Huyền Giới Chi Môn

Quyển 1 - Chương 180: Thôn phệDịch: mosquito

Giới diện Tử Linh, bầu trời thủy chung âm trầm một mảnh, gió lạnh gào thét, phát ra từng trận âm thanh giống như quỷ khóc.

Giao diện này mặc dù là thế giới tử vong, bất quá cũng không phải là thế nào tĩnh mịch, nơi đây không bao giờ khuyết thiếu chính là chiến đấu.

Dưới một ngọn núi thật lớn, hai cái quân đoàn Tử Linh quy mô không nhỏ đang chém giết lẫn nhau, số lượng song phương tương đối, đều có hơn trăm cái.

Cách đó không xa, là một mảnh thủy đàm Minh Thủy nho nhỏ lớn gần mẫu, mười một vầng Huyết Nguyệt ở trên trời chiếu rọi xuống, tản mát ra gợn sóng huyết sắc nhàn nhạt.

Chung quanh thủy đàm, từng đống hài cốt lớn nhỏ không đồng đều đã rơi lả tả, thoạt nhìn số lượng không ít, tựa hồ chiến đấu đã giằng co được một đoạn thời gian.

Song phương chém giết trong đó một bên này Khô Lâu làm chủ, đầu lĩnh chính là một cái thân thể có vẻ nhỏ bé, mặc cốt giáp, cầm trong tay một thanh cốt đao cực lớn màu trắng, trong mắt Hồn Hỏa hiện ra màu xanh đậm, mơ hồ có thể chứng kiến một vòng ánh sáng màu lam ở trong đó, đúng là Yên La.

Cùng quân đoàn của Yên La chém giết, nhưng là một ít sinh vật Khô Lâu,các loại cốt hổ, cốt xà, cốt hạt.

Những thứ này sinh vật Tử Linh tại bên cạnh thủy đàm Minh Thủy tạo thành một đạo phòng tuyến, ngăn cản quân đoàn của Yên La trùng kích.

Yên La như một đầu tàu gương mẫu hướng phía trước trước nhất xông vào, thân hình nhẹ nhàng linh động, trên cốt đao trong tay hiện ra từng tầng một bạch quang nhàn nhạt, ánh đao lóe lên liền có một cái địch nhân bị chém thành hai nửa, ở trước mặt nó vậy mà không có cái nào địch lại.

Trong hốc mắt nó Hồn Hỏa thoạt nhìn so với trước kia linh động rất nhiều, không còn là cảm giấc trống rỗng, thần thái rõ ràng nhiều hơn một phần, ánh mắt cứng ngắc nhìn về phía trước chỗ thủy đàm Minh Thủy.

Rống!

Tiếng gió vang lên, một đầu cốt hổ cực lớn dài hơn một trượng mãnh liệt nhào tới, trong mắt màu xanh Hồn Hỏa chớp động, trên người không có chút nào huyết nhục, chỉ có bạch cốt dữ tợn, nhưng mà tản mát ra khí thế so với mãnh hổ chính thức còn hơn hẳn.

Cốt hổ cực lớn thoạt nhìn có lẽ tại trong quân đoàn đối phương địa vị khá cao, mắt thấy từng cái thủ hạ một chết ở dưới đao Yên La, trong miệng gầm lên giận dữ, đột nhiên đánh tới, xương móng vuốt dữ tợn chụp vào đầu Yên La.

Yên La nhìn cũng không thèm nhìn cốt hổ, cốt đao cực lớn trong tay nghênh đón, lóe lên biến thành bốn năm đạo đao ảnh dày đặc.

Nếu là Thạch Mục ở đây, chắc chắn kinh ngạc phát hiện, thình lình đúng là cái kia Phong Trì Đao Pháp hình thức ban đầu mà hắn am hiểu.

Rặc rặc một tiếng!

Một cái chân trước cốt hổ bị ánh đao bao phủ, trong nháy mắt cắt thành mấy mảnh.

Yên La thân hình mơ hồ một cái, dẫn theo một chuỗi tàn ảnh xuất hiện ở sau lưng cốt hổ, trở tay lại là một đao bổ xuống.

Đầu lâu cốt hổ cực lớn ly thể bay ra, lăn qua lăn lại trên mặt đất, cực lớn thân thể lắc lư hai cái, tại trên mặt đất ngã xuống, không thể động đậy được nữa.

