Hoạn Phi Thiên Hạ

Quyển 2 - Chương 73: Giám điệp hai mang“Ca ca, huynh thật sự định thuê những kẻ đó giúp à? Nhưng tên tiểu tử đầu lĩnh khốn khiếp kia dám đùa giỡn ta, ta chưa từng bị người khác làm nhục như thế, ta nhất định phải khiến hắn trả giá đắt!” Thiếu niên xinh đẹp kia nghiến răng nghiến lợi nói, ánh mắt càng có vẻ thô bạo.

Trong mắt người kẻ tuổi cao lớn bốc lên sương mù âm u, hắn vỗ vai thiếu niên: “Tố Nhi, ngươi yên tâm, ca ca đương nhiên sẽ nhớ kỹ món nợ này, đến lúc đó đánh gãy chân hắn, móc mắt hắn bồi tội cho ngươi.”

Nam tử trung niên mặc áo bào đạo sĩ cũng vuốt chòm râu của mình, an ủi tiểu thiếu niên: “Tiểu chủ tử, ngài đừng để đám dân đen đó trong lòng, chờ đến khi bọn chúng vô dụng chẳng phải sẽ mặc cho chúng ta xử lý hay sao?”

Vị tiểu tổ tông này ở nhà được ca ca, tỷ tỷ, cha mẹ nuông chiều quen, xưa nay tùy hứng, nếu đến lúc đó gây chuyện với đám trộm mộ cực kỳ hung ác này, chỉ sợ sẽ hỏng việc lớn của chủ công.

Phải tạm thời trấn an mới được.

Thiếu niên xinh đẹp tên gọi Tố Nhi kia dưới sự an ủi của hai người miễn cưỡng kiềm chế cơn giận, hai người mới yên tâm một chút, lại thấy nó bỗng nheo mắt, nguy hiểm nói: “Ta có thể tạm thời nghĩ tới đại cục, nhưng cơn giận trong lòng phải trút ra trước, nếu không ta thật sự không biết sẽ gây ra chuyện gì!”

Nghe vậy hai người đều sửng sốt.Lại nói tới Tây Lương Mạt, Chu Vân Sinh, Rose bên này đang ung dung ăn uống, sau đó bảo ông chủ chất hết đồ ăn mua mang về lên hai mươi mấy chiếc xe ngựa đã thuê trước, thì thấy hai gã ăn mày một cao một thấp, một gầy một béo khí phách hiên ngang cầm xẻng Lạc Dương, dẫn một đoàn ăn mày khỏe mạnh đi về phía Lâm Vân Cư, là Trương lão nhị cao lớn và Vương râu gầy gò.

Tây Lương Mạt nhìn bọn họ, lười biếng hỏi: “Thế nào rồi?”

“Bẩm báo Đốc Vệ đại nhân, không, bẩm báo môn chủ, chúng ta đã đánh chó xong, không biết bọn chúng đã chui vào chỗ nào, cho nên chúng ta quay lại.” Vương râu chắp tay nói.

Tây Lương Mạt nhướng mày nhìn hắn: “Không sao, chỗ chúng ta có xương, chó nhìn thấy sẽ tự động bám đuôi.”

Vương râu và Trương lão nhị nhìn thấy rất nhiều xe đồ ăn, ánh mắt không khỏi sáng ngời, chân tay ngứa ngáy.

Tây Lương Mạt thấy bọn họ như vậy không khỏi cười mắng: “Được rồi, một đám tham ăn như mèo, chẳng lẽ bản môn chủ không cho các ngươi ăn no à? Chúng ta về thôi, đi đánh xe cho lão tử!”

Đi theo đám người thô thiển này, rời khỏi cung đình, cảnh tượng phù hòa đầy áp lực, ngay cả nàng cũng trở nên thô lỗ, hoặc nên nói là cởi mở hơn.

Nhưng nàng vẫn rất thích cảm giác này.

Đám Vương râu lập tức hoan hô, sau đó phân công nhau đánh xe.

Trước khi đi, Tây Lương Mạt ném một cái túi to cho ông chủ và đám tiểu nhị vẫn nhăn nhó cầu xin từ lúc hai bên đánh nhau.

“Đây là tiền cơm!”

Ông chủ và đám tiểu nhị không biết nên khóc hay nên cười, khóc vì thanh danh đệ nhất tửu lâu Trung Kinh của Lâm Vân Cư bọn họ từ nay về sau tan thành mây khói, cười vì đám ôn thần này cuối cùng cũng cút!

Đại chưởng quầy nhận lấy túi tiền, vừa mở ra đã bị màu vàng kim bên trong làm cho mờ mắt, hắn không dám tin, cầm lên dùng răng nanh cắn thử mấy thỏi vàng kia, cảm thấy răng tê rần mới dám xác nhận những thứ này là thật.

Ước chừng ba mươi lượng hoàng kim, gần như có thể mua lại toàn bộ tửu lâu của hắn.

“Khách quan… Thế này… thế này quá nhiều!” Đại chưởng quầy vừa kích động vừa ngượng ngùng, còn giả vờ giả vịt nói.

Thiếu niên tuấn mỹ kia nhướng mày, lắc đầu nói với hắn: “Không cần ngượng ngùng, tiền này là tiền chuyển nhà cho các ngươi, vừa rồi ta bói cho các ngươi một quẻ, nếu còn ở lại trong tửu lâu này sẽ dẫn tới họa sát thân.”

Đại chưởng quầy, nhị chưởng quầy và đám tiểu nhị đều ngẩn ngơ, chỉ có thể nhìn theo bọn họ đi xa.

Nhưng mà, bọn họ do dự rất lâu, cân nhắc rất lâu, cảm thấy bản thân có thể có nguy hiểm gì được, đây là nơi bọn họ ở đã lâu rồi, đã giao phí bảo vệ cho bọn lưu manh, quan hệ với quan phủ cũng không tệ.

Hôm nay thật sự vì bị bắt giữ, trở tay không kịp mới để đám ôn thần này quấy rối.

Nhưng trong lòng nhị chưởng quầy vẫn rất bất an, đi nha môn một chuyến, mời vài nha dịch đến mới an lòng một chút.

Cứ thế ba ngày, không có chuyện gì xảy ra, bọn họ hoàn toàn yên tâm.

Đến chạng vạng ngày thứ tư, đại chưởng quầy thật sự không nhịn được nữa, mời đám nha dịch một bữa cơm, cho mỗi người không ít tiền mới đuổi được đám nha dịch đi.

Cửa vừa đóng lại đại chưởng quầy tức giận trừng mắt với đệ đệ ruột thịt nhà mình, oán giận: “Nhị đệ, ngươi cẩn thận quá rồi đấy, nghe đầu lĩnh đám giặc đó nói linh tinh, huyết quang tai ương cái gì, hắn còn có thể xem tướng hay sao, đám làm quan kẻ nào kẻ nấy như sói đói, chúng ta bù ra không ít tiền đấy.”

Nhị chưởng quầy vò đầu, bất đắc dĩ nói: “Cẩn tắc vô áy náy, được rồi, nếu không có chuyện gì thì thôi.”

Đại ca của hắn là người rất kẹt xỉ, người thanh niên kia cho không ít tiền, bọn họ cũng không thiệt thòi gì.

Hai huynh đệ cãi vã một hồi, đóng cửa quán lại, mỗi người buồn bực chia tay, đám tiểu nhị cũng không dám nói nhiều, chạy vội về phòng mình.

Nhị chưởng quầy buồn bực nên ra ngoài giải sầu.

Hắn vừa mới ra ngoài thì cửa Lâm Vân Cư bị người ta gõ vang một lần nữa.

Đại chưởng quầy tưởng đệ đệ nhà mình quên cái gì, tức giận ra mở cửa: “Không phải ngươi không thích nghe ta nói chuyện à, trở về làm gì…”

Cửa vừa mở ra, tia sáng bạc đã lóe lên trước mắt hắn, sau đó một thanh trường đao từ trên chém xuống, trực tiếp chọc bục dạ dày hắn, máu bắn tóe ra ngoài.Bóng đêm mờ mịt, trong bóng tối chỉ có chó sủa vài tiếng rồi lặng yên không một tiếng động.

Giống như có thứ gì đó lướt qua bóng đêm u ám.

Trăng tròn vành vạnh lơ lửng giữa trời mang theo một tia máu đỏ, nhìn có một loại hơi thở mê hoặc yêu dị.

“Ánh trăng màu đỏ, chỉ điềm xấu máu tanh ác hành.” Chu Vân Sinh khoanh tay nhìn vầng trăng tròn, chậm rãi nói.

Tây Lương Mạt khép hờ mắt dựa vào cây nghỉ ngơi, thản nhiên nói: “Làm sao? Bọn họ lại đào ra “bánh chưng”, “yêu nữ” gì à?”

Chu Vân Sinh nhìn nàng, trong mắt có một tia sáng kỳ lạ, hắn mỉm cười: “Người chết như đèn tắt, làm sao thật sự có nhiều cương thi ma quỷ như thế, ngay cả có cũng chỉ một, hai trong trăm ngàn mà thôi, huống hồ vật ô uế gặp ánh mặt trời sẽ lập tức tan biến.”

Nếu có nhiều thi thể, ác quỷ như thế, chẳng phải địa ngục đã biến thành một tòa thành trống?

Thứ gọi là thi thể ma quái mà đám người mới gặp phải, có tới 90% là đám huấn luyện viên hóa trang mà thành, luyện cho bọn họ thêm to gan, để khi đối mặt với thi thể quỷ dị hoặc những trường hợp tử địa hung hiểm cũng có thể bình tĩnh được, cố gắng tìm thấy phương pháp thoát hiểm.

Huống hồ, quỷ quân bọn họ lăn lộn trong đống xác chết đã lâu, đương nhiên có phương pháp đối phó với những sự việc và đồ vật khác thường, có con đường riêng để giảm bớt phiêu lưu.

Tây Lương Mạt ừ một tiếng, giống như cảm giác được ánh mắt hướng về mặt mình nóng bỏng một cách quá đáng, nàng mở mắt, không nhìn hắn mà nheo mắt lại nhìn ánh lửa không biết sáng lên từ đâu giữa trời: “Có điều tối nay không có thi thể ác quỷ mà lại có “khách quý” đến chơi.”

Chu Vân Sinh cũng nhìn thấy ánh lửa, gật đầu: “Vâng, ta đi chuẩn bị.”

Tây Lương Mạt không ngăn cản, nhìn bóng lưng Chu Vân Sinh rời đi, ánh mắt nàng sâu thẳm không thấy đấy, nàng khẽ thở dài một tiếng, cũng đứng dậy đi về phía lều trại của mình.

Vừa mới vào trại ngồi xuống đã thấy Bạch Khởi cười tủm tỉm dẫn người vào.

Tây Lương Mạt nhìn về phía người trẻ tuổi đội mũ trùm đầu và thiếu niên nhỏ nhắn mặc đồ đen bên cạnh hắn, khóe mắt hơi nhếch lên, cười cười nói: “À, tối nay bản môn chủ nhìn sao trời, thấy ba ngôi sao quây quanh mặt trăng, biết là có khách quý tới chơi, chỉ không ngờ thì ra khách quý là người quen.”

Người trẻ tuổi dùng đôi mắt hẹp dài nhìn nàng, thản nhiên nói: “Đại đương gia Quỷ Môn, các ngươi đã để chúng ta vào đây vậy hẳn cũng biết chúng ta tới để làm gì.”

Tây Lương Mạt vươn một ngón tay vẫy vẫy trước mặt hắn: “Ta không biết các ngươi đến làm gì, để các ngươi vào chỉ vì một mục đích.”

Thiếu niên áo đen che mặt liếc một cái khinh thường, khinh bỉ nói: “Vì bạc phải không?”

Vì có thể liên lạc với đám trộm mộ này, bọn họ đã mua chuộc không ít người của giang hồ Trung Nguyên và đám lưu manh Trung Kinh, cúng ra không ít tiền mới liên lạc được với bọn chúng bằng thân phận người mua đồ cổ.

Quỷ Môn cái gì, chỉ là một đám trộm mộ đáng thiên đao vạn quả mà thôi.

Trên gương mặt xinh đẹp của Tây Lương Mạt nở nụ cười có phần côn đồ: “Sai, là vì trừng trị những kẻ dám mạo phạm bản môn chủ như các ngươi, các huynh đệ đâu, trói bọn chúng lại cho lão tử!”

“Vâng!” Một đám người hô to xông vào.

Thiếu niên áo đen kia biến sắc: “Các ngươi dám!”

