Hoành Tảo Hoang Vũ

Chương 506: Gặp lại Dịch Hưng Ba (1)- Linh giả thập cảnh quả thực có thể xưng là đệ nhất bộ, đệ nhị bộ, nhưng kỳ thật mỗi một bộ đều có tên, theo thứ tự là Không Linh cảnh, Huyễn Linh cảnh, Huyền Linh cảnh, Tịch Tiên cảnh, Diệt Tiên cảnh, Toái Linh cảnh, Tông Tiên cảnh, Tôn Tiên cảnh, Hạo Tiên cảnh cùng Chủ Tiên cảnh!

- Theo truyền thuyết đạt tới Chủ Tiên cảnh đỉnh, tu luyện ba trăm sáu mươi khiếu huyệt hình thành đại chu thiên, như vậy có thể động tới chư thiên tinh thần, phi thăng Thần giới, từ đó về sau bất tử bất diệt!

Tuy rằng hai người Lâm Lạc đạt tới Linh cảnh, nhưng còn cần tự mình chậm rãi tìm hiểu, có được nhị bộ linh giả như Tô Nghiễm Khai dốc lòng truyền thụ, hai người đương nhiên lấy được tiến bộ nhảy vọt.

Theo tài liệu Tô gia ghi chép lại, lúc trước Cổ thị hoàng triều có cả tứ bộ linh giả, là Tịch Tiên cảnh tồn tại, đáng tiếc võ đạo điêu linh, nếu không phải Tô Nghiễm Khai mở được di bảo của thượng cổ tiền bối, cũng phải chết già trong Không Linh cảnh, có thể thấy được hiện giờ hoàn cảnh tu luyện gian nan bao nhiêu.

Ở hoàn cảnh trước mắt, cường giả Linh cảnh có thể duy trì tu vi không bị ngã xuống đã là không tệ, chỉ dựa vào khổ tu căn bản không cách nào tiến bước.

Nhưng Lâm Lạc tạm thời không lo lắng chuyện này, nếu hắn đã thành công phá vỡ tiến vào Linh cảnh, nên tới thời gian báo thù cho cha mẹ!

Thù của cha mẹ không đội chung trời, Tô Nghiễm Khai cũng không ngăn cản Lâm Lạc đi báo thù, nhưng tỏ vẻ sẽ không ra tay giúp đỡ, dù sao tứ đại gia tộc không khả năng nhiệt náo quá lớn, bị hai đại thần quốc khác nhân cơ hội chiếm tiện nghi.

Đặc biệt hiện tại trong Thiên Sư quốc đột nhiên xuất hiện một tông môn thần bí, hơn nữa còn thêm bốn cường giả Linh cảnh từ trong U Ám sâm lâm chạy ra, đều sẽ mang tới biến số không biết trước, cũng không phải thời gian tứ đại gia tộc đấu tranh nội bộ.

Tuy rằng Tô Nghiễm Khai sẽ không nhúng tay, nhưng Lâm Lạc cũng hoàn toàn không có e ngại, hắn còn có Linh cảnh khôi lỗi đủ bộc phát ra uy lực Huyễn Linh cảnh, đừng nói trấn nhiếp Điền gia, chính là muốn trực tiếp giết chết cũng không khó làm!

Dù sao mỗi một bước Linh cảnh đều bay vọt rất cao!

Nghe được Lâm Lạc đã về, Đường Điềm cùng Bảo Bảo đại tiên đều đến thăm, phát hiện Lâm Lạc đã tiến vào Linh cảnh đều vô cùng kinh hãi.

- Đại xấu xa, ngươi nhất định có được thần thú huyết mạch!

Đường Điềm một tay chống eo, một tay chỉ vào Lâm Lạc:

- Nói nhanh, rốt cục là thần thú gì, thần long, phượng hoàng hay huyền quy?

Nói xong nàng còn muốn chạy tới cắn một ngụm, giống như muốn thử xem vị thịt như thế nào.

- Ngươi mới là rùa!

Tâm tình tốt đẹp của Lâm Lạc đều bị nàng hoàn toàn phá hỏng.

Hiện giờ đạt tới Linh cảnh, hắn tự nhiên nhìn ra được thực lực của Đường Điềm cùng Bảo Bảo đại tiên, hai người đều đạt tới Không Linh cảnh trung kỳ, quang vựng cường đại đến khủng bố.

Trước kia hắn nhìn không ra, không phải vì bọn họ che giấu thực lực mà là do lực lượng quá mạnh mẽ, mạnh tới mức khiến Lâm Lạc nhìn không thấu!

Vài ngày sau, Lâm Lạc một mình đánh tới Điền gia, hắn không muốn đem Tô gia cuốn vào – mặc dù trong mắt những người khác hắn đã sớm là phần tử của Tô gia.

Rất nhiều tin tức người thường không cách nào biết đến.

Tỷ như lần này mười một cao thủ Thích Biến cảnh Càn Nguyên quốc tiến vào U Ám sâm lâm tìm kiếm đột phá, đã có bốn người chết bên trong lôi kiếp! Nhưng cho dù chỉ còn lại bảy người cũng được ghi chép lại tốt nhất trong suốt bao nhiêu ngàn năm của Càn Nguyên quốc, trước đó mỗi lần có được một hai người đột phá xem như có thể thắp hương tạ ơn trời đất.

