Huyền Giới Chi Môn

Quyển 1 - Chương 207: Ma Dương Đại ĐiểnDịch: mosquito

"Đệ tử Thạch Mục, bái kiến Đại trưởng lão, Chưởng môn, Kim trưởng lão!" Ý niệm trong đầu Thạch Mục xoay chuyển, đi vào trong đại điện, hướng chủ tọa thi lễ một cái.

Hắn hành lễ, sau đó ngẩng đầu, ánh mắt vừa vặn nhìn vào Kim Tiểu Thoa đang đứng bên cạnh Đại trưởng lão cũng đang nhìn hắn.

Đôi mắt đẹp của Kim Tiểu Thoa hơi trêu ngươi hướng Thạch Mục chớp chớp, khóe miệng lộ ra một nụ cười.

Trong lòng Thạch Mục cả kinh, ánh mắt đành phải tranh thủ thời gian dời đi.

"Không cần đa lễ rồi." Trung niên nam tử đánh giá trên dưới Thạch Mục, gương mặt vui vẻ, nói ra.

Thạch Mục đứng thẳng thân thể, đi đến đứng ở bên cạch đám người Mạc Ninh.

Ba người chứng kiến Thạch Mục, thần tình khác nhau.

Thương thế trên người Mạc Ninh lúc này đã khôi phục hoàn toàn, chứng kiến Thạch Mục, thần tình vẫn còn có chút không tự nhiên.

Hai người Tiễn Hùng cùng Bạch Thủy Tú đối với Thạch Mục có chút hữu hảo, hướng hắn cười cười, coi như là chào hỏi.

"Ngươi chính là Thạch Mục? Chân khí hùng hậu, Tinh Thần lực cũng có chút cường đại, không tệ." Ngữ khí nam tử trung niên bình thản nói.

"Đa tạ Đại trưởng lão khích lệ." Hai tay Thạch Mục ôm quyền, không kiêu ngạo không siểm nịnh.

Sóng mắt nam tử trung niên bỗng nhúc nhích, Thạch Mục trấn định tựa hồ có chút vượt ngoài dự liệu, dù sao một ít trường lão tiên thiên trong môn, lúc nhìn thấy hắn cũng là kinh sợ.

Nam tử trung niên nhìn thoáng qua Chưởng môn Hắc Ma Môn, Chưởng môn Hắc Ma Môn hiểu ý, tiến lên một bước.

"Hôm nay gọi bốn người các ngươi tới đây, là có một đại sự muốn nói cho các ngươi biết." Thần tình Chưởng môn Hắc Ma Môn có chút ngưng trọng, nói ra.

Bốn người Thạch Mục nghe vậy đều cả kinh, vội vàng ngưng thần chăm chú lắng nghe.

"Chắc hẳn các ngươi đều biết, Hắc Ma Môn sáng lập môn phái đến nay đã mấy ngàn năm, bất quá tông môn khởi nguyên lại không phải Viêm Quốc, mà là truyền thừa từ Thiên Ma Tông." Chưởng môn nói ra.

Đám người Thạch Mục nhìn nhau, việc này bọn hắn tự nhiên đầu biết đấy, bất quá Chưởng môn có lẽ còn muốn nói nữa.

"Ta Hắc Ma Môn chính là một phân chi của Thiên Ma Tông ở trung tâm Đại Lục, cùng tổng đàn Thiên Ma Tông luôn luôn có liên hệ. Tiếp qua một đoạn thời gian, chính là Ma Dương Đại Điển Thiên Ma Tông ba mươi năm tổ chức một lần. Lúc đại điển triển khai, tất cả chi nhánh của Thiên Ma Tông đều tề tụ một chỗ, cùng đệ tử chủ mạch cướp lấy tư cách phục dụng Ma Dương Thánh Quả, quả này sau khi phục dụng có thể cải thiện tư chất tu luyện trên diện rộng. Thậm chí còn có cơ hội được chủ mạch thu nạp, trở thành chủ mạch đệ tử chân truyền." Chưởng môn Hắc Ma Môn tiếp tục nói.

Nghe đến đó, trong lòng Thạch Mục đối với sự tình Chưởng môn Hắc Ma Môn muốn nói kế tiếp đã đoán được vài phần.

Đám người Mạc Ninh hiển nhiên cũng giống như thế, trên mặt lộ ra một tia kích động.

"Ta cùng Đại trưởng lão sau khi thương nghị, quyết định phái bốn người các ngươi, dưới sự dẫn dắt của Trưởng lão Kim Tiểu Thoa, đại biểu tông môn tham gia lần đại điển này." Quả nhiên, Chưởng môn nói như thế.

