Giống Như Một Giấc Chiêm Bao

Chương 58: Cung yến phong baEdit: voi còi

Giao thừa cung yến được coi là gia yến của hoàng thượng, trừ hậu cung Tần phi Thái hậu Thái phi các loại, còn có chính là tôn thất Vương gia hoàng thân quốc thích cùng với gia quyến, có thể tham gia, mặc dù trước kia lúc Hiền phi còn sống, Uyển Nhược cũng không có tư cách tham gia, huống chi hiện tại?

Chỉ là mọi việc đều có ngoại lệ, Thái hậu tự mình hạ chỉ truyền đòi, Uyển Nhược không muốn tới cũng được đến. Cung yến mở ở chánh điện sau Ninh Thọ cung, vây quanh chánh điện một vòng ghế ngồi, một bên là hoàng thượng hậu cung phi tần, một bên là các vị tôn thất Vương gia gia quyến.

Tuy là lễ mừng năm mới, Uyển Nhược không hề mặc quá xinh đẹp, dù sao Hiền phi là di mẫu của nàng cùng đệ đệ cũng vừa mới chết, nàng không có tâm tư ăn mặc lòe loẹt như vậy, vào cung lại không thể ăn mặc quá mộc mạc sơ sài, Như Ý liền chọn một bộ xiêm y sa tanh hoa màu tím nhạt, bên ngoài khoác một chiếc áo choàng màu tím phía trong lót lông hồ ly, viềncổ tay áo choàng cũng may một vạch nhỏ như sợi lông, đơn giản hào phóng.

Nàng ngược sáng cúi đầu đi tới, đèn đỏ cùng lụa đỏ rực rỡ phía sau trên hành lang chập chờn, cũng thành bối cảnh sau lưng của nàng, chậm rãi đi tới, đến gần, quỳ xuống dập đầu:

"Thần nữ Tô Uyển Nhược tham kiến hoàng thượng Thái hậu, nguyện hoàng thượng Thái hậu vạn phúc kim an."

Thanh âm không cao, lại thanh thúy vô cùng, như vàng ngọc đánh nhau, Thái hậu cười nói: "Từ lúc Hoàng quý phi đi, Tô gia nha đầu cũng ít vào cung, này thoáng một thời gian thôi, đều đã trở thành đại cô nương, hoàng thượng, ai gia nói đúng không?"

Ánh mắt Triệu Cơ liếc qua qua Triệu Lang và Thập Nhất bên kia, chân mày khẽ cau lại hạ xuống, tiếp theo cười nói: "Đúng vậy, mấy ngày nay cũng không thấy, mẫu hậu sao nhớ tới nha đầu này, còn để cho người ta tới đón."

Thái hậu cười: "Ngươi nhìn xem, cung yến năm ngoái vẫn còn rất đầy đủ, năm nay nhưng có chút vắng lạnh, ai gia nghe nói, Tô gia nha đầu cầm kỳ thư họa, mọi thứ đều được, liền muốn không bằng đón nàng đi vào, cũng náo nhiệt chút, cho trong cung thêm chút không khí vui mừng, đứng lên đi! Chớ quỳ nữa, bênh cạnh, ta cẩn thận nhìn nhìn chút, hôm nay già rồi, mắt này cũng kém rồi, nhìn xa xa, cũng xem không rõ ràng."

Ma ma bên cạnh Thái hậu vội đi tới đỡ Uyển Nhược dậy, Uyển Nhược đi theo bà đi mấy bước, đến trước mặt Thái hậu, Uyển Nhược bước này một bước đi tới, lại vẫn là biết vâng lời, mắt nhìn thẳng, vì vậy căn bản là không có nhìn thấy Triệu Hi bên kia.

Từ lúc nàng đi vào, con ngươi kia cũng không rời khỏi trên người nàng, nàng đi một bước, hắn cùng một bước, mí mắt đều không nháy mắt một cái, Tiểu Xuân Tử phía sau hắn nhanh chóng một thân đều là mồ hôi, hôm nay đều được như vậy, gia của mình như thế nào đi nữa cũng phải buông xuống, không để xuống cũng không cách nào đi.

Mắt nhìn thấy Tô cô nương này sẽ phải thành thẩm thẩm của Thập Nhất gia, nếu là Thái hậu lên tiếng, hoàng thượng bên kia cũng ép không được, vì vậy hôm nay Thập Nhất gia như vậy, cũng thật không thỏa đáng.