Bạch Khởi ở bên vừa nhe răng cười “hắc hắc” vừa sắn tay áo: “Sao không dám? Vừa lúc làm thành đồ nhắm rượu, thịt người chết ăn không ít rồi, thịt người sống tươi mới hơn.”

Lời này vừa nói ra, sắc mặt thiếu niên áo đen kia lập tức trắng bệch, trốn ra phía sau ca ca của mình, nó không thể ngờ được đám trộm mộ này lại ăn thịt người, còn ăn cả thịt người chết.

“Chờ đã…” Người thanh niên nhăn mày muốn nói gì, nhưng Tây Lương Mạt rõ ràng không muốn cho hắn cơ hội giải thích, tiếp tục gào lên: “Lên, trói lại, lớn ném vào nồi, nhỏ làm ấm giường, những kẻ bên ngoài giết hết!”

Đám Bạch Khởi lập tức nhào về phía người trẻ tuổi, cậu thiếu niên, và một đạo nhân trung niên mặc áo bào đạo sĩ.

Đám thị vệ đến cùng chủ tử nhà mình đang ở bên ngoài hoàn toàn biến sắc, bọn họ cũng loẹt xoẹt rút kiếm trên tay muốn động thủ.

Nhưng người trẻ tuổi đội mũ trùm lại quát một tiếng: “Người của chúng ta không ai được động thủ.”

Đám thị vệ sửng sốt, do dự một lát, còn đám quỷ quân thì bình thường động thủ luôn vô cùng dũng mãnh, được đằng chân nâng đằng đầu, nói gì bây giờ đối phương còn do dự, cho nên bọn họ thuần thục trói những người này lại, ném vào trong lều.

Thiếu niên xinh đẹp kia cực kỳ giận dữ, nhưng dưới ánh mắt nghiêm khắc của ca ca lại nghẹn lời, trong mắt lóe lên vẻ oán độc, không cam lòng khoanh chân ngồi dưới đất.

“Đây là đạo đãi khách của đầu lĩnh à?” Người trẻ tuổi không sợ, chỉ nhìn Tây Lương Mạt không nhanh không chậm hỏi.

Tây Lương Mạt hùng hổ dẫm một chân lên ghế trải da hổ, tiện tay cầm một cái xẻng Lạc Dương lên nhấc cằm hắn: “Trước nay bản môn chủ chưa bao giờ coi kẻ dám động thủ với bản môn chủ là khách, con mẹ nó đừng tưởng móc nối được với người xuất hàng trung gian của chúng ta là nghĩ mình là kim chủ muốn gì được nấy, quy củ trước nay của chúng ta là không gặp khách. Nói, các ngươi rốt cuộc có lai lịch gì, muốn làm gì?”

Nàng thoáng dừng, nhe răng cười: “Nếu để bản môn chủ biết các ngươi là người của quan phủ, hừ hừ, lão tử sẽ chế các ngươi thành thịt khô xâu chuỗi, khi làm việc dưới mộ không tìm thấy đồ ăn có thể dùng để khai vị!”

Bộ dạng dữ tợn lại mang theo quỷ khí nồng đậm của Tây Lương Mạt lập tức dọa đối phương giật mình, đương nhiên cũng làm những người bên cạnh giật mình.

Đám Bạch Khởi không nhịn được thầm khen một tiếng, Đốc Vệ đại nhân uy vũ!

Thiếu niên áo đen rõ ràng bị nàng dọa, nó lại co người về phía ca ca của nó một chút, nhất là khi nghe thấy thịt khô xâu chuỗi sắc mặt càng trắng hơn.

Đạo nhân trung niên không nhịn được mở miệng: “Vị môn chủ đại nhân này, chúng ta thật lòng tìm tới các ngươi để làm ăn lớn, không phải người của quan phủ!”

Tây Lương Mạt mất kiên nhẫn khoát tay chặn lại, Bạch Khởi lập tức dùng mảnh vải cực kỳ bẩn không biết dính những cái gì nhét vào miệng ông ta.

“Thứ tiểu tốt kia, tốt nhất đừng lảm nhảm những lời vô nghĩa trong lúc tâm trạng của bản môn chủ không được tốt.”

Đạo sĩ đó vừa nóng ruột vừa giận, nửa đời ông ta luôn được cung phụng như thần tiên, chưa từng chịu khổ thế này, chịu nhục thế này.

Tây Lương Mạt nhìn người thanh niên vẫn im lặng nãy giờ, cười lạnh một tiếng: “Tốt nhất ngươi đừng có ý đồ gì với bản môn chủ, nếu không đám tiểu tốt của ngươi… hừ!”

Lời của nàng vừa dứt, bên ngoài thoáng chốc vang lên tiếng hét thảm.

Người trẻ tuổi cao lớn và thiếu niên áo đen đều nhận ra đó là giọng của một trong số hộ vệ.

Thiếu niên áo đen mặt mày xinh đẹp hơi run lên, nghiến răng nghiến lợi nói: “Ngươi… Rốt cuộc ngươi đã làm gì người của chúng ta?”

Tây Lương Mạt xoa cằm, lỗ mãng cười với nó: “Ta chỉ nuôi hơn mười còn chó ăn xác người, giống chó này bắt được từ Bắc Vực xa xôi, mỗi ngày phải cho chúng nó ăn một ít thịt sống và thịt thối mới khiến chúng nó giúp chúng ta xuống mộ ngầm, nay bên ngoài có sẵn thịt người, không dùng tiếc lắm.”

“Các ngươi không phải người…” Thiếu niên áo đen không nhịn nổi tức giận, rống lên.

Bên ngoài, tiếng chó sủa càng lớn, tiếng kêu thảm cũng vang lên không ngừng.

Người thanh niên ngồi khoanh chân hung hăng quát lớn: “Tố Nhi, câm miệng!”

Sau đó hắn nhìn về phía Tây Lương Mạt, đổi giọng ôn hòa nói: “Tại hạ ngưỡng mộ môn chủ nên tìm đến, nhưng đúng như ngài đoán, chúng ta không phải vì mua bán đồ cổ, nhưng chúng ta cũng không phải người của quan phủ Thiên Triều.”

Hắn biết hành nghề trộm mộ một khi bị quan phủ bắt, bất kể ở quốc gia nào đều bị hành hình lăng trì tại chỗ, cho nên bọn chúng cực kỳ cảnh giác với người ngoài.

Tây Lương Mạt nguy hiểm nheo mắt lại, cười lạnh: “Cuối cùng cũng lộ ra dấu vết, không phải vì buôn bán lại điều tra chúng ta, để an tâm, chúng ta đành phải giết hết, không thể tha!”

Dứt lời, nàng vung xẻng Lạc Dương lên, hạ lệnh: “Tha hết lũ ngu xuẩn này ra ngoài cho chó ăn!”

Người trẻ tuổi quyết định thật nhanh, lập tức nói: “Môn chủ đại nhân, chúng ta là người Tây Địch, lần này tới tìm ngươi vì có một vụ làm ăn lớn cần giao dịch với ngươi!”

Hắn vốn muốn dò xét một phen cho yên tâm, nhưng nay xem tình hình chỉ có thể nói ra mục đích của mình trước, thành bại phó mặc cho số phận.

Thiếu niên áo đen nghe vậy không khỏi giật mình, muốn nói gì đó: “Ca ca, huynh…!”

Nhưng dưới ánh mắt của người thanh niên, nó không cam lòng phải ngậm miệng.

Ánh mắt Tây Lương Mạt đầu tiên liếc qua đám Bạch Khởi, Chu Vân Sinh, trong một giây ánh mắt chạm nhau lóe lên tia sáng kỳ lạ – Cá, cắn câu rồi!

Sau đó, nàng dùng đôi mắt sáng quắc nhìn chằm chằm vào mặt hắn, cười lạnh: “Người Tây Địch, nếu các ngươi không cho ta một lý do hợp lý thì đừng trách bản môn chủ không khách khí.”

— Ông đây là đường ranh giới con cá sắp mắc câu —

Mặt trời thu tỏa nắng, lóng lánh bóng hoa rừng.

Tiếng sáo du dương văng vẳng trong ánh chiều tà, giống như mang theo sầu thương, người thổi sáo lẳng lặng đứng giữa biển cỏ dập dờn, như một bức tranh đẹp đẽ.

Đám Bạch Nhụy nhìn mà say mê.

“Không ngờ đầu lĩnh trộm mộ như ngươi mà cũng biết thổi sáo.” Giọng nói mang vẻ trào phúng của thiếu niên phá vỡ hình ảnh tốt đẹp này.

Tây Lương Mạt dừng cây sáo, lạnh nhạt liếc nhìn gương mặt xinh đẹp của đối phương: “Không ngờ bên dưới gương mặt nhìn có vẻ xinh đẹp của ngươi lại là tâm tư âm độc, tàn nhẫn, tính toán chi li.”

Thiếu niên tên Tố Nhi kia sửng sốt, sau đó cười cười: “Ta không hiểu ngươi đang nói gì.”

Tây Lương Mạt lạnh lùng nói: “Ngươi không biết? Vậy bản môn chủ nói cho ngươi một tin tức mới nhất, gần đây Lâm Vân Cư trong thành xảy ra huyết án diệt môn, ngoại trừ nhị chưởng quầy ra ngoài may mắn thoát nạn, đại chưởng quầy và những tiểu nhị, đầu bếp sống trong Lâm Vân Cư đều chết oan uổng, bị mổ bụng mà chết, dạ dày và máu tanh đầy đất làm cho người khám nghiệm tử thi của quan phủ cũng phải nôn mửa.”

Tố Nhi vô tình cười ha hả, trên gương mặt xinh đẹp đầy tà khí: “Thế nào? Trộm mộ cũng có lòng thương hại à? Có lòng thương hại còn có thể dùng người ta để cho chó ăn? Ra vẻ ngụy quân tử cho ai xem!”

Nó không hề che giấu vẻ khinh miệt của mình.

Tây Lương Mạt hơi nheo mắt lại, ánh mắt âm u nhìn thiếu niên mỹ mạo trước mặt: “Tuổi còn nhỏ đã ra tay độc ác như thế, ngay cả chưởng quầy vô tội cũng thành nơi trút giận của các ngươi, bản môn chủ thật sự không thể không lo lắng, sau khi bản môn chủ giúp các ngươi dẫn đường đánh thẳng vào Trung Kinh, thậm chí trực tiếp công kích thượng kinh, đám Tây Địch các ngươi có biến chúng ta thành vong hồn dưới đao của các ngươi hay không, hử?”

Tố Nhi kiêu hãnh nhìn nàng, thản nhiên nói: “Kẻ nào đắc tội ta ta sẽ khiến kẻ đó đẹp mặt, còn các ngươi, nếu sợ hãi thì ngoan ngoãn làm việc cho chúng ta, có lẽ sau khi chuyện thành công, bản… công tử sẽ tha cho các ngươi một mạng.”

“Tố Nhi, chớ có cuồng ngôn vọng ngữ!” Một giọng nói lạnh như băng chen vào ngắt lời nói của Tố Nhi, người thanh niên vẫn đội mũ trùm che nửa gương mặt đi tới, một tay giữ bả vai Tố Nhi, liếc nó một cái cảnh cáo.

Tố Nhi hừ lạnh một tiếng, quay mặt đi không nói nữa.

Tây Lương Mạt nhìn hắn, hơi nhếch khóe môi, ánh mắt loang loáng như băng: “Xem ra đạo lý thỏ khôn chết, giết chó săn, người Tây Địch học rất giỏi đấy.”

Người thanh niên nói như rất áy náy: “Môn chủ đại nhân chê cười, xá đệ không hiểu chuyện, tuổi còn nhỏ, người trong nhà lại nuông chiều, mong ngài đừng để trong lòng.”

“Long tướng quân, ngươi cũng không cần khách khí như thế, ngài đường đường là đại tướng quân của Tây Địch, đương nhiên không giống với đám giặc cỏ chúng ta, ta đã hứa với ngươi thì sẽ hoàn thành chuyện nên hoàn thành, nhưng bởi vì đệ đệ của ngươi uy hiếp cho nên ta cảm thấy bạc đặt cọc mà chúng ta đã bàn nên nâng từ ba phần lên bảy phần, lát nữa ta sẽ sai người tới chỗ ngươi lấy bạc!”

Tây Lương Mạt dứt lời, thậm chí không cho hắn cơ hội trả lời đã xoay người dẫn mấy nha hoàn mặc nam trang, phất tay áo bỏ đi.

Nàng thật sự không thích ở cùng một chỗ với Long Tố Nhi.

