Hoàng Tộc

Quyển 2 - Chương 306: Bạch phát lão giả(hạ)Kinh Nương cùng Phượng Vũ trăm miệng một lời hỏi.

Tô Hạm thở dài, lấy tờ giấy ra đưa cho các nàng

- Tự các ngươi xem đi!

Phượng Vũ tiếp nhận tờ giấy trước, nàng xem xem, cũng ngây ngẩn cả người, bất quá nàng đối với sự tình lúc trước của Vô Tấn biết rất ít, nàng không thể phát biểu ý kiến, liền đem tờ giấy đưa lại cho Kinh Nương.

Kỳ thật Tô Hạm chủ yếu là muốn hỏi Kinh Nương, tục ngữ nói vợ không bằng thiếp, Vô Tấn có chút ẩn tình đều nói cùng Kinh Nương, ngược lại với nàng thì rất ít, cùng nàng chỉ nói đại sự. Tô Hạm rất rõ ràng điểm này, nàng cảm thấy Kinh Nương biết bí mật của Vô Tấn, nàng liền nhìn chăm chú lên biểu lộ của Kinh Nương.

Nàng thấy biểu lộ của Kinh Nương có chút phức tạp, liền hỏi:

- Kinh Nương, ngươi biết người này là ai không?

- Ta đoán là biểu muội Trần Anh của công tử, ta đã thấy nàng một lần, ở Lan Lăng vương phủ. Ngày đó vừa vặn công tử không ở nhà, nàng chạy tới chất vấn ta, nàng đối với sự hiện hữu của ta rất căm tức, thiếu chút nữa động thủ đánh ta, may nhờ có Bảo Châu ngăn cản, kết quả nàng khóc chạy trốn, không còn tới nữa. Về sau công tử nói cho ta biết, hắn trước kia cùng Trần Anh từng có một chút gút mắc cảm tình. Đại tỷ, có phải là nàng hay không.

- Cũng không phải nàng!

Tô Hạm rất quyết đoán nói:

- Trần Anh ta cũng biết, Vô Tấn cũng không phải rất yêu nàng, hắn tuyệt sẽ không đối với nàng đến mức " Tâm trung tàng chi, hà nhật vong chi ", hơn nữa Trần Anh là người luyện võ, nàng không viết ra được những câu thơ như vậy, Kinh Nương, ngươi còn nhớ gì không, hắn từng nói qua ai cho ngươi không?

Trong mắt Kinh Nương hiện lên vẻ bối rối, vội vàng lắc đầu

- Không có, không có!

Biểu lộ dị thường của nàng không thể gạt được Tô Hạm, thậm chí ngay cả Phượng Vũ cũng nhìn ra, Phượng Vũ thấp giọng khích lệ nàng:

- Kinh Nương, chuyện này rất trọng yếu, ngươi không nên giấu diếm.

Tô Hạm cũng khe khẽ thở dài, hướng Kinh Nương nói lời thấm thía:

- Kinh Nương, cũng không phải ta ghen, muốn đi tìm nữ nhân này tính sổ, không phải như vậy, một gia đình cũng nên có gia quy. Triều đình cũng mệnh lệnh rõ ràng, cấm quan viên nuôi tiểu thiếp ở ngoài, ngươi ngẫm lại xem, Vô Tấn trong nhà có vợ có thiếp. Kết quả hắn ở bên ngoài còn nuôi một đống lớn nữ nhân, chúng ta cũng không biết, qua vài chục năm, một đám hài tử chạy tới, cũng gọi hắn là cha, cái này đối với chúng ta là tổn thương bực nào, là không công bình bực nào, đương nhiên đây chỉ là giả thiết, nhưng ta rất lo lắng, nếu như hắn thích nữ nhân này, có thể đưa về nhà ra mắt, nếu như nhân phẩm đoan chính, không phải loại nữ nhân phong lưu ngang ngược, ta có thể tiếp nhận nàng. Nhưng ta quyết không cho hắn ở bên ngoài nuôi thiếp, đây là một nguyên tắc tối thiểu nhất của người làm thê tử.

- Ta kiên quyết ủng hộ đại tỷ, loại sự tình này ta cũng không dễ dàng tha thứ.

Phượng Vũ khuyên nàng nữa:

- Kinh Nương, ngươi nên đứng cùng một chiến tuyến với chúng ta mới đúng.

Kinh Nương sắc mặt hơi đổi, ngập ngừng nói:

- Chỉ là ta đã đáp ứng công tử, ta sợ hắn giận ta.

- Kinh Nương, cái này là hai chuyện khác nhau, ngươi chính là quá mềm yếu, mọi chuyện đều nghe hắn nói, một điểm nguyên tắc cũng không có!

