Huyền Giới Chi Môn

Quyển 1 - Chương 166: Dẫn dụ“Chẳng lẽ Khô Lâu cũng có tình cảm hay sao?” Trong lòng Thạch Mục chợt toát ra ý tưởng này, nhưng lại rất nhanh lắc đầu, quẳng cái ý nghĩ hoang đường ấy ra sau đầu để cân nhắc chính sự.

“Sâu trong cái hang động này có một con hung thú rất lợi hại, ngươi đi dụ nó ra ngoài đi!”

Một lát sau, Thạch Mục hạ lệnh với Yên La, lực lượng pháp khế lập tức phát huy tác dụng, một cỗ lực lượng bí ẩn tác dụng lên thân thể Yên La, điều khiển nó đi sâu vào trong hang động, bước chân âm vang có lực.

“Bước nhẹ thôi!”

Thạch Mục thấy vậy thì vội vàng bổ sung một câu. Yên La nghe vậy, bước chân vừa thò ra lại khựng lại, giữ nguyên tư thế trong không trung, hồn hỏa màu xanh nhạt trong hốc mắt hơi rung rung một cái, sau đó chân phải mới chậm rãi hạ xuống, tiếp theo chân trái lại chậm rãi nâng lên…

Bước chân của Yên La chậm chạp hẳn đi, bộ dạng rón ra rón kia trông hơi buồn cười, nhưng quả thực đã nghe không thấy tiếng gì rồi.

Thạch Mục nhìn bộ dạng chậm rì rì kia, có chút dở khóc dở cười. Có điều hắn vốn không ôm bao nhiêu hi vọng về Yên La, có thể làm được như vậy đã là tốt ngoài mong đợi lắm rồi. Hẳn thở nhẹ một hơi, thân hình lóe lên, một lần nữa im hơi lặng tiếng trốn vào trong rừng rậm.

Trong hang động, thân hình Yên La đã dần đi vào sâu, hơn nữa, dường như đã dần quen với cách bước đi nhẹ nhàng tiêu sái này, mà bước chân cũng nhanh nhẹn linh hoạt hơn lúc trước rất nhiều. Lúc đi đến khoảng trống rộng rãi trước mắt cách đó không xa, hồn hỏa trong hốc mắt Yên La đột nhiên nhảy dựng.

Sâu trong sơn động, có một cỗ khí tức khổng lồ và hung hiểm, khiến bản năng của nó không muốn tới gần, có điều, dưới sự khống chế của lực lượng khế ước, nó không tài nào cãi lại lời của Thạch Mục, chỉ còn cách tiếp tục đi vào. Có điều, sau đó, độ sáng của hồn hỏa của Yên La đã giảm bớt rất nhiều, bước chân cũng càng ngày càng nhẹ, ngay cả khí tức trên thân thể cũng bị thu liễm đi.

Rất nhanh chóng, nó đã đến chỗ sâu nhất của hang động, con hung thú Mãng Xà Ba Đầu trong động đá vôi dưới lòng đất kia đã xuất hiện trong tầm mắt. Yên La mặc dù đã thu liễm khí tức của bản thân theo bản năng, nhưng thủ pháp này của nó tất nhiên là không thể so sánh với Thạch Mục.

Lúc ánh mắt nó rơi xuống trên người còn hung mãng ba đầu kia, cả thân hình của con mãng xà thình lình động đậy, sáu con mắt trên ba cái đầu rắn cực lớn trợn trừng lên. Liếc ngang sang!

Đầu rắn nhao nhao chuyển một cái, sáu luồng ánh mắt lạnh như băng lập tức quét đến chỗ Yên La.

Yên La vốn dĩ thân hình đã trì trệ, nhưng ngay sau đó, hồn hỏa trong hốc mắt nó sáng ngời, không chút do dự mà xoay người chạy về hướng vừa tới. Động tác lập tức nhanh nhẹn hơn hẳn.

Ngay trong khoảnh khắc nó xoay người đào tẩu, một cột sáng màu đen cũng nhanh như tia chớp xé toạc khoảng không, hung hăng nện xuống vị trí nó vừa đứng.

Uỳnh! Ầm! Ầm!

