Hoành Tảo Hoang Vũ

Chương 131: Luyện chế pháp khí (1)- Tuy cảnh giới càng cao, tích lũy cần thiết đột phá cũng càng nhiều, nhưng tin tưởng nếu ta đơn độc tu một hệ mà nói, ít nhất có thể đột phá đến Thanh Huyền tam trọng thiên đỉnh phong!

- Nơi này quả nhiên tràn đầy kỳ ngộ, nếu như sau mỗi một lần thí luyện đều có Long Tiên Đan ban thưởng, nói không chừng ta có thể trực tiếp đột phá đến Niết Âm Cảnh!

- Hiện tại, chẳng những lực lượng tận phục, năm hệ công pháp lại toàn bộ đạt đến Thanh Huyền Cảnh, ta càng có nắm chắc ! Lập tức tiến hành đạo thí luyện thứ hai !

Lâm Lạc nhảy lên mà dậy, Ngân Mang thì ở trong ngực của hắn chui ra, lẻn đến đầu vai của hắn chi nha chi nha một trận kêu lên vui mừng.

Tiến vào thông đạo phía tây, tuy trong đó một mảnh đen kịt, nhưng sau khi Lâm Lạc tiến vào Tiên Thiên Cảnh có thể bong tối xem vật, lúc này đạt đến Thanh Huyền Cảnh thị lực lại càng xa, cho dù vật thể ngoài vài chục trượng cũng có thể thấy rất rõ ràng.

Cuối cùng cái thông đạo này là một gian thạch thất, trong đó có mấy khối bảo thạch tản ra ánh sáng, trong thạch thất bày đặt một Dung Lô, một rèn đài, còn có cự chùy, như là một tiệm thợ rèn.

Sau khi Lâm Lạc đi đi vào, sau lưng cửa đá đột nhiên đóng cứng, thành một gian bí thất.

- Cửa thứ hai khảo thí, chế khí!

Chế khí?

Luyện chế pháp khí?

Lâm Lạc không khỏi đầu lớn lên! Hắn là thường dân tiêu chuẩn, nào biết chế khí cái gì, đây không phải muốn mạng người sao?

Hắn đưa mắt quét qua, chỉ thấy trên vách tường bốn phía vẽ lấy một vài bức luyện khí đồ, hiển nhiên lần này khảo thí chính là muốn theo như đồ rèn sắt, đúc luyện pháp khí rồi!

Ở một góc vách tường có cái ngăn tủ, Lâm Lạc đi qua mở ra vừa nhìn, trong hộc thứ nhất chỉ có một bình ngọc, bên ngoài ghi là:

- Tích Cốc đan, một hạt có thể chống đỡ một ngày đói khát.

Hộc thứ hai, thứ ba thì đều là giống nhau chứa kim khí, còn có vài thanh khắc đao, hẳn là dùng để lúc luyện chế pháp khí dùng.

Tích Cốc đan tổng cộng có 30 hạt.

- Nói cách khác, nếu như ta không thể ở trong ba mươi ngày học được chế khí, về sau sẽ bị chết đói? Chết đói chắc có lẽ không, nhưng nhất định sẽ mất đi tư cách tiếp tục thí luyện, bị đuổi ra khỏi di tích đi à nha!

Lâm Lạc không khỏi cười khổ, hắn chưa từng có học qua luyện khí, bên trong một tháng có khả năng làm được sao? Phải biết rõ pháp khí bao nhiêu trân quý, chỉ là một kiện Nhất phẩm pháp khí có thể bán hơn chín ức lượng hoàng kim, nếu hắn học được mà nói, về sau cũng không cần luyện Tú Nghiên đan, Trú Nhan Đan gì rồi, chỉ là Nhất phẩm pháp khí có thể để cho hắn kiếm được tiền giàu đến chảy mỡ!

Chỉ có còn nước còn tát a, không thử một chút làm sao biết mình được hay không được?

Lâm Lạc trước tiên ở trên vách tường bốn phía nghiên cứu trình tự luyện khí này.

Chế khí đơn giản mà nói, chia làm ba bước. Bước đầu tiên, đem tài liệu chế tạo thành hình dạng mình cần, nói thí dụ như đao, kiếm, hoặc là khôi giáp, tấm chắn, cái gì đều được. Bước thứ hai, thì là Trận Vân, để cho tài liệu chẳng những có hình, hơn nữa còn có thần! Bước thứ ba, ở trong Trận Vân rót vào máu tươi, thức tỉnh Trận Vân!

Pháp khí liền tương đương với một đạo cụ trữ lực lượng của Võ Giả, bình thường dùng lực lượng bản thân ân cần săn sóc, thời điểm cần dùng đến thì đem lực lượng tồn trữ phát huy ra, tương đương với hai Võ Giả đang tiến hành công kích, hoặc là một cái công, một cái thủ, cái này tự nhiên là uy lực đại tăng!

