Hàn Ngu Chi Thiên Vương

Chương 111: Sự nghiệp đi xuống? (2)

Ngày 11 tháng 10, Hwang Jin-yi chính thức phát sóng, chiếm lĩnh rating hàng đầu so với tiết mục cùng già, rating toàn quốc trên 20%, là một mở đầu vô cùng hoành tráng.

Thế nhưng khác hẳn đà tăng của Jumong, rating của Hwang Jin-yi cứ thế tụt dần trong ba tập tiếp theo, rơi xuống vị trí thứ hai, đến tập 10 mới khôi phục lại rating 19.7%.

Thế là thủy triều tới rồi.

Ngày 21 tháng 10, Thư Tình chiếu tập cuối cùng, khiến nhiều khán giả trung thành xôn xao.

Ngày 22 tháng 10, nhóm tiết mục X-Man qua thời gian dài tiến thành thương lượng, quyết định thay đổi phiên bản, nổi tên là Tâm X-Man, hay có thể gọi là X-Man 2, còn MC không đổi, các phân đoạn múa mở màn, tất nhiên rồi, tình nhân tráng sĩ vạn tuế, hủy bỏ, Tân X-Man hoàn toàn mới.

Big Bang mặc dù phát hành album thứ hai được giải người mới của trang nhạc số Cyworld, có điều đây là giải thưởng chẳng có mấy giá trị, khả năng phía tổ chức nể tình cống hiến của YG với nhạc số mới trao giải này cho X-Man.

Trong danh sách biên soạn ca khúc ở album thứ 2 của Big Bang vẫn có tên "Kim Sung-won". Lúc này Big Bang đã quy tụ được sự danh tiếng nhất định, nhưng còn có nhiều anti hơn.

" Vì sao thành viên nhóm idol của YG lại không có ai trông ra gì vậy?" , " Các người không biết soi gương trước khi xuất hiện à?" ... Đủ các loại bình luận ác ý cay nghiệt xuất hiện trên mạng.

Sự phản đối trên mạng mạnh tới mức Yang Hyun-suk không thể không đưa ra tuyên bố Big Bang là thần tượng thực lực không phải ngoại hình, nhưng đám người rãnh rỗi đó không buông tha, " Thần tượng xấu xí, tôi rất muốn xem các người có thể làm được gì", khiến năm người Kwon Ji-yong không kìm được nước mắt.

Đem so với Big Bang, bình luận giành cho Kim Sung-won tựa hồ "ôn hòa" hơn nhiều.

" Tự cao tự đại, không nghe khuyên bảo, coi thường truyền thông .. Kim Sung-won quay đầu lại đi!"

" Show tạp kỹ đi xuống, sản xuất âm nhạc lạc lối, tiền đồ Kim Sung-won rất đáng lo ngại."

Tất nhiên là chỉ mấy tờ báo trung hoặc nhỏ làm ra vẻ "lo lắng" hay "cứu vớt" Kim Sung-won, để thu hút người dân thôi, còn báo chí truyền thông có thực lực cơ bản giữ thái độ khách quan, trải qua điều tra cẩn thận mới phát biểu bình luận.

" Thư Tình thất bải, X-Man thay đổi đều là điều tất nhiên, năm 2006 show tạp kỹ nghênh đón làn sóng giải trí, hình thức các show cũ bị người xem nhàm chán thay bằng show mới.

Hơn nữa sự thành công của X-Man hay Thư Tình phần lớn dựa vào biểu hiện của khách mời, tuy công của MC không thể không tính, nhưng khách mời vẫn chiếm nguyên nhân lớn.

Vì như đôi "tình lữ quốc dân" Kim Jong-kook và Yoon Eun-hye của X- Man, và Jang Young-ran của Thư Tình rời đi, đều làm rating sụt giảm. Biểu hiện của khách mời thay thế dễ bị người xem đem ra so sánh với khách mời cũ, sau đó người xem dần sinh bất mãn. Không phải là khách mời mới biểu hiện không tốt, mà là ấn tượng của khách mời cũ quá sâu sắc, như một hành động che tai của Kim Jong-kook với Yoon Eun-hye tạo ra màn ảnh lãng mạn nhất năm 2005.

