Hàn Ngu Chi Thiên Vương

Chương 54: Trước phong baBuổi chiều Kim Sung-won và Jung Ji-won tới công ty quản lý của Kim Jong-kook, CJ E&M Music and Live.

Kim Jong-kook sớm đứng ở ngoài cổng công ty đợi hai người.

- Jong-kook hyung.

Kim Sung-won bắt tay đúng phép xã giao, trước khi đàm phán xong, không tỏ ra quá thân mật.

Kim Jong-kook cũng vậy, chào hỏi sơ qua rồi giới thiệu quản lý của mình cho họ, dẫn vào phòng nghỉ ngơi của mình.

- Sung-won, ba bài hát cậu sáng tác đã hoàn thiện tới đâu rồi?

Trước đó Kim Sung-won đã gửi cho Kim Jong-kook nghe thử một phần trong ba bài hát mới của y là Loveable, Walking In One Spot và Star, Wind, Sunlight and Love, Kim Jong-kook có cảm giác rất tốt, cũng hợp phong cách của hắn, cho nên mới có cuộc nói chuyện này.

- Cả nhạc và lời đều đã hoàn thiện, chỉ còn khâu chế tác cuối cùng sẽ do thầy tôi đảm nhận.

Kim Jong-kook gật đầu nhờ quản lý họ Hwang đi liên hệ với công ty, không lâu sau quản lý Hwang trở về mời bọn họ tới phòng hội nghị của công ty.

Phụ trách đàm phán với phía Kim Sung-won là một nam tử thuộc cấp giám đốc trong công ty, mặc véc tây chính thống, tuổi trên 40, đeo kính gọng vàng, thái độ rất hòa nhã, mang sự điềm đạm tự tin của người quen ở vị trí cao.

Tới đây thì Kim Sung-won chỉ có phận ngồi nghe, y không sở trường, tất cả do thầy Jung Ji-won của y phụ trách, cho dù quy mô studio của Jung Ji-won rất nhỏ, nhưng nhờ có tên tuổi của ông, trong đàm phán hoàn toàn không tỏ ra yếu thế.

Cho dù không hiểu nhiều lắm những thứ họ tranh luận, Kim Sung-won vẫn lắng nghe hết sức chăm chú, cho thấy thái độ của mình.

Một bài hát hay đòi có giá 100 triệu won không đắt, với Kim Sung-won, tuy năm ngoái y có vài bài hát tốt, gây được chú ý, nhưng vẻn vẹn là người mới thôi, một người mới thì ca khúc được bao nhiêu tiền? 5 tới 10 triệu, với Kim Sung-won bây giờ 30 triệu cho 3 bài hát là tối đa rồi.

Nhưng kỳ vọng Jung Ji-won đặt vào đứa học trò này cao rất nhiều, vì thế ông dứt khoát muốn xác định giá trị hợp đồng dựa trên thành tích Kim Jong-kook đạt được, với điều khoản cao nhất nếu Kim Jong-kook giành được 3 daesang của ba đài truyền hình lớn KBS, SBS và MBC, Kim Sung-won sẽ nhận được 600 triệu won, có nghĩa là nếu điều đó xảy ra giá trị mỗi bài hát của Kim Sung-won bằng với nhạc sĩ nổi tiếng nhất Hàn Quốc.

Ngày hôm nay chỉ đàm phán ý hướng, chưa ký kết hợp đồng, còn phải soạn thảo văn bản, tham vấn pháp luật, tuy thế đàm phán đến tối, hai bên cơ bản thống nhất được điều khoản đối phương.

Kết thúc đàm phán trời đã tối, Kim Sung-won từ chối thầy Jung Ji-won đưa y về, một mình đi bộ.

Hai bên đường phố xá lên đèn, Kim Sung-won trải qua một ngày nhiều cảm xúc, kỳ vọng của thầy Jung Ji-won đặt lên y càng lớn tương ứng là áp lực càng cao, thong thả đi dạo, tuy không có cảnh quan đặc thù, nhưng dùng để thả lỏng tâm tình rất tốt.

Đầu óc Kim Sung-won dần trống rỗng, cứ thả mình theo dòng người bất kể đi tới nơi nào.

- Aaa ..

Cuối cùng Kim Sung-won điều chỉnh lại được tâm tình, thấy lòng khoan khoái, đồng thời mỏi mệt cũng ập tới, giang hai tay ngáp một cái dài, nhưng miệng chưa khép lại thì đột nhiên cứng đờ giữa không trung, quên cả bỏ xuống:

- Sao anh lại ở đây?

Một giọng nói ban đầu có mang theo chút vui mừng, tới cuối lại chuyển thành xem thường:

- Vì sao anh không thể ở đây?

Kim Sung-won bỏ tay xuống, nói với giọng trêu tức với cô gái trước mặt:

- Sao em lại một mình chạy tới đây mới đúng.

- Mao Mao con đang nói chuyện với ai vậy?

Đột nhiên có người hỏi xen vào, cùng lúc giọng nói trẻ con vang lên, sau đó có bóng người nhỏ nhắn chạy về phía Kim Sung-won:

- A! Sung-won oppa.

- Krystal gặp được em thật vui.

Kim Sung-won ngồi xuống vui vẻ xoa đầu cô bé:

Cô bé đó chính là em gái Jessica, rất thích món ăn Kim Sung-won làm, mỗi lần đều gọi "Sung-won oppa" ngọt lịm, cô gái "đanh đá" trước đó tất nhiên là Jessica.