Tô Hạm có chút tức giận rồi.

- Kinh Nương, ngươi có thai, hắn chắc chắn sẽ không giận dữ với ngươi.

Phượng Vũ theo một phương diện khác cỗ vũ lấy nàng.

- Được rồi!

Kinh Nương bị hai người vừa đấm vừa xoa, rốt cục hạ quyết tâm, nàng không thể giấu diếm chủ mẫu:

- Đại tỷ, ngươi còn thấy một khỏa ngọc làm tương tư đậu chứ!

- Đúng! Có, ta có thấy.

- Ta từng hỏi công tử, tương tư đậu kia là ai cho hắn, hắn nói là sư tỷ hắn cho.

- Sư tỷ?

Tô Hạm hoàn toàn ngây ngẩn cả người, nàng chưa từng nghe nói qua sư tỷ của Vô Tấn là ai?

- Kinh Nương, nàng là người nào?

- Vô Tấn nói, sư tỷ là một nữ tử đáng thương, phụ mẫu đều mất, không chỗ nương tựa, bây giờ đang ở trên hải đảo.

Tô Hạm âm thầm nói:

- Sư tỷ này, không phải đang ở Phượng Hoàng Hội chứ!

- Sau đó thì sao? Còn có cái gì?

- Còn có…

Kinh Nương nghĩ nghĩ:

- Đúng rồi, hắn còn nói qua, sư tỷ từng cứu mạng hắn, chỉ có nhiêu đó thôi.

Lửa giận của Tô Hạm đã tiêu tan bảy tám phần, nàng đại khái hiểu được, không phải Vô Tấn ở bên ngoài nuôi nữ nhân, điểm này rất trọng yếu. Chỉ cần trượng phu không có ở bên ngoài dưỡng nữ nhân, mọi chuyện đều dễ nói, nàng sợ nhất là trượng phu ở bên ngoài có con riêng.

Đoán chừng cái này là mình lo trượng phu lúc trước gây ra một đoạn tình nghiệt, hắn một mực khó có thể vong tình, aii! Hắn đến cùng là có quá nhiều tình nghiệt?

Phượng Vũ lại cầm lấy tờ giấy xem kỹ, lại ngửi ngửi mùi mực, nàng đối với giấy viết, mực… là dị thường mẫn cảm, nàng nhướng mày:

- Không đúng, đại tỷ, chữ này viết rất mới, tối đa không hơn hai tháng.

Tô Hạm cũng tiếp nhận tờ giấy nhìn nhìn, quả là thế, xem ra, đoạn tình xa này không có chấm dứt, nàng nghĩ nghĩ, nhân tiện nói:

- Như vậy đi, hai người các ngươi coi như không biết chuyện này, chúng ta cũng đừng làm hắn thẹn quá hoá giận, cho hắn chút mặt mũi, chuyện này ta sẽ đến cùng hắn nói chuyện, nhất định sẽ giải quyết cho trọn vẹn.

Nàng lại hướng Kinh Nương nói:

- Kinh Nương, theo như trình tự, đêm nay hắn sẽ ở đây qua đêm, chúng ta đổi nhau, để cho hắn đêm mai đến bồi ngươi, ngươi cứ nói thân thể không thoải mái, bảo hắn đến chỗ ta.

Kinh Nương gật gật đầu:

- Đại tỷ, không có vấn đề, đêm nay ta ngủ cùng Phượng Vũ.

Tô Hạm đứng lên cười nói:

- Ta phải đem tờ giấy này bỏ lại chỗ cũ, nếu như hắn nhìn thấy, nhất định sẽ tức giận, nói ta nhìn lén bí mật của hắn.

Tô Hạm bước nhanh đi ra ngoài, Kinh Nương nhẹ nhàng lè lưỡi, hướng Phượng Vũ cười nói:

- Ta phát hiện đại tỷ cũng rất lợi hại, ta vẫn cho là nàng dịu dàng dễ thân.

Phượng Vũ lắc lắc đầu nói:

- Đó là bởi vì ngươi quá nhu nhược, đại tỷ đúng là dịu dàng dễ thân. Nhưng nàng là chính thê, đụng phải điểm mấu chốt của nàng, nàng sẽ không nhượng bộ, kỳ thật ngươi cũng đồng dạng, nếu công tử bảo ngươi bỏ hài tử, ngươi sẽ làm gì?

- Ta tuyệt đối không làm!

- Cái này là vậy đó, ngươi đồng dạng cũng có điểm mấu chốt, đại tỷ xuất thân danh môn, nàng không thể tiếp nhận sự tình rối loạn kỷ cương, ví dụ như con riêng…, ta đoán chừng cái này là điểm mấu chốt của nàng.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.