể dục xong xuôi mới về ăn sáng, trên mặt bàn ăn chạm trổ kiểu châu Âu là món chè trôi nước nóng hổi bốc khói trong cái bát thủy tinh chế tác thủ công tinh xảo.

La Tuấn im lặng nhìn bát chè trôi nước một hồi, lại nhìn qua vị đầu bếp trán mướt mồ hôi, rồi lẳng lặng bưng bát chè đưa lên miệng húp… chỉ nghe một tiếng phụt phì ra.

“Ông già, tôi nói a.” La Tuấn tuyệt vọng nhìn lão đầu bếp đương run cầm cập, “Nếu đã nấu chè trôi nước với đậu xanh, đậu đỏ thì đừng có bỏ muối a.”

Lão đầu bếp run run đáp: “Tôi biết, biết…”

“Ừ thì bỏ muối, cũng đâu cần cho lắm dầu dữ vậy?”

“Dạ, vâng… cậu chủ…”

“Mà dù ông có bỏ dầu bỏ muối vào chè ngọt, nhưng ông xắt hành thả vô là ý gì hả? Bộ tính làm cho bát chè thành vị bánh quy hành mặn* luôn sao?”

“Không, không phải đâu cậu chủ…”

“Không phải thì sao ông còn bê lên để tôi ăn cái thứ chè kinh khủng này hả?!”

“Cậu… cậu chủ, chén chè này không phải… không phải tôi làm, là… là cậu Cửu muốn chúc mừng sinh nhật cậu, mới tự tay xuống bếp nấu, còn phấn khởi dặn lại, nói cậu thưởng thức ngon miệng…”

La Tuấn đột nhiên thấy đầu váng mắt hoa.

Đồ sư phụ bất lương nhe răng trợn mắt, hễ hở miệng là tán chuyện tiếu lâm đồi trụy đó, quả nhiên trên không thể cho vô văn phòng, dưới càng không xài được trong bếp, chỉ còn mỗi một công dụng trên giường…

Đã quyết định xong đường lối ứng dụng sư phụ sau này, cậu hai La buông liền cái bát xuống, oai vệ hỏi: “Dương Cửu đâu rồi?”

Lão đầu bếp quệt trán: “Trở lên ngủ rồi.”

La Tuấn phóng ra vườn hoa nhổ liền một bó hoa hồng thơm ngát còn lấm lem bùn đất, rồi chí khí ngút trời chạy ào lên phòng ngủ.

Dương Cửu quả nhiên còn đương ngủ mê mệt trên giường, cả người cuộn cong queo như con tôm, vừa ngủ miệng vừa không ngừng nhễu nhễu nước miếng, không biết trong mộng đang được hẹn hò với em loli nào, mặt bày rành rành một nụ cười đê tiện vô cùng tận.

La Tuấn dù sao cũng lần đầu cầu hôn, thanh niên trẻ tuổi, còn chưa tu luyện được lớp da mặt dày cui như sư phụ Dương Cửu thân yêu nhà hắn (độ dày chừng đó người thường cũng không phải muốn luyện là được a~). Thành ra trước màn cầu hôn này hắn tránh không được các loại triệu chứng do dự, băn khoăn, khấp khởi, chột dạ… thường thấy ở những kẻ chưa nhiều kinh nghiệm.

Hắn bước lòng vòng hơn mười bận khắp phòng, lại lượn qua lượn lại hơn mười bận bên giường Dương Cửu, rốt cuộc chạy vào rửa mặt lần nữa, soi thấy tóc tai có hơi trật nếp, liền cuống quýt xịt gôm loạn xạ. Xong đâu đấy mới tằng hắng một tiếng, xỏ đôi giày da bóng loáng bước cồm cộp ra, nghiêm trang cầm bó hồng nửa quỳ xuống bên giường.

Soạt một tiếng Dương Cửu đột nhiên ngồi bật dậy, nghiến răng nghiến lợi túm áo La Tuấn, mặt mày dữ tợn mắt vằn tia máu: “Ta nhịn mi bao nhiêu lâu… bao nhiêu lâu… bao nhiêu bao nhiêu lâu rồi… đứa nào dám quấy rối giấc ngủ của lão tử ra đây chịu chết!!!!”

Một đấm vung lên, La Tuấn choáng váng mặt mày, chỉ cảm thấy trước mắt từ đâu xuất hiện vô số cánh chim vàng lóng lánh lượn vòng chớp chớp, con nào con nấy vừa đập cánh vừa đua nhau ríu rít: “Ngốc~~ xít! Ngốc~~ xít~!”

“Mình chỉ còn bữa tiệc tối nay là cơ hội duy nhất thôi.” La Tuấn đứng trước gương tự lẩm bẩm, “Không thể để hỏng nốt được, bằng không có ngày mình sẽ vuột luôn lão lưu manh ấy mất.”

Nhìn qua hắn có vẻ rất bình tĩnh chỉnh trang lại nơ cổ, thực tình ngón tay đã hồi hộp đến phát run. Dương Cửu đương ngồi kế bên xì xụp ăn mỳ gói, vừa phù phù hít hà vừa ngờ ngợ hỏi: “Muốn ăn miếng không?”

La Tuấn hít sâu một hơi: “Không cần, anh ăn đi.”

“Vậy mới ngoan chớ.” Dương Cửu thỏa dạ cúi xuống húp một hơi nước dùng, “Mỳ gói vị này khó mua lắm đó, tôi nhờ người ta riết mới kiếm được mấy gói, ăn được miếng nóng hổi vầy cũng tốn công gớm a…”

La Tuấn gồng mình kìm nén khát khao muốn xông vô thộp cổ Dương Cửu lắc lắc. Lẽ nào hắn so ra không bằng một gói mỳ ăn liền?! Lẽ nào La Tuấn này đường đường mỹ nam đương tuổi thanh xuân như hoa như ngọc ngồi đây, mà không hấp dẫn bằng bát mỳ gói?!

Dương Cửu rốt cuộc buông bát, khẽ ợ một tiếng: “Ăn uống no say~ ta thiệt thỏa mãn a~”

… Lão tử cho mi càng được thỏa mãn… La Tuấn thái dương đã nổi gân xanh, chỉ còn nước bóp miệng ép mình không được gào lên lời thổ lộ tình yêu kinh hoàng trời đất kia, rốt cuộc hắn đứng dậy, thất tha thất thểu lết xuống đại sảnh dự tiệc.

Lễ chúc mừng cậu chủ nhà họ La sang tuổi hai mốt tổ chức vô cùng long trọng, hầu hết thành viên những gia tộc nổi danh trong cảng đều đến dự, một bục diễn cẩm thạch xây nổi bật chiếm hơn phân nửa sảnh tiệc lộ thiên, còn mời không ít người đẹp trong giới giải trí đến biểu diễn góp vui.

Bữa tiệc rượu đủ khiêu vũ ca hát thật xa xỉ vô cùng, tiểu thư các nhà đến tuổi cập kê đều ngượng ngùng xấu hổ lượn qua lượn lại, một vài cô nàng táo bạo hơn chút ít thì bước luôn tới chào hỏi La Tuấn, còn ngầm ý ám chỉ hắn mời mình ra nhảy đi.

La Tuấn đối đáp có chút chiếu lệ, cả sảnh người đẹp như trẩy hội lại chỉ khiến hắn thấy buồn bực vô cùng, mùi son phấn không sao xua đi nổi càng làm đầu óc thêm choáng váng. Còn Dương Cửu đương đứng dựa bên quầy rượu, tán chuyện cùng gã nào không biết, tay hắn cầm một ly Brandy, cười nói tưng bừng với cái tên có vẻ bồn chồn hết sức kia.

Coi bộ trò chuyện kiểu đó chỉ có mình hắn thấy khoái trá mà thôi, chí ít thằng cha kia nhìn qua đã biết đang chỉ muốn lôi tuột đồ yêu nghiệt này lên giường ăn cho sạch sẽ.

La Tuấn không chút nể nang sấn đến, một tay túm vai Dương Cửu, một tay đẩy gã đàn ông kia ra, lịch lãm chen ngang vào cuộc trò chuyện không chút lành mạnh: “… xin lỗi, quấy rầy rồi, mà Dương Cửu à, tôi có món đồ lỡ để chỗ anh, ta qua bên kia nói chút được không?”

Dương Cửu hơi bối rối mấy giây, cũng nhanh chóng nhận rõ hai vị trước mặt ai nặng ai nhẹ, “Xin lỗi ha Alex, bữa sau nói tiếp vậy, nói chuyện với cậu thật vui quá à. La Tuấn, chuyện gì đó?”

Gã kia vốn định phản đối, nhưng vừa bắt gặp ánh mắt như muốn giết người của chủ nhà La Tuấn, lại thấy Dương Cửu đã hoàn toàn không để tâm đến mình nữa, đành thở dài ấm ức bỏ đi.

Dương Cửu kéo La Tuấn vô một góc vắng vẻ bên quầy rượu: “Rồi cuối cùng cậu làm mất cái gì?”

La Tuấn nhìn hắn, mấp máy tới lui không thành lời. Thật là da mặt có dày đến nước nào mà đi nói ba thứ buồn nôn ấu trĩ này cũng thấy muốn nổi gai ốc cùng mình a~

“Dương Cửu.” La Tuấn nói, “Trái tim tôi đã để cho anh rồi.”

Dương Cửu bình tĩnh quan sát hắn, qua một lát mới mở miệng nói: “Tầm bậy, đừng có đánh mất cái gì cũng tìm tôi, lần trước cũng thế, ví tiền mất hỏi tôi, chìa khóa mất hỏi tôi, lại còn bữa rồi cậu đi bơi, ra ngoài áo quần bị chôm mất, lại còn hỏi tôi có thấy đồ cậu đâu không… người lớn tướng vậy còn không biết tự chăm lấy mình, trong nhà chẳng quản xong còn đòi quản công to việc lớn gì nữa? Khả năng tự lập của cậu vầy là quá quá kém, hồi nào tôi dạy cậu dở vậy hở?… Tự lập là nó thể hiện tất cả mọi tố chất lẫn năng lực làm việc của con người, cậu cứ như vầy là không ổn, ngộ nhỡ có ngày tôi không ở cạnh rồi ai trông nom cậu, bộ cậu tưởng ai ai cũng chấp nhận được lề lối sinh hoạt bừa bãi của cậu hả? Ngộ nhỡ có người tính gạt cậu rồi làm sao giờ, ngộ nhỡ có ai lừa cậu thì sao, ngộ nhỡ có đứa nào xấu bụng hại cậu rồi thì…”

“Thôi! Thôi! Thôi ngay!” La Tuấn chộp cứng hai vai Dương Cửu, ghìm cho hắn đau đến phải ngậm miệng.

“Dương Cửu.” Cổ họng La Tuấn đột nhiên khô khốc kỳ lạ, hắn chậm rãi nói từng chữ bằng giọng cương quyết nhất có thể: “Tôi muốn kết hôn…”

“Kết hôn quá tốt.” Dương Cửu buột miệng tán thưởng ngay tắp lự, “Đàn ông đàn ang lớn rồi phải lấy vợ, để quá ba mươi mới đi đăng ký là hỏng, nói nghe, tôi cũng tính kết hôn nè, còn chưa kịp báo với cậu nhé, thiệt khéo a!”

Như bị một bát nước lạnh dội xuống đầu, La Tuấn đông cứng toàn thân, mãi một hồi sau mới lắp bắp bật ra được: “… anh muốn kết hôn?… với ai?!”

————–

Chương mười bốn: Lưu manh Dương Cửu cũng muốn kết hôn

Như bị một bát nước lạnh dội xuống đầu, La Tuấn đông cứng toàn thân, mãi một hồi sau mới lắp bắp bật ra được: “… anh muốn kết hôn?… với ai?!”

“Bữa đó Ivy giới thiệu cho tôi một nhỏ bạn của cậu ta, cô bé được lắm, tra gốc gác hóa ra còn là chỗ quen biết xửa xưa với nhà tôi. Đẹp thì tầm tầm thôi, mà được cái tính tình tốt dữ lắm, nấu nướng cũng biết luôn, đã vậy ý người ta cũng chỉ muốn kiếm người lập gia đình sống yên ổn, lấy về rồi có la cà chơi bời bên ngoài chút đỉnh cổ cũng chẳng chấp. Tôi nghĩ lớn đầu vậy rồi thôi thì có cửa nhà đàng hoàng cũng phải, hơn nữa người Ivy giới thiệu, nghe cũng yên tâm…”

La Tuấn đương lúc thất thần đâu nghe được lọt tai mấy từ, hắn chỉ thấy môi Dương Cửu mấp máy liên hồi, thế nhưng cụ thể đang nói chuyện gì, hắn nửa chữ cũng không hiểu.

“Anh muốn kết hôn…” Hắn ngơ ngẩn lặp lại, “Nhưng… nhưng vì sao anh phải kết hôn?”

“Tôi cũng đã hai tám rồi.” Dương Cửu đột nhiên hạ giọng đáp, “Đâu thể nào sống vậy cả đời được, đàn ông độc thân là bọn làm đình đốn xã hội nhất trần đời nghe~”

“Nhưng anh đã độc thân bao nhiêu năm vậy rồi…”

“Ừ thì xét cho cùng tôi cũng có ăn chực nhà người ta cả đời được đâu. Cơ mà Bình Gia xào nấu có nghề lắm nghe, bữa nào rảnh cho cậu tới nếm thử xườn xào chua ngọt cổ làm. A, Bình Gia là tên cổ đó. Tụi này tính mua một căn nhà, chừng nào dọn đi rồi sẽ ghé chào hỏi cậu một tiếng. La Tuấn? Bị sao đó? Mặt mũi khó coi dữ vậy?”

La Tuấn vuốt mặt, cười đáp: “Không sao, trong này ngột ngạt quá.”

Dương Cửu nghe vậy cũng dễ dàng ừ luôn, hắn còn đương bận để tâm tới chuyện khác: “Cậu vừa bảo cậu tính kết hôn hả?”

“Ờ không, không vội, không vội.” La Tuấn khoát khoát tay, quay lưng chực đi ra cửa, “Việc của tôi chắc sẽ lùi tạm vài ngày…”

Cuối tiệc hôm đó, La Tuấn uống không ít, rốt cuộc thiếu điều say mê mệt để người ta dìu ra ngoài, trước khi đi còn không quên với lại tạm biệt thực khách, tuy bộ dạng không mấy phấn chấn, nhưng vẫn đủ cho khách khứa cảm thấy được tấm lòng tha thiết hiếu khách của chủ nhân.

Đến khi người nhà dìu được hắn về phòng ngủ thì đã gần nửa đêm. Hắn quăng mình xuống cái giường rộng thênh thang, ra sức chôn mặt xuống gối.

Mà kỳ dị nhất, là trong lòng hắn tuyệt nhiên không hề thấy đau khổ hay rầu rĩ chút nào, chỉ có duy nhất một giọng nói bình thản không ngừng vang lên trong đầu: điều vẫn lo sợ rốt cuộc đã thành sự thật rồi, phải mau tìm cách, tìm cách khiến mọi lý do có thể mang Dương Cửu đi biến hết khỏi cõi đời này…

“Cậu… cậu hai, cậu muốn nghỉ rồi ạ?”

La Tuấn ngẩng đầu nhìn, lúc ấy mới nhận ra người vừa dìu mình vào là một cô bé, chỉ chừng mười mấy tuổi, chưa thấy mặt bao giờ, mà bộ dạng thoạt trông rất bối rối tội nghiệp.

“Cô là ai?”

Cô bé kia run run cúi đầu, chậm chạp cởi áo ra. Thân thể thiếu nữ dưới ánh trăng dường như được ướp thêm một làn sương ngọc, xinh đẹp đến khiến người ta ngạt thở.

“Là cậu Cửu bảo em tới… cho cậu… xin cậu cứ…”

La Tuấn chồm dậy, bất kể trước mắt là một cơ thể thiếu nữ mỹ miều đến thế, giọng hắn cất lên hoàn toàn không nghe ra một chút phấn khích nào, chỉ thấy lạnh lùng băng giá như gió rét cuối đông: “… ai bảo cô đến?”

“Là, là cậu Cửu…”

La Tuấn nhảy xuống giường, lao ra khỏi cửa. Hắn chạy xiêu vẹo suốt dọc hành lang, đến tận cổng lớn thì thấy Dương Cửu đang đứng tạm biệt khách khứa ngoài đó. Kế bên còn có mấy gã tay chân, nhưng hắn chẳng buồn để tâm, cứ thế cắm đầu nhào đến túm cổ áo Dương Cửu, trừng mắt nhìn hắn, nghiến răng gằn từng chữ: “… Sao phải làm thế hả?!”

Đám thuộc hạ đều bị dọa đến hoảng hồn, mà Dương Cửu chỉ thoáng sững người, rồi thản nhiên nhìn lại hắn: “Sao, không vừa lòng với quà sinh nhật tôi tặng hả?”

Còn chưa nói hết câu La Tuấn đã dộng nắm đấm về phía hắn.

Đám tay chân vội vàng xông vào ngăn lại, khốn nỗi đâu ai cản nổi cơn nóng giận đã muốn thiêu rụi lý trí của cậu chủ đang đường đường nắm thực quyền trong tay. Chỉ nghe bịch một tiếng, Dương Cửu đã ngã sấp xuống đất vì cú đấm, nhưng hắn chồm dậy gần như ngay tức khắc, rồi chộp lấy cổ áo La Tuấn, vung tay thụi trả một cú ngay giữa bụng hắn.

“Phì phì phì!” La Tuấn nhổ ra mấy bãi nước miếng lẫn lộn máu tươi, còn muốn vùng ra trả đòn, nhưng Dương Cửu đã nắm cứng được hắn, cổ tay xương mảnh nổi vằn gân xanh, mà sức mạnh thật không thể ngờ.

“Chẳng có lý gì mà cậu không vừa ý với món quà của tôi… cô bé đó là tôi cứu về từ tay cha chủ câu lạc bộ SM đó, xuất thân sạch sẽ tử tế, đừng tưởng trông cổ nghe lời vậy mà lớn lối, chữ nghĩa trong bụng người ta không chừng lắm hơn cậu nhiều, còn biết đàn cả dương cầm đó. Tôi tặng cổ cho cậu không phải để cậu giỡn chơi đâu, đối đãi với người ta cho tử tế vào.”

La Tuấn vói tay lên tóm lấy cổ tay Dương Cửu, những khớp xương mảnh khảnh như rạo rạo cà vào nhau trong lòng bàn tay hắn: “Tôi hỏi anh sao không đi mà giữ cho mình ấy! Tôi không cần gái gú gì hết!”

Dương Cửu có vẻ ngạc nhiên, “… ừ thì cậu thích trai hơn cũng được, nhưng cả cảng đây cậu có bói ra được một nhà nào ngoài độc đinh một mình cậu, còn thì không có một ai thừa kế nữa như nhà này không hả? Hồi đó La Vinh Thận bị giết, chí ít chúng tôi còn cậu, giờ nếu cậu sơ sảy làm sao, cơ nghiệp anh cậu để lại bằng như tan tành!”

La Tuấn nghe chính giọng mình mơ hồ vang lên, hầu như phi thực tế: “… anh bảo cô ta sinh con cho tôi?”

“Tôi không nói vậy, tôi bảo cậu giữ cô ấy lại đề phòng.”

Bàn tay La Tuấn chầm chậm buông lỏng. Hắn hít một hơi thật sâu rồi thở ra nặng nhọc, cảm giác như sức lực toàn thân cũng trôi vuột theo hơi thở vừa xong.

Hắn hạ giọng hỏi: “… Dương Cửu, anh vẫn yêu La Vinh Thận, ngoài anh ấy ra không còn ai khác, có phải không?”

Dương Cửu hơi ngẩn người, rồi đáp nhanh: “Phải, ngoài cậu ấy không còn ai khác.”

“Anh nói anh yêu La Vinh Thận.”

“… Tôi yêu La Vinh Thận.”

“Được, được.” La Tuấn chậm chạp quay lưng, xiêu vẹo bước trở lên lầu.

Hắn đang nghĩ thua chính anh trai mình cũng chẳng có gì đáng xấu hổ, chí ít còn tốt hơn bại trong tay một đứa con gái nào.

Cô bé ban nãy vẫn đang đợi trong phòng ngủ, thậm chí bộ dạng cũng y nguyên như lúc La Tuấn bỏ đi, nhún nhường ngoan ngoãn, chẳng thay đổi chút gì.

La Tuấn bước tới trước mặt cô ta, mới cúi xuống đã thấy cơ thể thiếu nữ trần trụi bày ra dưới mắt, nhưng dường như tất cả chỉ là vô hình với hắn. Ánh mắt hắn không có lấy một tia ấm áp, như thể cô gái xinh đẹp này chẳng khác gì những món nội thất mỹ miều xung quanh, trong mắt hắn đều là đồ trang trí, mà trong cuộc đời hắn có hay không cũng vậy, chẳng mang một ý nghĩa thừa thãi nào.

“Dương Cửu có nói với cô… nếu cô không phục vụ cho tốt, anh ấy sẽ làm gì cô không?…”

Cô bé thoáng kinh ngạc, rồi khổ sở quỳ xuống: “Cậu chủ, không phải em không muốn hầu hạ cậu, em tình nguyện mà, thật thế đấy, ở đây không ai quát mắng  em, không ai không coi em là người, cậu Cửu còn cho em đi học… xin cậu đừng nổi giận, không phải em có ý…”

La Tuấn đột nhiên ôm đầu ngồi phịch xuống giường, gương mặt chìm khuất trong bóng tối, chỉ còn thấy thật dữ tợn mà thống khổ khôn cùng.

Cô gái sợ hãi nhích lại gần, mà chưa tới sát bên đã bị hắn vùng dậy vồ lấy, rồi ném bịch lên giường.

Tiếng thét yếu ớt tắc nghẹn trong cổ họng, La Tuấn hầu như chỉ hòng phát tiết phẫn nộ một cách tuyệt vọng, ngay trong khoảnh khắc tiến vào, hắn khẽ rên lên cái tên ấy, chỉ là một tiếng thở khàn, dễ dàng bị quên bẵng giữa những động tác kịch liệt thô bạo, rồi cứ thế tan biến trong không gian.

“Dương Cửu!…”

Sao anh có thể… đẩy tôi cho kẻ khác…Đội trưởng đội bảo vệ đương chức tại nhà họ La vài chục năm, tảng sáng ngày hôm sau sinh nhật cậu hai, đã bị điện thoại réo dựng dậy. Giọng điệu La Tuấn trong máy nghe bất hảo thôi rồi, lệnh hắn đến ngay lập tức, cấm không để ai biết.

Tay đội trưởng vội vàng chạy bổ đến nhà chính, và được diện kiến La Tuấn trông vô cùng chán chường, ngồi nhả khói thuốc trong phòng đọc sách cạnh phòng ngủ. Bộ dạng này của hắn thật chẳng giống ông chủ đường đường trong bữa tiệc mấy tiếng trước chút nào, cũng không có vẻ thỏa mãn phủ phê như sau khi hưởng thụ đã đời, ngược lại còn láng máng có mùi tức giận mà đang phải kiềm chế dữ lắm.

“Anh điều tra cho tôi một người, cô ta tên Bình Gia, là vị hôn thê của Dương Cửu, có quan hệ gì đó với một gã pha rượu tên Ivy.” La Tuấn nghiến răng dụi đầu lọc xuống cái gạt tàn, “Việc này tìm vài người tin tưởng làm, không được cho Dương Cửu biết.”

Gã đội trưởng tỏ vẻ bối rối: “Nhưng mà… cậu chủ, tất cả bọn tôi ngày nào làm gì cũng phải lên báo cáo với cậu Cửu trước tiên.”

“Ai ra vào cổng lớn không phải báo với Dương Cửu?”

“Thưa cậu, cái này… người của La gia hễ ra vào cổng lớn, có làm chuyện gì cũng phải báo cáo cậu Cửu trước, được cho phép rồi mới qua được cổng. Còn nếu không được Cậu cửu đồng ý, ngộ nhỡ bị phát hiện thì ngay lập tức…”

La Tuấn ngắt lời hắn ta: “Cứ bảo đi làm việc cho tôi, không thì nói tạm thời tôi cho anh nghỉ, giải quyết việc riêng của anh.”

“Vậy cũng không được…” Tay đội trưởng đã muốn vã mồ hôi lạnh, “Ai nghỉ phép cũng phải nộp súng lại, về nhà rồi còn phải báo cáo định kỳ nơi đi nơi đến, thời gian biểu, gặp ai làm gì với nhà chính… Bọn người thân cận như chúng tôi đây, hễ lịch trình hành động sơ sảy một cái, chắc chắn hôm sau cậu chẳng còn thấy tôi nữa đâu…”

La Tuấn đập bàn: “Nói vậy, cả cái nhà họ La này từ trên xuống dưới ai muốn làm gì đều phải được anh ta cho phép hả?!”

