Hắc La Sát

Chương 3Ngưng Yên mất hứng, Lôi Tiêu mang theo nàng, đi qua huyền nhai vách núi, cũng đạp thuyền quá hồ, hoặc ở chỗ núi rừng rậm bóng ngao du.

Lôi Tiêu nói cho nàng, Thiệu Tứ Phương ẩn cư trên Kì Lâm sơn. Một tháng trôi qua, Ngưng Yên bắt đầu từ vui mừng, trở thành u buồn cùng hoài nghi. Lôi Tiêu biết, tính nhẫn nại của nàng đã cạn.

Nàng càng ngày càng ít mở miệng, ăn càng ngày càng ít. Mà hắn đâu? Hắn càng ngày càng luyến tiếc buông nàng ra, nhất là sau khi bọn họ đã ngày càng quen thuộc. Của hắn vọng tưởng với Ngưng Yên cũng càng ngày càng sâu, mỗi ngày đều sống trong mâu thuẫn, đêm khuya vì bí mật cất giấu trong lòng mà trằn trọc mất ngủ.

Nhưng là, mỗi khi nhìn Ngưng Yên, chân tướng lại nói không nên lời.

Ngưng Yên, Thiệu Tứ Phương đã muốn quên minh ước cùng ngươi, hắn sớm đã cưới người khác.

Lôi Tiêu nói không nên lời, nàng nếu biết, sẽ khóc sao?

Ngày hôm đó, cảnh sắc sáng sớm tĩnh lặng, nước xanh tịch mịch, vân đạm phong cao lá bay loạn. Ngưng Yên nhìn chăm chú vào hoa sen đỏ tươi đầy đầm, vẻ mặt u buồn.

“Còn rất xa?” Nàng hỏi Lôi Tiêu. Gió đánh úp lại, vung động làn tóc, vung loạn tâm Lôi Tiêu.

“Đằng trước có tiệm cơm, qua cánh rừng này là có thể nghỉ ngơi.” Vẫn là không quay mặt lại trả lời.

“Đã muốn hơn một tháng, Kì Lâm Sơn xa như vậy?”

Gió mát ẩm ướt, khẩu khí nghi ngờ làm hắn tâm lạnh. “Đi thôi.” Nói rồi bước đi, báo nhi cắn tay áo hắn. Quay đầu, xem nàng không theo kịp, nàng còn ngẩn người nhìn chăm chăm hồ đầm.

“Sao vậy?”

Ngưng Yên chậm rãi quay mặt lại, nhìn thẳng hắn. “Ngươi là không phải gạt ta?” Ánh mắt lạnh lùng.

Lôi Tiêu sắc mặt trầm xuống, nói: “Không tin? Vậy ngươi tự đi.” Xoay người rời đi, phía sau hắn Ngưng Yên nheo lại mắt, lạnh nhạt nhìn kia một người một thú biến mất khỏi đường mòn.

Là nàng đa tâm sao?

Nàng không cùng đi qua, Lôi Tiêu cũng không chờ nàng. Gió rét mướt, thổi bay tay áo, đoạn thời gian này tình bạn cùng hắn cuối cùng không địch lại được ưu sầu hoài nghi trong lòng, bắt đầu dao động.

Lôi Tiêu có thể hay không lừa nàng? Ngưng Yên phân vân.

Trên đường mòn, ánh nắng lay động, bóng cây đu đưa, hoa bồ công anh như bông, tròn tròn bay bay, giống sương tuyết giữa trời trong.

Lôi Tiêu nếu là lừa nàng, chắc chắn là vì lợi ích gì đó, nhưng nhìn hắn đi được tiêu sái. . . . . . Ai, thật sự là nàng đa tâm. Ngưng Yên cất bước đuổi theo.

Đêm khuya, bọn họ ký túc một cái nhà trọ.

Ngưng Yên không khẩu vị, hờ hững nhìn một bàn đồ ăn, đối diện, Lôi Tiêu trái lại ngồi ăn cơm, mồm to ăn thịt chén lớn uống rượu, cũng không để ý nàng.

Ngưng Yên cười khổ, hắn tức giận?! Mở miệng xin lỗi. “Xin lỗi, ta không nên hoài nghi ngươi.”

Lôi Tiêu nghe xong, vẫn là không nói một câu, bới cơm, uống rượu. Vì che dấu chột dạ, hắn không nhìn vào mắt nàng.

Ngưng Yên nhìn hắn, nở nụ cười. “Ăn ngon như vậy?”

Lôi Tiêu giật mình, ngẩng đầu nhìn nàng. Nàng tươi cười thê lương, khí sắc rất kém cỏi.

Ngưng Yên mỉm cười hỏi hắn: “Ai, đã từng ăn qua bạch tộc cá chua cay chưa?”

Thấy Lôi Tiêu lắc đầu, nàng hỏi tiếp: “Nhị Hải cung ngư?”

Lôi Tiêu lại là lắc đầu, nàng thở dài. “Người Trung Nguyên đúng là hết heo rồi lại dê, cá Đại Lý chúng ta ăn ngon nhất a. . . . . .” Nói xong, cô đơn uống hết chén rượu.

Lôi Tiêu ánh mắt đột nhiên u ám, hắn đã hiểu. Hóa ra, Ngưng Yên càng lúc càng u buồn, không chỉ bởi vì tưởng niệm Thiệu Tứ Phương, nàng còn muốn nhà. Đúng vậy a, Đại Lý công chúa lưu lạc giang hồ, trèo non lội suối, tự nhiên là ngủ không ngon ăn không quen. Nàng kim chi ngọc diệp, mà hắn là khách giang hồ quen lưu lạc.

Lôi Tiêu đổ bát rượu, chùi miệng, bỏ qua Ngưng Yên, xoay người lên lầu, quay về phòng trọ nghỉ ngơi.

Ngưng Yên nghĩ hắn còn tức giận, cảm thấy cô đơn, nàng cầm đĩa thịt bò đặt xuống dưới chân bàn. Báo nhi liền đứng dậy ăn, Ngưng Yên sờ sờ đầu của nó.

“Báo nhi báo nhi, chủ tử của ngươi tức giận?” Nàng cười khổ. “Ta đã xin lỗi rồi a.” Hắn cũng quá keo kiệt.

Sau đó, Ngưng Yên trở về phòng, trong nháy mắt tắt ánh nến, ngủ. Dạ dày trống không, trong lòng lạnh. Ai, buồn khổ.

***

Đêm khuya sương thẫm, sương mù đê mê, khách sạn mái hiên, đèn lồng màu đỏ treo trước gió, phụt tắt.