Jessica đang đứng đợi mẹ và em gái ở ngoài cửa hàng, đột nhiên có người hết sức vô duyên ngáp rõ to bên cạnh, nhíu mày quay sang, phát hiện không ngờ là Kim Sung-won, thế là có cảnh vừa rồi.

- Chào dì ạ, cháu là Kim Sung-won.

Kim Sung-won được Krystal giới thiệu đi tới khom người cúi chào phụ nữ trung niên:

- Chào cháu, Nhị Mao hay nhắc tới cháu lắm đấy.

Bà Jung cười chào lại, thì ra chàng chai này là người rất giỏi nấu ăn như con gái bà khoe, không giống bà hình dung lắm:

- Mẹ, không được gọi con là Nhị Mao, con là Krystal.

Krystal không vui tẹo nào, thật đúng là, mẹ quên ước hẹn với mình rồi, lại đi gọi mình là Nhị Mao trước mặt người ngoài, xấu hổ ơi là xấu hổ:

- Được rồi mẹ xin lỗi.

Bà Jung bẹo má Krystal:

- Làm sao anh lại tới đây?

Jessuca hỏi lại, hàng mi mảnh hơi nhíu lại:

- À, anh đi lang thang, thế là tới đây.

Kim Sung-won hết sức tự nhiên nhận lấy mấy cái túi trong tay Jessica:

- Từ chỗ anh mà lang thang tới tận đây được à?

- Không, có việc tới chỗ Jong-kook hyung, sau đó tạm thời không muốn về, mới đi dạo.

- Là Kim Jong-kook tiền bối à? Mẹ em thích bài One Man của anh ấy lắm, khi nào anh giúp mẹ em xin vài tấm ảnh có chữ ký nhé.

Jessica nhấn mạnh vào chỗ "vài":

- Có cần anh xin luôn cả chữ ký tác giả không?

Kim Sung-won gợi ý:

- Hừm, lấy chữ ký của anh làm gì?

Jessica nhăn mũi, cướp lại mấy cái túi, nói như đuổi:

- Đã mệt tới mức ngáp giữa đường rồi mà không chịu về nghỉ đi.

- Được, anh về.

Kim Sung-won cười, cô gái này rõ ràng quan tâm tới mình, bề ngoài lại tỏ ra đanh đá khó tính, chào mẹ Jessica và Krystal trở về nhà:

Trong lúc hai người bọn họ trò chuyện với nhau, bà Jung nhạy cảm nhận ra gì đó, hỏi Krystal:

- Anh ấy và chị con quan hệ thế nào vậy?

- Mommy yên tâm, lần này chị không yêu đương đâu, Sung-won oppa là anh của Seohyun unnie, còn là tiền bối trong công ty của chị nữa, cho nên các unnie hay qua đó chơi.

Bà Jung gật đầu, không hẳn yên tâm, bà từng thấy con gái mới mười hai tuổi cùng bạn trai nắm tay dung dăng dung dẻ đi chơi trong công viên rồi, nay là thiếu nữ thanh xuân, khó nói.

Đến khi ăn cơm, bà Jung thi thoảng hỏi chuyện Kim Sung-won, thấy Jessica không né tránh, cũng không hào hứng kể như Krystal mới thực sự yên tâm.

Kim Sung-won thì về nhà còn nhận được tin nhắn của Jessica kiểm tra xem đã về chưa, đành phải chụp bức ảnh ở nhà gửi qua cho cô yên tâm, sau đó ngủ một lèo tới sáng, 9 giờ lên máy bay tới đảo Jeju.

Hôm nay trại chăn nuôi của y ở đảo Jeju sẽ cho xuất chuồng lứa lợn đầu tiên, nói cách khác cái hố đen đã bắt đầu đem về lợi ích, trại của y áp dụng cách nuôi thả tự nhiên lợn đen, lấy cỏ tươi làm thức ăn gia súc, còn bổ xung thêm hoa quả, rau, gạo, ngô, và nước ngầm.

Lợn nuôi trong môi trường tự nhiên, không gian hoạt động rộng rãi, cho nên lợn nhỏ, thịt mang nhiều đặc điểm như non mềm, thơm, béo mà không ngấy, nhất ra phần chân, cắt ra có hoa văn như đá cẩm thạch.

Lần trước đã cho Kang Ho-dong nếm thử, khen không ngớt miệng, còn ký hợp đồng đặt hàng thịt ba chỉ cho quán thịt nướng của mình.

Kim Sung-won dù công việc bận rộn cũng ít nhất một tuần tới đảo Jeju một lần, kiểm tra sổ sách, nghe ý kiến của Park Shin-jong, lần này tới đây ngoài việc lứa lợn đầu xuất chuồng, còn muốn tìm hiểu chuyện trồng dưa hấu.

Dây dưa hấu có thể làm thức ăn chăn nuôi cho lợn, còn lá càng có thể cho ăn trực tiếp, phân lợn dùng làm phân bón, lợi cho sản lượng dưa hấu, theo kiến nghị của chuyên gia viện nông nghiệp, Kim Sung-won tới cùng Park Shin-jong thảo luận để xác định có làm hay không?

Công việc của Kim Sung-won ở đảo Jeju rất thuận lợi, hoàn toàn không biết giới giải trì xuất hiện cơn bão tố còn lớn hơn scandal của y và Moon Geun-young vào năm 2004, lần này khiến cả giới giải trí Hàn Quốc đều biết tới tên y.

Đúng vậy, scandal này lần nữa dính tới Kim Sung-won.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.