“Quả là vậy…”

La Tuấn đột nhiên im lặng. Qua một hồi lâu, hắn mới lãnh đạm nói: “Anh cứ dẫn người đi làm đi, có bị phát hiện đã có tôi đây.”

Gã đội trưởng muốn nói có cậu cũng là gì đâu, cậu Cửu đã muốn xử lý ai thì còn ai được mở miệng xin xỏ giùm nữa. Bất quá cậu chủ đã nói đến thế, hắn chỉ còn nước quệt trán đáp dạ vâng.

Hắn vừa tính rút lui, lại bị La Tuấn gọi giật lại: “Chờ một lát.”

Quay đầu lại thì thấy La Tuấn châm một điếu thuốc, bắt đầu phả từng bụm khói có vẻ đương ngẫm nghĩ chuyện gì, một lát sau mới chậm rãi nói: “Việc này tìm mấy người tin tưởng làm, xong việc rồi các anh sẽ thành một tổ mới, khỏi cần quay về tổ cũ làm nữa. Từ giờ tuyển người mới vào nhà, chọn trong đám đó vài tay được được đưa qua tổ các anh… Chi phí tiền bạc rút thẳng từ tài khoản của tôi, làm cho kín đáo, tuyệt đối không để Dương Cửu biết…”

Lúc ấy La Tuấn vốn chỉ nghĩ, có một nhóm nhỏ nhỏ như vậy bên người, sau này cần làm việc gì không thể cho Dương Cửu hay cũng tiện. Mà “chuyện không thể cho Dương Cửu hay” lần này, nói trắng ra là bí mật xử lý cô ả tên Bình Gia.

Hắn chậm rãi hút hết điếu thuốc, nhìn những mảnh tối tăm còn rớt lại trước ánh bình minh ngoài cửa sổ. Khu nhà ngang bên Dương Cửu đã tắt đèn, không biết hắn đang ngủ hay còn làm trò gì nữa.

Lúc ấy hắn còn chưa biết cái nhóm nhỏ hắn nổi hứng lập ra rồi sẽ đi tới đâu, hắn không biết, một đám người ít ỏi hiện giờ rồi sẽ trở thành lực lượng ngầm chủ chốt của La gia, giống như một mũi giáo sắc lẻm, nằm gọn trong tay hắn, mà Dương Cửu không hề hay.

=======

Chương mười lăm: Một gã đàn ông thành ra án mạng

Dương Cửu bước vào nhà hàng, một cô gái da trắng bóc, tóc đen dài đã ngồi tại một bàn trong góc chờ hắn, nhác thấy hắn cô liền duyên dáng đứng lên chào, cử chỉ dịu dàng nhã nhặn mà thật khả ái.

Dương Cửu cởi áo khoác đưa cho bồi bàn, rồi nói mà không quay lại: “Hai tách latté, một tách ít đường.”

Tay bồi bàn gật đầu bỏ đi, Bình Gia mới mỉm cười ngồi xuống: “Anh tới muộn.”

“Kẹt xe giữa đường.” Dương Cửu lịch sự lấy món ngọt và một chiếc thìa bạc nhỏ cho cô, rồi cũng ngồi xuống.

Một điểm đặc biệt tốt ở Bình Gia, đó là người ta không cần nói dài dòng với cô. Cô sẽ không quan tâm người kia gặp gỡ ai, có bao nhiêu phụ nữ bên ngoài… kể cả là đàn ông cũng vậy, cô chỉ cần hai người cứ thế yên ổn bình lặng sống với nhau cả đời. Đương nhiên, người kia cũng chớ để tâm cô làm gì bên ngoài, dù có thấy cô cùng một chàng trai lạ thân mật đi tới, cũng chỉ cần mỉm cười bước đến nhắc nhở cô đi đường cẩn thận là đủ.

Không màng sự đời, không màng tiền bạc, lại biết nấu nướng, đối với Dương Cửu mà nói, thực là một người vợ không thể hoàn hảo hơn. Nhất là cô ấy sẽ không ngăn cấm hắn hút thuốc, quá lắm chỉ nhắc một câu chú ý sức khỏe, còn lại gì cũng mặc.

“Em tới xem căn nhà anh nói rồi.” Bình Gia đón tách latté, cảm ơn bồi bàn rồi quay lại nhìn Dương Cửu, “… anh biết đấy, em đang làm ở ngân hàng, chỗ đó xa nơi em làm quá. Chiếm Sá Chủi đi buổi sáng hay kẹt xe, em thì là con gái, tối đến có hôm phải làm thêm, hôm nào cũng về tàu điện ngầm cũng không an toàn.”

Dương Cửu thông cảm gật đầu: “Vậy em lựa lấy nhà nào quanh quanh trong thành phố đi.”

“Anh không có ý kiến gì chứ?”

“Em vui là được.”

“Xa hẳn La gia có ổn không? Ivy nói cậu hai La cần anh lắm.”

“Người ta thành niên rồi!” Dương Cửu cười, cúi đầu xem thực đơn, “Sao anh làm bảo mẫu cho cậu ta cả đời được.”

Bình Gia cũng mỉm cười: “Cũng phải.”

Được một lát, Dương Cửu đột nhiên ngẩng lên: “Cần anh đón không?”

“Đón gì cơ?”

“Sáng chiều em đi ấy.”

“Không sao đâu, gần nhà thì em tự lái xe cũng được, không làm thêm giờ thì tối sáu giờ là về tới nơi rồi, nếu phải làm thì muộn hơn một chút, nhưng không lỡ bữa tối đâu.”

“Vậy được.” Dương Cửu gập thực đơn lại, “Tối tám giờ anh ở nhà, nếu chín giờ chưa thấy tức là hôm đó anh không về. Nếu có việc phải rời cảng, anh sẽ báo em biết. Cần anh việc gì cứ gọi điện là được.”

Bình Gia mỉm cười thoải mái, đưa tách cà phê lên miệng uống cạn.

Đó không phải tình yêu một cô gái trẻ như cô cần. Thực ra cô cũng chẳng cần loại cảm giác mãnh liệt sinh ra từ sự gần gũi lẫn rung động, thứ cô cần là cuộc sống, là thể diện, và sự ổn định, một cuộc hôn nhân cần nhau, nhưng không ràng buộc lẫn nhau.

Một người phụ nữ bước ra từ thế giới ngầm, tuy không từng thực sự giao du với xã hội đen, nhưng có những quan niệm và lề thói đã ăn sâu vào con người cô. Trong thế giới đen tối mạnh được yếu thua này, ái tình thủy chung sao mà hiếm hoi, phụ nữ dựa vào gia tộc, địa vị lẫn sắc đẹp để hấp dẫn ánh mắt nam giới, đàn ông vung tiền tài, quyền lực cùng trăm thứ không tên ra để thâu tóm thật nhiều đàn bà. Vô số cô gái trẻ trung như cô vẫn còn mơ mộng đến tình yêu, đến những cuộc hôn nhân môn đăng hộ đối cùng các chàng trai đàng hoàng phong độ, trông qua mới thật hoàn hảo trọn vẹn; có điều loại tình yêu đó có thể tồn tại được bao lâu? Một năm, hai năm, ba năm hay năm năm? Qua vài chục năm tuổi già ập đến, sắc đẹp không còn, tình yêu trước kia cũng sớm thành món hàng chẳng đáng tiền, còn bao nhiêu sức chỉ để chăm chăm ngăn cản tình nhân của chồng mình sinh thêm con về tranh thừa kế.

Bà ngoại cô, mẹ cô, chị em của cô, cả đời đều như vậy, ngoài một mình cô, không ai cảm thấy cuộc sống ấy có gì sai.

Dương Cửu là một đối tượng kết hôn lý tưởng. Đừng hỏi hắn chung thủy được bao nhiêu, con người hắn không ai buồn tin hắn sẽ thành bạn đời tử tế. Nhưng giữa hắn và Bình Gia có chung một điểm đáng giá, đó là bọn họ đều đang tìm kiếm một người bầu bạn ổn định, khả dĩ săn sóc mình suốt đời.

Ừ thì người đàn ông này có ra ngoài lăng nhăng với nào trai nào gái thì đã sao? Địa vị người vợ danh chính ngôn thuận của cô vẫn vững chắc, cuộc sống của cô lại nhàn hạ thoải mái, có người chăm lo mà hoàn toàn tự do, chẳng có nhân tình bồ bịch nào thay đổi được điều ấy.

Chín giờ tối, thành phố sống về đêm Hồng Kông mới lại vén màn, ánh đèn rực rỡ trang hoàng cho bóng đêm trên đại lộ Hoàng Hậu, lấp lánh át cả sao trời.

Thằng nhỏ trông cửa khép cánh cửa nhà hàng lại sau lưng bọn họ, mới bước ra đường, đột nhiên Bình Gia cảm thấy ai đó khẽ đụng sau lưng mình. Cô vừa quay đầu lại thì trên tay trống trơn, cái xắc tay LV màu bạc đã không cánh mà bay.

“Người đó trộm túi của em!” Bình Gia chỉ theo bóng lưng một gã đàn ông đang chạy lẩn vào đám đông, lớn tiếng kêu lên.

Dương Cửu bỏ lại một câu: “Em quay lại cửa nhà hàng chờ đi.”, rồi vội vã lao theo.

Bình Gia đứng tại chỗ tần ngần cắn môi, một lát sau mới chậm rãi quay lại cửa nhà hàng. Vừa lúc ấy, đột nhiên cô nghe thấy tiếng hô hoán hoảng hốt từ sau lưng, rồi tiếng ô tô phanh gấp chát tai, quay đầu lại, cô chỉ thấy một đầu xe như thể mất phanh đang lao đến ép mình lên vỉa hè, trong khoảnh khắc cô có cảm giác toàn thân mình nhẹ bẫng. Bình Gia bị hất văng ra rìa đường cái.

Cơn đau đớn đoạt đi mọi ý thức của cô, trước mắt thoắt đen thoắt xám. Không còn nghe thấy tiếng đám đông la ó hoảng sợ nữa, một giây trước khi chìm vào cơn mê, cô chỉ thấy như có một người đàn ông trẻ tuổi nhào tới, cuống quýt quỳ xuống bên cạnh mình: “Tiểu thư, cô làm sao rồi? Cô ráng lên! Tôi đi kêu xe cứu thương!!”

Gọi xe cứu thương thì được gì, tôi không chứng minh thư, tiền bạc, thẻ tín dụng… có đưa tới bệnh viện không chừng cũng trễ rồi, Dương Cửu còn chưa quay lại, ảnh quay lại không thấy tôi thì biết làm sao, giờ bệnh viện công ở Hồng Kông cấp cứu chậm chạp như thế… Bình Gia bình thản tự hỏi mình bấy nhiêu câu, rồi cứ thế mất dần ý thức cùng cơn đau đớn.

Dương Cửu cuối cùng cũng không lấy được cái xắc về, vì tên trộm kia bị hắn đuổi chạy hết ba con phố rồi đột nhiên nhảy lên một chiếc xe, coi bộ là được đồng bọn đón đường, sau đó chiếc xe phóng vọt đi.

“Không bị cậu Cửu thấy biển số đấy chứ?” Tên vừa trộm túi vừa ngồi thở hổn hển trên ghế sau vừa hỏi.

Gã tài xế nhìn gương chiếu hậu, đáp: “Không sao, đội trưởng đã dặn phải che biển số, cũng có dùng xe nhà mình đâu. Chiếc này vừa mua hôm qua, xài một lần là bỏ, để sau này cậu Cửu trông thấy thì phiền.”

“Mà nói thật cậu Cửu chạy cũng nhanh ghê gớm, tao chỉ hãi bị cậu ấy tóm được thì không biết làm thế nào, vớ vẩn no đòn. Dọc đường còn bị một đám chính nghĩa nóng mặt đuổi theo, khéo mai mặt tao lên giật tít trên báo Đời Sống Xã Hội cùng nên…”

“Còn đòi giật tít, túng dữ vậy hả mậy? Hê hê hê…”

Hình ảnh còn nhác rớt lại trong gương hậu, là Dương Cửu đứng tại rìa đường nhìn theo chiếc xe, hắn đứng đó một hồi, rồi mới chậm rãi quay lưng trở lại.

Một gã trộm vặt lại có xe đón, thật quái dị. Vừa lúc trong lòng hắn lại gợn lên nỗi nghi ngờ còn lớn hơn, ấy là toàn bộ sự việc này trên dưới đều có mùi sắp đặt, mưu mô khó che dấu.

Nếu là người thường chắc sẽ gọi báo cảnh sát rồi, bất quá Dương Cửu còn chưa ngu đến mức đánh động chính quyền vì việc cỏn con vậy, đương nhiên công dân của cảng có việc báo cảnh sát một tiếng là chuyện quá phải, có điều cứ làm phiền cán bộ vậy cũng đâu hay, ngộ nhỡ cán bộ tiện thể liệt luôn tên mình vô lệnh truy nã rồi biết sao giờ?

Dương Cửu châm một điếu thuốc, chậm rãi đi về phía nhà hàng. Mà thật ngạc nhiên là Bình Gia đã không còn ở đó, trên đường người qua lại như mắc cửi, như thể vụ tai nạn hai mươi phút trước chỉ là ảo giác giữa đêm.

Một chuyện nhỏ nhặt vậy, giữa đại lộ sang trọng giàu có này đâu khác gì nốt nhạc đệm giản dị, hoặc giả như giọt nước mưa đầu tiên rơi giữa mặt sông, chẳng mấy lâu sau đã không còn dấu tích.

“Sorry, the person you have called is not available, please try again later…”

Dương Cửu gập di động lại. Mới hai mươi phút, một cô gái vừa còn đứng đây đã biến mất. Cô ấy đi đâu được? Đã nói đứng chờ trước cửa nhà hàng, chỉ vài chục phút ngắn ngủi thì xảy ra chuyện gì chứ? Hay có gì bất trắc rồi?

Mà rốt cuộc… có gì bất trắc được?

Trong phòng cấp cứu bệnh viện, đèn mổ đã bật sáng. Giường bệnh đẩy vội vã qua hành lang, đưa vào trong rồi cánh cửa phòng cấp cứu lập tức bị đóng lại.

Một gã thanh niên đứng bồn chồn lo lắng trên hành lang, đột nhiên có tiếng chuông điện thoại, hắn mới nhìn qua số gọi đến đã vội vàng bắt máy: “Dạ vâng?! Đội trưởng ạ?”

Đầu dây bên kia đáp lại bằng giọng thật thấp: “Cô gái đó đâu, đưa vào cấp cứu rồi à?”

“Dạ, đang mổ rồi. Đội trưởng, em thấy làm thế này với một cô gái trẻ vậy không ổn đâu, người ta có thế nào cũng chưa bao giờ làm gì chọc đến La gia…”

Gã đội trưởng lạnh nhạt ngắt lời: “Cậu chủ nói, cô ta phải chết.”

“Dạ?!”

“Cậu chủ nói, cô ta phải chết trong bệnh viện vì sơ suất khi cấp cứu.” Giọng nói từ đầu dây bên kia càng lúc càng khó nghe ra giữa những tạp âm hỗn độn, “… chuyện này là tuyệt mật, không được tiết lộ cho một ai, đặc biệt là… cậu Cửu…”Bình Gia tỉnh lại đã thấy mình đang nằm trong phòng bệnh, cô muốn ngồi dậy, nhưng toàn thân cứ như không còn chút sức lực nào. Miễn cưỡng cúi đầu xuống thì thấy kim truyền dịch đang cắm trên mu bàn tay mình, đầu trên dây là túi huyết tương đang chậm rãi nhỏ từng giọt từng giọt dẫn vào cơ thể.

Chân trái cô được treo cao lên, còn những nơi khác có nguyên lành hay không cô không sao biết được. Vừa định mở miệng nói thì có tiếng ai nghe rất sung sướng vang lên ngay bên cạnh: “Tiểu thư, cô tỉnh rồi sao? Cô thấy khó chịu ở đâu không?”

Gương mặt một thanh niên vụt xuất hiện trong tầm mắt cô, Bình Gia nhìn anh ta một hồi rồi ngập ngừng hỏi: “Anh… là…”

“Tôi là người hôm đó đưa cô tới bệnh viện đây, cơ mà cô đừng hiểu lầm, tôi không phải tên tài xế càn quấy đó đâu. Tiền phẫu thuật tôi đã ứng cho rồi, chuyện khác cô khỏi lo, cô a, giờ quan trọng là phải dưỡng bệnh cho tốt. Mà phải, cô tên gì vậy? Nhà ở đâu? Tôi đã kêu cảnh sát rồi, nhưng không tìm được giấy tờ gì trên người cô, thành ra bọn họ cũng nói phải chờ cô tỉnh mới được…”

Một nụ cười chầm chậm xuất hiện trên gương mặt tái nhợt của Bình Gia: “Cảm ơn anh.”

Mặt mày chàng thanh niên được thể đỏ rần, cậu chàng hấp tấp vơ cái bình nước bên cạnh: “Tôi… tôi đi lấy nước cho cô!” nói rồi liền vội vàng quay ra ngoài.

Ra đến cửa lại kìm không được, quay đầu lại, ngượng nghịu hỏi: “Cô… cô có muốn ăn gì không? Hay muốn uống gì? Cứ nói tôi đem cho!”

Bình Gia mỉm cười lắc đầu. Biểu cảm thật nhẹ nhàng, nhưng cậu chàng nọ rõ ràng càng cuống tợn, chàng ta chỉ thiếu điều ù té bỏ chạy như muốn trốn ai.

Thật dễ thương… Bình Gia nhìn theo bóng lưng chàng thanh niên, mỉm cười nghĩ vậy.

Hình như cô chẳng hề muốn gặp cả bạn bè lẫn Dương Cửu, bao nhiêu cảm giác hoảng sợ lẫn lạ lẫm từ khi mở mắt đều bị chàng trai trẻ vụng về vừa xong xua tan hết thảy, thậm chí cô còn có thể thoải mái nằm trên giường, ngẫm nghĩ trong khi chờ anh ta trở lại, định bụng nhất định phải bảo anh ta gọt cho mình một trái táo.

Chợt cửa phòng lại bị đẩy mở, Bình Gia nghĩ anh chàng kia đã lấy nước về, không ngờ qua một giây yên ắng, đã nghe giọng Dương Cửu vang lên: “Bình Gia? Em ổn không?”

Dương Cửu đóng cửa lại, đi tới giường bệnh nhân. Hắn mặc áo sơ mi trắng với quần jean, chẳng giống bộ dạng lưu manh lớt phớt thường ngày chút nào, lại có vẻ rất chi nghiêm chỉnh đứng đắn. Tiếng bước chân hắn vang lên nghe khá bình thản, còn trên mặt là vẻ lo lắng rất đúng mực. Bình Gia bật cười, làm bộ muốn ngồi dậy, lập tức cô bị Dương Cửu ấn lại giường: “Nằm xuống đi, bác sĩ nói chân trái em bị gãy xương, phải nằm yên ít lâu đấy.”

“Sao anh biết em ở đây?”

“Anh nhờ mấy người bạn.” Dương Cửu trỏ tay ra sau, giới thiệu với cô một thanh niên trẻ điển trai: “… đây là La Tuấn, cậu hai của La gia, lần này cậu ấy tìm em cực lắm đó.”

La Tuấn này trông còn khá trẻ, nhưng vóc dáng rất cao lớn, đồ tây mặc trên người mới nhìn đã biết là hàng cắt may riêng; thái độ hắn nhã nhặn lịch sự đến có phần lạnh lùng. Trong một giây Bình Gia chợt nghĩ ánh mắt hắn nhìn mình vô cùng hằn học, nhưng có lẽ đó chỉ là ảo giác của cô, vì La Tuấn đã mỉm cười rất nhanh: “Chu tiểu thư, nghe tiếng đã lâu. Tôi là La Tuấn.”

Bình Gia đưa mắt nhìn Dương Cửu rồi đáp: “Bạn bè cả mà, đừng khách sáo vậy, là tôi ngưỡng mộ cậu hai đã lâu mới phải!”

“Đâu có, tôi nghe tiếng Chu tiểu thư nhiều rồi.”

Ở đâu ra một cậu lớn thượng lưu lừng lẫy đi nói “nghe tiếng đã lâu” với một cô gái như cô chứ? Dù có là lời khách sáo cũng đâu cần phải nhắc đi nhắc lại bằng giọng kỳ lạ đó. Bình Gia nhạy cảm nhận ra bầu không khí có chút không ổn, cô lại đưa mắt nhìn Dương Cửu, bất quá thể loại dây thần kinh que củi như Dương Cửu đời nào biết gì, giờ có bị phang trúng vài gậy không khéo hắn vẫn tưởng người ta lấy lông chim gãi ngứa cho mình.

Bình Gia chỉ còn cách cười lễ độ với La Tuấn: “Cậu hai nói đùa rồi.”

“Tôi không đùa đâu.” La Tuấn đáp nhạt nhẽo, “Chu tiểu thư cứ yên tâm ở đây dưỡng bệnh, tôi đang truy tìm gã tài xế gây chuyện đó. Cả tên trộm túi của cô nữa, tôi nghĩ chuyện này là sắp đặt sẵn, dù sao tôi cũng đã cho người điều tra rồi, sẽ sớm tìm ra thủ phạm thôi.”

“Vậy… thật phiền cậu hai.”

Dương Cửu lên tiếng: “Chuyện này anh cũng thấy kỳ lạ, nhưng hôm qua lại có việc gấp đột xuất cần anh xử lý, La Tuấn nói cậu ấy lo không xong, thành ra một thân không thể xẻ làm hai được. Có điều em đừng lo, nếu có người định gây khó dễ cho em thật, La Tuấn nhất định sẽ bảo đảm an toàn cho em.”

Bình Gia lại liếc nhìn La Tuấn. Chàng thanh niên điển trai thoạt nhìn đã biết xuất thân sang trọng này, tại sao gương mặt cứ luôn có vẻ toan tính ngấm ngầm. Gò má hắn khá cao, lông mày lại cứng cỏi xếch lên, nhìn sao cũng gợi ra cảm giác cố chấp, quyết liệt, khó mà hòa hợp.

Không hiểu sao đột nhiên tim Bình Gia đập thình thịch, phản xạ với nguy hiểm bất ngờ dâng lên khiến cô cảm thấy bất an vô cùng.

“Dương Cửu…”

Dương Cửu đang chực đi ra ngoài gọi điện thoại, nghe vậy liền quay đầu lại: “Sao vậy?”

Bình Gia nhìn hắn. Người đàn ông này rõ ràng có thể tin tưởng, nhưng hắn chẳng hề nhạy cảm, giữa bọn họ lại không có sự đồng điệu thấu hiểu của những người yêu nhau…

Cô cười nhẹ: “Không có gì, anh bận thì đi đi.”

Dương Cửu và La Tuấn ra khỏi phòng bệnh, mới đóng cửa lại thì nghe tiếng gọi: “Cậu chủ? Cậu Cửu?… sao hai người lại…”

Dương Cửu ngơ ngác nhìn người vừa xuất hiện. Hắn không nhận ra thằng nhỏ này… thì phải rồi, La gia trên dưới đông người vậy, làm sao hắn nhớ hết từng mặt được.

Trong khi ấy La Tuấn đã kịp nhận ra người này là ai. Tối hôm trước hắn lệnh cho gã đội trưởng sai người tới bệnh viện âm thầm giải quyết ả kia, tráo một lọ thuốc, khiến máy trợ thở trục trặc vài cái cũng xong. Vậy mà cuối cùng gã đội trưởng báo cáo lại cho hắn, nói tên vệ sĩ trẻ tuổi nào đó không nỡ ra tay.

Khi ấy La Tuấn tức điên người, mà vừa đúng lúc Dương Cửu gọi cho hắn, vậy là hắn vuột mất một cơ hội hoàn hảo để trừ khử con nhỏ kia một cách êm xuôi.

Tên vệ sĩ trẻ bối rối đứng trên hành lang, hai tay còn cầm hai bình nước: “Cậu chủ, tôi… sao mấy người lại…”

La Tuấn lập tức chặn lời hắn, mỉm cười bước tới nắm chặt cổ tay hắn: “Thì ra cậu chính là người cứu vị hôn thê của Dương Cửu.”

“Hôn… hôn thê của cậu Cửu ạ?” Gã trẻ tuổi kinh ngạc, há hốc miệng, ngơ ngẩn nhìn Dương Cửu, đột nhiên hắn thấy cổ tay đau buốt – là La Tuấn siết tay buộc hắn ngậm miệng.

“Chăm sóc cô ta cẩn thận, rồi tôi sẽ đặc-biệt-đặc-biệt tạ ơn cậu…” gần như nghiến răng nghiến lợi nói xong câu đó, La Tuấn mới cố nặn ra một nụ cười thản nhiên rồi quay đi, khoát tay với Dương Cửu còn đương chưa hiểu trời trăng gì, “Nào, ra xe thôi, mùi bệnh viện làm tôi muốn say rồi.”