Cửa lớn nhà trọ đẩy ra, Lôi Tiêu đi ra ngoài. Hắn thi triển khinh công, trong thời gian một nén nhang, đánh thức vài nhà người ta trong thành, nhà nhà nào cũng tóm người hỏi chuyện, căn cứ theo tin tức hỏi đến, cuối cùng xông vào gia trạch nhà giàu Ngô thị, bắt đầu bếp Ngô gia Triệu Phúc.

Triệu Phúc đang trong mộng bị một người vạm vỡ tóm lên, vừa thấy người tới thân hình nhanh nhẹn dũng mãnh, lưng hùm vai gấu, trên lưng còn đeo cây đại đao, nhất thời sợ tới mức thiếu chút nữa tè ra quần.

“Đại gia. . . . . . Tha mạng a. . . . . .” Này đụng phải vỏ đao, Triệu Phúc gáy chợt lạnh, vội vàng quỳ trước nói sau.

“Ta có lời hỏi ngươi.” Lôi Tiêu trầm giọng nói, vỏ đao cứng rắn nâng lên hắn hàm dưới. “Nghe nói, lão gia nhà ngươi, thích ăn đồ ăn Đại Lý?”

“Phải . . . . . Phải.” Triệu Phúc vội vàng gật đầu.

“Bạch tộc cá chua cay có biết làm không?”

Hả? Triệu Phúc trố mắt. “Biết.” Sao lại thế này? Hỏi cái này?

“Có Nhị Hải cung ngư không?”

“Có. Trù phòng kia có ướp vài chum.” Triệu phúc bị hỏi không hiểu ra sao.

Lôi Tiêu cúi xuống trừng hắn, hỏi: “Đồ ăn Đại Lý biết làm không?”

“Biết biết biết.”

Ừ, Lôi Tiêu lạnh nhạt nói: “Tức khắc đi lấy nguyên liệu nấu ăn theo ta đi.”

“Hả?” Triệu Phúc sửng sốt. “Đại. . . . . . Quá nửa đêm rồi?”

“Cái gì?” Lôi Tiêu mắt rét lạnh, liếc nhìn hắn một cái.

Triệu phúc câm mồm. Liền cứ như vậy, bị bắt ra đại trạch, để Hắc La sát mượn đi.

Ngày kế, sương sớm thấm nhập cửa sổ, trong nhà ăn khách nhân rất thưa thớt.

Cùng đêm qua giống nhau, đầy bàn đồ ăn, hắn vẫn là cúi đầu, yên lặng bới cơm. Nàng đâu? Nàng giật mình ở trước bàn, xem các món thức ăn, tất cả đều là Đại Lý đồ ăn a, thơm ngào ngạt nóng hổi, là hương vị cố hương.

Ngưng Yên giật mình. Như thế nào tỉnh dậy, hy vọng xa vời trước khi ngủ, cuối cùng lại thành ra trước mặt. Sao lại thế này? Nhà trọ bình thường không có khả năng có đồ ăn này, sáng sớm xuống dưới, cũng không thấy Lôi Tiêu cùng tiểu nhị gọi món ăn, đầy bàn đồ ăn giống như đã sớm an bài tốt.

Tối hôm qua, phát sinh chuyện gì?

Ngưng Yên nhìn hắn, hỏi: “Đi đâu làm ra vậy?”

Lôi Tiêu chỉ một câu. “Mau ăn.”

Ngưng Yên lấy đũa, thêm một chén cháo hoa, bụng đói kêu vang, bất chấp hình tượng, ăn kêu tấm tắc. Lôi Tiêu thỉnh thoảng qua khóe mắt nhìn nàng, xem nàng ăn một chén lại một chén, hắn mặt không chút thay đổi, trong lòng lại tràn đầy ấm áp, cảm thấy lòng tràn đầy vui mừng.

Xem âu yếm nữ nhân ăn đồ ăn hắn chuẩn bị, ăn đến nhiệt tình. Nguyên lai, thỏa mãn kia so với lấy đao chém vài trăm người còn thích.

Võ công của hắn cao cường, vô dụng, có lẽ vĩnh viễn không được đến tâm nàng, nhưng là, Lôi Tiêu tưởng, ít nhất hắn có thể làm chút việc đưa nàng vui mừng. Nguyên lai thích một người là như thế này, mong nàng cao hứng, sợ nàng thương tâm. Lấy lòng của nàng đồng thời, dường như cũng lấy lòng chính mình. Của nàng hỉ nộ ái ố, hắn quá quan tâm sau, dần dần cũng biến thành chính mình hỉ nộ ái ố. Phần cảm động này, lĩnh ngộ này đó, nhiều điểm giọt giọt, đều là bắt đầu từ sau khi gặp nữ nhân Ngưng Yên này.

Ngưng Yên ăn đến ba bát, ăn no căng không động đậy, giống con mèo lười, co lại trên ghế, lười biếng cười, hạnh phúc híp lại mắt.

“Ăn quá ngon.” Rất hoài niệm món ăn a, rất khoái trá. Ăn được thoải mái thỏa mãn, thể xác và tinh thần tích tụ nhiều ngày liền thư sướng. Lôi Tiêu uống canh, từ trước ngực lấy ra khỏa mơ muối để tới trước mặt nàng.

“Cho ta?” Ngưng Yên nhìn mơ muối. Lôi Tiêu gật đầu, nàng ung dung cầm lên quả mơ. Trong ánh ban mai, kẹp giữa tiêm bạch đầu ngón tay, mơ muối nhuận bóng. Có một gốc cây hoa, trông rất sống động leo trèo trên thân mơ.

Nàng trong mắt hiện lên một chút kinh ngạc. “Dùng cái gì điêu vậy?”

Lôi Tiêu vỗ vỗ sáp đao trên mặt bàn. Vài đêm, hắc báo cùng hắn không ngủ. Mỗi khi đến một nhà trọ, hắn ngay tại người ta trên ván giường, ván cửa sổ, mặt bàn, cái ghế, dùng sáp đao khắc hoa. Hắn cuối cùng học thành, tuy rằng luôn luôn chỉ biết cậy mạnh, nhưng hiện tại, hắn còn hiểu sức mạnh nhỏ bé. Chỉ có lực lượng nhỏ bé, mới có thể điêu ra hảo hoa cỏ mà không phá hư thân mơ.

Ngưng Yên xiết chặt bàn tay, mai ở lòng bàn tay nóng lên. Nàng nghĩ nghĩ, vẻ mặt ảm đạm. “Ngươi điêu thật sự đẹp, so với ta còn đẹp. . . . . .” Hắn là trải qua luyện tập. “Cầm.” Ngưng Yên hoàn lại hắn.

