Hoàng Tộc

Quyển 2 - Chương 193: Thái hậu mai mối (hạ)Mặc dù đoán ra được bí mật này nhưng Thân hoàng hậu cũng không dám nói ra, trái lại nàng lợi dụng sự bất hòa của Dương hoàng hậu với hoàng thái hậu cực lực hiếu kính hoàng thái hậu khiến cho hoàng đế có ấn tượng vô cùng tốt với nàng, khiến cho nàng cuối cùng leo lên được ngôi hoàng hậu.

Nhờ có những kinh nghiệm này, Thân hoàng hậu mới không dám làm càn trước mặt thái hậu, thủy chung biết vâng lời, nàng thấp giọng nói:

- Hồi bẩ thái hậu, nhi tức ở ngoài kinh thành có một tòa hoàng trang, vừa mới tu sửa hoàn thành, dọc đường đi qua nơi này.

Hoàng thái hậu khẽ mỉm cười:

- Nếu là dọc đường tại sao phải tới Tô phủ?

Thân hoàng hậu cung kính y nguyên nói:

- Nhi tức nghe nói Tô tế tửu có con gái mỹ mạo vô song, nhi tức rất có hứng thú cho nên thuận tiện qua đây nhìn một cái, nếu như không tệ nhi tức muốn làm mối cho nàng.

- Thì ra là thế, đúng là vừa dịp, ai gia cũng muốn làm mai cho cháu gái của Tô tế tửu, nếu như hoàng hậu khong ngại thì tặng cơ hội làm mối cho ai gia được không?

Thân hoàng hậu cả kinh nàng lập tức hiểu ra, Lan Lăng quận vương nhất định là mời hoàng thái hậu rời núi rồi, cũng chỉ có Lan Lăng quận vương mới mời được hoàng thái hậu, trong lòng nàng cân nhắc lợi hại, làm mai cho Quan gia mà đắc tội với thái hậu cái được không bù được cái mất, nàng tuyệt đối không làm.

Nàng lập tức cười nói:

- Cái này chưa tính là cơ hội gì chỉ là trong cung nhàm chán cho nên ra ngoài giải buồn, nếu như thái hậu có ý thì nhi tức đương nhiên nguyện ý tặng cho thái hậu.

- Vậy thì cảm ơn hoàng hậu rồi.

Hoàng thái hậu xuống xe ngựa, Thân hoàng hậu liền tiến tới trước đỡ lấy, sau khi đi tới Tô phủ, Tô Tốn và Lô phu nhân cũng quỳ xuống:

- Thần Tô Tốn tham kiến thái hậu, chúc thái hậu phúc trú vĩnh thọ.

- Tô đại nhân mời đứng lên.

Hoàng thái hậu nhìn một vòng lại cười nói:

- Lệnh tôn nữ Cửu Thiên đâu rồi?

Tô Tốn cùng với thê tử Lô thị đều khẽ giật mình Cửu Thiên chính là nhũ danh của Tô Hạm, chỉ có người trong nhà mới biết được, hoàng thái hậu tại sao lại biết? Bọn họ không dám lãnh đạm, vội vàng để cho Chu thị tìm Tô Hạm tới, kỳ thật Tô Hạm trốn ở phía bên trong, trong lòng vô cùng lo lắng, hoàng thái hậu đến khiến cho nàng thở ra một hơi.

Nghe thấy hoàng thái hậu muốn tìm mình nàng vội vàng đi ra khỏi cửa phủ quỳ xuống trước mặt hoàng thái hậu:

- Tô Hạm thỉnh an hoàng thái hậu, thỉnh an hoàng hậu nương nương.

Hoàng thái hậu thấy Cửu Thiên mỹ mạo tuyệt luân ánh mắt thanh tịnh như nước thì liền yêu thích, tầm mắt của Vô Tấn thật là tốt, nhìn trúng đứa cháu dâu này.

Hoàng thái hậu vội vàng bắt đầu cười cười nói:

- Đúng là hảo hài tử, truyện Mỹ Hầu vương đại náo thiên cung ta cũng đã đọc qua, vô cùng không tệ ta rất thích.

Thân hoàng hậu ở bên cạnh cũng bị mỹ mạo của Cửu Thiên làm cho chấn kinh, nàng cảm thấy mình may mắn, may mà hoàng thượng không nhìn thấy Tô Hạm nếu không thì địa vị của mình cũng khó có thể mà giữ được, Tô Hạm liền cười nói:

- Ta vội vàng đi ra không mang theo lễ vật gặp mặt gì, chỉ mang theo cây trâm này bây giờ tặng cho ngươi.