Một kế hoạch mưu sát rõ ràng hoàn hảo là vậy, lại bị một thằng nhãi đầu chưa ráo máu phá hoại thành nghĩa cử cứu vớt thiên hạ! La Tuấn tức tối leo lên xe, tay đội trưởng đội bảo vệ đột nhiên ghé đầu sang hạ giọng nói: “Cậu chủ, đợi chút đã.”

La Tuấn ngoái lại nhìn Dương Cửu đang lên một chiếc xe khác, rồi gật đầu: “Sao?”

“Sáng nay tôi đã tra thằng A Kiện vì sao nó không tuân lệnh cậu, nó ấp úng mãi không trả lời được, tôi thấy có khi nó mê Chu tiểu thư đó rồi.”

La Tuấn quay ngoắt sang nhìn hắn ta: “Vô lý, nó nghĩ nó là Đông-gioăng chắc?”

Tay đội trưởng mỉm cười: “Năm nay nó mới hơn hai mươi, lại còn chưa có bạn gái, thanh niên thấy mấy con nhỏ đẹp đẹp là mê cũng phải thôi, chuyện bình thường mà.”

La Tuấn cào cào tóc, buông một câu thật lòng: “Tính giành phụ nữ với Dương Cửu, thằng nhỏ này cũng to gan thật.”

“Vậy cậu chủ xem, giờ thằng A Kiện nó…”

“Để tôi nghĩ… để tôi nghĩ đã…”

La Tuấn ngồi ghế sau, chậm rãi nắn nắn thái dương, qua một hồi lâu mới khẽ nhếch môi cười, nhìn không ra hắn có ý tứ gì.

“… Giúp người đạt nguyện vọng hay không sát nhân bừa bãi đều là tích đức cả… Đi bảo Dương Cửu, tôi cần ảnh đến sa mạc Sahara khảo sát mỏ vàng, tới đây anh ấy không đến bệnh viện thăm hôn thê được đâu.”

“Sahara mà có mỏ vàng ạ?” Tay đội trưởng thận trọng hỏi lại.

La Tuấn nhìn hắn như nhìn thằng ngố: “Đương nhiên là có, đào sâu xuống chừng chục ngàn feet là cùng.”

Chương mười sáu: Một cái đồng hồ thành ra gian Q*

*gian Q: gian tình =)))~

Dương Cửu đi Sahara thật, bất quá đời nào người ta đi sờ xẩm mỏ vàng, người ta đi là vì các cô em tóc vàng nóng bỏng ngọt ngào ngực cong mông mẩy chứ~

Trên màn hình điện thoại vệ tinh, Dương Cửu mặc đồ rằn ri, đeo kiếng râm có gắn GPS đứng dưới ánh mặt trời chói chang, một tay xách súng ngắm một tay ve vẩy điếu thuốc, hớn hở tưng bừng vẫy La Tuấn: “Mai rút quân lão tử phải đi Bờ Biển Vàng chơi đó! À nữa, tôi là tôi kịch liệt cảm thấy tụi nhân viên nữ nhà ta phải tút tát lại khẩn cấp, chờ đó về rồi tôi sẽ làm một đợt tuyển mỹ nữ hoành tráng!”

La Tuấn ngồi trước bàn giấy sáng sủa. Từ cao ốc nhìn xuống, đường phố Cửu Long xe chạy như mắc cửi, giờ này còn rất sớm, ánh nắng chiếu xuyên qua lớp kính thủy tinh sát sàn, mạ một tầng sáng rỡ đến hầu như vô thực khắp văn phòng.

La Tuấn cầm mic, dựa lưng lên ghế, mỉm cười nhìn chăm chú Dương Cửu trên màn hình: “Anh không về gặp Chu tiểu thư hả?”

Đúng lúc ấy có tiếng người phụ trách đội vệ sĩ đang luyện tập dã chiến gọi lớn, Dương Cửu tùy tiện vẩy tay, rồi quay lưng bỏ đi luôn.

La Tuấn nhìn theo bóng lưng hắn một chốc rồi ngắt điện thoại vệ tinh, một nụ cười phấn chấn chậm rãi nở trên môi.

“… anh bảo Chu tiểu thư đó vẫn còn trong viện hả?”

Tay đội trưởng đứng sau cúi xuống: “Phải, A Kiện cũng đang ở trỏng chăm sóc cô ta.”

“Có gãy xương cũng không phải nằm lâu vậy chứ?”

“Phải rồi, cậu chủ, tôi đã hỏi Chu tiểu thư có muốn xuất viện về nhà cổ không, rồi chúng ta sẽ cho người đến chăm sóc, có điều A Kiện có nhiệm vụ khác không theo được… Thế mà cổ nói mình A Kiện đủ rồi, nên giờ vẫn nằm trong viện đấy.”

“Thằng đó cũng không muốn về sao?”

“Đúng vậy.”

La Tuấn coi bộ thấy chuyện này đặc biệt thú vị, “Tốt lắm, cứ để cô ta ở đó tiếp đi.”

Tay đội trưởng im lặng gật đầu rồi rời khỏi phòng làm việc rộng thênh thang trống trải.

La tuấn nhìn cánh cửa ra vào mở ra rồi đóng lại, hắn đứng bật dậy bước tới bên tủ kính. Trên giá bày một bức ảnh ***g khung bạc tinh xảo, là hình hắn và Dương Cửu chụp chung bên Bờ Biển Vàng, Dương Cửu toét miệng cười vô tư lự, sau lưng bóng hoàng hôn dài bất tận.

Bờ Biển Vàng. La Tuấn hít một hơi thật sâu.

… Lần này tạm thả cho anh đi chơi… về đây rồi anh sẽ là của tôi.

Hắn vuốt ve bức ảnh, chậm rãi khép mắt lại.

Cùng lúc ấy, trong phòng bệnh đặc biệt của bệnh viện St. Paul, Bình Gia buồn chán thảy cái điều khiển TV xuống nệm. Nghe nói Dương Cửu phải ra nước ngoài, nhưng từ hôm đó đến giờ một cú điện thoại hỏi han của hắn cô cũng không nhận được. Ở đây thực ra ngày nào cũng có người của La gia đến báo tình hình cho cô, nhưng đã là vị hôn phu rồi, ai biết hắn có buồn quan tâm liệu cô có nằm chán chết ở đây không a.

Ánh mắt thoáng lướt qua cửa, Bình Gia lập tức ngồi dậy: “Đứng lại!”

A Kiện đã định rón rén bỏ đi rồi, vừa nghe vậy đã vội dừng bước, chậm chạp quay đầu lai: “Chu tiểu thư…”

Bình Gia nhìn anh ta chằm chằm: “Anh gọi cái gì?”

“Ôi tổ tông của tôi ơi…” A Kiện khổ sở lê vào phòng, “Tổ tông à, Phật bà à, Bà cô tổ à… này là cô muốn tôi chết quách cho xong a, tôi đâu có nhiều tiền như cậu Cửu đâu, cũng không cách nào chăm sóc cô tử tế được… cậu ấy động tay một cái là chúng ta thê thảm rồi. Mà tôi da dày thịt béo chẳng lo, cô còn trẻ trung xinh đẹp vậy, cô làm sao, làm sao…”

Bình Gia thở dài: “Rồi cũng già thôi.”

“Với lại, với lại cô gái như cô, đương nhiên phải được người ta chăm lo thật tốt mới phải, giờ cô theo tôi, ngộ nhỡ phải ăn đói mặc rét, rồi bị người ta khi dễ thì biết làm sao, cô mong manh như hoa thế này…”

Bình Gia chộp lấy điều khiển tivi, không đầu không đuôi ném vào người anh ta: “Anh đang mơ chuyện tình nhân bỏ trốn trăm năm trước chắc? Hôm nay anh phải nói rõ ra cho tôi!”Con người Dương Cửu, ưa súng, ưa rượu, ưa trai gái đẹp, ưa lái xe sang. Thành thật mà nói hắn cũng không phải người xa xỉ cho lắm, thế nhưng hễ đã gặp qua món gì vừa mắt mình, hắn cũng chẳng ngại vung tiền tới bến.

Ví như chuyện hắn cùng mấy chiến hữu đi tham gia một buổi đấu giá, đám bạn đã mua bán xong cả rồi, trong màn lại mang ra thêm một chiếc đồng hồ bằng bạch kim nạm kim cương do chuyên gia đồng hồ Thụy Sỹ quá cố chế tác, Dương Cửu nhác trông đã mê mẩn ngay tức khắc. Bạn bè đi cùng ngại lỡ tiệc rượu tối, hè nhau lôi kéo hắn ra về, mà mới đó đã thấy hắn chuồn vào giơ bảng hô ẩm ĩ: “Một triệu năm trăm!!”

Có tên thuộc hạ vội vàng chạy vào can: “Đồng hồ cậu hai tặng cậu bữa trước bọn tôi có đem theo đây, nếu cậu sợ tối đi dự tiệc không có đồng hồ hợp với lễ phục thì dùng ngay cái đó…”

“Mấy người chẳng biết gì cả.” Dương Cửu bình tĩnh đáp, “Đàn ông với đồng hồ là có duyên tiền định, cứ nghĩ như kiểu đưa kiệu hoa đỏ đi rước mối tình đầu về dinh, tim đập thình thịch, xúc động dạt dào, hỏi ai mà kìm cho đặng…”

Còn chưa ba hoa xong, bên kia hội trường đã có kẻ tính cướp dâu, tay chủ trì buổi đấu giá đứng bên bục cười toe toét: “Một triệu bảy trăm! Bên này có một vị tiên sinh ra giá một triệu bảy trăm, còn ai trả cao hơn không? Chiếc đồng hồ này trên mặt được khảm bảy loại đá quý và thạch anh, trong đó có cả kim cương lam và kim cương đỏ…”

Dương Cửu lập tức giơ bảng hai triệu, quyết giành bằng đươc “mối tình đầu” về vòng tay mình.

“Hai triệu hai trăm! Vị tiên sinh bên kia ra giá hai triệu hai trăm!”

“Hai triệu năm trăm, hai triệu năm trăm lần thứ nhất, hai triệu năm trăm lần thứ hai…”

“Đã có giá mới, giờ là hai triệu tám trăm, hai triệu tám trăm lần thứ nhất…”

Dương Cửu lại giơ bảng lần nữa, cả gã chủ trì cũng phải sửng sốt, lương tâm nghề nghiệp cao quý khiến hắn hơi dịu giọng: “Lúc này có một vị tiên sinh giơ bảng ba triệu năm trăm, chiếc đồng hồ này của chúng tôi giá niêm yết là một triệu, giờ đã phát giá tới ba triệu năm trăm, mức này quả là quá dự đoán, các vị có thấy cần nghỉ một lát uống trà rồi ta lại tiếp tục… a đợi đã! Bốn triệu! Giờ là bốn triệu lần thứ nhất!!”

Dương Cửu nhăn mày, quay đầu nhìn qua hướng bảng đặt giá liên tục được giơ lên nãy giờ.

Chỗ đó là phía bên kia phòng, rất nhiều người cũng đang đổ dồn ánh mắt về hướng đó, tìm kiếm kẻ không ngừng đẩy vọt giá chiếc đồng hồ đeo tay. Dương Cửu nheo mắt, sóng não gã đàn ông ngồi ghế khách sộp bên kia dường như chung tần số với hắn, xuyên qua đám đông nhốn nháo ồn ào, gã quay lại mỉm cười.

Người của La gia sống và làm việc tại bản địa không ai nhận ra hắn ta, bọn họ định nói gì đó, nhưng vừa ngẩng lên nhìn mặt Dương Cửu, tất cả đều giật mình.

Nụ cười của gã đàn ông kia rất ôn hòa, thế nhưng sắc mặt Dương Cửu lại càng lúc càng khó coi, thậm chí có bảo xám xịt xanh mét cũng phải. Vì ngay sau đó, gã kia miệng vẫn mỉm cười, tay đã giơ bảng giá lần nữa, giọng viên chủ trì buổi đấu giá vang lên đã nghe ra chút miễn cưỡng: “… năm triệu! Giá lúc này là năm triệu! Còn ai trả cao hơn nữa không?”

“Tiêu Trọng Giản.” Dương Cửu cúi đầu, nghiến răng nghiến lợi quay ngoắt đi, “… đồ khốn nạn, thấy tôi sung sướng anh chịu không được phải không hả?!!”“Đồng hồ nổi tiếng do nghệ nhân Pasa quá cố chế tác được trả giá mười triệu!!”

“Giá chấn động! Chiếc đồng hồ mười triệu!”

“Siêu đồng hồ khảm bảy loại đá quý đã có chủ, người trong nghề tấm tắc xuýt xoa!”Trong khi đám phóng viên thi nhau sáng tác ra các loại tít giật gân, Dương Cửu ngậm điếu thuốc, khoác măng tô, chậm rãi bỏ ra khỏi sảnh đấu giá. Đã biết tâm trạng hắn không vui vẻ gì, thành ra không ai dám mở miệng vuốt râu hùm, bọn thuộc hạ nhất loạt đứng cạnh cửa xe đợi hắn.

Đột nhiên sau lưng vang lên tiếng gọi đượm ý cười: “Dương Cửu!”

Dương Cửu không buồn quay đầu lại, cứ thế đi thẳng, Tiêu Trọng Giản liền sấn bước vượt lên, chụp lấy cổ tay hắn.

Gã này rốt cuộc có tự biết mình rách việc quá mức không a? Dương Cửu nhíu mày, giằng tay ra, nhưng thoát không được, sức Tiêu Trọng Giản rất mạnh, hầu như muốn bóp nát vụn cổ tay hắn.

“Hưm… bình tĩnh, mọi người đều đang nhìn chúng ta đó, cậu không muốn gây chuyện cho người ở đây giải trí đấy chứ?”

“Rốt cuộc anh muốn gì hả?”

Tiêu Trọng Giản mỉm cười, “Đi với tôi.” nói rồi cũng mặc kệ Dương Cửu có đồng ý hay không, hắn kéo xềnh xệch người ta vào toilet.

Dương Cửu cũng bị bất ngờ, nhưng trước mắt thiên hạ, lại gặp đúng gã khó chơi này, nhất thời hắn chưa kịp nghĩ ra cách gì đối phó thì đã bị lôi vào toilet rồi. Vừa hay bên trong có một nhân viên đang rửa tay, trông thấy bọn họ dùng dằng xuất hiện, anh ta không khỏi tò mò nhìn, kết quả là bị Tiêu Trọng Giản thản nhiên giơ nắm đấm dằn mặt.

Tội nghiệp chàng da trắng nhỏ thó bị dọa phát khiếp, vội vàng ngậm tăm rút thẳng, ra rồi còn không quên đóng cửa lại cho bọn hắn.

Dương Cửu giận dữ hỏi: “Anh muốn gì? Tiêu Trọng Giản tôi nói cho anh hay, trước kia anh giết tôi một lần rồi, chẳng qua là chưa giết chết được tôi mà thôi, giờ tôi và anh không quan hệ gì hết!”

Tiêu Trọng Giản mặt đối mặt nhìn hắn, không nói lời nào, chỉ thở một cách nặng nề. Không gian trong toilet vốn nhỏ hẹp, màu xanh lục đổ xuống từ bốn bức tường lát cẩm thạch càng gây cảm giác ngột ngạt, tù túng kinh khủng, huống hồ ở đây có thể có người vào bất cứ lúc nào, giờ chỉ cần ai đó trông thấy tình trạng khác thường này của bọn họ, đương nhiên người ta cũng sẽ suy diễn khác thường khỏi bàn.

Dương Cửu đã muốn nhịn hết nổi: “Này, buông ra…”

Chưa nói dứt lời Tiêu Trọng Giản đã đột ngột xô mạnh, Dương Cửu bị ép vào tường, rồi lập tức bị cả người hắn đè cứng lên. Dương Cửu cố sức giãy giụa, vùng ra, Tiêu Trọng Giản lại càng gồng mình ghìm hắn xuống, rốt cuộc hắn ta thô bạo chen chân vào giữa hai đùi Dương Cửu, rồi chộp lấy vai hắn, hung hãn ập xuống hôn môi Dương Cửu.

Khoái cảm lẫn lộn cùng cảm giác hồi hộp lén lút ở nơi bất cứ lúc nào cũng có thể có người bước vào, nhịp thở gấp gáp quện lấy nhau, Tiêu Trọng Giản hầu như vội vàng, đói khát xâm lược khoang mệng Dương Cửu. Dương Cửu muốn tránh thoát, nhưng ót hắn đã bị ấn dính lên tường, hớp hơi thở còn không nổi, rốt cuộc hắn chật vật nghiến răng cắn mạnh, trong miệng lập tức nếm được vị tanh của máu tươi.

Tiêu Trọng Giản thoáng khựng lại, Dương Cửu lập tức chớp cơ hội xô hắn ra, nhưng gã đàn ông này chỉ càng cuồng bạo sấn tới cưỡng hôn tiếp. Hắn ra sức nhay cắn môi dưới Dương Cửu, cho đến khi vị máu cả hai lẫn lộn làm một, rồi sỗ sàng liếm láp từng vách lợi… Như một loài dã thú đang nhai xé miếng mồi ngon, khiến Dương Cửu trong một giây hoảng hốt, gần như có ảo giác mình sắp bị hắn nuốt tươi.

“Dương Cửu, Dương Cửu…” Tiêu Trọng Giản ôm ghì lấy hắn, thở hào hển khàn khàn nói: “Tôi thích cậu đến vậy, tại sao cậu không chịu liên lạc với tôi?”

Tư tưởng đầu tiên nảy ra trong óc Dương Cửu lúc ấy là: tiên sư anh bại não hả?! Lát sau hắn mấp máy tính mở miệng, chưa gì môi dưới đã nghe đau rát, rốt cuộc hắn phun được ra một câu: “Cút mẹ anh đi.”

Tiêu Trọng Giản nhìn hắn chằm chằm. Gã đàn ông này trên khóe môi còn vương một vết máu nhàn nhạt, đại khái là ban nãy bị cắn trầy da mà ra, lại thêm ánh mắt của hắn lúc này, thoạt trông thật có phần dữ tợn.

Hắn nói: “Tôi nhớ cậu, cậu có tin không?”

Dương Cửu nhướn mày. Mỗi lần hắn làm vậy đều toát ra một vẻ vô cùng khinh thường, như thể hắn đang nghe người ta nói, nhưng lại chẳng chút chăm chú, mà không chừng chỉ một giây đồng hồ sau hắn sẽ lập tức thờ ơ.

Trước cơn giận dữ ngấm ngầm của Tiêu Trọng  Giản, hắn mỉm cười gật đầu: “Anh muốn tôi đáp sao đây hả tình yêu… móc trái tim anh ra rồi nói nhớ tôi đi, rồi tôi tin anh.”

Tiêu Trọng Giản đờ người.

“Móc a.” Dương Cửu chọc chọc ngón tay trên ngực Tiêu Trọng Giản, “Móc ra cho tôi xem, rồi tôi sẽ kiếm cho anh một mảnh đất đào huyệt phong thủy ra trò, bồi thêm luôn cho cái tang lễ linh đình nữa nhé.”

Tiêu Trọng Giản chậm rãi nhắm mắt lại. Dương Cửu cười đầy tiếc nuối, rồi lách mình thoát ra, bỏ đi.

Còn chưa đi được hai bước, đột nhiên cổ tay lại bị chụp lại lần nữa, rồi một thứ gì lạnh lạnh xỏ qua tay hắn. Dương Cửu quay lại nhìn, Tiêu Trọng Giản đeo cái đồng hồ trứ danh phát giá mười triệu vào tay hắn, động tác thô bạo mà cương quyết, hắn có muốn giằng tay ra cũng không nổi.

“Anh đừng thế, Tiêu Trọng Giản.” Dương Cửu nói nhạt nhẽo, “Tôi không nhận đâu.”

“Tôi mua nó để tặng cậu.”

“Tôi sẽ kết hôn.”

Tiêu Trọng Giản ngẩng phắt lên, Dương Cửu bình thản nhìn hắn: “Qua vài ba năm, rốt cuộc anh cũng khỏi cần lo sự tồn tại của gã bạn tình cũ này phá hoại cuộc hôn nhân mỹ mãn của anh nữa rồi đó, cái đồng hồ này chờ tặng cho vợ tôi làm quà cưới đi.”

Hắn nói rồi nhẹ nhàng rút tay lại, tuột cái đồng hồ ra rồi đặt xuống bệ một cách vô cùng tao nhã, rồi thản nhiên bước ra ngoài.

Dưới bậc thềm ngoài sảnh bán đấu giá, một chiếc xe Benz đen đã đậu sẵn, bọn thuộc hạ mở cửa xe, đứng nghiêm tại một bên.

Dương Cửu hai tay đút túi quần, chậm rãi đi xuống, lướt mắt nhìn quanh một vòng: “Các người thấy gì rồi?”

Tất cả mọi người đều thấy hắn áo xống xộc xệch, còn môi dưới sưng đỏ, nhưng không ai dám hé răng đáp một tiếng.

Dương Cửu gật đầu: “Tốt.”, nói rồi liền bước vào xe.

“Cậu Cửu.”, gã tài xế quay lại, “Cậu chủ gọi cho cậu, cậu có nghe không?”

Dương Cửu thờ ơ gật đầu. Một gã vệ sĩ đưa ngay điện thoại di động ra cho hắn, giọng La Tuấn vang lên nghiêm nghị chưa từng thấy: “Dương Cửu, xin lỗi vì làm phiền ngày nghỉ của anh.”

Dương Cửu vừa vuốt ve vết thương trên môi vừa ậm ừ: “Sao à?”

“Tôi rất xin lỗi.” La Tuấn nói, “Vị hôn thê của anh bỏ trốn cùng người ta rồi, là thằng nhãi chúng ta gặp hôm đó ở bệnh viện. Tôi đã tra được số vé máy bay của bọn họ, sáng mai sẽ bắt được họ ở sân bay thôi, anh muốn tới không?”

Hắn nói một chữ là cả người Dương Cửu cứng đờ một chữ, rốt cuộc đã đến mức gần như không cất nên lời. Tên vệ sĩ ngồi cạnh cũng nghe được, thấy tình hình không ổn liền vỗ vỗ sau lưng hắn, qua một hồi Dương Cửu mới khục khục ho mấy tiếng, rồi hỏi bằng giọng khàn khàn: “… Bình Gia?… cổ bỏ trốn theo người khác sao?”

Sân bay Hồng Kông.

Không hiểu là vô tình hay cố ý, máy bay của Dương Cửu đáp xuống vừa đúng giờ chuyến bay bọn Bình Gia đi chuẩn bị cất cánh. Dương Cửu không ngủ một đêm, khi hắn bước ra khỏi cổng nhập cảnh, trong mắt đã thoáng lộ tơ máu, cà-vạt quàng xộc xệch, áo sơ-mi chỉ cài qua loa hai nút, để hở cả một phần xương quai xanh.

La Tuấn tự chủ giấu giếm ánh mắt lẫn cảm xúc của mình, bình tĩnh bước đến cầm lấy máy tính xách tay và ba lô, nhẹ nhàng kéo hắn ra ngoài: “Đang ở cửa kiểm tra hành lý.”

“Bọn họ định đi Singapore à?”

“Đại khái là vậy.”

Dương Cửu tính châm thuốc, nhưng lửa cứ quẹt lại tắt. La Tuấn muốn nói gì đó, mà trông sắc mặt hắn rồi chỉ hạ giọng: “Không sao đâu, nếu anh muốn cô ta về…”

Dương Cửu không để tâm tới hắn, chỉ rảo bước đi tiếp.

Bình Gia và A Kiện giờ đang mặt mày tái nhợt ngồi trên hàng ghế trong góc sân bay, giữa một vòng vây người, tất cả đều là La Tuấn gọi đến. Xem chừng để không gây chú ý rồi sinh sự rắc rối, đám người này đều mặc đồ thường, làm như lơ đãng lượn lờ xung quanh.

Thậm chí khi Dương Cửu và La Tuấn tới, bọn họ cũng coi như không biết… dù sao vị hôn thê bỏ trốn cùng người khác đâu phải chuyện vẻ vang gì, làm thân đầy tớ nhất quyết không nên giơ mặt ra đúng lúc sếp trên đang điên người mà lãnh đạn, tốt nhất cứ coi như mình trong suốt là xong.

Dương Cửu chậm rãi bước đến, còn cách chừng hai bước thì La Tuấn dừng lại, để mình Dương Cửu tiếp tục lẳng lặng tới trước mặt Bình Gia.

Nhất thời đôi bên không nói năng gì, bất quá cậu chàng kia cũng táo gan, chàng ta hấp tấp đứng lên tính cướp lời, liền bị Dương Cửu giơ tay cản lại: “Không liên quan đến cậu.”

Bình Gia thấp giọng nói: “Xin lỗi, là lỗi của em.”