Long Tố Ngôn muốn nói gì đó, nhưng không thể làm gì, chỉ có thể nhìn đối phương kiêu ngạo bỏ đi, sau đó hắn lạnh lùng nhìn đệ đệ mình: “Thế nào? Đã vừa lòng chưa? Số bạc lớn như vậy là tất cả tài sản chúng ta mang đến!”

Long Tố Nhi tức giận, cứng miệng nói: “Ca ca, đấy là tại huynh quá dễ bắt nạt, hắn nói cái gì chúng ta phải cho cái đấy à?”

Nó thoáng dừng, nở nụ cười âm u: “Huống hồ cho dù hiện giờ chúng ta cho bọn chúng ngân lượng, nhưng bọn chúng phải còn mạng để lấy mới được!”

Long Tố Ngôn nhăn mày: “Tuy là như vậy nhưng ngươi tốt nhất đừng khiêu khích môn chủ Quỷ Môn này nữa, những người như bọn chúng quanh năm làm ăn với tính mạng, không phải loại người nói đạo nghĩa, giết người không chớp mắt, nếu ngươi thật sự chọc giận hắn, nếu hắn muốn ra tay, ngươi hoàn toàn không phải đối thủ của hắn.”

Trong khoảng thời gian bọn họ tính kế làm ăn với người của Quỷ Môn, Tố Nhi luôn khiêu khích Mạt Lương Tây, làm cho hắn vô cùng đau đầu, người làm ca ca như hắn không thể lúc nào cũng theo phía sau Tố Nhi được.

Long Tố Nhi tức giận bĩu môi: “Hừ, nếu không phải tên họ Mạt luôn không để người ta vào mắt, ta sẽ không luôn muốn khiến hắn đẹp mặt, môn chủ chó má gì, ra ngoài còn dẫn theo nhiều nha hoàn như thế, ta thấy đấy là dùng để ấm giường mới đúng!”

Nửa đêm mỗi ngày nó “đi qua” lều của Mạt Lương Tây đều nghe có tiếng nữ tử rên rỉ bên trong, vừa nghe đã biết là đang làm gì.

“Tham tiền háo sắc mới là bản tính của đám trộm mộ, bọn chúng làm ăn những thương vụ có hôm nay không có ngày mai, nếu không thích hai thứ này, thân phận của Mạt Lương Tây mới đáng nghi.” Long Tố Ngôn lạnh nhạt nói.

“Hừ, đều không phải loại người tốt đẹp, đám phụ nhân kia xấu chết được mà hắn cũng ngủ nổi.” Long Tố Nhi lạnh như băng nói, trên mặt hiện lên vẻ căm hận: “Tóm lại đến lúc sự thành, huynh phải giao Mạt Lương Tây cho ta xử lý.”

Long Tố Ngôn bỗng nhìn chằm chằm Long Tố Nhi: “Ngươi không thấy gần đây ngươi chú ý tới Mạt Lương Tây quá nhiều à?”

Loại chú ý này xuất hiện ở Tố Nhi cực kỳ soi mói, có mới nới cũ, thật sự khiến hắn không ngờ nổi, không thể không nghĩ nhiều.

Long Tố Nhi cứng đờ, hừ lạnh: “Ca ca, huynh đang nói hươu nói vượn gì thế, chỉ tại trên đời này chưa từng có kẻ nào kiêu ngạo hơn ta, ta chỉ đang nghĩ trừng trị hắn thế nào thôi.”

Long Tố Ngôn hoài nghi nheo mắt nhìn nó, cảnh cáo nói: “Ngày mai chúng ta sẽ khởi hành, ngươi đừng đem thói quen hư hỏng của ngươi ở trong nước tới đây, lúc trước đồng ý dẫn ngươi đến đã khiến mẫu thân rất không hài lòng, nếu ngươi còn sinh sự ở đây ta sẽ không cứu được ngươi.”

Dù sao nam tử kia nhìn gương mặt có vẻ không tệ nhưng trong lòng rất âm ngoan, bọn họ đều đã được chứng kiến.

“Được rồi, được rồi, đã biết, sao huynh cũng dong dài như mẫu thân thế nhỉ, vẫn là nhị ca ca tốt nhất, thương ta nhất.” Dứt lời, Long Tố Nhi xoay người bỏ đi.

Long Tố Ngôn bất đắc dĩ nhìn bóng dáng nho nhỏ của nó, lắc đầu, đều tại nhị ca ca và mẫu thân làm hư ngươi.

Dám có ý đồ với Mạt Lương Tây, đúng là…

— Ông đây là đường ranh giới con cá cắn câu —

Thượng kinh, Thái Y Viện.

“Ưm…” Tiếng rên rỉ trầm thấp từ trong phòng truyền ra, mang theo cảm giác đau đớn và nhẫn nại cực độ.

Một Thái Y trung niên xốc tấm chăn trên người bệnh nhân lên, lấy từ trong hòm thuốc ra nhiều loại kim sang dược, vừa vẩy lên vết thương nhìn mà ghê người của bệnh nhân vừa mất kiên nhẫn nói: “Vết thương của ngươi không thể vội vàng khỏi ngay được, đừng cả ngày muốn xuống giường, da thịt bị thương là nhẹ, trong nội tạng của ngươi cũng có nội thương, mấy gậy kia đánh cho lục phủ ngũ tạng xuất huyết và lệch vị trí, nếu không dưỡng thương cẩn thận, cả đời ngươi sẽ mang tật, chưa nói tới hạ thân của ngươi. Nếu đời này ngươi không muốn làm nam nhân nữa, muốn thiến vào cung làm công công thì bản Thái Y có thể thực hiện nguyện vọng cho ngươi.”

Trên gương mặt vốn xinh đẹp lạnh lùng của bệnh nhân kia đã hoàn toàn trắng bệch, mồ hôi chảy vào mắt hắn mang đến cảm giác đau nhói khác thường, lại làm cho hắn tỉnh táo và… căm hận nắm chặt đệm giường.

Không biết đổi thuốc mất bao lâu, đau đớn mất bao lâu, lâu đến mức hắn cảm thấy nửa người dưới của mình đã mất cảm giác, Thái Y kia mới thu lại hòm thuốc, dặn dò tiểu thái giám ở bên: “Đi đi, hắn lại bài tiết rồi, đổi nệm giường đi, nếu không sẽ nhiễm trùng.”

Sau đó ông ta dẫn dược đồng xách hòm thuốc nhanh chóng bỏ đi.

Trong mắt tiểu thái giám hiện lên vẻ chán ghét, nhăn mặt lấy chăn nệm mới đến, cùng đồng bọn di chuyển Phương Quan, thay đệm chăn sạch cho hắn.

Phương Quan nhắm mắt lại, cảm thấy vô cùng nhục nhã, chuyện thế này sảy ra mỗi ngày, bị thương ở hạ thân, hoàn toàn không thể khống chế bài tiết.

Hai tiểu thái giám lầu bầu đổi chăn đệm xong, nhanh chóng mang đồ đi, sao bọn họ lại xúi quẩy thế không biết, dính phải chuyện xúi quẩy này, người ta hầu hạ chủ tử có tài có lợi, mình hầu hạ người này vừa vất vả vừa bẩn thỉu, không có lợi gì còn bị người ta chê cười là hầu hạ một nam sủng bán thịt.

Ai ngờ bọn họ vừa quay người thì suýt chút nữa đụng phải một người khác, hai người nhìn lại rồi vội vàng khom người hành lễ: “Liên đại tổng quản.”

“Hôm nay vết thương của hắn thế nào?” Liên công công lạnh nhạt gật đầu, giọng nói cao vút hỏi một câu.

Một tiểu thái giám nói: “Vẫn như trước, đánh bằng gậy phải nửa tháng tới một tháng mới khỏi hẳn được ạ.”

Liên công công trầm ngâm một lát rồi vẫy tay: “Được rồi, hai thằng nhãi các ngươi coi như vất cả, trở về bảo thái giám tổng quản của các ngươi thưởng mười lượng uống rượu đi.”

Hai tiểu thái giám vui vẻ, lập tức ngàn ân vạn tạ rời đi.

Liên công công đuổi hai tiểu thái giám đi, chầm chậm vào trong phòng, mùi máu thịt thối, mùi bài tiết nồng nặc hỗn hợp vào nhau tạo thành một mùi cực kỳ khó ngửi, nhưng hắn chỉ ngồi xuống như hoàn toàn không phát hiện.

“Ngươi thế nào?”

Phương Quan sắc mặt tái nhợt nằm trên giường, chỉ cười lạnh một tiếng: “Chưa chết được.”

Liên công công thản nhiên nói: “Không phải chúng ta đã dặn ngươi đừng trêu chọc Thiên Tuế Vương Phi sao? Nay ngươi nhận kết cục thế này cũng không thể trách ai, trong lòng có chuyện, vết thương cũng không biết năm tháng nào mới khỏi được.”

Phương Quan nhắm mắt lại, dùng khăn lau mồ hôi trên trán, lạnh lùng nói: “Là ta gieo gió gặt bão, nếu công công tới dạy dỗ Phương Quan thì Phương Quan đã nhận được bài học rồi, không cần ngài vất vả.”

Liên công công không giận vì lời nói của hắn, chỉ lãnh đạm nói: “Ngươi dưỡng thương xong không cần ở lại trong cung nữa, mọi chuyện kết thúc chúng ta sẽ đưa ngươi đi.”

Phương Quan đột nhiên mở mắt, ánh mắt lạnh giá nhìn chằm chằm Liên công công: “Thế nào, chủ tử nhà ngươi định thỏ khôn chết, thịt chó săn à?”

Đôi mắt nhỏ dài của Liên công công nhíu lại, liếc hắn, dài giọng nói: “Phương Quan, đừng không biết điều, con người phải hiểu cái gì gọi là chuyển biến tốt rồi thu, cái gì gọi là biết mình biết ta.”

Phương Quan nghe vậy, vẻ mặt không chút biểu cảm ban đầu bỗng thay đổi, sau đó cao giọng cười ha hả, trong tiếng cười đầy châm chọc: “Thế nào, vị biểu ca kia của ta vì không để biểu tẩu tức giận nên muốn đuổi ta đi à? Xem ra biểu ca vẫn chưa nói cho biểu tẩu của ta biết Phương Quan rốt cuộc đang làm việc cho ai. Ừ, nếu hắn yêu thương biểu tẩu của ta như thế thì sao không để mặc nàng đánh chết ta đi.”

Liên công công chậm rãi vung phất trần nói: “Thiên Tuế gia không phải ngươi, không rảnh rỗi đến thế, cũng không thể bận tâm hết những việc nhỏ, nếu ngươi muốn chết thì chúng ta không phải không thể tiễn ngươi một đoạn đường.”

Liên An hắn đã tung hoành cung đình mười mấy năm, từ tiểu thái giám đến đại thái giám tổng quản hôm nay, chưa loại người nào là chưa từng gặp, không thích nhất là loại người không thức thời, tưởng mình nguy hiểm.

Gia không nói với phu nhân chỉ vì hoàn toàn không đáng nhắc tới, hiện nay xử lý thế này đã coi như không làm Phương Quan thất vọng rồi.

Những lời này lập tức làm cho Phương Quan ngẩn cả người, một lúc lâu sau có vẻ hắn đã bình tĩnh lại: “Ta muốn gặp Thiên Tuế gia.”

Liên công công nhìn hắn một cái: “Thế nào? Bên Tây Địch lại gây sự à?”

Phương Quan không trả lời, chỉ kiên quyết nói: “Ta muốn gặp biểu ca, nếu không ta không đi.”

Liên công công nhìn dáng vẻ hắn, trầm ngâm chốc lát: “Được, ta sẽ nói với Thiên Tuế gia, nhưng Thiên Tuế gia có gặp ngươi hay không thì không nói trước được.”

Sau đó, hắn nhìn về phía Phương Quan, bởi gương mặt đó có chút giống Bách Lý Thanh cho nên hiếm khi nào nói được mấy câu tâm tình, hắn thản nhiên nói: “Nay Kim Thái Hậu đã vô dụng, thanh danh dâm đãng của nàng ta đã truyền khắp cung đình và dân chúng, sau này khó có thể gây ra chuyện gì nữa, nhưng nếu ngươi vẫn ở lại trong cung, Thiên Tuế gia sẽ không tiện đáp lời triều đình dân chúng, cho nên nếu ngươi không muốn khiến Thiên Tuế gia khó xử thì chỉ có thể đi.”

Dứt lời, mặc kệ vẻ mặt hắn thế nào, Liên công công chỉ đứng dậy rời khỏi nơi dưỡng thương của hắn.