Thạch Mục ánh mắt sáng ngời, trong lòng có chút kích động.

Theo hắn biết, Đại Tề hay Tam quốc ở một địa phương xa xôi của Đông Châu Đại Lục, tài nguyên thiếu thốn, xa xa không cách nào so sánh cùng trung ương Đại Lục dồi dào tài nguyên đấy.

Đối với nơi này Thạch Mục sớm đã vô cùng hâm mộ, rất muốn tiến đến đánh giá, nhưng vẫn không có cơ hội, không ngờ cơ hội liền tại trước mắt.

Vẻ mặt ba người Mạc Ninh cũng đại hỉ.

"Nếu là mệnh lệnh của Đại trưởng lão cùng Chưởng môn, chúng ta tự nhiên tuân theo, chẳng qua là không biết lúc nào xuất phát?" Thạch Mục mở miệng hỏi.

"Ngày Ma Dương Đại Điển cử hành còn sớm, chuyến này đường xá xa xôi, hai tháng sau các ngươi xuất phát cũng không muộn. Hôm nay gọi các ngươi tới đây, chủ yếu là đem việc này báo cho biết các ngươi biết. Các ngươi có thể có thêm chút thời gian làm nhiều chút chuẩn bị." Đại trưởng lão cười nhạt một tiếng, mở miệng nói ra.

"Vâng." Bốn người Thạch Mục cùng kêu lên một tiếng đáp ứng.

Chưởng môn Hắc Ma Môn dặn dò đám người Thạch Mục vài câu, liền để bọn họ cùng Kim Tiểu Thoa đều lui xuống.

Mấy người đi rồi, trong đại điện chỉ còn lại hai người Đại trưởng lão cùng Chưởng môn.

"Đại trưởng lão, Ma Dương Đại Điển chính là kỳ ngộ rất khó đến, chỉ phái Tiểu Thoa một gã Tiên Thiên đệ tử cùng đám người Thạch Mục mấy tên hậu thiên Đại viên mãn tiến đến, có hay không có chút không ổn?"

Chưởng môn nói đến đây chần chờ một chút, lại nói tiếp:

"Hoặc là, từ trong bốn người Thạch Mục loại ra một hai tên, đổi thành Cốt Hổ, Ninh Bình bọn hắn đều là đệ tử Tiên Thiên trẻ tuổi?"

"Ý ta đã quyết, người chọn lựa cứ quyết như vậy đi." Đại trưởng lão chậm rãi nói ra.

"Vâng." Chưởng môn vội vàng đáp ứng , cáo từ rời đi.

Chờ Chưởng môn đi rồi, ánh mắt Đại trưởng lão nhìn ra bên ngoài đại điện, ánh mắt bình tĩnh như nước, không biết đang suy nghĩ cái gì.

. . .

Thạch Mục đi ra đại điện, cùng đám người Tiễn Hùng, Bạch Thủy Tú lên tiếng chào, liền muốn phản hồi động phủ của mình .

"Thạch Mục!"

Kim ảnh lóe lên, thân ảnh Kim Tiểu Thoa trong nháy mắt xuất hiện ở trước người Thạch Mục, chặn đường đi của hắn.

Thạch Mục lại càng hoảng sợ, dưới chân vội vàng dừng lại, bất quá hai người khoảng cách quá gần, hắn đi lại nhanh, thiếu chút nữa đâm vào người Kim Tiểu Thoa, trong mũi mơ hồ ngửi thấy một cỗ mùi hương mê người thoang thoảng.

Trên mặt Thạch Mục cười khổ bất đắc dĩ, lui về phía sau môt bước.

Ba người Mạc Ninh liếc nhìn Thạch Mục cùng Kim Tiểu Thoa, trong mắt cũng lộ ra một tia kinh ngạc, lập tức ba người không hẹn mà cùng bước chân nhanh hơn, thân ảnh rất nhanh biến mất tại xa xa.

Thạch Mục nhìn bóng lưng ba người, khóe miệng khẽ nhếch hai cái, cuối cùng thở dài một tiếng, nói:

"Không biết Kim trưởng lão gọi lại tại hạ, có gì phân phó?"

Kim Tiểu Thoa không trả lời, sờ cằm, đánh giá trên dưới Thạch Mục.

"Ta đưa cho ngươi miếng Càn Nguyên Đan, ngươi còn chưa có ăn vào đúng không?" Kim Tiểu Thoa lông mày chợt nhíu một cái, nói ra.