Thậm chí có thật nhiều thời gian, dù là một cường giả Linh cảnh cũng không thể nào đột phá.

Nhưng có bảy người đột phát đến Linh cảnh đối với Càn Nguyên quốc mà nói là một chuyện tốt, nhưng đối với Lâm Lạc mà nói thì là một tin tức xấu. Lần này trong bảy người đột phá, Phạm Thương Vũ chiếm một danh ngạch, hơn nữa hắn còn đột phá song hệ công pháp, mặc dù mới bước vào Linh cảnh nhưng chiến lực mạnh mẽ chỉ kém Tô Nghiễm Khai, không kém gì tam đại lão tổ khác!

Nhưng Tô gia cũng chỉ có một người thành công đột phá, có được vị cường giả Linh cảnh thứ hai. Nhưng lần này Dịch gia có tới hai người đột phá tới Linh cảnh, mà Điền gia lại có tới ba người!

Đây cũng là tin tức xấu đối với Lâm Lạc.

Thực lực tứ đại gia tộc vốn tương đương, sau khi Tô Nghiễm Khai bước vào nhị bộ linh giả thì thế lực được sắp xếp thứ tự Tô gia được công nhận là đệ nhất gia tộc. Nhưng sau hành trình U Ám sâm lâm lần này, số lượng cường giả Linh cảnh lập tức đạt được bốn người, còn gấp mấy lần Tô gia, điều này làm nghị luận ai sẽ thành đệ nhất gia tộc lại phát sinh biến hóa.

Nhưng người đạt tới trình tự Linh cảnh đều cũng biết, nhị bộ linh giả hoàn toàn nghiền áp Không Linh cảnh, đây là khác biệt về chất, cho dù là so số lượng cũng không cách so sánh mạnh yếu. Bởi vậy gần đây Điền gia lui tới thân thiết với Dịch gia, muốn kết thành liên minh đối kháng Tô gia.

Tuy rằng Tô Nghiễm Khai chưa từng có ý đồ gạt bỏ tam đại gia tộc khác, nhưng tam đại gia tộc đều lo lắng hắn có một ngày đột nhiên thay đổi chủ ý, đến lúc đó tam đại gia tộc chỉ có thể ngước nhìn Tô gia, điều này là điều mà bọn hắn không thể khoan dung!

Tô Nghiễm Khai cũng biết Lâm Lạc có được một khôi lỗi tương đương nhị bộ linh giả, bởi vậy cũng không ngăn cản hắn đơn độc hành động. Nhưng đối với thân phận của Bao Thức Lễ chẳng những là Tô Nghiễm Khai, ngay cả Lâm Lạc cũng nổi lên hứng thú thật lớn.

Theo lời Tô Nghiễm Khai nói chuyện, Bao Thức Lễ đồng dạng cũng là nhất bộ linh giả, nhưng hắn vừa ra tay lại tạo khôi lỗi tương đương nhị bộ linh giả, hơn nữa còn tặng kèm một khối linh thạch. Bút tích lớn tới mức không giống một Không Linh cảnh có thể làm được.

Linh thạch! Cho dù là Tô Nghiễm Khai cũng không có, Bao Thức Lễ lại không có chút đau lòng đem tặng ra ngoài, giống như trong người còn không ít. Phải biết rằng linh thạch ở trong hoàn cảnh linh khí loãng như hiện tại cũng có thể tiếp tục tu luyện đề thăng, mà Bao Thức Lễ vẫn mới là Không Linh cảnh, điều này đã nói rõ chuyện gì?

Nói rõ hắn khẳng định đột phá Linh cảnh chưa được bao lâu, bởi vậy còn dừng bước ở bậc thứ nhất, rõ ràng nội tình thâm hậu, cường đại đến đáng sợ!

Nhưng Lâm Lạc chỉ mang làm cảm kích Bao Thức Lễ, mỗi người đều có bí mật riêng của mình, hắn cần gì phải đi tìm hiểu cho được nguyên nhân.

Ngoài ra ở bên hoàng thất, tam ngũ cửu hoàng tử cũng đã lần lượt hiển lộ thực lực, cùng đột phá tới Thích Biến cảnh, không ngờ lại là cục diện ngang nhau, khiến việc tranh đoạt ngôi vị hoàng đế trở nên càng ngày càng kịch liệt.

Sau thời gian bao vạn năm võ đạo điêu linh, tựa hồ đã nghênh đón một thời thịnh nho nhỏ, một đời thiên tài trẻ tuổi đều tập trung cùng lúc xuất hiện, nguyên bản cần tốn thời gian muôn đời mới có thể xuất hiện nhiều thiên tài như vậy, hiện giờ chỉ trong năm trăm năm đã toàn bộ xuất hiện.

Nhưng sinh ra cùng thời đại với Lâm Lạc, bọn hắn nhất định biến thành phối hợp diễn cho Lâm Lạc truyền kỳ!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.