Em Là Nữ Quỷ!

Chương 14: Tiết thể dụcCuối cùng cũng có tiếng trống ra chơi. Nữ quỷ ủ rũ ngồi vào chỗ. Hai tên con trai cùng bàn cãi cọ, đùn đẩy nhau việc lau bảng, cuối cùng, cả hai tên đưa ra quyết định: Giờ là tiết thể dục, vậy nên... chờ xong tiết thể dục cãi nhau tiếp xem ai phải lau bảng.

Cô bạn gái ngồi cạnh nữ quỷ thấy thế, chỉ đành lắc đầu. Bàn có đúng hai đứa con trai, vậy mà toàn đứa lười! Quay ra thì thấy vẻ mặt nữ quỷ ủ rũ, nhỏ giọng an ủi:

- Không sao đâu. Dù đứa khác lên cũng không có học bài cũ lại bị đứng cửa như cậu thôi.

Nghĩa là ta làm bia chắn đạn cho cả cái lớp này à?

Thấy vẻ mặt ai oán của nữ quỷ, cô bạn đành lảng sang chuyện khác:

- Cậu lúc nãy ra cửa không mang sách vở ghi bài nên tớ ghi cho cậu rồi này.

Nói rồi giơ ra quyển vở cho nữ quỷ.

-...Cảm ơn.

Giờ mới nhớ ra chuyện quan trọng, hình như ta chưa bao giờ cầm bút viết. Thấy mấy đứa này viết ngon lành vậy không biết mình viết có được không?

- Ra ngoài thôi tớ còn đóng cửa! Gi ờ đến tiết Thể rồi. (Quay sang hai tên con trai kia) Này hai thằng kia, nhớ cầm sổ đầu bài đó! Không cầm bị phạt trực nhật buổi nữa cho hai đứa trực một mình, tôi không rảnh trực thay đâu!

Ra đến chỗ lán xe, thực ra lán xe gần ngay sân thể dục. Mấy đứa ra chỗ xe mình lấy giày để thay. Nữ quỷ thì khỏi đi, chân mang sẵn giày rồi, đứng đó mà nhìn vài đứa con trai đá bóng. Đây là lán xe đấy! Có muốn đá bóng thì vào luôn sân thể dục mà đá, đá ở đây lại gây tai nạn gì đó thì sao?

''Bịch!". Qủa bóng rơi đúng vào một bạn nữ làm nên âm thanh rõ lớn. Bạn nữ rít lên giận dữ:

- Lũ chúng mày đứng lại cho tao!

Một đứa con gái đuổi theo định đánh mấy đứa con trai, trong khi bọn con trai khá nhiều, cứ mỗi đứa chạy một phương, thành ra cô bé kia chỉ có thể la hét:

- Chúng mày nhớ đó!

Tiếng trông vào tiết học! Cả bọn đi chậm rãi vào sân thể dục. Phải đến mấy phút sau giáo viên bộ môn đến kêu tập trung hàng, cả lớp mới ỳ ạch xếp hàng. Nữ quỷ cũng chẳng biết đứng đâu, thành ra đành đứng đầu hàng. Chẳng biết vị trí có đúng không nhưng không thấy bạn nào chỉ bảo đứng sai chỗ, còn thấy rõ ràng bao nhiếu đứa đùn đẩy nhau vị trí đầu tiên các hàng. Hình như đây cũng là vị trí "bia đỡ đạn" thì phải?

Tập mấy động tác vươn tay vươn chân linh tinh. Nữ quỷ thực ra bắt chước các học sinh khác làm động tác theo, coi như cuối cùng không có sai sót gì đáng kể.

Thầy giáo đưa quyết định:

- Nữ chạy hai vòng, nam chạy ba vòng, sau đó cả lớp nghỉ ngơi. Nhớ không được ồn ào ảnh hưởng đến các lớp đang học.

Bên cạnh sân thể dục là một khu ba tầng. Nữ quỷ chạy tiên phong, đành lúc đầu cố gắng nhón nhón chân chậm chạp, cuối cùng cũng có đứa chịu vượt lên trước, sau mới bắt đầu chạy bắt chước theo sau. Bởi vì nếu nữ quỷ thực sự chạy theo đúng sức mình, chắc chắn là gây chấn động lớn trong trường.

Chạy xong, thấy mấy đứa có vẻ mệt mỏi, còn nữ quỷ vẫn khỏe như thường. Cái tên thầy giáo đi ra chỗ bàn cho mấy giáo viên rồi. Cả bạn con gái tụm năm tụm bảy một chỗ, còn mấy đứa con trai thì rủ nhau đá bóng.

Nữ quỷ đương nhiên chạy theo tụm năm tụm bảy với những sinh vật đồng giới rồi!

- Hạ An, cậu mới đến trường nên không biết sự tích chấn động của trường tháng trước đâu nhỉ?

Đó là giọng của cô bạn ngồi cùng bàn đây mà.

Nữ quỷ gật đầu lia lịa, rồi ra vẻ mặt thơ ngây:

- Chuyện gì vậy? Chuyện gì vậy?

- Hì hì! Tháng trước trường mình có một trường hợp học sinh tự tử.

Cố gắng làm ra vẻ bí ẩn, cô bạn nó vẫn cười hì hì.

Tự tử? Chẳng lẽ đang nói đến vụ "xin lỗi" kia?

- Đó là chị Khánh Ly lớp 11a4!

Qủa nhiên là vậy!

- Chị đấy là học sinh cá biệt của trường luôn, nổi tiếng quậy phá!

Chuyện này không cần biết cũng rõ. Nhìn cái danh sách xin lỗi khủng bố toàn tập là hiểu rồi. Sau đó cô bạn gái bắt đầu kể thành tích quậy phá của chị gái này. Mấy chuyện này không cần thiết phải nghe, nữ quỷ ta không có hứng thú.

- Cậu biết vì sao chuyện chị ấy lại trở thành sự tích của trường không? Chính là trước lúc chị ấy chết, lại đến trường loa thông báo xin lỗi mọi người. Mấy thầy cô với mấy bác bảo vệ không hiểu sao cố gắng đập cửa cũng như tra chìa khóa mãi mà không mở được phòng có loa. Còn mấy thầy cô bị nhốt trong đó cũng không chịu lên tiếng gì, cũng không xuống lớp dạy. Mãi sau khi tiếng loa tắt thì mới nở cửa ra được, nhưng nhìn vào trong lại chẳng thấy chị Ly đâu. Còn mấy thầy cô thì giống như mới ngủ dậy vậy. Sau đó hiệu trưởng phải hỏi rõ ràng mấy thầy cô đó cũng như gọi các học sinh mà chị Khánh Ly xin lỗi. Nghe nói lúc sau đó thôi chị ấy ngã chết ở nhà rồi. Người ta tìm thấy rất nhiều thuốc an thần trong phòng ngủ.

Hình như... việc ta làm lần trước có hơi quá...

- Còn một việc nữa, các cậu biết không, tin tối mật đó! Chị Ly vì mang thai với anh nào nên mới phải nghỉ ở nhà.

Hả? Đang tâm trạng hối hận nữ quỷ lại tâm trạng tức giận đùng đùng. Ta đây nhập xác vào cô ta đó chẳng lẽ còn không biết cô ta mang thai hay không? Toàn tin vịt! Không thèm nghe nữa!

Đứng phắt dậy ra chỗ khác ngồi một mình. Mấy bạn nữ kia thì nghĩ nữ quỷ vì sợ hãi nên không dám nghe nữa.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.