Phương Quan nhìn bóng lưng Liên công công, khuôn mặt luôn lạnh lùng kiêu ngạo hiện lên vẻ suy yếu, hắn cúi đầu nở nụ cười, mang theo sự đau thương kỳ lạ: “Thì ra trong mắt ngươi, ta luôn là thứ đồ chơi đáng khinh sao… Ha ha… Ngươi và nàng đều cảm thấy như vậy, đúng không…”

Mùi máu và mùi thối đục ngầu trong không khí nặng đến mức làm cho Phương Quan cảm thấy không thể hít thở, hắn bỗng vùi mặt vào trong chăn, phát ra tiếng gào nghe như tiếng sói tru.Lại nói tới bên này, Liên công công một đường về tới Thái Cực Điện, thấy bên ngoài noãn các quỳ đầy người, ngoại trừ cung nhân còn có không ít quan viên vào điện bẩm báo, nhưng ngay cả Tiểu Thắng Tử cũng đang quỳ làm hắn không khỏi sửng sốt, nhìn Tiểu Thắng Tử.

Tiểu Thắng Tử vẻ mặt đau khổ ra dấu cho Liên công công, nhưng Liên công công nhìn một lúc lâu vẫn không hiểu, Tiểu Thắng Tử đành hết nhìn đông tới nhìn tây một lát, xác định vị gia nhà mình còn ở trong phòng mới dùng truyền âm nhập mật nói: “Huyết bà bà đã trở về, lão Y Chính cũng đã về, đều đang ở trong, Thiên Tuế gia rất giận dữ, đã lâu gia chưa từng phát giận như thế, rất đáng sợ.”

Liên công công nghe vậy nhăn mày, cũng hơi động môi dưới, dùng truyền âm nhập mật trả lời: “Nếu vậy thì tối nay ta mới đến tìm gia thì hơn, ngươi ở đây chờ đi.”

Dứt lời, hắn xoay người đi thẳng.

Gia nổi giận, lúc này không nên đi vào tự tìm mất mặt thì hơn.

Đôi mắt Tiểu Thắng Tử trợn to như chuông đồng: “Này… Này, chỉ chờ ngươi trở về để khuyên một hai câu đấy, ta đã quỳ ở đây một canh giờ rồi, cả những người khác nữa.”

Liên công công lắc đầu, nhẹ nhàng bâng quơ nói: “Tiểu Thắng Tử, ngươi hầu hạ gia không phải ngày đầu tiên, chỉ một lát thôi, chờ tâm trạng của gia tốt hơn ngươi sẽ không có chuyện gì.”

Hắn không muốn rảnh rỗi tự mình tìm phạt quỳ đâu.

Nói xong, Liên công công ung dung bỏ đi, chỉ để lại một bóng lưng để Tiểu Thắng Tử thầm mắng to – không có nghĩa khí!

Liên công công sắp ngủ gật trong phòng mình mới được tiểu thái giám hầu hạ mình gọi dậy.

“Đại tổng quan, Thiên Tuế gia triệu kiến ngài đấy.”

Liên công công ừ một tiếng, ngẩng đầu nhìn sắc trời, vẫn còn sớm, chỉnh trang một lúc rồi đi ra gặp chủ tử nhà mình thôi.

Lúc này, Bách Lý Thanh khó khăn lắm có tâm trạng, hay nên nói là muốn ra ngoài giải sầu, cho nên ở trong ngự hoa viên triệu kiến Liên công công.

Liên công công vừa đi đến Cán Bích Hồ thì nghe tới giữa hồ truyền đến tiếng đàn văng vẳng, hắn sửng sốt, thế này tỏ vẻ tâm trạng của gia tốt hay không tốt?

Hắn lên thuyền ra đảo giữa hồ, lại đi nhanh mười bước đến bên cạnh Bách Lý Thanh đang đánh đàn trong tiểu đình bằng gỗ, cung kính khom mình: “Thiên Tuế gia vạn phúc.”

Hôm nay tâm trạng của gia không tốt, hắn hành lễ phải làm nguyên bộ.

Bách Lý Thanh mặc một chiếc trường bào xanh nhạt, ngồi trong đình, đang gẩy từng dây đàn dưới tay mình, màu xanh càng làm nổi bật làn da như ngọc của hắn.

“Tiểu tử già nhà ngươi càng ngày càng gian xảo.”

Một câu không đầu không đuôi như thế mà Liên công công có vẻ hoàn toàn hiểu được hắn đang nói gì, không sợ mà chỉ cười nói: “Thiên Tuế gia, nô tài chỉ không muốn khiến ngài càng không vui mà thôi.”

Bách Lý Thanh nhướng mày nhìn hắn một cái, ánh mắt âm u như một đầm nước sâu không đáy, tiềm tàng nguy hiểm: “Thật không, vậy có phải bản tọa nên khen ngươi một lòng trung thành không?”

Liên công công cười nói tuyệt đối không kiêng dè: “Vậy lão nô trước tiên tạ Thiên Tuế gia ban thưởng, chỉ là không biết Thiên Tuế gia định ban cho nô tài cái gì?”

Tiếng đàn trên tay Bách Lý Thanh ngừng lại, nhìn hắn, ánh mắt lạnh giá âm u làm cho Liên công công rét run, nhưng cuối cùng Bách Lý Thanh chỉ nhếch khóe môi: “Chỉ có tiểu tử già Tiểu Liên Tử nhà ngươi mới dám nói chuyện với bản tọa như thế.”

Giọng nói của Bách Lý Thanh có thêm một chút độ ấm, Liên công công thở phào nhẹ nhõm, âm thầm lau mồ hôi trên trán, cảm thấy sau lưng cũng ướt đẫm rồi: “Gia, hôm nay nô tài tới chỗ Phương Quan, nói muốn đưa hắn đi, nhưng hắn không muốn.”

Bách Lý Thanh lạnh lùng nói: “Vậy thì giết chết là được, dù sao chó hoang ở bãi tha ma phía sau lãnh cung đã đói lâu rồi.”

Hắn ghét nhất có kẻ không thức thời cò kè mặc cả với hắn, cho dù người kia là thứ gọi là biểu đệ của hắn.

Liên công công thoáng ngừng, hắn hoàn toàn đoán được phản ứng của Bách Lý Thanh, liền mỉm cười nói: “Người kia không biết điều, không đáng để gia căm tức vì hắn.”

Liên công công hơi ngập ngừng rồi lại nói: “Đúng rồi, người kia muốn gặp gia một lần.”

Bách Lý Thanh nhíu mày, đôi mắt âm mị hiện lên một tia bực bội: “Gặp bản tọa làm gì, lúc trước hắn tìm tới bản tọa, bản tọa đã coi như đặc biệt khai ân cho hắn.”

Liên công công do dự nói: “Nay Kim Thái Hậu đã nằm trong tay chúng ta, trở nên vô dụng, bằng thanh danh kia sẽ không ai tự tìm mất mặt mà hợp tác với nàng ta, sẽ chỉ rước lấy một thân đồn đãi, Thuận Đế không còn mẫu thân chẳng phải sẽ là một con thỏ trong tay gia, có thể sống hay không, sống thế nào đều xem tâm trạng của gia. Có lẽ bên Tây Địch vẫn còn chuyện cần bẩm báo với ngài?”

Bách Lý Thanh buông tầm mắt, ngón tay thon dài búng ra một âm thanh trên cây đàn: “Có chuyện gì cần bẩm báo thì bảo hắn nói với ngươi là được.”

Hắn dừng một chút rồi nói: “Nếu hắn luyến tiếc những ngày phù hoa hư vinh trong cung thì để hắn trở lại bên cạnh nha đầu Thái Bình.”

Liên công công suy ngẫm, thế này là để Phương Quan trở lại bên cạnh Thái Bình Đại Trưởng Công Chúa, tiếp tục để Phương Quan giám thị Thái Bình Đại Trưởng Công Chúa à? Nhưng nếu phu nhân trở về trông thấy người nên chết còn chưa chết, chỉ sợ sẽ không vui.

Dù sao dựa theo tính tình của phu nhân, hoặc là không dễ dàng lấy mạng người, nếu đã muốn giết thì thật sự không ai có thể sống sót.

Quả nhiên Bách Lý Thanh do dự một lát, đầu ngón tay đặt trên dây đàn, thản nhiên nói: “Chỗ nha đầu… Nàng nhìn có vẻ mềm mại, thực ra tính cách rất ngang bướng, không biết vì sao nàng lại không thích Phương Quan đến thế, tốt nhất đừng nói với nàng, chỉ nói Phương Quan là một quân cờ của chúng ta, nàng sẽ hiểu được, đừng để Phương Quan xuất hiện trước mặt nàng nữa là được.”

Liên công công cũng gật đầu: “Có lẽ Phương Quan tự tiện làm việc, từng bất kính với phu nhân nên mới chọc phu nhân chán ghét.”

Bách Lý Thanh có chút không yên lòng “Ừ” một tiếng, lại chậm rì rì gảy dây đàn.

Liên công công thấy gia nhà mình không để tâm vào tiếng đàn, chần chừ nói: “Gia, ngài ngày đêm cử người mời Huyết bà bà về, có phải “bệnh tình” của ngài có gì tái phát không?”

Chẳng lẽ tình hình không tốt, sẽ cả đời… à… sẽ thành cùng một loại người với hắn?

Vậy có lẽ mọi người đều xong đời rồi.

Bách Lý Thanh chỉ thản nhiên lắc đầu: “Không phải.”

Nhưng không nói gì nữa.

Liên công công nghe vậy yên tâm một chút, gia chưa bao giờ nói dối, nếu nói không phải thì là không phải, xem ra có nguyên nhân khác.

Hắn thấy tâm trạng của Bách Lý Thanh lại không tốt, thông minh không hỏi nhiều nữa.

Khi Liên công công rời đi, dặn mọi người tránh xa một chút, đừng làm phiền Bách Lý Thanh, rất nhanh, trên đảo giữa hồ không còn tiếng người.

Bách Lý Thanh lẳng lặng ngồi bên hồ, đầu ngón tay chậm rãi gảy dây đàn, mặt trời dần ngả về tây, ánh chiều tà dần nhuộm đỏ bầu trời, cũng nhuộm nước hồ xanh ngắt thành màu đỏ như máu, phản chiếu trong đôi mắt đen láy của hắn, một sự hòa hợp kỳ dị, giống như hoa bỉ ngạn nở trên mặt nước đen của sông Minh.

Cũng giống như một vệt đỏ bắn vào trong mặt nước u ám, tóe lên nở tung thành một bông hoa đoạt hồn.

Hắn bỗng ngừng động tác ở đầu ngón tay, yên lặng nhìn hồ nước, sóng nước lóng lánh đỏ rực như vỗ vào mắt hắn, vẻ mặt Bách Lý Thanh từ trầm tĩnh chậm rãi hiện lên một tia dữ tợn, đầu ngón tay bất giác nắm chặt dây đàn.

“Pằng!”

“Pằng pằng pằng!”

Dây đàn không chịu nổi lực mạnh từ đầu ngón tay Bách Lý Thanh nên đứt tung, khi đứt cắt qua đầu ngón tay tỉ mỉ giữ gìn của hắn, chảy ra vài giọt máu, nhỏ lên mặt đàn, giống như cánh hoa anh đào đỏ tươi rơi xuống, nhìn mà ghê người.

Nếu có người đi qua nơi đây, nhất định nghĩ rằng mình đã trông thấy mặt hồ tách ra, mở đường đi thông giữa ma giới và nhân gian giữa lúc hoàng hôn, bởi vậy ma quỷ tràn ra, bạo khí dữ tợn tỏa ra bốn phía, trong vòng một trăm mét biến thành tử địa.

Cho đến khi…

Một đôi tay cũng thon dài trắng nõn xoa tay hắn, sau đó đối phương thật cẩn thận nâng tay hắn lên, đặt bên miệng mình nhẹ nhàng thổi, vừa thổi vừa thì thầm: “Không đau, phù phù sẽ hết đau.”

Đôi mắt ma quỷ kia khi đối diện với gương mặt giống hắn như đúc, đầu tiên cứng đờ, sau đó dần dần trở nên bình tĩnh trong những tiếng thì thầm khe khẽ của đối phương: “Không đau, phù phù…”

Cuối cùng Bách Lý Thanh cũng bình tĩnh lại, nhìn vào đôi mắt trong vắt của đối phương, hắn lạnh nhạt nói: “Ngươi tới đây làm gì? Ai để ngươi lên đây?”

Bách Lý Lạc nhìn dáng vẻ hắn, dường như thở phào nhẹ nhõm, cười cười có chút sợ hãi: “Thanh Nhi đừng giận, Thanh Nhi tức giận nhìn rất đáng thương, khiến ta rất đau lòng.”

Rất đáng thương?

