Huyền Giới Chi Môn

Quyển 1 - Chương 68: Quảng Nguyên ĐiệnThạch Mục nghe được lời đấy, trong lòng cười khổ không thôi, hắn dựa vào mấy vạn lượng mua đan dược tốn hai tháng thời gian mới đem Thiên Tượng công tu luyện thành tầng thứ nhất, so sánh với Bạch Thạch và Lam Phượng những người kia thì chậm hơn không ít, bây giờ áp lực trong lòng khá lớn.

Lúc trước hắn lấy được tiền tài từ Trân Di và Kim Ngũ Gia đã không còn lại bao nhiêu, cứ theo tình hình hiện tại mà nói thì hắn còn phải tiêu tốn rất nhiều đan dược nữa mới có thể luyện thành tầng hai của Thiên Tượng công.

Huống hồ hắn đã sớm nghe được tu luyện Đại Lực Ma Viên Thoát Thai Quyết còn cần đến Ma Sát Chi Khí, mặc dù trong tông môn có bán nhưng giá trị lại vô cùng đắt đỏ, còn mắc hơn nhiều so với Tôi Cốt Đan.

“Tại hạ nào phải đệ tử của đại gia tộc gì, chỉ là có chút vận khí mới gia nhập được Hắc Ma Môn. Huống chi ngân lượng trên người ta cũng đã tiêu tốn gần hết rồi, hôm nay gặp Hoắc huynh định hỏi chút không biết trong tông môn ngoại trừ tiểu thi đấu ra còn có cách nào kiếm được ngân lượng không?” Thạch Mục cười khổ một tiếng, cân nhắc trong lòng một chút rồi hỏi.

Hoắc Mậu kinh ngạc nhìn Thạch Mục một cái, có vẻ như không thể tin được, dù sao một người không có nhiều tiền bạc vậy mà dám chọn một môn công pháp tiêu hao tài nguyên nhiều như thế, đây không phải điều dễ dàng gì a.

“Thạch huynh đệ nếu muốn kiếm tiền có thể đến ngọn núi số 12 và ngọn núi số 13 Quảng Nguyên Điện, ở đấy có một số nhiệm vụ do tông môn phát ra, bất cứ đệ tử nào dù bình thường hay tạp dịch đều có thể nhận được. Trong đó còn có một số nhiệm vụ tạp dịch đệ tử không thể nhận được có thể sẽ thích hợp với đệ tử bình thường mới nhập môn như Thạch huynh đệ.” Hoắc Mậu hơi trầm ngâm một chút liền mở lời.

“Thật ư? Trong tông môn cũng có nơi như vậy sao?” Thạch Mục nghe thế mừng rỡ hỏi lại.

“Thạch huynh đệ vừa qua chắc đóng cửa khổ tu nên không biết, chuyện này tất cả những đệ tử mới nhập môn đều rõ ràng a.” Hoắc Mậu cười nói.

“Ha ha, quả thật mấy ngày nay ta rất ít khi ra ngoài, khó tránh khỏi tin tức chậm trễ vậy.” Thạch Mục có chút xấu hổ, thầm hạ quyết tâm sau này cần phải kết giao vài bằng hữu, để tránh khỏi tình trạng mù tin tức như hiện tại. ( dg: thằng con này có vẻ bị trầm cảm nhẹ, vẫn chữa được.)

Hai người vừa đi vừa nói chuyện thoáng chút đã tới Thanh Thạch quảng trường đành chia tay. ( dg: 3d ??? )

Thạch Mục lấy hết ngân lượng trong người ra để mua hết Tôi Cốt Đan và Huyết Cương Đan, sau đó rời khỏi sơn cốc đi thẳng tới ngọn núi số 12.

Không lâu sau, Thạch Mục đi đến một tòa đại điện hai tầng hùng vĩ nằm giữa hai ngon núi.

Lúc này đã là giữa trưa, mặt trời chói chang, ánh nắng chói lòa chiếu lên tòa đại điện làm tòa điện vồn một màu đen lại hiển hiện lên tầng hào quang nhàn nhạt. Hai cửa lớn mở rộng, thỉnh thoảng có vài người đệ tử bình thường quần áo màu đen và tạp dịch đệ tử đi ra đi vào.

Trên cửa chính treo một tấm biển bằng gỗ, viết lên ba chữ to lớn, nét chữ cứng cáp “Quảng Nguyên Điện”.

Hai mắt Thạch Mục hơi híp lại nhìn tấm biển một chút rồi lập tức đi về phía cửa lớn.

Vừa vào đến cửa chính liền cảm thấy một cảm giác thư thái, trước mắt là một con đường không quá dài, hai bên vách tường cắm những cây đuốc to cách đều nhau một trượng, gió nhẹ thổi làm ánh lửa chập chờn khắp con đường.

Loáng thoáng có tiếng ầm ĩ ở cuối đường, Thạch Mục cất bước đi đến không chút do dự.

Đi được tầm vài chục trượng, rẽ qua một cái thì trước mặt đột nhiên sáng ngời.

Đây là một cái cung điện to lớn dài mấy chục trượng, rộng tầm hai mươi trượng, bên vách tường cắm đầy những cây đuốc lớn làm cho cả đại điện sáng rực như ban ngày.

Ở giữa cung điện xếp đầy những bình phong rộng lớn, hơn trăm đệ tử Hắc Ma Môn đang phân tán khắp các nơi bên trong quanh những tấm bình phong, tiếng ồn ào phát ra từ những âm thanh thán phục, lầm bầm, thảo luận, bước chân qua lại của bọn họ.

