Hắc Liên Hoa Nở Rộ

Chương 52: Phát triển (2)Khi Tống Ngôn Mục quyết định lễ mừng năm mới sẽ về nhà họ Tống, nhà lớn nhà họ Tống đã ở tiến hành một trận tranh luận kịch liệt.

Nguyên nhân đương nhiên là vì Tống Ngôn Mục.

Tống Nghĩa Cẩn và vợ Lâm Hồng đề nghị với ông cụ, tết năm nay để cho Ngôn Mục trở về một chuyến. Ông cụ vẫn không đồng ý, Lâm Hồng nhất thời kích động nói ra.

“Cha, đã ba năm rồi. Cho dù ngài một chút cũng không nhớ cháu nội, nhưng con dâu và Nghĩa Cẩn nhớ con trai. Đó thịt rớt trên người con xuống, đã xa con hơn 1000 ngày, con luôn đếm kỹ. Nếu Ngôn Mục năm nay còn không thể về, con sẽ đi qua thăm con trai mình. Về sau Ngôn Mục ở đâu con sẽ ở đó!”

Ngụ ý chính là, nếu ông cụ không cho con trai trai bà trở về, thì cũng đuổi bà khỏi nhà họ Tống đi.

Lời này vô cùng chí khí, ông cụ Tống nghe được không vui, mặt mày bình tĩnh dạy dỗ con dâu,“Lâm Hồng, con là vợ Nghĩa Cẩn, là người nhà họ Tống. Cuộc sống của Ngôn Mục ở bên ngoài rất tốt, nếu vởi vì con và nó tiếp xúc mà lại gây tai họa cho nhà họ Tống thì làm sao bây giờ?”

“Gây tai hoạ?” Lâm Hồng bất chấp tất cả, nhà mẹ đẻ của bà là gia đình tin số mạng nhiều hơn phong thủy. Tin tưởng tới mức như ông cụ Tống, không có mấy ai. Ở nhà mẹ đẻ, bà chính là cái chê cười, ngay cả con mình cũng bảo vệ không được, bị đuổi xa như vậy, về nhà một chuyến cũng không cho phép.

“Ông cụ, ngài nói cho rõ, có tai họa của người nào là do Ngôn Mục gọi đến? Lúc trước trong nhà không chuyện không thuận lợi, là vì có người hại, không phải bởi vì Ngôn Mục hại bọn họ. Ngôn Mục từ nhỏ đến lớn, có ăn chơi sao, có uống rượu cờ bạc sao? Có đua xe đánh nhau sao? Nó có chạy theo những thiếu gia hư đốn nhà khác hít ma túy, hay kết cấu với thế lực buôn lậu vũ khí đạn dược?” Lâm Hồng càng nói càng kích động, giọng nói luôn luôn dịu dàng cũng bắt đầu khàn khàn,“Rõ ràng là do chúng ta không có năng lực tìm được thủ phạm, lại đổ hết lên người một đứa bé vô tội!”

“Đủ rồi!” Ông cụ Tống vỗ cái bàn, những lời này của Lâm Hồng như đâm vào tim của hắn. Đó là đứa cháu nội ông từng vô cùng kỳ vọng, không có sai lầm gì mà lại bị đưa ra khỏi nhà, ông làm sao có thể không lo lắng, sao có thể không ảo não. Nhưng, một khi đã quyết định, cho dù là sai lầm cũng muốn phải kiên trì đến cùng (ngu ngốc – editor chữi!!!), đây là tính tình quật cường cả đời của ông cụ Tống.

Tống Nghĩa Cẩn ở một bên, nắm đấm xiết chặc muốn chảy máu, hắn trước trấn an vợ, sau đó cúi đầu với ông cụ Tống,“Cha, con và Lâm Hồng chỉ có một đứa con. Ngôn Mục cũng đã muốn 18 tuổi, là người trưởng thành rồi, về sau cũng không nhất định sẽ tiếp tục ở trong nước phát triển. Vạn nhất khi thi vào trường đại học thì lập tức ra nước ngoài, dựa theo an bài của ngài, chúng con chẳng phải sẽ cả đời không gặp được con trai ruột của mình sao?” (D: Cái này con bảo đảm với hai bác, bạn Mục sẽ không đi, yên tâm!!! Làm sao mà bạn Mục có thể đi được, bé Tuyết nhà con sẽ không để chuyện đó xảy ra. Chắc luôn!!!)

Bởi vì vấn đề của con mình, Tống Nghĩa Cẩn và ông cụ Tống vẫn luôn có hiềm khích. Chính là bình thường, mọi người đều cất giấu mà thôi.

Đàn ông ấy hả, có một số thứ không nói ra, là có thể vĩnh viễn che dấu.

Nhưng Lâm Hồng thì không được.