Yên La trở mình hạ xuống, đột nhiên ngẫng đầu, há miệng khẽ hấp.

Lập tức từ trong miệng truyền ra một cỗ hấp lực vô hình, trong phạm vi mấy trượng Hồn hỏa Tử Linh sinh vật bị chém giết, tất cả đều ly thể bay ra, hướng phía Yên La bay tới, bị nó nuốt xuống.

Hồn hỏa trong hốc mắt Yên La hơi chấn động, độ sáng lần nữa được đề cao một ít, thân thể bỗng nhiên tản mát ra một cỗ uy áp mãnh liệt.

Phía trước quân đoàn đối địch, sinh vật Khô Lâu nhìn về phía Yên La, từng cái một lộ ra vẻ sợ hãi, hướng đằng sau thối lui.

Yên La thân hình nhoáng một cái, hướng phía phía trước lao tới, ánh mắt thủy chung nhìn hướng thủy đàm Minh Thủy.

Lấy Yên La mũi đao, rất nhanh đem quân đoàn đối phương phân cách thành hai đoạn, nguyên bản song phương thế lực ngang nhau, bất quá giờ phút này thủ hạ quân đoàn của Yên La lập tức chiếm được thượng phong.

Bạch quang lóe lên, Yên La phất tay chém giết một đầu cốt ưng từ không trung bay tới, rốt cuộc đi tới trước thủy đàm Minh Thủy.

Yên La nhìn qua thủy đàm trước mắt tản mát ra huyết quang nhàn nhạt, Hồn hỏa trong hốc mắt đột nhiên sáng ngời, không một chút nào để ý tới sau lưng tranh đấu nữa, bỗng nhiên thân thể đột ngột từ mặt đất nhảy lên, nhảy vào trong thủy đàm Minh Thủy.

Vào thời khắc này, mặt nước thủy đàm Minh Thủy bỗng nhiên cuồn cuộn, một cái bóng trắng vừa thô vừa to rẽ nước lao ra, nhanh như tia chớp hướng Yên La lao đến.

Trong mắt Yên La, Hồn Hỏa lóe lên, không có chút nào kinh hoảng, cốt đao trong tay chém ra, cùng bóng trắng đụng vào nhau.

Một tiếng vang thật lớn, thân thể Yên La bị chấn bay ra ngoài, rơi vào cạnh bờ.

Oanh long long!

Thủy đàm Minh Thủy một hồi cuồn cuộn, một đầu cá sấu bạch cốt cực lớn chậm rãi rẽ nước hiện ra.

Cái này đầu cốt ngạc màu trắng thân dài chừng bốn năm trượng, chiều cao cùng Yên La không sai biệt lắm, trên người khung xương rắn chắc vừa thô vừa to, tản mát ra ánh sáng óng ánh, nhìn qua tưởng chừng không thể phá vỡ.

Vừa rồi quật vào Yên La chính là phần đuôi cốt ngạc, dài chừng hai trượng, nhẹ nhàng vung vẩy, thoạt nhìn linh hoạt dị thường.

Cốt ngạc hai mắt lóe ra hai luồng Hồn hỏa màu xanh đậm, trong đó không ngờ cũng xen lẫn một ít ánh sáng màu lam.

So với Hồn hỏa Yên La bên trong chỉ có một tia màu lam, cốt ngạc còn muốn hơn rất nhiều, quanh thân tản mát ra khí tưc càng là khổng lồ.

Cốt ngạc vừa hiện thân, chung quanh những cái kia cốt hổ, cốt xà các loại thú Khô Lâu nhao nhao hướng về phía cốt ngạc cúi người gật đầu,lộ ra đầu lĩnh quân đoàn, đúng là trước mặt cốt ngạc thật lớn này.

Cốt ngạc ánh mắt nhìn về hướng Khô Lâu trước mắt hình thể so với chính mình nhỏ hơn mấy chục lần, Hồn Hỏa lóe lên một cái, không có lập tức phát động công kích.

Trí tuệ của nó cũng không cao lắm, nhưng mà trực giác nói cho nó biết, cái này Khô Lâu thoạt nhìn không có nhỏ yếu như vậy.

Yên La nhìn trước mắt sinh vật Tử Linh so với nó lớn hơn rất nhiều, trong mắt đột nhiên hào quang tỏa sáng, trên người cũng tản mát ra một cỗ khí thế cường đại.

