Hoàng Tộc

Quyển 2 - Chương 229: Giang Ninh phong ba(trung)Bên cạnh Tề Hoàn, Tề Phượng Vũ cũng tới, nàng vẫn là người giám sát cao nhất của Tề Thụy Phúc, trong khoảng thời gian này, nàng đang bận kiểm tra giám sát mười lăm cửa hàng ở Giang Ninh phủ của Tề Thụy Phúc. Kế tiếp, nàng còn phải đi tiền trang ở Duy Dương huyện, nơi đó tháng trước xuất hiện thâm hụt.

Hôm nay, Tề Phượng Vũ cũng là tuân lệnh của tổ phụ mà đến, chủ yếu là muốn kết giao với thê tử tân hôn của Vô Tấn, cái này không chỉ là Tề Gia báo ân, đồng thời cũng là đầu tư trường kỳ của Tề Gia.

Lúc này cửa mở, Vô Tấn tiễn Trương Dung đi về:

- Trương huynh đi thong thả!

Tề Hoàn ở Duy Dương huyện, nên vừa nhìn là biết Trương Dung, hắn bước lên phía trước chào hỏi:

- Tham kiến Thiểu doãn!

Trương Dung thấy trên hai mươi mấy cỗ xe ngựa, tất cả đều là các vật phẩm sinh hoạt, không khỏi gật đầu khen:

- Không hổ là Tề gia, ánh mắt luôn không giống người thường, nghĩ rất chu đáo ah!

Hắn hướng Tề Hoàn thi lễ trở lại, liền cười rời đi, Vô Tấn mang theo Tô Hạm đi xuống bậc thang, thấy trên hai mươi mấy cỗ xe ngựa đều là vật phẩm mà bọn hắn cần gấp, trong nội tâm không khỏi cảm động. Mình bất quá cho Tề gia một chút chỉ điểm, bọn hắn lại hùng hồn như thế, không chỉ cho mình hôn lễ quý trọng, còn có trang viên. Hôm nay lại đưa đến nhiều vật phẩm như vậy, đủ thấy thành ý của Tề gia đối với mình.

Tề Hoàn bước lên phía thi lễ, cười nói:

- Hoàng Phủ tướng quân, Kinh thành từ biệt, không nghĩ tới, chúng ta nhanh như vậy lại gặp mặt:

Vô Tấn cũng khẽ cười nói:

- Cái này gọi là hữu duyên thiên lý năng tương ngộ, có thể ở Giang Ninh phủ gặp được Tề gia, đây cũng là phúc khí của ta.

- Tề gia cũng có cảm giác đồng dạng.

Tề Hoàn cởi mở cười cười, chỉ vào xe ngựa sau lưng nói:

- Đây là lão gia của ta tử biết Tướng quân mới tới Giang Ninh, chuẩn bị cho Tướng quân một chút dụng cụ sinh hoạt, đều là vật phẩm của Tề Thụy Phúc chúng ta, mong Tướng quân nhận lấy.

Vô Tấn lắc đầu cười nói:

- Cái này làm cho ta rất khó xử ah! Trên bến tàu nhiều người tặng lễ như vậy, ta cũng không dám thu, lại chỉ nhận lễ vật của Tề gia, cái này có chút không ổn.

Tề Phượng Vũ đi đến trước, cười nói:

- Những người kia đưa lễ đều là bạc, chúng ta cùng bọn hắn không giống, chúng ta cùng Tướng quân là bằng hữu cũ, Tướng quân chuyển nhà mới, bằng hữu cũng nên có chút tâm ý, cùng mục của chúng ta cùng bọn hắn hoàn toàn bất đồng.

Vô Tấn cười ha ha, vui vẻ nói:

- Cô nương đã nói như vậy, vậy ta từ chối là bất kính rồi.

Tề Hoàn đại hỉ, quay đầu lại vung tay lên, hơn mười tên gia nhân theo đoàn xe, bắt đầu lấy vật phẩm từ trên xe ngựa xuống, Vô Tấn giới thiệu thê tử mình cho Tề Phượng Vũ:

- Vị này là chuyết kinh.

Hắn quay đầu lại hướng Tô Hạm giới thiệu Tề Phượng Vũ:

- Vị này là Tề gia Phượng Vũ tiểu thư, trước kia ta ở Duy Dương huyện quen biết nàng.