Năm thứ nhất Tống Ngôn Mục không có về, bà chờ.

Năm thứ hai Tống Ngôn Mục vẫn là không có về, bà tức giận.

Năm nay đã là năm thứ ba, bà bắt đầu tuyệt vọng, rốt cuộc chờ không nổi nữa. Tống Ngôn Giản đã được xác nhận là người thừa kế tiếp theo của gia tộc, chồng của mình tiếp tục thì có thể làm được cái gì? Sớm muộn gì cũng phải giao lại cho cháu trai. Vì nhà họ Tống dốc hết tâm huyết, lại ngay cả con mình cũng phải bỏ mặc, đây tính cái gì? (D: ta cũng bức xúc)

Có lẽ chồng luôn luôn tìm kiếm cơ hội, một cơ hội để cho Ngôn Mục có thể trở về. Nhưng là người làm mẹ bà có nhiều nổi khổ, mật vàng cũng ngâm thấu toàn thân, có ai rõ?

“Nghĩa Cẩn, không cần tiếp tục nữa. Đưa Lâm Hồng trở về nghỉ ngơi.” Ông cụ Tống phất tay, ý bảo bọn họ đi ra ngoài.

Lâm Hồng khóc thành tiếng, tự mình mở cửa chạy ra ngoài. Tống Nghĩa Cẩn thở dài, xoay người đuổi theo.

Trong thư phòng, còn lại một mình ông cụ Tống thở ngắn than dài, con lớn mang theo con dâu đến như vậy…… Xem ra, mặc kệ nói như thế nào, bọn họ đều là muốn đi gặp Ngôn Mục.

Quên đi, ông sẽ không ngăn trở. Để cho bọn họ gặp đi, nếu gặp, nhà họ Tống bình yên, vậy có thể thử lại lần nữa.

Nhưng mà, nhà họ Tống này, đã muốn cho Tống Ngôn Giản, không thể lại cho Tống Ngôn Mục.

Đã ở lại nhà chính của nhà họ Tống – Tống Ngôn Giản đang từ cửa sổ nhìn bác trai đuổi theo bác gái, bác gái kịch liệt kể lể, bác trai cuối cùng ôm lấy bà, thật lâu sau hai người mới yên ổn xuống, cùng nhau rời đi.

‘Tống Ngôn Mục muốn trở về? Tống Ngôn Giản chống cằm, gió từ cửa sổ thổi qua tóc hắn.

Muốn trở về, cũng không dễ dàng như vậy nha.

Xác nhận thái độ và thực lực hiện tại của cậu, nhìn xem là kẻ thù hay là anh em, hoặc là nói có tư cách làm minh hữu hay không.

Em trai thân ái của tôi.’

Từ khi Lan Đề vào nhà họ Ngô, Tống Ngôn Mục và Tống Nghĩa Đức cũng giảm bớt sự chèn ép với nhà họ Ngô. Dù sao mục đích của Lan Đề là đoạt được tất cả của nhà họ Ngô, cuối cùng trả lại cho Ngô Sâm Nhược. Làm anh em, Tống Ngôn Mục không thể nuốt trọn nhà họ Ngô.

Chẳng qua đối với Ngô Thiên Tứ mà nói, hắn cảm thấy con gái lớn trở về, hắn mặc kệ cái gì.

Chỉ là, thân thể hắn càng ngày càng không tốt, động một chút thì cảm mạo ho khan, thức một đêm thì hoảng hốt hụt hơi. Lan Đề nói hắn bởi vì làm lụng vất vả, phải nghỉ ngơi nhiều, sau đó mỗi ngày đều hầm canh cho hắn uống.

Hắn cũng cảm thấy, mình có thể mang theo Lan Đề đi ra ngoài nghĩ ngơi một chút.

Trần Tương Trúc và Bạch Ngọc Thải nghe tin này, hai người đều thực kinh ngạc. Tuy rằng Ngô Thiên Tứ đối với Ngô Du Hà rất cưng chiều, nhưng chưa từng có lần nào một mình mang con gái ra ngoài đi chơi.

Tết năm trước, hai người bọn họ cũng không có ở nhà họ Ngô, mà là về nhà mẹ đẻ của mình ăn tết, cho nên đối với màng cha con loạn luận lúc trước cũng không biết được. Mà Ngô Mộng và Ngô Tân đều bị cấm nói, đều là người thông minh bọn họ vì mẹ mình, đều là giữ kín như bưng.

Nhưng mà bọn họ đối với quyết định này của Ngô Thiên Tứ, đều lén tỏ vẻ khinh bỉ.

“Chị cả cũng quá không biết xấu hổ rồi, chẵng lẽ còn muốn tiếp tục như vậy với cha?” Trên mặt Ngô Mộng là âm ngoan không phù hợp với độ tuổi, “Như vậy, Nhà họ Ngô không phải sẽ thành của một mình chị ta sao?”

