Hoàng Tộc

Quyển 2 - Chương 475: Quân đội trang đinh (hạ)Bạch Minh Khải kinh hãi hắn thoáng cái ngây ngẩn cả người:

- Tin tức có thật không?

Đàm Cử gật đầu:

- Từ ngày hai mươi lăm tới giờ đã có hàng vạn trang đinh tiến vào kinh thành, rõ ràng là có hành động.

- Thế nhưng mà hành động như vậy của bọn họ là có ý gì, quân đội trấn áp bọn họ đã toàn bộ xong rồi.

Bạch Minh Khải nhíu mày lại, hắn không hiểu hoàng tộc làm vậy là có ý nghĩa gì, có thể giải quyết vấn đề gì nhưng hắn khẳng định chắc chắn sẽ có biến.

- Các ngươi hi vọng ta đem chuyện này nói cho thái hậu sao?

Đàm Cử cười nói:

- Điện hạ chúng ta cũng có ý tứ này hi vọng thái hậu có thể xuất ra thủ đoạn.

Bạch Minh Khải lúc này mới hiểu ra Hoàng Phủ Vô Tấn muốn mình đề nghị để Thân thái hậu xuất ra thủ đoạn lôi đình mượn đao giết người.

- Ta hiểu rồi để ta đi tìm thái hậu.

Thân thái hậu hiện tại cũng đang ngủ trưa, Bạch Minh Khải phát ra tin tức khiến cho nàng toát mồ hôi lạnh, nàng căn bản không biết hoàng tộc bắt đầu hành động, mấu chốt là Tú y vệ toàn bộ không ở kinh thành khiến nàng mất đi tai mắt.

- Tướng quốc tại sao ông biết?

- Nhà thần có một hạ nhân, hắn có thân thích ở trong đám quân sĩ lúc bọn họ ăn cơm đã nói chuyện này cho nên vi thần biết được.

- Thân Trăn chết tiệt hắn muốn hại chết ai gia sao?

Thân thái hậu nghiến chặt hàm răng nàng đã đoán được tâm tư của Thân Quốc Cữu, hắn đang mượn tay hoàng tộc để đối phó với mình.

- Thái hậu chúng ta nên làm sao bây giờ?

Bạch Minh Khải lo lắng hỏi.

Thân thái hậu liếc mắt nhìn hắn, cũng không phải nàng không tin Bạch Minh Khải mà là có một số việc nàng không muốn cho nhiều người biết rõ, Bạch Minh Khải chỉ là lo chính vụ chuyện quân đội không cần hắn hỏi tuy nhiên an toàn của Bạch Minh Khải thì nàng không thể bỏ qua.

- Bạch thượng thư mấy ngày nay ngươi mang theo người nhà tạm thời tới nội cung, ai gia sẽ sắp xếp cho các ngươi một nơi an toàn.

- Đa tạ thái hậu, vi thần sẽ trở về an bài:

- Bạch Minh Khải cáo lui, Thân thái hậu trầm tư thật lâu, nàng cảm thấy kỳ quặc, nếu như hoàng tộc thật sự đảo chính mình vậy thì phải làm sao bây giờ, còn có Thân Quốc Cữu nữa hắn tựa hồ cũng biết chuyện chẳng lẽ hắn có quan hệ với hoàng nhi.

- Mau đi tìm Trương Đức Sinh cho ai gia.

Qua thật lâu mấy tên thị vệ đưa Trương Đức Sinh đang khập khiễng vào trong thư phòng hắn toàn thân bị đánh xương cốt như muốn rã rời.

- Thái hậu.

Hắn khóc lóc nằm rạp xuống đất.

- Ngươi có chuyện gì vậy?

Thân thái hậu chau mày mà hỏi.

- Thái hậu nô tài chọc giận tới hoàng thượng bị hoàng thượng đánh vào đít.

Thân thái hậu không quan tâm hắn vì sao bị đánh nàng chỉ quan tâm động tĩnh của nhi tử.

- Hoàng thượng có động tĩnh gì sao?

- Hoàng thượng hai ngày nay cũng bình thường tuy nhiên...

- Tuy nhiên cái gì?

Than thái hậu hỏi hắn.

- Tuy nhiên nô tài vừa nhìn thấy Từ Quân lén lút tìm hoàng thượng

Thân thái hậu trầm mặc một thoáng, nàng phất tay để cho thị vệ đỡ xuống dưới chắp tay sau lưng đi trong ngự thư phòng vài bước rồi lập tức hạ lệnh:

- Nhanh chóng phát thư bồ câu cho Thân Tể nói trong kinh có biến mệnh cho hắn dùng tốc độ nhanh nhất mang binh tới kinh thành.