Một nguyên nhân nữa là các show tạp kỹ khác quật khởi, tạo thành đả kích lớn với hai show này, nhất là Infinity Chalenge do Yoo Jae-suk và Kim Sung-won làm MC đã ổn định ở rating 20%, khai sáng một chương mới của show tạp kỹ."

Thư Tình ngừng phát sóng cùng X-Man cải cách tạo thành thay đổi nhỏ trong xa hội, khán giả hai show này cộng lại chiếm hơn một nửa nhân khẩu Hàn Quốc, đã thành thú tiêu khiển của người xem vào cuối tuần, vì thế không chỉ giới giải trí mới để ý mà báo chí chính thống cũng quan tâm tới chủ đề này đưa ra đánh giá của mình. .....

Ngày 19 tháng 8 năm 2006 tại YG Family Concert, nhóm Big Bang do năm người Kwon Ji-yong tạo thành chính thức tuyên bố debut.

Trước đó Yang Hyun-suk tự bỏ tiền quay nhật ký debut cho Big Bang, phát sóng trên trang Gomtv, số lượt xem đạt tới hơn 1.6 triệu, làm hắn tràn trề tự tin.

Thế nhưng khác với kỳ vọng của Yang Hyun-suk, Big Bang debut không tạo ra tiếng vang lớn, phản ứng người yêu nhạc bình thường, đánh giá của rất nhiều nhà bình luận với họ cũng không cao, khiến thần kinh ông ta rất căng thẳng, nhưng cố áp xuống, đem kỳ vọng gửi vào album phát hành ngày 29.

Album này tổng cộng có 4 bài hát, trong đó 2 bài do Kwon Ji-yong một mình sáng tác, một bài do hắn cải biên từ ca khúc của nhóm Maroon5.

Yang Hyun-suk tự mình lập kế hoạch ba đợt sóng cho Big Bang, từ 29 tháng 8, mỗi tháng phát hành một album, cho nên năm người Kwon Ji-yong bận tới không có thời gian mà thở.

...

Tất nhiên khó tránh được lại nhắc tới Kim Sung-won, nhân vật hot hiện nay.

" Thành tích của Kim Sung-won ở phương diện âm nhạc tuy đáng lo, nhưng có thể thông cảm. Năm ngoái khi Kim Jong-kook đoạt được ba giải daesang, cảnh tưởng hai người trao cúp vẫn còn mới nguyên.

Chẳng lẽ ở phương diện ca khúc trữ tình Kim Sung-won có thể sáng tạo ra thành tích huy hoàng hơn nữa sao? Câu trả lời là không thể, là thanh niên trẻ 24 tuổi, anh ta thử thay đổi là hoàn toàn có thể hiểu! Điều này cho thấy đam mê của Kim Sung-won với âm nhạc.

Hi vọng mọi người lý trí chờ đợi, cho Kim Sung-won thời gian thay đổi và hoàn thiện.."

Mặc dù Kim Sung-won thường xuyên từ chối phỏng vấn, nhưng không có nghĩa là truyền thông sẽ thừa cơ báo thù, ở Hàn Quốc thứ ít thiếu nhất chính là các nghệ sĩ nổi tiếng, Kim Sung-won còn chưa là gì khi so với ngôi sao hàng đầu, ngược lại bọn họ còn nâng đỡ Kim Sung-won một chút. Chỉ có tờ báo nhỏ, với cung cách làm ăn không đàng hoàng, bị chi phối bởi cảm tính cá nhân mới làm trò không hay ho đó.

Thậm chí có phóng viên lâu năm đùa vui năm ngoái "cảm tưởng" của Kim Sung-won làm bọn họ ấn tượng rất sâu, cho nên không dám ném đá xuống giếng.

Còn ở trong giới giải trí, rất nhiều người vui mừng vì sự "đi xuống" của Kim Sung-won, cuối cùng có cơ hội nhảy ra phát biểu cảm tưởng, cái nhìn, hận không thể đạp y xuống vực sâu không đáy.