Ngô Viên Viên tính cách yếu nhưng khéo đưa đẩy, cô ta lắc lắc tay Ngô Mộng,“Chị ba, quên đi. Chị cả làm việc vừa ngoan vừa tuyệt, chúng ta dù sao về sau có thể gả cho nhà tốt. Nói sao thì, đồ cưới là không thể thiếu được.”

Đối với Ngô Viên Viên mà nói, anh ruột của cô ta – Ngô Tân đã bị đưa vào trại giáo dưỡng, tự mình phải lo lấy mình, bảo về mẹ cho tốt, sẽ không sai lầm. Thứ này, cô ta tạm thời không muốn đi tranh giành.

Ngô Mộng hiểu được tính cách Ngô Viên Viên, cô ta chỉ tiếc rèn sắt không thành thép cũng không đề bạt, Ngô Viên Viên dù sao cũng không phải cùng một mẹ với cô ta.

Ngô Lỗi chung một mẹ với cô ta, nhưng mà Ngô lỗi càng ngày càng im lặng ít lời rốt cuộc là xảy ra chuyện gì, mặc kệ cùng hắn thương lượng chuyện gì, hắn đều giữ vững bộ dáng nghe cũng như không nghe.

Nếu Ngô Du Hà thật sự dám nuốt hết nhà họ Ngô, tôi Ngô Mộng sẽ nói chuyện cha con loạn luận của các người nói ra. Ngô Mộng oán hận nghĩ.

Lan Đề tiếp tục tâm trạng tốt dùng thực vật và thịt tương khác với nhau mà cô tìm được hầm canh cho Ngô Thiên Tứ, tiếp tục uống như vậy, qua vài năm, Ngô Thiên Tứ có thể trúng gió liệt nửa người, không tệ không tệ.

Chuyện muốn đi ra ngoài chơi, có phải nên giải quyết chuyện của Lâm Dư Phỉ trước hay không?

Nghĩ đến đây, cô lập tức gọi điện thoại cho Lâm Dư Phỉ, hẹn ả sau khi tan học thì ra quán cà phê nói chuyện. Lâm Dư Phỉ ở bên kia hỏi có thể dẫn Mộc Dong theo hay không, Lan Đề không phản đối.

Chờ khi Lâm Dư Phỉ và Mộc Dong khoan thai đến chậm, Lan Đề cũng uống cà phê tới no luôn rồi.

Thật cẩn thận ngồi xuống ghế, Lâm Dư Phỉ không có giải thích gì, mà là nhẹ giọng hỏi,“Chị Du Hà, là chuyện tìm trường học sao?”

“Chuyện tìm trường học không vội, chờ cô học hết học kỳ này rồi tìm cũng không muộn. Hiện tại có chuyện cần cô làm.” Ngô Du Hà khiêu mi.

“Chị Du Hà chị nói đi, em nhất định làm tốt.” Lâm Dư Phỉ vội vàng gật đầu, gần đây mẹ Trương Hồ và mẹ ả quật ra chuyện, ả còn muốn nói với Ngô Du Hà nhờ cô ta giúp đấy.

“Đính hôn với Trương Hồ, giúp nhà họ Ngô chúng tôi coi chừng nhà bọn họ.”

Lời Ngô Du Hà nói không khác gì trái bom nổ, làm Lâm Dư Phỉ choáng váng đầu óc.

“Cái gì, cái gì?” Mộc Dong ở một bên thiếu chút nữa nhảy dựng lên,“Này rất……”

Ngô Du Hà cười như không cười liếc Mộc Dong một cái, Mộc Dong lập tức ủ rũ. Ánh mắt Ngô Du Hà giống như đang nói, vậy cô làm?

Môi Lâm Dư Phỉ run run, không nói chuyện.

“Ngụy Minh Nguyệt giúp Trương Hồ, cũng không có giúp cô. Cô nghĩ đi, Ngụy Minh Nguyệt tới thành phố Hải Đường để đầu tư, mối quan hệ với nhà chúng tôi chắc chắn là cạnh tranh. Gia đình Trương Hồ và thân thích hai ba lần tới nhà chúng tôi quậy, đối nhà chúng tôi cũng không có ảnh hưởng quá lớn.” Ngô Du Hà đốt một điếu thuốc, động tác thuần thục rút ra, khói màu lam nhạt quanh quẩn mập mờ,“Dù sao chỉ là đính hôn, tuổi cô còn nhỏ như vậy, không nhất định giữ lời. Chuyện này nói trắng ra là cũng bởi vì cô làm nên, cởi chuông phải tìm người buột chuông. Cô đi xử lý, vô cùng thích hợp .”