Lôi Tiêu ngẩng đầu, thấp nói: “Cho ngươi.”

Ngưng Yên quan sát hắn. “Lôi Tiêu. . . . . . Ở Đại Lý chúng ta, khắp nơi trồng toàn hoa sơn trà, mỗi khi đến mùa, cả thành liền rơi vào biển hoa. . . . . .”

Lôi Tiêu cúi đầu nghe, nâng cốc uống rượu, nghe nàng nói tiếp ——

“Có thủ từ ngươi nghe qua không?” Ngưng Yên ngữ khí phiền muộn. “Người Đại Lý, mỗi khi ngắm hoa uống rượu, đều yêu ngâm bài từ kia, đọc là: Tửu bãi vấn quân tam ngữ, vi thùy khai, trà hoa mãn lộ*?” Ngưng Yên nhìn chăm chú Lôi Tiêu, ôn nhu nói.”Vì ai nở? Hoa sơn trà mãn lộ. . . . . . Bài từ này rất đẹp đi? Giả như hoa hữu tình, thiên kiều bách mị trong gió mát, là chờ ai ưu ái? Lôi Tiêu, ta ngàn dặm xa xôi lại vì ai, ngươi biết đi?” Mơ muối đặt trở lại trên bàn trước hắn.

(*)Tửu bãi vấn quân tam ngữ, vi thùy khai, trà hoa mãn lộ – Tạm dịch là: Rượu dừng hỏi anh ba chữ, vì ai nở, hoa sơn trà đầy đường?

Nàng không nhận. Nàng nhìn ra, này không chỉ là một viên mơ muối, mà còn là tâm ý của hắn. Nàng không cần hắn ôm vọng tưởng không thực tế đối với nàng, nàng không nghĩ khiếm hạ tình trái, nàng yêu thủy chung chỉ có Thiệu Tứ Phương, một khi đã như vậy, cần gì phải trêu chọc hắn? Nàng khéo léo từ chối tâm ý của hắn, ám chỉ hắn đừng sai phóng cảm tình, một chút đường sống cũng không giữ lại.

Một trận trầm mặc. Ngưng Yên dường như không có việc gì uống rượu, Lôi Tiêu tâm giống như bị đao nhọn đâm một chút, lại giống như bị ai đập vỡ.

Hắn uống liền ba chén rượu, rốt cục nhịn không được nói: “Nếu hắn thay lòng đổi dạ?”

“Không có khả năng.”

“Như thế nào chắc chắn như vậy?”

“Hắn đã thề quá.”

“Trước kia giang hồ kết thù kết oán, cũng có người thề với ta, chỉ cần tha chết cho hắn, đợi một thời gian, nhất định sẽ ra sức tương báo ——”

“Sau thì sao?” Nàng hỏi.

“Sau đó, tiểu tử đó khổ luyện công phu vài năm. Hắn ra sức tương báo, chính là đưa ta một đạo sẹo.” Lôi Tiêu khẩu khí bất cần, chỉa chỉa vết sẹo trên mặt. “Hắn mang theo một đám người ám toán ta, không biết tự lượng sức mình.” Lần giết chóc kia, hắn trọng thương, cửu tử nhất sinh.

“Đó là ngươi tin lầm tiểu nhân.”

“Vậy còn nàng?” Lôi Tiêu bất bình, xem nàng với kẻ phụ lòng nhớ mãi không quên, thay nàng thấy không đáng giá. “Hứa hẹn tính cái gì? Nàng hồ đồ, một câu lời thề rồi lưu lạc giang hồ, nếu hắn để ý, vì sao đã hơn một năm tin tức hoàn toàn không có? Có thể thấy được trong lòng không có nàng ——” Lời còn chưa dứt, tam phiến xẹt qua khuôn mặt Lôi Tiêu, lưu lại ba đạo vết máu.

“Lại nói bậy liền giết ngươi!” Nàng trợn mắt nổi giận quát.

Ngửi được mùi máu, hắc báo rống một tiếng, nhào lên, nhe răng, công kích Ngưng Yên ——

“Báo nhi!” Lôi Tiêu quát bảo ngưng lại, đã muộn, nó cắn Ngưng Yên tiêm bạch cổ. Đồng thời, Ngưng Yên xoẹt rút ra sáp đao trên bàn, ánh đao nháy mắt quá Lôi Tiêu đôi mắt.

Nguy hiểm! Hắn vận chưởng, định đánh xuống, lại đột nhiên dừng lại.

Đánh ai? Báo hay là nàng?

Hai người một báo, sát khí đằng đằng, khách nhân xung quanh thấy thế, hoảng loạn thét chói tai chạy trốn.

Chỉ mành treo chuông, hai người nhất báo nhưng lại đều đông cứng lại.

Răng báo để ở da Ngưng Yên, lại không cắn xuống. Vì sao? Bằng kinh nghiệm trải qua, hễ chủ nhân nó đổ máu, nó đều quyết lấy răng hầu hạ tuyệt không do dự, nhưng lần này nó há mồm lại không cắn xuống, nàng không đổ máu a. Một đôi mắt báo nhìn thẳng nàng, sâu trong mắt thú cũng không có sát ý.

Nhưng ngay trong lúc hắc báo nhe răng nhào tới, Ngưng Yên nóng lòng bảo hộ chính mình, rút đao muốn chém báo, nhưng mà răng thú để thượng làn da, kia bén nhọn áp sát huyết mạch, nàng đã nhắm ngay gáy báo —— nhưng là, nàng thu thế , cũng may mắn thu thế , nếu không bằng sáp đao này, đầu báo sớm rơi xuống đất.

Báo nhi không tổn thương nàng, nhưng Ngưng Yên lại bị chính mình đúng lúc thu hồi khí lực chấn động phun ra máu, nhiễm đỏ mặt bàn.

Vì sao thu thế? Là cái gì khiến nàng nghĩ lại? Trừng nhìn mắt báo, Ngưng Yên nghĩ, mới vừa rồi nó nhào tới thế cũng thật mãnh liệt, nhưng ngay thời điểm kia, nàng nhớ nó là Lôi Tiêu trân ái đồng bọn. Này nhất do dự, nhưng lại không xuống tay. Cũng may báo nhi cũng không thật sự cắn xuống, nếu không nàng còn có thể sống sao?

Lôi Tiêu đâu?

Báo cắn nữ nhân mình ái mộ, mà Ngưng Yên cầm sáp đao bổ về phía báo của hắn, hắn chần chờ không có động thủ: đáy lòng lại hung hăng kinh hãi.