Nhưng Triệu Hi kia bất chấp rất nhiều, phụ hoàng không để cho hắn xuất cung, thậm chí ngay cả điểm tin tức cũng không nghe rồi, khiến Tiểu Xuân Tử len lén hỏi thăm, Tiểu Xuân Tử nơi đó lại chỉ trông nom nói: "Gia còn là yên tĩnh chút đi! Hôm nay như vậy, còn nghĩ thế nào lắm."

Đúng a! Thế nào a! Hắn còn có thể thế nào, nếu là có thể ba sườn sinh ra hai cánh thật tốt, trực tiếp bay ra ngoài, cho dù là nhìn một chút Uyển Nhược cũng tốt, Thừa An chết rồi, nàng bị bệnh, Triệu Hi gấp gáp không được, nghĩ ra cung không được ra, muốn giúp nàng đều không giúp được, từ lúc ra đời đến bây giờ cũng mười lăm năm rồi, lần đầu tiên Triệu Hi cảm thấy vô lực.

Loại vô lực này, thậm chí so với lúc trước, hắn cùng Uyển Nhược hai người ở vùng hoang vu trong tuyết còn làm người tuyệt vọng, khi đó, ít nhất hắn cùng Uyển Nhược là ở cùng nhau, vô luận sống chết, bọn họ đều ở cùng nhau, nhưng bây giờ, bọn họ ai cũng không quản được người nào, hắn nghĩ thú nàng, chánh phi không được thì trắc phi, thật ra thì trắc phi thì thế nào đâu, mặc dù có một trăm chánh phi, trong lòng hắn chỉ có nàng không phải tốt lắm sao, nhưng Uyển Nhược không thích.

Ngày đó nàng nói những lời ấy, giống như đao khắc rìu đục một dạng, khắc vào trong lòng Triệu Hi, nàng muốn nhất sinh nhất thế nhất song nhân, nàng muốn một lòng một người, nàng muốn một phu một thê, Uyển Nhược sắc bén như vậy, sắc bén, giống như một thanh lợi kiếm thẳng tắp đâm vào trong lòng hắn.

Nàng rất rõ ràng, hắn không cho được nàng những thứ này, hơn nữa, ai có thể cho nàng những thứ này, Triệu Hi cũng không hiểu, tại sao đối với hắn, nàng giống như hà khắc gây khó khăn cho hắn, ban đầu Liễu Ngạn Hoành còn không phải là cũng có nha đầu thông phòng sao, nếu như không phải là hắn phá hư, nàng cũng cam tâm tình nguyện gả cho hắn ta, vì sao đến hắn thì không được.

Không đề cập tới Liễu Ngạn Hoành, hoàng thúc chẳng lẽ có thể cho nàng muốn ư, vương phi chết rồi, nhưng trong phủ Duệ thân vương cũng coi như cơ thiếp thành đoàn đi! Nàng làm sao lại có thể đồng ý gả cho đây?

Nghĩ tới những thứ này, Triệu Hi cũng có chút hận nàng, đáng hận về hận, nhưng vừa thấy, sợi tưởng niệm trong lòng , lại không khống chế được mà cuồn cuộn đi lên, hắn biết, chính mình nhìn nàng chằm chằm không thỏa đáng, nhưng hắn căn bản không khống chế được mình, hắn nghĩ nhìn nàng, nghĩ như vậy vẫn thẳng nhìn nàng. . . . . .

Bộ dạng Triệu Hi luống cuống như vậy, rơi vào trong mắt hoàng thượng, ánh mắt Triệu Cơ khẽ chìm, liếc qua Tô Uyển Nhược đang đứng trước mặt Thái hậu, Triệu Cơ cũng không hiểu, nha đầu này tại sao lại có sức quyến rũ lớn như vậy, để cho đệ đệ thanh cao của ông, để cho tiểu Thập Nhất bá đạo của ông, không bỏ được như vậy.

