Hoàng Tộc

Quyển 2 - Chương 402: Thân Tể bất mãn (thượng)Lưu Kiện nghi hoặc trong lòng hắn không rõ vì sao Thân Quốc Cữu lại đối xử tử tế với người của Tề Thụy Phúc như vậy nhưng hắn không dám hỏi nhiều, chỉ đành đáp ứng, đem Thân Quốc Cữu tiễn khỏi phủ nha, sau đó thả người rồi phái người bảo hộ tiền trang.

Thân Quốc Cữu lên xe ngựa lập tức hạ lệnh:

- Đi tới phủ đại nguyên soái.

Phủ đại nguyên soái chính là quân phủ lưu thủ Tây Kinh hiện tại đổi tên là binh mã thiên hạ phủ đại nguyên soái, binh mã thiên hạ đại nguyên soái đầu tiên là Thân Quốc Cữu, tuy nhiên hắn từ Thục châu trở về liền từ đi chức đại nguyên soái đề cử Thân Tể thành đại nguyên soái đây cũng là vì để lung lạc Thân Tể.

Thân Tể cũng chính là phụ thân của Thân Như Ý, hắn chính

là thân đệ của Thân Quốc Cữu từ nhỏ cũng với tam muội Thân Thấm Ngọc quan hệ rất thân mật, nhưng từ khi con gái Thân Như Ý của hắn tiến cung hắn cùng với tam muội đã hình thành ngăn cách, thực tế sau khi Hoàng Phủ Huyền Đức băng hà con gái Như Ý của hắn đã bị bố trí ở lãnh cung, càng khiến cho Thân Tể bất mãn với tam muội, hướng về phía đại ca Thân Trăng, khiến cho Thân Quốc Cữu nhanh chóng khống chế thế cục cuối cùng trở thành thế lực lớn nhất ở Tây Ninh vương triều.

Tuy nhiên ngày hôm trước một cỗ kiệu đã đưa con gái Thân Như ý trở về nhà mẹ đẻ, còn có một tờ giấy do chính tam muội viết, điều này khiến cho tảng băng giữa hắn và tam muội được tan ra, hôm nay mới có sự kiện Tề Thụy Phúc.

Phủ đại nguyên soái cũng là chỗ ở của hắn, phía trước là nha môn đại nguyên soái đằng sau là phủ đệ Thân Tể lúc này Thân Tể ở trong thư phòng, đang cùng với con trai trưởng Thân Tuấn Nghĩa thương lượng một số chuyện quan trọng, Thân Tuấn Nghĩa là tổng quản Hán Trung, nhận được thư bồ câu của phụ thân liền cấp tốc trở về Ung Kinh nửa canh giờ trước tới đây.

Thân Tể năm nay bốn mươi tuổi, lưng hùm vai gấu khí thế uy nghiêm hắn trước sau cưới mười ba phòng thiếp, sinh ra mười đứa con gái trong đó chinh thê BIện Tịnh sinh ra hai người, thứ thê Trương thị sinh ra một đứa con gái chính là Thân Như Ý.

Thân Tể lấy ra thư của Thân thái hậu đưa cho Thân Tuấn Nghĩa:

- Đọc đi!

Thân Tuấn Nghĩa cẩn thận tiếp nhận bức thư thời gian dần qua, lông mày của hắn co lại, cảm thấy không tưởng tượng nổi.

- Phụ thân đương kim hoàng thượng là con của thái hậu, thái hậu chịu đem giang sơn của của bà tặng cho Thân gia.

- Ta bảo ngươi xem thư hết thì ngươi xem hết đi rồi nói sau.

Thân Tuấn Nghĩa đọc thư, hắn vẫn lắc đầu:

- Phong phụ thân làm Tần vương thì có thể nhưng để hoàng thượng đổi thành họ Thân thì con cảm thấy không thực tế hoàng thượng dù sao cũng đã mười ba tuổi hắn chưa hẳn chịu nối dõi tổ tông hơn nữa người trong thiên hạ chưa chắc đã chịu đồng ý, con cảm thấy suy nghĩ của phụ thân và thái hậu hơi đơn giản.

- Ngươi đúng là tên khốn không ôm chí lớn.

Thân Tể hung hăng mắng con mình một cái rồi giận dữ nói:

- Ngươi cho rằng ta không biết sao nhưng thái hậu đã có suy nghĩ này, đây là may mắn của Thân gia, nếu như Thân gia không thể mưu quốc một khi hoàng thượng lớn lên đó chính là ngày Thân gia diệt một mà một khi Thân gia mưu sự thành công thì Thân gia ít nhất cũng giữ được giang sơn mấy trăm năm ta năm nay đã hơn bốn mươi tuổi nếu như vì mình thì ta thanh thản ổn định hưởng thụ hai mươi năm phú quý, Thân gia sống chết là chuyện của các ngươi, ta còn quan tâm làm gì.