“… em thế này là làm khó anh lắm.” Dương Cửu bình thản nói, “Thiệp mời đã phát cả rồi, ai cũng biết anh sẽ kết hôn với em, giờ đột nhiên em lại làm thế… sau này cả hai chúng ta chẳng còn mặt mũi nào em biết chứ?”

“Xin lỗi.”

Xin lỗi có để làm gì? Ừ thì xin lỗi, nhưng sự tình đã đến nước này, có xin lỗi mấy cũng vớt vát được gì nữa đâu?

Dương Cửu hít sâu một hơi: “Em nghĩ kĩ rồi chứ, không hối hận chứ?”

Bình Gia gật đầu.

Dương Cửu lại trầm mặc, Bình Gia lắc đầu một cách khó khăn: “Em biết làm vậy là không công bằng với anh, nhưng chuyện tình cảm thực sự rất khó nói, em hy vọng sau này chúng ta… vẫn là bạn.”

Dương Cửu đưa tay vuốt mặt thật mạnh rồi thở hắt ra: “… được. Sau này nếu muốn về Hồng Kông thì cứ trở về.”

Tên trẻ tuổi kia còn định nói gì đó, nhưng Dương Cửu không cho anh ta cơ hội. Hắn quay lưng bỏ đi, La Tuấn ngoái lại nhìn hai người kia, rồi cũng đi theo.

Người đứng đợi ngoài sân bay thấy bọn hắn đi ra đã đưa xe tới ngay lập tức. Lúc Dương Cửu lên xe tự nhiên bước chân hơi lảo đảo, La Tuấn vội giơ tay đỡ hắn, rồi cùng ngồi vào xe, sau đó bật tấm vách cách âm với ghế lái lên.

Dương Cửu rốt cuộc cũng châm được điếu thuốc, hắn rít một hơi dài, “Cô ấy thực ra là một kẻ lý trí đáng sợ…”

“Phụ nữ vốn đều vô định tính.” La Tuấn đưa tay giữ hắn lại, nhẹ nhàng nhưng dứt khoát rút điếu thuốc của hắn, ném qua cửa xe, “… họ đâu chăm sóc được anh, không phải đối tượng cho anh lựa chọn đâu.”

Dương Cửu bật cười khổ: “Có lẽ vậy.”

La Tuấn nói tiếp: “Anh còn có tôi đây.”

Bọn họ nhìn nhau hồi lâu, Dương Cửu gật đầu, lại thở dài một hơi, không nói gì nữa.

Chương mười bảy: Cỏ non gặm trâu già

Tối hôm đó Dương Cửu không xuống ăn cơm chiều, chỉ ngồi trên sân thượng hút thuốc. Lúc La Tuấn lên đã thấy tàn thuốc vãi khắp sàn, cả mấy vỏ chai bia rỗng nằm lăn lóc, còn Dương Cửu thần người một mình trong góc sân, uể oải nửa ngồi nửa nằm trên sập quý phi.

Trong khoảnh khắc cảnh tượng khi ấy khiến La Tuấn nhớ lại lần đầu tiên họ gặp gỡ. Ông chú vô tình vô nghĩa này, cũng vẫn một bộ dạng bạc bẽo trăng hoa, băng vải trắng xóa khắp người, mạng sườn thấp thoáng vết máu, ngực phập phồng thở không ra hơi, làm ai trông thấy đều nghi hoặc nghĩ hắn sẽ tắt thở bất cứ lúc nào. Mà vừa thấy người tới đã lại cất giọng lả lơi, trước khi lên tiếng cũng chẳng buồn ngâm nga nghĩ ngợi, như thể luôn sẵn sàng quyến rũ người ta, lại cũng như chỉ chực tan biến vào cõi thần tiên vô định.

Ai nghĩ được mới hôm nào, chớp mắt đã qua ngần ấy năm?

“Dương Cửu.” La Tuấn lên tiếng, “Anh đang đau lòng sao?”

Dương Cửu lại đang châm một điếu thuốc, nghe hắn hỏi liền lắc đầu.

La Tuấn bước tới, quỳ xuống bên hắn: “Anh đau lòng vì cô ta sao?”

Dương Cửu phả một bụm khói, khoảng cách gần như vậy, hầu như phả cả vào mặt La Tuấn. La Tuấn cũng chẳng để tâm, hắn vẫn chăm chú nhìn Dương Cửu… cho đến khi Dương Cửu có chút bứt rứt, mỉm cười đáp: “Nói đau lòng nghe cũng hơi to tát quá a?”

“Dương Cửu.” La Tuấn nói, “Chúng ta ở bên nhau nhiều năm vậy rồi, anh đừng chuyện gì cũng gạt tôi được không? Anh xem, trước kia chúng ta cùng nhau vượt qua bao nhiêu khó khăn, cùng vào sinh ra tử, rồi còn sau này cũng vậy, không lẽ anh tính dối tôi cả đời sao?”

Không hiểu những lời này của hắn đụng chạm tới điều gì trong lòng Dương Cửu, dường như hắn bị chấn động, ánh mắt nhìn La Tuấn trong khoảnh khắc chợt lóe lên một tia sắc bén xa lạ. La Tuấn đột nhiên thấy căng thẳng, nhưng không chờ hắn kịp định thần, Dương Cửu đã lại bình thản như trước: “… sao có thể cả đời được, dạy cậu là nhiệm vụ của tôi, cũng là nguyện vọng của La Vinh Thận. Giờ cậu đã tốt nghiệp được rồi, nói cho cùng tôi đâu thể theo cậu cả đời, không để cậu tự bước đi chứ.”

Những câu này hắn nói vốn là điều bọn họ đã sớm hiểu trong lòng, trên thực tế, đổi lại là bất cứ ai khác được nâng đỡ mà leo lên được ngai vàng, một ngày nghe được trọng thần nói mấy lời này, đương nhiên sẽ cảm thấy sung sướng vô cùng. Nó cho thấy rõ ý tứ không muốn lạm quyền, qua mặt của kẻ tôi tớ, và đã đến lúc quyền lực lại trả về tay chủ nhân đích thực.

Nhưng đối với La Tuấn mà nói, chuyện này chẳng khác nào đào bới lên nỗi sợ hãi hắn giấu trong lòng bấy lâu. Hắn vẫn lo lắng Dương Cửu sẽ ra đi, lo lắng biết bao nhiêu năm, giờ một câu nói của Dương Cửu đã khiến mối lo ngấm ngầm trở thành viễn cảnh hoàn toàn chân thực trước mắt.

Nếu buộc phải hình dung bằng lời, thì là trong khoảnh khắc, trái tim La Tuấn đập thình thịch như trống trận, mặt hắn thoắt cái cắt không còn hột máu, nếu không nhờ bóng đêm che giấu giùm, không chừng Dương Cửu cũng phát hiện ra sự khác thường của hắn.

“Khỏi cần lo lắng cho tôi, tôi sẽ coi như chuyện với cổ là ý trời thôi… không chừng đúng là La Vinh Thận ở trên đó muốn tôi chung tình với cậu ấy thật.” Dương Cửu đứng dậy, rồi cúi xuống nói với La Tuấn bằng vẻ lịch lãm đến kiểu cách, “… có thể hoàn thành nguyện vọng của người yêu, tôi thật cảm thấy vô cùng vinh dự.”

Đột nhiên La Tuấn tóm lấy cổ tay hắn.

“Cả đời anh không thể yêu một ai khác sao?”

Dương Cửu che miệng, bật cười, hai mắt tràn đầy tình ý: “Thực ra tôi yêu cậu muốn phát điên.”

Liền sau đó, hắn lại cúi xuống, nhìn thẳng vào mắt La Tuấn: “… cậu tin không?”

La Tuấn chăm chú nhìn lại đôi con ngươi đen thẳm quyến rũ của Dương Cửu. Gương mặt người này so với năm đó chẳng có gì thay đổi, dường như hắn đã dừng lại mãi mãi ở khoảng sân xa xôi, bí mật của La gia, nằm dưới bầu trời rợp xác hoa đào, thản nhiên vô tư lự cầm nhành cỏ đuôi chồn chọc giỡn con mèo đen đương gừ gừ ngáy.

Hắn mấp máy môi, chậm rãi đáp: “Tôi… tôi tin…”

… nếu anh không có chút tình cảm nào với tôi, sao anh lại ở bên tôi bấy nhiêu năm?

… ngần ấy thời gian, bao nhiêu ngày bao nhiêu đêm, nếu anh thực sự không hề yêu tôi, sao anh có thể làm được nhiều đến thế?

Dương Cửu hấp háy mắt, bật ra một tiếng cười rất khẽ, nhưng ý cười trong mắt hắn thì thật đậm, đậm đến hầu như kết đọng lại: “Cậu tin à? La Tuấn, cả lời tôi nói ra, mà cậu cũng tin?”

Hắn giật tay ra, tính bỏ đi, nhưng La Tuấn đã đột ngột chồm dậy, từ sau lưng ôm chầm lấy hắn.

Đây là lần đầu tiên bọn họ tiếp xúc gần đến vậy, một mảng da thịt dán lấy nhau, không còn khoảng cách. Dương Cửu rất gầy, nhất là xương trên lưng thì hầu như sờ thấy được, nhưng làn da nơi gáy hắn lại mịn láng, thoáng có mùi xà bông sót lại sau gió đêm, chậm rãi hít vào, dường như còn nghe cả hương hoa thủy tiên vương vất từ trong vườn đưa lại.

Theo bản năng, Dương Cửu định đẩy hắn ra, nhưng giọng La Tuấn vang lên lại không hề có vẻ ám chỉ nặng nề, ngược lại còn hao hao giống như lối tán tỉnh vô lại thường ngày của Dương Cửu: “Vì lo chuyện của anh mà hồi này tôi không có tới hội Cương Tài đối diện thăm bé mèo rừng dễ thương đâu, giờ muộn vậy rồi mà đi chắc tới trưa mai luôn mất, hay là sư phụ ngài giúp giùm một tay đi vậy?”

Giá kể hắn xài mấy câu tỏ tình thống thiết dạt dào, không chừng Dương Cửu giờ đã đá hắn bay mất rồi. Bất quá lời hắn nói Dương Cửu nghe ra chỉ thấy đầy ý đồ lả lơi quen miệng, mà lối chơi bời này trong nhận thức của Dương Cửu vốn là trò đùa, chẳng việc gì phải suy nghĩ.

“Sao hả, hôm rồi không phải gọi tới tận nhà sao?”

“Không có, hồi này nhỏ đó lớn lối lắm rồi, gọi điện thôi là không chịu tới, mà tôi cũng ngại lái xe ra ngoài…”

Dương Cửu hơi quay đầu lại, mỉm cười giễu: “Không phải cậu giỏi chiều các em lắm hả?”

La Tuấn nhích tới thêm một chút, tư thế này khiến môi hắn hầu như áp bên tai Dương Cửu, bọn họ dán sát vào nhau, thực sự là áp môi kề má, “… tôi còn rất giỏi chiều anh nữa kìa.”

Đại khái chuyện ban ngày khiến tâm trạng rất tệ, giờ này họa chăng chỉ có được phát tiết một phen mà không cần ưu tư suy nghĩ mới giúp tinh thần giải tỏa nổi. Thần kinh Dương Cửu thoáng rung động, hắn lập tức trở tay vỗ vỗ cánh tay La Tuấn đang ôm vòng quanh thắt lưng mình, nói đầy ám chỉ: “Ở đây coi chừng có người lên.”

Phát tiết là nhu cầu sinh lý, mà riêng tư là đòi hỏi tất yếu.

La Tuấn hầu như hưng phấn ngay tức khắc, cách một lớp áo mà Dương Cửu vẫn cảm giác được nhiệt độ đang dấy lên từ lòng bàn tay hắn áp trên người mình. Hắn quay đầu lại, bờ môi lành lạnh khẽ sượt qua trán La Tuấn, rồi nhanh chóng áp mạnh xuống trán hắn, bắt hắn tạm thời tỉnh táo lại.

Phòng Dương Cửu ngay bên dưới sân thượng, cách có một lầu. La Tuấn hưng phấn như vậy, nên vừa xuống hết cầu thang hắn đã nhịn không nổi đẩy ép Dương Cửu vào tường, nhào tới hôn, thanh niên mới lớn, hành động vẫn còn hấp tấp thô lỗ, ngay giữa góc hành lang tạm thời không ai qua lại, hắn đã vội lần tay vào trong áo Dương Cửu, hại cái sơ-mi Armani xa xỉ mới đó đã bị vò như một mớ nhàu nhĩ quàng rối lên người.

“Đừng… đừng vội vậy.” Dương Cửu thở hổn hển, quay đầu tránh được một nụ hôn vội vàng nữa của La Tuấn, “Rốt cuộc cậu nhịn bao lâu không giải quyết rồi hả? Coi chừng nhịn quá thành bệnh a…”

“Câu này để hỏi anh cũng được.” La Tuấn huých vai giữ hắn lại, còn tay vói xuống khẽ nắn bên dưới hắn, “Anh không phải cương rồi đây hả?”

Dương Cửu bật cười, quờ tay mở cửa phòng mình. Tay chân La Tuấn đặc biệt mất trật tự, hại cả người hắn phát run từng chặp, đương nhiên sẽ ảnh hưởng đến tốc độ mở cửa, rốt cuộc qua mấy bận ngả nghiêng, hắn mới cắm được chìa vào ổ.

Dương Cửu huých La Tuấn: “Nè, không tắm hả?”

Đáp lại hắn là một trận xô đẩy muốn choáng váng, và rồi cả hai cùng ngã sập xuống giường. Dương Cửu nằm dưới cư nhiên lại thành đệm lót giảm xóc, mớ xương cốt lọm khọm còn chưa kịp đình công phản đối thì yếu điểm trên người đã lọt vào tay La Tuấn.

La Tuấn nằm đè bên trên Dương Cửu, cúi đầu nhìn xuống bên dưới hắn: “Sao, thấy tôi cũng được quá chớ hả?”

Dương Cửu nạt được một tiếng “ranh con”, rồi vừa định mấp máy nói thêm câu gì môi La Tuấn đã ập đến chặn lời hắn.

Cảm giác khi dục vọng bị người khác vờn nghịch mơn trớn một cách sành sỏi vốn không dễ chịu gì, Dương Cửu vói tay xuống, nhưng cổ tay ngay lập tức bị chộp lại. Khoái cảm kích thích đến mức toàn thân hắn muốn tan chảy, hoàn toàn không còn sức chống cự trước gã đàn ông đã sớm trưởng thành từ hồi nào mà hắn vẫn tưởng như còn là một đứa trẻ nít. Hắn bất lực bật ngửa đầu, để lộ ra cần cổ yếu đuối, La Tuấn lập tức nhào lên hôn cằm hắn, gấp gáp rải đầy những dấu hôn suốt dọc xương quai xanh.

Trực giác Dương Cửu tự thấy có gì không đúng. Hắn không ưa ở dưới, chuyện với Tiêu Trọng Giản là vì hết cách đành vậy, còn cùng người khác, thường thường hắn không đời nào chịu nhún mình làm thụ. Mà coi ý tứ La Tuấn lúc này đã không phải như giúp nhau giải quyết chút đỉnh bình thường, mà là công khai chiếm hữu, bằng lối xâm lược đầy nhục cảm.

Bất quá động tác của La Tuấn lại tăng tốc, khoái cảm gấp bội khiến hắn vụt hoảng hốt, lý trí toàn thân đều dồn tuột về nơi đang run rẩy dưới sự kích thích quá độ. Hắn cuống cuồng muốn phát tiết, dục vòng gào thét trong mình đã chiến thắng tất thảy, mỗi một âm thanh buột được ra khỏi miệng Dương Cửu giờ này rốt cuộc đều thành tiếng rên rỉ van lơn.

Hơi thở dốc của La Tuấn không biết đã trở nên khản đặc từ lúc nào: “Muốn bắn, hưm?”

Dương Cửu nhíu mày, mi mắt hắn kỳ thực rất mảnh, mỗi lần tao nhã khép dài theo đường nhìn, thường thường long lanh ánh nước, La Tuấn vừa trông thoáng qua đã cảm giác một luồng khí nóng xộc lên trong mình, suýt chút nữa thì nhịn hết nổi.

Dương Cửu khẽ thở hắt ra, hắn bị thô bạo xốc lên, cái quần không biết đã bị vo nhàu nhĩ rồi quăng xuống sàn từ bao giờ. Dục vọng chưa kịp phát tiết cứ thế căng cứng trên đỉnh, thậm chí chỉ một chút cọ xát mơ hồ vào drap giường cũng khiến hắn thấy khao khát vọt lên mà không sao được thỏa mãn, thật làm người ta muốn phát điên.

La Tuấn còn không kịp mào đầu bôi trơn tử tế, giống như bữa đại tiệc ngày đêm mơ ước, chật vật giành giật bao năm giờ rốt cuộc cũng được dọn lên trước mắt, đến lúc bụng rỗng réo vang, ai còn lòng dạ nào mà buộc khăn ăn, chọn dao nĩa?!

La Tuấn hấp tấp hôn loạn trên gáy Dương Cửu: “Anh chịu khó một chút đi.”

Dương Cửu hớp hớp một ngụm khí lạnh, nghe dục vọng phía trước gào thét đòi phát tiết, vậy mà dùng dằng mãi không được thỏa mãn, cảm giác trống rỗng thiếu thốn khiến toàn thân hắn mềm nhũn, thậm chí khoảnh khác La Tuấn mãnh liệt xâm nhập, hắn cũng không còn sức giãy giụa phản ứng vì đau nữa.

“Mẹ nó… cậu… từ từ…”

La Tuấn hơi ngừng lại, nhưng ngay sau đó bàn tay lại luồn xuống vuốt ve dục vọng đã muốn hạ nhiệt của Dương Cửu. Dù sao hắn cũng có chút kỹ xảo, dần dần khoái cảm ập đến thế chỗ cho cơn đau, Dương Cửu hít sâu một hơi, bắt đầu cảm giác được những nụ hôn của La Tuấn trượt xuống vùng thần kinh mẫn cảm trên lưng mình. Cả đời hắn không thể chịu đựng được nhất chính là cái lối này… chẳng mấy lâu sau hắn trân mình tiết ra giữa đỉnh sóng khoái cảm.

Ngay lúc những thớ cơ vòng tận sâu trong co rút lại theo phản xạ, La Tuấn cũng gồng mình nhấn ngập vào, khoái cảm tột độ từ sự co thắt mãnh liệt hòa cùng cảm giác ấm nóng ướt át khiến hắn sung sướng muốn tan chảy xương cốt, cánh tay ôm Dương Cửu phút chốc siết chặt, La Tuấn bắt đầu chuyển động hung bạo như phát cuồng…La Tuấn bước ra khỏi phòng tắm, Dương Cửu vẫn ngồi dựa đầu giường, cầm một cuốn tiểu thuyết Đức, vừa đọc vừa hút thuốc. La Tuấn tiến tới, tính tước điếu thuốc của hắn, nhưng Dương Cửu đã giơ tay cản lại: “Đừng, điếu này phải hút, bằng không tối tôi không ngủ được.”

La Tuấn biết loại người chơi bời lõi đời kiểu này, đương nhiên sẽ có vài điểm cố chấp, có thể là thói quen, cũng có thể chỉ xuất phát từ tâm lý tự vệ cá nhân, bất quá nếu người khác cố tình ép hắn không được làm, trái lại sẽ khiến hắn nảy sinh tâm lý né tránh, chống đối. La Tuấn vừa lời lãi được người ta, giờ đi tính toán ba chuyện nhỏ nhặt này để ảnh hưởng lâu dài về sau thì thật là quá dở.

Hắn thầm nhủ: chờ đó rồi sau này tôi sẽ trị thói xấu ấy của anh, giờ tạm thời thả cho anh hút thêm một điếu. Nghĩ vậy rồi hắn rút một cái khăn ra lau tóc, cũng không buồn mặc áo vào, dưới ánh đèn, cơ thể ở trần thoáng lóng lánh nước.

Dương Cửu liếc nhìn gã đàn ông trước mặt. Hắn thường thường vẫn đùa cợt chế giễu La Tuấn, nói bây đàn ông đàn ang lớn xác rồi từ sau gây chuyện thì đi mà tự dọn này dọn nọ, thế nhưng nếu không phải đêm hôm nay, thực tình trong lòng hắn vẫn nghĩ đó chỉ là một đứa con nít, ưa la ưa khóc, ưa giận lẫy, ưa cậy mạnh, ừ thì có chút khả năng thật, bất quá đâu đã đủ để gánh vác việc gì lớn lao.

Từ hồi nào vậy, từ hồi nào thằng nhỏ năm xưa anh hai chết chỉ biết la khóc giờ đã bắt đầu mang những tâm sự cả hắn cũng không sao nhìn thấu được thế này? Mà từ hồi nào, đứa nhỏ này đã kịp cao lớn hơn cả hắn rồi?

Dương Cửu khẽ khép mắt, ánh đèn mờ sáng đầu giường như mơ hồ ẩn chứa vô vàn dự cảm bất an.

“Anh không tắm à?” La Tuấn quay lại hỏi.

Dương Cửu đặt cuốn sách xuống, ngập ngừng nói: “Tôi đang nghĩ, sắp tới chắc tôi sẽ chuyển ra ngoài, sau này không ở tại chỗ, nhiều việc hẳn tôi không để ý hết được, cậu phải học cách tự xử lý cho tốt.”

La Tuấn kinh ngạc: “Sao hả?! Anh tính đi đâu?”

“Đến lúc tôi nên đi rồi.”

La Tuấn đứng bật dậy: “Tôi không cho phép!”

Thật bất ngờ là Dương Cửu cũng không nổi giận, hắn chỉ nhìn La Tuấn chăm chú, rồi nói rành rọt từng chữ: “Ngồi xuống.”

La Tuấn đứng cứng đờ tại chỗ, Dương Cửu lại gằn giọng: “Ngồi-xuống!”

Lời hắn nói đương nhiên đầy sức uy hiếp, rốt cuộc La Tuấn chậm chạp ngồi xuống giường.

“Tôi sẽ không đi ngay bây giờ, có một số việc đợi bàn giao xong cũng phải mấy tháng nữa. Cậu tới tuổi này rồi, nếu không trao lại quyền cho cậu, thiên hạ nói lắm chuyện.”

“Thật sự tôi không hề quan tâm…”

“Tôi quan tâm.” Dương Cửu nói bình thản nhưng cương quyết, “Đừng khiêu khích đạo đức nghề nghiệp của tôi.”

“Trước kia chuyện với Tiêu Trọng Giản khiến tôi tổn thương trầm trọng lắm rồi, tinh thần hay thể xác cũng vậy, trò chạy trối chết ấy tôi không muốn nếm thử lần nữa đâu, có cho nữa cũng chịu hết nổi rồi. Cậu đã đến tuổi này, rất nhiều việc không thể cứ giải quyết giống như khi cậu còn nhỏ, cậu cũng hiểu rồi, kẻ ở địa vị nào nên nói điều gì, làm người không thể dựa vào cảm tình để quyết định được.”

La Tuấn nhịn không nổi nữa, hắn đứng phắt dậy, cuồng chân rảo bước khắp phòng: “Tôi không phải loại người như Tiêu Trọng Giản, quan hệ giữa chúng ta là thế nào chứ, sao tôi có thể đuổi giết anh được?”

Câu này không hiểu lại đụng chạm trúng điểm yếu gì của Dương Cửu, trong khoảnh khắc dường như hắn đã chực bộc phát, nhưng rất nhanh, tất cả bị hắn giấu giếm không còn dấu vết.

Hắn tính nói câu gì, nhưng mắt vừa nhìn đến La Tuấn hình như lại thấy rất khó nói ra. Rốt cuộc hắn thở dài: “… cậu sẽ thôi.”

Hắn đứng dậy bỏ vào phòng tắm, La Tuấn chỉ thấy đầy buồn bực, muốn túm hắn lại, nhưng ấm ức đè nén vụt trào lên, không kịp kìm chế đã buột ra lời: “Có phải anh thấy tôi không tốt, không xứng ở bên anh không?!”

Dương Cửu khựng lại trước cửa phòng tắm, hắn nói mà không quay đầu lại: “… là tôi không xứng.”

Nói rồi chậm rãi khép cửa lại.

Mùa đông năm đó, Dương Cửu cuối cùng đã bàn giao xong tất cả sự vụ của La gia, rồi hắn cũng chuyển ra khỏi nhà chính. Hắn vẫn giữ lại số cổ phần riêng trong công ty và chút ít quyền lực, vài việc râu ria nhỏ nhỏ cũng vẫn có mặt hắn, nhưng quyền quyết định mọi kế hoạch trọng đại hắn đều đã tự loại mình ra.

