Gia Tộc Ma Cà Rồng 3: Hé Lộ

Chương 21Thuê Lizbet Tilton là quyết định sáng suốt nất mà mình đã làm, Mimi nghĩ, chúc mừng sự khôn khéo của mình. Lizbet điều hành rất chặt chẽ, và để tắt các địa điểm đã bị khóa trong vào ngày yêu cầu, soạn thảo hợp đồng, cân bằng ngân sách, tiền gửi được thực hiện. Trước buổi chiều, Trinity và Mimi đã kiểm tra chương trình và thực đơn với người cung cấp và thiết kế nội thất. Mọi thứ được điều hành chính xác như đồng hồ, mặc dù bạn nghĩ rằng đó là đồng hồ ngày tận thế, cách Jack đã hành động.

- Em có biết chuyện này là vế cái gì không?

Anh hỏi khi gặp Mimi trong phòng khách của Trinity vào buổi tối tiếp theo.

"Mẹ" của họ - Mimi luôn nghĩ từ đó trong dấu ngoặc kép, vì Trinity giống mẹ họ cũng như việc Jack là anh trai cô vậy - đã yêu cầu sự hiện diện của họ trước bữa tối. Cô đã biết rằng bà muốn nói chuyện với họ về điều gì đó quan trọng liên quan đến hôn lễ của họ.

- Em có linh cảm - Mimi mỉm cười. Cô làm tóc Jack rối bù, và ngược lại, anh đặt tay lên eo cô và kéo cô lại gần anh. Họ luôn âu yếm nhau, và mặc dù cô nhận thức được anh vẫn tiếp tục lừa dối cô, cô không thể cứng lòng trước anh. Jack không đồng ý việc kết hôn sớm trong chu kì này, nhưng mặt khác, anh cũng không làm bất cứ điều gì để ngăn chặn nó.

Có lẽ việc lăng nhăng với Schuyler chỉ đơn giản như vậy. Jack chỉ sử dụng cô ta như 1 trò tiêu khiển. Một món ăn phụ. Mimi chắc chắn hiểu rõ. Cô đã từng tìm thấy 1 món ngon mới, và đã từng rất phàm ăn vì sự thèm ăn của mình, đến nỗi cô gần như đã giết chết chàng trai đó. Anh sẽ ổn thôi.

Mimi nhìn quanh với sự tán thành. văn phòng Trinity nổi tiếng vì sự xa hoa và hoàn hảo. Những bức chân dung của các quý tộc ở thế kỉ 17 và 18 có kích thước thật của họa sĩ Vigée-LeBrun và Winterhalter được treo trên những bức tường nhung. Có 1 cây đàn piano Erard ở góc phòng - rất giống với cây đàn mà Chopin đã sử dụng để sáng tác các bản nhạc. "Những niềm vui trong ngày", 1 cái bàn viết thanh lịch nhỏ nhắn nơi mà Trinity kí tên vào những tấm thệp với 1 từ ("Bravo!" là bữa tiệc tối của bạn bà).

Mimi đã quyết định rằng khi cô được thừa kế gia tài đồ sộ của cô, cô và Jack sẽ mua 1 nơi riêng ở công viên 740, cô sẽ thuê người trang trí giống vậy.

Vài phút sau đó, Trinity bước vào phòng, cầm 2 dài làm bằng gỗ mun được chạm nổi bằng những họa tiết bằng vàng. Mimi cảm thấy 1 sự thay đổi, những kí ức của cô ùa về, và đột nhiên cô biết tại sao họ lại ở đây.

- Nhưng Charles đâu rồi? - Cô kêu lên.

- Chúng ta không thể làm điều này nếu không có ông ta, phải không?

- Mẹ đã cố gắng, con yêu. Nhưng ông ấy không dứt ra khỏi việc nghiên cứu của ông. Ông chỉ...

Trinity lắc vai bà 1 cách yếu ớt. Mimi hiểu rằng mẹ cô tôn trọng luật lệ cứng nhắc của nghi lễ. Bà đau khổ vì tình trạng của chồng, bà sẽ không bao h thừa nhận nó hay biểu lộ ra ngoài bất cứ sự bực tức nào. Bà là 1 người phụ nữ không được trang bị những quy tắc cơ bản để gây chuyện cãi vã.

Sự sa đọa của Charles kể từ khi mất vị trí Regis của Coven là 1 điều gì đó mà gia đình Forces không bao h nhắc tới. Nó gây bối rối và khó khăn cho họ, nhưng họ không thể làm được gì. Họ cho rằng Charles chỉ đơn giản là bỏ 1 thói quen xấu vào 1 ngày nào đó. Trong khi đó, công ty và tất cả các cổ phiếu được điều hành bởi một hội đồng quản trị có hiệu quả cao của các giám đốc, những người đã thôi hỏi về việc liệu Chủ tịch và người sáng lập công ty sẽ bao giờ tham dự một cuộc họp nữa.