Răng báo còn đặt ở Ngưng Yên, chính là cảnh cáo nàng mà thôi; đao còn để ở gáy báo, cũng chỉ là một động tác tự bảo vệ mình mà thôi. Lôi Tiêu song chưởng, cũng chỉ là đích thực hư không vận khí, báo cùng Ngưng Yên hắn đều không muốn tổn thương.

Mâu thuẫn chân tình, mâu thuẫn thế cục, chốc lát im ắng, nguy cấp giải trừ. “Keng!” Sáp đao nhập vào vỏ đao, Ngưng Yên ngẩng đầu, giận trừng Lôi Tiêu.

“Ta cùng với Thiệu lang thề non hẹn biển, ngươi còn dám chửi bới hắn, ta cắt lưỡi ngươi!”

Bốn mắt giằng co, Lôi Tiêu ảm đạm, dời tầm mắt, ngực giống như bị ai trọng kích. Không nghĩ tới Thiệu Tứ Phương trong lòng nàng thần thánh không thể xâm phạm, ngay cả nói cũng không thể nói.

Đao vào vỏ, răng báo cũng rời đi gáy Ngưng Yên. Nó nức nở một tiếng, là thay chủ nhân ấm ức sao? Nó lấy lưỡi liếm liếm gáy Ngưng Yên, là xin lỗi vẫn là an ủi?

Lưỡi liếm quá nàng làn da, Ngưng Yên hấp khẩu khí, hai tay che mặt, khóc. Nhìn như không thừa nhận, nhưng nàng đáy lòng hiểu được, Lôi Tiêu nói đúng vậy, Thiệu Tứ Phương nếu thật sự để ý, như thế nào đã hơn một năm hoàn toàn không có tin tức? Hắn lại không chết, ngay cả tin tức truyền miệng cùng nàng báo bình an, đều không có. Không phải nói một khi ổn định sẽ đón nàng sao?

Ngưng Yên thủy chung không muốn suy nghĩ khả năng Thiệu Tứ Phương thay lòng đổi dạ. Cậy mạnh, lần nữa nói cho chính mình, hắn còn yêu nàng, hắn sẽ không quên nàng, nhưng là hiện tại, đều bị Lôi Tiêu một lời nói toạc ra. Nguyên bản bất an vốn ở sâu trong lòng, mạnh mẽ tập kích nàng, nàng nhịn không được lệ nóng tràn mi, khổ sở.

Nhìn nàng khóc, Lôi Tiêu cũng khổ sở theo. Hắn ngây ngốc ở trước bàn, không biết như thế nào mở miệng an ủi. Mới vừa rồi là nhất thời phẫn nộ, mới ám chỉ nàng Thiệu Tứ Phương thực khả năng đã muốn thay lòng đổi dạ, chính là hơi chút ám chỉ mà thôi, nàng đã vừa giận vừa tức, thương tâm khóc. Đợi đến khi nàng biết chân tướng, nàng sẽ như thế nào?

Không, hắn không nói. Chọc nàng khóc, hắn cảm thấy lòng mình cũng đau.

Lôi Tiêu đem điêu mơ nguyên muốn đưa cho Ngưng Yên thu hồi vào trong áo. Hắn tay không lau đi vết máu Ngưng Yên phun ở mặt bàn.

“Ta là nói bừa, nàng đừng khóc.” Hắn không hiểu an ủi, chỉ nói này một câu.

Thấy nàng vẫn là rơi lệ không ngừng, hắn lại nói: “Xin lỗi, đừng khóc.”

“Điểm Thương mười chín núi, đẹp nhất là ánh tà dương. Tòa núi cao kia, có điểm giống Điểm Thương Sơn của chúng ta.” Sau giữa trưa, bọn họ lên thuyền qua hồ. Mặt nước gợn sóng, thuyền nhỏ lắc lư trên mặt hồ xanh biếc, người chèo thuyền ở mũi thuyền chống sào, Ngưng Yên cùng Lôi Tiêu ngồi phía sau boong thuyền, hồ xanh hai bên, núi non trùng điệp, chạy dài nhấp nhô, núi chạy xuyên mây.

Ngưng Yên hỏi Lôi Tiêu: “Nghe qua Vọng Phu vân sao?”

Lôi Tiêu lắc đầu, hắn xem Ngưng Yên nhoài người đến mép thuyền. Nàng nhìn hồ nước, nước trong nhìn thấy cá, con cá ở đáy nước chơi đùa. Nàng cười nhìn con cá, không thèm để ý tóc của nàng, cúi vào trong hồ, Lôi Tiêu ngồi xếp bằng ở bên cạnh người nàng, thấy tóc đen kia ở trong nước dập dờn.

Nàng ôn nhu nói chuyện, làm cho tim của hắn nổi lên gợn sóng.

“Đại Lý Điểm Thương sơn có phiến Vọng Phu vân. Thật lâu trước kia, một cái tiểu tử ngẫu nhiên cứu được nữ nhi của đại vương, hai người rơi vào bể tình. Vương cảm thấy không ‘môn đăng hậu đối’ nên không chịu đồng ý hôn sự của bọn họ. Sau đó đem công chúa giam ở trong cung, hạ lệnh đuổi giết chàng trai. Công chúa không muốn cãi lời phụ vương, lại tương tư tận xương tủy với chàng trai. Vạn bất đắc dĩ, một mình chạy ra cung, cùng chàng trai chạy đến Điểm Thương sơn.”

Ngưng Yên hai tay bưng nước tẩy mặt, lại lấy tay té nước. Thấp giọng nói: “Sau khi vương biết chuyện, giận dữ, thề giết hai người. Nhưng khổ nỗi Điểm Thương Sơn núi cao rừng rậm, không thể nào tìm kiếm. Đại Lý Vu sư hiến kế nói, bên trong Điểm Thương âm hàn mưa nhiều, lấy công chúa thân thể mềm mại tất không thể được dài lâu, chắc chắn bị bệnh. Đại vương có tấm da bạch hổ, có khả năng chống lạnh hộ thể, không bằng lấy đến dụ dỗ chàng trai trộm lấy.”