Hai cổ hơi thở ầm ầm đụng vào nhau, chung quanh hư không lăng không hiện ra từng đạo điện mang mảnh khảnh, phụ cận một ít sinh vật Tử Linh nhỏ yếu thân thể trực tiếp bị chấn bay ra ngoài, bất chấp song phương còn đang tranh đấu, vừa lăn vừa bò chạy ra xa.

Nhưng vào lúc này, bàn chân Yên La một điểm, hướng phía cốt ngạc vọt mạnh tới.

Trong mắt Cốt ngạc lửa giận lóe lên, há miệng lớn, lộ ra hai hàng trắng hếu, răng nanh cực lớn trông như mũi kiếm, cắn về phía Yên La.

Nhìn xem tình hình, nếu là Yên La bỗng bị cắn trúng, tuyệt đối là lành ít dữ nhiều.

Đột nhiên, Yên La thân hình nhoáng một cái, tại chỗ biến mất, cốt ngạc một cắn vào hư không.

Đỉnh đầu của nó bóng người lóe lên, thân ảnh Yên la như quỷ mị hư vô hiển hiện ra, trong tay cốt đao đột nhiên vung lên, hóa thành một đạo ánh đao hình bán nguyệt trùng trùng điệp điệp bổ vào đỉnh đầu cốt ngạc, tại phía trên một cỗ vừa thô vừa to cốt cách.

"Két. . . Sát!"

Đỉnh đầu cốt ngạc cái kia căn cốt cách phát ra một tiếng giòn vang, mặt ngoài lập tức hiện ra từng đạo vết rạn, nhanh chóng mở rộng, sau đó biến thành nát bấy.

Cốt ngạc phát ra một tiếng hét điên cuồng kinh Thiên động Địa, hào quang trong mắt tản mát ra như quỷ hỏa, hiển nhiên cực kỳ tức giận, cái đuôi hất lên, phát ra tiếng gào chát chúa, hướng phía Yên La lao tới, lóe lên liền đã đến trước người Yên La.

Hồn hỏa Yên La khẽ động, trở tay cầm đao nghênh đón cái đuôi cốt ngạc, cũng không thấy nó như thế nào động tác, mũi đao liền điểm vào bên cạnh xương đuôi vừa thô vừa to, đem nó hướng nghiêng một cái sang bên cạnh, sát người bay qua.

Thân thể Yên La tức thì truyền đến lực lượng từ mũi đao, thân hình hơi khom nhảy dựng lên.

Thân ở không trung, hai tay cầm đao, thân thể tụ lực, hai tay lập tức đột nhiên chém ra, một đạo ánh đao so với vừa rồi còn muốn hùng vĩ hơn chém tại đỉnh đầu cốt ngạc trên một cỗ xương đầu khác vừa thô vừa to.

Rặc rặc!

Cục xương này thình lình cũng bị một cái chém đứt.

Hai cục xương bị đánh gãy, cốt ngạc đỉnh đầu lập tức lộ ra một cái lỗ thủng khá lớn, xuyên thấu qua lỗ thủng có thể thấy được rõ ràng bên trong sọ có một đoàn Hồn hỏa màu xanh đậm lớn cỡ đầu người, tản mát ra từng đợt hồn lực cường tráng chấn động.

Thân hình Yên La ở giữa không trung lăng không cuồn cuộn một cái, vững vàng mà rơi vào bên bờ cách đó không xa, nhìn về phía trước trong sọ cốt ngạc Hồn hỏa cực đại, trong hốc mắt Hồn Hỏa chớp động không thôi, mơ hồ để lộ ra một tia tham lam.

Cốt ngạc trong lòng chợt nổi lên một tia sợ hãi đã lâu mói có, bất quá lập tức bị tâm tình cuồng nộ áp đảo, thân hình điên cuồng vặn vẹo, cái đuôi linh hoạt chuyển một cái, lần nữa hướng phía Yên La đánh tới phô thiên cái địa, đồng thời đầu lâu của nó lắc lư một cái, miệng lớn hướng Yên La cắn tới.

Hồn hỏa trong mắt Yên La lóe lên, đối mặt với cái đuôi lớn cùng miệng lớn kéo tới, vậy mà không có lập tức trốn tránh hoặc là ngăn cản, chợt há miệng ra, trong miệng phát ra một cỗ hấp lực, cách không tác dụng tại phía trên Hồn hỏa cốt ngạc.

