Huyền Giới Chi Môn

Quyển 2 - Chương 303: Xen vào chuyện người khácDịch giả: aluco

Thạch Mục đột nhiên nhướng mày, vung tay lên, một đạo Kiếm Khí màu vàng hiện lên, đem đầu của Thụ Yêu chém ra làm hai.

Thải Nhi kinh ngạc nhìn Thạch Mục.

"Đối với những loại sinh vật không biết nguồn gốc như thế này, cũng không biết chúng nó có năng lực phục sinh đặc thù hay không, để phòng ngừa vạn nhất cứ phá banh đầu của bọn chúng là tốt nhất." Thạch Mục nói ra.

Thải Nhi nghe vậy, có chút ngơ ngác liếc nhìn Thạch Mục, lập tức gật đầu liên tục.

Thạch Mục cũng không nói tiếp nữa, trở mình bò lên trên cây kia, gom một phát tất cả quả đào trên cây đều lấy xuống, thu vào Miểu Trần Giới.

Làm xong những thứ này, ánh mắt của hắn hướng vào chỗ sâu trong phía sơn cốc nhìn lại.

"Đi, vào trong xem, theo lời Thụ Yêu vừa mới nói, bên trong có lẽ còn có những người khác." Thạch Mục nói ra.

Thải Nhi gật đầu, vỗ cánh bay về phía trước.

Thạch Mục cẩn thận tiến về phía trước, cố gắng không phát ra bất kỳ thanh âm gì, ánh mắt rồi lại sáng ngời dị thường.

Thụ Yêu lúc nãy vừa mới nhắc tới Minh Nguyệt Giáo, nhưng hắn cũng không lấy làm kinh hãi.

Mấy tháng qua ở trên thuyền của Liễu Ngạn, hắn cũng đã nghe nói đến sự tình của Minh Nguyệt Tây Giáo, bất quá Thụ Yêu nhắc tới Man tộc, ngược lại làm cho hắn có một chút kinh ngạc.

Chẳng lẽ Tây Hạ Đại Lục cũng có Man tộc tồn tại?

Thạch Mục đi được một lúc, phía trước tầm mắt dần dần rộng rãi, vào thời khắc này, có tiếng đánh nhau kịch liệt mơ hồ truyền lọt vào trong tai.

Ánh mắt Thạch Mục lóe lên, tiến lên càng thêm cẩn thận, đi tới một chỗ đất trống diện tích khá lớn trong núi, nơi đây sinh trưởng không ít cây ăn quả hỏa diễm giống như ở ngoài sơn cốc, bất quá phần lớn đều không có kết quả.

Hắn lại đi về phía trước một đoạn nữa, trốn ở phía sau một gốc cây, thấy được tình huống đánh nhau phía trước.

Một chỗ đất trống trong rừng, hai nhóm người đang giao đấu với nhau.

Một nhóm người ít hơn, chỉ có ba người, mặc trường bào Lục sắc kỳ dị, ánh mắt có màu xanh da trời.

Hai trung niên nam tử, một thiếu nữ ước chừng hai mươi, dung mạo thanh tú, nhất là hai chân mượt mà thon dài, làm cho người ta có cảm giác hai mắt tỏa sáng khi nhìn vào.

Ba người đều là Tiên Thiên Cảnh giới tu vi, trong tay đao kiếm vung vẩy, từng đạo ánh đao kiếm khí bắn ra.

Đối diện là năm người mặc áo bào xám, trên thân đều là hôi quang lập loè, triệu hồi ra vô số cỗ Tử Linh sinh vật, cùng đối phương ba người không ngừng đánh nhau chết sống.

Ánh mắt Thạch Mục lóe lên.

Ba người áo lục kia thoạt nhìn không giống như là người nhân tộc, tản mát ra khí tức tương tự như là Man tộc, có lẽ chính là Man tộc theo như lời của Thụ Yêu.

Mặt khác năm người áo bào xám kia, áo bào xám mặc trên thân rất giống với quần áo và trang sức của đám người Liễu Ngạn, chẳng qua là chi tiết trên đó có chút ít bất đồng.

"Là người của Minh Nguyệt Tây Giáo!" Thạch Mục thầm nghĩ trong lòng.

Tây Hạ Đại Lục có những chủng tộc có trí tuệ như thế này là tốt rồi, nếu không hắn thật là có chút ít không thích ứng.

Trong tràng, Minh Nguyệt Tây Giáo nhân số khá nhiều, hơn nữa thực lực không chút nào kém hơn đối phương, triệu hồi ra không ít Yêu thú bộ dáng Khô Lâu, thi thể thối nát, dần dần đem ba người Man tộc đối phương bao vây lại, tình huống ba người dần dần không ổn.