Áo choàng phía ngoài của Uyển Nhược đã tháo xuống, Thái hậu cơ hồ dùng ánh mắt bắt bẻ, quan sát nữ tử trước mắt, một thân xiêm áo bằng gấm màu tím nhạt, càng tôn nàng lên, bên vạt áo cổ áo, thêu thanh trúc, hai bên góc thêu cành mẫu đơn hoa lan khác nhau, xiêm áo chất vải bình thường, nhưng tâm tư tú công lại tuyệt vời, mặc ở trên người nàng, vững vàng ổn trọng đứng ở nơi đó, dưới ánh đèn, hiện ra một vẻ đẹp hàm súc đoan trang thanh lịch.

Búi tóc trên đầu, cũng không coi là phức tạp, một nửa tóc búi lại ở sau đầu, cài trâm ngọc bích lưu ly, chuỗi ngọc minh châu rũ xuống, trừ những thứ này cũng không còn đồ gì khác, tóc đen còn lại thả ở sau lưng, bên tai cũng đeo khuyên tai bằng ngọc lưu ly, ăn mặc rất đơn giản lại đoan trang dị thường.

Khẽ cúi đầu mà đứng, khuôn mặt nhỏ nhắn hình dáng mượt mà tuyệt đẹp, lông mi thật dài, đậy nắp một đôi mắt, không thấy rõ tâm tư phía dưới: "Ngẩng đầu lên, ta xem một chút"

Nghe thấy Thái hậu nói, Uyển Nhược liền hơi ngẩng đầu, một cái chớp mắt lại thấp đi xuống, Thái hậu không khỏi ngây người một lúc, nha đầu này, ngược lại có một đôi mắt trong sáng như sao, cũng chỉ một cái chớp mắt, đôi mắt này liền chiếu sáng toàn bộ khuôn mặt nhỏ nhắn, xem ra vẻ đẹp có chút bình thường, lại trở nên rất không bình thường.

Thái hậu cười nói: "Nha đầu này ngược lại gò bó nhiều, nghĩ nguyên nhân chắc là thời gian này ít vào cung, lạnh nhạt rồi, về sau vào trong cung của ai gia đi lại nhiều hơn một chút, qua thời gian dài là được, trước kia thường nghe người ta nói, ngươi hiểu âm luật, đánh đàn rất tốt, hôm nay giao thừa đêm đẹp, ngươi tới khảy một khúc được không?"

Trong lòng Uyển Nhược thầm nói nhỏ ta có thể cự tuyệt à. Sớm có người mang lên cầm án, ghế đàn, Uyển Nhược đi lên phía trước, khẽ ủy khuất thi lễ ngồi xuống, cúi đầu nhìn qua cầm trên bàn, tuy là cổ cầm, mặt cầm lại soi rõ bóng người, sơn màu đỏ pha lẫn màu đen, quanh thân hiện đầy hoa văn ngoằn ngoèo, ngón tay khẽ khảy dây đàn, thanh âm trong trẻo vang lên, tại trong đại điện vang vọng không dứt, liền biết không phải vật kiện bình thường, nghĩ đến cũng đúng, trong cung này nơi nào sẽ có thứ gì đó bình thường.

Uyển Nhược suy nghĩ ưua, nâng tay một khúc Nguyệt Dạ Kinh Phong (gió nhẹ đêm trăng), đêm đẹp cao hứng đêm đẹp rời đi, từ ngón tay mảnh khảnh linh hoạt nhảy ra, nói thật thủ khúc này, không quá khó khăn, còn là tiểu khúc thời điểm vừa mới học đàn đã học, nhưng Uyển Nhược thích, nàng mới đánh đàn không thể nói là quá tốt, nhưng ở Thừa An bắt tay dạy dỗ, cũng coi như không có trở ngại.

Nhưng chỉ là hôm nay đàn tiểu khúc này, cũng không ngừng nghĩ đến Thừa An, trong đó khó tránh khỏi có chút mất bình tĩnh ở trong lòng, lúc hứng lấy chua chát, tiếng tiêu đúng lúc vang lên, tiếng tiêu réo rắt, cầm tiêu hợp tấu, mặt trăng mới lên, khiến cho đêm đẹp, sôi nổi ra, sao tĩnh thưa thớt, đêm đen mờ mịt hướng tới trời cao. Gió mát vào dây cung, cắt đứt ồn ào, tiếng đàn sâu kín, làm người ta mê mẩn.( voi: cái đoạn này khó hiểu quá,)

Một khúc cuối cùng, Uyển Nhược đứng lên, đối với Duệ thân vương chấp tiêu khom người thi lễ, để bày tỏ lòng biết ơn, Triệu Lang lại nở nụ cười nhìn nàng, cây sáo bằng ngọc trong tay đừng tại sau lưng, tư thế có mấy phần rất lỗi lạc phong lưu.