Chuyện này trở thành một chủ đề nóng hổi khắp cảng, nhiều người nói ấy là nhờ cậu hai La lợi hại, cũng có người bảo Dương Cửu đương tự lo mạng mình. Khi trước vụ Tiêu gia đuổi giết hắn làm thiên hạ thấy chẳng ra sao, hồi đó cũng có vài người quen thân với Dương Cửu tính che chở cho hắn, nhưng với lối quyết liệt ráo riết của Tiêu gia, rốt cuộc chẳng ai có kết cục tử tế. Tai vạ kiểu đó đâu ai chịu nổi đến lần thứ hai, trả lại quyền lực đúng lúc, nói thế nào cũng vẫn là sáng suốt…

La Tuấn bước ra khỏi cổng công ty. Vài tay quản lý và nhân viên chi nhánh đi theo sau, không khí tranh luận bàn bạc rất chi sôi nổi, ai nấy đều ra sức khoe bộ dạng nhiệt tình công cán trước mặt cậu chủ lớn. La Tuấn nghe một cách thờ ơ, mấy chuyện này trước khi Dương Cửu chuyển ra ngoài đã giải thích cặn kẽ cho hắn rồi, giờ chẳng cần đám lau nhau này hắn vẫn thừa sức thuộc như cháo chảy.

Đột nhiên có một gã nhân viên cười nói: “Hồi đó việc này là chính cậu Cửu chỉ đạo, giờ muốn nói gì về báo cáo lúc ấy thì phải đi hỏi cậu Cửu…”

Tay thủ quỹ bên cạnh tiện miệng nói: “Phải phải gì nữa, mình cứ làm lại một bản là xong, ai biết báo cáo hồi ấy có dùng được không a.”

Tiếng tranh luận xung quanh phút chốc im bặt, La Tuấn quay đầu lại, chiếu ánh mắt mờ mịt vào gã thủ quỹ: “Anh nói thế là ý gì?”

Gã thủ quỹ hoảng hồn: “Cậu chủ, tôi… tôi không, không có…”

“Tôi hỏi anh có ý gì?!”

Chưa bao giờ thấy bộ dạng đáng sợ này của cậu chủ lớn, tay thủ quỹ sợ cuống cả tay chân: “Tôi nói… ý nói là… hồi đó cậu Cửu chỉ đạo làm chúng tôi không có tham dự, cậu Cửu nói sao thì là vậy, đâu ai dám góp ý gì, giờ khó khăn lắm mới có cơ hội, vậy cũng nên… nên lấy ra xem xét lại…”

La Tuấn quăng mạnh cái điện thoại di động trên tay xuống đất, nghe “Cốp!” một tiếng, xung quanh ai nấy đều câm như hến, làm vậy rồi hắn còn chưa hả giận, liền chỉ thẳng mặt gã thủ quỹ kia, hùng hổ quát: “Anh bảo Dương Cửu có gì phải giấu giếm tắt mắt à?!! Bằng cái lòng trung thành với công ty này của anh mà anh có tư cách điều tra người khác hả?!”

Tay thủ quỹ không dám thở ra một chữ, mặt tái nhợt cắt không còn hột máu.

“Mấy người có mặt ở đây, hôm nay tôi nói cho các người hay, Dương Cửu giờ đi rồi, nhưng anh ấy đã đặt ra cái gì ở đây thì là như thế! Ai dám tự ý thay đổi, cút ngay khỏi công ty này!”

Nói dứt lời hắn đùng đùng giận dữ lao xuống bậc thềm, lái xe chờ bên dưới đang định mở cửa xe, nhưng nhìn thấy sắc mặt hắn rồi tuyệt nhiên không dám động cựa gì nữa.

La Tuấn leo lên xe, đóng sầm cửa lại, hằm hằm ngồi tại chỗ cả nửa ngày, không nói không rằng. Tay lái xe nín thở quan sát sắc mặt hắn trong gương hồi lâu, rốt cuộc rón rén hỏi: “Cậu chủ, đi đâu ạ?”

La Tuấn vẫn trầm ngâm một hồi, giống như hắn chẳng hề định trả lời câu hỏi. Đại khái qua chừng vài phút hay lâu hơn nữa, mới nghe giọng hắn chậm rãi vang lên: “… ra nghĩa trang, thăm anh hai tôi.”

Chương mười tám: Kết cục của Hera

*Hera: vợ thần Zeus :”3 ~

La Vinh Thận ban đầu được mai táng ở nghĩa địa công cộng, sau này La Tuấn chấn hưng lại gia nghiệp rồi, liền dời mộ anh hai hắn đến một khu nghĩa địa tư nhân phong thủy thực đẹp, còn mướn riêng một người thường xuyên tới chăm nom. Từ việc ấy mà xem ra, thì hắn quả là một người rất biết ơn nghĩa, ai đã đối tốt với hắn, hắn đều không tùy tiện quên họ.

Bia mộ được tạc từ loại cẩm thạch tốt, chạm hoa nổi, thang lên chín bậc, xung quanh trồng những loài cỏ hoa sinh thời La Vinh Thận ưa thích nhất. Trên bia còn khảm một bức ảnh La Vinh Thận, người đàn ông này thực tình bề ngoài không tệ, gương mặt tươi tắn, nhìn như lúc nào cũng đương mỉm cười.

Dương Cửu quỳ gối trước ngôi mộ, đặt xuống một bó hoa bách hợp.

Không hiểu vì sao đột nhiên hắn thấy tim mình đập thình thịch, một cảm giác nôn nao, bất an khó định hình bao trùm quanh mình, khiến hắn đêm đến cũng không thể ngủ yên. Thứ cảm giác này giống như ngày La Vinh Thận chưa chết, luôn luôn có một âm thanh u ám vang lên từ cõi tối tăm, nhắc nhở hắn, điều gì phải tới, rồi sẽ tới.

… không nên là vậy, Dương Cửu tự nhủ, tuy rằng Tiêu Trọng Giản còn chưa bị trừng phạt, nhưng rồi hắn sẽ phải nhận mà thôi.

Ngày đó cũng không còn xa nữa.

“Thực ra lắm khi tôi nghĩ cậu và tôi cũng giống nhau lắm.” Dương Cửu nhìn chăm chú vào nụ cười không bao giờ thay đổi trên tấm hình La Vinh Thận, “… cậu xem, chúng ta đều ưa đánh cược, đều có lòng muốn trả thù, cũng đều thích chơi cờ vây. Thậm chí cả gương mặt chúng ta cũng có phần tương tự. Giờ La gia thực sự đã lớn mạnh lại rồi, cậu thắng cược, mà tôi nghĩ tôi cũng sẽ không thua đâu.”

“Em trai cậu là loại người có thể khiến người ta theo mình, mà cũng làm người ta sợ hãi. Nó coi vậy mà cố chấp, đã quyết định gì rồi là không cách nào thay đổi được, nó không quên thù oán, mà nhớ ân tình cũng dai. Nhiều lúc nó hành xử cực đoan lắm, tôi thấy vậy chưa hẳn đã hay. Có điều thời gian của tôi chẳng được bao nhiêu nữa, cũng không còn sức chỉnh đốn giúp nó. Hồi này tôi cứ cảm giác như có chuyện gì sắp xảy ra, như là ngay ngày mai… mà không chừng lát nữa đây cũng nên.”

Dương Cửu đặt tay lên ngực trái: “Tôi cam đoan với cậu, chỉ cần chuyện này qua được êm đẹp, nhất định tôi sẽ trở về dạy bảo thằng nhỏ đó đến nơi đến chốn, tới chừng nào nó ngoan ngoãn như con mèo con thì thôi.”

Gương mặt La Vinh Thận trên ảnh vẫn nguyên nụ cười ngơ ngác, chẳng có gì thay đổi.

“… nếu tôi không về, vậy là tôi đã xuống đó cùng cậu.” Dương Cửu đưa tay vuốt ve tấm ảnh, giọng trầm thấp gần như thì thầm, “… còn nếu tôi trở về được, thì Tiêu Trọng Giản phải xuống đó gặp cậu.”

Hắn khẽ mỉm cười với La Vinh Thận, nụ cười thật mờ nhạt, nhưng ý cười lọt qua đáy mắt lại như nhân lên bội phần, kết hợp với đuôi mắt dài mảnh khẽ nheo nheo, thành ra nồng đậm đến mức khiến người ta nhìn thấy rồi đột nhiên sinh ra một thứ ảo giác bất an.

Khi La Tuấn rời xe, đi bộ lên khu mộ, điều đầu tiên lọt vào mắt hắn là nụ cười mờ nhạt đó. Không hiểu vì đâu, ngực hắn thoáng đau nhói, giống như bị một sợi tơ mỏng manh bất chợt thắt chặt quanh tim, tuy chỉ một thoáng chốc nhưng cũng đủ khiến hắn gần như nghẹn thở.

Hắn bước nhanh về phía đó: “Dương Cửu? Sao anh lại ở đây?”

Dương Cửu quay lại, cười cười, thái độ hoàn toàn bình thường: “A, tôi vẫn tới luôn mà, tiện đường thôi. Sao bữa nay cậu lại tới?”

“Công ty có chút rắc rối làm bực mình quá, thành ra tôi tới chút cho nhẹ nhõm.”

“Sao, việc gì?”

La Tuấn đáp quanh co một hồi, cơ bản là sao có thể nói thẳng có người tỏ thái độ vô lễ với Dương Cửu, hại hắn dỗi chớ? Bất quá mấy câu ngắc ngứ của hắn lại khiến Dương Cửu hiểu thành ý mập mờ, hắn lập tức cười ngắt lời: “Không sao, cậu lớn rồi, không cần chuyện gì cũng kể tôi biết.”

La Tuấn mắc cỡ cười cười.

“Nguyện vọng cuối cùng của anh hai cậu ngày trước là mong cậu có thể đảm đương được gia tộc này, giờ cậu làm được rồi, hẳn anh cậu mừng không kể xiết.”

La Tuấn ừ ừ đáp, rồi lại hỏi: “Nguyện vọng cuối cùng của anh tôi sao? Sao anh biết được?”

Dương Cửu thoáng khựng lại, “… ngày trước anh cậu có nói với tôi.”

La Tuấn gật đầu: “Thật ra có chuyện này tôi vẫn muốn hỏi anh, cái đêm cuối cùng hồi đó rốt cuộc anh tôi đi đâu vậy? Sao lại chết ở trên đường được? Lúc đó cũng có nhiều việc tôi không rõ, mà không hiểu sao hồi này cứ nghĩ về nó mãi, càng nghĩ càng thấy kỳ quái, Tiêu Trọng Giản làm cách nào chặn xe của anh hai tôi giữa đường được? Anh hai tôi chết ngay ở cửa xe, vậy là vừa dừng xe bước xuống đã bị ám sát rồi, theo lý mà nói nếu đang lái xe rồi gặp Tiêu Trọng Giản đứng bên đường vẫy, hẳn anh ấy không dừng lại a.”

La Tuấn nói rồi ngước mắt nhìn sắc mặt Dương Cửu: “Dương Cửu? Anh sao thế?”

“…” Dương Cửu gượng cười, “Có một việc chắc chắn là thật, đó là ngày còn sống La Vinh Thận có quan hệ thể xác với Tiêu Trọng Giản. Còn có phải tình nhân hay không, tôi cũng không được rõ. Nếu bọn họ đã thân mật đến thế, vậy thì… lừa vẫy xe dừng lại hẳn cũng dễ thôi.”

“Nhưng tôi nghĩ sao cũng thấy Tiêu Trọng Giản không phải loại người một mình đi ra ngoài, lại còn đứng bên đường vẫy xe đi nhờ.”

Dương Cửu trấn an La Tuấn, giọng điệu ôn hòa, bình thản kỳ lạ: “Chuyện này đúng là có nhiều chỗ đáng ngờ, nhưng giờ tôi không có lúc nào giải thích cặn kẽ cho cậu được. Cậu đợi tôi một tuần, sau đó nếu cậu còn gặp lại tôi, tôi sẽ cho cậu câu trả lời xác đáng.”

La Tuấn chụp lấy tay hắn.

“Anh định đi đâu? Anh định làm gì rồi? Dương Cửu, anh đừng chuyện gì cũng gạt tôi vậy! Nếu tôi khiến anh thấy phiền hà chỗ nào anh cứ nói ra, tôi nhất định sẽ…”

Lời hắn nói bị ngắt ngang bởi một trận ho khan kịch liệt của Dương Cửu, Dương Cửu bụm miệng, ho đến cả người rung bần bật, tiếng phát ra nghe như vọng từ trong ***g ngực, tất thảy tim phổi đều xoắn bện lại rồi vụn bấy thành máu thịt, ứ đầy cổ họng. Lối ho khan này thực quá bất thường, La Tuấn kinh hoàng đỡ hắn, Dương Cửu chỉ xua tay ý bảo mặc hắn, nhưng vừa lúc ấy hắn lại khùng khục ho ra nước miếng lẫn cả máu tươi, Dương Cửu rút khăn tay trong túi áo ra bịt trên miệng, chật vật ho thêm mấy tiếng nữa rồi bắt đầu dịu xuống.

La Tuấn chộp tay hắn lần nữa: “Để tôi xem!”

Dương cửu lắc đầu, tính nhét khăn tay vào túi, nhưng La Tuấn đã giữ lại, ép hắn thả ra. Mặt khăn trên lòng bàn tay nhìn rõ ràng có máu, vết kéo thành vệt, giống như từ cổ họng ói ra.

La Tuấn nhìn chằm chằm cái khăn tay, không dám tin: “Rốt cuộc anh bị làm sao hả?”

Dương Cửu nhìn hắn hồi lâu, qua một lát mới mỉm cười thoải mái: “Đâu sao đâu.”

“Thế này còn nói không sao? Anh tới bác sĩ khám chưa?”

“Tới rồi, ổng nói bị loét dạ dày.”

Loét dạ dày rồi có bị ói ra máu không, cái này thực tình La Tuấn không biết. Dương Cửu nhẹ nhàng gỡ tay ra, La Tuấn lại sấn tới tính chộp lại, nhưng động tác tiếp theo của Dương Cửu đã khiến hắn đông cứng tại chỗ.

Dương cửu đưa tay vuốt mặt hắn, cúi đầu xuống để trán cả hai gần như đụng nhau, La Tuấn thậm chí có thể trông được hình ảnh mình phản chiếu trong đôi con ngươi tuyệt đẹp kia.

“… La Tuấn.” Dương Cửu nhẹ nhàng nói, “Nếu có một ngày xảy ra chuyện gì, cậu cũng đừng hận tôi. Tôi làm nhiều việc sai lầm, nhưng tôi chưa từng có lỗi với cậu.”

Lời hắn nói dần dần rã tan trong không gian, rồi một đợt gió quét qua, tất cả trôi đi không còn dấu tích.

Dương Cửu thả tay, quay đi, chậm rãi bước trở lại con đường lên núi.Có một bữa Ivy tới bar làm, tối về đã nửa đêm, hắn vừa lò mò lên cầu thang thì thấy một bóng đen ngồi cuộn mình ở đó từ bao giờ, dưới ánh đèn tối tăm chớp tắt, cả cầu thang chìm ngợp trong khói thuốc.

Ivy không buồn để ý, cứ thế trèo qua cái đống đó, đến khi vừa mở cửa nhà, Dương Cửu đã chồm dậy chạy nhào lên.

“Cút ra ngoài cút ra ngoài!” Ivy xách chổi xua xua, “Người sắp chết không cho vào nhà này!”

Dương Cửu dụi tắt điếu thuốc, vừa ho vừa cười đứt quãng: “Nhà cậu có phải chỗ sạch sẽ gì cho cam, làm sao không vào được…”

Hắn ho thực tình nghiêm trọng, Ivy lạnh mắt nhìn một hồi, rốt cuộc thở dài, quay lưng bỏ vào trong nhà. Dương Cửu quen mui mò vào theo, lượn lờ đến quầy rượu cạnh sô pha, nhe nhởn sờ lần các loại rượu quý cất trong tủ, vừa ngắm nghía vừa tấm tắc: “Mới thêm một chai Louis XIII nha~~”

Ivy cầm mấy túi thuốc đi ra, “Không có phần của cậu đâu.”

“Làm gì keo kiệt với người sắp chết dữ vậy?”

“Đi gặp ông bác sĩ tôi bảo để ổng phẫu thuật cho đi, nếu còn mạng về đây, chỗ đó là của cậu hết.”

Dương Cửu dựa lưng vào sô pha, từ hôm được chẩn đoán đến giờ mới có mấy ngày, mà hắn đã hốc hác đi biết bao nhiêu. Nếu không trông kĩ, thì bộ dạng lưu manh phất phơ của hắn còn che giấu được sự nhợt nhạt bơ phờ, nhưng đến gần mà nhìn chăm chú, sẽ phát hiện ngay đầu mày đuôi mắt hắn đều lộ vẻ mệt mỏi, thậm chí còn có chút bạc nhược kiệt quệ của kẻ bệnh lâu ngày.

Ivy nửa quỳ xuống thảm, cạnh cái bàn trà thủy tinh nhỏ, tỉ mỉ pha thuốc cho hắn dưới ánh đèn phòng khách. Dương Cửu trông bộ dạng này của hắn, thật chăm chú hiếm có, thành ra không khỏi cảm động: “Nếu tôi sống về được, rồi cậu gả cho tôi luôn đi.”

Ivy đáp: “Thứ nhất tôi không muốn làm quả phụ, thứ hai có gả cũng phải là cậu gả cho tôi mới đúng.”

“Đâu được a, cậu làm như tôi kiểu gì cũng chết ấy?”

Dương Cửu ngẩng đầu nhìn Ivy, ánh đèn phòng khách hắt trên mặt hắn, vừa trông vô cùng tội nghiệp, lại giấu giếm không nổi ý cười trên môi. Hắn vẫn vậy, mặc kệ ra bộ nghiêm túc, đứng đắn đến đâu thì nụ cười dễ dàng tiết lộ bản tính trên môi vẫn muôn đời không đổi, khiến người ta vừa trông đã biết vẻ thống thiết, chân thành của hắn đều là giả bộ tất tật.

Ivy đột nhiên đứng bật dậy, đẩy Dương Cửu dán vào lưng ghế sô pha, rồi cúi sát xuống, hầu như để hai chóp mũi đụng nhau, “… cậu nghe đây Dương Cửu, nếu chậm phẫu thuật, cậu chỉ còn đường ngồi chờ lá phổi của cậu bị rữa đến thủng hoác ra, tới lúc hít thở không nổi, muốn hớp một chút dưỡng khí vào huyết quản cũng không xong, rồi cậu sẽ bị tắc thở mà chết, lúc đó cậu sẽ phải van xin tôi đâm cậu một dao, nhưng đừng hòng tôi thèm để ý đến đồ bệnh hoạn lõi đời, méo mó, biến thái nhà cậu…”

“Ivy.” Dương Cửu nhìn chăm chăm vào cặp mắt nâu sáng của tay pha rượu từ khoảng cách thật gần, “Thôi miên cho tôi lần nữa đi.”

Phòng khách chỉ còn tiếng kim giây đồng hồ chạy tích tắc tích tắc, và tiếng ro ro hoạt động của vài thứ máy móc trong nhà, ngoài ra đến cả tiếng hít thở cũng không nghe được, sự im lặng kéo dài lê thê, rồi kết đặc lại.

Ivy xô Dương Cửu ra ghế, “Có thôi miên nữa cũng không thay đổi được sự thật đâu, cậu cơ bản là không muốn lừa dối mình, thôi miên bao nhiêu cũng vô ích!”

Dương Cửu nhỏm dậy níu lấy hắn: “Nhưng giờ thực tình tôi nghĩ tôi yêu cậu ta mà!”

“Đó không phải nhờ thôi miên, là chính cậu đang tự kỷ ám thị.”

“Ivy, tôi cần cậu.” Dương Cửu đứng dậy, nắm chặt cánh tay tay pha rượu, giọng nói vang lên nghe có chút bất ổn, “… làm tôi tin lần nữa đi, làm tôi tin tôi yêu La Vinh Thận, tôi phải tìm được một lý do để giết chết Tiêu Trọng Giản trước khi tôi chết!”

Nếu như mọi lần Dương Cửu gây chuyện, Ivy nghe rồi sắc mặt cũng chỉ như phụ huynh chợt nghe tin con cái nhà mình thi cử thất bại; bất quá lần này, ánh mắt Ivy đương vô cùng đáng sợ, cứ như thể đứa con nít háo thắng này không những thi rớt, mà còn bị phệt lưu ban mất rồi.

“Cậu tính đi giết ai? Tiêu Trọng Giản hả? Cậu ngại bị bệnh chết còn sướng quá phải không? Muốn tìm cớ cho hắn danh chính ngôn thuận giết quách cậu cho xong phải không?! Tiêu Trọng Giản đã lấy con mụ đó rồi! Hắn chỉ lo cậu gây chuyện giữa cái đám cưới ấy! Hắn nóng lòng mong cậu lấy vợ đẻ con, rồi cút đi càng xa càng tốt! Hắn thậm chí chỉ hận cậu không thể biến luôn khỏi cõi đời này thôi! Cớ gì cậu cứ phải nghe lời hắn thế hả, còn tự dẫn xác đến trước họng súng?!”

Dương Cửu thấp giọng đáp: “Không giết hắn, tôi chết không yên được.”

Ivy tức muốn điên: “Sao lại thế?”

“… vì tôi phải là kẻ yêu La Vinh Thận nhất trên đời, tôi nhất định phải là kẻ đó, tôi phải giết chết… bất cứ thứ gì ảnh hưởng đến điều ấy. Dù tôi có chết đi, cũng là chết vì báo thù cho La Vinh Thận.”

Dương Cửu nhẹ nhàng thở ra: “… Hắn ta là bằng chứng sờ sờ mà tôi không thể chịu đựng được, còn hắn ở đó, là không có tôi; tôi còn đây, thì hắn nhất định phải chết.”

Ivy hoảng hồn lắc đầu: “Dù Tiêu Trọng Giản có nhảy ra đường la hét cũng không ai tin anh ta mà, ngay từ đầu anh ta đã chẳng sắm vai tốt đẹp gì ở cảng này rồi, cậu việc gì phải…”

“Tôi sợ.” Dương Cửu ấn tay lên ngực, “Chỗ này, tôi luôn luôn sợ.”

Ivy ngồi phịch xuống. Bọn họ lại mặt đối mặt trên sô pha, món thuốc mới trộn phân nửa đổ cả ra bàn trà, đèn phòng khách sáng sủa êm dịu, mà ngoài cửa sổ bóng đêm vẫn phủ trùm bất tận.

Dương Cửu chậm rãi hỏi: “Cậu biết thần thoại Hy Lạp không?”

Ivy gật đầu: “Biết.”

“Có biết kết cục của Hera không?”

“… Hera?”

Dương Cửu ngẩng lên, nhìn thẳng vào mắt hắn.

“Kết cục của bà ta là trở thành một kẻ bị chồng ruồng bỏ vĩnh viễn đáng thương hại…”

“Tôi không muốn đời tôi tệ bại đến bước để thiên hạ thương thay cho mình…”

———–

Chương mười chín: Bắn tỉa vs giáp lá cà

Sáng ngày 18 Tiêu Trọng Giản sẽ dự một hội nghị thương mại của cảng, địa điểm là tầng trên cùng một nhà hàng thuộc về gia đình hắn.

Mấy năm gần đây bản lĩnh của La Tuấn ngày càng lợi hại, xoay xở trước sau phá được không ít vụ làm ăn của Tiêu gia. Tiêu Trọng Giản quả cũng tránh né bớt một số lĩnh vực nguy hiểm, từ vài năm trước hắn bắt đầu giao thiệp với giới truyền thông và giải trí, đến giờ đã thực hiện được khá nhiều sự kiện lớn. Có người nói hắn là kẻ đứng sau chống lưng cho các ngôi sao nữ của vài công ty đĩa hát, đồng thời cũng dính vào không ít vụ bê bối tình trường.

Chu Nhuế đã làm náo loạn mấy lần, có lần xộc lên tận phòng làm việc của Tiêu Trọng Giản, kết quả là mở cửa ra chỉ thấy hắn và nàng ngôi sao vừa vào phòng đang ngồi bàn công việc rất nghiêm chỉnh, cả hai đều quay lại kinh ngạc nhìn cô ta. Mấy vụ kiểu đó lần một lần hai còn lấp liếm được, chứ cứ diễn đi diễn lại thì thôi khỏi nói, các công ty truyền thông đối thủ lập tức mượn gió bẻ măng, đưa tin móc máy trắng trợn, khiến Tiêu Trọng Giản thật không còn mặt mũi nào.

Lại có kẻ đút lắm tiền cho bọn người làm của Tiêu gia để moi tin, nghe được rằng Tiêu Trọng Giản lúc giận dữ đã định ly hôn với Chu Nhuế, còn nói hồi đó cưới Chu Nhuế về không phải là ý của hắn, toàn vì Dương Cửu ra sức hối thúc mới ra chuyện. Dương Cửu giờ căn bản là chủ đề cấm kỵ với người Tiêu gia, nếu Tiêu Trọng Giản đúng là vì thế mà không buồn gặp Chu Nhuế nữa, thì đây quả là một cái cơ lý tưởng để ly hôn.

