Huyền Giới Chi Môn

Quyển 2 - Chương 228: Mưu đồ bí mật cùng dàn xếpDịch: bonze

Kiến trúc trong sân nhìn có vẻ rất cổ xưa,nước sơn trên cửa sổ đã bong ra từng mãng lớn, khắp nơi đều bị lớp lớp bụi bặm dày đặc bám vào, mặt đất rụng đầy lá khô, nhìn như rất lâu không có người ở rồi.

Tuy nhiên từ quy mô cả tòa nhà, cùng với những chi tiết tỉ mỉ tinh xảo trên mái ngói, nơi dây hiển nhiên từng là phủ đệ của một gia đình giàu có, đặc biệt là giữa nhà treo một tấm biển vàng có khí thế to lớn "Thiên Địa Vô Cực", có thể thấy được thân phận người đã từng làm chủ nhân nơi đây có lẽ không chỉ đơn giản như vậy.

Lúc này đã hoàng hôn sắc trời dần tối.

Một nam tử tuấn lãng tầm hơn ba mươi tuổi, thân mặc trường bào màu bạc, trán quấn một tấm vaỉcùng màu, đang đứng trong đình viện, hai mắt khép kín, dường như đang cảm th cái gì đó.

Người này chính là Liễu Ngạn đã cùng Thạch Mục đi theo đoàn xe vào thàn.

Gió đêm quất vào mặt,đầu tóc dài màu đỏ của hắn cũng đón gió bay phấp phới.

Một lát sau, Liễu Ngạn mở hai mắt ra, ánh mắt bình tĩnh như nước, yên lặng nhìn chung quanh một vòng, cất bước đi đến một căn phòng bên cạnh, trực tiếp đẩy cửa vào.

Trong phòng có chút rộng rãi, giữa phòng có vách ngăn khiến phòng được phân thành hai, giường chiếu bàn ghế đầy đủ mọi thứ, bày biện đơn giản nhưng không mất đi vẻ lịch sự tao nhã.

Liễu Ngạn trực tiếp đi vào phòng trong, thò tay nhấn một vị trí bí ẩn trên đầu giường và xoay một cái.

"Răng rắc" một tiếng trầm đục vang lên.

Vách tường sau lưng đột nhiên từ giữa vỡ ra, lộ ra một thông đạo tối đen, dường như đi thông xuống mặt đất.

Liễu Ngạn không do dự, thân hình hoa lên, liền biến mất trong thông đạo.

Thông đạo không hề dài, rất nhanh, một gian mật thất có ánh sáng mờ mờ xuất hiện ở trước mắt hắn.

Đây là một gian mật thất loại nhỏ chu vi khoảng mấy trượng, ngoại trừ một cái bàn thờ ở chính giữa ra không có thứ trang trí gì khác.

Nhờ ánh sáng yếu ớt từ hai ngọn nến trên bàn thờ chiếu rọi, có thể nhìn thấy hai bên mật thất còn có năm người ngồi xếp bằng không nhúc nhích.

Mấy người kia khi Liễu Ngạn đi tới, nhao nhao đứng lên, lộ ra ba nam hai nữ.

Ba nam tử, theo thứ tự là một đại hán áo đen mặt đỏ dáng người khôi ngô, một bàn tử dáng vẻ thương nhân, cùng một thanh niên tóc ngắn màu bạc.

Hai nữ tử, một người che mặt dáng cao gầy, người còn lại dáng người nhỏ nhắn, xinh xắn một thân quần áo màu đỏ lửa.

"Đại sư huynh!"

Năm người khom lưng về phía Liễu Ngạn thi lễ một cái, cùng hô lên.

Liễu Ngạn không nói một lời trực tiếp đi qua năm người, đi đến bàn thờ trong mật thất, lúc này trên người hắn tràn đầy khí tức lạnh lẽo.

Trên bàn thờ đặt một bài vị màu đe, phía trên khắc rõ "Đông Phương Tiển Thiên".

"Bình" một tiếng.

Liễu Ngạn quỳ xuống trước bàn thờ, miếng vải quấn quanh trán chẳng biết đã bị rơi ra từ lúc nào, lộ ra ở giữa trán có một dấu ấn giống như vầng trăng khuyết màu máu.