Tô Hạm đưa hai tay nhận quỳ gối cảm tạ:

- Đa tạ hoàng hậu nương nương ban thưởng.

Thân hoàng hậu đã quyết định không vì Quan gia đắc tội với thái hậu hơn nữa nàng còn mượn cơ hội này nịnh nọt hoàng thái hậu một phen nàng cười nói với Tô Tốn:

- Thái hậu cũng tới vì cầu hôn cho Tô tiểu thư, những lời ta nói vừa rồi coi như hủy bỏ, mong đại nhân không để trong lòng.

- Thần không dám!

Tô Tốn khẽ thở ra, kỳ thật điều khiến lão sợ nhất không phải là cháu gái gả cho Quan gia mà là sợ cháu gái của mình tiến cung.

Hoàng thái hậu ôn hòa cười cười:

- Tô đại nhân, ai gia cả đời vẫn chưa từng làm mối, hôm nay là ngày đầu tiên, muốn vì cháu của Lan Lăng quận vương Vô Tấn cầu hôn, đứa bé kia cũng là cháu trai của ta, ai gia vô cùng thích hắn, hắn và Cửu Thiên là trời sinh lương duyên, hi vọng Tô gia có thể nể mặt của ai gia, cân nhắc mối hôn sự này.

Tô Tốn nằm mơ cũng không ngờ rằng hôn sự cháu gái của mình lại kinh động tới tận hoàng thái hậu, mà hoàng thái hậu lần đầu tiên mai mối lại là vì cháu gái của mình, Tô Tốn trong lòng vừa sợ hãi lại vừa cảm thấy vinh quang, alox đối với Vô Tấn cũng rất động tâm, thế lực cường mạnh như vậy có thể giúp cho Tô gia không bi ngã. Trước kia lão vẫn do dự hiện tại hoàng thái hậu cũng đã ra mặt lão sao có thể từ chối.

Quan trọng hơn là vừa rồi Thân hoàng hậu mời con gái của hắn tiến cung, chuyện này khiến cho Tô Tốn cực kỳ rung động, nếu như mình cuối cùng cự tuyệt lời cầu hôn của Thân gia bọn họ sẽ trả thù, biện pháp trả thù trực tiếp nhất là để cho cháu của mình tiến cung, một khi bọn họ thất bại thì Lan Lăng quận vương cũng đừng hòng thành công.

Tai họa ngầm từ chuyện cháu gái của mình có thể tiến cung khiến cho Tô Tốn không thể không thay đổi quyết định, hoàng thái hậu tới cầu hôn chính là cơ hội tốt nhất giải tỏa tai họa ngầm này.

Tô Tốn lập tức thi lễ nói:

- Cháu gái của thần được thái hậu ưu ái quả là phúc khí của nó thái hậu đã mở kim khẩu, muốn Tô gia quan hệ thông gia với Lan Lăng quận vương, dĩ nhiên Tô gia sẽ đáp ứng chuyện hôn sự này.

Hoàng thái hậu nở ra nụ cười:

- Tô gia đáp ứng rồi vậy thì một lời đã định ngày mai nhà trai bắt đầu Nạp Thái, ai gia tuy tuổi già nhưng cũng nguyện ý ngày mai làm chứng hôn cho bọn chúng.

Hoàng thái hậu chứng hôn đây là chuyện vinh quang bậc nào, Tô Tốn liền vui vẻ đồng ý:

- Một lời đã định ngày mai Nạp Thái.

Tô Hạm nghe thấy tổ phụ đã đáp ứng chuyện hôn sự này thì cảm thấy vô cùng vui mừng tuy nhiên nàng vẫn rụt rè không dám biểu lộ chỉ ngượng ngùng mà cúi đầu xuống.

Hoàng thái hậu nhìn nàng càng cảm thấy thích liền cười hỏi nàng:

- Cửu Thiên có nguyện ý đi tới Bích Tiên cung ở cùng ai gia vài ngày không?

Tô Hạm quay đầu nhìn tổ phụ, Tô Tốn liền gật đầu tỏ vẻ đồng ý, Tô Hạm liền nhỏ giọng nói:

- Cửu Thiên nguyện ý.

- Được vậy bây giờ con đi cùng ta.

Hoàng thái hậu quay người lên loan giá của mình, Tô Hạm cùng với Thân hoàng hậu một trái một phải đỡ bà, hoàng thái hậu liền cười nói với Thân hoàng hậu:

- Hoàng hậu, con có việc thì đi đi.

- Nhi tức cáo lui.

Thân hoàng hậu cũng đành làm vậy nàng đã dốc hết sức mình rồi, hoàng thái hậu đã ra mặt vậy thì nàng cũng bất lực.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.