Hoàng Tộc

Quyển 2 - Chương 134: Chuẩn bị đi Sở châu(thượng)Lúc này là thời khắc huấn luyện buổi sáng, trên sân huấn luyện rộng hơn trăm mẫu, âm thanh huyên náo, nhiều đội binh sĩ đang huấn luyện trong khí thế ngất trời, có bày trận luyện đao pháp, có xếp hàng bắn tên, có thao diễn quân trận, trên sân huấn luyện có đến sáu bảy ngàn người, nhưng không mất trật tự chút nào.

Trên thực tế, trong quân doanh chỉ có bảy ngàn người, hai ngàn người khác đã phân tới Dự Châu cùng Ung châu, quân đội phân tới hai phủ này là người của đệ tam quân, nói cách khác, đệ tam quân chỉ còn có một ngàn người ở trong quân doanh, mà Giang Yêm cũng vừa mới điều phối xong, chuẩn bị giao cho Vô Tấn đi Sở Châu.

- Hoàng Phủ tướng quân, mời đi theo ta!

Triệu tham quân là tới tuyên bố bổ nhiệm, hắn mang theo Vô Tấn đi vào nơi đóng quân của đệ tam quân, vừa vặn có hai tướng lãnh trẻ tuổi hướng bên này đi tới.

- Trương phó tướng, Trịnh phó tướng!

Triệu tham quân hô một tiếng, hai gã tướng lãnh lập tức chạy lại, cùng khom người hành lễ:

- Tham kiến Triệu tham quân!

Vô Tấn liếc nhìn bọn hắn, hai tiểu tướng này là Giáo úy mới thăng làm Quả Nghị Đô úy, Giang Yêm đã nói cho hắn biết, hai người này đều là đệ tử của Lương Vương, Trương phó tướng gọi Trương Lũng, là cháu trai của Hà Lũng tiết độ sứ Trương Sùng Tuấn, phụ thân hắn là đệ đệ của Trương Sùng Tuấn Trương Sùng Tiết, đảm nhiệm chức Đôn Hoàng Đô đốc, bản thân hắn là con thứ ba của Trương Sùng Tiết.

Trịnh phó tướng tên gọi Trịnh Duyên Niên, là con của Bình Tây Đô đốc Trịnh Kiêu, vô luận là Trương Sùng Tiết hay là Trịnh Kiêu, đều là Hoàng Phủ Cương một tay cất nhắc, đều là tướng lãnh hạch tâm của Lương Vương, con của bọn hắn đương nhiên cũng là đệ tử của Lương Vương.

Triệu tham quân là phụng mệnh đến tuyên bố bổ nhiệm Vô Tấn, kỳ thật hắn cũng tràn ngập nghi hoặc, hắn không biết sắp sửa thành lập chi vệ ở tất cả các châu, cho nên Vô Tấn đến Mai Hoa vệ thôi chức, hắn cảm thấy rất bình thường, nhưng kết quả cuối cùng là Vô Tấn được tạm thời bổ nhiệm làm Đô úy của tam quân nhất phủ, hắn cảm thấy không cách nào lý giải nổi.

Hoàng Phủ Vô Tấn này rõ ràng rất nhanh phải đi Sở Châu nhận chức Phó Đô đốc thuỷ quân, hiện tại lại bổ nhiệm làm Đô úy Mai Hoa vệ, hắn quả thực cảm thấy hoang mang, không hiểu thì không hiểu, nhưng đây là quân lệnh, hắn nhất định phải chấp hành.

Triệu tham quân liền chỉ chỉ Vô Tấn, hướng hai người nói:

- Quân lệnh của Giang Các lão, vị Hoàng Phủ Vô Tấn tướng quân này sẽ đảm nhiệm Đô úy của tam quân nhất phủ, các ngươi tới chào hỏi đi!

Kỳ thật Triệu tham quân đến tuyên bố bổ nhiệm chỉ là một quy củ, hắn không đến, Vô Tấn cũng có thể nhận chức, Trương Lũng cùng Trịnh Duyên Niên nhìn nhau, mười ngày trước, bọn hắn từ Giáo úy thăng làm Quả Nghị Đô úy, khi đó bọn hắn liền biết rõ, cấp trên của bọn hắn chính là người thừa kế Lương Vương.

Hoàng Phủ Vô Tấn, cái tên này bọn hắn đương nhiên biết rõ, cháu trai của Tây Lương quận Vương, được phong làm Lương Quốc công, là người thừa kế của Lương Vương, hai người đại hỉ, cùng tiến lên trước quỳ một gối, chào theo nghi thức quân đội.

- Trương Lũng, Trịnh Duyên Niên, tham kiến Hoàng Phủ tướng quân!