Ba nam hai nữ kia cũng nhao nhao theo sau Liễu Ngạn, đồng dạng quỳ xuống.

Trong lúc nhất thời, bầu không khí trong mật thất trở nên nặng nề.

"Sư tôn, tuy rằng sư thúc hắn không đồng ý, nhưng ta vẫn phải tới."

"Lúc này đây, ta sẽ để cho bọn hắn trả giá thật nhiều."

"Đến lúc đó La Thiên Quỷ Vương tái nhập nhân gian, để cho máu của những thiên tài này rải đầy Thiên Ngu thành, dùng linh hồn của bọn hắn, cúng tế người trên trời có linh thiêng!" Liễu Ngạn nói với bài vị, rồi dập đầu một cách nặng nề xuống đất lạy ba cái.

"Giáo Chủ, nghỉ ngơi a!"

Sau lưng Liễu Ngạn năm người còn lại cũng theo Liễu Ngạn cùng nhau dập đầu, trên mặt mỗi người đều là dáng vẻ nghiêm nghị

. . .

Ban đêm, thành Tây Thiên Ngu thành.

Trên đỉnh ngọn núi nhỏ cao tầm trăm trượng, một tòa cung điện màu vàng khổng lồ có chút bắt mắt giữa một mãng cunh điện trên núi.

Cung điện này ban ngày bị một tầng thất thải tường vân bao phủ, đến buổi tối thì kim quang đại phóng, tại bất kỳ nơi nào trong thành cũng có thể nhìn thấy trong bóng đêm bay lên ánh sáng màu vàng

Nơi đây là một phân giáo của Thông Thiên Tiên Giáo tại Thiên Ngu thành.

Thông Thiên Tiên Giáo với tư cách là quốc giáo của Lục Sơn Vương Triều, tại mỗi tòa thành trì đều thiết đặt phân giáo, mà ở Thiên Ngu thành này chính là phân giáo lớn nhất, cũng là nơi tổ chức Thăng Tiên đại điển.

Về phần tổng đàn Tiên Giáo ở nơi nào thì có nhiều lời đồn.

Có người nói là ở trong Tam Thanh sơn mạch kéo dài vạn dặm, có người nói phân giáo ở Thiên Ngu thành kỳ thật chính là tổng đàn, thậm chí có người nói tổng đàn nằm trên một hòn đảo lơ lửng giữa trời*.

Đảo trời phải chăng là nơi các siêu thú cư ngụ trong truyền thuyết - Gaoranger

Nhưng có một chuyện có thể khẳng định chính là trước giờ diễn ra đại điển, Tiên Giáo Giáo Chủ sẽ đến Thiên Ngu thành tự mình chủ trì đại điển.

Lúc này bên trong Kim sắc cung điện.

Một lão giả mặc đạo bào bát quái màu lam, ngồi ngay ngắn trên chủ tọ.

Lão giả tóc bạc khuôn mặt hồng hào, tinh thần quắc thước, bộ dáng tiên phong đạo cốt, có vài phần sắc thái xuất trần.

Bên cạnh lão có một tiểu nam hài thân hình gầy yếu, sắc mặt tái nhợt ngồi trên ghế, sắc mặt đôi lúc có cảm giác như đang co quắp lại.

Bên còn lại có một gã trung niên tướng mạo uy nghiêm, bất ngờ chính là tên lĩnh đội trong đội xe Thạch Mục cùng theo vào thành, chẳng qua lúc này hắn đã đổi lại một thân đạo bào màu lam.

"Hồng nhi, những năm qua ngươi đã chịu khổ, những chuyện ngươi gặp phải, bổn tọa cũng nghe nói một ít, tuy nhiên đã đến Thiên Ngu thành, cứ coi như ngươi đang ở nhà mình, không cần câu nệ. Mấy ngày nay ngươi hãy nghỉ ngơi thật tốt, bảy ngày sau ngươi có thể nhìn thấy tổ tiên của mình Chu Thần Chung thượng tiên rồi." lão giả mặt mũi hiền lành nói.

Tiểu nam hài không nói gì, nhu thuận gật đầu.