Tình tay ba nhà đại gia thì phức tạp thôi rồi, cứ là lâm ly tầm cỡ phim tâm lý giờ vàng, dân cảng lâu ngày không có xì căng đan đặng rửa tai lần này liền được một phen sôi sục. Ngẫm xem, con dâu ông nọ bà kia không sinh đẻ được đã là gì? Vài lão nhà giàu lăng nhăng nảy nòi ra mấy đứa con riêng không phải càng tầm xàm hay sao~? Thế nên còn có sự vụ gì đáng cho thiên hạ tưng bừng hào hứng hơn tình tay ba rắc rối nhập nhằng? Đã vậy màn tay ba ấy còn dây đến cả tranh giành quyền lực, truy lùng ám sát, tiền tài gái đẹp, đấu đá thương trường…

Bất quá ngoài diễn viên hạng ba quá thì, hết võ ra, chẳng ai ưa chuyện tên tuổi mình bị thảy vô chảo nóng xào qua xào lại, đừng nói gì cái kiểu xào vô cùng ác ý độc địa ấy. Thường thường khi gặp tình cảnh này, đương sự tất nhiên chỉ hận không thể nhảy ra gào rú: Các người buông tha tôi đi!! Đầu đuôi gốc rễ đều vạch cho mấy người coi hết rồi, đây chẳng còn gì hay ho nữa đâu mà bới!

Nhưng rất không may, chỉ cần lớn tiếng một câu vậy thôi, tức khắc sẽ lại thành một chứng cớ mới toanh, mà đương sự hớ miệng lộ ra, nói không chừng còn khiến đám dân tình ưa coi náo nhiệt suy đoán tầm bậy tầm bạ kiểu: A đồng chí này phát biểu hùng hồn vậy chắc vì thấy thiên hạ bàn tán còn chưa đủ um xùm, giờ muốn đích thân ra trận thêm phần củi lửa đây?

Tiêu Trọng Giản là loại người tuyệt đối coi thể diện như tính mạng. Năm xưa mỗi khi Dương Cửu trăng hoa bên ngoài, ai ai cũng biết, trong lòng hắn phẫn nộ đến muốn giết người, thế nhưng biểu hiện ra ngoài vẫn hoàn toàn bình thản, mặc kệ ai hỏi cũng đáp không biết không nghe không thấy. Một kẻ giữ vẻ đường hoàng còn hơn giữ mạng như hắn, bảo hắn hở ra một chữ với giới truyền thông, chẳng bằng bắt hắn đâm đầu vào tường cho xong.

Giờ này đương sự đang ngồi trong xe, lật coi lịch trình, đọc thấy hội nghị thương mại có cả La Tuấn tham dự, hắn thoáng nhíu mày: “La Tuấn cũng muốn chen chân vào ngành giải trí à? Đây là tự ý nó hay Dương Cửu bảo nó làm thế?”

“Cậu ta tới dự thính thôi.” Giang Lăng nói, “Nghe nói cậu Cửu không đi cùng, cậu Cửu đã chuyển ra ngoài rồi, cậu hai La tới mời về mấy lần, nhưng cậu Cửu cố ý từ chối.”

Tiêu Trọng Giản cười lạnh: “Diễn trò thôi!”

Giang Lăng tính nói diễn trò sao được, người ta tự mình quỳ trước cửa nhà Dương Cửu khóc la ỏm tỏi, nói không thể không có thầy ở bên chỉ vẽ giúp đỡ, nếu thầy vứt bỏ hắn giờ hắn không biết phải làm sao đây, đến bữa cơm tối nay ăn thứ gì hắn còn chẳng nghĩ nổi. Chuyện này lan truyền rất ghê gớm, nghe nói cậu hai La khóc thật chứ không phải xắt hành tây xát mắt, nhưng Dương Cửu nhất quyết không mở cửa, cứ thế để cậu hai La quỳ bên ngoài khóc thiếu điều ngất xỉu.

Bất quá lời lẽ ông chủ nghe ra ghen tuông rành rành, Giang Lăng cũng nghĩ chớ nên lý luận với gã đàn ông đang ghen, thành ra hắn nói: “Ngài xuống xe rồi đám phóng viên sẽ vây kín cửa, sau đó chúng ta đi cửa sau về thôi.”

Tiêu Trọng Giản gật đầu: “Tôi cũng chẳng định dự, vào một vòng rồi đi.”

Ý hắn căn bản là không muốn thấy La Tuấn, nhất là La Tuấn hồi này chẳng việc gì cũng tìm phóng viên ba hoa kể lể sư phụ Dương Cửu của hắn thương yêu hắn cỡ nào, hại Tiêu Trọng Giản mỗi lần xem báo đều giận điên người, nghĩ tới nghĩ lui đều thấy thằng đó rõ ràng muốn gây sự với mình. Có một lần hắn còn đọc được trên một tờ tạp chí lá cải, người nhà họ La nổ chuyện Dương Cửu nấu canh cho cậu hai La ăn, lại còn canh xương ống này này nọ nọ, làm Tiêu Trọng Giản từ đó về sau hễ nhìn đến canh xương ống là muốn đau dạ dày.

Chín giờ sáng, xe của Tiêu Trọng Giản dừng trước nhà hàng. Nhưng chỉ đỗ lại chốc lát, cũng không ai xuống, ngay sau đó lại tiếp tục vượt qua đám phóng viên sau lằn vàng, chạy vòng ra cửa sau.

Cùng lúc ấy, trên sân thượng tòa khách sạn hai mươi tám tầng đối diện nhà hàng, ngón tay đặt sẵn trên cò súng của Dương Cửu thoáng buông lỏng, rồi hắn ngẩng đầu khỏi mắt ngắm, chậm rãi thở ra một hơi.

Từ vài hôm trước, hắn hao công tốn sức ngắm nghía các vị trí xung quanh đây, cẩn thận phân tích từng tí một, rốt cuộc mới chọn chỗ này. Đây là cơ hội thứ nhất để bắn Tiêu Trọng Giản, ngay khi hắn bước xuống ô tô, một viên đạn đồng xé gió từ cự li hơn hai trăm mét sẽ găm thẳng vào ót hắn, rồi xoáy đảo không kiểm soát, và xuyên thủng ra khỏi cơ thể.

Nhưng ma xui quỷ khiến thế nào, Tiêu Trọng Giản lại không xuống xe ở đây mà chọn cửa sau. Nói cách khác giờ hắn phải mau chóng gỡ bệ súng ngắm này, xếp trở vào cặp tài liệu ngụy trang, và làm như cán bộ tan sở lẳng lặng rời khỏi tòa nhà này.

Cơ hội tiếp theo là lúc Tiêu Trọng Giản ngồi xuống bàn họp trên tầng cao nhất, Dương Cửu sẽ đứng sau tấm biển quảng cáo cách đó năm trăm mét, phải mất ít nhất mười phút ngắm và điều chỉnh hắn mới có thể bóp cò một phát đạn. Trong khi đó hắn phải kiên nhẫn đợi ở đây, để bản thân hòa vào cây cối, nhà cửa, tường gạch xung quanh, coi mình và chúng như là một.

Dương Cửu định hút thuốc, nhưng sau mấy tiếng ho khan khùng khục, lại thôi.

Hắn nhanh chóng tháo khẩu súng ra, cất vào hộp, nghĩ ngợi một lát rồi gọi cho La Tuấn.

“Alô, Dương Cửu hả?”

Kể ra cũng thật thú vị, Dương Cửu có thể nhìn qua ống ngắm thấy La Tuấn đang ở một tầng nhà hàng bắt điện thoại, thậm chí cả vẻ mặt của hắn ra sao cũng đại khái trông được. Dương Cửu mỉm cười, thầm nghĩ giá làm xong việc này còn mạng trở về, phải kêu La Tuấn cùng ngồi uống chén trà.

“Dương Cửu, có việc gì à?”

“Tôi tính hỏi cậu chút thôi, hội nghị bên đó mấy giờ bắt đầu?”

La Tuấn cúi nhìn đồng hồ: “Chắc tầm chiều, vì lát còn mời thêm bữa trưa nữa, coi bộ có nhiều vị tai to mặt lớn dự.”

“Ở tầng trên cùng à?”

“Không phải, tôi cũng không rõ lắm. Mà anh hỏi làm gì?”

“Không, không có gì. Cậu bận gì thì làm đi.”

Dương Cửu cúp máy.

Nếu đến tận chiều, thì giờ lên phục sau biển quảng cáo rõ ràng là không khôn ngoan. Chỗ đó không vắng vẻ như tầng thượng khách sạn, chưa nói dưới đường người như mắc cửi, biết đâu có kẻ nào tình cờ mang ống nhòm ra soi cô em bên đường thay quần áo, rồi loáng quáng phát hiện luôn ra hắn?~

Dương Cửu xách hộp súng đi xuống, bước ra khỏi khách sạn. Bên đường đã thấy đám phóng viên đứng ồn ào nhốn nháo, hồn nhiên không hay biết mới vừa xong một viên đạn đã suýt sượt qua bọn họ.

Dương Cửu định sang đường, lượn lờ qua nhà hàng bên đó, để người khác trông thấy ngay trước vụ bắn tỉa hắn còn xuất hiện ở gần Tiêu Trọng Giản, đó là một chứng cớ ngoại phạm rất dễ ngụy tạo. Huống hồ hắn thực tình cần một ly nước, có thêm chút hơi cồn vào kích thích tinh thần càng tốt hơn.

Hắn vừa tới cửa nhà hàng, đột nhiên một chiếc Ferrari rình rang đỗ xịch lại, Chu Nhuế ung dung bước xuống, phong thái rất chi kiêu sa, hoàn toàn không thèm để tâm đến đám phóng viên đang bu kín phía trước. Cô ta đã đoán ngày hôm nay sẽ có rất nhiều con nhỏ ngôi sao không biết thức thời, lăm le chiếm ngôi bà lớn của mình tham dự, bởi vậy hôm nay Chu Nhuế ăn vận đặc biệt chăm chút, trang sức hột xoàn bạc triệu sáng choang lóa mắt thiên hạ, bộ váy dạ hội Chanel tà dài quét đất, một đoạn đường ngắn hoẻn từ cửa nhà hàng vào, được lệ bộ của cô nàng trang hoàng thành như thảm đỏ Oscar.

Dương Cửu từ sau vụ bị bắt lần trước đã bắt đầu kiềng mặt cô ả này, hễ thấy cô ta là muốn nhức đầu, hắn lập tức quay lưng tính bước nhanh vào trong. Ai biết đâu hắn không chọc thiên hạ, thiên hạ lại thích đến gây chuyện với hắn; sự xuất hiện của hắn và Chu Nhuế mới thật khéo tình cờ, đám phóng viên nhanh nhạy lập tức phát hiện ra hai người cùng lúc xuất hiện, lập tức đổ xô đến hỏi han: “Cậu Cửu, cậu cũng tới đây sao?”

“Cậu Cửu, hai người tới cùng nhau phải không??”

Mặt Chu Nhuế thoáng biến sắc.

Năm xưa cũng chẳng phải Dương Cửu trêu ghẹo gì cô ta, nhưng Tiêu Trọng Giản vẫn mượn danh cô ta để truy sát Dương Cửu; đã vậy hiện tại Tiêu Trọng Giản cũng dư sức viện cớ bêu riếu hình ảnh phu nhân trong sạch của cô ta. Lợi hại ra sao thật khó mà kể, nhưng có một điều có thể khẳng định ngay, đó là cô ta tuyệt đối không muốn dính dáng gì đến Dương Cửu.

Đám phóng viên giải trí ra sức dí mic về phía Chu Nhuế: “Tiêu phu nhân, phu nhân và cậu Cửu cùng tới đây phải không? Sao lại không đi cùng xe với Tiêu tiên sinh?”

Tại sao không ngồi xe với Tiêu Trọng Giản à?… Rất đơn giản, Tiêu Trọng Giản thà qua đêm ở phòng làm việc chứ quyết không về nhà, đương nhiên cô ta không cách nào tới cùng tiên sinh nhà cô ta rồi.

Nhưng Chu Nhuế sẽ không trả lời kiểu đó. Cô ta kiêu ngạo hất đầu, hỏi ngược lại: “Sao có chuyện tôi đi cùng cậu Cửu được nhỉ? Cậu Cửu và tôi thì có quan hệ gì chứ?”

Như sấm động trên đầu, cả đám phóng viên lập tức cắm cúi ghi chép, lại thêm một đám người bu đến, hỏi tới tấp: “Vậy chứ tin đồn trước đây là thế nào ạ??”

“Không lẽ Tiêu phu nhân không hề quen biết cậu Cửu sao?”

“Theo chúng tôi biết thì…”

Chu Nhuế liếc mắt, khinh khỉnh nhìn Dương Cửu đang đứng trên thềm: “Các người không ngại thì qua mà tự hỏi cậu Cửu, xem cậu ấy rốt cuộc có quan hệ gì với tôi không?”

Đại khái là mặt trời chói chang quá, Dương Cửu đột nhiên có cảm giác choáng váng mụ mị. Mới vừa xong hắn còn đang ở tầng thượng khách sạn đối diện chực nổ súng bắn một phát đạn trí mạng, mà chỉ qua chớp mắt hắn đã đứng đây, đối mặt với đám chó săn chuyên sục sạo bám đuôi bất kể lúc nào này.

Hắn ho khan hai tiếng, cổ họng thoáng nghe vị tanh ngọt ứ lên.

Chợt một cánh tay mạnh mẽ chen đến đỡ sau lưng hắn. Cửa lớn nhà hàng mở ra rồi đóng lại, khí lạnh dễ chịu thoát ào ra, khiến tinh thần hắn được một phen khoan khoái.

Dương Cửu ngoảnh lại, tính nói cảm ơn, nhưng lập tức khựng người.

Là Tiêu Trọng Giản.

“Tiên sinh!” Chu Nhuế tươi cười tiến đến, thân thiết nắm tay Tiêu Trọng Giản: “Không phải nói sáng nay đợi em sao? Sao anh lại tới trước vậy?”

Dương Cửu nhắm mắt lại, lòng lạnh lùng dâng đầy sự mỉa mai.

Tiêu Trọng Giản, nếu ngày hôm nay anh thoát được nạn này… vậy thì cảm ơn vợ anh đi, cô ta cứu anh một cái mạng rồi đó.

Chương hai mươi: Chiến tranh giữa hai người đàn ông và một người phụ nữ

Dương Cửu nhắm mắt lại, lòng lạnh lùng dâng đầy sự mỉa mai.

Tiêu Trọng Giản, nếu ngày hôm nay anh thoát được nạn này… vậy thì cảm ơn vợ anh đi, cô ta cứu anh một cái mạng rồi đó.

Thái độ Tiêu Trọng Giản trong một thoáng có vẻ rất kỳ dị, tiếp đó lần đầu tiên trong đời hắn chủ động cầm tay Chu Nhuế, nói: “Người làm nói em đang nghỉ, nên anh đi không gọi.”

Vừa nói hắn vừa xoa xoa chóp mũi, mùi nước hoa của Chu Nhuế vốn không phải loại hắn ưa, nhưng hắn cũng chưa từng nói với cô ta điều đó.

Chu Nhuế cười ngọt ngào: “Xem anh kìa, vợ chồng với nhau còn khách sáo gì nữa? Để ý nhỏ nhặt vậy làm cậu Cửu chê cười rồi.”

Dương Cửu im lặng không nói gì.

Giờ này giá thử có người bưng một ly nước qua, nhất định hắn sẽ không chút do dự vồ lấy uống cạn. Dưỡng khí xung quanh dường như càng lúc càng loãng hơn, mỗi nhịp hô hấp đều như đang ngụp lặn giữa đại dương, áp lực trầm trọng khiến ngực hắn phập phồng dữ dội, máu thịt xơ nát từng chút từng chút một, rồi cứ thế ứ lên ép xuống nơi cuống họng hắn.

Hắn vốn đã chẳng còn ở cái tuổi sung sức, xương cốt thân thể trải qua bao nhiêu năm quăng quật sương gió, đã lão hóa qua rất rất xa tuổi tác thực của hắn. Phủ tạng bắt đầu rệu rã, còn hắn thì suy sút dần, đổi lại là bọn G4 cùng thời, hẳn giờ này đều đã xuất ngũ ngồi bàn cạo giấy lâu rồi.

Tiêu Trọng Giản lớn tuổi hơn hắn, nhưng dấu tích thời gian để lại trên mỗi người rõ ràng quá khác nhau. Tiêu Trọng Giản chưa từng phải trải qua sự truy sát khắc nghiệt đến hủy hoại cả tinh thần lẫn thể xác con người, thân thể xương thịt hắn không phải hứng chịu bao nhiêu thương tích, hắn lại duy trì đều đặn chế độ tập luyện, dinh dưỡng, chưa nói hắn cũng không hút lắm thuốc đến vậy, đại thể là vẫn giữ được thể trạng lý tưởng, mà cũng sẽ còn tiếp tục được dài.

Dương Cửu không muốn để lộ ra vẻ yếu thế, hắn nuốt nước bọt, nén xuống cảm giác buồn nôn, mỉm cười một cách lễ độ, khách sáo: “Vợ chồng thân thiết mà tôn trọng nhau vậy là tốt chứ, như tôi đây còn chẳng có ai để làm vậy đây, ha ha.”

Vô số ống kính đang chĩa về phía bọn họ, vội vàng ghi chép lại mỗi câu mỗi chữ họ nói ra, cuộc chạm trán mới thật kỳ diệu, ba nhân vật chính trong xì-căng-đan được một phen tề tựu đủ mặt, quả là sáng ngời chói lọi, bao nhiêu tin lá cải đương chầu chực đợi dọa thiên hạ lóa mắt.

Chu Nhuế thân mật kéo tay tiên sinh nhà mình, làm như ngây thơ hỏi: “Cậu Cửu sao không tìm lấy một người đi? Lần trước nghe nói Chu tiểu thư sẽ kết hôn với cậu Cửu còn gì, tôi còn nói với tiên sinh nhà tôi, Chu tiểu thư vừa xinh đẹp vừa trí thức, lại biết lễ nghĩa, thật ghen tị với cậu Cửu a.”

Tiêu Trọng Giản đột nhiên quay lại nhìn Chu Nhuế. Chu tiểu thư nào? Ở đâu ra một Chu tiêu thư đòi kết hôn với Dương Cửu?

Kỳ thực chuyện này hắn không biết cũng chẳng trách được, khi đó Dương Cửu phát thiệp mời đều cố tình tránh mọi liên hệ với Tiêu gia, đương nhiên chẳng ai biết để báo cho Tiêu Trọng Giản. Sau này việc bỏ hôn cũng chỉ là chuyện tầm xàm cho các vị phu nhân thượng lưu vui miệng nói mà thôi, lại được La Tuấn ra sức phong tỏa tin tức, thành ra không hãng truyền thông nào dám đưa tin.

Dương Cửu thản nhiên đáp: “Trách tôi vô phúc thôi, Chu tiểu thư với tôi chỉ là bạn bè tốt, người ta có đối tượng khác từ lâu rồi, giờ không chừng họ đã qua Singapore kết hôn rồi cũng nên.” Hắn nhìn quanh một vòng, cười giòn: “Mấy anh bạn này cũng thật là, tiểu thư người ta chỉ cùng tôi ăn một bữa cơm, ở đâu ra chuyện là hôn thê của tôi vậy? Tôi được lời thì chẳng chấp mấy người, chớ ngộ nhỡ chồng người ta nghe được đòi tính sổ, rồi mấy người tính sao a!”

Trông hắn cười dài, chẳng có vẻ gì mất hứng cả. Thường những kẻ xuề xòa không chấp nhất điều tiếng về mình lại rất dễ chiếm được cảm tình của đám đông ham vui, thành ra có mấy người cũng cười phá lên chế nhạo.

Chu Nhuế cắn cắn răng, vẫn tươi cười hỏi tiếp: “Không biết Chu tiểu thư lấy cậu chủ nhà nào vậy, đến cậu Cửu còn phải chịu kém sao?”

Dương Cửu ngừng lại một chút, rồi ôn hòa đáp: “Bạn của cậu hai La, cụ thể là ai thì tôi cũng không rõ lắm… mà vậy đi, nếu Tiêu phu nhân nóng lòng muốn biết chuyện của người ta vậy, thôi thì ta cứ gọi hỏi thẳng Chu tiểu thư bây giờ nhé?”

Câu này hắn nói nghe ra ý châm chọc không buồn che giấu, Chu Nhuế tái mặt, giọng đã muốn luống cuống: “Tôi chẳng qua là quan tâm tới cậu Cửu thôi mà… việc của Chu tiểu thư đâu liên quan đến tôi!”

Dương Cửu cúi đầu bật cười, có vẻ như rất khoan dung, chẳng để ý gì. Lối cười của gã đàn ông này rất giỏi biến hóa, khi quyến rũ, khi mê hoặc, khi phóng túng, khi lại ẩn chứa đầy hàm ý… luôn luôn có một nụ cười thích hợp phô diễn trước mắt người khác, khiến người ta bấn loạn tinh thần, sôi trào máu nóng.

Chu Nhuế đột nhiên cảm thấy bàn tay Tiêu Trọng Giản đang nắm tay mình siết chặt lại, cô ta ngẩng lên nhìn, nhưng chỉ thấy gương mặt lạnh lẽo của hắn.

Rất mờ nhạt, môi hắn mím lại, quai hàm cứng ngắc, dường như đang gồng lên ép mình phải nhẫn nhịn điều gì.

Cô ta không biết, sức ảnh hưởng của Dương Cửu đến Tiêu Trọng Giản kinh khủng cỡ nào. Người đàn ông này gặp Dương Cửu vào quãng thời gian túng bấn khốn cùng nhất cuộc đời, một lời nói một cử chỉ, quần áo mặc trên người, nhất cử nhất động đều là Dương Cửu tỉ mỉ, từ từ chỉ vẽ mà nên, mỉm cười phải chú ý góc độ ra sao, mở miệng nói phải lựa âm điệu thế nào, từ những biểu cảm nhỏ bé tinh tế nhất, tất cả là nhờ Dương Cửu không nề hà uốn nắn, sửa sang từ năm này sang tháng khác, mới chậm rãi thấm sâu tận xương tủy Tiêu Trọng Giản.

Người đàn ông kết hôn với cô ta, máu trong huyết quản hắn, cơ thịt trong trái tim hắn, tất thảy đều nhuốm đẫm nhiệt độ và hơi thở của Dương Cửu. Dương Cửu đau một li, người đàn ông này sẽ đau đớn gấp mười lần; Dương Cửu nhíu mày cả giận, người đàn ông này sẽ điên cuồng đến muốn sát nhân.

Dương Cửu cười dứt, lại ngẩng lên nhìn bọn họ, sắc mặt thản nhiên thoải mái: “… Tiêu phu nhân, cảm ơn cô quan tâm, nhưng cả đời chắc tôi không kết hôn đâu, phụ lòng tốt của cô rồi.”

“Tại sao?”

Mặt Chu Nhuế sa sầm, cả cô ta cũng nghe rõ bao nhiêu tình ý ẩn chứa trong hai tiếng tại sao của Tiêu Trọng Giản.

Dương Cửu bưng miệng, ho khụ khụ, rồi đáp bằng giọng khàn khàn: “… Tằng kinh thương hải nan vi thủy, trừ khước Vu sơn bất thị vân(*), La Vinh Thận đi rồi, nếu cả tôi cũng không nhớ đến cậu ấy thì còn ai nhớ nữa đây.”

Tiêu Trọng Giản khựng người.

Dương Cửu ngẩng đầu, mỉm cười rất chân thành: “… vậy mới nói tôi rất ước ao cảnh vợ chồng thân mật như vậy, thiết nghĩ, La Vinh Thận dù đã chết cũng sẽ chúc phúc cho các vị đó.”

Sắc mặt Tiêu Trọng Giản đột nhiên trở nên hoang mang vô cùng.

Rõ ràng giọng điệu thân tình là vậy, rõ ràng thời tiết nóng nực thế này, cả Chu Nhuế cũng tự dưng rùng mình.

Dương Cửu lại che miệng lần nữa, ho khan dữ dội. Mới đầu chỉ là hai tiếng khụ khụ, rồi cứ thế kéo lê thành một tràng ho nặng nề không dứt, thật nghe như cào cấu lôi ra từ tận tim phổi.

Hắn run run vịn vào cửa nhà hàng, cúi gập cả người xuống. Từ góc độ này có thể thấy được mạch máu hằn lên bên cổ hắn, tiếng ho càng lúc càng trầm trọng, buồng phổi rung động lan cả ***g ngực, xông lên cổ họng đã quá sức chịu đựng, để rồi ói thành những giọt máu tươi tứa ra từ phủ tạng.