"Minh Nguyệt Giáo các ngươi không nên quá phận! Nơi đây là địa bàn của Cự Mộc bộ lạc chúng ta, các ngươi ngày thường hái trộm một ít Hỏa Nguyên Đào Quả còn chưa tính, hôm nay lại đến cướp đoạt một cách trắng trợn! Ta chắc chắn sẽ đem việc này bẩm báo tộc trưởng, đi đến chỗ các ngươi đòi hỏi một câu trả lời hợp lý." Một gã tóc xám trung niên nam tử một bên ra tay ngăn cản Tử Linh sinh vật chung quanh, lạnh lùng nói.

"Hắc hắc, vậy phải xem các ngươi có còn tính mạng để trở về không mới được." Một tên thanh niên dáng người cao gầy của Minh Nguyệt Giáo cười một tiếng dữ tợn, nói ra.

Lời vừa nói ra, ba người Man tộc đối diện sắc mặt đều là biến đổi.

"Minh Nguyệt Giáo các ngươi cùng với Man tộc bộ lạc khu vực Đông Hách có ký kết hợp đồng, liên thủ đối phó Yêu Tộc, ngươi dám giết người trong phạm vi thế lực của Cự Mộc bộ lạc chúng ta, không sợ việc này lan truyền đi ra ngoài, khiến cho minh ước giữa Man tộc chúng ta cùng Minh Nguyệt Giáo vỡ tan?" Áo lục thiếu nữ khẽ kêu lên.

"Hắc hắc, chỉ cần ra tay sạch sẽ một tí, ai biết là chúng ta đã hạ thủ!" Cao gầy thanh niên sắc mặt vốn là cứng đờ, lập tức cười lạnh nói, đột nhiên vung tay lên.

Trên mặt đất hôi quang đại phóng, hai đầu Hủ Lang cao lớn hiển hiện mà ra, rõ ràng là hai đầu Tiên Thiên Tử Linh sinh vật, hướng về phía ba người đánh tới.

Hủ Lang da dày thịt béo, căn bản không sợ đao kiếm, một khi gia nhập vòng chiến, lập tức tăng thêm áp lực cho ba người Man tộc.

Trong ba người thì chân dài thiếu nữ tu vi yếu nhất, chỉ có Tiên Thiên sơ kỳ, một con Hủ Lang bay nhào đầu về phía trước, một trảo quét ra.

Thiếu nữ khẽ quát một tiếng, hai tay cầm một thanh Lục sắc đoản kiếm, vẽ ra một mảnh kiếm ảnh, ngăn cản lại.

"Leng keng" một tiếng giòn vang!

Chân dài thiếu nữ sắc mặt trắng nhợt, song kiếm bị ngăn lại, trên cánh tay trắng như tuyết bị cắt ra vài miệng vết thương thật dài, máu tươi chen chúc chảy ra.

"Thiếu chủ!" Hai trung niên nam tử mắt thấy cảnh này, kinh hãi.

Hai người liếc nhau, trong miệng phát ra một tiếng gầm nhẹ.

Trên thân thể hai người, mỗi một người đều bay lên một quầng sáng Lục sắc, thân thể hai người lập tức phình to ra, làn da biến thành Lục sắc, hơn nữa mặt ngoài hiện ra vỏ cây giống như đường vân.

Xa xa, trên mặt Thạch Mục lộ ra một tia kinh ngạc.

"Đồ đằng biến thân, tựa hồ là... Thực vật chi hồn?" Đối với biến hóa trên thân của hai trung niên nam tử kia, hắn ngược lại cũng không xa lạ gì, chẳng qua là đối với những thứ này trong cơ thể con người phong ấn Thú Hồn có chút tò mò.

Sau khi biến thân, khí tức hai người tăng cường không ít, thoạt nhìn cùng với Thụ Yêu kia có chút tương tự, trên mặt hai người lộ vẻ điên cuồng, bay thẳng đến những Tử Linh sinh vật kia đánh tới, chỉ công không thủ, không chút nào chú ý đến vũ khí trong tay những Tử Linh sinh vật kia đang bổ chém.

Những tiếng phanh phanh trầm đục liên tiếp vang lên!

Những con Tử Linh sinh vật kia cầm vũ khí bằng xương trong tay bổ chém vào trên người của hai người, tối đa chém ra một đạo vết thương cạn mà thôi.

Vũ khí trong tay hai người phát ra ánh sáng lục quang sáng rực dị thường, liên tiếp chém giết mấy đầu Yêu thú Khô Lâu, khí thế như cầu vồng.

Tóc xám trung niên lật tay lấy ra Phù Lục da thú Lục sắc, ném xuống đất.

Trên Phù Lục lóe lên lục quang, sáp nhập vào mặt đất.