Lão giả sau khi lại nói vài câu, liền gọi tới hai gã đạo sĩ trẻ tuổi, đưa tiểu nam hài lui xuống.

"Phái người nói với Lục Thiện Nhân, Hồng nhi chính là con cháu Tiên Nhân, thu xếp thích đáng. . . phong làm Dị Tính Vương gia a." Đợi tiểu nam hài rời đi, lão giả quay đầ phân phó với trung niên nhân.

"Cẩn tuân ý chỉ Giáo Chủ!" trung niên nhân khom người nói.

. . .

Thời gian trong nháy mắt đã qua mấy ngày.

Thiên Ngu thành khu Tây Thành trên một con đường rộng rãi trải đá xanh, một thanh niên áo bào xám chậm rãi đi lại, trên vai đậu một con Anh Vũ tò mò dò xét chung quanh không thôi.

Thanh niên tự nhiên là Thạch Mục.

Nơi này là Thiên Ngu thành, Thông Mã Đại Đạo, là một trong những con đường phồn hóa nhất tòa thành, trên đường phố dòng người qua lại sông suối, ven đường các loại cửa hàng cỡ lớn, quán rượu chỗ nào cũng có.

Chẳng qua là lúc này Thạch Mục lại không rảnh thưởng thức quang cảnh phố xá, lông mày cau lại,dường như đang suy nghĩ cái gì.

"Thạch Đầu, đã đi một buổi sáng rồi, mệt chết ta đây, không bằng đến phía trước nghỉ ngơi một chút đi a!" Thải nhi bỗng nhiên kêu lên.

"Ngươi có đi sao?"

Thạch Mục nghe vậy, thò tay gõ đầu Anh Vũ, nhưng vẫn là ngẩng đầu nhìn trước mặt.

Ở đó có một tòa kiến trúc cao lớn hết sức bắt mắt, cửa sảnh rộng lớn, trang trí xa hoa, nghiễm nhiên là một tòa tửu lâu lớn.

Mặc dù tại trên đường phố phồn hoa này, ngôi tửu lâu cũng lộ ra dáng vẻ vô cùng xuất chúng.

Cửa chính tửu lâu treo một cái biển "Đào Nhiên Cư" rất có ý cảnh.

Thạch Mục nội tâm khẽ động, bận rộn một buổi sáng, quả thật có chút mệt mỏi, liền cất bước đi vào.

Bây giờ cách giữa trưa còn một đoạn thời gian, không phải lúc dùng cơm, khách trong tửu lâu cũng không nhiều lắm.

"Khách quan, mời vào!" Điếm tiểu nhị thấy Thạch Mục tiến đến, vội vàng nhiệt tình chạy ra đón chào.

Thạch Mục trên vai có một con Anh Vũ đứng thẳng, tuy rằng cách ăn mặc có chút quái dị, tuy nhiên bộ dáng khí vũ hiên ngang làm cho người ta không dám khinh thường, thêm vào đó hiện tại Thiên Ngu thành rồng rắn lẫn lộn, đừng nói mang chim đi ra ngoài, chính là mang theo một con mãnh hổ trên đường đi cũng chẳng có gì là lạ.

Thạch Mục dưới sự chỉ dẫn của điếm tiểu nhị, đi lên lầu hai, nơi đây bố trí có chút tinh xảo, các bàn sử dụng bình phong ngăn cách, rất là thanh tĩnh.

Toàn bộ lầu hai tuy rằng chỉ xếp đặt hơn mười cái bàn, nhưng mà khoing hề lộ ra vẻ chật chội.

Khách dưới lầu một không nhiều lắm, nhưng lầu hai đã ngồi bốn năm bàn.

"Chi ta một ly trà xanh và điểm tâm." Thạch Mục ngồi xuống một cái ghế nói.

"Ta muốn ăn quả hạch." Thải nhi kêu lên.

Điếm tiểu nhị kinh ngạc nhìn Thải nhi, vì linh trí của Thải nhi mà cảm thấy kinh ngạc.

"Điểm tâm kèm theo vài phần quả hạch." Thạch Mục nói.

