Hoàng Tộc

Quyển 2 - Chương 117: Quan Hiền Câu vô lễThân Quốc Cữu mỉm cười:

- Trong lòng ngươi có vấn đề cho nên nghĩ ai cũng như vậy.

Thân Quốc Cữu cho rằng chuyện này không có khả năng, nhưng hắn không ngờ rằng Tề vương đúng là đến cầu thân, Tô Tốn vì chức chủ khảo khoa cử mà bị cách ly bất kể Thân Quốc Cữu hay là Hoàng Phủ Chung đều biết Tô Hàn Xương dễ nói chuyện hơn Tô Tốn, Tô Tốn từ trước tới nay quật cường lục thân bất nhận ngay cả Thân Quốc Cữu cũng hơi sợ ông ta.

Xe ngựa từ từ dừng lại, Tô Hàn Xương ra đón, hắn cũng rất kinh dị, tại sao Thân Quốc Cữu lại tới đây nhưng so với Tề vương thì hắn cung kính với Thân Quốc Cữu hơn rất nhiều dù sao Thân Quốc Cữu cũng là tướng quốc đứng đầu trong triều đình.

- Không biết là tướng quốc tới hạ quan không tiếp đón từ xa mong thứ tội.

Thân Quốc Cữu cười ha hả trả lời:

- Chỉ là chút việc tư đáng lẽ buổi tối tới quý phủ bái phỏng nhưng vị vãn bối này của ta đã không chờ được rồi.

Y kéo Quan Hiền Câu giới thiệu cho Tô Hàn Xương:

- Vị này chính là con của lễ bộ Quan thị lang Quan Hiền Câu chuẩn bị năm nay tham gia khảo thi tiến sĩ, một vãn bối hậu sinh không tệ.

Hắn nói xong nháy mắt với Quan Hiền Câu, Quan Hiền Câu lập tức khom người thi lễ thật sâu:

- Vãn bối tham kiến Tô bá phụ.

Tô Hàn Xương hơi sững sờ phản ứng đầu tiên của hắn chính là con của Quan Tịch muốn tìm cha của mình tuy nhiên sau đó hắn cảm thấy không ổn, loại chuyện này sao có thể tới quốc tử học nói chuyện được.

Cho dù trong lòng có hơi khó xử nhưng Tô Hàn Xương cũng không biểu lộ ra ngoài hắn cao thấp dò xét Quan Hiền Câu rồi cười nói.

- Quả nhiên tuấn tú lịch sự, Quan thị lang có nhi tử tốt như thế thật khiến cho người ta phải hâm mộ.

Quan Hiền Câu mừng rỡ trong lòng Tô Hàn Xương đánh giá mình như vậy điều này cho thấy ấn tượng đầu tiên của mình vô cùng tốt ấn tượng tốt thì hôn sự cũng có hi vọng.

- Vãn bối gần đây kính ngưỡng Tô tiền bối đức cao vọng trọng, vãn bối vẫn cho rằng Tô tiền bối chính là ngôi sao sáng trên văn đàn Đại Ninh nhưng hôm nay nhìn thấy Tô tiền bối vãn bối tâm nguyện đã được đền bù chết không đáng tiếc.

Tuy thái độ của Quan Hiền Câu thành khẩn nhưng hắn nịnh nọt buồn nôn khiền cho Tô Hàn Xương khẽ cau mày trong lòng xem nhẹ vài phần con của Quan Tịch này.

Hắn vẫn y nguyên cười ha hả:

- Hiền chất quá khen, lão phu xấu hổ rồi, không dám nhận, mời tướng quốc và hiền chất vào bên trong ngồi.

Ba người đi vào phòng khách quý, trong phòng đã thu thập sạch sẽ, bọn họ phân chủ khách mà ngồi, cùng với Tề vương mà so sánh Thân Quốc Cữu ít xuất hiện hắn không đoạt chủ vị mà ngồi ghế khách quan.

Quan Hiền Câu định ngồi xuống Thân Quốc Cữu liếc mắt với hắn, Quan Hiền Câu vội vàng đứng dậy khoanh tay sau lưng của Thân Quốc Cữu, những điều này Tô Hàn Xương đều thấy rõ.

Tuy huynh đệ Tô Hàn Trinh của hắn là tâm phúc của thái tử cho nên Tô Hàn Xương gần đây không có liên quan với Thân Quốc Cữu, nhưng hôm nay Thân Quốc Cữu sắp xếp chỗ ngồi chi tiết vẫn khiến cho hắn cảm thấy hảo cảm, với tước vị là tướng quốc là cấp trên của mình hắn lúc đến đã nói không vì công sự mà tới cho nên bọn họ sẽ không dùng quan hệ thượng hạ cấp mà đối đãi.