Vô Tấn liền nâng bọn hắn đứng lên:

- Hai vị tướng quân, mau mau đứng lên!

Triệu tham quân cười ha ha, đem lệnh bổ nhiệm đưa cho Vô Tấn nói:

- Tam quân của Mai Hoa vệ đều độc lập, ta không cần phải hướng nhất quân cùng nhị quân tuyên bố bổ nhiệm ngươi, nhiệm vụ của ta đã hoàn thành, lúc này phải trở về.

Vô Tấn vội vàng hướng hắn chắp tay cảm tạ:

- Đa tạ Triệu tham quân dẫn ta đến đây.

Triệu tham quân khiêm tốn vài câu, liền cáo từ rời đi, Trương Lũng cùng Trịnh Duyên Niên mang theo Vô Tấn tiến vào phòng quân vụ, phòng quân vụ là nơi mà Vô Tấn sẽ xử lý quân tình trong tương lai.

Trương Lũng cùng Trịnh Duyên Niên đều rất hưng phấn, Vô Tấn được bổ nhiệm, ý nghĩa Lương Vương ở trong Mai Hoa vệ, rốt cục đã có thế lực của mình, tuy nhân số không bằng nhất quân của Đông cung, cũng không bằng nhị quân của Tề Vương, nhưng dù sao cũng là một khởi đầu đáng hài lòng.

Mười năm trước, từ khi Hoàng Phủ Cương lui về ở ẩn, thế lực của Lương Vương dần dần đi vào suy yếu, ngoại trừ Tây Lương quân ra, ở Kinh thành, trên cơ bản đã không có thế lực của Lương Vương rồi. Hiện tại, ba người bọn hắn nắm giữ tam quân của Mai Hoa vệ, đây không phải là ý nghĩa, Lương Vương ở kinh thành tái quật khởi sao?

Hai người bọn họ, đều vì mình có thể trở thành nhân vật trọng yếu mà cảm thấy kiêu ngạo.

Ba người đều là người trẻ tuổi, rất nhanh liền quen thuộc lẫn nhau, ba người ngồi xuống, Vô Tấn hướng hai người cười nói:

- Có mấy lời vốn không nên nói, nhưng ta biết nếu ta không nói, các ngươi nhất định sẽ có nghi vấn, ta không phải lập tức phải đi Sở Châu nhận chức? Tại sao lại chạy tới nơi này đảm nhiệm Đô úy của Mai Hoa vệ, có phải như vậy không?

Trương Lũng cùng Trịnh Duyên Niên gật gật đầu, bọn hắn xác thực có nghi vấn này, chuyện Vô Tấn được thăng làm Phó Đô đốc thuỷ quân Sở Châu, cơ hồ cả triều đều biết, bọn hắn cũng biết, hiện tại Vô Tấn lại làm Đô úy Mai Hoa vệ, hai người đều rất nghi hoặc, bọn hắn còn tưởng rằng, Vô Tấn lại chuyển công tác nữa, bất quá từ Phó Đô đốc thuỷ quân đến Đô úy Mai Hoa vệ, hình như là giáng cấp, đây rốt cuộc là chuyện gì xảy ra?

Vô Tấn chậm rãi cười nói:

- Ta sẽ nói cho các ngươi biết, triều đình sắp mở rộng Mai Hoa vệ cùng Tú Y vệ, thành lập ba chi phân vệ ở U Châu, Tề Châu cùng Sở Châu, chúng ta rất nhanh sẽ bị điều đi Sở Châu, thành lập chi vệ ở Sở Châu, biên chế ba ngàn người, ta sẽ kiêm nhiệm Phó Đô đốc thuỷ quân Sở Châu cùng Tướng quân chi vệ của Mai Hoa vệ Sở Châu, hai người các ngươi cũng được tấn thăng làm Đô úy.

Tin tức Mai Hoa vệ bị điều đi Sở Châu làm cho hai người có chút thất vọng, nhưng câu nói sau cùng của Vô Tấn lại làm cho hai người bọn họ mừng rỡ, Trịnh Duyên Niên có chút không thể tin được:

- Hoàng Phủ tướng quân, không có khả năng! Chúng ta vừa mới thăng làm Quả Nghị Đô úy, làm sao có thể lại thăng lên Đô úy nữa, cái này có chút không hợp quy củ.

- Quy củ là do người định ra.

Vô Tấn khẽ cười nói:

- Trên đời không có sự tình tuyệt đối, nếu như không có quan hệ lợi ích, tất cả mọi người sẽ theo quy củ mà làm việc, nhưng khi liên quan đến lợi ích, quy củ chỉ là một đống giấy lộn, giống như ta, ta là từng bước một thăng lên sao?

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.