Sau một khắc, mặt đất chấn động, một mảnh cây bén nhọn từ mặt đất đâm lên.

Mấy tên Minh Nguyệt Giáo đệ tử đang bao vây cả kinh, vội vàng nhảy ra phía sau, vòng vây lập tức bị xé mở một lỗ lớn.

"Thiếu chủ, đi mau!"

Tóc xám trung niên Man tộc vui vẻ, một đao bổ ra, ánh đao xanh biếc kéo dài ra mấy trượng, đẩy lui một đầu Hủ Lang cùng mấy cái Tử Linh sinh vật, quay đầu đối với người thiếu nữ kia quát.

Trên mặt áo lục thiếu nữ lộ ra vẻ do dự, bất quá thoáng qua liền biến mất, thân hình hóa thành một đạo lục ảnh, từ nơi vòng vây hở ra lập tức xông ra ngoài, hướng phía xa xa bay nhanh.

Xa xa, sắc mặt Thạch Mục biến hóa, người thiếu nữ kia vừa vặn hướng về phía hắn nơi đây mà đến.

"Muốn chạy trốn!" Tên cao gầy thanh niên Minh Nguyệt Giáo biến sắc hét lớn một tiếng, đuổi theo.

Hắn một tay phất lên, trước người hôi quang lóe lên, một đạo cốt mâu đen kịt xuất ra, đâm về thân thể áo lục thiếu nữ.

Áo lục thiếu nữ nhanh như tia chớp trở tay chém ngược về một kiếm, vẽ ra một đạo lục ảnh hình quạt, bổ vào phía trên cốt mâu.

"Leng keng" một tiếng, cốt mâu bị đánh bay.

Áo lục thiếu nữ sắc mặt trắng nhợt, đang muốn tiếp tục quay người bỏ chạy, thân thể chợt mềm nhũn, ngã trên mặt đất.

Trên bắp chân của nàng chẳng biết từ lúc nào bị một cây châm bằng xương màu đen đâm trúng, từng sợi hắc khí từ cây châm bằng xương nhè nhẹ thẩm thấu tiến vào trong cơ thể của nàng.

"Hặc hặc! Chiêu song phi châm này của bổn công tử tư vị như thế nào?" Cao gầy thanh niên phát ra tiếng cười đắc ý, dù bận rộn vẫn ung dung đi tới.

Xa xa, hai trung niên Man tộc kinh hãi, dốc sức liều mạng muốn xông lại, lại bị những Minh Nguyệt Giáo đệ tử cùng Tử Linh sinh vật ngăn trở.

Áo lục thiếu nữ trên mặt lộ ra thần sắc quật cường, vịn vào thân cây bên cạnh, đang giãy giụa để cố đứng lên.

"Đừng có phản kháng vô ích, ngoan ngoãn thúc thủ chịu trói đi!" Cao gầy thanh niên trong miệng phát ra thanh âm chậc chậc, tràn ngập vẻ trào phúng.

Áo lục thiếu nữ nỗ lực đứng lên, lập tức ngã xuống đất lần nữa.

"Bổn công tử trên cây châm chỉ bôi chút ít... nhuyễn cốt âm độc, chuyên môn đối phó với bọn Man tộc các ngươi, ngươi rất nhanh sẽ không thể động đậy rồi." Cao gầy thanh niên dừng lại trước thân người áo lục thiếu nữ, trong ánh mắt chợt lộ ra một tia thần sắc khác thường, ở chỗ sâu trong đồng tử dường như hiện ra một đoàn ánh lửa.

"Ngươi muốn điều gì..." Áo lục thiếu nữ ánh mắt lộ ra thần sắc kinh hoảng.

"Chậc chậc, thật sự là một mỹ nhân nũng nịu bại hoại, cứ như vậy giết đi thật sự là quá đáng tiếc..." Cao gầy thanh niên nhìn áo lục thiếu nữ từ trên xuống dưới lại từ dưới lên trên, trong mắt nổi lên một tia dâm tà, bàn tay hướng phía khuôn mặt mịn màng bóng loáng của áo lục thiếu nữ sờ tới.

Áo lục thiếu nữ phát ra một tiếng thét lên, cánh tay miễn cưỡng chống đỡ... bàn tay nhám nhúa của cao gầy thanh niên, thân thể hướng phía đằng sau chuyển đi, ý đồ rời xa tên cao gầy thanh niên kia.

Ở một góc độ không người thấy, tay trái của nàng giấu dưới thân thể, sờ vào bên hông.

Cao gầy thanh niên trên mặt sự vui vẻ càng nồng đậm, tựa hồ rất hưởng thụ loại khoái cảm ác ý này.