Hắn thật sự là lần đầu tiên nghe thấy có người nhìn thấy hắn tức giận mà lại cảm thấy hắn đáng thương.

Nhưng chính Bách Lý Thanh cũng không ý thức được màu đỏ tươi trong mắt hắn đã dần chìm nghỉm trong đôi mắt đen sâu không thấy đáy, trở lại vẻ bình tĩnh lạnh nhạt thường ngày, hắn nhếch khóe môi: “Đồ ngốc này, ngoại trừ thương hại người khác ngươi còn biết làm gì nữa? Người trong thiên hạ đều đáng thương, ngươi có thể thương hại hết được không?”

Bách Lý Lạc lấy ra chiếc khăn tay trắng thêu hoa lan từ trong lòng, hắn nhìn nhìn, dường như có chút luyến tiếc nhưng vẫn dùng để quấn quanh ngón tay bị thương của Bách Lý Thanh, vừa quấn vừa thì thầm: “Lạc Nhi không có thiên lý nhãn, thuận phong nhĩ, cho nên Lạc Nhi chỉ thương hại những gì mình nhìn thấy được, giống như Thanh Nhi, tay Thanh Nhi đang chảy máu, rất đáng thương.”

Bách Lý Thanh có chút buồn cười vì ngôn từ non nớt của Bách Lý Lạc, vẻ mặt hắn có thêm một chút ấm áp, miệng lại vẫn cười nhạo: “Đồ ngốc nhà ngươi mới đáng thương, thế nào, lại đi đâu trộm khăn thêu xấu xí của nữ nhân thế này, còn không nỡ dùng nữa.”

Khăn này vừa nhìn đã biết là của nữ tử, hơn nữa cô gái này thêu rất kém, tuy nhìn miễn cưỡng coi như tinh tế nhưng trong mắt hắn thật sự xấu đến đáng sợ, hoàn toàn không hợp với thẩm mỹ của hắn.

Bách Lý Lạc không ngẩng đầu lên, chỉ vừa giúp hắn băng bó vừa nói: “Đây là Linh tỷ tỷ cho ta, bình thường ta không nỡ dùng, về bôi thuốc xong ngươi phải giặt sạch trả cho ta đấy!”

Bách Lý Thanh nheo đôi mắt ma mị: “Linh tỷ tỷ?”

Lam Linh đã chết một thời gian, lại nhiều năm chưa từng gặp Bách Lý Lạc, làm sao có thể cho hắn khăn, hơn nữa tay nghề của Lam Linh rất tốt, hay là…

Bách Lý Lạc rất không khôn ngoan mà gật đầu: “Ừ, Linh tỷ tỷ không chịu thêu khăn cho ta, ta bám tỷ tỷ rất lâu tỷ tỷ mới thêu cho đấy.”

Vẻ mặt Bách Lý Thanh có chút không vui, đáy mắt có thứ gì đó nguy hiểm thoáng qua, cuối cùng vẫn hung dữ nói: “Được rồi, giặt sạch rồi trả ngươi, ai thèm, xấu chết được.”

Nha đầu Tây Lương Mạt thối kia còn biết làm trò này nữa.

Dưới vẻ mặt hung thần ác sát của hắn, Bách Lý Lạc hừ một tiếng, co đầu rụt cổ như con mèo con bị bắt nạt, nhưng vẫn giúp Bách Lý Thanh băng bó.

Lúc này Bách Lý Thanh mới chú ý tới tóc của Bách Lý Lạc rối tung, còn dính mấy cái lá cây và cỏ khô, buồn cười nhất là, vạt áo từ gấm vân thượng hạng của hắn lệch sang một bên, trong đó còn có một đôi chim sẻ bị thương ở cánh, hai con chim sẻ thò đầu ra, run rẩy mở to đôi mắt đậu đen sợ hãi nhìn đại ma đầu trước mặt.

Có lẽ cái đầu nhỏ của chúng nó không thể hiểu nổi vì sao gương mặt của thần tiên và ma đầu lại giống nhau như đúc.

Bách Lý Thanh nheo mắt lại nhìn đôi chim sẻ một lúc, bỗng nhớ tới cái gì, nhướng mày hỏi: “Gần đây ngươi thường xuyên tới đảo giữa hồ?”

Hắn nhớ hình như Tiểu Thắng Tử từng nói với hắn chuyện này.

Bách Lý Lạc lập tức quên mất mình vừa mới bị Bách Lý Thanh mắng, ngẩng gương mặt hồn nhiên xinh đẹp, cười tủm tỉm nói: “Linh tỷ tỷ nói nơi này có rất nhiều động vật nhỏ, ta có thể làm bạn với bọn chúng, bọn chúng sẽ không bắt nạt Lạc Nhi.”

Bách Lý Thanh nghe vậy, đôi mắt âm mị lại hiện lên vẻ tàn khốc: “Làm sao? Bình thường có người dám bắt nạt ngươi à?”

Bách Lý Lạc vội vàng lắc đầu, hoang mang nói: “Không phải, các tiểu thái giám luôn cười cười chơi với Lạc Nhi, nhưng Lạc Nhi cảm thấy nụ cười của bọn họ quá mệt mỏi, Lạc Nhi cũng không thích, cho nên Linh tỷ tỷ nói chơi với chim nhỏ, chồn nhỏ Lạc Nhi sẽ vui vẻ hơn.”

Bách Lý Thanh nhìn gương mặt thuần khiết xinh đẹp như đám mây phía chân trời của hắn, im lặng.

Hắn bỗng nhớ tới Tây Lương Mạt từng nói A Lạc thuần khiết như giọt nước thánh trong tay quan âm, cho nên càng làm nổi bật lên những màu sắc tối tăm và cảm xúc con người chốn nhân gian, đám tiểu thái giám tuy cung kính với hắn, chơi đùa với hắn, hầu hạ cẩn thận, nhưng không phải từ tận đáy lòng, chỉ vì hoàn thành nhiệm vụ mà thôi.

Thật sự chẳng bằng chơi đùa với những con vật nhỏ chưa từng được khai sáng trí khôn sẽ càng khiến A Lạc tự tại vui vẻ hơn.

Bách Lý Lạc lấy ra đôi chim non trong vạt áo, vừa vuốt lông cho bọn chúng vừa liên miên thì thầm: “… Linh tỷ tỷ dẫn Tiểu Bạch ra ngoài dâng hương, không biết khi nào mới trở về, Lạc Nhi làm rất nhiều tổ cho chim sẻ trong núi, chờ Linh tỷ tỷ và Tiểu Bạch trở về sẽ nhìn thấy rất nhiều chim non trong tổ, chim non có mẹ, có cha, sẽ không bị bắt nạt như chúng ta.”

Bách Lý Thanh nghe vậy toàn thân cứng đờ, bỗng vươn tay nắm lấy cằm Bách Lý Lạc, ép hắn ngẩng mặt, nói từng chữ một: “Trên thế gian này sẽ không kẻ nào có thể bắt nạt ngươi nữa, ta đã nói ngươi không cần lo lắng nữa.”

Bách Lý Lạc có chút mờ mịt nhìn gương mặt vặn vẹo của Bách Lý Thanh, đột nhiên nở nụ cười, để đôi chim sẻ non vào trong lòng, vươn tay muốn ôm cổ Bách Lý Thanh: “Ừ, ta cũng sẽ bảo vệ Thanh Nhi và Linh tỷ tỷ, không để hai người bị người khác bắt nạt, mọi người đều sẽ bình an, vui vẻ.”

Bách Lý Thanh bị hắn ôm như vậy toàn thân càng cứng nhắc, ngoại trừ Tây Lương Mạt, đã lâu hắn chưa từng được ai ôm như thế, kẻ nào dám to gan lớn mật chạm vào một sợi tóc của Cửu Thiên Tuế?

Hắn để mặc Bách Lý Lạc ôm mình, chỉ thản nhiên nói: “Bình an, vui vẻ… Là Mạt nha đầu nói với ngươi à?”

Đồ ngốc Bách Lý Lạc này mà cũng biết điều này?

Quả nhiên, Bách Lý Lạc dùng sức gật đầu: “Linh tỷ tỷ nói, khi sống quan trọng nhất là vui vẻ.”

Mặc kệ thế nào, Bách Lý Lạc giống như vĩnh viễn không nghe thấy tin tức Lam Linh đã chết, vẫn cố chấp gọi Tây Lương Mạt là Lam Linh.

Độ ấm truyền đến từ trên người Bách Lý Lạc dường như dần dần hòa tan tảng băng cứng trên người Bách Lý Thanh, gỡ ra từng chiếc gai bén nhọn. Vẻ mặt hắn cũng từ cứng nhắc đến bình thản, cuối cùng giơ tay lên, do dự một lát rồi đặt lên vai Bách Lý Lạc, không nói gì, ánh mắt dừng trên mặt trăng mờ mờ treo lơ lửng trên bầu trời còn chưa hoàn toàn tối xuống, ánh mắt xa xăm.

Chuyện đó… tạm thời cứ quên đi.

Có một số việc, một số thứ, nếu thật sự mai một trong dòng thời gian cát phủ, có lẽ là tốt nhất với tất cả mọi người.

Hắn mệt mỏi nhắm mắt lại, khóe môi nở một nụ cười chua chát, đôi khi, thật ra không nhớ rõ bất cứ thứ gì, không biết bất cứ thứ gì như A Lạc cũng… không tệ.

Gió im lặng phất qua mặt hồ, sóng nước lăn tăn, màu máu rút đi, chỉ còn lại ánh trăng chiếu rọi trên hồ nước.

Cảnh im lặng hài hòa hiếm có như vậy không duy trì được bao lâu.

Bên hồ bỗng vang lên giọng nói sắc nhọn biến dạng của nam tử: “Bách Lý Lạc, chim của ngươi… chim của ngươi ỉa bậy!”

Có giọng nói yếu ớt đáng thương nói: “Chó thích ăn phân, chim cũng thích ỉa bậy mà… Thanh Nhi đừng giận, ta lau cho ngươi.”

Giọng nói sắc nhọn đáng sợ đó biến thành bùng phát rít gào: “Lau, lau cái rắm, dính đầy tóc kìa… Ngươi cút xa một chút cho ta, tên ghê tởm người đầy phân chim nhà ngươi… Tiểu Thắng Tử, Tiểu Thắng Tử, thứ đáng chết kia lăn đi đâu rồi!”

Thỉnh thoảng còn xem kẽ vài tiếng chiêm chiếp của mấy con chim sẻ đáng thương.

Tiểu Thắng Tử dùng tư thế của con chó nhỏ bi thương, chân trước chống đất, ngồi xổm bên cạnh một tòa núi giả cắn khăn tay rơi lệ đầy mặt, vì sao người bị tai vạ luôn là hắn?

Một đám cũng ngồi xổm phía sau thì thương hại nhìn Thắng công công chậm rãi đứng lên, cất bước chân nặng nề đi về phía yêu ma nổi giận, à không, là Thiên Tuế gia nổi giận.

— Ông đây là đường ranh giới —

Cũng ở dưới ánh trăng, cách đó ngàn dặm, trong Long Quan cách Trung Kinh không xa, có sói hoang ngửa đầu lên trời hú dài báo hiệu đi săn.

Trong ngọn núi tối đen như mực, có người bỗng ngẩng đầu lên, nheo mắt yên lặng nhìn trăng tròn trên trời, ánh trăng màu bạc soi lên gương mặt hắn, ánh sáng rõ ràng phủ lên hình dáng hắn, có cảm giác lạnh như kim loại.

“Làm sao vậy?” Có tiếng nam tử trầm thấp vang lên phía sau.

Hắn, hoặc nên nói là nàng, quay lại, nhếch khóe môi nói: “Không có gì, chỉ cảm thấy sói ở Long Quan rất thú vị.”

Chu Vân Sinh nhìn gương mặt vốn dịu dàng xinh đẹp của Tây Lương Mạt dưới ánh trăng phản xạ hiện lên cảm giác lạnh như băng rất mê hoặc, không khỏi giật mình, sau đó mỉm cười: “Sói là loài động vật thông minh, tuy hoang dã khó thuần chủng, nhưng nếu gặp được đối thủ mạnh hơn chúng tự nhiên sẽ nhượng bộ lui binh.”

Hắn nghĩ Tây Lương Mạt đang lo lắng hành quân trong núi sâu gặp phải bầy sói ăn thịt người.

Tây Lương Mạt cười thản nhiên, không giải thích, ngược lại thiếu niên áo đen mỹ mạo vẫn không nói gì bên cạnh bỗng cười khẩy khinh thường: “Đó là yếu đuối mới đúng, các ngươi chưa gặp được sói núi ở Tây Địch chúng ta, thế mới gọi là sói.”