“Trừ đính hôn, không có cách khác sao?‘Lâm Dư Phỉ kịch liệt áp chế sự run rẩy, ý đồ tìm ra cách khác.

“Mẹ của Trương Hồ bị mẹ cô chém bị thương bây giờ còn nằm ở bệnh viện, nhà các người có thể bồi thường đủ tiền thuốc men sao? Nếu làm không tốt, cô sẽ phải bỏ học. Tự mình nghĩ lại đi.” Ngô Du Hà lạnh lùng phun khói,“Nếu cô thông minh thì dùng cách khác để giải quyết vân đề, nếu không được, thì ngoan ngoãn đính hôn.”

Mộc Dong cảm thấy Lâm Dư Phỉ thật sự là xui xẻo, vốn dĩ là hoa hậu giảng đường người gặp người thích, bây giờ rơi xuống nước thành gà rừng, ai cũng có thể nhổ lông. Nhìn lại mình, ả sợ tới mức rung mình một cái.

Chính mình phát điên cái gì mà lại cùng Lâm Dư Phỉ giao tiếp với nhà họ Ngô đây? Cho dù mình phải bỏ nhiều tiền để trở về trường ở huyện Lận Hồng học, cũng có thể an an ổn ổn thi vào một trường đại học. Đi theo Lâm Dư Phỉ, cảm giác giống như là rơi vào vũng bùn, càng ngày càng trầm trọng.

Không thể không nói, Mộc Dong khó được thông minh hôm nay xem như mở mang đầu óc, đoán được một chuyện vô cùng chính xác trong tương lai.

Hôm nay trở về, sẽ không quá thân cận với Lâm Dư Phỉ, Mộc Dong ở trong lòng yên lặng thề.

Nhưng mà, Lâm Dư Phỉ tuy rằng bị tin này làm cho choáng váng đầu óc, cũng không có ngốc. Biểu cảm của Mộc Dong toàn bộ rơi vào mắt ả.

‘Muốn bỏ rơi tao? Làm sao có thể. Tao thật vất vả mới bắt được mày tới làm đệm lưng, có thể cho mày chạy trốn mới là lạ.’

Sau khi đi khỏi quán cà phê, Lâm Dư Phỉ không nói hai lời ôm Mộc Dong khóc thương tâm. Nước mắt giống như chết cha chết mẹ rơi xuống như mưa, mặt Lâm Dư Phỉ tái nhợt yếu ớt không chịu nổi một chiêu.

Mộc Dong bị ôm, trong lòng cũng có cảm giác bầu bí thương nhau. Nhưng mà, Lâm Dư Phỉ thảm, cùng ả vẫn là…… Không có liên quan.

“Dong Dong, cậu phải giúp tớ……”

Lâm Dư Phỉ khẩn cầu Mộc Dong,“Đi tìm Trương Hồ với tớ, được không?”

Mộc Dong đẩy tay Lâm Dư Phỉ, cười gượng,“Tớ đi thì có thể nói cái gì đây, chuyện của hai người tớ cũng chưa từng xen vào……”

“Dong Dong, cậu…… cậu bị dọa sợ sao?” Lâm Dư Phỉ không thể tin buông Mộc Dong ra,“Có phải là cậu nghe thấy tin tức đó nên cũng bị dọa? Lúc trước khi tớ nghe chuyện của cậu và Chư Úy, cũng không giống phản ứng của cậu bây giờ……”

Nói đến đây, Mộc Dong mới nhớ tới, chuyện của gia đình Chư Úy và mình còn chưa kết thúc hoàn toàn. Tuy rằng cuối cùng gia đình Chư Úy cũng đã rút đơn kiện, nhưng từ nay về sau kết thù với nhà họ Mộc, trực tiếp nói bệnh viện nhà bọn họ và bệnh viện thành phố, tuyệt đối không trị liệu cho người nhà họ Mộc.

Còn có tuy rằng trong khoảng thời gian này ả không đến trường, nhưng có một ít bạn học lại đi lanh qoanh quanh chỗ ở của ả và Mộc Lê.

“Tớ……” Mộc Dong thở dài,“Đúng vậy, tớ có chút sợ. Dư Phỉ, cậu nói hai chúng ta đã tạo nghiệt gì, tại sao lại biến thành như vậy. Mộc Tuyết thì càng ngày càng tốt, hai chúng ta càng ngày càng kém……”

Nghe khẩu khí Mộc Dong dịu đi, Lâm Dư Phỉ cũng có vẻ thu hồi cảm xúc,“Không có sao hết, tất cả đều tốt rồi. Một mình tớ lực lượng có hạn, cậu cũng vậy. Chỉ khi chúng ta hợp tác, giao lại sau lưng cho nhau, mới có thể vượt qua cửa ải khó khăn.”

Mộc Dong nghe được gật đầu. Quên đi, có một người bạn cũng không tệ.

Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.