Hoành Tảo Hoang Vũ

Chương 703: Bổ sung toàn bộ bí mật của thân thế (1)- Ba hoa!

Lâm Hồng Hoang lộ ra một tia không vui.

- Ngươi từ chỗ mẹ của ngươi biết một ít chuyện tình về Vẫn Thần a?

- Không sai!

- Đợt Vẫn Thần thứ hai nghe nói là vì tránh né Thần giới đại loạn, lúc này mới tự hủy Thần cách, rơi xuống thế gian.

- Như thế nào lại như vậy?

Lâm Lạc chen lời nói, coi như là Tinh vực Chí Tôn cũng không phải thọ nguyên vô cương, chỉ cần ở Hạ giới, sẽ không có khả năng trường sinh bất tử, phải phi thăng Thần giới mới có thể thành tựu Bất Tử Bất Diệt!

- Ngu xuẩn!

Lâm Hồng Hoang quát tháo một tiếng, thật là có dáng dấp nghiêm phụ dạy con.

- Thần linh mặc dù thọ nguyên vô hạn, nhưng bản thân cũng không phải không thể giết chết! Nếu như Thần giới loạn đến mỗi ngày chiến tranh, cho dù có thọ nguyên vô hạn thì như thế nào, còn không phải vẫn lạc đi vào luân hồi chuyển thế sao?

- Hơn nữa, võ giả tại sao phải tu vũ?

Hắn hỏi ngược lại một câu.

- Truy cầu lực lượng, trường sinh!

Lâm Lạc vô ý thức hồi đáp.

- Cho dù là Thần linh cũng có phân chia ba bảy loại, những Vẫn Thần này đều là ở Thần giới hỗn không được! So với ở Thần giới kéo dài hơi tàn, làm con chó què bị người lăn qua lăn lại, còn không bằng đến Hạ giới, có thể đứng ngạo nghễ của đỉnh thế giới, vượt qua mười vạn năm phong quang vô hạn?

Tinh vực cường giả mỗi lần nâng cao một tiểu cảnh giới có thể đạt được vạn năm thọ nguyên, trên lý luận Tinh Đế tam trọng thiên có thể sống trên mười vạn năm. Nếu lại có linh dược kéo dài thọ mệnh, bản thân lại co đầu làm rùa, sống lâu sẽ dài hơn.

Tựa như Hỏa Diễm cự nhân, không sai biệt lắm còn sống trăm vạn năm! Nhưng chỉ cần sinh vật có linh thức, ở Hạ giới sẽ có hạn chế thọ nguyên, cho dù Hỏa Diễm cự nhân có thể sống thêm một trăm vạn năm, nhưng cuối cùng cũng có một ngày thân suy mà chết.

Không sai, nếu như không thể ở trong một vùng cường giả đánh ra huy hoàng, vậy không bằng đi tới chỗ kẻ yếu làm lão đại! Cái gọi là thà làm đầu gà chứ không làm đuôi trâu, mặc dù không có thọ nguyên vô hạn, nhưng có thể chúa tể mình, chúa tể vận mệnh của mỗi người.

Huống hồ, Thần giới đại loạn, một vài Thần linh đê giai này chính là pháo hôi, nói không chừng còn sống không quá mười vạn năm!

Thật giống như Nam Châu Tam đại Thần quốc thường niên có chiến tranh, võ giả cao giai là người phát động chiến tranh, nhưng chết lại là đê giai võ giả!

Lâm Hồng Hoang tiếp tục nói:

- Nhóm Vẫn Thần này có rất nhiều gia tộc, mà Lâm gia chúng ta cũng là một thành viên trong đó!

Lâm Lạc không khỏi chóng mặt, như vậy xem ra cha hắn cùng mẫu thân vốn là địch!

- Khi Thượng tứ tộc chạy về tổ địa bọn họ, thiên hạ chia bốn, Tinh vực cường giả tất cả thuộc về Thánh địa, dùng thiên địa linh mạch chỗ đó ôn dưỡng bản thân, cầu sống được lâu dài một chút! Nhưng mấy chục vạn năm sau, khi đám Vẫn Thần kia từng cái vẫn lạc, bọn hậu bối lại quên tổ huấn, ngược lại muốn độ kiếp phi thăng Thần giới, thành tựu Bất Tử Bất Diệt!

Lâm Hồng Hoang cười lạnh nói.

Kỳ thật đây cũng là có thể lý giải, mấy chục vạn năm qua đi, Thần giới đại loạn này nói không chừng cũng đã xong! Mà người tuổi trẻ đang hào hoa phong nhã thì không sao cả, nhưng nhân vật thế hệ trước, đặc biệt thọ nguyên sắp khô cạn, tự nhiên vô cùng khát vọng có thể phi thăng Thần giới, cho thọ nguyên của mình kéo dài!

