Huấn Luyện Viên Huyền Thoại

Quyển 2 - Chương 116: Cách nhìnSau khi máy bay đáp xuống sân bây ở New York, vừa bước xuống máy bay các cầu thủ cùng với HLV trong ban huấn luyện đều trừng to mắt.

Ở bên ngoài phi trường, hơn 10 chiếc Lincoln đỗ ở phía trước, Barnett ở trong xe đi ra, mỉm cười vẫy vẫy tay với Gop.

- HLV, đây là chuyện gì?

Schneider mang theo bạn gái người Đức của mình, thấy được cảnh tượng như thế liền kinh ngạc không thôi.

- Lên xe đi.

Gop vung tay lên nhưng thấy mọi người còn chút do dự thì Gop mang theo Melanie đi đến Barnett, sau đó chui vào xe, lúc này những người khác mới xác định những chiếc Lincoln này đến đón bọn họ.

- Không cần phải long trọng như thế, chỉ là đến du lịch thôi.

Sau khi lên xe, Gop cảm thán, Barnett hướng Melanie mỉm cười gật gật đầu , sau đó mở tủ lạnh nhỏ trên xe ra, nói:

- Cứ tùy ý.

Melanie ngồi bên cạnh Gop, mỉm cười xua tay.

Barnett nhìn vào Gop, nói:

- Thuê mấy chiếc xe mà thôi, cũng không phải là mua. Hiện tại đi khách sạn, 2 ngày nay cứ ở New York mà chơi, ngày kia chúng ta đến Arizona. Melanie tiểu thư, tôi có chuyện riêng muốn nói với Gop, đợi sau khi trở về khách sạn thì mọi người cứ nghỉ ngơi trước, được không?

Melanie gật đầu đáp ứng, nàng là một cô gái biết điều, cố gắng không để bản thân trở thành phiền phức.

Rất nhanh, đoàn xe dừng trước khách sạn, những người khác đều đã được dàn xếp ổn thỏa. Ở trong phòng ăn của khách sạn đã chuẩn bị một bữa tối giành cho mọi người, bất quá Barnett lại mang theo Gop tiếp tục lên đường, đi đến trung tâm thương nghiệp Manhattan ở New York.

Đi đến một tòa nhà cao tầng, Barnett cùng Gop đi vào, Barnett nhẹ giọng nói:

- Sát bên chính là Wall Strett, anh vốn m uốn đặt chi nhánh công ty ở bên kia bất quá nhớ tới em nói chúng ta cần phải khiêm tốn, vì thế ở đây anh mua lại 3 tầng, làm chi nhánh của công ty ở Bắc Mỹ.

- Đưa em đến đây làm gì?

Đi vào thang máy , Gop như cũ không hiểu ra sao

Barnett nói thật:

- Có một hội nghị cấp cao, muốn em cùng tham gia.

- Em đâu có hiểu gì về thương nghiệp đâu.

- Không sao cả , em dự thính là được , muốn nói cái gì thì nói.

Gop nhíu mày gật đầu, không nói cái gì nữa .

Đi vào phòng hội nghị, Gop thấy bên trong có cũng không có nhiều người, khoảng chừng 18 người, bọn họ đều đứng lên, sau khi vào phòng Barnett đóng cửa phòng lại rồi áp tay ý bảo mọi người ngồi xuống. Barnett ngồi ở vị trí ghế chủ tịch, còn Gop ngồi ở bên cạnh.

Ánh mắt mọi người đều nhìn vào Gop, tò mò về thân phận của người trẻ tuổi này.

Barnett ngồi xuống, ưỡn ngực, thản nhiên nói:

- Đây là em trai của tôi, tên là Gop. Được rồi, bắt đầu hội nghị thôi.

Hội nghị này cũng giống như mấy hội nghị tổng kết cuối năm của các công ty bình thường, tổng kết năm cũ, tương lai sẽ làm gì…Gop cũng được chuẩn bị một phần tài liệu, sau khi mở ra nhìn một chút Gop khép lại rồi nhắm mắt dưỡng thần.

Tham dự hội nghị đều là cao tầng của công ty, bọn họ đều làm ra quy hoạch đối với việc đầu tư kinh doanh, phân tích thị trường…

Cũng không biết qua bao lâu, khi mọi người đều phát biểu ý kiến của mình rồi thì bên trong phòng hội nghị lâm vào yên lặng, Barnett ngồi ở vị trí đầu trầm tư.

- Oáp.

Gop ngáp một cái, điều này làm cho mọi người nhìn về phía hắn, không ít người lộ ra bất mãn.

Mà Barnett lại cười lớn, hỏi:

- Gop, em có ý kiến gì không?

- Rất tốt.

- Gop, em đang xa lánh anh phải không?

Gop nhức đầu , nghĩ nghĩ rồi nói ra:

- Internet.

Internet?

Mọi người đưa mắt nhìn nhau , Barnett có hứng thú, hỏi:

- Có thể nói rõ hơn không?