Tô Hạm cùng Tề Phượng Vũ là lần đầu tiên gặp mặt, đều tò mò dò xét đối phương thoáng một chút, Tề Phượng Vũ kinh ngạc vì Tô Hạm mỹ mạo tuyệt luân, nàng là lần đầu tiên nhìn thấy nữ tử tú lệ dịu dàng đến như vậy, Tô Hạm cũng đồng dạng ngạc nhiên, Tề Phượng Vũ tinh xảo tú lệ cùng phong thái yểu điệu làm cho nàng lưu lại ấn tượng khắc sâu, nàng thầm nghĩ:

- Không nghĩ tới, gia tộc phú thương cũng có nữ tử xuất sắc như vậy

Hai người mới quen đã thân, Tề Phượng Vũ tiến lên hướng Tô Hạm, dịu dàng thi lễ nói:

- Ta nghe nói tỷ tỷ tài mạo song toàn, hôm nay vừa thấy, quả nhiên danh bất hư truyền, tiểu muội Phượng Vũ, ra mắt tỷ tỷ.

Nữ nhân mỹ mạo đều có thiên tính sát lại gần nhau, Tô Hạm trong nội tâm tán thưởng Tề Phượng Vũ tú mỹ, lại thấy nàng có tri thức, hiểu lễ nghĩa, xưng mình làm tỷ tỷ, trong nội tâm đối với nàng rất có hảo cảm, vội vàng nắm lấy tay của nàng, cười nói:

- Ta mua mấy hộp son phấn Tề La Lan mới nhất, không biết nên dùng như thế nào, muội muội tới vừa đúng lúc, nhờ chỉ điểm cho ta một chút.

Tề Phượng Vũ hôm nay là vâng mệnh của tổ phụ, đến tận lực kết giao với thê tử Vô Tấn, cái này vốn không phải là ý của nàng, nàng tính tình thanh cao, không muốn kết giao nữ tử quan lại. Nhưng nàng thấy Tô Hạm đẹp như tiên nữ, lại dịu dàng dễ thân, chút mâu thuẫn trong lòng đã biến mất vô tung vô ảnh, trong nội tâm rất nguyện ý kết giao với người này, liền vui vẻ cười nói:

- Ta biết bất kỳ son phấn gì, xác thực có chút khó nắm chắc, ta sẽ giúp tỷ tỷ sử dụng.

Hai nàng nắm tay, thân mật đi vào trong phủ, thần thái hai người tựa như bằng hữu nhiều năm, Vô Tấn ở một bên cũng rất kinh ngạc, nữ nhân dễ thành bằng hữu như vậy sao?

Tề Hoàn rất vui mừng, ám thầm bội phục phụ thân đa mưu túc trí, để cho Phượng Vũ cùng thê tử Vô Tấn kết giao, cái này còn hữu dụng hơn là tặng tới lễ vật.

Tề gia trở lại Giang Ninh phủ phát triển, không thể tránh khỏi bị Thân gia chèn ép, nếu như có thể được người có quyền thế to lớn như Vô Tấn ủng hộ, cái này đối với Tề gia mà nói là vô cùng hữu ích, quan hệ này, Tề gia đương nhiên sẽ không dễ dàng buông tha.

Tề Hoàn lại lấy ra thiệp mời, đưa cho Vô Tấn nói:

- Tối mai, phụ thân ta mời gia quyến Tướng quân đến dùng bữa cơm đạm bạc, mong Tướng quân nể mặt mà đến.

Vô Tấn mở thiệp mời ra, thấy trong thiệp mời mình cùng Tô Hạm, có cả Kinh Nương, hắn không thể không bội phục Tề gia tâm tư tinh tế, hắn liền vui vẻ cười nói:

- Ta nhất định đến đúng giờ, nếu như thuận tiện, Tề gia không ngại cho Trương Thiểu doãn một tấm thiệp mời.

Tề Hoàn đại hỉ, Tề gia sớm đã muốn tiếp xúc cùng Trương Thiểu doãn này, nhưng một mực không có cơ hội, không nghĩ tới Vô Tấn lại cho bọn hắn cơ hội, hắn vội vàng đáp ứng:

- Nhất định! Nhất định!

Lúc này, quản gia Triệu trung của Vô Tấn cùng với Dã Tiên và bốn mươi tên Mai Hoa vệ đã đến, mọi người giúp nhau khuân vác đồ vật, rất nhanh đã chuyển hết vào trong phủ.

Tề Hoàn cáo từ đi trước một bước, Vô Tấn trở lại phủ, lúc này nội đường náo nhiệt dị thường, bốn mươi tên Mai Hoa vệ đi Tây viện tá túc, mà tất cả vật phẩm mà Tề gia đưa tới đều nằm trong đại đường cùng hai gian sương phòng.

Tô Hạm mang theo Kinh Nương cùng vài nha hoàn đem đồ vật ghi lại, đại bộ phận đồ vật đều có lặp lại, bọn họ không dùng được, nên muốn chuyển cho hạ nhân cùng các binh sĩ.

- Tề cô nương đâu?

Vô Tấn cười hỏi.

- Nàng có việc trở về rồi, ngày mai lại đến, nàng nói muốn cho ta một ít son phấn Tề La Lan mới nhất.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.