GV Ký Sự

Chương 96Đặt kịch bản Fantasia 3 trên đùi, nhưng Ryou cũng không thèm chú ý, Kan từ ngày hôm qua trở về hình như rất không vui, hôm nay sáng sớm lại đi ra ngoài rồi, hơn nữa mình và anh gần đây cũng không có làm…

Đang lúc Ryou nghĩ ngợi lung tung, chuông điện thoại di động vang lên.

“Hello!” Là Brant, Ryou tiếp điện thoại.

“Đang bận sao?” Brant thanh âm theo loa truyền tới, vẫn giống như trước đây, y tựa hồ đặc biệt thích dùng những lời này mở đầu.

“Ngẩn người đây này!” Ryou thành thực trả lời.

“Ngẩn người? Thật sự hiếm thấy!” Brant nở nụ cười, “Edgar thì sao? Cậu ta có thể để cậu nhàn rỗi vậy sao?”

“Edgar đi ra ngoài rồi, anh ấy gần đây hình như bận rộn nhiều việc.” Ryou không biết ngữ khí của mình rất giống đang oán trách.

“Ha ha, cậu ta đang làm đại sự, ông xã cậu cũng không phải ăn không ngồi rồi đâu!” Nhưng Brant cũng không muốn miệt mài theo đuổi vấn đề này, xoay chuyển lời nói: “Tôi hôm nay cũng rất buồn chán, kêu bọn Denny và Van, Jesse đến nhà cậu chơi được không? Cậu chuyển nhà mới chúng tôi cũng chưa qua thăm đây này!”

“OK, hoan nghênh đến!” Ryou cũng đang cảm thấy buồn tẻ, mà mọi người cũng đã lâu không có tụ họp cùng một chỗ, “Coi như là tiệc tiễn biệt Denny a, muốn tôi đi đón mọi người không?”

“không cần, cậu đem địa chỉ cụ thể nói cho tôi biết là được rồi, tôi cũng không mù đường đến trình độ này!” Brant biết Ryou mới thuê phòng ở ngay gần công ty, “Nếu thật sự tìm không thấy, tôi sẽ gọi cho cậu.”

“Được rồi.” Ryou đem địa chỉ nói cho Brant, còn thoáng miêu tả đặc điểm mấy tòa nhà lân cận.

Ngắt điện thoại của Brant, Ryou nghĩ nghĩ, gọi cho Kan một cuộc điện thoại, nói cho anh biết một hồi bọn Brant muốn tới, để lúc về anh mua thêm một ít đồ ăn, thuốc và rượu.

Kan trả lời rất dứt khoát, nhưng thật ra là anh sợ một mình Ryou ở nhà sẽ cô đơn, trước đã gọi điện thoại cho Brant, ai ngờ y vậy mà kéo một đám người đến, xem ra hôm nay sẽ rất náo nhiệt!

Không lâu sau, chuông cửa vang lên, Ryou mở cửa, Denny là người chưa tới tiếng đã tới trước: “Phòng ở rất không tệ ah, hai người các cậu thực biết chọn!”

Nhưng khi Denny nhìn Ryou lập tức sửng sờ, “Lori, cậu hình như gầy không ít ah!”

“Ah, vậy sao? Tôi cũng không để ý.” Thấy mọi người đến Ryou rất vui vẻ, cậu nhìn nhìn phía sau, “Takako đâu? Sao không đi cùng?”

“Cô ấy ah, đi trước nhận việc rồi, dù sao rất nhanh tôi sẽ đến tìm cô ấy.” Denny theo sát phía sau bọn Brant, vừa nhìn thấy Ryou liền cùng cậu cười toe toét.

“Các anh muốn uống gì thì tự mình lấy trong tủ lạnh nhé, đừng khách sáo.” Ryou để tất cả vào, lúc qua phòng khách chỉ chỉ tủ lạnh.

“Yên tâm, sẽ không khách khí cùng cậu.” trong tay Brant xách không ít thứ, y động động túi nhựa: “nhưng chúng tôi lần này có mang kèm đồ uống này!”

“Là cái gì?” Ryou tò mò đi đến nhìn thoáng qua, “Trời, sao mà nhiều rượu vậy, các anh hôm nay cuối cùng đến làm gì a?”

“Không phải làm tiệc chia tay cho tôi ấy ư, không có rượu sao được!” Denny vừa nói vừa từ trong túi lấy bia ra, thò tay lấy một chai.

“Denny cậu lại tùy tiện không kiêng dè gì cả, ngày mai không có cảnh của cậu, liền càn quấy như vậy!” Brant tiếp nhận bia đồng thời cười vỗ Denny.

“Này, tửu lượng của tôi gần đây à có tiến bộ rất lớn, cho dù có đoạn của tôi, tôi cũng dám uống thả cửa hây a…!” Denny không phục phản bác.