Thân Tể giận dữ hắn chắp tay sau lưng đi lại nhanh quanh phòng, ở trong thư tam muội đã can đảm đề nghị Thân thị lập quốc đem nhi tử Hoàng Phủ Điềm đổi tên thành Thân điềm, sửa vương triều Hoàng Phủ thành Thân vương triều, đề nghị này không chỉ khiến cho bất mãn của Thân Tể với tam muội mất sạch mà hơn nữa còn khiến cho dã tâm vốn chôn sâu trong lòng Thân Tể có điều kiện xuất hiện.

Hiện tại vương triều Đại Ninh trên cơ bản là khống chế ở trong tay của Thân gia, đây cũng là thời cơ mưu quốc ngàn năm khó có, Thân Tể làm sao không động tâm.

So với dã tâm bừng bừng của phụ thân thì khác, con trai trưởng Thân Tuấn Nghĩa tỉnh táo hơn hắn cũng biết rõ mưu sự đất nước là một đại sự, không phải là cứ muốn là được.

Hắn thấy phụ thân tức giận thì giải thích nói:

- Phụ thân mưu quốc cần phải tiến hành bố cục lâu dài, điều kiện thích hợp, dùng phương thức nhường ngôi thực hiện đây không phải là chuyện vài năm có thể làm được tối thiểu cũng phải mưu đồ vài năm nhưng theo ngắn hạn mà nói, phụ thân phong làm Tần vương thì có thể dù sao đại bá cũng được phong làm Hán Trung quận vương, mở ra tiền lệ không được phong vương khác họ, cũng không có ai phản đối. Bây giờ để bá phụ phong làm hán vương sau đó sắc phong phụ thân làm Tần vương hài nhi cho rằng nên làm theo tuần tự triều thần sẽ tiếp nhận được.

- Tuy Thân Tể hận rằng ngay ngày mai mình có thể đăng cơ nhưng hắn cũng hiểu rõ lời của con mình có đạo lý, Thân gia mưu quốc, lực cản lớn nhất kỳ thực là từ bên trong, đại ca Thân Trăn của bọn họ, thái độ của hắn rất trọng yếu.

Hắn vừa muốn mở miệng thì ở cửa ra vào truyền tới tiếng bẩm báo:

- Lão gia đại lão gia tới.

Đại lão gia là Thân Trăn, Thân Tể sửng sốt, y lập tức nói với nhi tử:

- Ta vừa nói mọi chuyện ngàn vạn lần không để cho bá phụ biết, để ta tới thăm dò ngươi không được lỗ mãng.

- Vâng hài nhi lui xuống.

Thân Tuấn Nghĩa mở cửa đi ra ngoài, đi ra ngoài tiểu viện hắn trông thấy đại bá phụ tới, vội vàng thi lễ:

- Chất nhi bái kiến bá phụ.

Thân Quốc Cữu tới quý phủ của nhị đệ chưa bao giờ phải bẩm báo, liền trực tiếp đi vào trong thư phòng, hắn bỗng nhiên nhìn thấy Thân Tuấn Nghĩa, không khỏi sửng sốt một chút:

- Tuấn Nghĩa Hán Trung xảy ra chuyện gì sao?

- Bẩm bá phụ, Hán Trung gặp chuyện không may, chất nhi vào kinh là thăm phụ thân.

Thân Tể cười ha hả mà đi ra.

- Hai ngày nay thân thể của ta không khỏe, Tuấn Nghĩa đặc biệt từ Hán Trung tới thăm.

- Thì ra là thế nhị đệ sinh bệnh sao?

Thân Quốc Cữu lại cười hỏi?

Thân Tể khoát tay với nhi tử:

- Ta và đại bá nói chuyện con lui xuống đi.

Thân Tuấn Nghĩa thi lễ rồi lui xuống.

Thân Quốc Cữu cùng Thân Tể tiến vào trong thư phòng ngồi xuống, thị thiếp đã thu thập xong, đổi trà mới, Thân Quốc Cữu trực tiếp hỏi:

- Ta vừa rồi nghe nói, quân đội tra xét sản nghiệp của Tề Thụy Phúc, đây là vì sao?

Thân Tể trầm ngâm một thoáng rồi nói:

- Đại ca đây là ý chỉ của thái hậu thái hậu muốn kết minh với Tề vương cho nên kê biên tài sản của Tề Thụy Phúc để lấy lòng Tề vương, Hoàng Phủ Vô Tấn không phải cũng kê biên tài sản của Đông Lai thương hội sao?

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.