Bên trong sọ cốt ngạc Hồn hỏa màu xanh đậm dường như bị cuồng phong thổi một cái, kịch liệt lắc lư.

Thân thể cốt ngạc lập tức cứng lại trong chớp mắt.

Thừa dịp khoảnh khắc này, Yên La thân hình nhoáng một cái, mang theo liên tiếp tàn ảnh, thình lình từ lỗ thủng trên đỉnh đầu cốt ngạc chui vào trong sọ cốt ngạc sọ.

Cốt ngạc thân hình đại chấn, trong miệng phát tiếng hét điên cuồng kinh Thiên động Địa, thân thể cực lớn lập tức lăn lộn ngã trên mặt đất, đuôi, móng vuốt điên cuồng quơ múa, oanh kích tại phụ cận trên, đánh ra từng cái lỗ lớn.

Cốt ngạc cuồn cuộn hai cái, thân thể cực lớn ngã vào bên trong thủy đàm Minh Thủy, chui vào trong đầm nước, bọt nước vẩy ra, rất nhanh nhìn không tới bóng dáng.

Bên cạnh bờ hai cái quân đoàn Tử Linh đồng thời mất đi đầu lĩnh, trong khoảng thời gian ngắn hơi có chút mờ mịt.

Bất quá rất nhanh, bọn hắn liền nhớ tới chức trách của mình, tại chỗ lần nữa chém giết.

Chiến cuộc dần dần sáng tỏ, quân đoàn của cốt ngạc lúc trước bị Yên La xung phong liều chết, vài đầu nhân vật lợi hại đều bị Yên La chém giết, dần dần lâm vào hoàn cảnh xấu.

Quân đoàn Yên La Khô Lâu càng đánh càng hăng, chém giết giằng co gần nửa canh giờ, quân đoàn của cốt ngạc rốt cuộc tan tác, bị chém giết hơn phân nửa, số ít hướng phía xa xa bỏ chạy.

Quân đoàn Khô Lâu cũng không có đuổi theo, cả đám đều nhìn về phía thủy đàm Minh Thủy.

Vào thời khắc này, minh thủy bên trong bắt đầu cuồn cuộn, một cái thân thể thật lớn hiển hiện mà ra, thình lình đúng là đầu cốt ngạc cực lớn lúc trước.

Bất quá giờ phút này, nó hai cái hốc mắt trống rỗng, đã không có chút nào Hồn Hỏa lập lòe hào quang.

Thủy đàm Minh Thủy dưới đáy, Yên La lẳng lặng đứng thẳng ở đây, trong tay nó giờ phút này cầm lấy một đoàn Hồn hỏa màu xanh đậm lớn cỡ đầu người, ánh mắt lộ ra vẻ vui mừng.

Yên La há miệng ra, trực tiếp đem Hồn hỏa cốt ngạc nuốt xuống, sáp nhập vào bên trong Hồn hỏa của bản thân.

Trong hốc mắt nó Hồn hỏa màu xanh đậm một cái phồng lớn lên gấp bội, cũng điên cuồng nhảy lên, dường như trái tim đang đập.

Ở bên trong Hồn hỏa màu xanh đậm, quang mang màu lam càng ngày càng nhiều.

Đột nhiên, Hồn hỏa Yên La bỗng nhiên co rút lại, lập tức một cỗ mênh mông hồn lực phun ra, Hồn Hỏa màu sắc từ màu xanh đậm đều biến thành màu lam nhạt.

Một cỗ cường đại lực lượng từ trong Hồn hỏa màu lam tuôn ra, nhanh chóng chảy vào toàn thân Yên La kháp mọi nơi.

Thân thể Yên La trong nháy mắt tràn ngập một cỗ cường đại lực lượng, nhịn không được dùng hồn lực ngửa mặt lên trời phát ra một tiếng thét dài.

Một cỗ hồn lực chấn động cường đại từ thân thể của nó phát ra, hướng về bốn phương tám hướng khuếch tán đi.

Mặt nước thủy đàm hiện ra từng vòng gợn sóng, lại hình thành một cái vòng xoáy khổng lồ đường kính hơn mười trượng, hư không ông ông rung động.

Phụ cận quân đoàn Khô Lâu Hồn hỏa trong mắt một hồi nhảy lên, nhao nhao ngã trái ngã phải trên mặt đất, có mấy cái Hồn Hỏa hơi yếu, trực tiếp bị đánh tan, triệt để tiêu vong.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.