Nàng lại hạ lệnh:

- Mệnh cho Tú Y vệ các nơi lập tức vào kinh.

Một tâm phúc hoạn quan đi xuống, ngay lập tức Thân thái hậu lấy từ bên trong ra một cái lắc từng thanh âm đinh đương vang lên.

Ở bên ngoài cửa sổ bỗng nhiên xuất hiện một bóng hình áo xám:

- Tham kiến thái hậu.

- Ngươi đi theo dõi Từ Quân nhất cử nhất động của hắn cũng phải báo cho ai gia biết.

.............

Hôm nay và ngày mai có thể nói là thời gian khó có thể bình tĩnh của Thân Quốc Cữu, Quan Trung hư không khiến cho hắn cảm thấy cơ hội đã tới, tuy nhiên hắn không dám lạc quan như Hoàng Phủ Điểm hắn chỉ có năm thành nắm chắc, đây là một lần mạo hiểm đánh bạc, nếu thắng hắn sẽ khống chế toàn cục nếu thua hắn sẽ rút về Thục châu độc khống một phương.

Thân Quốc Cữu ngày hôm qua mới biết được có quy mô trang đinh vào trong thành, hắn lúc này mới ý thức được hoàng tộc đã hành động tin tức này khiến cho hắn hơi giật mình, hắn không biết rằng đây là hoàng tộc tổ chức hay là đã sớm có ăn ý với Hoàng Phủ Điềm.

Điều này khiến cho hắn cảm thấy sầu lo, kỳ thật chính biến nội cung rất đơn giản chỉ cần giữ vững vị trí Huyền Vũ môn, ngăn cản Long Vũ quân tiến vào BÌnh An cung sau đó khống chế được thái hậu thì chính biến đã thành công rồi.

Tác dụng của hoàng tộc sau đó là thừa nhận chứng minh Ung kinh là Đại Ninh chính thống, như vậy Ung Kinh sẽ có ưu thế chính trị đủ sức để chống lại Lạc kinh, chia hai thiên hạ.

Nhưng sự tình trở nên phức tạp, hoàng tộc rõ ràng cũng muốn tham dự chính biến nội cung, điều này giống như là một thích khách vốn chỉ cần đơn đao là có thể đâm chết mục tiêu nhưng hiện tại lại mang theo áp giáp nón trụ toàn thân đầy binh khí như vậy làm sao có thể thành công.

Thân Quốc Cữu trong lòng tràn đầy nghi kỵ hắn cũng không muốn can thiệp nhiều chỉ có thể thờ ơ lạnh nhạt động thời hắn cũng mệnh cho thị vệ mang thê nhi của mình đi Hán Trung.

Thời gian dần trôi qua màn đêm buông xuống thành Ung kinh, ngày mai đã là giao thừa rồi lúc này từng nhà từng nhà bận rộn toàn bộ Ung Kinh tràn ngập trong không khí vui sướng.

Vũ Lâm đại tướng quân Mao Tương ở trong phủ cũng chuẩn bị đồ cho ngày mai, Mao Tương cùng với Chu Từ hai người lúc nói chuyện với nhau đã đưa ra mười điều kiện kể cả việc gia tăng nơi ở của hắn gấp ba lần, ban thưởng cho con của hắn, có thể nói là công phu su tử ngoạm.

Nhưng hắn cũng không cảm thấy mình quá phận hắn thấy mình phải gánh chịu phong hiểm quá lớn quan trọng hơn là hắn biết rằng phân lượng của mình trong cuộc chính biện này, nếu không có mình hoàng đế cũng vô tích sự.

Mao Tương nắm chắc tâm lý thông đạo duy nhất tới Bình An cung là Huyền Vũ môn khống chế được nó thì chính biến này hắn rất có lòng tin.

mao Tương kiểm tra các chi tiết trong lòng, hắn không cần quan tâm, từng đứa con của hắn đều đã sắp xếp hoàn toàn.

- Phụ thân đã đến thời gian rồi, phụ thân xem còn có chi tiết gì không ổn không?

Con trai của hắn cung kính nói với phụ thân.

Con trai trưởng của hắn Mao Việt năm nay đã bốn mươi lăm tuổi nhưng bây giờ vẫn chỉ là đô úy quan quân nho nhỏ, ngay cả tướng quân cũng không làm được điều này khiến cho Mao Tương tràn ngập áy náy, đây không phải là con hắn không có năng lực mà mấy năm nay Đại Ninh vương triều có người làm khó dễ hắn.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.