Giới giải trí là thế đấy, rất dễ quá khích, một nghệ sĩ mà anh chưa bao giờ gặp mặt, rất có thể vì một câu nói vô tình, hoặc vì giành được thành tích họ muốn, từ đó thù hận. Huống hồ đầu năm 2005, Kim Sung-won "trêu chọc" vào rất nhiều nghệ sĩ, vì thế mà Choi Hyun-joon vô tình nghe được một vị tiền bối trong nghề cảnh cáo các nghệ sĩ nữ tránh xa Kim Sung-won, vì y rất có thể sẽ lần nữa lợi dụng scandal để đánh bóng lại tên tuổi của mình, nhưng lời lẽ thế này hiển nhiên sẽ tác động không nhỏ tới người chưa từng tiếp xúc y.

Song cũng có người mừng lắm, đó là chủ nhiệm giáo vụ Kin Jong-ji, nguyên nhân thì khỏi phải nói rồi. Trong thời gian đó Kim Sung-won chỉ có duy nhất hai chuyện vui, đó là công ty Trà xanh Jeju mới thành lập phát triển thuận lợi, cùng với Kang Ho-dong kết hôn.

Từ đầu tháng mười thông báo tin mừng, Kang Ho-dong lúc nào cũng ở trạng thái phấn khích, thế nên Thư Tình ngừng chiếu cũng chẳng đả kích hắn nhiều.

Ngày 12 tháng 11 năm 2006, Kang Ho-dong kết hôn với với Lee Hyo-jin ở khách sạn Shilla Seoul, chủ hôn là người quản lý dẫn Kang Ho-dong vào giới diễn nghệ, còn MC là Yoo Jae-suk.

Ngày hôm đó quá nửa số khách mời của X-Man tham dự, ngay cả Kim Jong-kook đang ở trong quân ngũ cũng đặc biệt xin nghỉ phép tới hát chúc mừng.

Không biết là trùng hợp hay cố ý mà ngoài khách sạn có một đoàn phóng viên nữ trên 20 tuổi, chẳng biết là tới từ tờ báo hay tiết mục nào, phỏng vấn mỗi khách tới tham gia hôn lễ, khiến nhiều nghệ sĩ nam trẻ tuổi bị làm cho mặt đỏ bừng bừng.

Hôn lễ của Kang Ho-dong có thể nói là buổi tập trung lớn của giới nghệ sĩ, khách khứa nườm nượp, náo nhiệt vô cùng.

Thế nhưng hôn lễ này cũng chỉ tạm thời cứu vớt được Kim Sung-won hai ngày thôi, sau đó các tờ báo nhỏ bắt đầu chĩa mũi dùi vào y, chuyên san của bọn họ cứ vài ngày lại nhảy ra bình luận mới, cho mời toàn "tiền bối có tiếng trong giới" , " nhân viên tổ tiết mục" , "người từng làm việc với Kim Sung-won", chỉ là tuyệt nhiên không có tên tuổi nào để lại.

Những ngôn luận này ở mức độ nào đó dẫn dắt ý thức cư dân mạng, mà trên mạng thì một chuyện đơn giản truyền đi với thái độ vô trách nhiệm rất có thể đẩy lên tầm vóc không ai ngờ, thậm chí có người nói rằng Kim Sung-won và Kim Tae-hee chia tay, từ đó bị thất tình, mắc bệnh trầm cảm, rất có khả năng tự sát, khiến không ít fan hâm mộ hoang mang, vào trang web hỏi thăm tình hình, làm Park Jung-yoon vất vả một phen.

Tất nhiên không phải ai cũng đi tin vào bình luận trên mạng hay từ mấy tờ báo nhỏ chuyên tung tin giật gân câu khách, nhưng cho dù ngay cả những người đứng ở lập trường khách quan nhất cũng cho rằng Kim Sung-won đang ở thời kỳ xuống dốc của sự nghiệp, mọi người nên cổ vũ và cho y thời gian.

Chỉ là không biết Kim Sung-won cần bao lâu mới khôi phục được?

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.