Hậu Cung Mưu Sinh Kế

Chương 231: Kết thúcTháng tám năm Ung Hòa hai mươi bốn, thái tử điện hạ Khánh quốc —— Tứ hoàng tử Phong Hoằng Tuyên đại hôn, tân nhiệm thái tử phi là đích nữ của thái phó thái tử Thương Phi Hồng Thương đại nhân Thương Tử Hàm.

Trần Mạn Nhu cùng Hoàng thượng ngồi phía trên, chờ Tiểu tứ dẫn thái tử phi vào cửa, người mới bái kiến trưởng bối, cũng dâng nước trà, Trần Mạn Nhu chờ Hoàng thượng đưa tay nhận, lúc này mới đi theo nhận ly trà, nhấp một ngụm, buông ly trà, từ cái khay trên tay Lập Xuân xuất ra một đôi vòng ngọc: "Ngày sau, ngươi chính là thái tử phi, phải chiếu cố thái tử cho tốt, sớm ngày vì thái tử thêm con cái."

Hoàng thượng không nói chuyện, thuận tay cho cái hồng bao, Trần Mạn Nhu phỏng chừng, bên trong ước chừng là ngân phiếu đi, nhìn nhẹ nhàng. Đương nhiên, cái đó đều chỉ là thượng lễ bên ngoài, đợi lát nữa, đế hậu ban thưởng lại đưa đến Dục Khánh cung một chuyến.

"Con dâu đa tạ Hoàng thượng cùng Hoàng hậu nương nương ban thưởng." Sắc mặt Thương Tử Hàm đỏ bừng, nhận đồ vật, dập đầu tạ ơn, Trần Mạn Nhu nhanh chóng đưa tay ngăn cản một chút: "Bây giờ còn kêu Hoàng thượng cùng Hoàng hậu sao? Nên sửa miệng."

Sắc mặt Thương Tử Hàm càng hồng, liếc mắt nhìn trộm Tiểu tứ một cái, Tiểu tứ cười trở về, lúc này mới nhẹ giọng hô: "Phụ hoàng, mẫu hậu."

"Ngoan." Trong lòng Trần Mạn Nhu không được tự nhiên, trên mặt còn phải cười vui vẻ, lại duỗi tay chỉ chỉ cho nàng: "Đó là Tam muội muội, Tứ muội muội, Ngũ muội muội, Lục muội muội, Thất muội muội ngươi. Nhị ca cùng Tam ca ngươi ở ngoài cung, khi nào Hoằng Tuyên có rảnh, lại mang ngươi đi qua bái phỏng, đây là Ngũ đệ, Lục đệ, còn có Thất đệ, Bát đệ ngươi."

Theo Trần Mạn Nhu giới thiệu, Thương Tử Hàm nhất nhất đi qua làm lễ, hoặc là chỉ là đi bán lễ, sau đó đưa lên lễ vật của mình, đưa cho mấy vị công chúa, đều là nữ hồng Thương Tử Hàm tự mình làm. Đưa cho các hoàng tử, lại là bảo hiểm an toàn nhất —— văn phòng tứ bảo, mỗi người một bộ.

Đương nhiên, lễ vật của Ngũ công chúa cùng Bát hoàng tử, có thể không giống người thường. Đương nhiên, mọi người cũng không thể nói cái gì, dù sao, Ngũ công chúa cùng Bát hoàng tử là muội muội ruột đệ đệ ruột của thái tử, hơn nữa hai vị này thuộc loại con vợ cả, tự nhiên là phải đối đãi đặc thù.

Trong lòng Trần Mạn Nhu âm thầm đánh giá con dâu tân nhiệm —— là người cầu ổn.

Như vậy vừa vặn, không cầu ngày sau nàng cùng Tiểu tứ nhiều ân ái, chỉ cần làm người trầm ổn đoan trang, có thể đảm đương một quốc gia chi mẫu độ lượng cùng khí thế rất tốt là được.

Nói trong chốc lát, Hoàng thượng dẫn Tiểu tứ đi rồi. Trần Mạn Nhu lôi kéo Thương Tử Hàm ngồi xuống một bên, lại theo thứ tự giới thiệu phi tần hậu cung. Địa vị thái tử phi tương đối đặc thù, chính là chống lại hai vị quý phi, cũng chỉ cần gật đầu là được.