Chu Vân Sinh, Tây Lương Mạt liếc nhìn nhau một cái, không nói gì nữa, bọn họ đã quen nghe Long Tố Nhi này mỗi khi gặp chuyện gì cũng phải khen Tây Địch một phen, sau đó khắp nơi chê bai Thiên Triều cái gì cũng không tốt.

Ngay cả người huyên náo như Bạch Khởi lúc đầu còn hứng thú cãi với nó, sau này cũng chịu không nổi, trực tiếp đuổi khỉ bắt chim cho xong.

Long Tố Nhi cảm thấy mình bị coi thường, rất không vui, vốn còn định mắng vài câu nhưng sau khi nhìn thấy ánh mắt lạnh nhạt băng giá của Tây Lương Mạt, không hiểu vì sao trong lòng bốc lên hơi lạnh.

Cho đến không lâu sau, khi nó ngồi trong xe tù mới biết được biết khi kẻ đi săn đang nhìn một con mồi sẽ không ngại để con mồi đó giãy dụa dưới chân mình.

Trong rừng rậm âm u, chỉ còn lại tiếng bước chân nhẹ nhàng, không biết có phải một số lượng lớn người ngựa di chuyển quấy nhiễu những sinh vật trong rừng hay không mà ngay cả một tiếng kêu cũng không có.

Nhưng sự tĩnh lặng như vậy chỉ duy trì trong hai canh giờ, vẫn có người không chịu nổi.

“Chúng ta từ Trung Kinh tới Long Quan đã đi ba ngày, khi nào mới đến vậy? Có phải các ngươi đi nhầm đường hay không, lần trước chúng ta tới theo bản đồ, hình như không trông thấy hồ nước lớn vừa rồi!” Long Tố Nhi thật sự không quen đi lại trong đêm, giống như bốn phía đang có cái gì nhìn trộm nó, nó thậm chí không biết đám trộm mộ này mắt mũi phát triển thế nào mà chỉ bằng ánh trăng mỏng manh vẫn đi lại như thường, còn không bị ngã, cũng không rơi xuống vách núi.

Tây Lương Mạt nói lạnh như băng: “Long Tố Nhi, nếu ngươi không tin thực lực của chúng ta thì cứ việc đi theo bản đồ của ngươi đi.”

Long Tố Nhi rất bực bội, há miệng định nói gì lại bị đạo nhân trung niên bên cạnh đè bả vai, đạo nhân trung niên đó cười nói với Tây Lương Mạt: “Đại đương gia, ngài cứ việc đi, chúng ta đương nhiên tin ngài.”

Long Tố Nhi mượn ánh sáng nhìn vẻ mặt cầu xin nhẫn nại của người trung niên kia, đành hầm hừ không nói một lời, trong lòng âm thầm cáu giận ca ca mình đi trước, nói là quay về liên lạc với đại quân, bỏ lại một mình nó với lão đạo nhân thối và đầu lĩnh bọn trộm mộ này.

Chỉ chốc lát sau, bỗng cảm thấy gió lạnh thổi tới, còn có tiếng khóc kỳ dị, Long Tố Nhi lập tức run lên, cảnh giác nói: “Tiếng gì thế?”

Bạch Khởi nhìn thiếu niên xinh đẹp, khinh miệt nói: “Phía sau núi chính là vách núi đen, đối diện vách núi đen chính là núi Đình Vân mà ngươi nói, nơi đại quân hướng Tây của Tây Địch đóng quân.”

Một tiểu thiếu gia nuông chiều từ bé đương nhiên không biết người của sáu bộ quỷ quân bọn họ hàng năm đối mặt với mộ địa tối tăm, quanh năm suốt tháng luyện được đôi mắt sáng hơn người bình thường rất nhiều, cộng thêm loại nước thuốc đặc biệt nên đương nhiên có thị lực cực tốt, chỉ cần không phải hoàn toàn tối om, bọn họ có thể nhìn rõ đường mình đi.

Nghe thấy tên núi Đình Vân, đạo nhân trung niên vui mừng quá đỗi: “Thật vậy sao? Chúng ta từ Đình Vân đến Trung Kinh mất gần chín ngày, lần này thật sự chỉ đi mất ba ngày, quý môn quả nhiên danh bất hư truyền.”

Tây Lương Mạt lạnh nhạt nói: “Đừng khách khí.”

Long Tố Nhi cảm thấy mình mất mặt, khinh bỉ nói: “Trộm mộ mà, chẳng khác nào con chuột đào hang trong núi, biết đường cũng chẳng có gì đáng ngạc nhiên.”

Lời còn chưa dứt, trong không trung đã vang lên hai tiếng bạt tai giòn tan, âm thanh đó cực kỳ vang dội trong đêm tối.

Long Tố Nhi ôm mặt mình, không thể tin nhìn thiếu niên tuấn tú trước mặt, hắn cao hơn nó một cái đầu, cũng lạnh lẽo nhìn nó từ trên cao, vẻ mặt âm trầm kia làm nó không rét mà run.

“Ta ghét nhất nam nhân lắm lời hơn cả nữ nhân, họ Long, miệng ngươi còn phun lời đê tiện nữa thì đừng trách ta cắt nó cho chó ăn!”

Thì ra Tây Lương Mạt đã không chút khách khí cho Long Tố Nhi hai cái bạt tai.

Thị vệ bên cạnh Long Tố Nhi thấy tiểu chủ tử nhà mình chịu ấm ức, làm sao có thể kiềm chế được, lập tức muốn ra tay, đạo nhân trung niên thấy tình hình sắp không xong vội vàng tiến lên ý đồ ngăn cản người một nhà đánh nhau.

Bạch Khởi bỗng nở nụ cười lạnh giá: “Ha, thế nào? Còn muốn đánh nhau với chúng ta cơ đấy, chỉ bằng mấy người các ngươi ném xuống chân núi cho sói ăn, con mẹ nó, sói còn chê ít thịt.”

“Các ngươi lui hết lại!” Không biết Long Tố Nhi đã nghĩ thông hay phát hiện tình hình không bằng người ta mà tự mình mở miệng nói, trong đôi mắt xinh đẹp của nó hiện lên vẻ oán độc sâu sắc.

“Từ nhỏ đến lớn, chưa kẻ nào dám chạm vào một cái móng tay của ta!”

Tây Lương Mạt liếc nhìn nó, lạnh nhạt nói: “Cho nên ta đành thay cha mẹ ngươi dạy dỗ ngươi, nếu ngươi cảm thấy dạy dỗ chưa đủ, bản môn chủ không ngại dùng thêm vài phương pháp khác.”

Long Tố Nhi hạ tầm mắt không nói nữa, có điều vẻ oán độc trong mắt lại càng sâu.

“Hiểu lầm, chỉ là một hiểu lầm thôi, đại đương gia là đại nhân có đại lượng, đừng so đo.” Đạo nhân trung niên kia vội vàng nói.

Tây Lương Mạt cười lạnh một tiếng, đi thẳng về phía sau núi.

Không lâu sau, đường bọn họ đi ngày càng hẹp, ngày càng nguy hiểm, chỉ cần không cẩn thận sẽ rơi xuống vực sâu vạn trượng dưới chân, nhưng cũng may không có quá nhiều cây cối che chắn, vầng trăng tròn trên trời có vẻ càng lớn, ánh trăng sáng tỏ soi khắp nơi, cảnh vật xung quanh vô cùng rõ ràng, thậm chí có thể thấy rõ ánh lửa bập bùng ở núi đối diện – đó là lửa trại.

Đám Long Tố Nhi đều vui vẻ ra mặt, lập tức muốn đi sang đó, chẳng qua núi đối diện dường như vẫn có phần xa xôi, nó lập tức quay đầu nhìn Tây Lương Mạt, kiêu căng hất hàm: “Mạt Lương Tây, ngươi nhận bạc của chúng ta thì nên thực hiện lời hứa của mình đi.”

Tây Lương Mạt không thèm nhìn hắn, chỉ xoay người nhìn Chu Vân Sinh và Bạch Khởi, hai người kia gật đầu, vỗ tay, những Phi Vũ Quỷ Vệ khác nhanh chóng phân công nhau tản ra, mỗi người khiêng một cuộn dây thừng lớn, trên vai đeo cung nỏ.

Chỉ thấy mỗi người bọn họ buộc dây thừng vào cung nỏ, sau đó quỳ một gói, đặt nỏ lên vai, “phập” một tiếng bắn thẳng sang bờ đối diện.

Tiếng cạnh sắt cắt ngang không khí vang lên, tất cả dây thừng được kéo thẳng tắp, tên sắt bắn ra từ nỏ đã ghim chặt trên vách núi đen đối diện, một đầu khác thì được buộc chặt trên cây thông bên này.

Long Tố Nhi cười lạnh: “Ta tưởng có gì đặc biệt hơn người, đu dây thừng qua núi mà thôi, binh đoàn sơn địa của Tây Địch chúng ta ai ai cũng biết.”

Tây Lương Mạt mất kiên nhẫn liếc nó một cái, Long Tố Nhi lập tức nhớ tới cái tát còn bỏng rát trên mặt mình, không dám nhiều lời nữa, có điều vẻ thô bạo trong mắt ngày một dày đặc.

Đạo nhân trung niên không khỏi thở dài một tiếng, khoảng cách giữa hai ngọn núi rất xa, nhìn phải ít nhất ba trăm thước, có cung nỏ mạnh thế này, có can đảm, lại có thể đi trên dây trong sức gió cực mạnh này, ngay cả ở Tây Địch cũng chỉ có đội quân tinh nhuệ nhất trong binh đoàn sơn địa mới làm được.

Tiểu chủ tử nhanh mồm nhanh miệng ăn nói lung tung, coi khiêu khích đầu lĩnh đạo tặc làm thú vui, bị dạy dỗ còn không rút được bài học, loại chuyện chăm sóc trẻ con điêu ngoa tùy hứng này thật sự không hợp với một lão đạo sĩ như hắn.

Cũng may Long Tố Nhi không sinh sự nữa, chỉ thờ ơ lạnh nhạt.

Tây Lương Mạt nhìn đoàn người đã chuẩn bị sẵn sàng, nàng đi tới bên cạnh Trương lão nhị vỗ vai hắn, trầm giọng nói: “Các huynh đệ phải cẩn thận đấy!”

Trương lão nhị nhếch miệng cười: “Môn chủ, ngài yên tâm đi, chúng ta chơi trò đu dây này không phải lần một lần hai, khi Bạch tổng trưởng huấn luyện chúng ta, ngọn núi kia cao hơn chỗ này nhiều.”

Hắn nhìn về phía đồng bọn xung quanh, cao giọng nói: “Các ngươi nói xem, có phải không?”

“Môn chủ yên tâm!” Đám lính mới của Phi Vũ Quỷ Vệ đồng thanh hét lớn.

Tây Lương Mạt hài lòng gật đầu, nói: “Được, chờ các ngươi lấy được bạc ở đối diện, ba phần đã là mười vạn lượng, sẽ để cho các huynh đệ uống rượu.”

“Đa tạ môn chủ.” Mọi người cười to, sau đó nghe Bạch Khởi bỗng thổi lên một tiếng còi sắc nhọn, nhóm Phi Vũ Quỷ Vệ đầu tiên vác dây thừng đồng loạt một tay móc lên dây thừng một cái móc sắt, tay kia móc một cái ròng rọc, trượt vào trong vách núi đen.

Tốc độ của bọn họ cực nhanh, chẳng mấy chốc đã không còn bóng dáng, biến mất trong khe núi mây mù lởn vởn.

Cùng lúc đó, nhóm Phi Vũ Quỷ Vệ thứ hai cũng đã buộc dây thừng trên tay mình lên những cây thông ở xa hơn, sau đó một người trong số họ quỳ một gối xuống trước mặt Tây Lương Mạt, cung kính chắp tay nói: “Môn chủ đại nhân, đội hai đã chuẩn bị xong.”

Tây Lương Mạt gật đầu: “Đi đi.”

Tiểu tổ trưởng kia nhấc tay lên, ra dấu một cái, sau đó tất cả nhóm Phi Vũ Quỷ Vệ thứ hai không chút do dự nhảy xuống.

Bọn họ lập tức cũng không thấy bóng dáng.

Phi Vũ Quỷ Vệ còn lại chia làm hai đội, một đội chờ phía trước vách núi đen, một đội khác thì nhanh chóng kéo dây thừng chạy nhanh vào trong rừng.

Đám Long Tố Nhi nhìn mà không hiểu gì, lại không dám hỏi nhiều.

