Hàn Ngu Chi Thiên Vương

Chương 98: Quyết tâm thay đổiĐại chiến kết thúc, phòng khách thành bãi chiến trường ngổn ngang, không ai thoát nạn hết.

- Hyun-joon hyung đón mấy đứa à? Khi đám tiểu nha đầu luân phiên tắm rửa, Kim Sung-won hỏi:

- Vâng, quà sinh nhật của Hyun-joon oppa và Jung-yoon unnie ở bên này. Jessica chỉ hai cái hộp bọc cầu kỳ: - Còn quà của bọn em thì để trong phòng ngủ rồi.

Tới tận bây giờ bọn họ mới có thời gian trò chuyện, YoonA kéo tay Kim Sung-won lắc đi lắc lại, dùng âm điệu trẻ con nói: - Oppa, sau khi bọn dem debut, phải sản xuất album cho bọn em nhé.

Kim Sung-won rùng mình, rụt tay lại, búng trán YoonA: - Không được dùng giọng điệu đó nói với anh.

- Hừm. Yoona bĩu môi: - Oppa già rồi, phản ứng giống hệt cha em vậy.

Hyoyeon cười ngã lăn ra đất, mấy tiểu nha đầu còn lại cũng không nhịn được cười.

Kim Sung-won cũng tự biết mình, so với đám bạn cùng trang lứa y còn cảm thấy mình lạc lõng nữa là, lúc đám YoonA cũng khiến y có cảm giác như chênh nhau cả một thế hệ, con gái bây giờ đều thoái mái như vậy sao? Lúc nãy y rụt tay lại không phải chỉ vì giọng điệu không chịu nổi của YoonA, mà tay chạm vào thứ mềm mềm, mấy tiểu nha đầu này đều đã là thiếu nữ, sao không biết tự ý thức? Có điều câu này không hỏi ra: - Sm căn bản không để cho người ngoài sản xuất album đâu, bọn họ có cả đội ngũ chuyên lo việc này, có định hướng phong cách xuyên suốt, anh không giúp được. Hơn nữa mỗi nhạc sĩ có phong cách của mình, ví như để mấy đứa hát One Man thì mấy đứa có thấy ổn không?

Yoona vừa rồi chỉ đùa cùng chút ảo tưởng của thiếu nữ, nên mới làm nũng với Kim Sung-won như thế, ai ngờ y lại đàng hoàng trả lời: - Nhạt nhẽo như Seohyun vậy, đúng là không biết hưởng thụ cuộc sống. Đáng thương cho cô gái nào thích anh.

Tiếng cười lần nữa vang lên, Jessica hơi chột dạ quay đầu đi, Kim Sung-won thì đột nhiên ánh mắt thảng thốt, Kim Tae-hee cũng nói với y như vậy, nhìn mấy cô nhóc cười vui vẻ không thôi, tiếng cười đó như chạm vào bức tường chắn trong lòng y, làm nó rạn nứt, khiến Kim Sung-won có kích động muốn phá tan bức tường ấy.

- Anh Sung-won làm sao thế? Seohyun phát hiện ánh mắt Kim Sung-won không bình thường, vội hỏi:

- Anh không sao. Kim Sung-won thu lại tâm thần, có điều kích động lạ lùng kia vẫn còn nguyên: - Chẳng qua thấy đám YoonA quá tùy ý, sợ rằng tương lai debut dọa fan chạy mất.

- Bọn em ở ngoài không quậy phá thế này đâu. Yoona trề môi bộ dạng chê bai Kim Sung-won đã lỗi thời:

Nhìn từ bên ngoài, tính cách Kim Sung-won có vẻ thay đổi rất nhiều, cởi mở hơn, thoáng đạt hơn, nhưng bảm chất con người không đổi, nhiều thói quen, nhiều quan niệm y không muốn thay đổi.

Nhưng hôm nay vô tình một câu nói của YoonA khiến Kim Sung-won nảy ra ý nghĩ muốn thay đổi, ý nghĩ này tới đột nhiên như rất nhiều linh cảm của y vậy, nhưng xuất hiện là ăn sâu bén rễ trong đầu, không xua đi nổi, như có ác ma rủ rỉ bên tai, xui khiến y phá vỡ trói buộc nào đó.

" Đúng là không biết hưởng thụ cuộc sống. Đáng thương cho cô gái nào thích anh."

Cả đêm Kim Sung-won cứ bị dằn vặt bởi câu nói này của của YoonA, tới khi ánh bình mình ló rạng mới có quyết định.

….

YG Entertainment là công ty giải trí chuyên về R&B và Hiphop có tính đại biểu nhất Hàn Quốc, thành công đưa ra những ca sĩ thực lực như Se7en, Gummy, Wheesung, Swi.T.

Người đứng đầu của YG là Yang Hyun-suk, thành viên của nhóm nhạc Seo Taiji & Boys từng cực nổi vào thập niên 90. Yg cũng là viết tắt từ tên của chủ tịch Yang Hyun-suk.

Trong giới giải trí, khi có cái gì đó mới mẻ xuất hiện, mọi người thường đổ xô vào nó, dù là công ty như YG cũng không phải ngoại lệ, vì tính chủ động là rất quan trọng.

Có điều lời mời Yang Hyun-suk gửi cho Kim Sung-won lại là mời y tới cùng thảo luận vấn đề sản xuất âm nhạc. Nhìn hết ca khúc Kim Sung-won sáng tác, đều là các bản trữ tình By Your Side, Walking In One Spot, hay Loveable cũng là thế.

Vì vậy Kim Sung-won không hiểu vị tiền bối cố chấp theo đuổi Hiphop này vì sao lại đưa ra lời mời với mình.