Đối với bọn hắn mà nói, cho dù Thần giới còn đang đại loạn cũng không sao, dù sao bọn họ cũng là thọ nguyên khô cạn, còn không bằng đi liều một lần! Hơn nữa, người có thể ở Hạ giới tu luyện tới phi thăng Thần giới, cái nào không phải hạng người thiên tài anh kiệt, nói không chừng có thể tại Thần giới xông ra một mảnh thiên địa, thành tựu Thần Vương chi vị!

- Nhưng từ Thần giới đến Hạ giới không dễ, người hạ giới muốn đột phá Thần kiếp, phi thăng Thần giới càng thêm gian nan !

Lâm Hồng Hoang ngưng một lúc sau mới nói.

- Không nói trước phiến thiên địa này linh khí mỏng manh, tu luyện cực kỳ gian nan, muốn thành thần, nhất định phải lĩnh ngộ Thần đạo! Nhưng tổ tiên không hy vọng hậu duệ tái nhập Thần giới, căn bản không có lưu lại lĩnh ngộ Thần cảnh!

- Muốn dựa vào chính mình lĩnh ngộ Thần đạo, cái này cơ hồ là chuyện không thể nào, cần một thế hệ lại một thế hệ Tinh Đế khổ tâm nghiên cứu, giúp nhau trao đổi tâm đắc, tập hợp trí tuệ mọi người mới có một đường hy vọng! Nhưng chỉ là hơn mười vạn năm tích lũy lại há có thể đủ, bởi vậy, có một vài người nghĩ tới đường tắt!

- Thần khí?

Lâm Lạc chen lời nói.

- Ân!

Trong hai mắt Lâm Hồng Hoang hiện lên một đạo kinh ngạc, tựa hồ là vì Lâm Lạc thông minh chấn kinh thoáng cái, khiến Lâm Lạc nho nhỏ hư vinh một chút.

- Không sai, trong Thần khí tự nhiên có chứa Thần đạo, bất quá Thần khí cho dù ở Thần giới cũng là vật hi hữu, các Vẫn Thần đều là ở Thần giới trộn lẫn không được, trong tay lại há có thể nắm giữ Thần khí!

- Nhưng mà, tổ tiên Lâm gia ta ở Thần giới đã từng xuất hiện qua một đại nhân vật, mặc dù hắn đã sớm chết trận, lại lưu lại Thần khí mà hắn đã từng sử dụng qua, chỉ là bị oanh phá, không còn Thần khí oai!

Lâm Hồng Hoang ngạo nhiên nói ra.

Trái tim Lâm Lạc thình thịch nhảy dựng, hắn đột nhiên nghĩ tới Tử Đỉnh!

- Không sai, chính là Tử Đỉnh mà bây giờ ngươi đang có được!

Lâm Hồng Hoang gật gật đầu.

- Sáu trăm năm trước, La, Lý, Phương tam gia trong Thánh Địa, chính là tam gia cường thế nhất trong các Vẫn Thần, cũng chỉ có gia tộc của bọn hắn có được lão quái cấp bậc Tinh Đế. Bọn họ không biết là làm sao biết rõ Lâm gia chúng ta có Thần khí tổn hại, vì cái chí bảo này, bọn họ huyết tẩy Lâm gia chúng ta, vẻn vẹn một mình ta mang theo Thần khí trốn thoát!

Nam nhân ma thần này quả nhiên rất giỏi a, ở trước mặt lão quái vật cấp bậc Tinh Đế cũng có thể mang theo Thần khí đào tẩu!

- Diệt gia đại thù, thân là nam nhi tự nhiên không có đạo lý không báo! Ta mai danh ẩn tích, cho đến khi tu luyện nhập Tinh vực mới một lần nữa vào đời, dùng tên giả đi nội tam vực, tính toán đem tộc nhân của La, Lý, Phương tam gia ở Đông Châu giết sạch sẽ, cho bọn chúng tuyệt tử tuyệt tôn!

Lâm Hồng Hoang sát khí mười phần nói.

Nhưng Lâm Lạc lại càng hoảng sợ, lão tử tiện nghi này lúc ấy sống sót cư nhiên còn không có tiến vào Tinh vực? Đây cũng không phải là giỏi bình thường a! Hơn nữa, sáu trăm năm trước hắn còn không có tiến vào Tinh vực, nhưng bây giờ tu vi ít nhất là Tinh Hoàng, phần thiên tư này cũng cường đại đến quá mức yêu nghiệt a!

So sánh xuống dưới, nếu không có Tử Đỉnh truyền thụ cho công pháp Hỗn Độn Dung Lô, hiện tại phỏng chừng Lâm Lạc còn ở trình tự Hậu Thiên đảo quanh, ngay cả Bạo Khí Cảnh có đột phá được hay không cũng là vấn đề lớn! Cái tiêu chuẩn hổ phụ khuyển tử này, chênh lệch quá xa a?

- Ta cố ý kết bạn với La gia thiếu chủ La Thiên Đóa, tính toán trước cùng hắn kết thành hảo hữu, lại ở trước mặt hắn giết sạch cả nhà La gia hắn.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.