Hầu hết những tấm bình phong tràn ngập chữ nhỏ màu xanh, màu đen. Màu đen chiếm phần nhiều, màu lam thì rất ít, thỉnh thoảng còn có đệ tử tạp dịch mặc quần áo màu đen đi từ phía trong đại điện đi tới, cầm những cây bút phù hợp với màu trên bình phong để vẽ vẽ viết viết.

Ngoài ra còn một số đệ tử tạp dịch cầm bút tỏa ra ánh sáng màu trắng yếu ớt, nhẹ nhàng quết qua những chữ viết màu đen hoặc màu xanh trên tấm bình phong, tức thì chữ viết trên tấm bình phong đấy lập tức biến mất.

Thạch Mục đi tới một góc khuất, dõi mắt hào hứng quan sát tình hình bên trong điện.

Lúc này có một đệ tử tạp dịch đứng ở một tấm bình phong không có người, cầm bút viết lên những chữ màu đen lên trên những khoảng trắng ở tấm bình phong.

Vừa viết xong lập tức có ba bốn đệ tử Bính cấp ở xung quanh xúm lại xem xét, trong đó còn có người rung đùi đắc ý đọc to lên.

Kết quả đệ tử tạp dịch kia vừa viết xong, đang cẩn thận thu bút lại thì một đệ tử Bính cấp có bớt bên trái mặt vội vàng bắt chuyện với hắn.

Sau đó, đệ tử tạp dịch cũng gật gật đầu, lấy từ trong áo ra một cái lệnh bài màu đen đưa cho tên đệ tử Bính cấp mặt có bớt kia.

Người kia cẩn thận cầm lệnh bài nhét vào trong người, rồi hưng phấn xoay người chạy ra ngoài. Còn đệ tử tạp dịch kia thì lấy ra một cái ấn nhỏ màu đỏ, nhẹ nhàng đánh dấu lên chữ màu đen trên tấm bình phong đó, một ấn ký chu sa màu đỏ tươi hình hỏa diễm xuất hiện ở trên chữ màu đen đấy.

Lúc này Thạch Mục mới phát hiện, những chữ màu đen có ấn ký chu sa rất nhiều, mà những chữ màu xanh thì lại rất ít, nhưng mỗi chữ có ấn ký thì lại có ít nhất hai ấn ký chu sa.

Thạch Mục nhìn thấy vậy trong mắt lóe lên như hiểu ra cái gì, cất bước tiến về phía tấm bình phong gần nhất, hàng chữ màu đen lập tức hiện lên trong mắt hắn.

“Cần mua ba cây Phong Linh thảo từ 30 năm tuổi trở lên, giá ba ngàn lượng bạc, trong vòng ba tháng”.

Tuy rằng Thạch Mục không biết Phong Linh thảo là gì nhưng giá cả không hề thấp như thế làm ánh mắt hắn sáng lên, nhìn xuống dưới thì thấy cũng cần mua thảo dược nhưng giá cả chỉ có năm trăm lượng bạc, thời gian không hạn chế, có vẻ như đây là một nhiệm vụ trường kì.

Thoáng cái hắn liền xem xong tấm bình phong này, liền dời chân đến một tấm bình phong khác.

Nửa khắc đồng hồ sau, hắn đã xem hơn hai mươi nhiệm vụ chữ màu đen xung quanh, trong lòng thở nhẹ một hơi, chậm rãi bình tâm lại sự kinh ngạc trong lòng.

Những nhiệm vụ trên bình phong hầu hết cần Luyện Đan Sư, Phù Sư Thuật Sĩ mới có thể hoàn thành, thù lao cũng rất hậu hĩnh so với những nhiệm vụ khác.

Ví dụ như chỉ cần một Thuật Sĩ học đồ hệ mộc bình thường nhất thúc đẩy mấy mẫu linh điền thì có thể thu được mấy ngàn lượng bạc, còn một số yêu cầu cao hơn như luyện đan, chế phù thì cũng cần có linh thạch quý hiếm để tính giá.

Phải biết rằng một viên Hạ phẩm linh thạch cũng cần có hai ba vạn lượng bạc mới có thể đổi được, mặc dù có tiền cũng chưa chắc mua được. Bởi vì linh thạch mặc dù không thể giúp Võ Đồ tăng cường thực lực tu vi nhưng đấy với thuật sĩ thì lại có thể trực tiếp hấp thu để chuyển hóa linh khí thành pháp lực, hơn nữa các loại trận pháp, thậm chí một số pháp khí cũng cần phải có linh thạch để vận hành thì mới được.

Thạch Mục càng thêm mong ước về tiềm năng kiếm tiền của Thuật Sĩ, nếu như hắn có được năng lực Thuật Sĩ thì tu luyện Thiên Tượng Công và Đại Lực Ma Viên Thoát Thai Quyết không cần phải lo lắng về tiền bạc nữa rồi.

Lại nghĩ tới Tiêu Minh là một Thuật Sĩ, hắn khẽ tính toán trong lòng, không biết hắn có thể hay không có khả năng tu luyện phép thuật, dù sao hắn cũng chưa bao giờ khảo nghiệm xem mình có thiên phú Thuật Sĩ không.

Theo như hắn biết thì một số đệ tử cũng Võ Pháp song tu.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.