Ngưng Yên quay đầu, nhìn lại Lôi Tiêu, cười nói: “Đại vương nghe xong lời Vu sư nói, cố ý bày ra tấm áo cho mọi người. Vì thế cả nước đều biết vương có bảo vật này. Quả nhiên, chàng trai kia bởi vì bảo hộ công chúa, không tiếc mạo hiểm tiến cung trộm bảo vật, không may bị binh lính đã chờ sẵn bắt được, lập tức chém chết. Ở Điểm Thương Sơn, công chúa mỗi ngày đứng trên đỉnh núi dưới ánh tà dương, hy vọng tình lang trở về. Xuân đi thu đến, rốt cục ngã vào đỉnh núi. Bởi vì nàng một chút chân thành không tiêu tan, cảm động thiên địa, hóa thành một áng mây, mỗi ngày trước lúc mặt trời lặn liền bồng bềnh trôi trên đỉnh núi dưới ánh tà dương, đây là sự tích Vọng Phu vân.”

Ngưng Yên ánh mắt kiên định. “Đây là chuyện xưa Thiệu Tứ Phương thuật lại cho ta nghe. Chàng từng nói với ta, nếu vương phản đối chúng ta, chàng cũng sẽ giống như chàng trai trong truyền thuyết kia, mang ta rời đi, cho dù cuối cùng vì ta mà chết, chàng cũng chết mà không uổng. Chàng đối với ta là thật sự, chàng sẽ không quên ước định của chúng ta. Ta nghĩ. . . . . . Chàng không hề có tin tức, nhất định là vì chàng có nỗi khổ riêng, có phải hay không?”

Lôi Tiêu không nói, Ngưng Yên lại truy vấn không ngớt ——

“Ngươi nói có phải hay không a?” Nàng như là vội vã muốn tìm người khẳng định tin tưởng của chính mình, tìm kiếm hắn ủng hộ.

“Nàng nói đúng thì là đúng.” Hắn nói. Không nghĩ lại chọc nàng thương tâm, yên lặng dời tầm mắt, ngóng nhìn núi rừng xanh um.

Thật là nữ nhân ngu ngốc.

Nhưng chính mình yêu phải nàng, càng ngốc.

***

Vừa vào thành, người mua bán đầy đường. Lôi Tiêu chọn mua hoa quả khô, Ngưng Yên mới mẻ thưởng thức buôn bán hai bên đường.

Sắp tới hoàng hôn, ánh chiều hôm bao trùm phố dài, Ngưng Yên đứng ở trước quầy bán túi hương, nàng cầm lên cái túi hồng tuyến, khóe mắt nhìn thấy thân ảnh quen thuộc, quay đầu, sửng sốt, giữa bóng người lay động, nàng nhìn thấy Thiệu Tứ Phương.

“Thiệu Tứ Phương ——” nàng đuổi theo.

“Chậm đã!” Bên thân duỗi ra tay, chặn đứng nàng.

Trước mắt Ngưng Yên tối sầm lại, Lôi Tiêu chặn đường đi của nàng. “Là chàng ấy, là Thiệu Tứ Phương!” Ngưng Yên khẩn cấp kêu lên, đẩy ra Lôi Tiêu, Lôi Tiêu tay dài một trảo, lại một lần nữa đem nàng ngăn lại.

“Ngươi làm gì?” Ngưng Yên tức giận.

“Trước đừng đuổi theo.” Sợ là có cạm bẫy.

Đáng chết! Không còn kịp rồi. Ngưng Yên đẩy không ra tay hắn, liền hướng hắn sau vai kêu.

“Thiệu Tứ Phương! Là ta, là ta. . . . . .” Nàng giãy dụa, nhìn Thiệu Tứ Phương biến mất trong đám người. Nàng tức thì tức giận công tâm, quay về trừng mắt nhìn Lôi Tiêu, cắn răng giọng căm hận nói: “Ngươi buông tay!” Tay áo thơm vung, ám khí bay ra, Lôi Tiêu áo bào lay động buông ra. Ngưng Yên điểm nhẹ mũi chân đuổi theo, Lôi Tiêu tay một trảo, cứng rắn đem nàng bắt xuống dưới.

“Ngươi?!” Nàng trợn mắt, quay người lại đá hắn một cái, hắn lui, nàng lại nâng tay xuất chưởng chém hắn, hắn lại lui, bàn tay to bắt lấy cánh tay nhỏ của nàng, thi lực vừa vặn, đem cả người nàng kéo tới, tay hướng Ngưng Yên gáy chém một phát, đánh xỉu nàng, ôm lấy thắt lưng, rời đi phố dài.

Lôi Tiêu tìm gian nhà trọ trú chân, đem Ngưng Yên an trí ở phòng hảo hạng, giúp nàng đắp cái chăn bông, lưu lại báo nhi thủ hộ, thừa dịp nàng chưa tỉnh, rời đi nhà trọ, tìm tăm tích Thiệu Tứ Phương.

Dọc theo đường đi, hắn chú ý tới chỗ này thành nhỏ lại có số lượng lớn binh lính của Thánh chủ. Hay là tới để bắt Ngưng Yên công chúa? Lôi Tiêu âm thầm suy nghĩ —— Thiệu Tứ Phương vì sao xuất hiện ở thành nhỏ xa xôi này? Hắn tới làm cái gì?

Hay là. . . . . . Thánh chủ biết Ngưng Yên đang tìm Thiệu Tứ Phương?

***

Ngưng Yên tỉnh lại, không thấy Lôi Tiêu. Nàng xoa xoa gáy ê ẩm tê dại, ở bên giường ngồi yên trong chốc lát.

Thật lâu sau, nàng chính là ngồi không nhúc nhích, nhưng trong lòng đã đem sự tình toàn bộ nghĩ tới một hồi, từ lúc Lôi Tiêu đáp ứng mang nàng gặp Thiệu Tứ Phương, cho tới bây giờ hắn cản lại nàng đuổi theo Thiệu Tứ Phương. Ngưng Yên trong lòng không yên, không rõ Lôi Tiêu là đánh chủ ý gì.

Ngưng Yên càng nghĩ càng kinh hãi, có lẽ sự tình ngay từ đầu liền tính sai, hắn căn bản không tính mang nàng gặp Thiệu Tứ Phương.

Nàng đứng dậy, tóm lấy hành lí, đẩy cửa phòng ra bước đi, nhưng hắc báo đứng dậy chặn nàng. Nàng nhìn báo nhi liếc mắt một cái, vẫn cất bước rời đi, nhưng nó cắn chặt váy của nàng. Ngưng Yên nhìn lại hắc báo, hắc báo ánh mắt cố chấp, không cho nàng rời đi.

Hắn muốn báo nhi giám thị nàng sao?

Ngưng Yên trên mặt dường như không có việc gì, ánh mắt lóe ra tia sáng lại khiến báo nhi khiếp lui từng bước, nó nghẹn ngào một tiếng, lại vẫn cắn chặt không tha.