Một trận đá vụn bắn tung tóe, trên mặt đất bị khoét ra một cái hố sâu hơn một trường, đồng thời, một cỗ mùi gay mũi khó ngửi bắt đầu tỏa ra.

Cái đầu bên trái của Hung mãng ba đầu ngoác to ra, mơ hồ vẫn tản mát ra hắc quang nhàn nhạt, trong miệng phát ra một tiếng gầm gừ, trong mắt tràn ngập giận dữ.

Nếu như là lúc trước, nó sẽ không tức giận như thế, nhưng mới đây không lâu, trong bụng nó đã mang một sinh mệnh mới, cần duy trì giấc ngủ sâu và dài hơn nữa, như vậy mới có thể sinh sản khỏe mạnh.

Vậy mà có kẻ dám ở giữa lúc này xâm nhập vào lãnh địa của nó, quấy rầy giấc ngủ của nó. Đây là chuyện không thể tha thứ được! Thân thể khổng lồ của Hung mãng ba đầu uốn lượn trái phải, phủ phục xuống. Đột nhiên hóa thành một bóng đen, bắn lên, đuổi theo Yên La.

Yên La lúc này đã chạy đến đường hầm, tốc độ cực nhanh. Có điều, tốc độ như thế vẫn không là gì so với Hung mãng ba đầu. Thân thể nó đã đáp xuống cửa đường hầm như chuồn chuồn đáp nước, sau đó hơi co rụt lại một cái, rồi lập tức bắn ra ngoài như mũi tên rời dây cung, trong nháy mắt đã vọt ra ngoài vài chục trượng, đuổi theo Khô Lâu phía trước.

Trong lúc ấy, đầu rắn bên phải há miệng, răng nanh táp táp, như muốn nghiền Khô Lâu đáng chết này thành hai đoạn.

Có điều, đúng vào lúc này, thân thể Yên La bỗng nhiên mờ đi một cái, hóa thành một ảo ảnh màu bạc, một khắc sau đã xuất hiện cách đó mấy trượng. Tránh thoát khỏi miệng rắn ngay giữa đường tơ kẽ tóc.

Ầm ầm!!!!

Ầm ầm đùng!
Hung mãng ba đầu hiển nhiên không nghĩ tới tình huống này, đầu rắn thu lại không được, ầm ầm đâm vào vách động, cả sơn động lập tức lắc lư như có động đất, vô số đá vụn ào ào rơi xuống.

Yên La không quay đầu lại, nhưng cũng đã nghe được tiếng nổ vang nổ mạnh từ sau lưng truyền đến. Hồn hỏa trong hốc mắt nhảy lên loạn xạ, như biểu hiện tâm trạng kinh hãi, tốc độ mơ hồ nhanh hơn một ít.

Hung mãng ba đầu ngẩng đầu nhìn thấy Yên La đã chạy sắp tới cửa sơn động rồi. Trong miệng phát ra một tiếng gầm phẫn nộ, điên cuồng đuổi theo, đầu rắn bên phải lại há ra lần nữa, phun ra một cột sáng màu đen vừa thô vừa to, cột sáng lóe lên rồi biến mất khi xuất hiện lại đã đuổi tới sau lưng Yên La.

Hồn hỏa trong mắt Yên La lóe lên, thân thể lại lần nữa trở nên mơ hồ, rồi hóa thành một dải tàn ảnh màu bạc, khi hắn xuất hiện lần nữa thì đã ở bên ngoài sơn động.

Ầm ầm đùng… một tiếng, âm thanh núi đá nổ tung lại truyền đến từ sau lưng Yên La!

Sau hai lần tốc biến, hồn hỏa màu xanh trong mắt Yên La ảm đạm đi không ít, tuy nhiên nó không dám dừng lại chút nào, vẫn cố gắng di chuyển tới khu vực rừng rậm Thạch Mục đã bố trí cạm bẫy. Liên tục hai lần thất thủ, hung mãng ba đầu hoàn toàn trở nên điên cuồng. Bản thân là bá chủ trong phạm vi mấy chục dặm quanh đây, nó chưa từng thất thủ như vậy, ngay cả một sinh vật tu vi Hậu Thiên sơ kỳ cũng bắt không được.

Rầm! Một tiếng vang thật lớn.