Một nữ phóng viên đứng gần đó hoảng hốt rút khăn giấy ướt ra đưa cho hắn, Dương Cửu gượng cười nhận lấy, gật đầu cảm ơn rồi bưng miệng ho khùng khục thêm mấy cái, rốt cuộc đứng thẳng lại được, quay lưng bỏ vào trong nhà hàng.

Trước khi qua cửa, hắn còn huơ huơ tay như muốn tạm biệt mọi người, rồi tiện thể quăng cái giấy ướt vào thùng rác ngoài sảnh.

Ném tùy tiện như vậy, mẩu khăn bị vo viên lăn lại, vết máu đỏ tươi trông qua mới thật chói mắt.

Tiêu Trọng Giản đột nhiên không kìm được nôn nóng, sấn bước đuổi theo.

Dương Cửu ấn nút đóng cửa thang máy, đương lúc hai cánh cửa dần dần khép kín lại, đột nhiên một bàn tay xộc vào giữa, cửa mở ra ngay tức khắc, Tiêu Trọng Giản liền lách mình bước vào.

Dương Cửu thoáng sửng sốt, quay người tính bỏ ra ngoài, nhưng Tiêu Trọng Giản căn bản không quan tâm có ai thấy hay không, cứ thế tóm lấy tay hắn, tay kia ấn luôn tầng cao nhất. Dương Cửu nhoài người với tay bấm mở cửa, cao giọng nói: “Tiêu Trọng Giản, anh tính làm gì hả?!”

Tiêu Trọng Giản bẻ quặt cổ tay hắn ra sau, đẩy hắn dựa vào vách thang, bờ vai chắc nịch ép mạnh lên vai hắn, “Sao cậu lại ho ra máu? Có chuyện gì rồi? Chu tiểu thư đó là thế nào hả?”

Dương Cửu cố sức giãy giụa: “Buông ra!”

“Nói tôi biết sao lại ho đến mức này!”

“Thang máy này có camera giám sát, anh định làm trò cười cho cả cảng này hả?!”

“Cả nhà hàng này là của tôi, tôi sợ gì cái camera ấy?”

Một tay Tiêu Trọng Giản nắm vai Dương Cửu, tay kia vẫn siết chặt cổ tay hắn, bẻ ra sau, cả người đè ép hắn vào vách thang, tư thế như vậy thật giống như Dương Cửu bị nhốt gọn trong lòng hắn. Tiêu Trọng Giản đột nhiên dịu xuống, hắn cúi đầu hôn lên tóc Dương Cửu, thấp giọng nói: “Có chuyện gì cậu nói tôi biết được không? Rốt cuộc tại sao lại thành thế này, cậu bệnh rồi phải không, mình cùng đến bác sĩ được chứ? Cậu thế này làm tôi lo lắm, tôi chỉ sợ cậu gặp chuyện gì, cậu có hiểu không?”

Dương Cửu trợn mắt nhìn hắn như nhìn quái vật, thái độ không khác gì đang chứng kiến trò cười lố bịch nhất thế giới, đã vậy mình còn phải sắm một vai trong màn xiếc ấy nữa chứ.

“Tiêu Trọng Giản.” hắn hỏi, “Tôi tưởng anh phải quan tâm chuyện xác tôi chôn trong cái mồ nào, đổ đất lèn cát đã đủ chặt chưa, liệu tôi còn mò được về phá hoại cuộc hôn nhân của anh và Chu Nhuế không chứ?”

“Chuyện đến nước này cậu còn nói vậy làm gì nữa?”

Dương Cửu nhìn gã đàn ông này, cảm thấy như có gì không đúng. Năm xưa kẻ hận không thể giết hắn chết là hắn ta, kẻ hại hắn chạy trốn suốt đêm, không một xu dính túi, đói đến suýt ngất xỉu là hắn ta, kẻ dồn hắn vào đường cùng, cả lúc kiệt sức nhất cũng không dám nhắm mắt nghỉ ngơi chỉ sợ giây tiếp theo mình sẽ về chầu Thượng Đế là hắn ta, kẻ khiến hắn lo sợ hãi hùng, tinh thần khủng hoảng đến muốn tự sát không biết bao nhiêu lần cũng chính là hắn ta… Gã đàn ông này hủy hoại sức khỏe của hắn, khiến tuổi già của hắn sau này sống chết bấp bênh, khiến hắn ngay giữa thời trai trẻ phơi phới mà phải nhờ vào thuốc an thần mới ngủ được một giấc yên ổn, khiến hắn ỷ vào nicotin đến mất tự chủ, hầu như một tay phá nát toàn bộ cuộc sống của hắn… Gã đàn ông làm hắn chỉ hận không thể ăn sống nuốt tươi đến kỳ cùng, giờ lại đứng trước mặt hắn, nói: Chuyện đến nước này cậu còn nói vậy làm gì nữa?

Dương Cửu lắc đầu: “Tiêu Trọng Giản, không phải tôi điên thì là anh điên rồi. Anh tránh ra, giờ tôi mệt lắm, tôi cần nghỉ.”

Đại khái là sắc mặt hắn thật sự quá khó coi, Tiêu Trọng Giản mới thả ra một chút: “Được, chúng ta lên tầng trên cùng. Tôi gọi một bác sĩ đến kiểm tra qua cho cậu.”

“Tôi có phòng tôi!”

“Lên tầng trên cùng.” Tiêu Trọng Giản nói cương quyết, “Tôi nhất định phải biết cậu làm sao.”

Mặt mày Dương Cửu thoáng cái lạnh như băng. Chỉ cần hiểu hắn chút ít thôi, ai cũng biết thái độ này tức là hắn đã giận đến mất kiềm chế rồi, giờ này tốt nhất đừng để hắn mở miệng, vì hễ mở miệng ra nhất định hắn sẽ bùng nổ ngay tức khắc.

Thang máy chạy lên tầng cao nhất rồi báo một tiếng Đinh!, Tiêu Trọng Giản lôi kéo hắn ra ngoài, nhưng Dương Cửu xô mạnh hắn ra, bấm lại nút xuống tầng dưới.

Tiêu Trọng Giản bị bất ngờ, lảo đảo lùi lại hai bước, rồi lập tức sấn vào xốc cả người Dương Cửu lên. Dương Cửu liều mạng đấm đá hắn, nhưng dùng lực mạnh đột ngột lại hại hắn sặc ho một trận, Tiêu Trọng Giản cứ thế dễ dàng vác hắn vào văn phòng mình, rồi quăng thẳng vào phòng nghỉ bên cạnh.

Dương Cửu điên tiết vùng dậy, đã nghe tiếng cùm cụp vang lên, Tiêu Trọng Giản khóa trái cửa lại rồi bước đến chỗ hắn: “Nói tôi biết thế này là sao.”

Hai mắt Dương Cửu nổi vằn tơ máu, võng mạc mờ mịt. Hắn biết đây là dấu hiệu không hay ho gì, phẫn nộ tột độ cùng với tâm trạng bất ổn rất dễ khiến bệnh tái phát, thậm chí còn khiến hắn bị nặng thêm.

“Nếu cậu không nói, chúng ta có thể tìm một bác sĩ kiểm tra cho cậu. Tôi sẽ chờ kết quả, còn cậu cứ ở đây, không được phép đi đâu hết!”

… vì cái gì tôi phải nghe anh? Vì cái gì hả?!! Anh tưởng anh là ai chứ! Đầu óc Dương Cửu một phen choáng váng, hắn đứng phắt dậy, lảo đảo bước ra cửa.

Tiêu Trọng Giản túm lấy hắn, xô lên giường: “Cậu có nói không?”

Dương Cửu thở hổn hển, mất một hồi mới miễn cưỡng bật ra được một chữ: “Cút!”

“Chỗ này là của tôi!”

Dương Cửu quát lớn đến khản giọng: “… không có tôi anh chẳng có cái gì hết!”

Tiêu Trọng Giản đột ngột khựng người.

Hai mắt Dương Cửu tối sầm, chân bủn rủn. Hắn rụt tay lại, thất thểu đi ra cửa, mỗi bước đều như đi trên mây.

Tiêu Trọng Giản nhìn hắn, ngần ngừ muốn nói gì, nhưng lời nào cũng không bật ra được. Thực tình hắn chỉ muốn thay đổi tình thế giữa họ, nhưng không hiểu vì sao mọi chuyện luôn có gì đó không phải, không đúng như hắn tưởng tượng. Hắn cứ đứng nhìn Dương Cửu như vậy, còn chưa kịp tiến lên kéo hắn lại bên mình đã thấy Dương Cửu chụp lấy tay nắm cửa, rồi đột ngột ngã sụp xuống.

Tiêu Trọng Giản lao đến: “Dương Cửu! Dương Cửu! Cậu sao vậy?!”

——-

Chương 21: Trung khuyển biến dị cấp M

Hắn luôn lo sợ rồi một ngày cảnh này sẽ thành sự thật. Hắn biết mỗi khi Dương Cửu chơi bời phong lưu ở bên ngoài, cũng đâu hẳn là thật lòng, người này vốn vô tâm vô tính, hắn đơn giản chỉ ham chơi, chẳng cần nghĩ nghiêm trọng làm gì. Thế nhưng tình trạng ấy có thể kéo dài bao lâu, ngộ nhỡ có một ngày hắn thực sự yêu một ai khác? Nhưng ngộ nhỡ hắn thực sự đi lầm đường lạc lối? Đến lúc ấy hắn sẽ khăng khăng đòi bỏ đi, đòi rời xa mình, đến lúc ấy phải làm sao??

Tiêu Trọng Giản đã nghĩ tới rất nhiều con đường, nhiều khi hắn thức trắng đêm không ngủ nổi, thứ cảm giác lo âu sầu muộn tạo thành một áp lực vô hình khó tả thành lời, và cứ thế như một khối đá tảng đè nặng trong lòng hắn từng giờ từng phút.

Hắn nghĩ đến cái ngày đó, hắn chỉ còn biết đau khổ cầu xin đối phương đừng đi, bộ dạng ấy sao mà tồi tệ, nhưng nỗi sợ hãi hầu như khiến hắn quên đi tất thảy. Giống như bị kẻ nào cầm dao kề bên cổ, không chừng ta sẽ sợ hãi đến phát điên, không chừng sẽ nhu nhược van xin tha mạng, không chừng ta sẽ làm những điều xấu hổ tột cùng mà chính ta cũng không sao tưởng tượng nổi trước đó… nhưng cơn hoảng loạn trước giờ phút mất đi sinh mạng khiến ta không còn nghĩ được bất cứ thứ gì khác nữa,

Kẻ đang kinh hoàng tột độ lại thường làm ra những hành động quá khích vượt kiểm soát, giống như ăn trộm vặt bị chủ nhà phát hiện có khi vì sợ bị bắt đến cảnh sát mà sảy tay giết người, bọn trộm mộ dở chừng gặp nguy khốn lại kêu gào la hét, trong lúc vô thức cứ thế va đụng vào những nơi then chốt, khiến cả bọn cùng mất mạng. Ai ai cũng vậy, càng sợ càng dễ hành động theo bản năng, thậm chí lo sợ kẻ khác cướp mất thứ gì thuộc về mình, rốt cuộc thà tự tay phá hủy thứ đó trước đi còn hơn.

Những điều ấy Dương Cửu lại không biết. Hắn từng sợ đánh mất thứ gì đâu? Đời hắn chỉ sợ mất tính mạng, còn lại mọi thứ khác mất rồi thì thôi, chẳng có gì đáng giá bằng cái mạng hắn hết.

“… Tiêu Trọng Giản.” Dương Cửu nói nhạt nhẽo, nhưng rạch ròi từng chữ, “Anh thế này làm tôi thấy ghê tởm lắm, tôi từng chứng kiến có kẻ ép người ta tự sát, nhưng chưa bao giờ tôi biết còn có kẻ van xin người ta chết thế này.”

“Tôi không muốn cậu chết…”

“Anh không thấy anh như vậy tức cười lắm hả? Vì một người phụ nữ mà khiến mình thành thế này, mà nếu vì một cô gái tốt thì cũng được đi, đằng đây lại là Chu Nhuế…”

“Chẳng liên quan gì đến cô ta cả!”

Dương Cửu quay đầu lại, mỉm cười châm chọc không buồn che giấu: “… vậy là vì La Vinh Thận sao?”

Ý tứ của hắn sắc bén thẳng thừng như vậy, khiến Tiêu Trọng GIản dù có bao nhiêu điều muốn nói cũng không sao mở miệng nổi.

“Đừng nghĩ chuyện nói láo với tôi, Tiêu Trọng Giản.” Dương Cửu nói nhẹ nhàng, “Việc anh muốn giết tôi là có từ trước khi anh lấy Chu Nhuế, mà quan hệ với La Vinh Thận là sau khi anh lấy Chu Nhuế rồi. Anh quan tâm đến món lời cô ta mang lại, điều đó chẳng có gì sai, thậm chí đó vốn là việc anh nên làm. Nhưng vì thế mà anh muốn làm hại đến thứ tôi coi trọng nhất trên đời, là chính tôi đây, thì không thể được.”

Tiêu Trọng Giản đã quỳ hẳn xuống sàn.

Dương Cửu xoay mình, ngồi xổm xuống nhìn thẳng vào hắn, “Có một chuyện này tôi vẫn muốn hỏi anh, anh đã coi trọng nhà họ Chu đến thế mà vẫn có thể làm chuyện có lỗi với vợ anh vì La Vinh Thận, vậy liệu tôi có thể cho rằng giữa anh và La Vinh Thận quả là có tình cảm thật không?”

Tiêu Trọng Giản không biết mình phải nói gì bây giờ, hình như chỉ cần hắn mở miệng nói, hắn sẽ thua trắng. Logic của Dương Cửu nghe qua thì hết sức vô lý, nhưng từng câu từng từ không hề có nửa phần sơ hở, khiến hắn có cảm giác giờ này hễ nói một chữ hắn sẽ bị nắm thóp phủ đầu ngay tức khắc, rồi tuyệt nhiên không còn cơ hội cứu vãn nữa.

Hắn lắc đầu.

Dương Cửu lắc đầu đầy tiếc nuối: “La Vinh Thận đáng thương.”

Hắn định đứng dậy, nhưng Tiêu Trọng Giản đã níu chặt lấy hắn. Lực mạnh như vậy thật như muốn bóp vụn xương sườn Dương Cửu, còn thể hiện cả ý chí quyết liệt, chết cũng không định buông ra.

Dương Cửu nói nhạt nhẽo: “Còn định nói gì với tôi nữa?”

Tiêu Trọng Giản nhìn hắn, mấp máy môi, rốt cuộc đáp bằng giọng khàn khàn: “… tôi yêu cậu…”

Hắn biết mình đang làm chuyện vô ích, không phải hắn chưa từng nói câu ấy, đã từng, bằng cả khao khát dâng ngập trong lòng, bằng cả nỗi điên cuồng tuyệt vọng, vật lộn thống khổ, và cả sự khấp khởi, lo âu phấp phỏng…

Nhưng bất luận hắn nói thế nào, bất luận hắn ôm ấp bao nhiêu nhiệt tình lẫn khát vọng, tất cả đều bị quên lãng thật dễ dàng.

Thậm chí cho tới giờ Dương Cửu cũng chưa từng hiểu, tình yêu của hắn rốt cuộc là thứ gì.

Quả nhiên Dương Cửu lại cười dửng dưng, hắn dí sát mặt vào Tiêu Trọng Giản, cười hỏi: “Anh yêu tôi sao? Vậy nếu tôi chết, anh có tình nguyện chết theo tôi không?”

Tiêu Trọng Giản chậm rãi gật đầu, đáp: “Tôi cùng với cậu.”

Dương Cửu kinh ngạc nhìn hắn: “Không lẽ hồi đó anh đuổi giết tôi thật ra cũng là một cách tự sát của anh?”

Tiêu Trọng Giản muốn đáp rằng phải, nhưng hắn biết lời đó nói ra sẽ thành sai lầm đến mức nào, cả chính hắn nghe cũng không tin nổi, không ai tin hắn thực sự ôm lòng tuyệt vọng như vậy rồi ra lệnh truy sát Dương Cửu, từng ngày từng đêm hắn đợi tin Dương Cửu bị giết, thậm chí hắn đã tỉ mỉ chuẩn bị cả di chúc, chỉ chờ Dương Cửu chết, sẽ lập tức theo hắn…

Dương Cửu cười phá lên, không buồn đếm xỉa gì, cứ thế đẩy hắn ra: “Thôi đi, anh thích La Vinh Thận đến thế, La Vinh Thận chết rồi việc đầu tiên anh làm là gì hả, chẳng phải viện cớ mò đến phá hoại La gia sao. Vờ vịt tình sâu nghĩa nặng thế làm gì?”

Tiêu Trọng Giản giữ chặt lấy hắn: “Tôi thực sự sẽ theo cậu, mặc kệ cậu đi đâu cũng vậy!”

“Dẹp đi dẹp đi, đã thế anh sẽ có cơ hội thể hiện sớm thôi.” Dương Cửu ho khụ khụ mấy tiếng, “Bỏ tay ra, tôi có việc đi tìm La Tuấn.”

Tiêu Trọng Giản nhất quyết không thả ra.

“Buông ra!”

Tiêu Trọng Giản vẫn cố chấp túm tay hắn lại, nắm chặt như vậy, khiến cổ tay Dương Cửu đã đau đến sắp chịu hết nổi.

Rốt cuộc Dương cũng phải phát khùng: “Không thả ra tôi giết anh đó!”

“…” Tiêu Trọng Giản nhẹ nhàng hỏi: “Nếu tôi chết, cậu sẽ đi cùng tôi chứ?”

Câu trả lời của Dương Cửu là một cái thúc gối thô bạo khiến Tiêu Trọng Giản ngã bật ra sàn, âm thanh nặng nề của trận vật lộn chỉ kéo dài vài giây, dấu vết giằng co trên thảm cũng chẳng có gì rõ ràng, qua một lớp cửa gỗ, người bên ngoài tuyệt nhiên không nghe thấy gì hết.

Dương Cửu đã đè được Tiêu Trọng Giản xuống, một tay rút dao găm sau lưng ra, dí trên cổ hắn, hắn nói bằng âm sắc bén nhọn xa lạ.

“Nếu anh bị giết, nhất định tôi sẽ bảo La Tuấn đến chiếm đoạt cả nhà họ Tiêu, rồi tôi sẽ cho mụ vợ kia xuống đó cùng anh, cho các người nếm mùi khốn khổ gấp ngàn lần các người truy sát tôi trước kia!”

Lưỡi dao kề trên cổ Tiêu Trọng Giản đã cứa thành một vệt máu, Dương Cửu phải gồng hết sức mình mới kiềm chế được không cắm một nhát dao, đâm thủng yết hầu gã đàn ông này.

Không nên là vậy, tình trạng thế này thực sự quá khó coi, giống như một kẻ thất bại khốn quẫn, chỉ dám mạnh miệng uy hiếp chứ không làm được gì nên hồn.

Rõ ràng hắn đã phải đào sâu chôn chặt những cảm xúc này, dù có bị bức ép cách nào cũng vẫn che đậy thật hoàn hảo, không để bất cứ kẻ nào phát hiện được. Người chiến thắng đến cùng nhất định phải ung dung đường hoàng mà sống, mà chỉ có kẻ thất bại đến trắng tay như hắn, mới không thể khống chế được để lộ ra phần tăm tối bi thảm nhất trong tim mình.

Dương Cửu run run thu dao lại. Động tác cứng đờ như khúc gỗ, rõ ràng chỉ là nhét lại con dao vào bao da, nhưng không biết bao nhiêu lần hắn suýt chút nữa tự đâm sượt cả lưng mình.

Hắn đứng dậy, không buồn nhìn Tiêu Trọng Giản, lảo đảo đi ra cửa. Cửa đã bị khóa, hắn chẳng có chìa, mà cũng chẳng nghĩ rằng muốn ra phải mở khóa, đầu óc hắn giờ này trống rỗng, chỉ biết ra sức vặn nắm đấm cửa một cách mụ mị.

Tiêu Trọng Giản đột nhiên vùng dậy, ôm riết lấy hắn từ sau lưng. Tay Dương Cửu còn đương run run trên nắm đấm cửa, mà Tiêu Trọng Giản đã ghì hắn vào lòng, một tay mạnh bạo ép mạng sườn hắn, một tay siết chặt thắt lưng hắn, những đầu móng tay hầu như găm sâu vào da thịt.

Dương Cửu lại rút dao ra, loạng choạng đâm bừa ra sau, cũng không biết trúng được tới đâu. Tiêu Trọng Giản rõ ràng có thể chụp lấy con dao, nhưng không hiểu vì sao hắn cứ thế ôm chặt Dương Cửu, mặc kệ mũi dao sắp cắm vào bụng mình cũng không hề có ý buông ra, cương quyết cắn răng chịu đựng.

Giọng Dương Cửu đã biến âm hoàn toàn: “Bỏ ra!”

Tiêu Trọng Giản vẫn không buông.

Dương Cửu điên người đâm thêm một nhát nữa.

Trong khoảnh khắc mũi dao chạm đến thứ vật chất mềm mại nào đó, Tiêu Trọng Giản đau đớn kêu lên một tiếng, dòng chất lỏng ấm áp nhanh chóng rỉ ra, rồi thấm vào khoảng thân thể đang dán sát giữa họ, không giọt nào rơi xuống thảm.

Tiêu Trọng Giản vẫn siết chặt tay, cố chấp ghì lấy Dương Cửu, dường như lúc này dù hắn có trở thành xác khô cạn máu hắn cũng cương quyết không buông ra.

Dương Cửu biết đó là máu tươi. Chút lý trí còn sót lại dần lan rộng trong bộ não đương hỗn loạn, hắn nhớ lại người đàn ông đang ôm mình là ai, hắn nhớ lại bọn họ đã từng cùng làm việc trong chính gian phòng này, nhiều đêm rất khuya, người đàn ông này gạt hắn nói chúng ta cùng đi nghỉ thôi, sau đó chờ hắn ngủ rồi, người này lại trở dậy một mình làm cho xong việc. Ngày hôm đó súng cướp cò trên xe làm Tiêu Trọng Giản bị thương, một giây lúc ấy phản ứng của hắn không phải phấn khích tột độ vì đạt được tâm nguyện, mà là nỗi kinh hoàng đến bủn rủn tay chân, tim muốn ngừng đập. Tuy chỉ vỏn vẹn vài giây đồng hồ, nhưng thứ cảm giác thuần túy bản năng ấy hắn không bao giờ quên được.

Hắn muốn giết Tiêu Trọng Giản, nhưng hình như không phải bằng cách này, hình như thế này so với những gì hắn vẫn tưởng tượng vẫn có một điểm nào đó không đúng.

Điểm sai rất nhỏ, khó mà gọi thành lời ấy kéo ý thức của hắn trở về giữa cơn cuồng loạn, tuy tạm thời vẫn không định hình được rõ ràng, nhưng trong màn mông lung, hắn chợt hiểu ra, không thể giết Tiêu Trọng Giản lúc này. Làm vậy là không phải, làm vậy rồi hắn sẽ phải chịu những hậu quả không bao giờ hắn muốn.

Dương Cửu buông thõng tay, con dao găm rơi xuống đất,

Tiêu Trọng Giản vừa mở miệng đã ho húng hắng, hình như còn sặc ra chút máu: “Cậu giết tôi đi a… chúng ta đi cùng nhau, không có Chu Nhuế cũng không có La Tuấn, không có bất cứ ai khác, cậu đồng ý không?”

Dương Cửu cắn mạnh đầu lưỡi, cảm giác đau đớn khiến hắn tỉnh táo thêm một chút: “Anh điên rồi.”

Tiêu Trọng Giản cười khổ: “Đúng là tôi điên rồi.”

Hắn thả tay ra, bụng đã bị đâm vài nhát, nhưng không sâu, chỉ là vết thương ngoài da thịt. Muốn giết người phải cần cả ý chí sát nhân lẫn sức lực, giữa lúc hỗn loạn Dương Cửu đâu còn ý thức gì; huống hồ con dao găm của hắn vốn chỉ là đồ trang sức, dao thực sự đâm chết được người căn bản không giấu trên lưng.

Tiêu Trọng Giản chậm rãi dựa vào bức tường bên cạnh, dù máu đã nhỏ loang cả sàn, nhưng hắn hầu như không cảm thấy chút đau đớn nào, một tay vẫn nắm chặt tay Dương Cửu, ánh mắt ánh lên vẻ an tâm, sung sướng, thậm chí có thể gọi là hạnh phúc cũng không quá.

Dương Cửu muốn giãy thoát ra: “Anh buông ra, tôi đi lấy thuốc cho anh, phải gọi bác sĩ nữa.”

Tiêu Trọng Giản làm như không nghe.

