Hành Trình Cướp Đậu Hủ Của Tiểu La Lỵ

Chương 5: Cầm kì thi họaBất đắc dĩ, Cố Thanh Thanh bắt đầu gảy đàn.

Tiếng đàn vang lên khắp Mạn Tiêu sơn trang, khi thì trong vắt như mặt nước hồ mùa thu, khi lại hào hùng, hiên ngang, sừng sững như núi, khiến người nghe như thoát tục lên tiên, như thấy cảnh núi non hùng vĩ, như nghe bên tai tiếng réo rắt tựa thác tuôn.

Tiếng đàn phát ra tựa như từ núi non vọng lại, lúc như châu rơi ngọc vỡ, lúc như núi cao hùng vĩ, lúc như sông bể dạt dào, lúc thiết tha dịu dàng, lúc như tiếng nước chảy qua cầu, lúc tựa tiếng oanh líu lo trên cành liễu…

Khúc nhạc đã đến hồi kết vĩ, Cố Thanh Thanh ngồi đó, mười ngón tay đang vuốt những nốt cuối cùng, rất mực điêu luyện và tự nhiên. Khúc đàn đã kết thúc mà dư âm vẫn vang vọng không cùng.

Vài sợi tóc mai của nàng lất phất bay. Một thân bạch y trông tựa trích tiên, ung dung tiêu sái lại chẳng vương chút bụi hồng trần, bàn tay trắng nõn vân vê chiếc đàn.

Song! Nội tâm nàng lại cười đến bỉ ổi, hắc hắc, cuối cùng Cố Thanh Thanh nàng cũng có vẻ giống một cao nhân, thi sĩ ẩn cư, chậc chậc, mau mau, các ngươi mau mau nhìn phong thái nàng đang toát ra đi!!

Tuy chưa ăn thịt heo nhưng cũng đã thấy qua heo chạy, nàng đây tuy chẳng tiêu sái ung dung gì song giả mạo làm người ung dung tiêu sái nàng này cũng dư sức!!

Nàng khép hờ mi mắt, che đi con ngươi đang đảo loạn liên hồi. Nàng liếc đến lòi tròng mắt, phải chăng ở đằng xa là đám gia đinh nhà nàng??

Nào, mau mau nhìn xem! Mau nhìn tiểu thư các ngươi kinh tài tuyệt duyễn thế nào đi!! - Tiểu nhân trong lòng Cố Thanh Thanh điên cuồng gào thét - này phong thái, này dung mạo, chậc chậc, nếu sớm biết Cố Thanh Thanh nàng giỏi diễn đến thế thì nàng sớm đã đầu quân sang Hollywood! Tội tình gì phải chôn vùi thanh xuân ở cái công ty khan hiếm mỹ nhân của cha nuôi nàng chứ!!

Lại nói đến mỹ nhân ở Hollywood, hình ảnh Charlize Theron (1) với vẻ đẹp không tuổi, Angelina Jolie (2) sexy quyến rũ,…

(1)(2) Mọi người lên google mà xem, nói thật là tác giả là mình gặp rất nhiều khó khăn khi miêu tả đoạn đánh đàn và các diễn viên nổi tiếng ở Hollywood.

Về phần kì, Cố Thanh Thanh không gặp nhiều trở ngại lắm. Đánh cờ nàng học rất nhanh, mới học được vài ba hôm nàng đã có thể đánh ngang tay với Cố mẫu bởi nếu tính tuổi của cả kiếp trước với kiếp này của nàngthì phải xấp xỉtuổi của mẫu thân.

Do đó, nhờ biện pháp lấy “tuổi” đè người của bạn học Cố Thanh Thanh, bạn nhanh chóng đấu thắng cờ với Cố mẫu, thậm chí thắng luôn cả Cố thúc thúc.

Song, con đường trở thành mỹ nhân cổ đại hàng thật giá thật gập gềnh của nàng vốn như nửa vòng Trái Đất, nay lại đụng độ đối thủ nặng ký mà nàng không thế sử dụng biện pháp lấy “tuổi” đè người được – Cố gia gia, khiến sự con đường ấy trở thành con dốc dựng đứng dài bằng cả vòng Trái Đất.

Cộng tuổi cả hai kiếp của nàng nhân hai cũng không bằng tuổi của Cố gia gia.

Ngoại tổ phụ là một người thông minh, sáng suốt, hay đúng hơn là một con hồ ly tinh tu luyện lâu năm. ==||| Người đã thể hiện nhuần nhuyễn câu nói của người xưa – Gừng càng già càng cay.