Điếm tiểu nhị vội vàng đáp ứng, lại liếc nhìn Thải nhi một cái mới lui ra.

Sau một lát, hắn bưng ra một mâm quả hạch và điểm tâm cùng một bình trà xanh.

Thạch Mục tiện tay thưởng hắn mấy lượng bạc, liền cho lui xuống.

Thải nhi cao hứng thưởng thức điểm tâm, thỉnh thoảng uống một ngụm trà xanh cũng có chút thoải mái.

Thạch Mục không như Thải nhi nhẹ nhàng như vậy, trên mặt lộ ra một tia trầm ngâm.

Mấy ngày nay, hắn chạy khắp mấy chỗ nhà nghỉ trong Thăng Tiên Đại Hội tìm hiểu, nhưng đều phí công không có chút nào thu hoạch.

Tuy nhiên điều này cũng khó trách, dịch quán như vậy tại Thiên Ngu thành tối thiểu cũng có trên trăm cái, chỉ sợ hai ba tháng cũng chưa chắc có thể tìm hết mỗi cái một lần.

Thạch Mục chuyển động ý niệm trong đầu, lo lắng lấy có nên tìm người hỗ trợ hay không.

Vào lúc này, một hồi âm thanh huyên náo truyền đến cắt đứt suy nghĩ của hắn.

"Hặc hặc, dùng thực lực Chu huynh, lần này Thăng Tiên Đại Hội tự nhiên có thể trổ hết tài năng, không có chút vấn đề nào! Tại hạ lúc này muốn chúc mừng trước cho Chu huynh ngày đó đắc đạo thành Tiên."

"Cát huynh khách khí, đại hội lần này các lộ cao thủ tụ tập, chút ít thủ đoạn của tại hạ không cần phải nói. Ngược lại là Nguyên Linh Chân Công của Cát gia tại Lục Sơn Vương Triều rất nổi danh, Cát huynh hôm nay đã là Tiên Thiên trung kỳ Võ Giả, cơ hội so với tại hạ lớn hơn nhiều."

"Đâu có đâu có. . ."

Thạch Mục nhíu mày nhìn về phía huyên náo, một chổ ngồi cách hắn không xa, ngồi bốn năm thanh niên mặc áo hoa, đều tầm hai mươi mấy tuổi, đang thay phiên tâng bốc nhau.

Mấy người trẻ tuổi này trên người khí thế bức người, không ngờ đều có tu vi Tiên Thiên, nhìn quần áo trên người và trang sức đều làcon cháu gia tộc lớn, thân phận không hề bình thường.

Đôi mày Thạch Mục nhảy lên, nghe đoạn đối thoại vừa rồi, những người này có lẽ đều là thiên tài đệ tử các tông tham gia Thăng Tiên Đại Hội.

Hắn nhìn thoáng qua, liền thu hồi ánh mắt.

Mấy tên đệ tử thế gia tiếp tục bàn luận viển vông, tuy nhiên chủ đề dần dần chuyển dời đến nội dung khác.

"Thân Đồ huynh, buổi chiều ngươi có thời gian không, nghe nói Hoàng thị cửa hàng muốn tổ chức một cuộc đấu giá hội, tuy rằng kích cỡ hội đấu giá không lớn, nhưng cũng đáng đi xem một cái." Một thanh niên áo vàng dáng người khôi ngô mở miệng nói ánh mắt nhìn một thanh niên áo xanh.

Mấy người khác cũng nhìn sang.

Thanh niên dáng người cân xứng có vài phần khí thế hào hùng.

"Không được, buổi chiều ta còn có việc muốn làm." Áo lam thanh niên cười thần bí nói.

"Thân Đồ huynh là muốn đi đến nhà nghỉ Thăng Tiên Đại Hội ở khu phố Bích Ngọc a, nghe nói chỗ đó gần đây xuất hiện một vị mỹ nhân tuyệt sắc, ngươi mấy ngày nay thường xuyên chạy tới chỗ đó." một thanh niên cười nói.

"A, là nữ tử dạng gì vậy mà có thể làm cho Thân Đồ huynh để tâm như thế?" thanh niên áo vàng cũng lộ ra thần sắc tò mò.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.