“Anh định để chảy máu đến chết hả?!”

“Dương Cửu…” Tiêu Trọng Giản nắm chặt tay hắn, “Cậu có nhớ trước kia có một lần chúng ta ngồi xe đi Đài Bắc rồi có kẻ chặn xe giữa đường không? Lúc ấy ngồi bên trong không thấy được gì cả, chỉ nghe tiếng đấu súng, còn xe lúc chạy lúc dừng… tôi đã tưởng khi đó mình phải mất mạng rồi, chúng ta cùng ngồi ghế sau, vị trí như vậy, chỉ cần một viên đạn xuyên qua kính là ta cùng đi rồi… lúc ấy cậu nói cậu vĩnh viễn sẽ không rời tôi, cậu còn nhớ không?”

Niềm mong mỏi lộ rõ trong ánh mắt hắn, khiến Dương Cửu không cách nào lắc đầu.

Kỳ thực hắn từng nói rất nhiều, bởi thế hắn cũng chẳng nhớ kĩ được bao nhiêu. Trời sinh hắn vô tình vô nghĩa, gặp một người yêu một người, dù sau đó quả là đã gặp người hắn thích thật lòng, cũng tránh không được có phần lẫn lộn chỗ này chỗ kia. Vì một kẻ chơi bời tùy tiện lắm khi bị luẩn quẩn giữa hư thực, thậm chí còn để chính mình cũng bị cuốn theo.

Tiêu Trọng Giản thấy hắn không phản ứng gì, lại bồi thêm: “Cậu còn nhớ không? Chính miệng cậu nói sẽ không bao giờ rời tôi, vậy mà vì một thằng La Tuấn ấy cậu lại quên ư?”

Dương Cửu lắc đầu: “Chuyện đó chẳng liên quan gì đến La Tuấn cả.”

“Vậy vì sao cậu bỏ đi?”

“Là anh đuổi tôi đi.”

Tiêu Trọng Giản cãi lại: “Là chính cậu luôn không muốn trở lại!”

Dương Cửu thấy cảm giác muốn hôn mê càng lúc càng lăm le ập đến. Hắn không phải Tiêu Trọng Giản, Tiêu Trọng Giản ăn vài nhát dao mới thành ra ngớ ngẩn thích nhay đi nhay lại chuyện ai đuổi ai đi ấy… chắc hắn tuyệt nhiên không cảm thấy tẻ nhạt, nhưng Dương Cửu thì không giống vậy. Xúc động quá độ làm huyết áp hắn tăng vọt, mà này không phải hiện tượng hay ho gì.

Giờ nếu còn muốn giữ chút tỉnh táo, vậy hắn nhất định phải đi uống thuốc, sau đó ngồi nghỉ ngơi.

Dương Cửu nhỏm dậy tính đi lấy thuốc, nhưng Tiêu Trọng Giản nắm chặt tay hắn không buông, “Cậu đi đâu?”

Dương Cửu cúi xuống hỏi xoáy lại: “Tiêu Trọng Giản, đã ai khuyên anh nên đi khám bác sĩ tâm lý chưa?”

Tiêu Trọng Giản thoáng chốc trầm mặc. Đúng là hắn từng đi gặp bác sĩ tâm lý, bác sĩ nói hắn có triệu chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế (*), đã phải điều trị một thời gian, sau đó vì bận bịu quá mà bị gián đoạn, hồi đó bác sĩ cũng nói hắn không nên để tinh thần bị kích động, cũng không nên để tâm nhiều đến những việc nhỏ nhặt.

Hắn có thể giữ lý trí trước mọi sự, chỉ trừ là chuyện liên quan đến Dương Cửu.

Dương Cửu nói: “Anh buông ra, tôi đi uống thuốc. Tôi có bệnh, nếu không uống thuốc tôi sống không nổi, đến lúc đó là tôi xuống dưới ấy cùng La Vinh Thận thật đấy.”

Tiêu Trọng Giản do dự thả tay ra.

Dương Cửu bật dậy ngay tức khắc. Hắn đã nửa quỳ dưới sàn hồi lâu, đứng lên bất thần như vậy làm huyết áp tăng vọt bất ngờ, trước mắt lại một trận tối sầm, dưỡng khí không kịp tràn vào phổi, nội tạng vốn đã tàn tạ lại bị co thắt đột ngột, chỉ trong nháy mắt cơn đau đã lan khắp toàn thân.

Dương Cửu chỉ cảm thấy đầu gối bủn rủn, hắn mất kiểm soát rồi ngã sụp xuống đất.

Lần này thì Tiêu Trọng Giản thật sự hết hồn, vội vàng nhào đến đỡ hắn dậy, còn chưa kịp hỏi han gì, đột nhiên có tiếng đấm cửa thình thình vọng vào.

Tiếng người náo loạn vang lên liền sau đó: “Dừng lại!”

“Làm gì thế hả, dừng lại ngay, không được nhúc nhích!”

Lại có tiếng la hét: “Cậu Cửu! Cậu Cửu!”

“Cậu Cửu ở bên trong phải không?”

Cuối cùng là giọng đầy lo lắng của La Tuấn vang lên, nghe ra còn thấy có phần hụt hơi: “Dương Cửu! Anh có trong đó không? Tiêu Trọng Giản mi là đồ giết người, mẹ kiếp mi mở cửa ra ngay!”

Chương 22: Tây Thi đậu phụ Tiêu Trọng Giản

Giường đẩy chạy rầm rầm trên hành lang bệnh viện, đèn phòng giải phẫu cũng bật sáng, hắt màu hồng đỏ cả một khoảng hành lang lát gạch nhẵn bóng. Y tá một tay ôm tập giấy tờ một tay hấp tấp giữ chiếc mũ đồng phục tròn trên đầu, chạy vội đến hỏi: “Người nhà bệnh nhân là ai? Xin ký cho một chữ, mau mau lên!”

La Tuấn đứng dậy, lảo đảo bước ra ký tên.

Hắn cầm bút rồi lại ngừng lại nghĩ một chút, hạ giọng hỏi y tá: “Ca mổ này rốt cuộc là thế nào? Có nguy hiểm gì không? Hậu quả xấu nhất là gì?”

“Chuyện này phải có bác sĩ mới nói được, hậu quả tệ nhất là phải cắt một phần ba phổi, đương nhiên cũng có cách điều trị dần dần. Trước khi mổ tôi không thể đảm bảo chắc chắn với anh sẽ không có biến chứng gì, bệnh viện chỉ có thể làm hết sức mà thôi.”

La Tuấn gật đầu, mặt tái nhợt, đặt bút ký rồi lại hỏi: “Sau này anh ấy không được hút thuốc nữa phải không?”

Y tá lạnh lùng đáp: “Đúng ra phải bỏ từ sớm rồi.”

Ca mổ kéo dài tổng cộng năm tiếng đồng hồ, La Tuấn không cho Dương Cửu hút thuốc, nhưng tự hắn ngồi chờ ngoài hành lang phòng mổ thì hút hết điếu này tới điếu khác, mới đó mà mặt đất đã la liệt đầu lọc thuốc lá. Bác sĩ đi qua mấy lần định góp ý mà không dám, xã hội có một số kẻ tự thân đã sở hữu đặc quyền, và La Tuấn rõ ràng là một trong số đó.

Giữa chừng đột nhiên hắn đứng bật dậy, nói: “Không được, tôi không chịu được, phải về nhà đã.”

Hắn không chịu được kiểu ngồi chờ đợi dằn vặt thế này. Nếu đổi lại là Dương Cửu hay Tiêu Trọng Giản, bọn họ đều đã được mài giũa đủ để hiểu sự kiên trì nhẫn nại quan trọng đến mức nào, bởi vậy có thể bọn họ sẽ chỉ im lặng và tiếp tục đợi, nhưng hắn không làm được. Hắn còn trẻ, luôn có một sự kích động tiềm tàng khiến hắn không sao kiềm chế được.

Hắn lao về nhà, xông vào phòng Dương Cửu, lôi đống thuốc lá của hắn ta ra đốt bằng sạch, ném hết bật lửa, còn bới luôn bộ Zippo kinh điển Dương Cửu chăm chút giấu kĩ ra, quăng tiệt ra cửa. Hắn đạp cửa phòng đọc của Dương Cửu, đập phá tan hoang đồ đạc bày biện bên trong, dường như chỉ có làm vậy mới giúp hắn phát tiết được cơn giận dữ lẫn khủng hoảng trong lòng lúc này.

Dương Cửu lúc đi vội, máy tính trên bàn còn chưa tắt, đèn xanh vẫn chớp chớp nhá nhá. Mở máy ra đã thấy danh sách ổ cứng chi chít, đánh tới tận vần Q rồi.

Bên ngoài có vài ổ đặt tên nhãn hiệu xì gà, thuốc lá ưa thích nhất của chủ nhân, lại có cả ổ cứng dùng tên hay biệt danh của bạn bè, một ổ mang tên Bình Gia, mở ra coi thì ra bên trong là số liệu kinh doanh tổng hợp hàng năm của thị trường mỹ phẩm cho giới nữ. Lại có cả ổ ghi tên La Tuấn, chứa rặt số liệu về mấy nhà máy trực thuộc, chuyên sản xuất sản phẩm cho con nít.

Trong lòng anh tôi vẫn là đứa con nít không chịu lớn hay sao?

La Tuấn lầm bầm trong bụng, thật không biết nên khóc hay nên cười.

Kéo xuống coi tiếp, lại mở được một thư mục ghi tên Tiêu Trọng Giản, bên trong chứa toàn thông tin về một số vụ buôn bán vũ khí, lính đánh thuê mà La gia không giành được. Còn có vài file lẻ để lộn xộn, mở ra thấy hầu hết đều trắng không.

La Tuấn không hiểu vì sao mình cứ luôn có phản xạ thù địch với Tiêu Trọng Giản, cảm giác này không chỉ vì mối huyết thù năm xưa, mà hình như một phần còn vì Dương Cửu. Hắn luôn thấy quan hệ giữa Tiêu Trọng Giản và Dương Cửu rất mờ ám, đành rằng sau này giằng co mãi đôi bên đã thành đối thủ của nhau, nhưng cứ luôn luôn có gì đó khiến hắn không dứt được cảm giác ghen tuông.

Phản xạ thù địch này khiến hắn thường không tự chủ được mà lục lọi mọi thứ Dương Cửu lưu trữ liên quan đến Tiêu Trọng Giản, dù chỉ một từ một chữ cũng khiến hắn phải vò đầu bứt tai suy diễn nửa ngày.

La Tuấn mở coi từng file một, cả văn bản cũng quyết đọc bằng hết. Rốt cuộc trong một file pdf hắn thấy mấy bức ảnh, toàn là hình chụp xa chụp gần cảnh trong nhà họ Tiêu, còn chụp cả nội thất trang trí, rồi hình bồn rửa mặt trong phòng tắm, bệ lát đá cẩm thạch, gương soi bóng loáng, trên giá thủy tinh bày đủ cốc, bàn chải, tất cả đều có cặp, tay vịn vắt hai cái khăn mặt, bên cạnh còn cả chai nước súc miệng, nước hoa cho nam giới và mấy thứ hầm bà lằng khác nữa.

La Tuấn cười lạnh, nhấn chuột xóa bằng sạch mớ file pdf đó. Ngồi một hồi còn chưa hả giận, lại mở lên, đổi luôn tên cái ổ cứng thành “Thằng-đốn-mạt”.

Có tiếng gõ cửa vang lên: “Cậu chủ, đến giờ cơm chiều rồi.”

La Tuấn gập máy lại: “Đi, đến bệnh viện. Có ai gọi chưa? Tình hình sao rồi?”

“Có điện thoại gọi về rồi, nói tình hình giờ đã tạm ổn, khoảng một tiếng nữa thì kết thúc ca mổ.”

La Tuấn đột nhiên hỏi: “Tiêu Trọng Giản đang ở đâu?”

Gã đàn em ngập ngừng đáp: “Tiêu lão đại ngồi chờ ngoài bệnh viện, không ai dám ra nói gì… mới nãy còn ngồi đó, nhưng vừa có điện thoại gọi đi rồi.”

“Điện thoại ai gọi?”

“Không biết nữa.”

La Tuấn gật đầu, bụng có chút ác ý trù cho Chu Nhuế đang ở nhà chửi gà mắng chó, mượn cớ làm náo loạn hết lên.

Khi Dương Cửu tình dậy, chỉ cảm thấy vết thương đau nhói từng đợt.

Phòng bệnh cũng không đến mức trắng toát kinh dị, mà coi bộ giống một phòng đơn trong khách sạn hơn, giấy dán tường màu hồng nhạt pha xanh biển, thảm sàn xanh lá, cả bóng đèn đầu giường cũng tỏa ánh sáng vàng cam ấm áp. Hắn miễn cưỡng ngóc đầu dậy, liền thấy đối diện giường bệnh có cả tivi, cạnh đó là một cái tủ lạnh cỡ nhỏ, trên nóc đặt một khay hoa quả, đỏ vàng xanh xanh trông rất chi ưa mắt,

Dương Cửu tự nhiên phát run cúi xuống nhìn nhìn người mình, chỉ sợ sẽ thấy một bộ đồ bệnh nhân bông bông hình Hello Kitty. Còn may La Tuấn chưa biến thái đến thế, áo ngủ hắn đương mặc vẫn là loại đồ bình thường.

Nếu không phải trên đầu còn ống truyền dịch và bịch máu treo lủng lẳng, thì phòng bệnh này trông chẳng khác gì buồng ngủ của con nít trong vườn trẻ. Cả nút gọi y tá gắn đầu giường cũng được thiết kế thành một cái chuông vàng nhỏ xíu, Dương Cửu thử cầm lên lắc lắc, mới nghe mấy tiếng chuông vang lên, cửa phòng bệnh đã hé mở, một bé y tá mặc đồng phục xanh nhạt bước vào, tươi cười hỏi hắn: “Ngài tỉnh rồi ạ, xin hỏi ngài có cần giúp gì không?”

“…” Dương Cửu mấp máy nói: “Đau.”

Em y tá gật đầu vẻ am hiểu: “Đó là chuyện bình thường, giai đoạn thuốc mê hết tác dụng luôn rất kinh khủng, huống hồ ngài còn bị cắt mất một phần nội tạng bị hư vì bệnh. Nhưng ngài yên tâm, chỉ cần qua được mấy giờ này rồi ngài sẽ hồi phục nhanh thôi.”

“… Nhanh là nhiêu lâu?”

Nụ cười của em y tá vẫn tươi như hoa: “Bồi bổ đầy đủ thì chừng một hai năm là ổn rồi.”

Dương Cửu nhìn chằm chằm cô em hồi lâu, tịnh không nhúc nhích, coi bộ hắn hóa thạch luôn rồi.

“Xin hỏi ngài có cần giúp gì không ạ?”

Lúc này hắn mới tỉnh lại, húng hắng ho mấy tiếng, mặt dày đỏ rần: “Tôi muốn chích thêm thuốc giảm đau.”

Em y tá lại gật đầu thấu hiểu: “Tôi sẽ hỏi ý kiến bác sĩ.”

Kết quả là em y tá đi hỏi bác sĩ, bác sĩ lại chạy đi hỏi La Tuấn. Giờ vẫn chưa tới lúc được vào thăm bệnh, La Tuấn chỉ có thể ngồi theo dõi qua hệ thống truyền hình cáp, thấy Dương Cửu nằm trong phòng bệnh hết thở ngắn than dài ra bộ chán đời, lại dài giọng nghêu ngao hát dân ca, một hồi thì vặn vẹo mò điều khiển tivi bấm bấm. Người này có nằm một chỗ cũng gây ra được vô số sự, hắn đương vừa sờ sờ cái chuông vàng nhỏ vừa vê vê cằm, cười rất chi lưu manh: “Chẳng có lẽ đây chính là chuông gọi loli thứ thiệt trong truyền thuyết~?”

La Tuấn phì cười, tắt màn hình, đứng dậy nói: “Không tiêm, để ảnh nếm mùi mổ xẻ cho biết, từ sau còn muốn hút thuốc thì tự mà nhớ lấy.”

Bác sĩ cúi cúi đáp dạ, còn nói: “Thể chất cậu Cửu rất tốt, chỉ cần qua được giai đoạn này, về sau cai thuốc kiêng rượu là sẽ hồi phục nhanh thôi, cậu không phải lo lắng.”

“Chứ chừng nào ảnh xuất viện được?”

“Cái đó phải chờ theo dõi đã.”

La Tuấn thầm nhủ, chờ chừng nào xuất viện sẽ lôi về nhốt luôn, mỗi ngày đúng giờ mở cửa cho ra hít thở khí trời, ông già không tim không gan đó từ rày về sau đừng hòng đụng vào một mẩu thuốc nữa. Hắn đã quyết định giữ lão lưu manh này bên mình cả đời rồi, sao có thể để người này tự ý đi trước mình bước nào được.

Khó khăn lắm tâm tình La Tuấn mới tươi tỉnh lên tí chút, về đến nhà gặp ai hắn cũng hỏi phẫu thuật xong nên cho bệnh nhân ăn gì thì tốt. Kết quả là có kẻ thiếu đạo đức mách cho hắn phải ăn canh cá chuối, cá chuối có tác dụng giúp vết thương mau khép miệng, lại rất giàu chất dinh dưỡng. La Tuấn mất nguyên nửa đêm để sai người đi lùng mua cá chuối tươi, lại chạy lòng vòng qua cả nửa Hồng Kông đến quấy rối tưng bừng làng chài nhà người ta, om sòm đến khuya lắc khuya lơ mới tung tẩy xách về được hai con cá chuối tươi đương quẫy đành đạch.

La Tuấn thấu hiểu sâu sắc giá trị của hai con cá này, sợ đầu bếp nấu nướng ẩu tả, hắn liền đích thân xuống bếp vừa chạy vòng ngoài phụ giúp vừa giám sát luôn thể. Một nồi canh cá chuối ninh đến tờ mờ sáng mới xong, La Tuấn hăm hở tính xách thẳng đến bệnh viện, kết quả là bị đám thủ hạ sống chết can ngăn, nói giờ này cậu Cửu nhất định là ngủ rồi, dù có muốn tỏ lòng hiếu nghĩa của học trò ít ra cũng phải chờ trời sáng đã a…

Dùng dằng mãi cũng đợi được đến khi trời sáng hẳn, La Tuấn xách một hộp canh, nhằm bệnh viện thẳng tiến, vô cùng háo hức dâng báu vật cho Dương Cửu, hắn nói: “Nóng hổi nha! Không phải anh thích canh bỏ măng hở? Trong này đủ hai kí măng đó!”

Dương Cửu cầm muỗng, mở nắp hộp, bên trong ú ụ nào đầu cá, mình cá, đuôi cá, xương cá, mộc nhĩ, măng thái, nấm hương, cẩu kỷ tử, thuốc bắc, gia vị các loại… mà không có canh.

Dương Cửu hỏi: “Canh đâu?”

La Tuấn hoa tay múa chân giải thích cho hắn, quản gia nói canh phải ninh từ từ, lửa liu riu, mới ngấm hết mùi vị, nhất định phải ngồi cạnh bếp canh mới được… vậy là hắn liền đuổi đầu bếp ra ngoài, vừa coi tạp chí tươi mát vừa chờ canh ninh nhừ, cứ thế ngồi chờ a chờ~ chờ đến hừng đông… trời đã sáng, nước canh cạn ráo, La Tuấn tin tưởng dinh dưỡng trong canh đã ngấm hết vào thịt cá rồi, thế là tưng bừng phấn khởi bỏ hộp xách đến cho Dương Cửu ăn liền.

“…” Dương Cửu nói, “Xuất phát điểm thì tốt, tiếc là chỉ có hai con cá.”

Hắn thò ngón tay gẩy gẩy một miếng cá, bỏ vào miệng, nhai nhai nuốt nuốt, im lặng một hồi mới hỏi: “… cậu không bỏ muối phải không?”

“Phải a, quản gia ổng nói đó, người bệnh nặng cần bồi bổ tốt nhất là hạn chế ăn đường ăn muối, hồi xưa mà nấu canh cá chuối cho người ở cữ là không bỏ muối a, đúng là hơi nhạt thiệt nhưng mùi vị tươi ngọt a, món này nhất định ai cần bồi bổ ăn rất chi ngon miệng…”

“La Tuấn.” sư phụ Dương Cửu nói, “Lần sau nhớ cho kĩ, canh cá không nêm muối thường chỉ dành cho phụ nữ mới sinh ăn cho xuống sữa. Thân già này trên người không có cái của ấy, khỏi cần ăn.”

La Tuấn vặn vẹo uốn éo năn nỉ sư phụ một hồi, quyết nhìn Dương Cửu càng lúc càng có vẻ muốn ọe ọe, ăn một mạch quá nửa hộp canh cá. Dương Cửu rất sợ hắn cứ thế ngồi nhìn mình ăn đến hết cái thứ không dầu không muối này, rốt cuộc đành viện cớ nói muốn ăn đậu phụ mới xay dưới lầu, kêu hắn mau mau xuống mua giùm đi.

La Tuấn vừa nghe đòi ăn đậu phụ mới xay, tự nhiên như rơi vào cõi mộng, bụng thầm nhủ chẳng có lẽ Hồng Kông năm nay mới có một nàng Tây Thi đậu phụ thật sao, hay mình xuyên không mất rồi~? Dương Cửu trông bộ dạng do dự của hắn, liền vội vàng thề thốt, nói lần trước đi qua bệnh viện này đúng thật là có thấy một nhà bán đậu phụ mới xay dưới lầu, hồi đó có giờ nhất định vẫn có, đứa nào nói láo đứa đó không có tiểu kê kê!

La Tuấn liếc mắt nhìn xuống quần Dương Cửu, xác nhận tiểu kê kê của người này vẫn còn đấy rồi mới chịu đứng dậy đi ra, vừa đi vừa nghêu ngao hát.

Dương Cửu nhất thời như trút được gánh nặng, chân trước vừa thấy hắn bước qua cửa, chân sau đã vội vàng bò dậy, nhảy xuống giường, vẫy gọi một em y tá loli xinh tươi mơn mởn vô đỡ một tay, rồi ra bộ yếu đuối nhưng kiên định vô ngần, hăm hở đổ ụp hộp canh cá bí hiểm vào toilet.

Thế giới này có một số thứ thoạt trông thì là đồ ăn, yên tâm không giết được người, nhưng kinh qua bàn tay chế biến thần sầu quỷ khốc của vài vị đầu bếp, chúng sẽ bị đột biến DNA, rồi từ đó về sau sẽ thành món ăn tra tấn tinh thần kinh hồn dễ sợ.

Dương Cửu hân hoan nhìn mớ canh cá trôi tuột theo xoáy nước, lại dùng con mắt nhà nghề quét qua hiện trường một lượt, xác định không còn chứng cứ gì sót lại, hắn mới quay phắt qua em y tá nhân chứng duy nhất, thành khẩn òn ỉ: “Nhất định không được nói cho ai nghe, bằng không đêm đến chú sẽ vô quấy rối con nghe~”

Em y tá cười cười mắc cỡ, để lộ hàm răng nhỏ nhỏ xinh xinh trắng bóc: “Chú à, tối con ở ngay phòng trực ban đó, chú tới thì gõ cửa nha, lúc nào cũng hoan nghênh.”

Dương Cửu ham hố véo véo bên má mềm mịn của cô bé, tán thưởng một câu bệnh viện quả là thiên đường loli, rồi lại bò về giường nằm thẳng cẳng. Lão lưu manh này trên giường cũng khó yên, được một hồi lại lăn lộn đổi tư thế, rồi thì lắc chuông đòi uống nước, lát sau lại gọi em y tá vô, cực kì nghiêm túc truyền đạt bí quyết dưỡng da độc nhất vô nhị bí hiểm thôi rồi. Em y tá trông da mặt ông chú mịn màng láng mượt, cũng rất chi hớn hở tin lời, còn mừng húm chạy đi chia sẻ của quý với đám chị em y tá.

Lão yêu nghiệt này lăn lóc một hồi lâu, khó khăn lắm mới phát tiết bớt được sinh lực quái dị trong người, bắt đầu mơ mơ màng màng thiếp đi. Mà đang thiu thiu ngủ, chợt nghe tiếng cửa phòng nhẹ nhàng mở ra, có người vào, rồi còn dừng chân đóng cửa lại.

“Mua được đậu phụ thiệt hả?” Dương Cửu hết hồn, lý nào nói láo vậy mà có thiệt, thời buổi này mà vẫn còn bán đậu phụ xay nữa sao trời?

Hắn tròn mắt nhìn ra, nhưng người đứng trước cửa không phải La Tuấn. Là Tiêu Trọng Giản đang nhíu nhíu mày, như cười như không hỏi: “Đến thế này rồi còn chưa chịu nằm yên nữa, đang nhớ nhung đậu phụ của cô em nào đây?”

——
Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.