"Càn Nguyên Đan là Linh dược lúc đột phá bình cảnh Tiên Thiên, hiện tại tu vi của ta hỏa hầu còn có kém một chút, tiếp qua một đoạn thời gian mới có thể dùng đến. Lại nói tiếp, đan dược trân quý như thế, còn phải đa tạ Kim trưởng lão ban tặng." Thạch Mục gật đầu một cái, lời nói lập tức xoay chuyển hướng Kim Tiểu Thoa thi lễ một cái, bày ra thái độ cảm tạ.

"Vậy ngươi định khi nào nếm thử đột phá bình cảnh Tiên Thiên?" Kim Tiểu Thoa nghe vậy, sắc mặt hơi trầm xuống mà hỏi.

"Ta vốn định lại bỏ thêm chút thời gian, hai ba tháng sau nếm thử đột phá. Chẳng qua hiện nay muốn trước tiên đi Thiên Ma Tông, chỉ sợ đột phá còn muốn ở đằng sau." Thạch Mục có chút kỳ quái Kim Tiểu Thoa vậy mà hỏi thăm tiến độ tu luyện của hắn, bất quá vẫn là trung thực đáp.

"Một cái bình cảnh Tiên Thiên cũng lề mà lề mề như vậy, thật sự là không thoải mái!" Kim Tiểu Thoa nghe hắn nói chuyện đó, sắc mặt lập tức lạnh xuống, giọng nói có chút tức giận.

Thạch Mục không nghĩ tới Kim Tiểu Thoa bỗng nhiên trở mặt, nhất thời có chút ngẩn ngơ.

"Vốn tưởng rằng ngươi coi như là một nam nhân có chút bổn sự, không nghĩ tới làm việc lề mề như thế. Được rồi, lúc đầu ta không nên đối với ngươi có chỗ trông chờ. . ." Kim Tiểu Thoa hung hăng trừng mắt nhìn Thạch Mục, liền không để ý tới nữa hắn, nổi giận đùng đùng xoay người hướng phía đại điện một bên khác đi đến.

Thạch Mục nhìn bóng lưng Kim Tiểu Thoa, phát ra có chút không hiểu thấu, không biết mình ở chỗ nào trêu chọc phải nữ nhân này.

Hắn suy nghĩ một chút, vẫn nghĩ không ra, lắc đầu, đi xuống chân núi.

Trong thời gian kế tiếp, Thạch Mục nhã nhặn từ chối hết thảy những kẻ đến đây có ý đồ lôi kéo hắn vào cao tầng tông môn và thế lực, ngoại trừ tu luyện Uẩn Thần Thuật, cũng chỉ có ở trong động phủ nghiên cứu "Huyền Phù Diệu Lục" .

Vào một ngày nửa tháng sau.

Vẻ mặt Thạch Mục nghiêm túc đứng ở bên cạnh cái bàn đá trong mật thất, trên mặt bàn xếp đặt chỉnh tề mấy chồng lá bùa da thú, pháp mực cùng pháp bút cũng đặt ở một bên.

Những lá bùa da thú này là trước đây mang về từ Man Hoang, trong đó một chồng da thú màu đen, đúng là một khối nhỏ chế tạo từ da thú Hung Mãng Ba Đầu.

Theo như hắn phỏng đoán, lấy da thú Hung Mãng Ba Đầu tu vi Tiên Thiên trung kỳ chế tạo phù lục trung giai, uy năng thậm chí tương đương với Phù Lục cao giai.

Thạch Mục hít sâu một hơi, trong mắt sáng lên một tầng kim quang, sau đó từ trong xấp lá bùa da thú Hung Mãng Ba Đầu rút ra một trương, cẩn thận trải bằng trên mặt bàn.

Tay phải hắn cầm pháp bút dính một chút pháp mực, tay trái nắm một quả Linh Thạch Kim thuộc tính, tốc độ cực kỳ chậm rãi bắt đầu vẽ.

Lúc này Thạch Mục đang chế là Kim Cương phù, một loại phù lục trung giai lấy phòng ngự làm chủ, coi như là một bản Kim Giáp Phù tiến giai.

. . .

Mười ngày sau, tất cả lá bùa da thú, kể cả da thú Hung Mãng Ba Đầu đều tiêu hao không còn, trong đó hơn phân nửa tổn hại bị hư tại trong quá trình chế phù.

