Hàn Ngu Chi Thiên Vương

Chương 119: Lễ trao giải cuối năm

Trong lúc rating tiết mục sụt giảm, sáng tác âm nhạc không có thu hoạch gì, trong lúc một số ngườ lo âu, một số kẻ mừng thầm, ngày 31 tháng 12 Kim Sung-won xuất hiện tại lễ trao giải KBS Drama Awards, làm MC cùng với Choi Jeong-yoon, Ryu Si-won.

- Là Kim Sung-won MC của show tạp kỹ phải không?

- Đúng thế, anh ta mới 24 tuổi thôi, chẳng biết có năng lực làm MC của chương trình lớn thế này không nữa?

- Hi vọng là đừng căng thẳng tới mức nói sai lời thoại.

Người xem rì rầm tạo nên chút náo động.

- Năm sau nếu có cơ hội hợp tác cới Choi Jeong-yoon sshi hợp tác với nhau cùng tác phẩm tốt thì hay quá. Sau lời mở màn, Ryu Si-won nói:

- Oa, nếu vậy thì đương nhiên là tốt rồi. Choi Jeong-yoon tỏ ra rất vui mừng:

Kim Sung-won thấy hai người bọn họ thảo luận hợp tác đóng phim, mình như thành người ngoài cuộc, khẽ ho một tiếng, chọc vai Choi Jeong-yoon: - Vậy, noona, tôi thì sao? Ngữ khí tủi thân như trẻ con bị cướp mất đồ chơi, mà đúng là y ít hơn Choi Jeong-yoon sáu tuổi.

"Đúng là phải cám ơn Infinity Challenge" Kim Sung-won thầm nghĩ, trước kia cái loại chuyện làm bộ đáng yêu này, tuyệt đối y không làm, cho dù bị đám Kwon Ji-yong khai sáng cũng không được. Nhưng trong Infinity Challenge, y và đám Yoo Jae-suk gần như chuyện mất mặt gì cũng thử qua, nhất là y nhỏ tuổi nhất trong 7 người, thường xuyên bị ép phải làm nũng, hiện giờ mặt dày hơn hẳn.

- A, thì ra cậu ở đây. Choi Jeong-yoon làm như vừa phát hiện ra Kim Sung-won, nhưng nói được một nửa đã không nhịn được cười, chứng tỏ hai người họ thương lượng trước, trêu trọc Kim Sung-won.

Lễ trao giải rõ ràng do Ryu Si-won, Choi Jeong-yoon làm chính, Kim Sung-won là phụ, đài KBS rất chiếu cố y, song cũng sợ y căng thẳng khi lần đầu xuất hiện ở buổi lễ lớn, nên lời thoại không nhiều.

Đừng nghĩ nghệ sĩ có kinh nghiệm rồi thì không căng thẳng, như lễ trao giải MBC năm ngoái, Jyn Ryu-won từng quên hết lời thoại.

Do lời thoại không nhiều, Kim Sung-won chỉ có thể theo đó phối hợp với hai người kia, biểu hiện trong quy củ, khiến người xem thừa nhận, dù sao đây là lễ trao giải, cần có chút long trọng, không ai muốn tùy tiện đùa cợt như trong show giải trí.

Vì thế KBS Drama Award 2006 diễn ra đâu vào đấy.

- Giải thưởng diễn viên mới là Goo Hye-sun trong Tuổi 19 thơ ngây, Yoon Eun-hye trong Vườn nho và, Lee Yoon-ji trong Tuổi 19 thơ ngây, xin chúc mừng.

- Cám ơn. Goo Hye-sun đi tới trước micro, giọng có chút nghẹn ngào: - Ừm, vì căng thẳng, tôi không biết nói gì, cám ơn người nhà cùng cha mẹ. Nói tới đó nước mắt không ngừng chạy ra.

- Goo Hye-sun sshi, nếu như không chuẩn bị trước, hoặc là căng thẳng quá mà quên, tôi có thể nói cho cô biết một lời cảm tưởng tốt nhất. Kim Sung-won gặp Goo Hye-sun vài lần qua X-Man, coi như quen biết:

- Cảm tưởng thế nào? Ryu Si-won hứng thú hỏi:

- À, có thể nói thế này ... Cám ơn đài KBS, hi vọng lần sau tiếp tục trao giải cho tôi.

- Ha ha ha, đúng là hay, lần sau tôi mà quên lời thoại sẽ nói như thế.

Nghe bọn họ nói đùa, Goo Hye-sun rốt cuộc cũng áp kích động xuống, tiếp tục nói: - Cám ơn đoàn làm phim Tuổi 19 thơ ngây đã vất vả cùng tôi, cám ơn YG Family, cám ơn chủ tịch Yang Hyun-suk và các fan hâm mộ, cám ơn Kim Sung-won tiền bối.

Tiếp đó Yoon Eun-hye đi lên khiến khán đài la hét chói tai, đầu năm cô bằng vào của phim Goong chuyển hình thành công, hôm qua nhận được giải thưởng cho diễn viên mới của đài MBC, không ngờ hôm nay lần nữa nhận được giải của đài KBS.

- Rất cám ơn đã trao cho tôi giải thưởng này, hôm qua tôi được giải diễn viên mới rồi, còn cho rằng hôm nay sẽ không có. Yoon Eun-hye kích động đưa mắt hai bên, nhất thời không biết nói gì: - Cám ơn mẹ, đạo diễn, nhân viên công tác , còn ... gì nữa nhỉ? ... À cám ơn đài KBS, hi vọng lần sau tiếp tục trao giải cho tôi.