Vốn định nhờ Choi Hyun-Joon gọi điện cáo lỗi không đi rồi, nhưng Kim Sung-won nghĩ lại, thứ âm nhạc này y chưa tiếp xúc bao giờ, nếu muốn thay đổi, sao không thử tiếp nhận thêm những thứ mới lạ?

Cho nên hai ngày sau có thời gian Kim Sung-won đến công ty YG.

Tòa nhà của YG rất đơn giản, ngoài cửa cũng có một số thiếu nam thiếu nữ tụ tập, có người tới cố vũ cho thần tượng, người hi vọng được vào công ty làm thực tực sinh, trở thành ngôi sao.

Yang Hyun-suk nhận được điện thoại đi xuống đón Kim Sung-won, làm Kim Sung-won bất ngờ, định đi lên chào thì đột nhiên có cô gái ở đâu chạy ra hô lớn : - Làm phiền một chút! Sau đó đưa thứ trong tay cho ông ta: - Chủ tịch Yang, đây là băng ghi hình ca hát và vũ đạo của cháu, ngài nhất định phải xem nhé.

Yang Hyun-suk hơi ngẩn người, đưa tay nhận lấy: - Cháu bao nhiêu tuổi rồi?

- Cháu tên là Lee Chaerin, năm nay 16 tuổi. Cô gái rất kích động nói: - Ngài nhất định phải xem, không xem sau này đừng hối hận đấy.

Yang Hyun-suk bật cười, cô gái này thật dám nói.

- Không xem sau này đừng hối hận. Lee Chaerin vừa khom người lùi đi, vừa không ngừng nói.

Kim Sung-won kinh ngạc nhìn cô gái rất có cảm giác tồn tại này, cứ tưởng đám YoonA điên, không ngờ thời đại thay thổi thật rồi, nhìn đám nam nữ bên công ty, mấy người đùn đẩy nhau, hẳn là muốn học cô gái kia, nhưng không dám, thầm thở phào, người bình thường vẫn chiếm đa số, đi tới khom người chào: - Chào Yang Hyun-suk tiền bối.

- Chào Sung-won. Yang Hyun-suk cười đầu hơi ngửa lên, lộ ra nguyên hàm răng, thái độ có thể tính là tiền bối ôn hòa: - Tôi đã nghe những bài hát cậu sáng tác, đều rất tốt.

Do đây thuần túy là giao lưu cá nhân, cho nên Choi Hyun-joon đưa Kim Sung-won đến nơi rồi rời đi. Còn Kim Sung-won theo Yang Hyun-suk tới văn phòng.

- Mục đích tôi mời cậu tới đây là giao lưu sản xuất âm nhạc, tuy tôi thích hiphop còn cậu theo đuổi dòng trữ tình, nhưng âm nhạc đều có tính cộng hưởng. Yang Hyun-suk nói chuyện rất uyển chuyển:

- Cám ơn tiền tối, tôi cũng muốn học tập hiphop, mong được tiền bối chỉ điểm.

- Được. Là thành viên của nhóm nhạc huyền thoại Seo Taiji and boy, là chủ tịch của YG, hắn có tư cách thản nhiên tiếp nhận:

Âm nhạc của Kim Sung-won mang đậm sắc thái của Jung Ji-won, theo ông học tập hai năm, vẫn chưa hình thành phong cách của mình, thế nên trước khi phong cách bị cố định trở thành cực hạn, Kim Sung-won rất muốn học tập tìm hiểu thêm về phong cách âm nhạc khác, y không rõ mục đích của Yang Hyun-suk có thực sự chỉ là "giao lưu âm nhạc" không, song điều đó chẳng ảnh hưởng tới mục đích của Kim Sung-won.

Yang Hyun-suk dẫn Kim Sung-won tới phòng luyện tập bình thường ở tầng hai: - Bọn họ là nhóm nam tôi định đưa ra năm nay, cậu xem chúng biểu diễn, sẽ có hiểu biết trực quan về hiphop.

Trong gian phòng tập nhỏ hơn của SM một chút, truyền ra tiếng nhạc đinh tai nhức óc, âm điệu kích thích khiến người ta cảm giác máu muốn sôi lên.

- Chủ tịch. Sáu thực tập sinh mặc đồ thể thao cùng hai giáo viên chỉ đạo khom người chào.

Yang Hyun-suk gật đầu: - Đây là Kim Sung-won tiền bối.

- Chào tiền bối. Sáu thực tập sinh này hiển nhiên đều biết tới Kim Sung-won, giọng có chút kích động:

- Giới thiệu bản thân đi. Yang Hyun-suk bảo bọn họ:

- Vâng, tiền bối, tôi là Kwon Ji-yong, sở trường rap, dance, beatbox, làm lời, tiếng Anh. Một chàng trai không cao lắm, gương mặt khá non nói:

- Tiền bối, tôi là Dong Young-bae, sở trường rap, dance, beatbox, tiếng Nhật. Chàng trai này đôi mắt nhỏ, mặt sắc cạnh, tùy từng người có thể đánh giá là rất đẹp trai, ngầu, hoặc xấu xí:

Lần lượt từng người báo tên tuổi và sở trưởng xong, Yang Hyun-suk nói: - Trong số bọn chúng chỉ có Kwon Ji-yong và Dong Young-bae đã ký kết hợp đồng với công ty, bốn người còn lại đều là thực tập sinh bình thường. Trước khi debut tôi sẽ quan sát kỹ biểu hiện của chúng lần nữa, cuối cùng sẽ loại bỏ một hai người hoặc là cả bốn người.

Câu này làm bốn chàng trai hơi cứng người.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.