Hơn nữa Thương Tử Hàm cũng nhận rõ thân phận của mình ——bà mẫu (mẹ chồng) của nàng là hoàng hậu nương nương, nàng có thể cùng hậu phi khác đi gần sao? Cũng không phải đầu óc bị hư.

Trần Mạn Nhu nhìn Thương Tử Hàm ứng đối thoả đáng, trong lòng cũng khẽ gật đầu, xem ra lúc trước ánh mắt mình vẫn là thực không tệ. Tuy rằng vẫn không được tự nhiên, mình mới hơn ba mươi đã làm bà bà, cái này không phải quái dị bình thường! Hơn nữa, vừa nghĩ đến cùng con trai cùng mình thân nhất, ngày sau người thân nhất sẽ biến thành nữ nhân trước mắt này, trong lòng làm sao cũng có chút mất hứng.

Khó trách đều nói bà tức (mẹ chồng nàng dâu) khó ở chung nhất, nếu trong lòng nghĩ không thông, thật đúng là không thể ở cùng nhau. May mắn, lúc này Tiểu ngũ còn chưa có gả đi ra ngoài, nàng còn có cái tiểu áo bông tri kỷ an ủi an ủi mình.

Ngày chậm rãi đi qua, Thương Tử Hàm càng làm cho Trần Mạn Nhu vừa lòng. Ôn nhu hào phóng, quan ái vị hôn phu, hiếu kính trưởng bối, thời điểm không có phương tiện chủ động an bài người thị tẩm cho thái tử, không tranh giành tình nhân, quả thật là làm thái tử phi rất tốt.

Trần Mạn Nhu tỏ vẻ vừa lòng rất đơn giản, thì phải là đem thái tử phi mang theo bên người, dạy nàng xử lý cung vụ. Dù sao cái đó cũng không phải Trần Mạn Nhu thích, không ai có thể mệt nhọc, nàng cao hứng còn không kịp đâu.

Nhưng là, không đợi nàng đưa cung vụ toàn bộ chuyển qua cho thái tử phi, liền đã xảy ra một đại sự khác.

"Cái gì, ngươi lặp lại lần nữa?" Trên mặt Trần Mạn Nhu trống rỗng, căn bản không biết nên xuất hiện biểu tình gì, chỉ kinh ngạc nhìn đại cung nữ đứng phía dưới, đó là đại cung nữ bên người thái tử phi Thanh Hồng.

Thanh Hồng lại nói: "Hồi hoàng hậu nương nương, buổi sáng hôm nay thái tử phi có chút không thoải mái, thời điểm dùng đồ ăn sáng ngửi được mùi cá liền ghê tởm nôn mửa, chờ nô tỳ mời ngự y tới, ngự y nói, thái tử phi đã có thai hai tháng."

Trần Mạn Nhu rốt cục phản ứng lại: "Thật sự? Thật tốt quá, mau mau, chuẩn bị cho bản cung một chút, bản cung nhanh chân đến xem thái tử phi."

"Hoàng hậu nương nương xin dừng bước, làm sao có thể làm phiền lão nhân gia ngài đi qua đâu? Thái tử phi nói, để cho nô tỳ lại đây nói cùng ngài một tiếng trước, tối hôm nay nàng sẽ nay đến đây, đợi lát nữa thái tử phi sẽ đến."

Thanh Hồng vội vàng nói, Trần Mạn Nhu khoát tay: "Bản cung là muốn đi qua nhìn kim tôn của bản cung một cái, ngươi đi về trước nói cho thái tử phi, thân mình không khoẻ cứ nằm trước, chuyện bản cung nơi này không gấp, mọi sự lấy con nối dòng làm trọng."

Nói xong cũng không quản Thanh Hồng, tự theo mục đích bản thân để cho các phi tần thỉnh an tan cuộc, xoay người tiến vào nội thất thay quần áo.

Thương Tử Hàm là một nữ nhân thông minh, biết cái gì là quan trọng nhất. Cho nên sau khi Trần Mạn Nhu qua thăm nàng, lập tức liền đưa ra, tạm thời không có biện pháp quản lý cung vụ, Trần Mạn Nhu cũng không miễn cưỡng, nàng còn sợ mệt đến tôn tử của mình đâu.