Khán giả cười lớn.

Kim Sung-won thấy Yoon Eun-hye chuẩn bị rời đi, làm ra vẻ bất mãn: - Eun-hye, còn quên gì không?

Yoon Eun-hye nhớ ra quay lại cầm micro nói: - À, cám ơn Kim Sung-won tiền bối chuẩn bị cho chúng ta lời cảm tưởng hay như vậy.

Buổi lễ trao giải tiếp tục.

Hyun Bin được giải cư dân mạng bình chọn và giải diễn viên được yêu thích.

Đến khi Sung Yuri được giải nữ diễn viên được yêu thích thì phía khán đài vang lên từng hồi tiếng hô điên cuồng: - Sung Yuri! Sung Yuri !...

Tiếng gào khản cổ của nam giới cùng bong bóng cổ vũ màu đỏ khiến Kim Sung-won thực sự cảm nhận được địa vị không thể thay thế của Sung Yuri trong lòng rất nhiều người dân, đó là điều tích lũy từ thời kỳ Fin.K.L.

...

- Bốn đôi được giải cặp đôi yêu thích: Yoon Eun-hye và Oh Man-seok của Vườn Nho; Hyun Bin, Sung Yuri khiến người ta hâm mộ của Nữ hoàng tuyết; Jang Geun-suk, Ha Jiwon của Hwang Yin-ji, và cuối cùng là đôi thái quá nhất Park Hae-jin, Lee Tae-ran.

Ryu Si-won lúc trao giải phạm sai lầm, đem phần thưởng và hoa tươi chia cho mỗi người trong cặp đôi một thứ, lại còn nói: - Vì đây là giải nhóm, cho nên hoa và phần thưởng là chung.

Kết quả nhân viên công tác đem thêm hoa và phần thưởng tới làm hắn cực kỳ xấu hổ.

- Tiền bối Ryu Si-won của chúng ta vừa thể hiện cho mọi người thấy một mặt quản gia tiết kiệm của mình, các cô gái độc thân tranh thủ đi. Kim Sung-won nhanh trí đi ra đỡ hộ hắn: - Số phần thưởng này tôi rất muốn giữ lại, nhưng mà giám đốc Jung Hwang-soo ( giám đốc KBS vừa mới phát một giải thưởng), còn đang nhìn bên cạnh.

Khán giả vỗ tay rào rào tán thưởng.

Trao giải thưởng xong, Kim Sung-won nói: - Tiếp theo chúng ta phỏng vấn sơ qua các cặp đôi, mời Ryu Si-won tiền bối. Bất tri bất giác trong những lúc không có lời thoại soạn trước, Kim Sung-won nắm lấy quyền chủ động.

Ryu Si-won và Kim Sung-won cười với Jang Geun-suk. - Geun-suk à, một năm qua cao lên không ít nhỉ, sắp bằng tôi rồi.

- Vâng thưa tiền bối, năm nay tôi cao lên 5 cm.

- Ha Ji-won sshi và Jang Geun-suk, Kim Jaewon đều được chọn làm cặp đôi yêu thích, nếu trong hai người đó chọn một, cô sẽ chọn ai? Kim Sung-won hỏi:

- À ... Ha Jiwon do dự, không biết nên trả lời ra sao:

Kim Sung-won ngay lập tức phát hiện mình hỏi một câu không hay, đầu óc xoay chuyển thật nhanh, đẩy Jang Geun-suk một cái làm hắn không đề phòng, nửa trên nghiêng đi, chạm vào Ha Jiwon.

Ha Ji-won cũng loạng choạng.

- Jang Geun-suk sshi đừng có đẩy chứ. Kim Sung-won thuận thế nói: - Ha Jiwon sshi, xin đừng để ý chuyện này, cứ bình tĩnh bày tỏ suy nghĩ của mình.

Trong mắt người xem thì Jang Geun-suk thấy Ha Jiwon do dự nên khẽ đụng vai nhắc nhở.

Che khuất ống kính camera, Kim Sung-won khẽ vỗ lưng Jang Geun-suk xin lỗi, Jang Geun-suk cười, không vạch trần.

Ha Jiwon cũng nương theo đáp: - Jang Geun-suk.

Kim Sung-won cười vài tiếng, tiếp tục phỏng vấn đôi khác.

Quay trở về chỗ ngồi, Jang Geun-suk giải thích: - Tiền bối, vừa rồi là Kim Sung-won tiền bối đẩy tôi.

Ha Jiwon ngẩn người, song hiểu ra rất nhanh: - Vậy mà tôi còn tưởng rằng linh cảm nghệ thuật của cậu bộc phát chứ.

Trong lúc ban thưởng, phút cuối cùng của năm 2006 đã tới.

Ryu Si-won, Choi Jeong-yoon cùng Kim Sung-won cùng đi ra chính giữa sân khấu nói: - Được đứng đây cùng mọi người tiễn đưa năm cũ thật vinh hạnh.

- Đúng thế, xin mọi người đếm cùng chúng tôi. Kim Sung-won hô vang: - 5 -- 4 --- 3--- 2 --- 1

Cùng tiếng chuông của Bosingak, pháo hoa đồng loạt bắn ra, năm 2007 đầy ắp sự kiện đã tới.

- Chúc mừng năm mới, chúc mọi người năm 2007 khỏe mạnh thuận lợi, hạnh phúc vui vẻ.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.