Được lắm. Ngưng Yên không đi. Nàng xoay người vào phòng, đóng sầm cửa.

Lôi Tiêu! Ta lại muốn xem ngươi có thể làm khó dễ được ta!

Lôi Tiêu liên hệ giáo hữu Ma La giáo trong thành, thỉnh bọn họ sai người thuê khoái mã ra khỏi thành, hướng Thanh La Sát dò la mục đích Thiệu Tứ Phương tới đây. Cùng các giáo hữu dùng qua bữa tối, đứng dậy quay về nhà trọ. Tối rồi, trăng sao thưa thớt, đèn lồng đỏ tươi, đám đông cũng đã tan, đều đi đến tửu quán tiệm cơm.

Lôi Tiêu một mình đi trên phố, nghĩ rằng —— nàng hẳn là đã tỉnh.

Đợi gặp mặt, muốn như thế nào giải thích với nàng? Việc đã đến nước này, không thể lại giấu giếm đi xuống. Lôi Tiêu tâm sự nặng nề, bước chân nặng nề. Ngay từ đầu lừa gạt nàng, là không nghĩ nàng thương tâm; sau lại lừa gạt, là tư tâm muốn lưu nàng bên người, lại sau lại. . . . . . Sau lại là khó kìm lòng nổi, là càng lúc càng khó mở miệng, hắn nói không nên lời, đành phải vẫn giấu giếm chân tướng. Hiện tại không cho nàng đuổi theo Thiệu Tứ Phương, cũng là sợ nàng gặp phải bất trắc.

Nàng có thể hiểu được khổ tâm của hắn sao?

Thiệu Tứ Phương đã muốn cưới nữ nhi của Quỷ y, hiện tại nếu là riêng tìm đến Ngưng Yên, hắn rắp tâm làm gì? Là muốn giúp Thánh chủ sao? Tưởng đoạt hoàn hồn đan? Muốn lợi dụng nàng?

Còn đang không rõ động cơ Thiệu Tứ Phương thì hắn không thể mắt thấy Ngưng Yên mạo hiểm. Nhưng là, muốn nói như thế nào Ngưng Yên mới có thể hiểu được? Hắn mặc dù lừa gạt nàng, nhưng tình ý đối với nàng là thật, quan tâm cũng là thật sự, nàng sẽ hiểu sao?

Trở lại nhà trọ, đi vào trước cửa phòng, báo nhi đang chờ đợi vừa thấy chủ nhân thì tức khắc đến giụi giụi vào hắn.

Lôi Tiêu ổn định tâm trạng, gõ cửa, không tiếng đáp lại, lại gõ, hoàn toàn không có động tĩnh. Chậm rãi đẩy cửa ra, mùi hương quen thuộc thoang thoảng phả vào mặt.

Nàng tỉnh, an vị ở trước bàn, trên bàn pha bình trà. Vừa thấy hắn đến, nàng vén tay áo châm trà.

“Rốt cục đã trở lại.” Nàng vẻ mặt lạnh lùng, khẩu khí xa lạ.

Lôi Tiêu nói: “Chỗ thành này, bị binh lính Thánh chủ vây quanh.”

“Ồ?” Ngưng Yên cầm lấy thìa, vớt ra cặn lá trà trong chén. “Bọn họ là tới bắt ta hay là bắt ngươi?”

“Nàng.” Lôi Tiêu ở đối diện nàng ngồi xuống. “Bọn họ không có khả năng lãng phí binh lực bắt ta.”

“Lôi Tiêu ——” Ngưng Yên uống trà, nói nhỏ: “Ngươi là đang ám chỉ, nếu không được ngươi bảo hộ, ta đã là bị bắt đi rồi?”

Từ lúc Lôi Tiêu vào phòng, nàng vẫn không lấy một con mắt nhìn hắn. Khẩu khí lãnh đạm, nói nhẹ nhàng bâng quơ, lại khiến Lôi Tiêu một lòng càng căng càng xiết chặt.

Nàng suy nghĩ cái gì? Nàng trong lòng tính cái gì? Nàng hiện tại là nghĩ hắn thế nào? Nàng đối hắn sinh nghi chứ? Nàng. . . . . . còn tin cậy hắn sao?

Không biết, từ khóe mắt đuôi lông mày của nàng, từ khẩu khí của nàng, toàn bộ không đoán được đến lòng của nàng —— thế này mới khiến Lôi Tiêu càng không yên. Không biết sau này nàng sẽ như thế nào, hắn lại làm như thế nào ứng đối?

“Ngưng Yên, ta là đang giúp nàng.” Hắn nói, thật sự, toàn tâm toàn ý giúp đỡ nàng.

“Giúp?” Ngưng Yên cố nén phẫn nộ, nàng rõ ràng chính mình đánh không lại Lôi Tiêu, muốn gặp Thiệu Tứ Phương, sẽ không thể vì xúc động mà hỏng việc. Nàng kiềm chế cơn tức, chỉ chậm rãi hỏi hắn: “Thật vất vả ta mới thấy đến Thiệu Tứ Phương, ngươi lại đánh ta ngất xỉu, đem ta nhốt tại nơi này, lại để hắc báo giám thị ta. Lôi Tiêu, ngươi nên có cái giải thích tốt lắm đi?”

“Nàng không thể gặp Thiệu Tứ Phương.” Hắn sắc mặt trầm xuống.

Ngưng Yên mâu sắc lạnh hơn, nhưng thanh âm mềm nhẹ. “Vì sao?”

“Hắn là người bên cạnh Thánh chủ.”

Nàng trong lòng chấn động, vẫn trấn định nói: “Cho dù là người bên Thánh chủ, lại như thế nào? Ta không quan tâm!” Kia cùng tình yêu của nàng không quan hệ.

“Nếu. . . . . . hắn là giúp Thánh chủ từ nàng muốn hoàn hồn đan. . . . . .”

“Chàng muốn, ta liền đưa.”

“Hoàn hồn đan đã không ở trên người nàng.”

Ngưng Yên cười lạnh. “Đúng vậy a, bị hảo huynh đệ của ngươi cướp đi. Nhưng giả sử Thiệu Tứ Phương cần, ta sẽ giúp chàng từ trong tay Thanh La Sát đoạt lại.”

Nàng liền yêu hắn như vậy? Yêu khăng khăng một mực?

Lôi Tiêu hạ mắt nhìn mặt bàn, trái tim rơi thẳng xuống dưới, cảm giác có điểm khó thở, giống có khối tảng đá lớn ép tới thở không nổi. Hắc báo thong thả đi đến, giống như phát hiện chủ nhân thương tâm, không ngừng lấy lưng giụi chân chủ tử.

