Hoàng Tộc

Quyển 2 - Chương 416: Tiến công Tề châu (thượng)Chiến thuyền của Sở châu đang từ từ tới, phảng phất như bao trùm toàn bộ Hoàng hà, đội thuyền phân làm ba, xếp hàng nhanh chóng tiến tới.

Hơn nửa canh giờ sau tin tức Sở Châu đại quân tiến tới Chúc A huyện đã truyền tới Tế Nam thành nơi này cũng chính là hang ổ của Tề vương, quân Tề có rất nhiều gia thuộc ở nội thành, ba mươi vạn quân Tề châu tây chinh đại tướng La Thiến suất lĩnh mười vạn quân tiến công Bành Thành và Hạ BI huyện, Tề châu nội địa hư không, Tế Nam nội thành không có tới một vạn quân canh giữ.

Tất cả mọi người đều hỗn loạn trước sau mà chạy trối chết, nguyên một đám người chật ních ở cổng thành, quân coi giữ thậm chí cũng chạy trốn xung đột với cả dân chúng.

Trong vương phủ cũng hỗn loạn tất cả hạ nhân đều lục đục thu dọn đồ đạc, tuy nhiên vương phi vẫn chưa có động tĩnh.

Ở trong vương phủ hơn mười tên thị vệ đang lo lắng thúc giục:

- Vương phi cần phải tranh thủ thời gian rút khỏi kỵ binh Sở châu đã tới phía bắc hai mươi dặm tối đa nửa canh giờ nữa sẽ tới nếu người không đi thì không còn kịp nữa.

Gian phòng trống rỗng thanh âm, sau nửa ngày mới nghe thấy vương phi La Khải Phượng cất tiếng:

- Tin tức đã tới tai Tề vương chưa?

- Tin tức đã phát ra, không chỉ truyền tới Tề vương điện hạ mà còn tới La tướng quân, hiện tại bọn họ đang chờ vương phi hỏa tốc rời khỏi.

- Sở châu tới bao nhiêu quân đội ta nhất định phải rời khỏi sao?

- Hồi bẩm vương phi Sở châu tới đến nghìn chiến thuyền chỉ sợ có mười vạn đại quân, còn có một vạn kỵ binh chúng ta chỉ có tám nghìn quân coi giữ căn bản thủ không nổi, mong vương phi nhanh chóng rời khỏi, nếu không vương phi và thế tử bị bắt sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sĩ khí Tề quân.

Thế tử của Tề vương chính là do vương phi trước kia sinh ra La Khải Phượng chỉ sinh được hai đứa con gái không có con trai, có lẽ câu nói của thị vệ đã đả động nàng, nếu như thế tử gặp chuyện không may nàng không có cách nào gánh nổi trách nhiệm, qua nửa ngày sau La Khải Phượng cuối cùng cũng đã đáp ứng:

- Được rồi để ta xuất phát nói cho các binh sĩ đừng chống cự vô vị tránh làm ảnh hưởng tới dân chúng vô tội.

Bọn thị vệ đại hỉ chuẩn bị xe ngựa Tề vương phi mang theo thê thiếp cùng với nhi nữ lên hai mươi cỗ xe ngựa dưới sự hộ vệ của hai nghìn thân vệ đi ra khỏi Tế nam thành rút lui về phía nam.

Ở trên đầu thành vài tên lính lo lắng nhìn về phía bắc bọn họ không biết làm thế nào, hơn mười cỗ xe ngựa chật chội quan trọng hơn là vương phi còn chưa rời đi khiến cho bọn họ không dám đóng cửa thành.

Từng binh sĩ tràn ngập sầu lo nghe nói có tới mười vạn quân Sở tới đây có trời mới biết bọn họ làm sao mà đột nhiên xuất hiện như vậy, vùng duyên hải phía nam một chút tình báo cũng không mang tới.

Lúc này một thị vệ chạy vội lên thành ở phía xa xa kêu lên;

- Diêu tướng quân.

Tướng quân Diêu Trì chính là đại tướng lưu thủ Tế Nam hắn cũng là quan quân phẩm giao cao nhất trong thành mấy nghìn quân đội là do hắn chỉ huy.

Hắn liền vội hỏi:

- Vương phi cùng với thế tử có rời đi không?

- Vương phi cùng với thế tử đã rời đi, trước khi đi vương phi có lệnh, nếu như quân đội không cách nào chống cự thì có thể rút lui đừng làm dân chúng tổn hại nhiều.

Diêu Trì oán hận nói:

- Một trận chiến cũng không đánh cứ như vậy mà đào tẩu sao?

Trong tay hắn cầm tám nghìn binh sĩ, số lượng này không nhiều không ít, để cho hắn chạy trốn thì rất xấu hổ ở dưới thành có một gã thám thính bẩm báo:

- Diêu tướng quân một trăm chiếc thuyền đã xuôi nam theo Tào Hà, tới gần thành trì cách chúng ta có năm dặm.