Triệu Lang như vậy, đừng nói hoàng thượng, Thái hậu cũng không khỏi có chút kinh ngạc, ánh mắt ở trên thân hai người quét tới quét lui, chợt cười nói: "Đàn tiêu thật sự rất xứng đôi, Tô gia nha đầu tâm cảnh bình hòa, tự nhiên thanh thản, vừa là Thập Nhất sắp thành thân rồi, không bằng tham gia náo nhiệt đi, Tô gia nha đầu này ta thấy rất tốt, vừa là biểu muội của Thuấn Thanh, không bằng liền gả cho Lang nhi tốt lắm, hoàng thượng nói, cái chủ ý này của ai gia có được hay không?"

Ánh mắt Hoàng thượng lóe lên một cái, cười ha hả: "Thái hậu đây là một mở đầu thì có ý định thành toàn rồi, phải, trẫm cũng đừng làm người ta chán ghét, quay đầu lại rơi vào danh tiếng xấu gậy đánh uyên ương, Tô Đức An, lập tức đi Tô phủ truyền chỉ, Tô Uyển Nhược lan tâm huệ chất, trinh tĩnh uyển chuyển hàm xúc, đặc biệt gả cho Duệ thân vương Triệu Lang làm phi, qua năm, một lần nữa chọn ngày lành tháng tốt tiến hành đại lễ."

Uyển Nhược cùng Duệ thân vương vội vàng tạ ơn, Triệu Hi phốc một cái đứng lên, cũng không trông nom cái gì có quy củ hay không, mấy bước liền xông ra, không thấy người rồi. . . . . .

Cung yến giải tán, Uyển Nhược vẫn có Thôi ma ma dẫn đường, từ Ninh Thọ cung ra ngoài, dọc theo hành lang hướng cửa cung bước đi, từng trận gió lạnh đánh tới, phất qua đèn đỏ trên hành lang, lúc sáng lúc tối, tăng thêm vài phần lạnh lẽo, Uyển Nhược không khỏi khép lại áo choàng trên người thật chặt.

Trong cung rất yên tĩnh, chỉ nghe thấy tiếng bước chân của bọn họ, còn có nơi xa ước chừng là thị vệ dò xét tiếng vang, ghé mắt nhìn lại, là tầng tầng lớp lớp nóc nhà không thấy giới hạn, thụy thú ( những con vật may mắn) trên mái hiên dữ tợn đáng sợ.

Vừa mới chuyển qua hành lang bên này, đã nhìn thấy trước mặt cách đó không xa, Triệu Hi đang đứng ở trên hành lang. Triệu Hi mấy bước tới đây, đưa tay liền níu lại tay của Uyển Nhược, cùng Thôi ma ma nói câu: "Ta có lời muốn nói với nàng."

Nói xong, cũng không để ý tới Uyển Nhược giãy giụa, hạ lực lượng lớn nhất túm nàng đến trong đình bên kia cách đó không xa. Uyển Nhược thật có điểm không hiểu Triệu Hi rồi, hắn thích nàng, nàng biết, cũng đều đến nơi lúc này rồi, số mạng của hai người bọn họ cũng rơi vào của mình rồi, hắn còn như vậy mục đích là cái gì? Có ích lợi gì? Hoặc là nói, hắn rốt cuộc muốn thế nào?

Sau khi Triệu Hi kéo nàng đến trong đình, ngược lại buông nàng ra, chỉ là một đôi mắt có chút oán hận nhìn nàng, thật lâu, mới cơ hồ cắn răng nghiến lợi nói một câu: "Hoàng thúc chính là ngươi muốn nhất sinh nhất thế nhất song nhân? Hoặc là nói, ngươi gây khó khăn cho tới bây giờ chỉ nhằm vào ta, ngươi không phải yêu thích ta, đã nói không thích, làm gì tìm lý do sứt sẹo như vậy cự tuyệt, cho đến hôm nay, ta mới phát hiện, To Uyển Nhược ngươi so với bất kỳ nữ nhân nào cũng dối trá hơn, ngươi xem nặng đúng là danh phận, phải hay không?"

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.