Vào thời khắc này, một đạo lục quang từ trên thân áo lục thiếu nữ phóng ra, đánh về hướng cao gầy thanh niên, sau đó ầm ầm bạo liệt.

Cao gầy thanh niên sắc mặt đại biến, tình thế như nghìn cân treo sợi tóc, thân thể té ngã lộn một vòng đi ra ngoài, bất quá cả hai khoảng cách cực gần, hắn vẫn bị trúng đòn, nửa người quần áo vỡ vụn, trên làn da vỡ ra từng miệng vết thương.

"Tiện nhân!"

Cao gầy thanh niên giận dữ, bạch quang trong tay lóe lên, xuất hiện một thanh chiến đao bằng xương trắng, phía trên nổi lên ngút trời đao mang màu trắng, ngưng tụ thành một đạo ánh đao cự đại, một đao hướng phía áo lục thiếu nữ chém xuống.

Xa xa, hai trung niên Man tộc phát ra tiếng gầm rú cuồng nộ, nhưng mà đã không còn kịp rồi.

Bành! Mặt đất tóe lên vô số bụi mù.

Cao gầy thanh niên sắc mặt âm trầm, bụi mù phiêu tán, mặt đất trước người hắn vỡ ra một vết đao thật sâu, nhưng lại không có thân ảnh của áo lục thiếu nữ.

Ánh mắt của hắn hướng về phía trước nhìn lại, cách đó mấy trượng đang có một thanh niên dáng người khôi ngô mặc áo đen đứng đấy, áo lục thiếu nữ đứng ngay bên cạnh hắn.

Xa xa, hai trung niên Man tộc cùng những Minh Nguyệt Giáo đệ tử khác cũng lắp bắp kinh hãi, chém giết lập tức dừng một chút.

Áo lục thiếu nữ có chút kinh ngạc nhìn Thạch Mục.

"Các hạ là người phương nào? Dám xen vào sự tình của Minh Nguyệt Giáo chúng ta, chán sống sao? Lại nói thân thể này cũng không tệ, luyện thành đồng thi cũng có thể dùng tạm." Cao gầy thanh niên dùng ánh mắt đánh giá liếc nhìn thanh niên áo đen trước mặt, không có hảo ý nói.

Thạch Mục không nói gì, liếc nhìn cao gầy thanh niên, trong mũi phát ra một tiếng hừ lạnh.

"Muốn chết!"

Hàn quang trong mắt cao gầy thanh niên lóe lên, chiến đao xương trắng trong tay nâng lên, bạch quang mặt ngoài vừa mới sáng lên.

Nhưng vào lúc này, Thạch Mục cong ngón tay búng ra, một đạo kim quang từ trên thân hắn bay ra, vừa lóe lên đã đến trước người cao gầy thanh niên, nhắm vào đầu chém xuống.

"Linh Khí!" Cao gầy thanh niên kinh hãi, trường đao xương trắng trong tay vội vàng nghênh đón tiếp lấy, thân thể tức thì hướng phía sau lùi lại thật nhanh.

Vèo!

Một đạo bạch quang dường như độc xà thổ tín, từ trong kiếm quang màu vàng hạ xuống, phóng tới phía trước, vừa lóe lên đã quấn ở trên thân cao gầy thanh niên, là một cái xiềng xích màu trắng.

Cao gầy thanh niên sắc mặt kinh hãi, bị khóa dây xích cuốn lấy, động tác lập tức trì trệ, vào thời khắc này, kiếm quang màu vàng đại phóng, chém xuống vào đầu hắn, đem hắn bao phủ tại bên trong.

Một tiếng hét thảm từ trong kim quang truyền ra, sau một khắc, kim quang thu lại mà quay về, hóa thành một chuôi kiếm nhỏ màu vàng kim, "Vèo" một tiếng bay trở về trong tay Thạch Mục.

Cao gầy thanh niên đầu thân đã chia lìa, đầu lâu rơi xuống lăn vài vòng trên mặt đất, trong đôi mắt còn tràn đầy thần sắc hoảng sợ.

Xa xa, bốn tên Minh Nguyệt Giáo đệ tử không nghĩ tới thủ lĩnh của mình lại bị chém giết trong vòng... một nốt nhạc, sắc mặt hoảng hốt nhìn Thạch Mục, liếc nhìn nhau, đồng thời nhắm hướng phía xa xa bỏ chạy.

Thạch Mục sắc mặt lạnh lẽo, cong ngón tay búng ra, Kim Tiền Kiếm lần nữa phóng ra, như lưu tinh đuổi theo bốn người.

Kiếm quang màu vàng đại phóng, lóe lên sau đó, biến thành bốn đạo kiếm ảnh màu vàng giống nhau như đúc, hướng về phía bốn người chém xuống.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.