Một lát sau đối diện vang lên tiếng còi, chỉ thấy đối diện có vô số điểm đen trượt về phía bọn họ, nhóm Phi Vũ Quỷ Vệ đầu tiên đã bay về, khi quay lại trên lưng bọn họ vẫn buộc dây thừng, một số người trong đó lại rơi xuống vuông góc giữa không trung.

Cứ tới tới lui lui như thế, đạo nhân trung niên cuối cùng cũng hiểu ra, không khỏi ngạc nhiên hô lên: “Đây là… đang đan lưới sao?”

Tất cả Phi Vũ Quỷ Vệ tới tới lui lui giữa hai vách đá như những con nhện đen, dệt thành một tấm lưới khổng lồ, làm cho người Tây Địch cực giỏi về tác chiến trong núi không khỏi khiếp sợ. Một lát sau, nhóm Phi Vũ Quỷ Vệ thứ ba chạy vào rừng cũng lục tục quay lại, trên tay bọn họ còn ôm vài thứ.

“Môn chủ, tất cả dây thừng an toàn đã được buộc chắc.” Tiểu đội trưởng đội ba cung kính chắp tay báo cáo với Tây Lương Mạt.

“Ừ.” Nàng gật đầu, tiểu đội trưởng kia lập tức vung tay lên, mọi người giũ thứ trong tay ra, vận đủ khinh công đạp lên “mạng nhện” mà đồng bọn đã bện, chạy về phía vách núi đối diện, đồng thời, thứ trên tay bọn họ trải ra trên “mạng nhện” như cuốn mành, phát ra những âm thanh kẹt kẹt, thì ra thứ đó chạm vào dây thừng rồi tự động siết chặt mối giao nhau giữa hai dây.

Đến khi tất cả Phi Vũ Quỷ Vệ đã trở về, một trận gió mạnh thổi qua cuốn đi mây mù giữa vách núi, một con đường bằng dây thừng đủ để ba người cưỡi ngựa đi song song hiện ra.

Tốc độ và hiệu quả thế này, không chỉ đạo nhân trợn mắt há hốc mồm, ngay cả Long Tố Nhi cũng trợn tròn mắt không dám tin, bọn họ im lặng hồi lâu, rất lâu sau đạo nhân trung niên mới do dự nói: “Cái… cái… cầu này của ngài nhìn có vẻ hơi đơn sơ.”

Dây thừng vắt lên nhau thành cầu, mảnh vải mỏng đến mức có thể cuộn lên trải thành mặt cầu, ai dám đi? Đi qua được sao?

“Thế mới nói đám ngu ngốc các ngươi đều không biết nhìn hàng, các ngươi biết đây là cái gì không? Đây chính là thang trời đã được vẽ trên trần lăng mộ Tần Vương, lõi của dây thừng là thiên tằm ti, không sợ nước lửa, đao kiếm chém không đứt; mặt cầu chính là vải nguyễn ngọc thiên hạ hiếm thấy, là vật mà Lư Lăng Vương tiền triều thích nhất nên đã cho chôn cùng, nhìn có vẻ mỏng nhưng thực ra rất chắc chắn.” Bạch Khởi rất mất kiên nhẫn nói, phiền nhất là giải thích với đám không biết nhìn hàng này.

Đạo nhân trung niên dù vẫn còn chút hoài nghi nhưng vẫn nói: “Chúng ta đương nhiên tin tưởng năng lực của quỷ môn.”

Tây Lương Mạt khoanh tây đứng bên cạnh chiếc cầu đó, nhìn Long Tố Nhi vẫn không nói gì, khẽ cười giễu cợt: “Thế nào? Không dám qua à?”

Long Tố Nhi sa sầm mặt hừ một tiếng: “Ngươi để người của ngươi qua trước, nếu thuộc hạ của ngươi có hai trăm người còn không qua được, chúng ta làm sao có thể yên tâm để mười vạn đại quân Tây Địch của chúng ta đi qua cái cầu rách nát này.”

Tây Lương Mạt nhướng mày, thằng nhóc này vẫn còn chút thông minh, nàng không từ chối, chỉ nhếch khóe môi: “Được.”

Nàng xoay người lại định dẫn nhóm quỷ vệ đã chuẩn bị xong, tập kết thành đội để qua cầu, bỗng bị Long Tố Nhi giữ lại.

“Ngươi chờ một chút, ngươi dẫn ta qua.”

Tây Lương Mạt liếc nhìn hắn, thấy sắc mặt hắn hơi trắng bệch, hai chân run run, giống như một con nhím con dựng đứng lông, khóe môi nàng nở nụ cười châm chọc: “Được.”

Long Tố Nhi phát hiện nụ cười châm chọc của nàng, vẻ mặt xấu hổ cáu gắt: “Bản thiếu gia sợ thứ đồ chơi này của ngươi sẽ làm bản thiếu gia ngã xuống, nếu ngã xuống, bản thiếu gia muốn ngươi chôn cùng.”

Tây Lương Mạt nhìn dáng vẻ miệng cọp gan thỏ của hắn, lạnh nhạt dời tầm mắt về phía nhóm quỷ vệ của mình, ra hiệu một cái, Bạch Khởi gật đầu, cười cười nghênh ngang đi qua cầu.

Nhóm quỷ vệ để lại một số đồng bọn ở lại bên này trông coi đầu dây thừng, phần lớn thì nghênh ngang vác số dây thừng, cung nỏ còn lại lên đi qua cầu, có người thậm chí còn hát dân ca vùng Thiểm Bắc giữa không trung chao đảo: “Muội tử à, ngươi cứ to gan đi trước đi, tình ca ca ta í a đợi ngươi trên giường…”

Chúng quỷ vệ cười ha hả.

Tiếng ca đó làm cho vô số chim trên vách đá giật mình bay lên, cũng làm cho gương mặt của Long Tố Nhi đỏ ửng, khinh bỉ “hừ” một tiếng: “Vô liêm sỉ.”

Tây Lương Mạt lười quan tâm đến nó, chỉ chờ mọi người đi qua hết nàng mới thong thả bước theo, Long Tố Nhi giật mình, vội vàng đi theo.

Gió mạnh gào thét và vách núi đen đáng sợ thu hút toàn bộ sự chú ý của người khác, không ai để ý thấy nhóm quỷ vệ vốn bình tĩnh trông dây thừng ở đầu này liếc nhìn nhau một cái rồi nở nụ cười quỷ quyệt, nhìn về phía con đường vừa đi tới, nơi đó có ngọn lửa màu xanh lục như ma trơi hạ xuống từ không trung. Chỉ có người quen thuộc với quỷ vệ mới biết mỗi một ngọn lửa ma trơi này đại diện cho một Phi Vũ Quỷ Vệ, đang lặng lẽ không một tiếng động hạ xuống vách núi, theo luồng gió phần phật thổi qua bay về phía vách núi đối diện.

“Buông ra.” Tây Lương Mạt mất kiên nhẫn liếc nhìn bàn tay Long Tố Nhi đang siết chặt tay áo mình.

Long Tố Nhi mặt mày trắng bệch, ngay cả môi cũng trắng, toàn thân hắn run rẩy, miệng lại vẫn không biết nhường nhịn: “Ngươi… Ngươi để ta nắm một chút thì sẽ chết à?”

Tây Lương Mạt nhìn nó, hoài nghi nói: “Ngươi không phải tiểu nhi tử của Long gia Tây Địch à, thế nào, ngươi sợ độ cao?”

Sắc mặt Long Tố Nhi khi đỏ khi trắng, nó nghiến răng nghiến lợi nói: “Người Long gia thì sao? Rồng là thần trong nước, không phải thần núi, vì sao không thể sợ độ cao?”

Nói xong vẫn túm chặt lấy tay áo Tây Lương Mạt, dáng vẻ kia thật sự giống như nếu vì nó không muốn mất mặt trước mặt người nó ghét, nhất định nó sẽ không chút do dự bò lên lưng Tây Lương Mạt.

Tây Lương Mạt bị nó túm quá chặt, trong mắt nàng hiện lên một tia chán ghét, nàng lạnh lùng nói: “Ngươi thích đi thì đi, đừng có túm chặt như thế, ngươi muốn chúng ta cùng nhau ngã chết à?”

Dứt lời, nàng xoay người đi về phía vách núi đen đối diện.

Thấy Tây Lương Mạt không hoàn toàn phủi tay mình đi, Long Tố Nhi nhanh chân đi theo, vẻ mặt căng thẳng nắm ống tay áo nàng, chỉ năm mươi mét đường mà nó toát mồ hôi lạnh toàn thân, khó khăn lắm mới đi tới núi đối diện là có thể trông thấy núi đối diện đã đèn đuốc sáng trưng, một bóng người cao lớn cũng đang dẫn đầu đoàn người, tay cầm một cây đuốc, đứng ở đầu dây thừng bên kia nhìn bọn họ.

“Ca ca!” Long Tố Nhi mừng ra mặt, muốn chạy tới, nhưng mới chạy hai bước đã phát hiện một mình mình đi trên cầu, gió thổi cây cầu lắc lư, bên dưới là vách núi đen sâu không thấy đáy, giống như đi thông tới địa ngục.

Nó nhất thời mềm cả chân, đứng ngẩn ngơ ở đó, run run vươn tay muốn bắt lấy dây thừng một bên, nhưng vì mềm chân nên đứng không nổi, gió lớn thổi qua, nó lảo đảo mất thăng bằng ngã xuống một bên, nó không nhịn được hét lớn một tiếng.

Nhưng một bàn tay nhanh chóng kéo bả vai nó, giọng nói lạnh nhạt của người kia vang lên phía sau nó: “Nếu ngươi muốn ngã chết cũng đừng ở lúc này, nếu không ca ca ngươi nhìn thấy lại tưởng ta muốn giết ngươi.”

Long Tố Nhi vội vàng nắm lấy ống tay áo nàng, hung tợn lầu bầu: “Hừ, nếu ca ca biết ngươi không bảo vệ được ta, tất cả các ngươi sẽ chết rất thảm.”

“Vậy sao?” Tây Lương Mạt nhếch khóe môi cười cợt, trong mắt hiện lên vẻ đùa cợt lạnh lẽo khác thường, nhưng Long Tố Nhi không nhìn thấy, nó chỉ biết nhìn dưới chân: “Đương nhiên rồi.”

Tây Lương Mạt không thể phản kháng để mặc nó hùng hổ kéo mình đi, tới vách núi đối diện.

Quả nhiên, vừa lên vách núi nàng đã thấy Long Tố Ngôn khoanh tay đứng đó, đang kiễng chân chờ bọn họ đến, thấy bọn họ an toàn lên vách núi, ánh mắt có thể gọi là xinh đẹp lộ ra ngoài khăn che mặt tỏa ra ý cười vui mừng.

Hắn tiến lên chắp tay nói với Tây Lương Mạt, vui sướng nói: “Quỷ môn đại đương gia quả nhiên không tầm thường, dùng ba ngày ngắn ngủi để đi quãng đường chín ngày, thật sự khiến tại hạ hổ thẹn không thôi.”

Sau đó hắn lại nhìn Long Tố Nhi, xác nhận tiểu tổ tông này không sao mới yên tâm để nó đứng một bên, để cho quân y kiểm tra lần nữa.

Tây Lương Mạt nhếch khóe môi một cách khó lường: “Đừng khách khí, chúng ta chỉ tiền trao cháo múc thôi, huống hồ ngài cũng không cần quá khiêm tốn, mười vạn đại quân mà có thể che giấu tung tích tới núi Đình Vân, không biết ngài có thể chỉ giáo một phen hay không, để thỏa mãn lòng hiếu kỳ của tiểu đệ?”

Long Quan núi non trùng điệp, bắc tiếp giáp Trung Kinh, nam tiếp giáp thành Nam Hải, là dãy núi to lớn và đặc biệt nhất trên thổ địa Thiên Triều, cao chọc trời, dài ngàn dặm, rất khó vượt qua, nhất là đoạn giáp với thành Nam Hải gần như toàn bộ là vách núi sâu hun hút, bởi vậy có thể coi là cửa ải hiểm yếu tự nhiên, chắn Tây Địch ở ngoài, cho dù người Tây Địch giỏi về leo núi vượt đèo, muốn vượt qua cũng phải trả giá rất lớn.

Đây cũng là điểm mà Tây Lương Mạt và đám Chu Vân Sinh nghĩ mãi vẫn không hiểu.

Long Tố Ngôn nhìn Tây Lương Mạt một lát, bỗng nheo mắt lại: “Thế nào? Huynh đệ có hứng thú với lăng mộ trong Tây Địch chúng ta à?”

