Gia Tộc Ma Cà Rồng 3: Hé Lộ

Chương 26Một cuộc họp khẩn của Hội đồng, và lúc kết thúc buổi họp Mimi rất ngạc nhiên khi thấy Bliss đang chờ bên ngoài cửa ra vào.

- Cậu làm gì ở đây? - Cô hỏi, quàng dây đeo túi thể thao qua vai. Cô không có thời gian thay đổi hoặc chii3ng tề 1 chút. Tóc cô vẫn còn dán chặt vào cái trán đẫm mồ hôi của cô.

- Forsyth đón mình từ trường học, và khi ông nhận được giấy triệu tập, ông đã mang mình theo.

Bliss nói với cô - Có chuyện gì vậy?

- Cha cậu không nói với cậu à? - Mimi do dự, dúng 1 cái dây đeo cổ tay terry để lau má đang mướt mồ hôi của mình.

- Có gì đó để làm với gươm vàng à? - Bliss hỏi.

Mimi nhún vai mà không cần xác nhận phỏng đoán của Bliss. Cô đặc biệt khó chịu với Bliss, người mà cô luôn cho rằng hơn hẳn loại người không có thành tích gì chứ không phải là một nữ hoàng trở về quê hương trong chương trình lớn. Tuy nhiên những người thành phố và giám khảo của thời trang dường như không nhận đủ về cô gái Amazon có mái tóc nâu đỏ. này. Sau chương trình của Rolf Morgan, Bliss đã được mời trong nhiều chiến dịch quảng cáo hơn bao giờ hết. Gương mặt cô ở khắp mọi nơi - trên bảng quảng cáo, trên đầu xe taxi. Cô không thể lờ đi được.

Mimi sẽ tha thứ cho sự nổi tiếng bất ngờ và vẻ vang này - Chúa biết rằng tất cả mọi người ở New York phía sau - nhưng cô không thể tha thứ cho Bliss vì việc chọn bên, đặc biệt kể từ khi cô ta chọn sai người. Tất cả mọi người ở trường biết Bliss và Schuyler là bạn thân. Mimi thấy xúc phạm khi Bliss, một cô gái không có chân trong xã hội để đứng trong trường Duchesne mà không có ơn huệ của Mimi đã quay lưng lại đám đông để theo cái nhóm nhỏ rách rưới không xứng với địa vị đó.

Cô không muốn chia sẻ thông tin của mình, nhưng cơ hội để lên mặt với người bạn cũ của mình là quá lớn để Mimi có thể chống lại.

- Đó là thanh kiếm của Michael. - cô giải thích.

- Thanh kiếm của sự công bằng.

- Chuyện gì về nó?

- Nó mất rồi. Charles đã triệu tập cuộc họp ngay sau khi nó biến mất.

Mimi đến Hội đồng để thấy cha mình đang ngồi ở bàn đầu. Ông rất tức giận. Ông khẳng định ai đó trong Hội đồng đã lấy nó và bắt đầu cuộc họp bằng cách buộc tội 1 số thành viên đã ăn cắp nó.

Bliss nhìn quanh những trưởng lão, những người tụ tập thành từng nhóm rời khỏi cuộc họp và thì thầm với nhau.

- Tại sao nó lại quan trọng như vậy?

- Cậu không nhớ à? Đó là thanh kiếm của Tổng lãnh thiên thần. Đó là 1 trong 2 thanh kiếm duy nhất trên thế giới. Gabrielle giữ thanh còn lại, dĩ nhiên - cậu biết đấy, Allegra - nhưng không ai biết nơi nó biến mất khi cô rơi vào tình trang nghỉ ngơi. Nó bị mất trong nhiều thập kỷ. Nhưng thanh kiếm của Charles, Michael...ông giữ nó trong 1 ổ khóa máu trong phòng nghiên cứu. Nhưng có ai đó đã bẻ khóa. Nó đã biến mất. Ông chắc là Croatan đã có nó. - Mimi giải thích

Ổ khóa máu là cơ quan bảo vệ có quyề lực mạnh mẽ nhất trong kho vũ khí của Máu Xanh. Chỉ có máu của Tổng lãnh thiên thần mới có thể mở được chiếc hộp. Đó là vấn đề không thể. Với Allegra trong tình trạng hôn mê, thì không có nghi phạm khác.

- Nó làm được gì các Máu Bạc? - Bliss muốn biết, khi cô tháo miếng băng trên ngón tay cái. Cô thức dậy vào buổi sáng và thấy nó đang chảy máu. Thật kì lạ. Có thể cô bị mảnh vụn đâm vào khi ngủ.

- Chỉ có thanh kiếm của Tổng lãnh thiên thần mới có thể giết chết 1 Tổng lãnh thiên thần khác. Mình không tin cậu không biết điều này, Bliss. - Mimi mắng. - Cậu chưa đọc qua bài học à?

- Nhưng tại sao Charles muốn giết Allegra?