Hoàng thượng cùng Tiểu tứ biết được tin tức, cũng đều thật hưng phấn, Tiểu tứ còn được thả nửa ngày.

Nhìn Tiểu tứ sau khi vào cửa liền kích động nhìn bụng thái tử phi, Trần Mạn Nhu buồn bực một trận, bỗng nhiên đã nghĩ thoáng, mặc kệ thế nào, đứa nhỏ lớn, luôn phải có gia đình của mình. Đứa nhỏ cao hứng, không phải xong rồi sao?

Chẳng lẽ, còn có thể bởi vì đứa nhỏ có gia đình, hắn sẽ không là đứa nhỏ của mình? Huống hồ, sau khi mình trăm tuổi, nhưng là muốn con dâu chiếu cố con trai, mình cũng có Phong Minh Chiêu ở cùng, thực không tất yếu cùng con dâu ăn dấm chua.

Sau khi hiểu rõ, Trần Mạn Nhu cười hớ hớ vỗ vỗ Tiểu tứ: "Mẫu hậu đi về trước, ngươi phải chiếu cố thái tử phi cho tốt, nàng vừa có thai, ba tháng đầu có chút không ổn định, ngươi nên cho người chú ý, đừng để cho thứ không có mắt va chạm. Hiện tại mẫu hậu thầm nghĩ đích tôn, biết không?"

"Mẫu hậu, ta đưa ngài trở về." Lúc này Tiểu tứ hoàn hồn, đỡ tay Trần Mạn Nhu cười nói: "Con biết, con cam đoan, nhất định sẽ chiếu cố tốt thái tử phi, chờ thêm một đoạn thời gian, cũng để cho mẫu hậu ẩm tôn tử."

Mặc kệ Trần Mạn Nhu cự tuyệt như thế nào, Tiểu tứ vẫn đem Trần Mạn Nhu đưa đến Vĩnh Thọ cung. Trần Mạn Nhu càng yên tâm, nhìn một cái, con trai vẫn là con trai hiếu thuận của mình, hoàn toàn không có cưới con dâu tì đã quên nương.

Thời gian tám tháng là rất nhanh, thời điểm mùa đông đến, thái tử phi cũng vào phòng sinh. Trần Mạn Nhu cùng Tiểu tứ ở bên ngoài đợi nửa ngày, mới đợi cho trong phòng sinh truyền ra tiếng khóc, tiếp theo là thanh âm ma ma đỡ đẻ báo tin vui: "Chúc mừng Hoàng hậu nương nương, chúc mừng thái tử điện hạ, thái tử phi sinh một tiểu hoàng tôn không công mập mạp khỏe mạnh kiện khang!"

Trần Mạn Nhu mừng rỡ, Tiểu tứ cũng cao hứng tìm không thấy đông nam tây bắc.

Hoàng thượng càng cao hứng, không chỉ ở thời điểm tiểu hoàng tôn đầy tháng liền trực tiếp ban thưởng tên.

Chờ thời điểm tiểu hoàng tôn một tuổi, Hoàng thượng nói thẳng muốn thoái vị, dọa đại thần trong triều vội vàng khuyên can, chính là Hoàng thượng tâm ý đã quyết, lúc này liền ban xuống chiếu thư thoái vị. Thời điểm tháng ba năm Ung Hoà hai mươi sáu, cử hành đại điển thoái vị.

Trần Mạn Nhu được phong Thái hậu, là Thái thượng hoàng sắc phong, mà không phải Tiểu tứ sắc phong. Như vậy liền tỏ vẻ, chỉ cần Trần Mạn Nhu còn sống, nàng chính là người lớn nhất hậu cung, thậm chí có thể trực tiếp đoạt phượng ấn của hoàng hậu.

Có thể phong cảnh hơn Từ Ninh thái hậu năm đó, năm đó Từ Ninh dù kiêu ngạo, cũng bất quá là chiếm một chữ Hiếu, mà hiện tại, Trần Mạn Nhu không chữ Hiếu, có thể trực tiếp áp đảo thái tử phi.

Bất quá, ở thời điểm nguyên thái tử phi hiện tại hoàng hậu còn chưa kịp kinh sợ, Hoàng thượng, cũng chính là Thái thượng hoàng hiện tại, lại hạ một đạo thánh chỉ ——lão nhân gia hắn muốn chuyển đến ở trong vườn, Thái hậu đi theo.