Người duy nhất “thuần phục” được ngoại tổ phụ là ngoại tổ mẫu. Mặc dù hai người đã qua tuổi trung niên song tình cảm giữa hai người vẫn còn sến súa chán. Ngoại tổ mẫu từng kể, năm xưa khi người lấy ngoại tổ phụ, ngoại tổ phụ từng thể cả đời không nạp thê thiếp làm giang hồ một phen sóng gió. Bởi ngoại tổ phụ năm ấy là một nam tử văn võ song toàn lại còn trẻ, tiền đồ mở rộng, là một trong 10 người có khả năng tranh chức võ lâm minh chủ được nhiều cô nương ngưỡng mộ song lại vì một nữ nhân mà lui về, thề không nạp thê thiếp.

Tóm lại, nguyên nhân sâu xa làm Cố gia gia muốn đấu cờ với Cố Thanh Thanh là do nàng tiếp thu nhanh hơn so với những đứa trẻ cùng tuổi khiến người hứng thú. Xong nếu nàng muốn thắng được Cố gia gia thì còn lâu lắm~

Thi.

Nếu làm thơ thì Cố Thanh Thanh không gặp nhiều vấn đề gì, nàng miệng đọc thơ của các thi hào mà mặt không đổi sắc, mắt mở to, giọng vững vàng.

(Tiểu nhân trong lòng Cố Thanh Thanh: Thơ của các ngài thực hay không truyền bá cho mọi người thực lãng phí! Hãy để ta thay các ngài truyền bá! Hắc hắc~~

Các thi sĩ: *khinh bỉ* …)

Nhưng viết chữ lại là vấn đề rất lớn với nàng!! Mặt chữ thì nàng đã biết từ lâu, song một người hiện đại đến từ thế kỉ XXI quen sử dụng bút bi và bút chì như nàng thì làm sao mà sử dụng được bút lông!!

Thiên a! Chữ nàng như một đám *$#@%*(#^*$^*&%, nói là như gà bới còn là khen Cố Thanh Thanh nàng ấy chứ!!

Nàng quay đầu, sau lưng nàng là Cố gia gia đang không ngừng giữ khóe miệng khỏi co giật, mẫu thân nàng mỉm cười đến là nhu hòa (nhưng nàng là rất sợ nha! Huhu), ngoại tổ mẫu đang đồng cảm nhìn về phía nàng, còn Cố thúc thúc?

Hắn đang cười lăn lộn kia kìa!!

Làm ơn! Giữ gìn cho nàng chút thể diện cuối cùng đi chứ!!

Ngày tháng vật đau khổ của Cố Thanh Thanh đang tới gần~

Họa.

Cố Thanh Thanh (*`Д’)凸.

(Tiểu nhân trong lòng Cố Thanh Thanh: Ta có thể hay không vẽ anime?

Mọi người: *Khinh bỉ*

Tiểu nhân trong lòng Cố Thanh Thanh: Ta có thể hay không vẽ chibi??

Mọi người: *tiếp tục khinh bỉ*

Tiểu nhân trong lòng Cố Thanh Thanh: Ta nguyền rủa đứa nào nói phải học cầm kì thi họa mới chuẩn mĩ nhân!! Cái này làm ra là để hành người, hành người a!!!!)

Võ công.

Cố Thanh Thanh thực sự rất lười, rất lười, rất lười~

Ngày xưa xem phim kiếm hiệp nàng thấy mọi người bay như chim, phi như ngựa, thực sự rất ngầu, rất ngầu~~

Bởi vậy Cố Thanh Thanh nàng chăm chỉ học khinh công (cộng thêm tính lười nên ngày đêm vận khinh công trốn mọi người để khỏi phải học cầm, kì, thi, họa) nên khinh công nàng cứ phải gọi là thượng thừa. Mẫu thân và thúc thúc phải trải qua vô vàn khó khăn gian khổ mới bắt được nàng nha.

Khinh công nàng thượng thừa đến đâu thì võ công nàng kém cỏi đến đây.

Võ công mèo này cào chỉ đánh được mấy kẻ tép riu. Nếu nàng mà đem ra so chiêu với các cao thủ thì nàng chỉ có nước chạy.

Sau một năm huấn luyện địa ngục, cầm kì thi họa của nàng đã tiến bộ không ít, khinh công của nàng cũng nâng lên một tầng cao mới, nhưng võ công của nàng vẫn nát bét như cũ, tốc độ tiến lên của nó còn phải gọi tốc độ sên bò là cụ a~

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.