Đá vụn bay tán loạn, cửa ra sơn động thình lình bị hung mãng ba đầu đụng thành một cái lổ lớn, thân hình dài hơn mười trượng của nó lao ra ngoài sơn động.

Trong rừng rậm,Thạch Mục đang nằm rạp trên một cành cây rậm rạp lá xanh nhìn thấy cảnh này mừng rỡ trong lòng, lật tay lấy Phá Thiên Cung trên người xuống, tay kia rút ra một cây Truy Phong Tiễn. Hắn giương cung cài tên một cách thuần thục, chậm rãi kéo dây cung đến khi thành hình trăng tròn, trong mắt lướt qua ánh sáng vàng.

Hung mãng ba đầu tốc độ cực nhanh, chỉ mấy hơi thở, liền xuất hiện cách Yên La mấy trượng. Thân thể khồng lồ đang trườn đi đột nhiên đuôi rắn to lớn vỗ xuống mặt đất, thân rắn khổng lồ thình lình bay lên, giống như một mũi tên đen to tướng, mãnh liệt bổ nhào về phía Yên La, đầu rắn bên trái mở lớn miệng ra, bên trong ánh sáng đen lập loè, có vẻ lại muốn phun ra ánh sáng đen khi trước, miệng rắn bên phải cũng há rộng khoe ra hai cái răng nanh to tướng, bộ dạng như đang vận sức chờ thời cơ tấn công.

Yên La cảm nhận chấn động pháp lực kinh khủng từ phía sau truyền đến, bất quá nó đã không còn sức thi triển kỹ năng thuấn di, thân thể đang chạy trốn đột nhiên bổ nhào tới mặt đất phía trước, cật lực trốn tránh.

Ngay lúc này, "Vèo" một tiếng xé gió từ phía chân trời lan đến!

Một mũi tên phát ra ánh sáng màu xanh từ trong rừng bắn tới Hung mãng ba đầu. Trên thân tên có khắc rất nhiều phù văn màu xanh, mũi tên đạt đến một tốc độ khủng khiếp, xé rách không khí, thừa dịp đầu rắn bên phải há miệng, trong nháy mắt lóe lên chui vào trong. Hung mãng ba đầu lập tức phát ra một tiếng rống thống khổ, đầu rắn bên phải bị truy phong tiễn bắn trúng điên cuồng giãy giụa, không ngừng đập xuống mặt đất.

Ầm ầm đùng!
Mặt đất bị đánh thành một cái hố lớn, bụi đất tung bay mịt mù, một cơn cuồng phong thổi quét ra chung quanh.

Yên La đang nằm trên mặt đất bị cuốn vào trong con cuồng phong, giống như tơ liễu trong gió bay về phía phía trước, nặng nề rơi vào trong rừng rậm.

Tiếp tục lăn thêm vài vòng Yên La nằm bất động trên mặt đất, dường như nó đã bị thương nặng sau đợt tấn công vừa rồi, không cách nào nhúc nhích. Trong rừng rậm cạnh đó, trên mặt Thạch Mục lộ ra một tia kinh ngạc, hắn vừa mới nhìn rất rõ, Yên La chẳng qua là bị cuồng phong thổi đến, giáp xương trên người cũng không có hư hao gì.

Tuy nhiên giờ phút này dang trong tình huống nguy cấp, hắn cũng không kịp nghĩ nhiều về Yên La, tiếp tục rút ra một cây Truy Phong Tiễn, giương cung cài tên.

"Vuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuu útttttttttt!" một tiếng rít chói tai vang lên!
Mũi tên dài màu xanh thế như sao băng, nhắm thẳng mắt trái cái đầu chính giữa của mãng xà phóng tới.

Hung quang trong mắt hung mãng ba đầu đại phóng, miệng lớn đầu rắn chính giữa khẽ nhếch, một dải mơ hồ nhỏ màu hồng phun ra nhanh như chớp, chính xác cuốn lấy mũi tên dài màu xanh, hóa ra là lưỡi rắn của hung mãng. Tuy nhiên, hung mãng ba đầu đã đánh giá thấp uy lực của Truy Phong Tiễn, lưỡi rắn tuy cuốn lấy thân tên, nhưng lại không thể đánh bay nó.

Mũi tên dài màu xanh chỉ thoáng bị thay đổi phương hướng, phù một tiếng, hung hăng ghim lên mép vảy ở giưa trán của đầu rắn, thân tên chui vào gần một nửa.