Tân nhiệm hoàng hậu hoàn toàn không có thời gian nghĩ đông nghĩ tây, bởi vì nhiều việc lắm. Thái thượng hoàng cùng Thái hậu muốn thiên cung, Hoàng thượng cùng Hoàng hậu muốn thiên cung, Ngũ muội muội gả đi ra ngoài, nhưng là Lục muội muội cùng Thất muội muội còn chưa có gả ra ngoài.

Vài hoàng tử muốn xuất cung kiến phủ, Bát hoàng tử là con trai trưởng còn chưa có đại hôn, phải an bài thích đáng. Còn phải đi thu thập vườn Thái thượng hoàng cùng Thái hậu muốn ở, còn phải thiên cung cho các thái phi trong cung, còn phải coi chừng con trai hơn một tuổi cho tốt.

Tiểu tứ đồng dạng cũng bận rộn, hai nhậm đế vương luân phiên, chuyện trên triều đình cũng phải có giao tiếp.

Vợ chồng hai người cũng chỉ có thể buổi tối gặp mặt một chút, sau đó đều tự mỏi mệt ngủ đi qua.

Tiểu ngũ vừa có thai, Tiểu bát thề phải làm tướng quân, trong khoảng thời gian này đang chịu khó chạy đến quân giáo.

Vì thế, cũng liền tạm thời không có người chú ý tới Trần Mạn Nhu nơi này.

Trần Mạn Nhu nhìn Hoàng thượng, hiện tại đã là Thái thượng hoàng, nhìn Thái thượng hoàng cười tủm tỉm vào cửa, tổng cảm thấy như là giấc mộng. Tại sao bỗng nhiên, mình liền thăng chức đâu? Nguyên bản còn tưởng rằng, ít nhất đợi thêm mười năm nữa.

Mục tiêu phấn đấu lâu dài bỗng nhiên đạt tới, Trần Mạn Nhu bỗng nhiên cảm thấy trong lòng rất hư không, giống như ngày sau, không biết qua như thế nào.

"Nhu nhi?" Nghe thấy thanh âm Hoàng thượng, Trần Mạn Nhu mới phản ứng lại, mình cư nhiên không có hành lễ với Thái thượng hoàng, vì thế vội vàng đứng dậy, chính là còn chưa kịp hành lễ, đã bị Thái thượng hoàng bắt được cổ tay: "Không phải đã nói, ngày sau không cần hành lễ sao? Nói cho ta biết, vừa rồi suy nghĩ cái gì?"

"Ta chỉ là cảm thấy, giống như nằm mơ." Trần Mạn Nhu hơi có chút hoảng hốt nói: "Bỗng nhiên, ta liền già đi."

"Nhu nhi không già, nếu Nhu nhi già đi, ta đây không phải càng già sao?" Phong Minh Chiêu cười nói, đưa tay nhéo nhéo hai má Trần Mạn Nhu, Trần Mạn Nhu thoáng qua râu trên cằm hắn, râu đều có chút hoa râm, còn không già?

"Ta còn nhớ rõ trước kia, có một lần, ta mang Nhu nhi đi vây săn, lần đó Nhu nhi thực vui vẻ, còn có sau đó, ta mang Nhu nhi ra cung, Nhu nhi cũng cao hứng vô cùng, ta đã nghĩ, ước chừng Nhu nhi là không muốn vẫn ở trong cung."

Phong Minh Chiêu nhìn bên ngoài, chậm rãi nói: "Lúc ấy ta đã nghĩ, ngày sau có cơ hội, nhất định phải mang ngươi ra cung nhiều một chút. Chính là, vài năm nay, một lần cơ hội cũng không tìm được, trẫm thực áy náy."

Trần Mạn Nhu ngốc ngơ ngác, Phong Minh Chiêu nở nụ cười một chút, nói tiếp: "Trẫm năm nay có sáu mươi, Nhu nhi, ngươi sẽ ghét bỏ trẫm già sao?"

Trần Mạn Nhu vội vàng lắc đầu: "Hoàng thượng, nói ngốc cái gì đâu, chẳng lẽ ngươi không biết sao? Nam nhân là càng già càng có vị, huống chi, Hoàng thượng ngài như bây giờ tử, nói là năm mươi tuổi cũng không có người tin, mọi người khẳng định đều nghĩ rằng ngươi hơn bốn mươi tuổi đâu."