Lôi Tiêu nói: “Vì hắn, nàng cam nguyện cùng Ma La giáo đối địch?” Nàng có biết hay không nàng có bao nhiêu ngốc? Hắn thay nàng thấy không đáng giá, nàng nhưng không biết.

“Lôi Tiêu, nói chuyện phải nói đạo lý. Hảo huynh đệ của ngươi cưỡng đoạt đan dược của ta, ta hiện tại muốn đoạt lại thì làm sao? Nói sau, đây cũng chỉ là phỏng đoán của ngươi, Thiệu Tứ Phương khẳng định là tới tìm ta!” Ngưng Yên sắc mặt rét lạnh, thanh âm vừa lạnh vừa khô khốc. “Hiện tại ngươi lại càng khiến ta hoang mang, ngươi có biết Thiệu Tứ Phương là người của Thánh chủ, ngươi không nói, ngược lại mang ta hướng phía nam đi. Ngươi đã luôn lừa gạt ta, có phải hay không?”

“Phải.” hắn không nghĩ nói dối.

“Ngươi là cố ý không cho ta gặp Thiệu Tứ Phương?”

Lôi Tiêu trầm mặc, tuy rằng, Ngưng Yên cường đè xuống phẫn nộ, nhưng hắc báo đã nhận thấy không khí quỷ dị, lông trên lưng dựng thẳng lên, nhìn chằm chằm Ngưng Yên, phát ra tiếng gầm gừ cảnh cáo.

Ngưng Yên không nhìn hắc báo uy hiếp, tiếp tục chất vấn: “Nếu không phải ông trời có mắt, để cho ta nhìn thấy Thiệu Tứ Phương, ngươi tính đem ta đến đâu?” Nàng nắm chặt chén trà trong tay, thanh âm khẽ run hỏi: “Ngươi là có chủ ý gì?”

“Thánh chủ bên cạnh không có người tốt.”

“Các ngươi Ma La giáo mới là người tốt?” Nàng nhịn không được cao giọng bác bỏ.

Lôi Tiêu hàm dưới căng cứng, hắn cũng tức giận. Vì sao nàng một mực tin tưởng Thiệu Tứ Phương?

Lôi Tiêu cố gắng cùng nàng giải thích. “Thánh chủ bên cạnh có nổi danh Quỷ y, làm việc đáng khinh, chuyên môn dùng độc hại người. Thiệu Tứ Phương đi vào Trung Nguyên sau liền giúp đỡ Quỷ y trồng độc hoa, ngươi không cần tìm hắn, hắn kỳ thật đã muốn ——”

“Ngươi thật giỏi!” Ngưng Yên ngửng đầu nhìn thẳng hắn, tia khinh thường trong mắt nàng, giống đao khoét nát tâm hắn. Nàng cắn răng phẫn nộ nói: “Lôi Tiêu, ngươi gạt ta coi như xong, hiện tại chuyện bại lộ, lại bắt đầu chửi bới Thiệu Tứ Phương?” Nàng khẩu khí chán ghét, biểu tình khinh thường. “Ta không nghĩ tới tâm tư ngươi như vậy ác độc, ngươi thích ta, cho nên mới ngăn trở ta thấy Thiệu Tứ Phương, là như thế này đi? Ngươi đê tiện, coi như ta tin nhầm ngươi!”

Lôi Tiêu ánh mắt rét lạnh, phẫn nộ phủ lên chân mày, tức giận kinh động sáp đao sau lưng, vỏ đao run rẩy, sáp đao kích động, nó đói bụng thật lâu, tưởng niệm mùi máu.

Bị Ngưng Yên hiểu lầm, Lôi Tiêu thương tâm phẫn hận, khẩu khí chán ghét của nàng làm tỉnh lại tính tình tàn bạo tận trong xương Lôi Tiêu, ghen tị càng giống móng vuốt quỷ thoát ra từ địa ngục, xé toạc tim của hắn.

Hắn tưởng niệm tư vị giết chóc, đầy ngập lửa giận hận không thể giết cho đã nghiền. Hắc La sát đoạn thời gian này bởi tình yêu mà bị thuần phục đã tỉnh, hắn cũng sắp điên cuồng, trong cơ thể nhiệt huyết sôi trào.

Ở trong lòng nàng, kẻ phụ lòng Thiệu Tứ Phương là thần thánh không thể xâm phạm, mà hắn Lôi Tiêu là đê tiện tiểu nhân —— là như thế này? Là như thế này sao?!

Nguy hiểm!

Ngưng Yên giật mình, mắt thấy vỏ đao sau lưng hắn tràn ra vầng bạch sắc quang, nghe thấy sáp đao rung động vỏ đao phát ra bên tai leng keng. Vỏ đao mau giữ không được sáp đao, Lôi Tiêu mặt mày hiện lên sát khí.

“Ngươi muốn giết ta?!” Nàng tức giận, lập tức chân khí nhanh chóng tụ lại ở song chưởng, chuẩn bị cùng hắn đánh.

Sáp đao vang lên thình thình, chấn động lợi hại hơn, hắc báo đối Ngưng Yên gầm rống, nanh trắng phụt ra ánh sáng lạnh.

Lôi Tiêu gầm nhẹ: “Nàng ngu xuẩn đến cực điểm!” Hắn đau lòng.

“Xem ra. . . . . .” Ngưng Yên đứng dậy, nhìn chằm chằm hắn, lui về phía sau từng bước. “Không giết ngươi, ta là đi không được.”

Hắn chậm rãi nâng mặt nhìn thẳng nàng, con ngươi đen lóe ra ánh sáng nguy hiểm. Nàng rét lạnh như băng sương cúi trừng hắn, thủy mâu cũng tách ra hàn quang. Còn không có đấu võ, hung ác ánh mắt, đã trước một bước lạnh thấu lẫn nhau. Xích mích chỉ trong khoảnh khắc, tình nghĩa giây lát tan biến.

Lửa giận ngút trời, sát khí bốc lên, đối mặt Hắc La sát hung mãnh nhất Ma La giáo, Ngưng Yên đã có chuẩn bị sẵn cho cái chết.

Vì gặp Thiệu Tứ Phương, chẳng sợ muốn cùng Lôi Tiêu quyết một trận tử chiến, nàng cũng là quyết đi rồi, ai đều mơ tưởng cản trở nàng!