Hung mãng ba đầu lại bị thương, rít một tiếng, mắt rắn lạnh như băng, không để ý tới Yên La nữa, thân thể nhanh như chớp lao đi theo phương hướng mũi tên bắn ra.
Trong rừng rậm, Thạch Mục thu lại khí tức toàn thân, nhìn hung mãng ba đầu càng lúc càng gần hơn, vẻ vui mừng lóe lên trong mắt.
Chỉ thấy cánh tay hắn nhẹ nhàng kéo một cái, ngón tay của hắn nối với một cọng tơ tằm xuyên qua một cái cây thông đến một chỗ cách xa nơi hắn đang trốn.

Lá cây ngoài mấy trượng chợt động, phát ra một tiếng vang nhỏ'rầm ào ào', dường như có thân ảnh lóe lên. Hung mãng ba đầu chợt nhìn về chỗ đó, thân thể khổng lồ lập tức lướt qua một khoảng đất trống trong rừng, đầu rắn bên trán há ra, ánh sáng đen trong miệng bên miệng đại phóng, không có phun ra cột sáng như khi nãy, mà lần này nó phung ra một lốc xoáy màu đen to cỡ thùng nước cuốn tới chổ vừa phát ra âm thanh trong rừng.

Nhưng vào lúc này, dị biến chợt phát sinh!

Tại chổ đất trống, đột nhiên hiện ra từng cột sáng màu vàng to cỡ cánh tay, chúng đan tụ lại giữa không trung rồi đan thành một cái lưới hình tròn thật lớn, bao phủ Hung mãng ba đầu lại bên trong. Thân thể hung mãng ba đầu như bị một tòa núi nhỏ chặn lại, ầm ầm lăn xuống đất.

Ánh sáng vàng kết thành lưới tròn kia dường như có khả năng giam cầm, dù hung mãng ba đầu có thực lực Tiên Thiên trung kỳ, khi bị vây bên trong lưới tròn hành động cũng trở nên chậm chạp. Trong rừng rậm, Thạch Mục trong miệng niệm chú ngữ, trước người lơ lửng một cái mâm vàng lớn cỡ lòng bài tay, phía trên khắc từng đạo trận pháp phù văn, mâm vàng xoay tròn, tản phát ra từng đợt ánh sáng màu vàng.

Nhìn thấy hung mãng ba đầu bị giam giữ, trên mặt hắn đại hỉ, trở mình nhảy lên, muốn làm gì đó. Nhưng ngay lúc này, bên trong lưới tròn màu vàng, sáu con mắt rắn của Hung mãng ba đầu dựng thẳng hung quang đại phóng, thân thể to lớn kịch liệt vặn vẹo, bên ngoài thân thể hiện ra mảng lớn khí đen, đánh thẳng vào cột sáng màu vàng chung quanh.

Chuyển động của cột sáng màu vàng bắt đầu bất ổn, dường như có dấu hiệu tan vỡ. Thạch Mục đứng trong rừng rậm cạnh đó kinh hãi, bỗng nhiên giơ một tay lên, ném ra một tấm phù lục màu xanh lam, chính là Mặc Âm Phù* Hỏa Vũ công chúa tặng hắn trước khi bắt đầu hành trình trong cấm địa này.

--Nguyên văn là Hàn Âm Phù, nhưng chương trước tác giả ghi Mặc Âm Phù nên ghi Mặc Âm Phù luôn( tặng lúc mời TM đi chung tới cấm địa ấy)

Phù lục màu xanh lam ở giữa không trung lóe lên, vỡ vụn, hóa thành bảy tám xúc tua màu xanh lam cao vài trượng, bay vào bên trong cột sáng màu vàng, rồi quấn chặc thân thể Hung mãng ba đầu, trói chặt động tác của nó.

Hung mãng ba đầu đột nhiên giận dữ, thân rắn vặn vẹo mãnh liệt, sương mù màu đen trên thân toát ra lập tức tăng gấp hai lần, sương mù đậm đặcdường như muốn ngưng tụ thành thực chất, đánh thẳng vào hai tầng trói buộc xúc tua và ánh sáng vàng, phát ra âm thanh trầm đục như tiếng trống!


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.