Da thú Hung Mãng Ba Đầu chế thành phù lục trung giai tổng cộng tám miếng, trong đó La Đằng Phù dùng để khống chế địch năm miếng, Kim Cương Phù tức thì luyện chế ra ba miếng.

Da thú bình thường chế thành hơn hai mươi miếng phù lục trung giai, bất quá đều là chế thành Hỏa Mâu Phù Phù Lục công kích Hỏa thuộc tính.

Lúc này sắc mặt Thạch Mục có chút mỏi mệt, nhìn hơn ba mươi miếng phù lục trung giai trên mặt bàn, trong lòng hơi buông lỏng.

Lần này đi đến khu vực trung tâm Đại Lục đường xá xa xôi, ven đường không biết có bao nhiêu khó khăn hiểm trở, hôm nay trong người đã có những Phù Lục này, cũng nhiều hơn vài phần bảo đảm.

Theo tay hắn vung lên, đem Phù Lục toàn bộ thu vào Trần Miểu Giới, sau đó đi tới giường đá duy nhất trong mật thất.

Thân thể Thạch Mục khẽ đảo nằm lên trên giường đá, rất nhanh liền tiến vào mộng đẹp.

Mấy canh giờ sau.

Thạch Mục trở mình, trực tiếp ngồi xếp bằng ở trên giường đá.

Suy nghĩ một chút, hắn một lần nữa nhắm hai mắt lại, trong thần thức khắc lên pháp quyết Xích Viên Hỏa Kinh, lặng yên bắt đầu tìm hiểu.

Sau nửa canh giờ, Thạch Mục giương đôi mắt, nhíu mày, ánh mắt lộ ra vẻ suy tư.

Xích viên Hỏa Kinh tinh diệu hơn xa so với hắn tưởng tượng, công pháp này tổng cộng chia làm mười hai tầng, mỗi ba tầng làm một cảnh giới, lúc đạt tới tầng thứ bảy là có thể vào cảnh giới Tiên Thiên, cao nhất càng có thể tu đến Địa giai.

Mà công pháp này mỗi khi tu vi tinh tiến một tầng, đều khiến cho thân thể tu luyện giả sinh ra một ít biến hóa, tăng lên lực cảm ứng đối với nguyên tố Hỏa thuộc tính ở trong thiên địa, tăng lên uy năng khi thi triển võ kỹ Hỏa thuộc tính.

Đối với cái này, hắn mơ hồ cảm thấy cùng thuộc tính Linh căn của thuật sĩ có phần có vài phần tương tự.

Công pháp này sau khi tu thành tầng thứ bảy, có thể học tập một môn "Thất Sát côn thuật" võ kỹ Tiên Thiên, đây cũng chính là nguyên nhân hắn chế tạo Vẫn Thiết Đoản Côn, mà sau khi đạt tới tầng thứ mười, còn có thể học một môn võ kỹ gọi là "Hỗn Nguyên Chân Hỏa".

Bất quá tu luyện công pháp này thiết yếu mượn nhờ Hỏa Linh, cùng phục dụng đại lượng đan dược chí dương mới được.

Hỏa Linh hắn đã nghe Triệu Bình nói qua trong lúc vô tình, nghe nói ngay tại trong sơn cốc phía sau ngọn núi số ba, là địa phương tông môn chuyên dùng để luyện chế một ít đan dược cùng pháp khí đặc thù, chỉ có thân phận đệ tử cấp Ất trở lên, mới có tư cách sử dụng.

Nghĩ tới đây, Thạch Mục vươn người đứng dậy, lúc đi vào cửa mật thất, lệnh bài cấm chế trong tay nhoáng một cái, một đạo hắc quang bắn vào phía trên cửa đá.

"Oanh long long!" Một hồi thanh âm núi đá di động.

Cửa mật thất ầm ầm mở ra, thân hình Thạch Mục lóe lên liền đi ra ngoài, bên ngoài chính là phòng ngủ của hắn.

Lúc này phía sau hắn lại truyền đến một hồi thanh âm núi đá di động, vách núi trong nháy mắt khôi phục nguyên dạng, một chút khe hở cũng nhìn không ra.

Chân Thạch Mục bước liên tục, trực tiếp ra động phủ, đi xuống chân núi.

Sau một lúc lâu, lúc hắn lần nữa phản hồi động phủ, Trần Miểu Giới đã hơn nhiều ba mươi hạt Tụ Dương Đan, là một loại đan dược chí dương bình thường nhất. Đem Thải nhi triệu hồi, sau khi phân phó một phen, thân hình hắn liền chuyển một cái, một lần nữa lại đi ra động phủ.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.