- Không phải Allegra. Chúa ơi, mình có cần phải giải thích mọi thứ rõ ràng không? Nếu Lucifer ở ngoài này - cậu biết không? Hoàng tử tối cao của Bóng tối. Lucifer là một Tổng lãnh thiên thần cũ. Đó là thứ duy nhất có thể giết chết hắn ta. Những thanh kiếm bình thường của Máu Xanh - cậu sẽ nhận được chúng trước khi cậu kết hôn, bằng cách này - hay cậu cũng nhớ chuyện này luôn? Những thanh kiếm đó chỉ chống lại Máu Bạc. Nhưng thanh kiếm của Michael là thứ duy nhất có thể giết chết Lucifer.

- Và h thì nó biến mất.

- Đúng vậy. Thật tệ hại. Charles sẽ thực sự mất nó nếu thanh kiếm trượt khỏi sự chăm sóc của ông. Thực sự tồi tệ cho cha cô. Cô có thể cảm nhận rằng có các thành viên trong hội đồng nghi ngờ việc "phá vỡ" này. Nhưng tại sao Charles lại ăn cắp thanh kiếm của chính mình? Họ có thực sự tin rằng Michael, Trái tim thuần khiết, kết giao với Máu Bạc? Bliss nhìn quanh tìm cha cô. Forsyth vẫn còn ở trong phòng, có thể đang nói chuyện với Charles.

- Vậy ai là người họ nghĩ đã ăn cắp nó.

- Họ không có ý tưởng gì; mặc dù Charles nói Kingsley là người cuối cùng đến thăm ông trong phòng nghiên cứu của ông. Mình biết họ chư bao h tin tưởng kẻ thua cuộc đó. Dù sao thì, đội của Kingsley ở Rio không liên lạc được. Họ không thể dò được hắn trên cảm ứng từ xa. Và cả Lawrence cũng không bị kiểm tra. Thật hỗn loạn. - Mimi nói với một chút hân hoan

- Mình hy vọng họ không nghĩ rằng Dylan đứng đằng sau chuyện này. Cậu ấy không thể. - Bliss lo lắng nói.

- Cậu đang nói về chuyện gì vậy? - Mimi hỏi.

- Dylan? Tại sao cậu ta lại liên quan được? Không phải cậu ta đã biến mất một vài tháng trước đây à? Giờ thì cậu ta là quá khứ rồi.

Mimi lờ mờ nhớ lại câu chuyện Dylan đã phá vỡ cửa sổ phòng Bliss như thế nào trước khi bị Máu Bạc bắt đi. Bliss đã không thể nguôi ngoai được trong nhiều ngày, và Mimi đã cố gắng an ủi Bliss bằng cách nhắc nhở cô ta rằng con quái vật đó có thể cũng bắt được cô luôn. Cô thật may mắn khi sống sót. Hội đồng đã gửi một đội điều tra và theo dõi nơi ở của Dylan, nhưng Venators không tìm thấy gì.

- Cậu không biết à? - Bliss hỏi.

- Biết cài gì?

- Dylan đã trở lại và đang phục hồi các chức năng.

- Cậu chắc là chúng ta đang nói về cùng 1 chàng trai chứ. Dylan - kẻ ăn bám cũ của cậu và kẻ đã giết Aggie? Ai đã trở thành máu Bạc? - Mimi gặng hỏi. Bliss không phải con dao bén nhất trong ngăn kéo. Cô gái vẫn mặc chiếc váy bị sa thải cuối mùa tháng năm hoàn toàn không có manh mối, như Mimi đã biết.

- Đúng vậy.

- Tại sao mình phải biết chuyện này? - Mimi hỏi.

- Cậu ở trong Hội đồng. Mình gửi cậu ấy cho Forsyth. Ông nói ông đã cho Hội đồng biết, để mọi người quyết định. Ông nói rằng những trưởng lão đã gửi cậu ấy đến Transitions.

Mimi lắc đầu, trông có vẻ hoang mang.

- Không. Cha cậu chưa bao h đề cập đến chuyện này trong cuộc họp. Họ chẳng biết gì cả.

Cô nhìn Bliss như thể cô ra khỏi tâm trí cô. Thật kì lạ khi Forsyth giữ 1 bí mật như vậy với Hội đồng.

- Thật kì quặc, tại sao ông ấy lại nói dối mình?

- Ai biết. - Mimi nói với Bliss.

- Thật sự Dylan quay lại rồi à? Cậu chắc chứ?

Bliss gật đầu.

- Chúng mình đã đế thăm cậu ấy.

- Hãy đưa mình đến chỗ cậu ta. Mình sẽ cho Forsyth biết là mình sẽ làm báo cáo về Dylan với Hội đồng.

Tập tin cá nhân Cordelia Van Alen

Kho lưu giữ lịch sử

TÀI LIỆU ĐÃ ĐƯỢC PHÂN LỌAI

Cordelia.— Tôi tin chuyện này sẽ làm ngài thỏa mãn. Forsyth L.

NGÔI SAO HOUSTON

BẢNG BÁO CÁO DÒNG DÕI.

Nghị sĩ Forsyth Llewellyn và vợ, cựu Roberta Prescott, là những bậc cha mẹ tự hào về cô con gái mới sinh. Jordan Grace Llewellyn được sinh ra chính xác vào lúc nửa đêm ngày 1 tháng 1 năm 1994. Jordan là con gái thứ hai của nghị sĩ. Mẹ và bé đều khỏe.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.