Người trong triều đều nói Thân Quốc Cữu biết cách làm người chỉ cần nhìn vào chi tiết nhỏ cũng đã cho thấy hắn ở địa vị cao nhưng không kiêu căng tự mãn.

Một gã đưa trà thơm tới, Thân Quốc Cữu nâng chén trà lên uống một ngụm rồi cất tiếng hỏi:

- Tề vương xuất hiện ở quốc tử học, đúng là chuyện hiếm thấy, Tề vương muốn giới thiệu bạn học sao?

Hôm nay ở Quốc Tử học gặp được Tề vương khiến cho Thân Quốc Cữu cảm thấy sinh nghi, tính tình của hắn vẫn mẫn cả hắn muốn biết ý đồ của Tề vương tới đây.

Tô Hàn Xương cũng cười cười:

- Hôm qua em vợ Tề vương mạo phạm tiểu nữ tại Thiên Tích Tự, Tề vương hôm nay đặc biệt tới xin lỗi không có chuyện công vụ gì.

Thân Quốc Cữu khẽ giật mình Tô Hàn Xương chỉ có một đứa con gái cũng chính là mục đích chủ yếu của bọn họ hôm nay tới đây không ngờ em vợ của Tề vương lại muốn mạo phạm người này. Thân Quốc Cữu cũng biết Tề vương tần phi rất nhiều em vợ cũng không ít, nhưng có thể để Tần vương tự mình xin lỗi thì em vợ của hắn chỉ có thể là La Khải Ngọc, Thân Quốc Cữu biết rõ người này hắn có tiếc xấu chuyện ác nào cũng làm, không biết hắn làm sao mà lại mạo phạm con của Tô Hàn Xương làm cho Tề vương tự mình tới xin lỗi.

Thân Quốc Cữu không biểu lộ gì nhưng Quan Hiền Câu ở phía sau lại đại biến sắc mặt hắn đến kinh thành mới vài ngày đã nghe danh tiếng của độc sài công tử này rồi, nghe nói y vô cùng háo sắc, người bị y nhìn trúng thì không thể thoát khỏi tay y rồi, Tô tiểu thư bị y mạo phạm, nói mạo phạm chỉ là nói cho dễ nghe nhất định là xảy ra chuyện gì cho nên Tề vương mới tới tận cửa xin lỗi.

Quan Hiền Câu biết rõ Tô tiểu thư mỹ mạo, độc sài công tử nhìn thấy nàng há có thể đơn giản buông tha, mặc dù ở chùa nhưng mà độc sài công tử kia làm gì có e ngại. Quan Hiền Câu so với Thân Quốc Cữu thì nóng vội hơn, đến tột cùng ở Thiên Tích Tự đã xảy ra chuyện gì? Hắn hận không thể lập tức chắp cánh bay đi nghe ngóng một thoáng, Tô tiểu thư nếu như bị tên ác ôn kia làm bẩn thì hôn sự này hắn cũng tuyệt đối không cần.

Trong lòng hắn lo lắng vạn phần mặc dù biết là không nên nhưng hắn vẫn không nhịn được mà xen vào hỏi:

- Tô đại nhân xin hỏi em vợ của Tề vương có phải là La Khải Ngọc?

Tô Hàn Xương gật nhẹ đầu;

- Đúng là người này người này mặc dù vô lễ với tiểu nữ nhưng Tề vương tự mình tới xin lỗi ta cũng không có ý định truy cứu việc này cứ vậy mà thôi đi.

- Thế nhưng mà hắn làm gì Tô tiểu thư?

Quan Hiền Câu thì thào hỏi.

Nếu như hắn nói câu đầu tiên Thân Quốc Cữu còn chịu được nhưng câu thứ hai thì ngay cả Thân Quốc Cữu cũng không thể dễ dàng bỏ qua được, khuôn mặt của y bỗng nhiên biến sắc quay đầu lại hung hăng nhìn Quan Hiền Câu:

- Trưởng bối nói chuyện có chỗ cho ngươi chen vào sao?

Quan Hiền Câu sợ tới mức cúi đầu xuống không dám chen vào nửa câu nữa, Thân Quốc Cữu vội vàng hướng về phía Tô Hàn Xương cười hòa giải:

- Đứa nhỏ này không lâu trước tận mắt nhìn thấy La Khải Ngọc làm điều ác cho nên nghe nói La Khải Ngọc mạo phạm Tô tiểu thư trong lòng nó rất oán giận.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.