Bất quá, muốn chế tác pháp khí, đầu tiên phải có tài liệu tốt!

Cho dù là Nhất phẩm pháp khí cũng có thể phát huy ra uy năng của Tiên Thiên cảnh Võ Giả, nếu dùng thiết khí bình thường đến chế tác, căn bản không cách nào chịu đựng được lực lượng nảy sinh của Võ Giả! Mà pháp khí đẳng cấp càng cao, yêu cầu đối với tài liệu cũng càng cao, càng hà khắc!

Đây là rõ ràng, truyền thuyết Thích Biến cảnh cường giả một chưởng có thể đoạn núi, muốn dung nạp xuống được loại lực lượng này, tài liệu pháp khí tự nhiên sẽ chắc chắn vô cùng!

Mặt khác, có tài liệu Ngũ Hành tinh hoa còn có thể cho pháp khí có thêm vào hiệu quả. Tựa như Sương Long Thương, có thể dẫn động Thủy linh khí chung quanh, phát ra nhiệt độ thấp làm cho huyết dịch người ta muốn cứng lại!

Lâm Lạc không có ý nghĩ cao xa, hắn bắt đầu trước học tập rèn, đúc khí chi hình.

Pháp khí chế tác đồ trên vách tường, thành phẩm cuối cùng là một con dao găm, nhưng cụ thể là phẩm giai gì, phía trên cũng không có giới thiệu. Lâm Lạc cũng không có tâm so sánh, phát lên lò luyện, cầm búa bắt đầu đinh đinh đang đang mà gõ.

Ở trên vũ kỹ, Lâm Lạc tuyệt đối là thiên tài! Ở luyện đan, hắn cũng có lực lĩnh ngộ cường đại đến đáng sợ! Nhưng ít nhất ở trên mỹ học, hắn tuyệt đối không phải là cao thủ! Nửa ngày thời gian, hình thức ban đầu của một con dao găm đã hiện đi ra, nhưng chủy thân xiêu xiêu vẹo vẹo, giống như xà hình, khó coi vô cùng.

Lâm Lạc uốn nắn cả buổi, lại thủy chung không được ảo diệu bên trong, gõ tới gõ lui cũng biết không ra cái dáng gì.

- Được rồi, dù sao pháp khí là lấy đến dùng, cũng không phải xem, hao phí ở tạo hình thật là không công, còn không bằng ở trên pháp trận hạ nhiều công phu, đây mới là mấu chốt!

Lâm Lạc tìm một cái cớ cho mình.

Trên thực tế, hắn ở phương diện này thực sự không có thiên phú.

Bước thứ hai là khắc pháp trận, là bước trọng yếu nhất, nếu không, coi như là tài liệu trân quý như thế nào chế thành, nhiều lắm chỉ có thể xưng là sắc bén một ít! Tựa như Hỏa Vân đao bị Lâm Lạc luyện hóa kia, sau khi Trận Vân hư hao, dù cho có được đại lượng Hỏa chi tinh hoa cũng vô dụng!

So với việc chế tạo chẳng qua là ngoài hình, tuyên khắc Trận Vân mới là in dấu linh hồn cho pháp khí, đây là một bước mấu chốt nhất. Chỉ cần có một chút phạm sai lầm, liền sắp thành lại bại, đem tâm huyết lúc trước hoàn toàn lãng phí.

Cho nên, trước lúc khắc Trận Vân, Luyện khí sư cần hoàn toàn phân giải Trận Vân, nhớ kỹ trong lòng, sau đó công tác liên tục khắc đến phía trên pháp khí.

Phía trước đã nói, bản thân pháp khí chính là tồn tại vô cùng cứng rắn, nếu muốn ở phía trên khắc dấu vết, cái này là khó khăn bực nào! Bởi vậy, bản thân Luyện Khí Sư cũng phải có tu vi tương đối cao mới được.

Bởi vậy, Luyện Khí Sư cũng căn cứ có thể chế tạo ra pháp khí phẩm giai gì mà phân đẳng cấp, nếu như chỉ có thể làm ra Tam phẩm pháp khí thì được xưng là Tam phẩm Luyện khí sư, có thể làm ra thập phẩm pháp khí thì là thập phẩm Luyện Khí Sư.

Ngoại trừ thực lực bản thân của Luyện Khí Sư, công cụ tuyên khắc cũng là vô cùng trọng yếu, nếu không căn bản khắc không ra dấu vết!

Lâm Lạc khoanh chân ngồi xuống, hai mắt không nháy nhìn chằm chằm vách tường, đem Trận Vân lạc ấn trên đồ án hoàn toàn tiến vào trong óc.

Hắn một mực không có đình chỉ qua nghiên cứu cấm tự, ngay cả thứ thiên địa không dung này hắn cũng có thể không ngừng vẽ đi ra, cái đồ án pháp trận này tuy muốn phức tạp nhiều lắm, nhưng độ khó nhớ lại thì xa xa không bằng cấm tự.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.