“U-a… aaa, thật vậy sao?” Ryou cầm lấy kịch bản vừa rồi lúc mở cửa bỏ xuống, lật đến một tờ, rất nghiêm trang nói: “Anh khoan hãy nói, ngày mai thật sự có cảnh của anh.”

“Ah!” Denny biểu tình lập tức dại ra một hồi, chai bia muốn đưa đến bên miệng cũng lập tức để xuống, “Vậy sao? Sao tôi không thấy?”

Ryou đem kịch bản đưa cho Denny, thừa dịp hắn chăm chú xem kịch bản, chạy ra sau lưng hắn, cùng Van, Jesse cười một trận, cái tật xem kịch bản như cưỡi ngựa xem hoa của Denny thật sự chưa từng thay đổi.

“Nào có à? Tôi thật sự không tìm được.” Denny nghi hoặc mà tìm cả buổi, cuối cùng muốn Ryou chỉ chỉ giúp mình, kết quả vừa quay đầu, lại thấy mấy người sau lưng đều cười đến ôm bụng không ngồi dậy nổi, hơn nữa cười thành như vậy mà còn có thể nhịn được, một âm thanh cũng không phát ra, để cho Denny thành thành thật thật tìm cả buổi.

“Lori cậu trêu tôi!” thấy Denny phản ứng, mọi người đều cười ồ lên, Denny nghiến răng nghiến lợi làm bộ muốn bóp cổ Ryou.

“Đừng bóp đừng bóp,” Brant nhanh chóng cản Denny, “Tôi chỉ vì tốt cho cậu, đương nhiên nếu bản thân cậu nhận thấy mình có thể đánh thắng Edgar, vậy cậu cứ tự nhiên.”

“Ah, sao lại như vậy!” Denny ngửa mặt lên trời thét dài, quả nhiên không hề dám chạy theo bóp cổ Ryou nữa, phát tiết hết phiền muộn, Denny dùng ánh mắt cực kỳ tiếc hận nhìn Ryou, “Lori, cậu bị Edgar dạy hư rồi!”

Khi Ryou nghe được lời Denny…, chỉ nhún nhún vai, còn tặng thêm một cái mặt quỷ, một bộ dáng tôi thích đó, khiến Denny tức giận đến nghiến răng nghiến lợi.

“Được rồi, không đùa giỡn nữa, kịch bản lần này của Ada thật đáng để tôi hoàn toàn thay đổi cách nhìn với cô ấy!” Brant đem bia trước mặt mở ra, đưa cho Van, “Chỉ là có một điểm tôi rất không vừa lòng, vì sao không cho tôi cùng Van đóng vai chính?”

“Được, hai công gom góp cùng một chỗ có thể xem sao?” Jesse ở bên cạnh nói Brant.

“Tại sao không thể, chúng tôi không phải ở cùng một chỗ sao?” Nói xong Brant thò tay muốn kéo Van qua nhấn mạnh hiệu quả, tuy nhiên lại bị Van một chưởng đẩy ra.

Thậm chí sợ lại bị Brant quấy rối, Van trực tiếp đổi vị trí ngồi xuống bên cạnh Ryou.

Nhìn bộ dạng Brant ăn thiệt thòi, mọi người ngước nhìn lên trời, uống rượu, nói chuyện phiếm, nhưng bên miệng đều nhịn không được vui vẻ.

Tình hình này thường xuyên diễn ra, Brant cũng có lúc tính toán sai, cho rằng chinh phục thân thể là có chinh phục tâm hồn, ai biết Van không cự tuyệt cùng y ân ái, nhưng quan hệ của hai người thực tế vẫn dậm chân tại chỗ, xem ra Brant vẫn còn phải thành thành thật thật theo đuổi Van, tình yêu không có đường tắt để đi đâu!

“Đúng rồi, Jesse, nghe nói cậu tìm được vợ rồi hả?” Ryou đột nhiên nghĩ đến gần đây tất cả mọi người đều rất chú ý đến một vấn đề.

“Hắc hắc!” Jesse ngượng ngùng mà sờ sờ đầu, ngu ngơ cười nhưng cũng rất hạnh phúc.

“Chúc mừng ah, đến trăm phần trăm!” Thấy Jesse ngầm thừa nhận, Denny dẫn đầu đứng dậy hướng Jesse mời rượu.

“Cô ấy quan tâm nghề nghiệp của cậu không?” Uống rượu xong, Brant hỏi một vấn đề mặc dù làm mất vui nhưng rất thực tế.

“Không biết a, cô ấy là người ở một nơi rất nhỏ bé, rất đơn thuần, cái gì cũng không hiểu, nhưng rất tài giỏi, mẹ của tôi đặc biệt thích cô ấy.” Jesse là nổi danh hiếu tử, sợ mẹ một mình ở nông thôn cô đơn, cho người xin một cô gái làm bạn chăm sóc, ai ngờ bởi vậy tìm được duyên phận của mình.