- Sẽ ổn thôi.

Jack bảm đảo với cô em sinh đôi của anh. Anh cũng biết điều gì sắp xảy ra và không thể che giấu sự phấn khích trong giọng nói của mình.

- Chúng ta không cần ông ấy.

- Anh có chắc không? - Mimi hỏi, trông có vẻ thất vọng.

- Nhưng nếu không có sự ban phước của Tổng lãnh thiên thần ...

- Họ chỉ giống như người chết thôi mà. - Jack xoa dịu.

- Không có gì có thể thay đổi quyền lực của họ. Sức mạnh của họ đến từ hai người mình.

Ông gật đầu với Trinity.

- Chúng ta bắt đầu được chưa, Mẹ?

Thay cho câu trả lời, Trinity cúi đầu xuống

- Ta được vinh dự thực hiện nghi thức.

Bà đóng cửa lại 1 cách lặng lẽ và làm mờ đi ánh sáng trên đầu. Các chiếc hộp trên bàn cà phê phát ra một thứ ánh sáng mềm mại, mơ hồ.

- Ta hối tiếc vì sự hấp tấp trong việc đánh giá hôn lễ vội vàng của các con. Ta đã sai, thứ lỗi cho ta. Nguyên nhân duy nhất có lẽ bởi vì ta buồn vì bản thân ta không còn có thể đính hôn với người anh sinh đôi của mình.

Mimi biết câu chuyện về Trinity. Trinity là Sandalphon, Thiên thần của Sự Im Lặng. Bà đã bị mất người anh sinh đôi bởi bọn Máu Bạc trong trận chiến ở Rome. Trinity chỉ kết hôn với Charles khi cô em gái sinh đôi của ông, Allegra, phá vỡ hôn lễ giữa họ. Đây là một cuộc hôn nhân thuận tiện, không có gì nhiều hơn. Trinity vẫn còn thương tiếc vì sự ra đi của thiên thần Salgiel.

Trinity mở 2 chiếc hộp. Ẩn mình bên trong là hai thanh kiếm được đặt trong 2 vỏ kiếm đính đá quý. Những thanh kiếm này sẽ được đeo dưới quần áo họ tại buổi lễ. 2 thanh kiếm này bây h sẽ được họ sử dụng trong cuộc chiến chống Croatan.

Cô nhấc thanh kiếm đầu tiên vẫn còn nằm trong vỏ kiếm lên và quay sang Jack.

- Quỳ xuống, Abbadon.

Jack đứng dậy từ ghế của mình và bước đến đứng trước mặt Trinity. Anh quỳ xuống trước mặt bà, đầu cúi thấp xuống. Trinity nâng thanh kiếm lên đầu.

- Với thẩm quyền Thượng đế trao cho ta, ta, Sandalphon, phong tước cho con với tất cả quyền lợi và đặc quyền quan hệ ngoài ra như là chủ sở hữu thật sự của Eversor Orbis.

Kẻ phá hủy thế giới.

Sau đó bà vỗ nhẹ lên vai phải và trái của Jack bằng thanh kiếm.

- Đứng dậy, Abbadon của Bóng Tối.

Jack đứng dậy với 1 nụ cười đen tối trên khuôn mặt khi anh nhận thanh kiếm của mình. Trinity mỉm cười tự hào. Sau đó bà quay sang Mimi.

- Quỳ xuống, Azrael.

Mimi mất một chút thời gian để có được vị trí thích hợp, do giày cao gót của cô. Trinity nhấc thanh kiếm thứ 2 lên và một lần nữa nâng nó lên đầu.

- Với thẩm quyền Thượng đế trao cho ta, ta, Sandalphon, phong tước cho con với tất cả quyền lợi và đặc quyền quan hệ ngoài ra như là chủ sở hữu thật sự của Eversor Lumen.

Ánh sáng hủy diệt.

Mimi cảm thấy thanh kiếm gõ nhẹ vào cả 2 vai cô. Sau đó cô đứng lên với một nụ cười lớn trên khuôn mặt. Cô quay sang Jack, người đang gật đầu. Cùng nhau, cặp sinh đôi rút kiếm của họ ra khỏi vỏ và nhấc chúng lên cao, chĩa thanh kiếm đến Thiên Đường.