Tây Lương Mạt cười khẽ: “Ta biết Tố Ngôn huynh đang nghĩ gì, ngài cứ yên tâm, sở dĩ Long Quan này được xưng là Long Quan vì địa thế ngọa hải hoàn bảo, là địa hình phong thủy hải long mạch từ thượng cổ, nhất định có rất nhiều mộ cổ lớn còn sót lại, ta chỉ hứng thú với mộ cổ ở Long Quan mà thôi.”

Long Tố Ngôn nghe vậy nhíu mày nói: “Thật không? Nếu nơi này là long mạch tàng long tụ khí thì vì sao hoàng tộc Thiên Triều không đặt hoàng lăng ở đây?”

Tây Lương Mạt nhếch môi, thản nhiên nói: “Bởi vì long mạch hải long ở đây đã bị phá, chính sách dời núi khai khẩn của Đế Hậu khai quốc Thiên Triều đã đào hỏng đuôi hải long, làm cho hải long thành con rồng không đuôi, rồng không đuôi thì không thể bay lên biển trời, sẽ bị giam hãm đến chết ở đây, tương đương với phong thủy nơi này biến thành thung lũng nhốt rồng, nơi này cũng không hợp để an táng đế vương.”

Long Tố Ngôn nghe vậy nhìn Tây Lương Mạt như có chút suy nghĩ rồi mới nói: “Mạt huynh đệ quả là uyên bác, lúc trước chúng ta gặp phải quân đội của Tấn Bắc Vương Thiên Triều ở đây, chúng ta không định đánh với bọn họ, cảm thấy dùng trí mới là thượng sách, quyết định đi đường vòng theo eo núi giáp biển phía tây, từ đó trực tiếp lên long sơn mạch, tuy hầu hết là chiến binh am hiểu chiến đấu trên núi, có thể cắt đuôi binh lính Tấn Bắc Vương, nhưng không quen địa thế nơi này, rất dễ lạc đường hoặc gặp phái thám tử của Cẩm Y Vệ, cho nên chúng ta nghĩ cần một người dẫn đường ưu tú.”

Tây Lương Mạt gật đầu như có điều suy nghĩ, cười cười nói: “Thì ra là thế, nếu chúng ta đều theo như nhu cầu, các ngươi chỉ việc đưa bạc cho chúng ta là được, còn lại giao cho chúng ta, mời đi.”

Nói xong, nàng ra hiệu về phía chiếc cầu kia.

“Cái… cầu này có thể chịu được nhiều người và ngựa vậy sao?” Long Tố Ngôn nhăn mày.

Tây Lương Mạt nở nụ cười, mơ hồ có vẻ khinh bỉ: “Thế nào? Đệ đệ bảo người ta thử đường trước, nay cả ca ca cũng muốn chúng ta đi thử à?”

Long Tố Ngôn nhìn Long Tố Nhi, sau đó mỉm cười nói với Tây Lương Mạt: “Mời người của ngài đi trước đi, cẩn tắc vô áy náy.”

Tây Lương Mạt không có ý kiến, nhìn về phía Bạch Khởi: “Dẫn bọn họ đi trước đi, bộ binh đi trước, kỵ binh chia làm ba phần xen kẽ bên trong, người của chúng ta phân tán đi theo người của ngươi, thế nào?”

Long Tố Ngôn nhìn thoáng qua nàng, do dự một lát mới gật đầu: “Được, vậy xin đa tạ đại đương gia.”

Nghe sắp xếp như vậy có vẻ rất không tệ, nhưng không hiểu sao trong lòng hắn luôn có chút bất an, lại không nghĩ ra vì sao bất an.

Sau đó, tất cả kỵ binh bị chia ra làm ba phần, xen kẽ vào bộ binh như áp trận, từng đội một nối đuôi nhau lên cầu.

Ban đầu người Tây Địch còn do dự và sợ hãi, Long Tố Ngôn tự mình dẫn quân đi bên sườn cầu, cảnh giác nhìn chằm chằm tình trạng an toàn của cầu và xem có ai rơi xuống hay không, dù sao bọn họ ở trong núi không lo ăn lo uống nhưng đã bị đuổi giết nhiều ngày, không ít người thân thể suy yếu, chỉ cần không đứng vững là sẽ hét lên rơi xuống vách núi đen.

Cũng may đi đã lâu mà người ngã xuống rất ít, cầu thật sự rất chắc chắn, Long Tố Ngôn mới thoáng yên tâm, nói với Long Tố Nhi: “Ca ca dẫn ngươi qua.”

Long Tố Nhi ngang ngạnh lắc đầu: “Không, ta muốn người này dẫn ta qua, chẳng may hắn dở trò gì thì sao?”

Long Tố Ngôn có chút bất đắc dĩ nhìn Tây Lương Mạt: “Còn phải làm phiền Mạt huynh.”

Hắn biết vị tiểu tổ tông này một khi đã quyết định cái gì là không dễ dàng thay đổi, huống hồ có thể thử tên đầu lĩnh thổ phỉ này, cớ gì không làm?

Tây Lương Mạt đành phải gật đầu.

Lúc này Long Tố Ngôn mới thúc ngựa chạy qua đội kỵ binh ở giữa.

Thấy Long Tố Ngôn đã an toàn đến phía đối diện, giơ cao cây đuốc phất phất tỏ vẻ an toàn, Tây Lương Mạt nhìn Long Tố Nhi ở bên, hiếm khi nào có lòng tốt hỏi: “Thế nào, có muốn đi qua không?”

Long Tố Nhi lại tái mặt gật đầu, túm chặt góc áo Tây Lương Mạt, hai người một đường đi lên con đường đã đi lúc trước, bộ binh Tây Địch thì theo phía sau bọn họ.

Đi qua đoạn khóa sắt, mọi người đều biết càng ngày càng tới giữa cầu, ở đây gió núi càng lớn hơn.

Khi đi tới giữa, một trận gió lớn thổi qua, chiếc cầu không ngừng đong đưa.

Long Tố Nhi hét lên một tiếng, vươn tay tới như muốn ôm lấy Tây Lương Mạt, Tây Lương Mạt thấy nó như vậy cũng không có hành động gì kháng cự.

Nhưng trong một giây Long Tố Nhi đụng vào nàng, ánh sáng lạnh giá âm độc trong mắt chợt lóe lên, bàn tay vốn định ôm lấy Tây Lương Mạt bỗng hung hăng đẩy ra, trực tiếp hất Tây Lương Mạt ra khỏi chiếc cầu.

Nó sống chết bắt lấy sợi dây thừng đang lay động, nhìn về phía Tây Lương Mạt đang rơi xuống vách núi đen sâu vạn trượng, nở nụ cười lạnh lẽo đắc ý: “Đi chết đi, đồ ngu xuẩn, người nhà họ Long lên trời xuống đất còn phải sợ cái gì?”

Còn dám đánh nó, tên khốn kiếp này thật sự đáng chết.

Nhưng nụ cười của nó ngay một giây sau đã cứng trên mặt, nó trợn trừng mắt không dám tin, chỉ cảm thấy một lực rất mạnh kéo nó cùng rơi xuống.

Sức lực như thế khiến nó hoàn toàn không thể bắt lấy dây thừng, lòng bàn tay đau rát, ngay cả da thịt cũng bị mài rách, cơ thể nó rơi ra khỏi chiếc cầu, rơi thẳng xuống dưới vách núi.

Mà người vốn nên ngã xuống lại không biết dùng phương pháp gì mà trôi nổi giữa không trung, nở nụ cười lạnh lẽo với nó: “Long tiểu thiếu gia, hoan nghênh đến với quỷ môn hoàng tuyền.”

Long Tố Nhi trợn trừng mắt, không dám tin mà phát ra một tiếng thét thảm thiết: “A…!”

Sau đó nhanh chóng rơi xuống, hoàn toàn bị vách núi như một cái miệng đen sì nuốt trọn.

“Ngu xuẩn!” Tây Lương Mạt cười khẩy một tiếng, thân mình nghiêng đi, lập tức trở về trên cầu.

Đám binh lính Tây Địch phía sau đều bị sự cố bất thình lình này làm cho choáng váng, người ở phía sau nữa lại không biết xảy ra chuyện gì, chỉ có thể đứng ngẩn ra trên cầu.

Binh lính Tây Địch đã an toàn tới bờ đối diện cũng lơ mơ không biết rốt cuộc chuyện gì xảy ra, dù sao trời rất tối, hơn nữa biến cố chỉ xảy ra trong chớp mắt, chỉ mình Long Tố Ngôn đứng nhìn là thấy hết tất cả, trái tim hắn như bị giội một thùng nước lạnh, đóng thành băng.

Nhưng hắn không biết rốt cuộc ai còn sống để đứng trên cầu, bởi hôm nay Tây Lương Mạt cũng mặc y phục dạ hành màu đen.

Long Tố Ngôn hoảng hồn, theo bản năng muốn tiến lên tìm hiểu, nhưng trực giác nhạy cảm lại nói cho hắn nguy hiểm không chỉ đến từ phía đối diện, mà là…

Một cơn gió lạnh đánh úp từ sau lưng, thì ra có người ở sau muốn đá bay hắn xuống vách núi, hắn nghiêng người tránh, rút kiếm liên tục chém ba nhát về phía kẻ tập kích.

Bạch Khởi cười hì hì nhìn hắn, lộ ra hàm răng trắng, dưới ánh trăng, hàm răng lóe sáng như nanh sói: “Chậc chậc, tiểu tử Long gia, thân thủ của ngươi không tệ nhỉ, để Bạch gia gia đây tiếp ngươi.”

Trong lúc nói chuyện bàn tay hắn cũng lấy ra một thanh loan đao sáng loáng, phi thân như gió xoáy về phía Long Tố Ngôn.

Ngay khi Long Tố Ngôn đang đấu với Bạch Khởi, Tây Lương Mạt xoay người nhìn về phía đám binh lính Tây Địch đang ngẩn ngơ, nở một nụ cười mỉm nguy hiểm tanh máu, thậm chí là nụ cười cuối cùng bọn họ nhìn thấy trong đời, khiến bọn họ trọn đời khó quên.

Nàng bỗng lấy ra một cái phi tiêu tạo hình kỳ lạ ném lên trong không trung, cái phi tiêu kia bay lên rồi bùng lên ánh sáng chói mắt, ánh sáng to như pháo hoa chiếu sáng toàn bộ khe núi trong nháy mắt.

Bông pháo hoa kia hóa thành từng đốm sáng, hạ xuống như đom đóm, bay khắp hai bên vách núi, thật sự có thể gọi là đẹp không sao tả xiết, khiến cho tất cả binh sĩ tây Địch ngẩn ngơ nhìn cảnh tượng này.

Nhưng khi “đom đóm” này đậu xuống dây thừng vốn rắn chắc, tất cả dây thừng lập tức bốc cháy, từng đoạn dây thừng hóa thành tro tàn với tốc độ mắt thường nhìn thấy được.

Binh lính Tây Địch cảm thấy máu đông cứng lại, hoảng sợ liều mạng trốn về phía sau, đồng thời phát ra tiếng hét hoảng sợ.

“A…!”Có một giọng nói dịu dàng đọc lên câu cầu nguyện quỷ mị, văng vẳng trong không trung: “Cửa địa ngục đã mở, hỏi quân khi nào trở về ngô môn.”

Đêm giết chóc, giờ mới bắt đầu.

Ánh trăng phủ đầy màu máu, hơi máu nồng nặc tỏa ra, kỵ sĩ áo đen phi nhanh trên còn đường thẳng tới Trung Kinh, áo choàng đen thêu hoa văn đỏ rực, che đi hơi thở u ám như bóng đêm, một người cầm đầu bỗng kéo cương tuấn mã, nam tử che mặt ngẩng đầu nhìn trăng rằm, hơi nheo mắt lại.

“Đốc Công, làm sao vậy?” Mị Nhị tiến lên nhẹ giọng hỏi.

Bách Lý Thanh lắc đầu, thản nhiên nói: “Không có gì, chỉ là ngửi được mùi vị quen thuộc.” Mùi máu, hy vọng còn kịp.

Tiểu Thắng Tử nói thầm, xì, không phải là ngửi thấy mùi của phu nhân đấy chứ, Thiên Tuế gia vừa chữa khỏi bệnh đã khẩn cấp rồi… chậc chậc.

Bách Lý Thanh dường như phát hiện Tiểu Thắng Tử nói thầm, bỗng quay đầu liếc nhìn Tiểu Thắng Tử một cái, làm Tiểu Thắng Tử sợ tới mức vội vàng cúi đầu.

Hắn lạnh lùng hừ một tiếng, lại giơ roi thúc ngực phi như bay.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.