“Ah, thì ra là mẹ của cậu đặc biệt yêu thích nàng, chẳng lẽ cậu không thích nàng sao?” Tuy Ryou biết rõ đáp án, nhưng cậu vẫn muốn trêu chọc Jesse.

“Không, thích, tôi thích.” Quả nhiên, mặt Jesse đỏ lên, nhăn nhăn nhó nhó, nhưng vẫn biểu đạt ý nguyện của mình, “Lori đề nghị tôi đi học lớp ban đêm, tôi định tốt nghiệp xong sẽ đi tìm một chỗ làm việc bình thường, sau đó kết hôn sinh con.”

“Vậy cậu muốn lui sao?” Van ngạc nhiên hỏi Jesse.

“Đúng vậy a, một khi tốt nghiệp sẽ lui, dù sao khi đó khẳng định tiền cũng tích lũy được không ít.” Jesse trả lời rất khẳng định, “Lori thì sao? Anh có ý định lui không?”

“Tôi?” Ryou sững sờ, “muốn lui, nhưng hợp đồng còn đó, chắc tạm thời chưa có cơ hội đâu!”

“Vậy cũng được, trừ phi công ty chịu buông tay, nhưng cái này là không thể.” Jesse lắc đầu, chuyện của Lori mọi người đều biết, việc này nếu xảy ra trên người mình, khẳng định chính mình cũng sẽ rất muốn lui.

Nhắc tới đề tài này, tất cả mọi người đều một hồi trầm mặc, dù sao đối với bọn họ mà nói, cái đề tài này quá mức nặng nề.

“Ah, tôi quyết định, hôm nay bộc lộ tài năng cho các cậu xem.” Vẫn là Denny phá vỡ yên lặng, hắn buông chai bia sắn tay áo, “Lori trong tủ lạnh có nguyên liệu không, tôi làm thức ăn cho các cậu nếm thử!”

“Không biết, anh tự xem đi!” đồ ăn trong nhà đều là do Kan mua, Ryou không rõ lắm.

“Tôi xem thử!” Denny nói xong mở tủ lạnh, “rất nhiều thứ, đã đủ rồi, các cậu ai tới giúp tôi làm đồ ăn?”

“Tôi a!” Van đứng dậy.

“Tôi cũng đến giúp!” Jesse cũng đi theo vào phòng bếp.

“Hiện tại đàn ông tốt thật nhiều ah!” Xem phòng bếp đầy người rồi, vốn muốn đứng lên Ryou lại ngồi xuống.

“Lori, khóc sao?” Brant đột nhiên toát ra một câu.

“Ách?” Ryou đờ ra một chút, lập tức hiểu ý Brant, “Khóc có gì tốt, tôi mới không vì việc như vậy mà khóc.”

“Cậu quả thật vẫn còn con nít!” Brant nghe xong lời Ryou…, trong mắt có thương yêu, nhưng nhìn ra Ryou không muốn nói nhiều về chuyện này, Brant đổi đề tài, “Ah, Cậu rốt cuộc là bao nhiêu tuổi à? Có thật sự hai mươi không đó? Tôi không tin.”

“Không tin còn hỏi, tôi mới không nói cho anh biết!” Ryou ghét nhất người khác nói mình con nít, nhưng đây cũng là sự thật, cho nên quyết không mở miệng.

Brant còn chưa kịp đối với tính trẻ con của Ryou phát biểu ý kiến, từ cửa truyền đến âm thanh chìa khóa, Kan trở về rồi.

Cái này còn náo nhiệt hơn, đồ ăn Denny làm vô cùng thất bại, nhìn không được Jesse chiếm vị trí, đừng nhìn bình thường Jesse một bộ dạng phản nghịch, nhưng làm việc nhà thật đúng là không tồi.

Van thấy mình không còn việc gì, vì vậy trở ra phòng khách. Bởi vì vừa vặn ngày mai phim là do Van cùng Lori hợp tác, kết quả hai người ngồi cùng một chỗ bắt đầu thảo luận nội dung cốt truyện, đem hai người Edgar cùng Brant gạt sang một bên.

Cũng không bao lâu, Edgar chịu không được, lấy cớ ngày mai thảo luận kéo Lori xanh xao đến cạnh mình, Brant cũng nhân cơ hội này bắt đầu cùng Van bồi dưỡng tình cảm.

Mấy người liên tục đùa vui ầm ĩ đến khuya, lại thêm Denny cùng Van đã ngà ngà say, cuối cùng tập thể dứt khoát trực tiếp qua đêm trong của căn hộ của Ryou và Kan.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.