Năm dặm

Diêu Trì nhìn về phía xa xa của Tào Hà xuất hiện một đội thuyền tới đây, mới có một trăm chiếc tối đa cũng chỉ là hai vạn quân đội hắn nghiến răng nói:

- Truyền mệnh của ta chuẩn bị thạch bào, nghênh chiến đội thuyền Sở quân.

Tào Hà nối thảng phía bắc đại thanh hà, cũng bảo vệ thành, đại thanh hà còn được gọi là Tế Thủy, Tế Thành dĩ nhiên là bình chướng.

Hơn một trăm chiếc thuyền từ từ lái tới, cách vài chục bước đã nã pháo hơn mười chiếc chiến thuyền đồng thời bắn ra, dày đặc đạn pháo rơi vào trong năm trăm quân tề, khói đen bay lên không trung người ngã ngựa đổ đan bay tứ tung, ngay cả đại tướng Diêu Trì cũng bị một mảnh đạn bắn trúng thân mang trọng thương.

Thảm thiết giao phong khiến cho quân Tề khủng hoảng cực độ, mấy nghìn quân Tề quăng mũ cởi giáp, hoảng sợ chạy trốn về phía Nam.

Một lúc lâu sau ba vạn quân sở xếp thành hàng tiến vào thành Tế Nam, Tề vương phủ bị Sở quân chiếm lĩnh, Hoàng Phủ Vô Tấn hạ lệnh, Sở quân chia làm hai đường đại tướng Triệu Nguyên Khải suất lĩnh một vạn quân xuất phát tới Đông Lai bán đảo, đi tiếp thụ quận huyện đầu hàng, hắn thì tự mình suất lĩnh sáu vạn quân tinh nhuệ đánh tới Lỗ quận, đi nghênh chiến mười vạn quân Tề.

Sở quân có thể thống lĩnh Tề châu hay không là ở chiến dịch này.

Lỗ quận ở phụ cận phí năm nơi này là bình nguyên đại tướng La Thiến nhận được tin tức Sở quân tập kích Tế Nam phủ thì vô cùng sợ hãi, suất lĩnh tám vạn đại quân lên phía bắc cứu viện, một đường Bành Thành quận chỉ lưu lại hai vạn quân đội, cùng với Sở quân giằng co ở sông Hoài.

Cấp tốc chạy bốn ngày tới chạng vạng tối La Thiên suất lĩnh đại quân tới phụ cận Lương huyện, lúc này La Thiến đã nhận được tin tức, Hoàng Phủ Vô Tấn đã mang đại quân tới cách đây năm mươi dặm.

Đúng lúc La Thiến còn lo lắng thì trong đại doanh bỗng nhiên truyền tới từng tiếng nổ lớn, cảnh báo không ngừng đây là cảnh báo có quân địch đột kích, La Thiến chấn động, vội vàng chạy ra ngoài lều có một binh lính báo lại:

- Đại tướng quân kỵ binh Sở châu đột kích, có tới nghìn người.

La Thiến còn đang lo lắng thì trong đại doanh bỗng nhiên truyền tới từng tiếng nổ lớn, tiếng cảnh báo liên tục không ngừng, đây là cảnh báo có quân địch đột kích, La Thiến chấn động vội vàng quay đầu chạy ra ngoài lều có binh lính báo lại:

- Đại tướng quân kỵ binh Sở châu đột nhiên đột kích có tới nghìn người.

La Thiến sửng sốt một chút, kỵ binh từ đâu tới chẳng lẽ là Tây Lương kỵ binh, hắn không nghĩ nhiều lập tức ra lệnh:

- Truyền lệnh bắn nỏ.

Lúc này trong đại doanh Tề quân đã loạn thành một bầy, đám binh sĩ vừa mới ngủ đã bắt đầu mặc áo giáp cầm binh khí lao ra khỏi doanh trướng, giương cung lắp tên khẩn trương chăm chú nhìn Sở quân đột kích.

Sở quân thanh thế tuy lớn tuy nhiên bọn họ chỉ có hai chi kỵ binh bọn họ tới trước đại doanh quân Tề hai trăm bước rồi quay đầu lại hiển nhiên bọn họ không tiến vào trong tầm bắn của Tề quân mà hướng về phía đông nam đại doanh đó là nơi trọng địa chứa đồ quân nhu và lương thảo.

Quân Tề sợ hãi, binh sĩ liền trở nên hỗn loạn, lương thảo bắt đầu có hỏa tiễn chạm vào, chiến mã và súc vật hoảng sợ vô cùng, vô số binh sĩ chết ở trong đại hỏa.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.