Phong Minh Chiêu cũng không phải thật sự tin tưởng mình nhìn giống hơn bốn mươi, mà là được thê tử để ý an ủi, tươi cười trên mặt cũng lại càng sáng lạn, lôi kéo tay Trần Mạn Nhu vẫn không buông ra: "Chỉ cần Nhu nhi không chê trẫm là tốt rồi."

Nói xong, lại vuốt phẳng lòng bàn tay Trần Mạn Nhu một chút, thở dài: "May mắn bây giờ còn không tính quá muộn, thân mình trẫm còn tốt, Nhu nhi cũng còn trẻ, Tiểu tứ cũng đã có thể một mình đảm đương một phía, trẫm đã nghĩ, cuối cùng là có thể thực hiện lời hứa của trẫm."

Trần Mạn Nhu cũng không biết nói gì, Hoàng thượng ngươi nói ngươi là vì ta thoái vị ta thật sự áp lực rất lớn được không a, ta sợ bị nước miếng nữ nhân hậu cung dìm chết đuối, càng sợ bị sách sử viết thành hồng nhan họa thủy a, ngươi một lần nữa trở về làm Hoàng thượng được không, kỳ thật ta cảm thấy ta làm hoàng hậu cũng rất tốt, dù sao phong hào thái hậu cũng sẽ có.

Nhưng là Trần Mạn Nhu không dám nói, chỉ nghe Phong Minh Chiêu nói tiếp: "Chúng ta tới trong viện ở trước, chờ thêm vài ngày dàn xếp tốt rồi, trẫm mang ngươi đi ra ngoài đi một chút, ám vệ trẫm đều mang đi, không cần Tiểu tứ lại phái thị vệ cho chúng ta..."

Phong Minh Chiêu nghĩ rất tốt đẹp, nhưng là, sự thật tàn khốc.

Bụng Trần Mạn Nhu bốc lên một trận, tuy rằng nàng thực không nghĩ trong lúc này đánh gãy Thái thượng hoàng, sau đó làm cho hắn mất hứng, nhưng là, nàng thật sự nhịn không được, cũng chưa kịp lên tiếng kêu Hoàng thượng, trực tiếp xoay người, xoay qua một bên phun ra.

Nhưng là, đồ ăn sáng đã sớm tiêu hóa, lúc này cũng bất quá là nôn khan, phun một ít nước chua.

Phong Minh Chiêu khẩn trương, một tay đỡ Trần Mạn Nhu, một tay chụp lưng chi Trần Mạn Nhu, vừa lo lắng hỏi: "Nhu nhi ngươi làm sao vậy? Có phải thân mình không thoải mái hay không? Nhưng là bị cảm lạnh? Người tới a, tuyên ngự y!"

Trần Mạn Nhu không có khí lực ngăn cản, hiện tại nàng cũng có vẻ khó chịu, tuyên ngự y cũng tốt.

Lý ngự y đến rất nhanh, lúc Trần Mạn Nhu vừa uống một ly nước lọc áp chế cảm giác ghê tởm, Lý ngự y liền vào cửa. Hoàng Thượng cũng không cho hắn hành lễ: "Nhanh, Lý ngự y, lại đây nhìn cho Thái hậu một cái."

Lý ngự y hành lễ với Trần Mạn Nhu: "Thái Hậu nương nương, xin cho vi thần bắt mạch cho ngài."

Trần Mạn Nhu dùng khăn tử che miệng, vươn cánh tay, Lập Xuân lập tức lại đây đắp lên một cái khăn tử. Lý ngự y vươn hai ngón tay, nửa ngày không nói chuyện, Phong Minh Chiêu chờ sốt ruột, ở một bên xoay vòng quanh, hận không thể tự mình thay thế Lý ngự y.

"Chúc mừng Thái thượng hoàng, chúc mừng Thái Hậu nương nương, Thái Hậu nương nương có thai." Lý ngự y đứng dậy, hành lễ, ném bom vào mọi người.

Phong Minh Chiêu cũng sửng sốt nửa ngày, sau đó trở lại, mạnh mẽ túm cổ áo Lý ngự y: "Ngươi lặp lại lần nữa?"

