How To Marry A Marquis

Chương 22Ghi chú của tác giả: Đã được toàn thể học giả về nguyên tắc của thế kỉ mười chín công nhận chữ viết ở mép quyển sách duy nhất này là của Hầu tước Riverdale.

Trích dẫn từ

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CƯỚI MỘT NGÀU HẦU TƯỚC

LẦN XUẤT BẢN THỨ HAI BỞI NỮ HẦU TƯỚC RIVERDALE

Xuất bản năm 1818. Số lượng in: Một

Chỉ Dẫn Thứ Nhất

ĐỪNG BAO GIỜ QUYẾN RŨ MỘT QUÝ ÔNG NÀO CHO ĐẾN KHI BẠN HOÀN TOÀN CHẮC CHẮN VỀ THÂN PHẬN CỦA ÔNG TA. NHƯ MỌI CÔ GÁI TRẺ CÓ LÝ TRÍ ĐỀU PHẢI BIẾT, ĐÀN ÔNG LUÔN DỐI TRÁ.

Lạy Chúa, Lizzie, em chưa tha thứ cho anh về chuyện đó ư?

Chỉ Dẫn Số Năm

QUY ƯỚC THÔNG THƯỜNG CHO THẤY BẠN KHÔNG ĐƯỢC DÀNH QUÁ MƯỜI PHÚT ĐỂ TRÒ CHUYỆN VỚI MỘT QUÝ ÔNG RIÊNG BIỆT. BỔN TÁC GIẢ KHÔNG ĐỒNG Ý. NẾU BẠN CẢM THẤY NGƯỜI ĐÀN ÔNG NÀY LÀ MỘT ỨNG CỬ VIÊN CHO VIỆC KẾT HÔN, BẠN CÓ NHIỆM VỤ PHẢI HIỂU ĐƯỢC TRÍ ÓC CỦA ÔNG TA TRƯỚC KHI DÂNG HIẾN BẢN THÂN CHO MỘT LỜI THỀ KHÔNG THAY ĐỔI. NÓI CÁCH KHÁC, MỘT TIẾNG RƯỠI TRÒ CHUYỆN CÓ THỂ CỨU BẠN KHỎI MỘT SAI LẦM TRONG ĐỜI.

Không tranh cãi từ phần này.

Chỉ Dẫn Thứ Tám

BẤT KỂ BẠN YÊU NGƯỜI THÂN ĐẾN ĐÂU, SỰ TÌM HIỂU TỐT NHẤT NÊN ĐƯỢC THỰC HIỆN MÀ KHÔNG CÓ SỰ THAM GIA CỦA GIA ĐÌNH.

Ah, nhưng đừng quên căn nhà săn bắn...

Chỉ Dẫn Số Mười Ba

BẤT KÌ PHỤ NỮ NÀO CŨNG PHẢI BIẾT LÀM CÁCH NÀO ĐỂ BẢO VỆ BẢN THÂN TRƯỚC NHỮNG SỰ CHÚ Ý KHÔNG MONG MUỐN. BỔN TÁC GIẢ ĐỀ NGHỊ QUYỀN ANH. VÀI NGƯỜI CÓ LẼ SẼ XEM DÁNG VẺ THỂ THAO SẼ KHÔNG THỂ TRỞ THÀNH MỘT QUÝ CÔ TRẺ, NHƯNG BẠN PHẢI CHUẨN BỊ ĐỂ BẢO VỆ DANH TIẾNG CỦA MÌNH. CHÀNG HẦU TƯỚC CỦA BẠN SẼ KHÔNG LUÔN KỀ CẬN BÊN BẠN. CÓ NHỮNG LÚC BẠN PHẢI BẢO VỆ BẢN THÂN.

Anh sẽ LUÔN bảo vệ em.

Chỉ Dẫn Số Mười Bốn

NẾU NHỮNG SỰ CHÚ Ý KỂ TRÊN KHÔNG PHẢI LÀ KHÔNG MONG MUỐN, BỔN TÁC GIẢ CÓ THỂ ĐƯA RA LỜI KHUYÊN CÓ LẼ SẼ KHÔNG HỢP PHÁP ĐỂ ĐƯỢC IN TRONG QUYỂN SÁCH NÀY.

Gặp anh trong phòng và anh sẽ khuyên EM.

Chỉ Dẫn Số Hai Mươi

(Điều Duy Nhất Bạn Thực Sự Phải Nhớ)

TRÊN TẤT CẢ, HÃY THÀNH THẬT VỚI TRÁI TIM MÌNH. KHI BẠN KẾT HÔN, DÙ CÓ PHẢI LÀ MỘT HẦU TƯỚC HAY MỘT NGƯỜI QUẢN LÝ TÀI SẢN (hoặc cả hai!), ĐÓ SẼ LÀ CUỘC SỐNG. BẠN PHẢI ĐẾN NƠI MÀ CON TIM BẠN DẪN DẮT VÀ KHÔNG BAO GIỜ ĐƯỢC QUÊN RẰNG TÌNH YÊU LÀ MÓN QUÀ QUÝ GIÁ NHẤT. TIỀN BẠC VÀ ĐỊA VỊ XÃ HỘI LÀ NHỮNG VẬT THAY THẾ NGHÈO NÀN CHO CÁI ÔM ẤM ÁP, ÂU YẾM VÀ HIẾM CÓ ĐIỀU GÌ TRỌN VẸN TRONG CUỘC SỐNG HƠN LÀ NIỀM VUI SƯỚNG KHI YÊU VÀ BIẾT RẰNG BẠN CŨNG ĐƯỢC YÊU.

Và em được yêu, Elizabeth. Cho đến hơi thở cuối cùng của anh, và mãi sau đó...

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.