- Chúng tôi chấp nhận những vũ khí này như quyền lợi thiêng liên của chúng tôi. Được rèn trên Thiên Đường, đúc dưới Trái Đất, chúng là người phục vụ chúng tôi trong việc tìm kiếm Sự Cứu Chuộc.

Trinity gia nhập với họ khi họ kết thúc kinh cầu nguyện về 2 thanh kiếm.

- Sử dụng chúng chỉ trong trường hợp khẩn cấp nhất.

- Hãy giữ kín chúng với kẻ thù.

- Tấn công chỉ để giết.

Trong khi họ đã nhận được thanh kiếm của mình ở mọi hôn lễ qua nhiều thế kỷ, họ không thực sự rút kiếm ra khỏi vỏ trong 1 thiên niên kỷ. Các Máu Bạc đã được chế ngự, hoặc họ đã tin như vậy. Mimi nhìn vũ khí sáng loáng trong tay cô với vẻ thắc mắc. Cô nhớ lại trọng lượng cảu thanh kiếm và độc sắc bén của lưỡi kiếm. Nhớ về sự khiếp sợ khi nó đâm vào kẻ thù.

Cô nhận thấy Abbadon đang cầm thanh kiếm 1 cách nhẹ nhàng, yêu thương như thế nào. Thanh kiếm là 1 phần cơ thể của chủ nhân nó. Độc đáo, không thể thay thế, không thể nào quên. Thanh kiếm ma cà rồng thay đổi hình dạng, kích thước và màu sắc. Khi cần chúng có thể trở nên rộng như 1 cái rìu và nhỏ như 1 cái kim.

Tại buổi lễ, cô sẽ đeo nó vào hông cô, dưới lớp váy lót bằng lụa.

Trinity bật đèn sáng trở lại.

- Được rồi.

Bà gật đầu như thể họ vừa nói chuyện xong về 1 điều gì đó nhỏ bé, tầm thường thay vì hoàn thành 1 điều kì diệu và thay đổi cuộc sống. Trong ánh sáng buổi chiều, với âm thanh của những chiếc taxi đang phóng xuống đại lộ và tiếng bíp kim loại từ chiếc máy fax của Trinity (nhận thêm một bản sao của một đoạn báo chí trong đó cô đã được viết lên), thật khó để tưởng tượng thế giới này nguyện thủy, ẩn chứa những mối nguy hiểm. Làm thế nào để hòa hợp 1 thế giới các tin nhắn nhanh và kênh tin tức 24h với thế giới của kiếm và máu.

Nhưng đó là những gì người dân của họ đã làm: họ tiến hóa, họ thích nghi, họ sống sót.

- Khá mát mẻ ha?

Jack hỏi, khi rời khỏi phòng của mẹ.

- Đúng vậy. - Mimi gật đầu, kẹp chiếc hộp bằng gỗ mun dưới cánh tay cô. Cô chạy đến phòng mình và nhét chiếc hộp ở mặt sau tủ quần áo của cô, phía sau giá để giày dép.

Cô đã trễ cuộc hẹn với Pilates. Nếu cô muốn mình trở thành cô dâu đẹp nhất Coven từng thấy, thì tốt hơn là cô nên lê mông đến phòng huấn luyện viên của cô ngay lập tức.

Tập tin cá nhân Cordelia Van Alen

Kho lưu giữ lịch sử

TÀI LIỆU ĐÃ ĐƯỢC PHÂN LỌAI

Ngày 09 tháng 5 năm 1995 Kính gửi Forsyth,

Như ngài biết, tôi đánh giá cao lòng trung thành kiên định sâu sắc và tình bạn của ngài với gia đình Van Alen. Thật khó khăn khi chúng ta đã ghẻ lạnh với nhau do quyết định trong việc tranh cử và giữ chức vụ trong văn phòng Máu Đỏ của ngài đã vi phạm trực tiếp Luật lệ. Trong khi tôi không cho rằng ngài đã lựa chọn đúng, tôi vẫn tôn trọng nó.

Tôi viết thư này tha thiết mong ngài thay đổi ý định liên quan đến quyết định không mang linh hồn mới của Watcher vào gia đình của ngài.

Tôi phải nhấn mạnh rằng ngài nên xem xét lại. Chúng ta cần cảnh giác hơn bao giờ hết, và trí tuệ của Watcher là để hướng dẫn chúng ta trên con đường của mình. Tôi sợ Charles và sự kiêu ngạo của ông ta sẽ không mang lại gì ngoại trừ sự diệt vong cho người dân của chúng ta. Forsyth, tôi kêu gọi tình bạn của ngài. Đem Watcher vào gia đình ngài. Như là một sự bảo vệ chống lại các thế lực của Bóng tối.

Bạn của ngài,

Cordelia Van Alen

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.