"Chúc mừng Thái thượng hoàng, chúc mừng Thái Hậu nương nương, Thái Hậu nương nương là có hỉ, đã hai tháng." Lý ngự y lại lập lại một lần, Phong Minh Chiêu buông áo Lý ngự y ra, ngửa đầu cười ha ha: "Trẫm lại có con!"

Khóe miệng Trần Mạn Nhu co rút, cố không thưởng thức Hoàng thượng luống cuống nữa, cúi đầu nhìn bụng mình trước.

Hai tháng trước thân thích không có tới, nguyên bản còn tưởng rằng, mình là đến thời mãn kinh, không nghĩ tới, hắn một bó tuổi, cư nhiên còn có thể có đứa nhỏ! Mình như bây giờ, xem như phụ nữ cao tuổi có thai đi?

Nàng bên này vừa nghĩ đến vấn đề này, bên kia Phong Minh Chiêu liền khẩn trương hề hề bắt đầu hỏi: "Lý ngự y, thân mình Thái Hậu như thế nào? Nàng ở tuổi này, có thai đừng lo đi? Có phải chú ý cái gì hay không?"

Lý ngự y lắc đầu: "Thái thượng hoàng cùng Thái Hậu nương nương không cần khẩn trương, mười một năm trước, Thái Hậu nương nương bởi vì Bát hoàng tử khó sinh, cho nên tổn hại thân mình, mấy năm nay luôn luôn điều trị, cho nên thân thể Thái Hậu nương nương rất tốt, cũng không cần lo lắng, trong khoảng thời gian này chỉ phải cẩn thận chú ý, nhất định không có vấn đề."

Hoàng thượng lại bắt đầu xoay vòng quanh, bất quá lần này là hưng phấn: "Vậy hiện tại Thái hậu có thể ngồi xe sao? Hay là chờ qua hai tháng nữa hãy đi trong vườn đi? Lúc ấy vừa vặn là tháng sáu, còn có thể nghỉ hè."

Lý ngự y thực nghiêm túc đề nghị: "Hoàng thượng nói đúng, hai tháng này tốt nhất là tĩnh dưỡng, chờ qua một đoạn thời gian lại ngồi xe, vi thần mở một phương thuốc trước, là giữ thai, nương nương uống hay không đều được, nếu cảm thấy thân thể không có việc gì, thì không cần uống."

Ước chừng tự hắn cũng hiểu được mình nói là vô nghĩa, rất nhanh liền câm miệng.

Phong Minh Chiêu cao hứng sắp nói không nên lời, vừa rồi còn cảm thán mình già đi, lúc này lại nghe được tin tức thê tử mang thai, đối với một người nam nhân mà nói, đây đều là thiên đại hảo sự, đối với nam nhân là một loại khẳng định năng lực.

Một khi Phong Minh Chiêu cao hứng, Lý ngự y liền may mắn, ban thưởng, bó lớn bó lớn.

Trần Mạn Nhu cũng đã không biết phải làm ra biểu tình gì, đành phải ngốc lăng lăng nghe Phong Minh Chiêu liên thanh phân phó đám người Lập Xuân chiếu cố nàng cho tốt, lại tìm người đi báo tin vui cho Tiểu tứ, thuận tiện lại đi báo tin vui cho Tiểu ngũ, lại cho người đi đem Tiểu bát kêu trở về.

Còn phải cho người đi Trần phủ đưa ban thưởng, lại đưa cho hoàng hậu các loại thuốc bổ, thuận tiện cho Lưu Thành đi đem tư khố của hắn mở ra, đem mọi thứ đưa lại đây. Thật sự là, hận không thể nói cho người trong thiên hạ đều biết, hắn vừa có con.

Không quá nửa canh giờ, Tiểu tứ đến đây. Không đến một canh giờ, Tiểu ngũ tiến cung. Sau đó, Tiểu bát cũng hồi cung, mọi người đều là đến vây xem bụng Trần Mạn Nhu.

Trần Mạn Nhu lấy tay che mặt, thật sự nhịn không được mắng một tiếng, muội a, vừa bắt đầu an thai! Con so với tôn tử còn nhỏ hơn, ngày sau bụng to ra mình làm sao không biết xấu hổ gặp Tiểu tứ cùng hoàng hậu a?

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.