Lôi Tiêu con ngươi đen vằn đỏ, nổi lên sát ý. Ánh nến nghiêng tại đây tắt phụt, nhà nhỏ đột nhiên tối, xoạch một tiếng, đao ra khỏi vỏ, ánh đao một cái chớp mắt, Ngưng Yên ngừng thở ——

Lưỡi dao đâm vào trong ngực, chôn sâu trong da thịt, đầu tiên là một trận tê dại, theo sau giống hỏa thiêu, sau đó mới đau tận xương cốt, huyết nhanh rỉ xuống, ướt vạt áo.

Vẫn là chậm, hắn chưa kịp ra tay đả thương nàng. Quả thật, hắn là mất lý trí, sáp đao ra khỏi vỏ đồng thời, Ngưng Yên cũng phi ra lưỡi dao, báo nhi hộ chủ, nhe răng nhào về phía nàng, sáp đao chợt nghịch thế, lấy sống dao quẹt qua hắc báo, móng vuốt bén nhọn của nó, chỉ kịp xé rách cẩm y của Ngưng Yên.

Hắn là không mảy may tổn thương nàng, nhưng là, trên đất vì sao có huyết? Hắn giật mình nhìn Ngưng Yên, thấy nàng ánh mắt sợ hãi, hắn lồng ngực nhất thời đau nhức, thân mình lập tức ngã xuống, sau nghe thấy sau gáy va chạm mặt đất tiếng trầm đục, nâng tay sờ hướng ngực, nơi đó cắm đoản kiếm.

Hóa ra. . . . . . đổ máu là chính mình.

Hắn cảm giác trong ngực ướt một tảng lớn, huyết không ngừng trào ra thân thể, chỗ bị thương trừ bỏ đau, còn có cảm giác.

Lôi Tiêu minh bạch rồi, hắn cười khổ, đoản kiếm này tẩm độc. Hắn nhưng lại thua trong tay một nữ nhân? Đơn giản là yêu phải nàng khiến chính mình —— mềm yếu rồi.

Tầm mắt bắt đầu mơ hồ, chóp mũi lại ngửi được mùi hương quen thuộc, mùi càng ngày càng gần.

Là Ngưng Yên, nàng đi đến bên cạnh hắn ngồi xổm xuống, tay ôm mặt của hắn. Hắn trong nháy mắt, dường như thấy nàng hốc mắt có cái gì lấp lánh, là lệ sao? Nàng sẽ khóc vì hắn?

Ngưng Yên cầm đoản kiếm, rút khỏi thân thể hắn. Lôi Tiêu đau đến sắc mặt trắng bệch, mồ hôi lạnh bên trán rơi xuống.

Nàng nhìn xuống hắn, ánh mắt thực ôn nhu, thanh âm lại cương lại khô khốc.

“Là ngươi. . . . . . bức ta. . . . . .” Nàng nghẹn ngào. Hắn lừa gạt nàng, hắn thực có lỗi với nàng, hắn tự tìm! Nhưng vì sao nàng nhưng lại cảm thấy vạn phần khó chịu? Rõ ràng là của hắn sai, không cần cảm thấy áy náy. Nhưng vì sao, hắn nhìn lại ánh mắt của nàng, dường như đã bị rất lớn thương tổn, vô tội khiến nàng lo lắng? Đây đều là lỗi của hắn, không phải sao? Kia vì sao hắn còn lấy vô tội ánh mắt như vậy nhìn nàng, dường như lên án nàng vô tình.

Một giọt nước mắt, chảy xuống ở mi mắt Lôi Tiêu. Hắn chớp mắt, nguyên lai là nước mắt của nàng thấm ướt mắt của hắn, hắn nhắm mắt lại. Vì sao nàng phải khóc? Nên khóc là hắn đi? Hắn cảm giác khí lực từng giọt từng giọt biến mất, thân thể lúc lạnh lúc nóng. Hắn chưa từng giống như giờ phút này, thương tâm đến như vậy luống cuống. Nàng không thể hiểu được hắn, nàng thậm chí vu tội nhân cách của hắn, nói lời nói thật tàn khốc, dùng ánh mắt cùng lời nói lạnh như băng giết hắn.

Nguyên lai. . . . . . đau lòng chính là loại tư vị này. Nguyên lai, Tôn Vô Cực lời tiên đoán lúc trước là thật. Hắn cũng đã sớm nói, muốn sống liền rời xa nữ nhân này, nhưng là khó kìm lòng nổi, chính mình xứng đáng rơi vào kết cục này.

Hắn thật sự tức giận, hận không thể giết nàng. Nhưng là. . . . . . lúc này, nước mắt của nàng một giọt hai giọt thấm ướt mặt của hắn, hắn lại mềm yếu rồi.

Hắn đầu thật choáng váng, suy nghĩ rối loạn, trước khi rơi vào bóng đêm, vẫn không quên giãy dụa, hướng nàng nói một câu. “Cẩn thận. . . . . . Thiệu Tứ Phương hắn. . . . . . lừa. . . . . .” Lôi Tiêu mất đi ý thức, vết đao cùng kịch độc ăn mòn sinh mệnh của hắn.

“Thực xin lỗi. . . . . .” Ngưng Yên rơi lệ. Bất chấp hắn, đứng dậy bước đi, đóng cửa, đưa hắn xa xa vứt bỏ ở bên ngoài thế giới của nàng. Nàng muốn tìm Thiệu Tứ Phương, Lôi Tiêu tình ý nhất định là phải cô phụ.

Ngưng Yên xuống lầu, đẩy ra đại môn nhà trọ. Mái hiên treo đèn lồng màu đỏ, nhiễm sáng chân mày của nàng.

Thành công từ bên người Lôi Tiêu đào tẩu —— ngực nàng, nó đập thật là lợi hại.

Nàng thở sâu, ổn định tâm trạng. Hiện tại nên đi đâu? Từ đâu mà tìm?

“Ngưng Yên.” Có người gọi nàng.

Ngưng Yên giật mình, nhìn lại bên phố, từ chỗ tối đi ra một gã nam tử, trên người hắn lam sam theo gió phiêu động, ánh mắt cực ôn nhu nhìn lại nàng.

Ngưng Yên mắt run rẩy, yết hầu căng cứng, lệ như suối trào. “Là chàng!” Nàng nhào về phía nam tử, nam tử mở rộng cánh tay ôm lấy nàng.

“Thật là chàng!” Thật sự là chàng đang ôm chính mình sao? Ngưng Yên hỉ cực nhi khấp*.

(*)Hỉ cực nhi khấp: mừng đến phát khóc

Thiệu Tứ Phương cằm đặt trên đầu nàng, thấp nói: “Chúng ta rốt cục gặp mặt.”

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.