Hiểu Hàm Trùng Sinh

Chương 9: Cuộc chơi bắt đầuKhi Hiểu Hàm mơ màng tỉnh giấc thì đã là sáng của ngày hôm sau rồi. Cô nhìn xung quanh thấy mình đang nằm trên xe mà tối qua của Lý Chấn Thiên chở cô, trên người còn khoác áo của anh ta.

Cô giật mình thầm than:

-Sao cô lại ngủ trên xe của Lý Chấn Thiên chứ? Nhưng rõ ràng hôm qua cô trên xích đu cùng anh ta , sau đó...hình như cô ngủ thiếp đi.

Cô vỗ trán mình thầm nghĩ:

- Cô không phải là người thiếu cảnh giác như vậy, nhưng khi gặp Lý Chấn Thiên và người đàn ông đêm đó cô lại không đề phòng gì cả, hay cô quá mệt mỏi rồi chăng?

Như xác định được lí do bất cẩn đó, Hiểu Hàm vội nhìn xung quanh tìm Lý Chấn Thiên.

Cô nhận ra anh ta đang đứng ở trước bãi biển đằng kia, khói thuốc lượn lờ nhìn anh ta có nét ưu thuơng.

Cô liền đẩy cửa xe đi về hướng của Lý Chấn Thiên, nhưng không lại gần anh ta mà đứng song song, cả hai im lặng không nói gì cả,huơng gió biển se lạnh làm cho lòng cô tê tái, cô nhớ đến cha mẹ mình, dưới đáy biển sâu lạnh hai người đã an yên nằm đó, sóng biển vô tình cướp đi cha mẹ cô, để lại một mình cô lạnh lẽo, cô đơn trên thế gian này, nước mắt cô không kiềm được mà rơi xuống, cô liền nhanh tay gạt đi . Cô thầm hứa với lòng: Cô phải giành lại Lâm Thị cho bằng được.

Lý Chấn Thiên biết Triệu Hiểu Hàm đã thức, anh đang đợi cô đi về phía anh, nhưng mãi không nghe tiếng bước chân, anh liền xoay lại nhìn. Ánh mắt anh phức tạp nhìn cô:

Trước mắt anh Triệu Hiểu Hàm như thế này thật hư ảo, ánh mắt cô hướng về đại duơng bao la,như đang nghĩ gì đó khóe mắt cô có chút đỏ, nhưng quật cường không để lộ ra, ánh mắt bình minh chiếu lên dung nhan xinh đẹp, gió khẽ lùa qua mái tóc cô. Hình ảnh đó thật cô đơn anh có thể cảm nhận được cô có thể biến mất bất cứ lúc nào. Anh bỗng dưng không hiểu sao anh lại sợ Triệu Hiểu Hàm biến mất như vậy, giống như " Cô ấy" không bao giờ trở lại.

Bước chân anh không tự chủ mà đi về phía trước dang tay ôm lấy Hiểu Hàm.

Hiểu Hàm giật mình vì hành động của Lý Chấn Thiên. Cô vội lùi lại một bước. im lặng nhìn anh như muốn biết tại sao anh làm thế?

Lý Chấn Thiên cũng khó hiể vì hành động của mình, vội trấn định lạnh nhạt giải thích cho Hiểu Hàm, nhưng nếu nghe kỉ giống như anh đang giải thích cho chính mình nghe vậy:

-Tôi sợ cô lạnh nên mới hành động thế thôi, bây giờ cô là bạn gái trên danh nghĩa của tôi, với lại cuối tuần bộ phim chính thức bấm máy nên không thể để cô bệnh được.

Hiểu Hàm nghe xong thì nhíu mày:

-Cảm ơn ý tốt của anh về việc tối qua đã giải vây cho tôi,nhưng tôi sẽ giải thích rõ ràng vói phóng viên. Bộ phim tôi nhất định sẽ quay phim tốt, nhưng tôi muốn trở thành một ngôi sao có thực lực được người đời biết đến chứ không phải mỗi khi nhắc tên tôi thì người ta chỉ biết tôi vì tôi là bạn gái anh.

Nói xong cô xoay người trở về xe, để lại Lý Chấn Thiên sững sờ, sau đó môi anh lộ ra ý cười khó thấy. Rồi anh cũng bước nhanh về xe.

Trên đường đưa Hiểu Hàm về nhà. Hai người không ai nói câu nào. Lúc đến nhà Hiểu Hàm, Lý Chấn Thiên vô cùng bất ngờ khi thấy ngôi nhà thanh nhã, yên bình này, không khí thật tốt.Anh không nhịn được định bước xuống xe tiễn Hiểu Hàm sẵn tham quan nhà cô, nhưng có tiếng chuông điện thoại cắt đứt dòng suy nghĩ của anh:

-Xin chào Lý Tổng các trang báo sáng nay đưa tin về anh và Hiểu Hàm tiểu thư, họ đang bao vây công ty để săn tin, tôi báo cho anh xin ý kiến xử lí.

Lục Thiếu báo cáo trong sự gấp gáp, hôm qua Lý Tổng công bố tin giật gân xuất đầu lộ diện làm cho trên dưới công ty nhất là nữ nghệ sĩ nháo nhào cả lên, còn phóng viên thì cứ vồ như hổ đói. Lục Thiếu quả thật mệt vô cùng.

Đuơng sự nghe xong chỉ lạnh nhạt lên tiếng:

-Tôi đã biết. Họ muốn đăng thì cho họ đăng vậy.

Ngưng một lát anh nói tiếp:

-Tôi nhờ anh điều tra cái chết của Lâm Hiểu Hàm và lý do Đỗ Thiên Vũ nắm giữ Lâm Thị có kết quả chưa? Còn Triệu Hiểu Hàm vì sao thay đổi như vậy?

Anh nói nửa câu với Lục Thiếu cón nữa câu nói với lòng mình: Cô ấy quá giống Lâm Hiểu Hàm trên đời này không thể có hai người giống tính cách với nhau nhiều như vậy..

Lục Thiếu nghe xong lời anh hỏi liền nghiêm túc trả lời:

-Lý Tổng đã có kết quả rồi, sợ rằng trong đây có âm mưu nào đó, cổ phiếu Lâm Thị gần đây có nhân vật bí ẩn thu mua, tôi nghĩ anh nên đến công ty xem báo cáo sẽ rõ hơn. Riêng Triệu Hiểu Hàm mọi việc nên bắt đầu từ khi cô ta té cầu thang nhân cách liền thay đồi, bác sĩ bảo là mất trí nhớ tạm thời, nhưng có vẻ đến ngày hôm nay mà cô ta chưa nhớ lại nữa.

Lý Chấn Thiên nghe xong thì sắc mặt trầm xuống, bỏ qua ý định tiễn Triệu Hiểu Hàm một đường đi thẳng đến công ty.

Trong căn nhà của Triệu Hiểu Hàm. Cô đang ngồi nói chuyện cùng một nam, một nữ:

-Alex, Tử Lâm hai người bây giờ đã là người của tôi rồi, tôi không hy vọng bản thân lại phát hiện hai người phản bội ta.

Hai người kia gật đầu, họ chắc chắn sẽ không phản bội cô.

Hài lòng về điều đó. Hiểu Hàm gật đầu:

Cuộc chơi sắp bắt đầu rồi, Đỗ Thiên Vũ, Hứa Thanh Mỹ hai người phải trả cái giá đắt về việc mình đã làm.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.