Gop thuận miệng nói:

- Bây giờ internet còn chưa thông dụng, bất quá thời đại càng phát triển thì máy tính sẽ là bạn của con người, thao tác đơn giản, dễ sử dụng, cho nên trong tương lai internet sẽ trở thành trào lưu. 

- Giá trị buôn bán đâu?

Mấy người trong phòng nhíu mày, hỏi.

Gop nhún vai nói:

- Có 1 máy tính, kết nối internet, anh ở chỗ nào cũng có thể cập nhật được các tin tức mới nhất trên thế giới, anh có thể xem video, phim… Anh cũng có thể dùng internet để nói chuyện phiếm với bạn của mình, có thể ngồi ở trong nhà để chơi cổ phiếu…. đây là một loại trào lưu. Mà trong tương lai sắp đến, internet sẽ là một thứ quan trọng của máy tính. Xa hơn về sau, có thể là dtdd, đây chính là một cái máy tính thu nhỏ, cũng có thể dùng được những công năng mà em đã nói như ở trên. Đương nhiên em không phải là chuyên gia cho nên không m uốn cùng mọi người tranh luận cái gì, không có ý nghĩa. Nhưng suy nghĩ lại đi, 1 thế kỷ trước, 1 cái máy tính chiếm nguyên 1 sân bóng rổ nhưng hiện giờ 1 cái tính lại nhỏ gọn, có thể đặt ở trên bàn, đây là bằng chứng của việc phát triển hkhoa học kỹ thuật. Tương lai thế giới sẽ liên kết với nhau, internet sẽ kết nối mọi người lại gần nhau hơn. 

Bên trong phòng họp lại lâm vào tĩnh mịch, Gop không nhìn sắc mặt của khác, cũng không cần mọi người ủng hộ, tương lai sẽ chứng minh.

Sau một lúc trầm tư, Barnett cười hỏi:

- Không còn nữa sao?

- Hết rồi, em có thể đi được chưa?

- Tom, giúp tôi đưa Gop trở về khách sạn.

Barnett đứng dậy đưa tiễn , Gop cũng không quay đầu lại.

Barnett đứng ở phía trước cửa sổ nhìn Gop vào xe rời đi rồi mới thu hồi tầm mắt, ở phía sau, có người cau mày hỏi:

- Boss, thứ cho tôi nói thẳng, em trai của ngài có bằng cấp gì không?

- Bằng cấp? Ha ha ha a , ha ha ha ha.

Barnett nghe vậy thì cười lớn, xoay đó sau người lại đặt tay lên vai của người kia, nói.

- 9 năm trước, khi tôi mới đến London học tập chơi cổ phiếu thì ở đây ai cũng có bằng cấp hơn tôi, mỗi người quen biết tôi đều dùng khẩu khi như tiền bối để giáo huấn tôi, bọn họ giỏi hơn tôi, thông minh hơn tôi, có nhân mạch hơn tôi, cũng có tài nguyên mà tôi chỉ có 2 bàn tay trắng. Nhìn bọn họ mỗi ngày hoan hô vì cổ phiếu của mình tăng lên, sau khi hết làm thì ôm người đẹp đi ăn tối. Sau cùng, tôi mới biết một sư thật, đời này tôi không có khả năng thông minh hơn bọn họ cũng không có khả năng có bằng cấp giỏi hơn họ, nhưng mà vào 1 tuần trong 8 năm trước, bên cạnh tôi các tiền bối cười nhạo tôi lấy toàn bộ gia tài của mình để mua một cổ phiếu, tôi cũng cười trừ nhưng mà sau tuần đó chính mắt tôi nhìn thấy 3 người chơi cổ phiếu cùng tôi đã nhảy lầu mà tôi kiếm được hơn 1tr bảng Anh. Các tiền bối xung quanh đa số đều phá sản, anh có biết là ai nói cho tôi biết không? Chính là đứa em chưa học hết tiểu học đó đó. Đã qua 10 năm, tôi hiểu được 2 chuyện, bất cứ đầu tư nào đều là đánh bạc , bằng cấp , kinh nghiệm không có thể bảo chứng được việc giành chiến thắng. Thứ hai, cho dù cố gắng mấy cũng không thắng được vận mệnh, thượng đế bắt anh thua thì anh không thể thắng. Mà tôi tin tưởng, em trai của tôi chính là người mà thượng đế đưa đến gia tộc Hall, nó sẽ làm cho gia tộc Hall trở nên giàu có hơn.

Những người này nghe mê say, đổi lại là người khác, bọn họ nhất định dè bĩu nhưng mà Barnett tràn ngập sắc thái truyền kỳ, điều này đủ để bọn họ phải kính nể.

- Cứ làm như lời của em trai tôi đi, các vị hãy nhìn vào internet. 

Barnett ra lệnh một tiếng , những người khác lập tức đáp ứng.

Gop không biết chỉ vài lời phát biểu của mình đã đưa gia tộc Hall trở thành một gia tộc quật khởi trong đế quốc của internet.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.